Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

QUẺ SỐ 378 - Khổng Minh Thần Toán

Dưới đây là lời giảng Quẻ số 378 của Khổng Minh Thần Toán

TRUNG TRUNG

Địa Trạch Lâm

Động Hào Lục

Ngoại Quái: Khôn

Nội Quái: Đoài

NGUYÊN VĂN

Nhất đầu trư,

Khả tế thiên địa.

Tuy táng thân,

Diệc tóan hảo xứ.

DỊCH NGHĨA

Phận heo đành chịu số này,

Cúng trời cúng đất, tan thây giúp người.

Dù hy sinh, cũng nên cười,

Giúp người cứu thế, chẳng vùi phẩm danh.

LỜI BÀN

Quẻ này chủ thân mình, tài mình, sức mình có thể đem cho đời dùng được. Như vậy dù có nhỏ nhoi kém cỏi đến đâu cũng còn hơn là ngồi rồi ăn không, nhàn tản rong chơi. Đứa du thủ du thực chỉ cầu mong nhàn lạc, chỉ là một đứa vô dụng mà thôi. Người nào xin được quẻ này dù có hèn mọn đến đâu, nhưng cũng có thể yên lòng được.

Quẻ nói: "xưa có câu trai lớn đương gia, gái lớn đáng gả" như con heo lớn thì phải chịu số phận tan thân cúng tế vậy, chớ nên làm trái lại mà lắm phiền não.

Còn duyên nợ thế nào và hạnh phúc ra sao đều tự nơi trời định. Nhưng theo quẻ cho biết, phần tình duyên của bạn ắt được hạnh phúc. Vì câu thơ chót có nói Ԥù hy sinh, chẳng vùi phẩm danhԮ Hãy yên lòng chẳng có gì không hay.

Đôi khi nên hy sinh với đời cho tròn đạo làm người. Biểu tượng: heo.

Tham khảo thêm lời giải từ ma trận 384

Lời xưa: Dữ kỳ nhật doanh doanh, hà như dạ thổn thổn, nhất lý đa lao hình, dạ gian khước yên ổn. / Suốt ngày chạy sao bằng đêm nằm suy nghĩ, thân hình tuy ngày mệt nhọc, nhưng mà ban đêm được yên ổn./

Quẻ 378, âm dương thuận lý hoàn hảo. Ma trận 378 tự thận vận động cùng lúc hai trục: 3-8-4 và 3-7-5. Xuất hiện trục: 3-7-5, trục giữa chính bền, tuy nhiên vất vả mệt nhọc. Xuất hiện trục 3-8-4: tài lộc dư dùng, không vất vả lo lắng, tâm hồn thảnh thơi, cuộc sống an lành.

Quẻ 378, tiểu cát.

Lợi tu thân, lợi an nhiên tự tại, lợi sướng là bằng lòng, lợi cầu tài (khen thưởng tiền của), bất lợi cầu danh, cầu quan.

Đức quẻ: / Ngoài trời nắng vãi khắp vườn giọt hoa/ Giọt nào cho cuộc tình ta/ Để khi tắt nắng ta

ra nhặt về../

(Theo tài liệu: Giải Mã Ma Trận Dịch Học Ứng Dụng - tác giả Nguyễn Nguyên Bẩy)


Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top