Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

QUẺ SỐ 110 - Khổng Minh Thần Toán

Dưới đây là lời giảng Quẻ số 110 của Khổng Minh Thần Toán

HẠ TRUNG

Hỏa Địa Tấn

Động Hào Nhị

Ngoại Quái: Ly

Nội Quái: Khôn

NGUYÊN VĂN

Dạ mộng bị thử kinh,

Tỉnh lai bất kiên nhân.

Chung tiêu xưởng tâm,

Trực đáo thiên minh.

DỊCH NGHĨA

Đêm khuya giấc mộng giựt mình,

Hết hồn tỉnh dậy chẳng nhìn thấy ai.

Từ khi đó mắt thức hoài,

Mãi ngay trời sáng chưa phai buồn tình.

LỜI BÀN

Quẻ này chủ lo lắng triền miên nào là chuyện miệng tiếng gây ra liên tiếp, nào là chuyện quan nha không được thẳng thắn, nào là chuyện người đi không giữ chữ tín, nào là chuyện giao dịch thất bại, nào là điều Lục giáp bất an tất cả chỉ gây cho mình những điều lo lắng kinh hoàng, khiến đêm nằm thấy ác mộng. Người xin được quẻ này phải hết sức đề phòng mới có thể mong đở lo lắng trong muôn một.

Theo ý quẻ cho biết: Công việc cầu mưu của bạn, sẽ bị dở dang như lời thơ nói đêm khuya giấc mộng giựt mình không hưởng được giấc mộng lành trong đêm nay, nên đành phải thức đến trời sáng mà ý tình buồn rầu vẫn chưa thôi, đó là nói rằng: công việc nửa chừng thì bị hư hỏng và rồi cũng sẽ mất luôn dịp may.

Vậy thì những việc mưu cầu cần phải cẩn thận, vững vàng ý định, mà đừng nghe lời người ta nói dại ắt sẽ hỏng đó.

Quẻ dạy: Việc dở dang, nhẫn nại, buồn hơn vui. Hay hơn hết, là nên chờ đợi dịp khác. Vì thời vận chưa đến, cầu tài, cầu mưu còn chậm.

Tham khảo thêm lời giải từ ma trận 384

Lời xưa: Dạ mộng bị thử kinh, tỉnh lại bất kiến nhân, trung tiêu phế tẩm, trực đáo thiện minh.

/ Đêm mê bị chuột làm sợ, tỉnh dậy chẳng thấy ai, suốt đêm chẳng thể ngủ lại, thức một mạch đến sáng./

Quẻ 110 âm dương thuận lý, không hoàn thành. Nhìn bước đi của ma trận, thấy rõ ràng một lúng túng, trì trệ, một mơ hồ, hoang mang, khởi từ số 1, Sự Nghiệp, dậm chận tại số 1 là 11, rồi đứng, đứng trước số 0, đức tin âm, tĩnh, tức là đứng trước cái vô vọng, không biết bấu víu, không biết phải bắt đầu như thế nào. Thật đáng thương cho tình cảnh mất niềm tin, đến con chột quậy đêm cũng khiến lo sợ, thức trắng đêm mà chẳng lý giải được sợ cái gì và tại sao lại sợ!

Quẻ 110, hung xấu.

Thời vận khó khăn lo buồn, bất lợi việc thọ yểu, bệnh chứng, bất lợi hình pháp, tranh cãi, kiện tụng, công môn. Lợi tâm lý vững vàng. Lợi tu thân. Lợi kiện toàn trạch mệnh, gia đạo. Sự kỳ lạ của quẻ này là việc cầu tài, cầu quan, kiến quý cuối cùng lại thành tựu.

(Theo tài liệu: Giải Mã Ma Trận Dịch Học Ứng Dụng - tác giả Nguyễn Nguyên Bẩy)


Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top