Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

QUẺ SỐ 348 - Khổng Minh Thần Toán

Dưới đây là lời giảng Quẻ số 348 của Khổng Minh Thần Toán

Quẻ số 348

HẠ HẠ

Địa Sơn Khiêm

Động Hào Lục

Ngoại Quái: Khôn

Nội Quái: Cấn

NGUYÊN VĂN

Mã tiến từ hành tụ hữu trình,

Nguyệt trầm tây hải nhật động thăng.

Vân lai hà tất lao tâm lực,

Phong tống giang hồ vạn lý thành.

DỊCH NGHĨA

Ngựa tiến từ từ có vận trình,

Biển Tây trăng lặn trời đông thăng.

Vận lai hà tất lao tâm lực,

Gió thổi giang hồ vạn lý thanh.

LỜI BÀN

Quẻ này báo biết yên ổn hết sức, chẳng phải mệt nhọc mà vẫn được. Tuy nhiên không nên cố ý làm cho mau sang chóng giàu, trái lại chỉ nên từ từ, cốt sao giữ được lòng bền bỉ lâu dài, nếu không, trong cái không biến thành cái có đáng lo ngại. Người xin được quẻ này coi như được một quẻ tốt.

Theo ý quẻ cho hay, việc cầu xin của bạn ắt được toại nguyện trong nay mai, tuy nhiên hơi có phần nào chưa được thuận tiện lắm. Bởi bài quẻ mách rằng công việc đang cầu như con ngựa đi chậm chạp, mà sự chậm chạp đó mới vững bước. Rồi tương lai tăm tiếng vang dội vô cùng. Lúc đó không cần sợ lao tâm tổn chí nữa.

Thời vận thông hanh. Nhưng cần chờ đợi, chậm chút mà thôi. Biểu tượng: ngựa.

Tham khảo thêm lời giải từ ma trận 384

Lời xưa: Vân hành sơn tế thủy mang mang, thập lý trường đồ vọng cố hương, kiển ách sự lai quân mạc hận, ỷ môn trù trướng lập tà dương.

/ Mây che ngang núi nước mênh mông, ngàn dặm đường trường nhớ cố hương, khốn ách chuyện đời chớ hận, buồn rầu tựa cửa lúc chiều hôm./

Quẻ 348, âm dương thuận lý hoàn hảo. Ma trận 348 chính là trục 3-4-8, ma trận vận động nghiêng, các việc Gia đình (số 3), Phú quý (số 4) và Trí thức (8) đều vượt qua khổn ách mà thành tựu cả, nhưng nỗi lòng tha hương đau đáu nỗi nhớ nhà, nghiêng ngả thuyền đời nghiêng.

Thời Thái đã thái đến ngưỡng cùng, đã tới hào 6, nghĩa là đã hết thái. Quẻ lợi tu thân, lợi xuất thế, lợi chấp nhận và bằng lòng với hiện tại, lợi tích đức.

Quẻ 348, hung cát song hành/ Tu thân.

(Theo tài liệu: Giải Mã Ma Trận Dịch Học Ứng Dụng - tác giả Nguyễn Nguyên Bẩy)


Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top