Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nữ, sinh giờ Tí, ngày 24, tháng 2, năm 1990 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch1990224
Âm lịch1990129
Ngày âmCanh NgọMậu DầnCanh ThânBính Tí
Nạp âmLỘ BÀN THỔTHÀNH ÐẦU THỔTHẠCH LỰU MỘCGIÁNG HẠ THỦY
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămCanh NgọLỘ BÀN THỔKIMHỎA
ThángMậu DầnTHÀNH ÐẦU THỔTHỔMỘC
NgàyCanh ThânTHẠCH LỰU MỘCKIMKIM
GiờBính TíGIÁNG HẠ THỦYHỎATHỦY
Thai nguyênKỷ TịĐẠI LÂM MỘCTHỔHỎA
Thai tứcẤt TịPHÚ ĐĂNG HỎAMỘCHỎA
Cung MệnhẤt DậuTRUYỀN TRUNG THỦYMỘCKIM

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành HỎA, KIM

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu HỎA, KIM. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Tâm, Tiểu trường, Phế, Đại trường không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó HỎA yếu hơn vì bị khắc nhiều, HỎA đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành HỎA:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Tâm, tiểu trường
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
Bụng dưới chướng đau, đau rút sang lưng, đau từ bụng dưới xuống hòn dái, đau ngực sườn, đau hạ sườn, bồn chồn, thở gấp, ngủ không yên, váng đầu, chóng mặt, tinh thần thay đổi.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành hỏa có các khí chất, tính cách thần minh, vui vẻ, nên làm chức vụ quân chủ, việc giao tiếp thì hợp.
4. Với hành khuyết Hỏa thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Nhâm, Quý là hành Thủy khắc Hỏa, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Nhâm, Quý, tức là 4 Thủy khắc 1 Hỏa: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương đồng

Ruột để ngoài da, chưa khảo đã xưng.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Canh, tháng 1

Canh Kim sinh tháng Giêng, khí hàn lạnh chưa hết, trước chọn Bính sau chọn Giáp, Bính Giáp cùng thấu cả hai giành công danh vững chắc. Bính tàng Giáp thấu, tất được công danh đặc biệt. Nhiều Thổ mà thấu Giáp thì hiển quý. Giáp tàng trong chi, chủ sẽ giàu có. Can thấu Đinh Hỏa, có Thổ mà không gặp Thủy, thì phú quý song toàn. Chỉ có điều là cần không hình xung phá khắc mới nghiệm, chi thành Hỏa cục. Thấu Nhâm là có gốc chủ đại phú quý. Hỏa cục không có thủy là số mệnh tàn tật. Mộc bị Kim thương, có cái cứu thì tiểu phú. Không thấu Bính Đinh, gọì là không có cứu cánh là hạ cách.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Dậu

Sao Thiên bí, tính tình cương trực, có lúc thị phi

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Tứ trụ có 2 CANH

Chủ về nhà quê

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Tứ trụ có 2 CANH

Chủ về thọ

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Thuần Càn (乾 qián)

Bay cao quá sẽ rớt đau hơn, khi thành công chớ khinh thường, nên củng cố kinh nghiệm để tạo thành công mới. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Thuần Càn.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NỮ sinh năm CANH NGỌ giờ TÍ ngày 29 tháng 1 Âm Lịch

Cung Mệnh, Thân đồng cung an tại Dần có sao VŨ KHÚC, THIÊN TƯỚNG.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Song Ngư

(Pisces, The Fish, Feb. 20 to March 21).
Cung Thứ Mười Hai (12th house).
Người tuổi Song Ngư là người được coi là mơ mộng và lý tưởng, lúc thì thực tế chỉ biết tiền bạc. Phần lớn những người tuổi này rất sợ nghèo và không đủ sống tự túc, nhất là về già.
Lỗi lầm của bạn là lưỡng lự và không dám quyết định, không dám liều lĩnh. Bạn thường dễ cảm xúc hướng dẫn lấy mình hơn là nhờ vào suy luận kỹ càng. Vì thế, người tuổi Song Ngư hay dễ bị lợi dụng lòng tốt và trở nên bất mãn.
Bạn tốt tới mức nhiều khi săn sóc cho người khác mà quên hẳn việc săn sóc cho bản thân mình. Bạn là người có tâm hồn cao siêu đạo đức. Vì thế, dù bạn có bị đau khổ, bạn vẫn bình thản. Bạn biết tha thứ và biết yêu thương. Bạn rất thích sống gần thiên nhiên vũ trụ. Nhưng bạn cũng có thể thực tế sống một đời tu hành và khổ hạnh.
Đối với tuổi Song Ngư, bạn nên chọn một nghề, một con đường nhất tâm theo đuổi. Người tuổi này thích hợp với việc buôn bán làm ăn, như mở nhà hàng, sửa sang sắc đẹp hay những ngành nghề về mỹ thuật và nghệ thuật.
Những tuổi thích hợp với Song Ngư là Bắc Giải và Hổ Cáp. Những tuổi không thích hợp là Song Nam, Nhân Mã và Xử Nữ.
Sao chủ trì (ruler): Jupiter (Mộc Đức hay Mộc Tinh) và Neptune (Kế đô, Hải vương).
Element (Mạng): Water (Thủy)
Ngày tốt: thứ sáu.
Thích hợp màu sắc: màu blue (màu xanh).
Số may mắn: 2 và 6.
Thích hoa: water lily (hoa huệ trắng).
Anatomy (thân thể chủ về): bàn chân (foot).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 9

* Tính tình: rất thụ cảm và tế nhị. Cảm thông với những nhu cầu và đòi hỏi của người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ họ thỏa mãn một cách nồng nhiệt. Các nạn nhân của bạo lực và áp bức, những người gị bạc đãi, hất hủi, bệnh tật, già yếu, không may mắn đều gây cảm xúc cho họ như những người thân thuộc vậy.
Khi theo đuổi một nguyên do chính đáng, họ say đẵm đến quên cả gia đình. Tính lại họ là người rất nhân ái và lý tưởng. Bị chi phối bởi trực giác và tình cảm nhiều hơn là lý luận và trí thức. Mặc dù rất thụ cảm, họ rất dè dặt, thường rút lui vào địa hạt triết lý, tâm linh với hy vọng tìm ra những giải quyết thỏa đáng cho những vấn đề về những đau khổ của loài người.
Ít khi bị quyến rũ bởi tiền bạc hay quyền hành, trừ phi đó là những phương tiện cứu giúp người. Có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm và cương quyết, nhưng lại ít dùng những tính đó để suy cho mình. Mục đích của họ là tình yêu rộng lớn, lòng đại lượng và sự thông cảm.
* Nhân cách: được nhiều người mến chuộng cũng như bị nhiều người ghen ghét, bởi vì họ kết bạn dễ dàng, nhưng lại thường không giữ được bạn, bởi tính tình nông nổi, bồng bột. Không ưa cãi cọ về những chuyện vụng vặt, nhưng lại rất chú trọng đến các vấn đề quan trọng và dễ gay gắt, giận dữ với những người không đồng quan điểm.
Thường thì dè dặt, tự quyết,tự lập và ẩn tránh nhiều hơn. Về một vài khía cạnh khác, họ là cá nhân rất mau mắn và hay thay đổi. Hôm nay thì buồn bã ủ ê, nhưng hôm sau sẽ vui nhộn, hứng khởi. Tuần này hăng hái, sôi nổi. Tuần sau đã dửng dưng, lạnh nhạt. Tuy nhiên, có một điểm cố định, dù tính tình và hoàn cảnh có thay đổi, mục tiêu duy nhất là tự do và tình yêu thương đồng loại.
* Công việc và năng khiếu: thích hợp hơn cả với những công việc và nghề nghiệp đòi hỏi sự giúp đỡ người khác nếu biết hòa đồng tính tình, họ sẽ là những nhà lãnh đạo tôn giáo, các bác sĩ, y tá, trợ tá, cần sự xã hội và kể cả thợ thuyền rất khéo léo tài ba.
Tuy dè dặt, nhưng cũng có nhiều người thích xuất hiện trước quần chúng và có thể thành công như là những nhà hùng biện, thuyết pháp, chính trị gia, giảng viên hay giáo sư triết học.
Tuy có trí thông minh và tài lãnh đạo rất cần thiết cho việc kinh tài, họ lại thường không thấy hạnh phúc. Làm việc chỉ vì tiền hay vì danh tiếng không làm cho họ thỏa mãn.
Nên tránh các nghề như tài chánh, kế toán, quảng cáo. Học luật rất thích ứng với họ, nếu họ được phép bênh vực thẳng thắn cho chính nghĩa.
Là nhân viên, tính tình thất thường, họ chỉ đạt được kết quả tốt nếu biết để hết nhiệt tâm vào việc làm cũng như sự tin tưởng. Rất dễ để tình cảm xen vào công việc. Là chủ nhân, họ rất diệu vợi, thật thà và rộng lượng.
Thường không thành thạo trong vần đề quản trị tiền bạc. Có người kiếm được nhiều và giàu có thường là do may mắn nhiều hơn. Đại lượng, sẵn sàng giúp đỡ gia đình và bạn bè, có khi cả những người rất xa lạ nữa. Không hiếm những người số 9 bị nợ nần nhiều.
Tuy thích tiền bạc, nhưng lại không nô lệ cho đồng tiền. Đối với họ, đồng tiền kiếm ra được chỉ để tạo tiện nghi cho đời sống vật chất, chứ không phải dùng đế tạo thế lực hay dùng để đẻ ra đồng tiền khác.
* Tình duyên: bạn đường rất tin cẩn và chung tình. Hôn nhân đối với họ rất thiêng liêng. Rất ít than phiền về bạn trăm năm của mình với người khác, dù là bạn bè thân thuộc, và ngược lại, rất khổ sở nếu người yêu của mình phân trần chuyện gia đình với người ngoài.
Họ đáng kính trọng, nhưng chưa phải là người bạn lý tưởng. Cũng giống như một số đông các bác sĩ, họ dành hầu hết thì giờ và năng lực cho những người khác, nhiều khi quên lãng gia đình.
Đời sống tình cảm khô khan. Họ bị hăng say vì công việc, họ quên cả những ngày lễ quan trọng như sinh nhật, ngày Tết, Noel. Tuy tình cảm khô khan, nhưng nhiều khi họ lại cần sự yêu thương. Họ thích hợp với số 4, 7 hay 9. Vì đồng tính tình và mục tiêu giống nhau.
Đôi khi số 9 kết hợp với số 2 cũng sung sướng. Với sự chịu đựng và cố gắng của cả hai bên, số 9 có thể kết hợp với số 3, 6 hay 8. Phải thận trọng khi muốn kết hợp với số 1 hay số 5, vì tính tình trái ngược hẳn nhau.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 9

Số 9: thể hiện tình thương vô bờ bến đối với nhân loại (charitable forgiving, loving), một liên hệ với sao Neptune. Số 9 tương đương với Thần Tu Khổ Hạnh (the Hermit) của bài Tarot, có ý nghĩa phải sống khổ hạnh mới tìm ra chân lý và khuyên chúng ta "sự im lặng là vàng, lời nói phải cẩn thận, phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn".
Đức Khổng Phu tử (tháng 6.19.551 B.C.) và Thủ Tướng An Độ thánh Ganhdhi(tháng 10.2.1869) thuộc loại số 9.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Song Ngư

Người dạng Song Ngư thường có các đặc điểm tâm sinh lý tốt sau:
- Giầu lòng nhân ái, cư xử đúng đắn, dịu dàng.
- Khiêm tốn, biết kiềm chế nhưng không dễ khuất phục.
- Tò mò, ưa tìm kiếm, khao khát hiểu biết.
- Quan sát nhanh nhậy và sắc bén.
- Kiên nhẫn, thận trọng.
- Hiếu khách, giao du rộng rãi, dí dỏm.
Nhược điểm thường có của người dạng Song Ngư là:
- Hay giấu giếm.
- Có khi thiếu tự tin, rụt rè.
- Đa sầu, đa cảm.
Nghề nghiệp thích hợp với người dạng Song Ngư là:
- Hoạt động từ thiện.
- Giáo dục.
- Nghề y, hoặc dược.
- Văn hóa, xã hội.
- Biển.
Người dạng Song Ngư nên chọn vợ (chồng), bạn bè, người giúp việc và cộng sự là những người ở dạng Kim Ngưu, Bắc Giải, Nam Dương, nên thận trọng trong quan hệ với những người thuộc các dạng Nhân Mã, Hải Sư, Song Nam.
Về sức khỏe, người dạng Song Ngư cần lưu ý các bệnh về họng, tiêu hóa và phổi.
Về màu sắc, người dạng Song Ngư nên sử dụng mầu xanh nước biển hoặc mầu hồng.
Về nơi ở, người dạng Song Ngư nên sống ở các vùng gần sông, biển, hồ, ao.
Ngày làm việc trong tuần với dạng Song Ngư dễ có hiệu quả là ngày thứ sáu. Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Song Ngư là các số 5 và 8.
Các danh nhân tiêu biểu dạng Song Ngu: p. Sopanh (22/2/1810), George Washington (22/2), Lý Nhân Tông (23/2/1066), Louis Pasteur (22/2), Elizabeth Taylor (27/2/1932).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 9

- Ưu điểm: Thường là người độc lập, tự chủ, kiên định, luôn sống lạc quan yêu đòi, luôn quan tâm tới công việc xã hội, có chú ý tới gia đình nhưng không mặn nồng lắm.
- Hạn chế: Thường là người kiêu ngạo, bảo thủ, cho minh là trung tâm vũ trụ, hay dố kỵ ghen ghét, thậm chí cả với sự thành đạt của con cái.
- Nghề nghiệp có hiệu quả: Kinh doanh tài chính, y tế, an ninh, báo chí, quân đội ..
- Gam mầu thường sử dụng: nâu.
- Quan hệ vớí nguời khác:
* 9-1: Đã xét ở 1-9.
* 9-2: Đã xét ở 2-9.
* 9-3: Đã xét ở 3-9.
* 9-4: Đã xél ở 4-9.
* 9-5: Đã xét ở 5-9.
* 9-6: Đã xét ở 6-9,
* 9-7: Đã xét ở 7-9.
* 9-8: Đã xét ở 8-9.
* 9-9: Khá tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nữ sinh thời điểm giờ Tí, Thứ Bảy ngày 24/2/1990, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 4 Lượng 7 Chỉ

Số này tính ra vượng về lúc tuổi già, vợ con phú quí vì vốn có cái phước sẵn như nước chảy lại.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: CANH BÍNH

QUẺ SỐ 63: TRẠCH HỎA CÁCH
1. THIÊN HIỂU TINH
Giờ Bính Tý: Cách PHÁ PHIẾN ĐÌNH 停 THU
Dịch nghĩa: Mùa Thu tới quạt rách bỏ
Giải: Trung niên dĩ hậu vô đắc ý chi thời
Dịch nghĩa: Từ tuổi trung vận trở về sau không có lúc nào đắc ý
Giờ Bính Dần: Cách THẬP NGUYÊT MAI HOA
Dịch nghĩa: Tháng mười hoa mai nở
Giải: Tảo niên giao vận sự sự đắc ý
Dịch nghĩa: Tuổi trẻ gặp vận tốt mọi việc đều đắc ý
2. THIÊN XÀ TINH
Giờ Bính Thìn: Cách CỰ 巨 LÂN 鱗 PHIẾM 汎 TRIỆU
Dịch nghĩa: Cá lớn bơi trong ao
Giải: Hữu đại tài nhi khuất cự hạ vị
Dịch nghĩa: Tuy có tài chí lớn vậy mà phải chịu ngồi bên dưới
Giờ Bính Ngọ: Cách CỰ HỔ XUẤT LÂM
Dịch nghĩa: Hổ lớn ra ngoài rừng
Giải: Tiền trình viễn đại vị khả hạn lượng
Dịch nghĩa: Đường đi phía trước rộng lớn chưa có thể ước lượng được
3. THIÊN ẤT TINH
Giờ Bính Thân: Cách THIÊN 扁 CHU ĐỘ HẢI
Dịch nghĩa: Thuyền mỏng nhỏ vượt biển
Giải: Nhất sinh nan đắc phụ trợ chi nhân
Dịch nghĩa: Suốt đời khó gặp được người giúp đỡ
Giờ Bính Tuất: Cách LẠC HOA GIỚI 戒 SƯƠNG
Dịch nghĩa: Hoa rụng phòng bị sương móc
Giải: Mộ niên sự nghi cẩn thận
Dịch nghĩa: Tuổi già mọi việc nên cẩn thận
4. Cách chung cho người tuổi Canh sinh giờ Bính
CÁCH CỐ ĐỈNH TÂN cách
Khí cựu tòng tân mệnh thủy hanh
Lợi danh khước hữu lưỡng tam trùng
Nhạn phi vân ngoại trình trình viễn
Hoa lạc khê biên phiến phiến hồng
Thế sự mạc hiềm vô dụng xứ
Thương tương chung thị hữu thung dung
Long đầu hổ vĩ thiên thư giáng
Trùng chỉnh thanh chiên cẩm tú trung
Dịch nghĩa:
THAY CŨ ĐỔI MỚI
Bỏ cũ theo mới mệnh mới hanh thông
Lợi danh lại có đôi ba lần
Nhạn bay ngoài mây đường xa thẳm
Hoa rụng bên khe rái rác đỏ
Ở đời đừng lo không có chỗ dùng mình
Kho đụn rồi đây sẽ được thung dung
Đầu năm Thìn cuối năm Dần (l) có chiều nhà vua ban xuống
Lại sửa sang ở trong gẫm vóc với thảm xanh
(l) Có thể năm Mão
5. PHÁN ĐOÁN:
* Thử tú chủ nhân mệnh: thanh cao, cận quý, tính trực, tâm từ, bất hội cẩu cầu, xuyết ư phủ ngưỡng, ngũ hành kiên cố, tứ trụ an hòa, tính như dã hạc thê tùng tính tợ hàn đàm ẩn nguyệt, như hành hảo sự khả bảo vĩnh niên.
* Sao này chủ mệnh là người: thanh cao gần quý nhân, tính thẳng thắn tâm từ ái nhân hậu, không ưa cầu cạnh, cẩu thả vụng về trong việc luồn cúi, năm hành vững chắc tám chữ an hòa, tánh như chim dã hạc đậu trên cây tùng, như trăng ẩn bóng nơi đầm lạnh cô đơn mà thanh cao u uẩn, nếu như làm việc tốt thiện lành có thể sống lâu.
6. CƠ NGHIỆP
Cô tùng chi thượng hạc thanh minh
Phấn chí cao tường nhập từ vân
Bạch ngọc hoàng kim phi thị quí
Tinh tinh linh lợi hỉ vi vân
Dịch nghĩa:
Tiếng hạc vẳng kêu trên ngọn tùng
Hứng chí bay lượn vào đám mây tía
Ngọc trắng vàng ròng đâu phải quí
Hãy nhìn con đười ươi khôn lanh thích làm cho ra vẻ
7. HUYNH ĐỆ (Anh em)
Minh hồng tam chích nhập thu hà
Phong diệp phiêu phiêu trục mộ nha
Tố thán điêu linh mai nhị thiểu
Sổ thanh khương địch đảo tiên gia
Dịch nghĩa:
Ba chim hồng kêu bay vào mảnh ráng thu
Lá phong rung động như đuổi cánh quạ chiều
Cứ than thở hoa mai gặp cảnh điêu linh nên ít nói
Vài tiếng sáo thổ dân vang đến động tiên
8. HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Ngọc bạch kim châu mãn mục tiền
Lục song châu hổ ẩn thần tiên
Môn đình cải hoán phương vi diệu
Tích đức tu thân cảm thượng thiên
Dịch nghĩa:
Ngọc vàng châu báu đầy dẫy trước mắt
Song biếc cửa son đó là nơi thần tiên ẩn dật
Nhà cửa căn phải thay đồi mới là kế hay
Chứa đức sửa mình mới mong cảm thầu đến trời
9. HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Liêm trung thâm tỏa bạch vân nhà
Yến ngữ ni nam quá viễn san
Lưu thủy lạc hoa nhân tịch mịch
Hậu viên phong diệp hỉ hồi hoàn
Dịch nghĩa:
Rèm rồng khóa kín mây trăng lững lờ trôi
Tiếng én líu lo qua núi thẳm
Nước trôi hoa rụng vắng bóng người
Vườn sau ong bướm bay quanh co
10. TỬ TỨC (Con cái)
Di kim hoàn ngọc điệu diêu cầm
Liễu diệp đào căn tuế nguyệt thâm
Tường ngoại hoa chi hoa chính phát
Vãng lai tùng quê thủy xâm xâm
Dịch nghĩa:
Dời vàng đổi ngọc gảy khúc đàn
Gốc đào lá liễu tháng năm trôi
Ngoài tường bông boa trên cành đang nở
Đến già cây tùng cây quế mới xum xuê
11. THU THÀNH (Cuối cuộc đời)
Long khuyển niên gian phong vũ đa
Tiên kiều dĩ quá dục như hà
Tây sơn phong vũ chân thê sở
Hạc lệ viên đề thính mục ca
Dịch nghĩa:
Năm Thìn năm Tuất gặp nhiều mưa gió
Cầu tiên đã bắc vậy muốn thế nào
Ở núi tây mưa gió thật là thê lương ảo não
Hạc kêu vượn hót lại có tiếng mục đồng

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: CANH BÍNH

Giờ Bính Tý: PHÁ PHIẾN ĐÌNH THU
Dịch: Quạt rách đúng vào mùa thu
Giải: Trung vận dĩ hậu vô đắc ý chi thời
Dịch: Từ trung vận trở về sau không lúc nào đắc ý
Giờ Bính Dần: THẬP NGUYỆT MAI HOA
Dịch: Hoa mai vào tháng mười
Giải: Tảo niên giao vận sự sự đắc ý
Dịch: Giao vận lúc tuổi trẻ mọi việc đều đắc ý
Giờ Bính Thìn: CỰ LÂN PHIẾM CHIỂU
Dịch: Cá lân lớn giỡn trong ao
Giải: Hữu đại tài nghi khuất cư hạ vị
Dịch: Có tài lớn mà chịu ở địa vị thấp
Giờ Bính Ngọ: CỰ HỔ XUẤT LÂM
Dịch: Cọp lớn ra khỏi rừng
Giải: Tiền trình viễn đại bất khả hạn lương
Dịch: Tương lai cao xa không thể đo lường được
Giờ Bính Thân: THIÊN CHU ĐỘ HẢI
Dịch: Thuyền con vượt bể
Giải: Nhất sinh nan đắc phụ trợ chi nhân
Dịch: Suốt đời khó gặp được người giúp đỡ
Giờ Bính Tuất: LẠC HOA GIỚI SƯƠNG
Dịch: Hoa rụng e sương
Giải: Mộ niên sự nghi cẩn thận
Dịch: Tuổi già mọi việc nên cẩn thận
CÁCH CỐ ĐỈNH TÂN Cách
Khí cựu tòng tân mệnh thủy hanh
Lợi danh khước hữu lưỡng tam trùng
Nhạn phi vân ngoại trình trình viễn
Hoa lạc khê biên phiến phiến hồng
Thế sự mạc hiềm vô dụng xứ
Thương tương chung thị hữu thung dung
Long đầu hổ vĩ thiên thư giáng
Trùng chỉnh thanh chiên cẩm tú trung
Dịch: THAY CŨ ĐỔI MỚI
Bỏ cũ theo mới mệnh mới hanh thông
Lợi danh lại có đôi ba lần
Nhạn bay ngoài mây đường xa thẳm
Hoa rụng bên khe rải rác đỏ
Ở đời đừng lo không có chổ dùng mình
Kho đụn rồi đây sẽ được thung dung
Đầu năm Thìn cuối năm Dần (1) có chiếu nhà vua ban xuống
Lại sửa sang ở trong gấm vóc với thảm xanh
(1) Có thể năm Mão
CƠ NGHIỆP (Cơ nghiệp)
Cô tùng chi thượng hạc thanh minh
Phấn chí cao tường nhập tử vân
Bạch ngọc hoàng kim phi thị quí
Tinh tinh linh lợi hỉ vi văn
Dịch:
Tiếng hạc vẳng kêu trên ngọn tùng
Hứng chí bay lượn vào đám mây tía
Ngọc trắng vàng ròng đâu phải quí
Hãy nhìn con đười ươi khôn lanh thích làm cho ra vẻ
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Minh hồng tam chích nhập thu hà
Phong diệp phiêu phiêu trục mộ nha
Tố thán điêu linh mai nhị thiểu
Sổ thanh khương địch đáo tiên gia
Dịch:
Ba chim hồng kêu bay vào mảnh ráng thu
Lá phong rung động như đuổi cánh quạ chiều
Cứ than thở hoa mai gặp cảnh điêu linh nên ít nhị
Vài tiếng sáo thổ dân vang đến động tiên
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Ngọc bạch kim châu mãn mục tiền
Lục song châu hổ ẩn thần tiên
Môn đình cải hoán phương vi diệu
Tích đức tu thân cảm thượng thiên
Dịch:
Ngọc vàng châu báu đầy dẫy trước mắt
Song biếc cửa son đó là nơi thần tiên ẩn dật
Nhà cửa cần phải thay đổi mới là kế hay
Chứa đức sửa mình mới mong cảm thấu đến trời
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Liêm trung thâm tỏa bạch vân nhà
Yến ngữ ni nam quá viễn san
Lưu thủy lạc hoa nhân tịch mịch
Hậu viên phong diệp hỉ hồi hoàn
Dịch:
Rèm lồng khóa kín mây trắng lững lờ trôi
Tiếng én líu lo qua núi thẳm
Nước trôi hoa rụng vắng bóng người
Vườn sau ong bướm bay quanh co
TỬ TỨC (Con cái)
Di kim hoán ngọc điệu diêu cầm
Liễu diệp đào căn tuế nguyệt thâm
Tường ngoại hoa chi hoa chính phát
Vãng lai tùng quế thủy xâm xâm
Dịch:
Dời vàng đổi ngọc gảy khúc đàn
Gốc đào lá liễu tháng năm trôi
Ngoài tường bông hoa trên cành đang nở
Đến già cây tùng cây quế mới xum xuê
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Long khuyển niên gian phong vũ đa
Tiên kiều dĩ quá dục như hà
Tây sơn phong vũ chân thê sở
Hạc lệ viên đề thính mục ca
Dịch:
Năm Thìn năm Tuất gặp nhiều mưa gió
Cầu tiên đã bắc vậy muốn thế nào
Ở núi tây mưa gió thật là thê lương ảo não
Hạc kêu vượn hót lại có tiếng mục đồng

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Tý

Người này có chí khí, làm việc biết tùy thời, phàm làm việc gì cũng thông thuận, một đời thanh quý nhưng đại sự khó thành, việc nhỏ chẳng nề, vợ mất trước, phải kết hôn lần hai.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Tí

Bạn nào sanh đầu giờ TÝ?
Sanh ra tính nóng vội vàng
Còn cha khắc mẹ cùng là khắc thê
Con cái chẳng hạp nam nhi
Họ hàng xung khắc nổi trôi xứ người
Bạn nào sanh giữa giờ TÝ?
Lọt lòng trí đã thông minh
Về sau cuộc sống phong trần viễn chinh
Đi xa đặng lộc đặng tài
Tình duyên gia đạo hai lần đổi thay
Bạn nào sanh cuối giờ TÝ?
Cha mẹ không thể an toàn
Anh em cũng ít sống nhờ người dưng
Long đong số kiếp tại trời
Tình duyên cũng phải hai lần mới nên.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Ngọ sinh giờ Tý

Thủy khắc Hoả, sức khoẻ kém, khó giàu.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Tí

Đầu giờ Tý: Khắc mẹ, có tánh lẹ làng, vợ chồng khắc đời thứ nhất, khắc con đầu lòng, anh em không hòa, tuổi nhỏ làm ăn không khá, tuổi lớn về sau làm ăn khá.
Giữa giờ Tý: Cha mẹ song toàn, người có tánh vui vẻ, ăn mặc không thiếu, anh em đều có số phận, sanh con đặng nhiều, đi khác xứ làm ăn khá, số có quyền chức.
Cuối giờ Tý: Khắc cha, người tánh rộng rãi, anh em không khá, sinh con khó dạy,thưở nhỏ cơ cực, làm việc gì có đàu không có đuôi. Số theo quê vợ, xa cha mẹ.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Ngọ sinh ngày Thân

Đi nhiều thế mạnh, dễ bề cô đơn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Dần

Sanh tháng Giêng (thọ thai tháng Tư)
Kiếp trước bố thí của tiền
Kiếp này sung sướng sang giàu vinh hoa
Xưa kia kiếp ở Kinh Châu,
Lấy vợ xa xứ mới nên gia đình.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Ngọ sinh tháng Giêng

Tiết Lập Xuân, nhanh nhẹn hoạt bát, đức hạnh đoan chính, giao du rộng rãi, tính tình vui vẻ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ, tháng 1

Phá, Hỏa như lửa cháy non,
Người sinh trực ấy hao con, tổn tài.
Hết lòng, hết dạ cùng người,
Một lời chuốt ngót phủi rồi tay không.
Cũng vì hỏa pháp diệm sơn,
Nào còn biết nghĩa, biết ơn đến mình.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Ngọ, tháng 1

Sơn Lộc là giống con hươu,
Họ hàng xa cách, tha phương tháng ngày.
Tham lam tận hưởng lộc trời,
Có vàng, có ngọc suốt đời ấm no.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Dần

Thọ Thai tháng 4, sanh thánh giêng:
Kiếp trước có tu hành và có cứu người, cho nên kiếp này đặng lộc thực đầy đủ, của tiền nhiều, có điền viên rộng, có chức phận sang trọng, đặng sống lâu, đi xứ khá hơn, trong mình có tật kín, vợ chồng buổi đầu không thành, và con đầu lòng khó bảo dưỡng.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là THỔ

Ba phải, xử lý bằng tình cảm.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Canh

Cực suy, trở ngại. Do Phế, Đại trường vượng: buồn, khắt khe, xoi mói, thương hại, thở than, tỉ mỉ, cẩn thận, vụn vặt, gò gẫm, khô khan. Phó tướng chủ trị tiết nên làm việc tính toán chính xác, khắt khe. Hay bắt bẻ lý sự nên bị cản phá, đụng chạm.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Ngọ

Lưỡng lự giữa danh và lợi. Thường không đạt được kết quả gì.
Năm Ngọ địa chi âm chủ bản năng, ham hoạt động mang tính thực dụng.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Canh Ngọ

Tuổi Ngựa, hành Kim. Năm Canh Ngọ.
Bạn là người thoáng đãng hoạt bát, tính tình không thật ổn định, mà còn là một người hấp tấp, không một lòng một dạ, tập trung ý chí để làm một việc gì. Mỗi khi nghĩ ra một ý mới, đều muốn lập tức đi làm ngay. Bởi vì bạn thường lúc nào cũng nghĩ đến kết quả.Là người thẳng thắn, nhanh mồm, nhanh miệng, nhưng bạn có thể giữ được lời hứa đối với người khác và giữ kín được những điều bí mật. Khi nói chuyện, thường không lường đến hậu quả, không kể là chuyện hay chuyện dở trong chốc lát đều muốn nói ra hết.
Bạn luôn luôn là người thích làm việc một cách thoải mái, đối với người khác và kỉ luật thường không quan tâm gì đến, rất khó đạt được sự tín nhiệm lãnh đạo. Nhưng bạn bè của bạn vẫn thích bạn, bởi vì bạn rất thân thiết lại còn ngây thơ nữa.Bạn không thể vì công việc của tương lai mà buồn phiền không yên, vẫn là tâm thần bất định lại thích cảnh nào nhiệt.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Canh Ngọ, con nhà ông Huỳnh Ðế

Người mà chịu ảnh hưởng của ông Huỳnh Đế thì tánh tình hoạt động mãnh liệt, tính tình cương trực, trí tuệ minh mẫn, thông tuệ minh mẫn sáng láng, can đảm liều lĩnh, gan dạ phi thường, thường tranh đấu quyết liệt, ích kỷ, ham đắm lợi mê danh.
Về mặt nhân tướng học thì người thuộc dòng Huỳnh Đế có sức vóc cao lớn, khỏe mạnh, nam mệnh có phần hơi hung tợn. Thông thường, hình tướng đàn ông là đầu vuông, cổ tròn, cao ráo, ngón tay và bàn tay to lớn, ăn to nói lớn, nhanh nhẹn hoạt bát.
đi dứng lanh lẹ, tánh khẳng khái, ham chỉ huy chiến đấu, thích săn bắn, ưa võ nghệ, thích thể thao như chạy bộ, đua xe đạp v.v… Họ thường có nước da bánh mật khỏe mạnh, đàn ông có nhiều râu, nam tính, phụ nữ tóc đen dày. Nữ mệnh sinh đẻ thuận lợi, nuôi con giỏi mà nếu nuôi trồng cũng rất mát tay.
Họ dám nghĩ dám làm, có lòng can đảm, sống nhiệt tình và sôi nổi. Trong cuộc sống, họ là những người giàu tham vọng và sẵn sàng chiến đấu để đạt được mục tiêu mình muốn
Con nhà Huỳnh Đế là những người có tài lãnh đạo, có khả năng bao quát tốt, rất phóng khoáng và rộng rãi. Họ không có nhiều tâm cơ, sống trung thực nhân hậu. Có thể tính tình bỗ bã khiến họ mất lòng người khác, nhưng về lâu về dài lại được mọi người yêu quý khi đã hiểu ra bản chất thật.
Con dòng Huỳnh Đế nghiêm khắc với người khác cũng như với chính bản thân mình. Họ sống có trách nhiệm, coi trọng lý lẽ, không vì tình riêng mà làm việc có hại cho người. Họ rất nghiêm khắc và chẳng dung thứ những kẻ cường bạo,xấu xa, họ thường giữ tròn bản phận, chuộng chính lý, nhưng chẳng có tình cảm
Tính cách như vậy nên nếu những người này đi theo nghiệp nhà binh hay nghiệp cầm cân nảy mực như làm thẩm phán, lãnh đạo, quan chức hành chính thì sẽ rất phù hợp.
Người đàn bà mà chịu ảnh hưởng của ông Huỳnh Đế thì tướng cao mảnh khảnh, tính nết đoan trang, nói rõ ràng từng chi tiết, siêng năng, Họ chăm chỉ tiết kiệm, hiền hòa nhân hậu, sống đơn giản không cầu kỳ.
Phụ nữ mệnh này bản thân không hay thể hiện cảm xúc ra ngoài, kể cả với chồng con cũng hiếm khi tỏ sự âu yếm, nhưng kỳ thực họ dành rất nhiều tình cảm cho người thân, có thể hy sinh bản thân vì hạnh phúc của chồng con.
Nhược điểm lớn nhất của người này có lẽ là quá tiết kiệm, giữ của. Thực chất họ giữ của không phải cho bản thân mà cho người thân của mình, song điều đó có thể khiến cho họ trở nên hẹp hòi trong mắt người khác.
Tính cách này của nữ mệnh cũng khiến họ không được hưởng thụ cuộc sống, từ ăn mặc, sinh hoạt đều giản dị, cũng không mấy khi đi ra khỏi nhà. Song xét về tổng thể thì nữ mệnh dòng Huỳnh Đế là 1 người vợ, người mẹ tuyệt vời, giỏi tề gia nội trợ, là nội tướng khá lý tưởng trong gia đình.
Họ ít xúc động nhưng trung hậu tử tế, song lắm khi phẫn nộ đi đến ngang tàng.
Phần đông họ không được nhã nhặn, nhưng thành thật; có mưu lược, những nghề mà thích nhất là: lái xe hơi, thầu khoán, kỹ nghệ, quân binh; tánh cương quyết, ít chịu thối bộ trước cảnh ngộ khó khăn, quyết làm thế nào cho đạt kỳ sở vọng mới thôi, khi phán đoán thì trầm tĩnh mà tìm chính lý; những ông thẩm phán, các vị quan chức thuộc ngạch hành chính đều chịu ảnh hưởng con nhà Huỳnh Đế cả.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Canh Ngọ, xương con Ngựa

Mã cốt cận quý nhân, phong y túc thực lương,
Mã tài tha hương bão, đãi tài y kế mưu.
(Xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ,
Là người bôn ba khắp nơi, tài năng nhiều mưu kế)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ, bôn ba khắp nơi, tự tại, là tướng hoạt động.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Canh Ngọ, cung Ly

Cung Ly, chính hướng Nam phương,
Ai nhằm cung ấy tánh người nóng thay.
Số này con trai khó nuôi,
Qua hạn bốn tuổi lớn lên nên người.
Số gái cũng lắm truân chuyên,
Nợ duyên lắm lúc long đong thảm sầu.
Căn trời số dịnh vậy thì,
Trai thay đổi vợ, gái thì lao đao.
Tuổi thơ chẳng đặng phỉ nguyền,
Tuổi già hưng thạnh, môn đình sum vinh.
Cho hay số phận tự Trời,
Gian nan lúc nhỏ, hòa vui cơn già.
Số này sống sáu mươi ba (63),
Ăn ở nhân đức sống ngoài bảy mươi (70).
Khi thác gặp tiết Đông thiên,
Cháu con đưa đón, cảm thông vô hồi.
Có cổ nhạc, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Ngọ làm nhà trở cửa cái về hướng chính Nam là hướng sinh hay Đông Nam cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Canh

Nhân sinh Canh tự biến vi Cô
Số ấn công hầu lưu khách địa
Gia thất lập thân thừa tổ đức
Phước tài tái tận mãn vinh hoa
Dịch Nôm:
Nhân sinh Canh tự biến vi Cô
Số ấn công hầu nên danh phận
Bằng không thì cũng lắm nghề khéo thay
Vợ chồng cách trở sơn xuyên
Đôi lần ly hiệp mới nên cửa nhà
Gái thì hiu quạnh muộn màng
Bằng không thì cũng đôi lần mới nên
Số này tu niệm thì hay
Hậu lai sẽ hưởng phước dày lộc cao
Có đâu thiên vị người nào
Số cao thì hưởng lộc tài tự nhiên

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ với tuổi Hợi: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Dậu: Chỉ nên là bạn sơ giao.
Tuổi Ngọ với tuổi Tuất: Có thể là bạn tốt của nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Thân: Người tuổi Ngọ sẽ luôn nghi ngờ người tuổi Thân.
Tuổi Ngọ với tuổi Mùi: Có thể là bạn thân, đối xử đầy đặn.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Quan hệ bình thường.
Tuổi Ngọ với tuổi Tý: Luôn cạnh tranh, đối đầu như lửa với nước.
Tuổi Ngọ với tuổi Sửu: Quan niệm sống bất đồng, khó thành bạn bè.
Tuổi Ngọ với tuổi Dần: Cả hai thường tranh luận, phê phán lẫn nhau, song có thể dung được nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Thìn: Khó thành bạn thân bởi cùng có yêu cầu quá cao.
Tuổi Ngọ với tuổi Tỵ: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Quan hệ bình thường.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ với tuổi Dần: Có thể hợp tác, tuy quan hệ khá phức tạp nhưng kết quả vẫn tốt.
Tuổi Ngọ với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng tuổi Dậu không nên quá ỷ lại vào tuổi Ngọ.
Tuổi Ngọ với tuổi Hợi: Khó hợp tác bởi quan điểm thường bất đồng.
Tuổi Ngọ với tuổi Mão: Có thể hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Cả hai đều tự tư tự lợi, không nên hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Sửu: Cả hai đều chịu khó, cần cù, hợp tác có kết quả tốt.
Tuổi Ngọ với tuổi Thân: Không thể kết hợp làm ăn.
Tuổi Ngọ với tuổi Thìn: Có thể hợp tác theo thời vụ, chớ làm ăn lâu dài.
Tuổi Ngọ với tuổi Tuất: Hợp tác rất tốt cho công việc và lợi ích chung.
Tuổi Ngọ với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM NGỌ TUỲ THEO NĂM

Tuổi Ngọ gặp năm Tý, dễ bị tai tiếng, khó khăn trùng trùng, có làm không hưởng.
Tuổi Ngọ gặp năm Sửu, mưu sự như ý, gặp hung hóa cát, hành sự cẩn trọng để tránh điều xấu.
Tuổi Ngọ gặp năm Dần, tài lợi không thuận, chú ý bạn bè, nửa xấu nửa tốt.
Tuổi Ngọ gặp năm Mão, có chuyện vui mừng, tài lộc dồi dào, dễ có dịp đi xa, mưu sự dễ thành.
Tuổi Ngọ gặp năm Thìn, phù trầm bất định, đi xa làm lành ít dữ nhiều.
Tuổi Ngọ gặp năm Tỵ, bôn ba vất vả mà chẳng xong việc, khó khăn bất an.
Tuổi Ngọ gặp năm Ngọ, sự nghiệp thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, tài lộc dồi dào, kinh doanh đắc ý, chú ý tuân thủ pháp luật.
Tuổi Ngọ gặp năm Mùi, có sự dịch chuyển về nơi ăn chốn ở, đi xa, vất vả, bất lợi.
Tuổi Ngọ gặp năm Thân, mưu sự như ý, có thể phát mạnh, song mã gặp nhau, dễ đi nhiều.
Tuổi Ngọ gặp năm Dậu, nhiều tin vui.
Tuổi Ngọ gặp năm Tuất, Hoa Cái trực niên, vất vả, khó tránh Quan Phù (kiện cáo)
Tuổi Ngọ gặp năm Hợi, mưu sự khó thành, may có sao Nguyệt Đức, nên bĩ cực thái lai.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

NỮ TUỔI NGỌ MÀ PHỐI HÔN VỚI

Nam tuổi Tý: Luôn xung khắc, kết cục chia ly.
Nam tuổi Sửu: Rất khó sống chung.
Nam tuổi Dần: Hôn nhân lý tưởng.
Nam tuổi Mão: Khó hoà thuận.
Nam tuổi Thìn: Khó lâu bền.
Nam tuổi Tỵ: Khó lâu bền, hạnh phúc.
Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân thuận lợi.
Nam tuổi Mùi: Khó hạnh phúc.
Nam tuổi Thân: Hôn nhân trục trặc.
Nam tuổi Dậu: Có thể hạnh phúc nếu người nữ chịu thiệt thòi.
Nam tuổi Tuất: Hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc dài lâu.
Nam tuổi Hợi: Gây đau khổ cho nhau, không nên kết hợp.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Ngọ với tuổi con cái

Tý: Luôn xảy ra xung đột, tranh cãi.
Sửu: Không hợp nhau, tuy con cái vẫn hiếu thuận.
Dần: Cha mẹ để con cái được tự chủ, tự do phát triển.
Mão: Cha mẹ ít có thời gian chăm sóc con cái.
Thìn: Gia đình hoà thuận, êm ấm.
Tỵ: Con cái luôn có ý bất mãn.
Ngọ: Đôi bên cùng hiểu biết thông cảm lẫn nhau.
Mùi: Quan hệ tốt.
Thân: Quan hệ bình thường.
Dậu: Con cái có ý bất mãn.
Tuất: Con cái phải tự lo cho mình.
Hợi: quan hệ khá tốt đẹp.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ

Người tuổi Ngọ thích phóng khoáng, đầu óc nhanh nhẹn, dễ đam mê và cũng mau chán. Họ là người sớm rời xa gia đình. Họ là người có tinh thần độc lập cao nên sớm lập được sự nghiệp cho riêng mình. Họ có lòng tự tinh cao, đối nhân xử thế tốt. Người tuổi Ngọ thích cách hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất. Nhược điểm của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, họ khó lòng nhận ra sai lầm và sửa chữa sai lầm đó trong thời gian ngắn. Người tuổi Ngọ luôn mưu cầu sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống và họ sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó mà chẳng cần nhờ cậy vào ai, vào cái gì? Người tuổi Ngọ dễ đam mê và cũng mau chán, khi hành sự họ thường dựa vào trực giác bén nhạy của mình, nên đôi khi họ đi ngược với lẽ thường tình, người không hiểu thì nói rằng họ là người tiền hậu bất nhất. Người tuổi Ngọ rất khó thích ứng với thời gian biểu cố định, họ thiếu tính nhẫn nại khi phải theo một khuôn khổ nào đó, do vậy người tuổi Ngọ hợp với những công việc có tính năng động, bất thường. Trong những công việc khó khawc, họ luôn tìm ra phương cách tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất. Người tuổi Ngọ giao thiệp rộng, nhiều bạn bè, song họ ít khi cần hoặc nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè. Người nữ tuổi Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ là người lúc nào cũng bận rộn vì công việc. Tóm lại người tuổi Ngọ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính vô định và nhàm chán.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ (Ngựa)

Thần bảo hộ là Đại Thế Chí bồ tát. Người sinh năm Ngọ thường xung khắc với cha mẹ, phải đi ở nơi khác. Cuộc sống no đủ nhưng thời trẻ phải lao động vất vả, về già sẽ có hạnh phúc. Vợ chồng duyên bạc, hôn nhân lần đầu thường phải chia lìa sau mới ổn định. Có nhiều con nhưng về già chỉ được một con phụng dưỡng. Năm mươi sáu tuổi có hiểm nạn, thọ đến sáu mươi hai, sáu mươi ba hoặc bảy mươi tám. Dược Sư Như Lai hộ mệnh, Tì Sa Môn ban phúc đức, Văn Thù bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Ngọ thì trước ba mươi lăm tuổi đói rách, từ ba mươi tuổi trở đi mới dần dần giàu có, duy vợ con sẽ gặp nhiều hiểm nạn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Ngọ

Sinh các năm 1906, 1917, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990.
Người tuổi Ngọ có tính tình hiền hòa, vui vẻ, có tính khởi xướng, khéo léo, ngoại giỏi, lanh lợi, tiên kiến, tâm tính lúc nào cũng muốn tiến bộ để thành sự nghiệp to. Họ có thiên tài về trí óc và nghề nghiệp bằng chân tay. Họ rời gia đình và lập nghiệp sớm. Thời thiếu niên và trung niên hơi gian nan, lúc về già được sung sướng.
Một số nhân vật sau đây đã sinh vào năm Ngọ:
Pierre Corneille (1606) một văn sĩ Pháp đã soạn thảo ra nhiều tác phẩm kịch nổi danh (dramatist), Nikita Khruschov (1894) tổng bí thư đảng cộng sản Nga (1953-1964) và thủ tướng Nga Soviet (1958 – 1964).
Louis Paster (1822) nhà bác học Pháp đã tìm ra vi trùng học và phương thức, trách nhiệm truyền nhiễm (microbiology and immuaology), Dela Croix hoạ sĩ nổi danh gốc Pháp, Lenin (1870) nhà lãnh đạo Cách mạng Liên sô và thủ tướng đầu tiên của Nga sô (1918-24)
Newton (1642) bác học nổi danh của Anh quốc đã phát minh ra định luật của trọng lực và tính vi tích (theories of universal gravitation and differential calculus).
Ulysses S. Granht (1822) T/T thứ 18 Hoa Kỳ, Rutherford B. Hayes (1822) T/T thứ 19 Hoa Kỳ, Theodore Roosevelt (1858) T/T thứ 28 Hoa Kỳ, Franklin Roosevelt (1822) T/T Hoa Kỳ.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Canh

Tân toan lao khổ bấy nhiêu ngày
Duyên nợ mấy lần chịu đổi thay
Hiền hiếu xa quê thành sự nghiệp
Phúc trời hậu vận hưởng dài lâu

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Ngọ

Ngọ tương ứng với sao Leo. Người tuổi Ngọ vốn hay bồn chồn, cúi đầu lao mình trước gió bão và chỉ hạnh phúc khi thấy mình được tự do. Người tuổi Ngọ có tính xã giao, dễ giao du với mọi người nhưng vẫn giữ tính độc lập. Họ thích tìm cuộc sống dễ chịu nên trong cuộc đời có nhiều thay đổi về chỗ ở. Trong lao động, họ biết thả sức và chịu đựng gian khổ, không nề hà vượt qua mọi khó khăn. Không ai đóng cương được người tuổi Ngọ, kể cả trong tình yêu. Người tuổi Ngọ nhiệt tình, đam mê sống hết mình và dao động giữa ham muốn mê say và tính ích kỷ.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Ngọ

Thích giao lưu, đi xa.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Ngọ

Tánh khí can cường dạ thẳng ngay
Gần nơi quyền quý khách trang dài
Trí mưu lanh lợi trời ban sẵn
Nghiệp vô nghề vẫn đủ thứ hay

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Ngọ

TUỔI NGỌ (Ngựa)
Tuổi Ngọ là người ham hoạt động, thích hội hợp náo nhiệt và có khả năng trong nhiều lãnh vực. Tính tình vui vẻ, bặt thiệp, có duyên nên dễ hấp dẫn được người chung quanh. Tuổi Ngọ cũng là người thông minh, bề ngoài có vẻ tự tin nhưng có tính hay rụt rè, ngại ngùng trước công chúng. Nóng nảy và làm việc muốn thật nhanh chóng; nếu bỏ được tính nóng nảy sẽ dễ thành công hơn. Tuổi Ngọ có tính ích kỷ, nhiều tham vọng và thích làm theo ý mình. Tuổi nhỏ đã muốn bay xa, không chịu sự kiềm tỏa của gia đình nên thường xa cách gia đình sớm.
Rất chăm chỉ trong công việc và tiền bạc chu đáo, kỹ lưỡng. Tuy cũng đôi khi chán nản bỏ bê công việc nếu mình không thích nhưng là người rường cột của gia đình, chu toàn tránh nhiệm đối với vợ con. Biết tính toán lo toan cho gia đình mà chế ngự được sự sai trái trong đời sống tình ái.
Cuộc đời tuổi Ngọ cũng nhiều thăng trầm nên càng nhiều kinh nghiệm vì sớm xa gia đình. Ham hoạt động nên tuổi Ngọ luôn luôn dao động, khó ngồi yên hưởng nhàn.
Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi nhưng kết hợp với tuổi Dần, tuổi Tuất thì tốt hơn. Kỵ nhất với tuổi Tý.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Canh Ngọ

Sanh năm: 1930, 1990 và 2050
Cung LY. Mạng LỘ BÀN THỔ (đất đường đi)
Xương CON NGỰA. Tướng tinh CON VƯỢN
Phật Bà Quan Âm độ mạng
***
Đoán xem số mạng tuổi nầy,
Cung Ly mạng Thổ là đất đường đi.
Mùa Hạ sanh đặng lo chi,
Thuận sanh tháng chín tháng ba thanh nhàn.
Thu Đông phải chịu lao đao,
Mùa Xuân, Dần, Mão biết bao khổ sầu.
Sanh kỵ tháng giêng tháng hai,
Nặng hơn tháng khác khổ rày cực thân.
Có điều nhờ được phước trời,
Không thì bỏ xác rồi đời đã xong.
Sanh ra thuở nhỏ long đong,
Thay tên đổi họ hai dòng mới an.
Ai nói thiết yếu thở than,
Lòng cầm không được có tiền cũng trao.
Số gái Canh Ngọ mà hiền,
Lỗi sanh khổ nảo như thuyền linh đinh.
CUỘC SỐNG
Tuổi Canh Ngọ cuộc đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vào tiền vận và trung vận. Đời sống có phần phức tạp, thiếu may mắn, nhưng vào hậu vận thì mới gặp nhiều tốt đẹp, cuộc sống mới có cơ hội lên cao, trung vận cũng có nhiều tốt đẹp, nhưng thường không được đầy đủ và thường bị đảo lộn cuộc sống.
Tuổi Canh Ngọ, được nhiều may mắn trong cuộc đời, số có thể tạo được tiền bạc dễ dàng. Số hưởng thọ trung bình từ 64 đến 79 tuổi là mức tối đa. Nhưng nếu làm lành, ăn ở thẳng ngay thì sẽ được gia tăng niên kỷ, ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên tuy tuổi nhỏ cũng có vài sự buồn phiền và lo nghĩ về vấn đề tình duyên. Nhưng tuổi Canh Ngọ cuộc đời đối với vấn đề tình duyên và hạnh phúc chia ra làm ba trường hợp như sau:
Nếu sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời bạn đối với vấn đề tình duyên và hạnh phúc sẽ có ba lần thay đổi trong cuộc đời, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 4 và 9 Âm lịch. Nếu sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời sẽ có thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là sanh vào những tháng: 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời bạn sẽ không có thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, chỉ một chồng, một vợ mà thôi, đó là bạn sanh vào những tháng: 3, 6, 7 và 11 Âm lịch.
Trên đây là những diễn tiến về vấn đề tình duyên và hạnh phúc của bạn, qua những tháng sanh.
Nếu bạn gặp một trong những trường hợp kể trên bạn nên an phận và đừng trách cho số phận mình, vì đó là luật định của tạo hóa đã an bài cho cuộc sống của mình rồi.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Về phần công danh tuổi Canh Ngọ chỉ có thể vượt lên được một mức độ trên trung bình một chút mà thôi, nếu có theo đuổi công danh. Gia đạo được yên hòa và êm ấm, cuộc sống về gia đạo hoàn toàn có những sự tốt đẹp.
Sự nghiệp được hoàn thành vào những năm 37 và 38 tuổi trở đi. Tiền bạc dễ dãi và có nhiều cơ hội tạo lấy tiền bạc được dễ dàng và có thể tạo được sự lên cao của cuộc sống.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trong vấn đề làm ăn hay hợp tác, hay hùn hạp, bất cứ một việc gì có liên quan đến cuộc sống, bạn nên lựa những tuổi sau đây thì chắc chắn sẽ được thắng lợi về tiền bạc, cũng như trong vấn đề tình cảm. Bạn nên kết hạp với những tuổi nầy: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.
Những tuổi trên đây rất hạp cho sự làm ăn của bạn, bạn hợp tác với những tuổi trên thắng lợi về vấn đề tiền bạc, cũng như về vấn đề tài chánh, mà không sợ có sự thất bại trong cuộc đời.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc kết duyên hay lựa chọn hôn nhơn, bạn cần nên lựa chọn được những tuổi hạp với tuổi mình thì cuộc sống mới có thể tạo được nhiều cơ hội thuận tiện, đẩy mạnh cuộc sống lên đến mức độ cao của cuộc đời. Nếu bạn kết hôn với những tuổi sau đây, bạn sẽ được nhiều dịp may mắn trong cuộc đời, đó là các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn.
Bạn kết hôn với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất: sẽ đẩy mạnh cuộc sống lên cao và có nhiều cơ hội thuận tiện tạo lấy sự giàu sang và phú quý. Với tuổi Đinh Sửu và Mậu Thìn: cuộc đời bạn được phát triển hoàn toàn về tài lộc cũng như về tình cảm và cuộc sống, có nhiều cơ hội thuận tiện trong cuộc đời.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy, đời sống của bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão.
Hai tuổi trên đây chỉ hạp với tuổi bạn vào đường tình duyên mà lại không hạp về đường tài lộc, nên bạn chỉ hưởng được một cuộc sống trung bình mà thôi.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi sau đây cuộc sống của bạn có thể sẽ trở nên nghèo khổ và túng bấn triền miên trong suốt cuộc đời, đó là nếu bạn kết duyên với các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ.
Vì những tuổi trên chẵng những không hạp với tuổi bạn về vấn đề tình duyên và lại không hạp cả về vấn đề tài lộc nữa.
Những năm bạn ở vào số tuổi nầy nếu kết hôn thì sẽ gặp cảnh xa vắng hay gặp nhiều lo buồn về việc lấy chồng. Đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 17, 22, 23, 29, 34, 35 và 41 tuổi.
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy, cuộc đời bạn sẽ có nhiều chồng hay ít ra cũng phải lo buồn về việc lấy chồng, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 1, 2, 4 và 5 Âm lịch.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Nếu trong việc kết duyên hay hùn hạp làm ăn bạn có thể sẽ gặp nhầm sao tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời, hay làm ăn, khó thành công, có nhiều đau xót, đó là nếu bạn kết duyên với các tuổi: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần.
Bạn không nên kết duyên hay làm ăn với những tuổi kể trên, sẽ có hại.
Gặp tuổi đại kỵ trong vấn đề hôn nhơn và hạnh phúc. thì không nên làm lễ thành hôn. Gặp tuổi kỵ trong việc làm ăn thì không nên tránh việc giao dịch về tiền bạc. Trong việc gia đình, con cái thì nên cúng sao cho cả hai tuổi và phải tùy theo sao hạn từng năn của mỗi tuổi mà cúng thì sẽ được giải hạn.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Canh Ngọ xuất hành vào những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ thì sẽ được nhiều may mắn, không sợ mất mát thiệt hại về tiền bạc, trái lại sẽ gặp nhiều may mắn về việc làm ăn.
Bạn xuất hành vào những ngày, giờ kể trên bạn sẽ thâu đoạt được nhiều thắng lợi về nghề nghiệp, tình cảm cũng như về tiền bạc.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 17 đến 20 tuổi: Năm 17 tuổi, có nhiều cơ hội tạo lấy tiền bạc, nhứt là những tháng 3 và 10 thì đại lợi. Năm 28 tuổi, năm nầy bạn hoàn toàn có thành công về tài lộc cũng như về tình cảm. Năm 29 tuổi, năm nầy được kết quả về tài chánh, nhưng tình cảm có nhiều xứt mẻ, kỵ tháng 4 và 8. Năm 20 tuổi, năm nầy trung bình, cuộc sống không lên cao và cũng không xuống thấp, có triển vọng tốt đẹp về nghề nghiệp cũng như về cuộc đời.
Từ 21 đến 25 tuổi: Năm 21 tuổi, có cơ hội phát triển về nghề nghiệp, thành công mau lẹ về công danh và sự nghiệp, tiền bạc dễ chịu, có nhiều triển vọng tốt đẹp. Năm 22 tuổi, có cơ hội phát triển về nghề nghiệp lẫn tiền bạc. Năm 23 tuổi, hy vọng có nhiều thắng lợi trên cuộc đời về mọi việc làm ăn cũng như giao dịch về tiền bạc thâu lợi to. 24 tuổi khá tốt, làm ăn nên cẩn thận một chút, năm hào tài được tương xứng. Năm 25 tuổi, năm nầy trung bình trừ những tháng 6 và 11 có hơi kỵ, không nên đi xa.
Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 tuổi, có triển vọng về nghề nghiệp, tiền bạc dễ chịu. Năm 27 tuổi, được đầy đủ và cuộc sống có phần sung túc. Năm 28 tuổi, không được tốt lắm, cuộc sống không tạo được cơ hội về tiền bạc. Năm 29 tuổi, năm nầy có phần phát triển về công danh sự nghiệp được vững chắc, kỵ những tháng 3 và 4. Năm 30 tuổi, năm nầy bình thường, không có xảy ra việc gì quan trọng cho cuộc đời.
Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, khá hay đẹp trong cuộc đời về tình duyên và hạnh phúc, có nhiều vui tươi và êm ấm. Năm 32 và 33 tuổi, triển vọng lên cao về nghề nghiệp và cuộc đời. Năm 34 và 35 tuổi, nhiều tốt đẹp, hai năm vẫn ở trong tình trạng bình thường của cuộc sống.
Từ 36 đến 40 tuổi: Khoảng thời gian nầy bổn mạng không được vững, đại kỵ mùa đông, xuân hạ tốt, thu bình thường. Nên cẩn thận về tiền bạc cũng như về vấn đề con cái. Trong khoảng thời gian nầy, cuộc sống của bạn không có sa sút và sẽ có nhiều hay đẹp và cuộc đời có nhiều tốt đẹp.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Chồng Chữ Ầt và Vợ Tuổi Ngọ

Thì cũng như đi đêm mà gặp lúc trăng mờ. Cơ nghiệp sụp đổ, công danh lỡ dở. Không xa nhau thì cũng có kẻ còn người mất.
Cảnh góa bụa nỗi sầu chất ngất,
Kẻ khuất người còn, dạ thắt chia phôi.
Lắm cơn khi tủi khi hờn,
Lòng thương chỉ có bóng đèn thâm u!
Từ đây hai nẻo cách xa,
Gần nhau chỉ có những hồi chiêm bao!
Căn Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Ngọ

Thì chẳng khác gì cây gặp mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Sanh con cái đều đủ gái trai, nhưng số nữa chừng thì chồng chết trước.
Nửa chừng vắng bóng chốn trần ai,
Em ở, anh đi chẳng đoái hoài.
Có phải dương gian nhiều cực khổ,
Mà anh vội trơ� chốn diê�m đài?
Lưu luyến xót thương, em kể lể,
Lạnh lùng anh ở chốn dạ đài.
Trăm năm muốn dứt tình thêm bận,
Mãi mãi lòng em giữ thủy chung.
Tùng Nhứt Nhi Chung

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Canh và Vợ Tuổi Ngọ

Thì cũng như ngựa chạy đường dài, gà gáy sáng. Giàu sang thình lình. Phải ăn ở có đạo đức mới giữ vững sản nghiệp. Vợ chồng chung sống đến già, con cái có đều đủ. Người vợ chết trước chồng.
Thấm thoát ngày xanh đến bạc đầu,
Ngày về cõi thọ, nghĩ âu lo.
Trăm năm ai giữ thân này mãi,
Chạnh nghĩa tào khang, nghĩ thảm sầu.
*
Hớn hở hồn nàng về âm cảnh,
Ngậm ngùi anh ở lại dương gian.
Hẹn nhau tái ngộ chờ kiếp khác,
Lưu luyến lòng anh, lụy nhỏ tràn.
Cang Thường Gãy Gánh

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Ngọ

Thì rất tốt, vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo cảnh nhà thạnh phát.
Xuân sang, duyên đẹp, đẹp hơn hoa,
Một tấm tình yêu mãi đến già.
Năm, tháng ngày càng vui vẻ lạ,
Sanh con trai gái, cháu đầy nhà.
*
Duyên chỉ thắm tơ tình muôn kiếp,
Nghĩa phu thê trọn đạo ở đời.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao.
Vợ chồng hòa thuận, cháu con sum vầy.
Rất Xứng Lứa Vừa Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Ngọ

Thì khó nuôi con được vẹn toàn. Người chồng phải có vợ lẻ mới được yên vui.
Xuân có hoa mai, cần hoa cúc,
Tấm lòng yêu, yêu cả và hai.
Năm tháng càng ngày lưu luyến mãi,
Trăm năm một Phụng đôi Loan hiệp bầy.
Số Phận Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Kỷ và Vợ Tuổi Ngọ

Vợ chồng ăn ở tâm đầu ý hiệp, thỏa chí ước ao, nhưng vì hoàn cảnh mà chồng phải có vợ thứ. Vợ sau ăn ở cũng hòa thuận và có con nên danh phận.
Vườn xuân hoa trỗ như mơ,
Xin chi gặp gỡ bạn đời tri ân.
Cùng nhau thông cảm mến thương,.
Cho hoa thêm thắm, cho tình thêm hương.
Thân ngà ẩn bóng trăng trong,
Thướt tha vóc liễu, dịu dàng hình mai.
Trăm năm duyên phận hòa hài,
Cát đằng núp bóng tùng quân trọn đời.
Số Trời Định Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Mậu và Vợ Tuổi Ngọ

Thì rất tốt. Vợ chồng hòa thuận từ lúc tuổi xanh đến ngày đầu bạc. Hưởng được thanh nhàn. Sanh gái nhiều hơn trai. Tuổi già nhờ con.
Đêm thong thả bầu trời vắng lặng,
Ngắm hoa xuân, nhẹ chuốc chén vàng.
Bụi đời tràn ngập thời gian,
Cuộc vui chuốc chén, mộng đời chóng qua.
Người đối cảnh dưới hiên trăng dội,
Cảnh trêu người, gió thổi cát bay.
Vui nầy liệu có ai hay,
Với đêm trăng gió, vợ chồng thảnh thơi.
Loan Phượng Hòa Quới

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Ngọ

Thì thường hay bất hòa. Khoảng trung niên thường gặp tai ách. Sanh con trai gái đều đủ. Tuy có của mà không được sung sướng. Sợ e người vợ sẽ chết trước. Nên tu nhân tích đức may qua khỏi.
Ai có biết mối tình lỡ dở.
Duyên kiếp nầy đã dở dang nhau.
Nỗi đau như muối xát lòng,
Ngày xanh chỉ để má hồng phôi pha.
Xót thương chỉ hận trời qua,
Niềm thương khó gởi suối vàng biết nhau.
Trăm năm còn bận dạ sầu.
Dầu ai hơn nữa, dạ sầu phân vân?

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Quý và Vợ Tuổi Ngọ

Chồng chữ Quý và vợ tuổi Ngọ thì rất tốt. Công danh phát đạt. Sanh con cái đều đủ và ngoan hiền. Vợ chồng chung hưởng đến già.
Trăm năm một mảnh tình kim cải,
Sông sâu còn đó, non thề còn kia.
Tấm tình chỉ biết thủy chung,
Trời trong, sông rộng chứng lòng sắt son.
Nước, mây phong vị êm đềm,
Vợ chồng, con cháu vui tuổi già.
Phận gái vẹn đạo tề gia.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Ngọ

Chồng chữ Tân mà cưới vợ tuổi Ngọ thì rất tốt, ăn ở cùng nhau rất thuận hòa. Sanh con cái đông đủ, có số thọ sang. Chỉ e người chồng có thêm vợ lẻ.
Lứa đôi hội ngộ nhau đây,
Chớ phai duyên thắm, chớ phai chữ đồng.
Trăm năm vui đẹp duyên nồng,
Để cho vẹn mối chỉ hồng thắm tươi.
*
Như xuân muôn tía ngàn hồng,
Như sen mùa hạ nở hoa trong hồ.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ TIỂU CÁT

Chủ về việc lành, tìm đồ đã mất ở phương Tây, hỏi về người đi xa, quý nhân… thì là sắp gặp họ rồi, nếu cầu khỏi bệnh cũng được.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ TIỂU CÁT

Tiểu Cát tối Cát xương
Lộ thượng hảo thương lượng
Âm nhân lai tích hỷ
Thất vật tại Khôn phương
Hành nhân tức cánh chí
Văn quan thậm thị cường
Phàm sự giai hòa hợp
Bệnh giả khấu khung thương

Quẻ này rất là tốt.

Xem việc làm ăn mọi việc đều dễ bàn tính cả. Theo quẻ này thì gia chủ có người Âm theo phò trợ (có thể là người nhà họ, cũng có thể là các người Âm khác), đưa điều tốt lành đến. Vật bị mất thì tìm về hướng Tây Nam. Xem người đi thì họ... về tới ngay thôi. Mọi quan hệ đều tốt đẹp hơn, việc gì cũng hòa hợp. Có bệnh thì khấn vái xin Trời thương vậy.

Quẻ Tiểu Cát thuộc Thủy, tượng Sao Lục Hợp, mưu sự hợp các số 1-5-7.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ TIỂU CÁT

Sao Lục - hợp thuộc kim: người mang tin mừng lại. Mưu vọng: chủ con số 1, 5, 7.

Thơ đoán:

Tiểu cát là quẻ tốt lành
Trên đường sự nghiệp ta đành đắn đo
Đàn bà tin tức lại cho.
Mất của thì kịp tìm dò khôn phương (tây nam)
Hàng nhân trở lại quê hương
Trên đường giao tế lợi thường về ta
Mưu cầu mọi sự hợp hòa
Bệnh họa cầu khẩn ắt là giảm thuyên,

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Bính

Báo có sự biến chuyển và gặp sự không như ý. Không nên tự mình quyết định việc dang quan tâm mà phải nghe ý kiến người khác. Nghe tin vui là thực, chuyện buồn thì không đúng.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Canh Thân

Xuất hành giờ Dần, Mão rất tốt, Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Đông Nam, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Tây Bắc; giờ không vong: Ngọ, Mùi.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Phong Thủy Hoán (渙 huan4)

Gió đi trên nước là quẻ Hoán (tiêu tan). Đấng Tiên Vương lấy đấy dâng lễ lên để nên dựng miếu thờ (để quy tụ lòng người khỏi tản ra). Tên quẻ: Hoán là Tán (tiêu tan, không tụ một chỗ). Thuộc tháng 3.

Khi dự báo gặp quẻ này cho biết: việc phải liên kết với người khác mà làm mới tốt, khi cần ly tán để đạt mục đích thì ly tán. Việc lớn muốn thành phải có sự kết hợp với người có khả năng, người có tài. Muốn đạt mục đích phải thống nhất nhân tâm.

Quẻ này tượng trưng cho sự tan rã, giải thể, trốn đi xa, thất nhân tâm, không hiểu được nhau và đi đến sự chia tay, gián đoạn, phân ly, đương đầu, ích kỷ, 2 con đường khác nhau không thể hội tụ với nhau nữa. Coi chừng, nên dừng lại các lý giải trước đây để biện minh cho công việc làm ăn bây giờ. Có 2 việc mà bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm từ thiện và có như thế bạn mới có thể nhận tiền của kẻ khác mà không chút mảy may hổ thẹn đó là: Một là bạn cần nghiêm khắc tự phê bình; Hai là làm việc thiện và ban phát nhiều cho kẻ khác. Có thể thực hiện được công việc làm ăn, nhưng cần phải tránh xa nơi có bạo lực.

Động hào 2

Dự báo cho biết đã gặp khó khăn rồi, nên bình tĩnh tìm người giúp và đoàn kết lại thì mọi việc sẽ qua.

Cũng cho biết chưa gặp thời cơ nên tuy nỗ lực mà không đạt kết quả. Hiện đang khó khăn, tiến thoái đều khó khăn. Chỉ còn một cách ẩn nhẫn chờ thời cơ.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: kiếm được tiền của.

- Xem khai trương: khai trương đại cát.

- Xem buôn bán và giao dịch: thành công như ý.

Xem Công danh

Phải sau một thời gian nữa mới thành

Xem Nhận chức

Có chức vị tốt nhưng ở nơi khác

Xem Pháp lý

Nóng vội sẽ thất bại

Xem Sự việc

Nên nhờ người khác hòa giải

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: nguy hiểm

Xem Tài lộc

Trước mắt chưa có

Xem Thế vận

Thời gian khó đã qua, đã sang giai đoạn thuận lợi, tốt đẹp

Xem Tình duyên

Nghi ngờ người mình quan hệ nên có thay đổi thái độ

Xem Xuất hành

Vui vẻ

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Canh Ngọ

(Thiếu âm tư thiên, Thái thương Kim, Dương minh tại tuyền)
Kim vận thái quá hại can Mộc, hay có bệnh ở gân, bệnh đau bụng, mắt đỏ. Kim không sinh Thủy, nên dưới hạ bộ cũng có bệnh. Phế Kim bệnh làm ra ho suyễn vai đau. Kim thịnh quá, Hỏa thừa thế.
Phép chữa, phải thanh táo bổ Can Mộc.
Từ tuyết đại hàn đến tháng giêng là Khí thứ I, thuộc Thái Dương Thủy sinh Mộc, mới phát bệnh rét nhiều.
Từ tháng 2 đến tháng 3 là Khí thứ II, thuộc Quyết âm, Mộc sinh Hỏa, người ta nhiều bệnh bốc lên mặt nóng, mắt đỏ.
Từ tháng 4 đến tháng 5 là Khí thứ III thuộc Thiếu âm quân hỏa hợp tướng Hỏa, 2 Hỏa giao nhau, làm ra bệnh rét nóng ho suyễn, đau mắt, đau tim, phát quyết lạnh.
Từ tháng 6 đến tháng 7 là Khí thứ IV, thuộc Thái âm Thổ có bệnh sốt rét phát vàng, mũi đổ máu cam.
Từ tháng 8 đến tháng 9 là Khí thứ V, thuộc Thiếu Dương Hỏa khắc Kim, bệnh nhiều nóng nảy nở ngứa.
Từ tháng 10 đến tháng 11 là khí sau hết thuộc dương minh Kim sinh Thủy (khí hậu cũng giống năm Mậu Ngọ).
Năm nay ruộng mùa hạ mùa thu được cả, hoa quả cũng được, trâu dê hại, nhiều người chết, 1 người ăn hết 1 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top