Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

QUẺ SỐ 247 - Khổng Minh Thần Toán

Dưới đây là lời giảng Quẻ số 247 của Khổng Minh Thần Toán

HẠ TRUNG

Thủy Phong Tỉnh

Động Hào Nhất

Ngoại Quái: Khảm

Nội Quái: Tốn

NGUYÊN VĂN

Sai địa cuồng phong khởi,

Đại thu tận bân dương.

Chí diện vị điêu linh,

Bồi thực chung vô dạng.

DỊCH NGHĨA

Không ngờ mây gió nổi thình lình,

Rung động cây to người sợ kinh.

Cành lá còn may chưa rụng lạc,

Chăm lo bồi đắp vẫn an bình.

LỜI BÀN

Quẻ này chủ nghịch cảnh vụt tới, ngoài cả ý dự liệu ghê gớm đến kinh hồn táng đởm, cơ bề nguy hiểm đáng sợ. Nhưng may nhờ lá cây to chưa đến nổi đổ gãy hoàn toàn cành lá vẫn chưa tàn héo. Ta chỉ cần vun trồng cho cây là cây trở lại xanh tươi, sinh khí càng mạnh mẽ hơn xưa. Người xin được quẻ này có cái triệu bước lên hiểm nguy như bước từ đất liền chuyển nguy bình an được.

Ý quẻ nói thình lình gió bão cây to bị rung động, đó là ẩn ý cả anh tình của bạn đang vấp phải đều không may, nhưng quẻ lại dạy rằng tuy nhiên cành lá chưa bị rụng, nếu được bồi đắp lại thì cây đó vẫn sống, mà không có gì đáng ngại.

Vậy việc cầu mưu của bạn mới đầu ắt gặp khó khăn nhưng cố gắng tìm cách vượt qua thì khó khăn cũng sẽ lùi bước và thành đạt ước nguyện.

Đang giàu sang, bỗng suy tàn. Nhưng chẳng sao, gốc, ngọn vẫn còn, lo bồi đắp, ắt sẽ thành đạt lại. Chớ lo. Đánh số, hạp chút ítSố hên: 7, 4, 2, 24, 42, 47, 74, 27.

Tham khảo thêm lời giải từ ma trận 384

Lời xưa: Mạc địa cuồng phong khởi, Đại thụ tân hân dương, chi diệp vị điêu linh, bối thực chung vô dạng.

/ Bỗng nhiên đất nổi cuồng phong, cây to hầu hết nghiêng đổ, nếu cành lá chưa bị điêu tàn, được vun trồng lại, cây vẫn sống như thường./

Quẻ 247, âm dương thuận lý hoàn hảo. Ma trận 247 tự thân vận động cùng lúc hai trục 2-4-9 và 2-7-6, rồi vận động toàn diện. Số 2 thuộc Hôn nhân, số 4 thuộc Phú quý, số 7 thuộc Tử tức. Hôn nhân và Phú quý thành tựu cũng ví như cây to, lớn, gặp bão lớn vẫn đổ. Tuy nhiên số 7 thuộc Tử Tức, là cành lá của đại thụ, là tương lai của hiện có, nếu là cành chưa bị điêu tàn, con cháu chưa bị tận diệt, thì vẫn có cơ dựng lại đại thụ, dựng lại nghiệp nhà.Suy rộng ra là sự tương thích giữa hạt và quả, giữa gốc và ngọn. Chung quy cũng chỉ bởi chậm xuất hiện số 5, Đức Tin mà nên sự.

Quẻ 247, Quẻ thời Kiển,xuất hiện sau thời Khảm trải qua bao nhiêu Khảm hiểm, vì vậy cẩn trọng là đức của quẻ, chớ ngạo mình cây to không sợ mưa giông bão giật. Phải biết tu thân.

Quẻ 247, tiểu cát, lợi cầu tam tài.

(Theo tài liệu: Giải Mã Ma Trận Dịch Học Ứng Dụng - tác giả Nguyễn Nguyên Bẩy)


Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top