Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nữ, sinh giờ Tí, ngày 22, tháng 7, năm 2002 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch2002722
Âm lịch2002613
Ngày âmNhâm NgọĐinh MùiTân MãoMậu Tí
Nạp âmDƯƠNG LIỄU MỘCTHIÊN HÀ THỦYTÒNG BÁ MỘCTÍCH LỊCH HỎA
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămNhâm NgọDƯƠNG LIỄU MỘCTHỦYHỎA
ThángĐinh MùiTHIÊN HÀ THỦYHỎATHỔ
NgàyTân MãoTÒNG BÁ MỘCKIMMỘC
GiờMậu TíTÍCH LỊCH HỎATHỔTHỦY
Thai nguyênMậu TuấtBÌNH ÐỊA MỘCTHỔTHỔ
Thai tứcBính TuấtỐC THƯỢNG THỔHỎATHỔ
Cung MệnhGiáp ThìnPHÚ ĐĂNG HỎAMỘCTHỔ

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành KIM, THỔ

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu KIM, THỔ. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Phế, Đại trường, Tỳ vị không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó KIM yếu hơn vì bị khắc nhiều, KIM đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành KIM:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Phế, đại trường
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau bụng dưới hoặc chỗ đau di động, sôi ruột, ỉa phân nát hoặc có nhầy như mũi.
- Ho xuyễn, thở dồn, đau tức ngực, nôn ra đờm, họng khô, nước tiểu đổi màu, khạc ra máu, bồn chồn ở ngực, lòng bàn tay nóng, sốt về chiều.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành kim có những khí chất, tính cách trị triết, buồn rầu, chức vụ phó tướng, trị tiết từ đó mà ra, nên làm về những việc gì tính toán chính xác, khắt khe.
4. Với hành khuyết Kim thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Bính, Đinh là hành Hỏa khắc Kim, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Bính, Đinh, tức là 4 Hỏa khắc 1 Kim: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương sinh

Thể hiện sự khéo léo, tế nhị dễ được lòng người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Nhâm, tháng 6

Nhâm Thủy sinh tháng 6, Kỉ Thổ nắm quyền. Chọn trước Tân sau Giáp, Tân Giáp cùng thấu, phú quý song toàn, thấu Giáp tàng Tân, chủ sẽ lập được quân công. Tân Nhâm thấu can, vô hình thương nhất định quý hiển.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Thìn

Sao Thiên như, việc chồng chất, có mưu tháo vát

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Thuần Chấn (震 zhèn)

Sau cơn mưa trời lại sáng, cứ yên tâm với những nỗi biến động của cuộc đời. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Thuần Chấn.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NỮ sinh năm NHÂM NGỌ giờ TÍ ngày 13 tháng 6 Âm Lịch

Cung Mệnh, Thân đồng cung an tại Mùi có sao TỬ VI, PHÁ QUÂN.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Cự Giải (Bắc Giải)

(Cancer, The Crab, June 22 to July 23).
Cung Thứ Tư (4th house).
Người Bắc Giải lúc nào cũng muốn tự mình phát triển, muốn vượt lên trên những người bình thường của cuộc sống. Với khả năng của mình, người tuổi này thường thích chia sẻ với cuộc đời và đem tình cảm của mình để an ủi những tâm hồn chung quanh.
Nếu một người trong gia đình bạn cần đến sự an ủi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong việc giúp đỡ họ. Ngay cả ở sở làm, bạn cũng không ngần ngại để đưa tay ra giúp cho một người bạn đồng nghiệp hay một người chưa quen biết. Bạn là trái tim nồng nàn màu đỏ của cuộc sống hôm nay.
Về tình cảm, bạn rất dễ xúc động trước những cảm tình người khác dành cho, vì thế bạn nên cẩn thận và kỹ càng trong việc chọn lựa đối tượng, vì một khi đã chọn, bạn sẽ khó rút chân ra khỏi cuộc tình đó, cho dù cuộc tình đẹp hay không.
Bạn thường chú trọng về những chi tiết nhỏ nhặt. Vì thế, đối với người yêu, bạn lại càng chăm sóc hơn nữa, đôi khi làm cho họ bực mình, nhưng sau đó lại yêu bạn nhiều hơn. Tính tình lịch thiệp và dễ xúc động của bạn cũng là một yếu tố lớn để thu hút người khác phái.
Về Sự nghiệp, bạn rất thích hợp cho những vai trò thương mại và buôn bán, những ngành nghề như địa ốc, nhà hàng, ngân hàng, khách sạn, buôn bán các đồ vật trang trí trong nhà v.v.. Với tinh thần cởi mở của bạn, ngành cố vấn tâm ly cũng là một việc làm thích thú.
Người tuổi Bắc Giải thường cũng giỏi trong chính trị và dạy họ. Am nhạc và nghệ thuật đối với bạn cũng là một đam mê và một thế giới có thể khai thác.
Các tuổi hợp với Bắc Giải là Song Ngư, Hổ Cáp. Họ không hợp với tuổi Miên Dương, Thìn Xứng.
Sao chủ trì (ruler): Moon (Thái Am).
Ngày may mắn: thứ hai.
Thích hợp màu sắc: màu trắng.
Số may mắn: 3 và 7.
Element (Mạng): Thuỷ (water).
Anatomy: bao tử, đề phòng bệnh suyễn và bệnh ung thư.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 6

Số 6: tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, nhịp nhàng, hy sinh (love, beauty, balance, sacrifice). Số 6 tương đương với thần Ai Tình (the Lovers) ở bài Tarot và có ý nghĩa: quyến rũ, nhịp nhàng, cân nhắc, chọn lọc và tự do.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 6

Tượng trưng cho sự hòa hợp, thẩm mỹ, ổn định, quân bình và nhịp nhàng. Liên hệ với sao Venus.
* Tính tình: cứng cỏi, mạnh mẽ, tin cậy, cao thượng, tế nhị và rung động sâu xa trước cái đẹp. Bản tính nhân ái và chú trọng hạnh phúc của kẻ khác.
Tuy có thể hoạt động tích cực ngoài đời, nhưng trọng tâm đời sống là gia đình. Hy sinh cho gia đình đến dễ thành chiều chuộng quá mức. Rất có lương tâm và sự chính xác, mẫu mực. Thường hay đảm đương luôn các việc của kẻ khác. Thường quá đi sâu vào chi tiết, thành ra luôn luôn bị lo lắng, không an tâm.
* Nhân cách: tính điều hòa, mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhu mì, trầm lặng và duyên dánh, dễ tạo nên cảm tình với người chung quanh. Bởi tính yêu mến thiên nhiên, rất dễ kết bạn và giữ được tình bạn lâu dài. Được mọi người yêu mến. Ngược lại rất ít ghét ai trừ phi người nào đe doạ đến hạnh phúc của họ. Khi đó họ có thể thành một con hổ dữ. Thích những cái gì xinh xắn đẹp đẽ. Nhà ở của họ thường là phản ảnh sự yêu mỹ thuật.
Thường thích hội hoạ, âm nhạc, điêu khắc. Là chủ nhà, hoặc chiêu đãi viên, rất được cảm mến. Thích giải trí xã giao, hội họp, tiệc tùng và tổ chức rất khéo léo. Thường khuynh hướng về lý tưởng, nặng về tình cảm. Không ích kỷ, sẵn sàng giúp đỡ giúp đỡ bạn bè không cần phải đợi nhờ vả. Nếu đặt sự rộng lượng vào đúng hoàn cảnh thì tránh được việc bị lạm dụng.
Cần phải biết từ chối. Biết trả lời Không trong những trường hợp bị đòi hỏi quá đáng.
* Công việc và năng khiếu: có óc sáng tạo, rất dễ thành công trong các địa hạt nghệ thuật như: viết văn, hội họa, điêu khắc, nếu không dồn hết tâm trí vào gia đình. Không bị lôi cuốn bởi tham vọng. Họ rất thích thành công, nhưng không phải chỉ vì quyền hành.
Thường dễ thành công nếu được sự thúc đẩy và giúp đỡ, khuyến khích của bản thân. Bản tính nhân ái khiến họ đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các nghề như: hội họp, hoạt động xã hội, bác sĩ, y sĩ, công cuộc từ thiện, săn sóc nhi đồng.
Vì tin cậy được nên có khả năng trong các việc như: thủ quĩ, thủ kho, kế toán v. v.. Là nhân viên, họ có thẻ coi như hoàn toàn và thật thà trung thành, chú ý tới chi tiết, thích tự hào khi đã chu toàn công việc.
Là chủ nhân, họ cũng tốt, vì biết chú trọng tới đời sống của nhân viên. Tuy nhiên cần phải biết nghiêm nhặt, đừng để tình cảm lấn át công việc nhiều quá. Cũng không nên có cảm hứng là họ chẳng thế nào hoàn toàn hoặc làm nên trò trống gì được.
* Tiền bạc: thích yên ổn hơn là vượt cao hơn mọi người. Bởi vậy, ít khi họ kiếm được một tài sản khổng lồ. Tuy nhiên chi tiêu ít hợp lý, ít mắc nợ hay phung phí tiền bạc. Tuy rộng lượng về các phương thức khác, nhưng lại thường không rộng rãi về tiền bạc, kể cả đối với người trong gia đình. Không thích cờ bạc, không ham làm giàu bằng các cuộc thử thời cơ may rủi. Tóm lại là người rất cẩn thận và chặt chẽ về tiền bạc.
* Tình duyên: quan niệm về tình yêu không viễn vông hay lãng mạn. Đối với họ, tình yêu có mục đích rõ ràng là gắn liền với hôn nhân. Cho nên trong việc giao thiệp với bạn khác phái, luôn luôn có ý nghĩa xây dựng lâu bền.
Khi kết hôn, chỉ còn biết có gia đình, hầu như thế giới bên ngoài không còn gì khác để phải hướng tới nữa. Rất dễ cảm xúc và chan chứa tình thương. Đối với họ, yêu cũng cần như thở vậy. Sự thương cảm này có thể vượt qua mức và làm họ đau khổ.
Kết hôn thích hợp nhất với 6 và 2, có thể hài lòng với 3 và 5. Giữa số 6 và 4 thường có sự xung đột xích mích. Tuy nhiên hai bên có thể tìm hiểu nhau để đi đến sự hòa thuận. Xa cách nhất và tương phản nhất đối với số 6 là các số 1 và 8. Không thích hợp với 7, trừ phi một trong 2 người thay đổi hẳn tính tình.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Cự Giải

Người dạng Bắc Giải thường có các đặc điểm tâm sinh lý ưu việt sau:
- Bình thản, không thích chức quyền, ưa hài hước.
- Giỏi chuyên môn, luôn thành công về mặt tài chính.
- Thẳng thắn, công bằng, kín đáo, ghét sự phô trương lố bịch.
- Thủy chung với bạn, tận tụy với người thân.
Hạn chế thường có ở người dạng Bắc Giải là:
- Hay tự ái, dị ứng với sự chỉ trích của người khác.
- Thích được người khác tâng bốc.
- Hay thích giật dây xúi bẩy người khác (ném đá giấu tay).
- Trước khó khăn cũng có khi mất tĩnh thần, nhút nhát lo âu và mất tự tin. Nghề nghiệp dễ đem lại thành tựu cho người dạng Bắc Giải là:
- Luật.
- Giáo dục.
- Y dược.
- Các hoạt động nhân đạo.
- Thương mại.
- Nghệ thuật.
- Kinh doanh nhà đất.
Người dạng Bắc Giải nên chọn vợ (chồng), bạn, người trợ thủ giúp việc, người cộng tác hoạt động thuộc dạng: Kìm Ngưu, Nhân Mã, Hổ Cáp, Song Ngư. Nên thận trọng với người dạng Bảo Bình, Dương Cưu, Thiên Xứng.
Về sức khỏe người Bắc Giải dễ mắc các bệnh về dạ dày và phổi.
Về mẩu Sắc người Bắc Giải nên sử dụng các mầu thuộc hành Kim (trắng, bạc).
Nơi sinh sống tốt cho người Bắc Giải là ở phần các vùng có nước.
Ngày làm việc thường có kết quả tốt trong tuần của người Bắc Giải là ngày thứ hai.
Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Bắc Giải là số 3 và số 8.
Một số người điển hình của dạng Bắc Giải là: Rose Kennedy (22/6), Nguyễn Đình Chiểu (01/7/1822), Gerald Ford (14/7/1417).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 6

- Ưu điểm: Thường là người may mắn, có sức thu hút tổ chức người khác, có thể giúp đỡ người khác giải quyết các khó khăn trở ngại, biết lắng nghe người khác. Quan tâm nhiều đến gia đình.
- Hạn chế: Có thể sống cam chịu, không tự giải quyết được các khó khãn của bản thân, không thích cạnh tranh.
- Nghề nghiệp có hiệu quả: Ngoại giao, nghệ thuật, tổ chức lãnh đạo con người.
- Kết hợp với người khác:
* 6-1: Đã xét ở 1-6.
* 6-2: Đã xét ở 2-6.
* 6-3: Đã xét ở 3-6.
* 6-4: Đã xét ở 4-6.
* 6-5: Đã xét ở 5-6.
* 6-6: Cùng giới nếu gặp môi trường thuận lợi thì rất tốt, trái lại không có hiệu quả. Khác giới tốt.
* 6-7: Không tốt.
* 6-8: Rất tốt.
* 6-9: Tốt, bền vững.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nữ sinh thời điểm giờ Tí, Thứ Hai ngày 22/7/2002, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 4 lượng 8 Chỉ

Số này tuổi trẻ như lúc tuổi lớn, cũng chẳng đặng hưng vượng. Anh em họ hàng đều không đặng nhờ cậy giúp sức. Tới lúc già rồi mới đặng đôi phần an khương

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: NHÂM MẬU

QUẺ SỐ 85: THỦY SƠN KIẾN
1. THIÊN BẢO TINH
* Giờ Mậu Tý: Cách NHẠN TÚC 宿 LAM 嵐 ĐIỀN
Dịch nghĩa: Chim nhạn đậu ở ruộng lam
Giải: Cô thân viễn xuất đáo, hậu hoài bích nhi quy
Dịch nghĩa: Một mình đi xa đến nơi, sau nhớ ngọc Bích mà về
* Giờ Mậu Dần: Cách QUẬT ĐỊA TÀI QUỲ
Dịch nghĩa: Đào đất trồng cây quỳ
Giải: Căn thâm đế cố quan vận hanh thông
Dịch nghĩa: Gốc sâu rễ bền chặt, vận làm quan hanh thông
2. THIÊN KHUÊ TINH
* Giờ Mậu Thìn: Cách KHOÁNG 擴 ỐC AN MIÊN
Dịch nghĩa: Nhà rộng rãi ngủ yên giấc
Giải: Tâm địa khoan 寬 hồng 洪 vô ưu vô lự
Dịch nghĩa: Tấm lòng khoan thai rộng lớn chẳng lo chẳng nghĩ ngợi
* Giờ Mậu Ngọ: Cách LÂM LÝ MINH CẦM
Dịch nghĩa: Gẩy đàn trong rừng
Giải: Nhất sinh đắc nội trợ chi lực
Dịch nghĩa: Một đời được sức lực bên trong giúp đỡ
3. THIÊN TÀI TINH
* Giờ Mậu Thân: Cách NGUYỆT CHIẾU HÀN ĐÀM
Dịch nghĩa: Trăng soi đầm lạnh
Giải: Thất ý chi thời tự hữu quý nhân phù trợ
Dịch nghĩa: Lúc thời bị thất ý sẽ có quý nhân giúp đỡ
* Giờ Mậu Tuất: Cách LƯƠNG MÃ HÃM NÊ
Dịch nghĩa: Ngựa giỏi bị kềm hãm trong bùn lầy
Giải: Mục tiền khốn đốn 困頓 chung tất phi hoàng 煌 đằng đạt
Dịch nghĩa: Trước mắt đình trệ không tiến lên được, sau ắt có sáng sủa bay bổng phát đạt
4. Cách chung cho người tuổi Nhâm sinh giờ Mậu
KIM NGỌC MÃ ĐƯỜNG cách
Giang biên hồng nhạn lệ thu phong
Nhất cá phi lai chiếm diệp tùng
Vô phận nhất hào nan đắc ngộ
Hữu duyên thiên lý dã tương phùng
Tam thu lão quế song phi tú
Thiên tuế bàn đào nhất quả hồng
Nhược đắc quý nhân thừa bảo mã
Mãn đường kim ngọc ỷ la trung
Dịch nghĩa:
VÀNG NGỌC ĐẦY NHÀ
Gió thu bên sông hồng nhạn hót
Một con bay tới chiếm cụm lá
Không duyên phận mảy long không có
Có duyên ngàn dặm cũng dễ gần
Quế già ba mùa thu hai cành tốt
Trái bàn đào ngàn năm một quả đỏ tươi
Nếu được quý nhân cưỡi ngựa báu
Đầy nhà chứa dầy vàng ngọc lụa là
5. Khái quát cuộc đời người tuổi Nhâm sinh giờ Mậu
* Thử mệnh tính cương đương đởm đại, chí khí hiên ngang 軒昂 tác sự tàng cơ xuất ngôn, đĩnh đĩnh 挺挺 nhược hàn tùng độc tú, quyên quyên 娟娟 như cô 孤 nguyệt độc minh, lục thân bất tương đầu 投, huynh đệ nan cộng xử, tụ trung hữu tán bại trung hữu thành, quý nhân tương kính tất đề huề 提攜, bất tác ôi 偎 thôi 推 xi 蚩 xuẩn 憃 khách, thán thời vận khoái hảo sự kiến trì, nhật ngộ tri kỷ, quan vinh cực phẩm
* Mệnh này tánh cứng cỏi cùng với mật lớn, chí khí cao cả làm việc ẩn dấu cơ mưu, phát ra lời nói có sức áp đảo chúng nhân, sừng sững như cây tùng lạnh một mình tươi tốt, xinh đẹp như mảnh trăng cô đơn soi sáng một mình, chẳng có thể nương nhờ cùng với hai họ, anh em khó cùng ở chung với nhau, trong tụ có tán trong bại có thành, quý nhân cùng kính trọng ắt sẽ nâng đỡ lẫn nhau, chẳng thân gần chọn lựa làm kẻ đần độn ngây ngô, than thời vận sao không được vui sướng thoả thích tốt việc thấy chậm tới, một khi gặp được tri kỷ rồi thì làm quan vinh hiển đến cực phẩm.
6. Cơ nghiệp
Phản phúc diên lien vận khước nan
Kỷ đa nhân sự thán gian quan
Phùng dương ngộ khuyển trùng hồi thủ
Tức lộc thừa ngưu tại lưỡng san
Dịch nghĩa:
Tráo trở liền liền vận hạn gian nan
Bao nhiêu nhân sự than thở ngăn cách
Gặp năm Mùi năm Tuất hãy quay đầu lại
Tức là hươu cưỡi trâu ở hai hòn núi
7. Huynh đệ (anh em)
Nhạn phi đỉnh thế phân nam bắc
Nhất chích cô hồng hạ bích than
Vũ tế bạch tần hồng lục ngạn
Ngư chu điếu nguyệt tự hồi hoàn
Dịch nghĩa:
Nhạn bay thế chân vạc chia nam bắc
Một chim hồng lẻ loi hạ xuống bến biếc
Mưa tạnh trên bờ đầy cỏ tần cỏ lục
Thuyền cá câu trăng tự trở về
8. Hành táng (sự nghiệp)
Tích lịch nhất thanh lôi vũ chí
Long phi nhạn vũ giáng hỉ tường
Ưu du nhân tại cao lâu tọa
Côn hóa bằng phi thượng ngọc đường
Dịch nghĩa:
Một tiếng sấm vang gió mưa đến
Rồng bay phượng múa giáng điều lành
Người ngồi trên lầu cao thấy an nhàn thay
Cá côn hóa chim bằng bay lên lầu ngọc
9. Hôn nhân (vợ chồng)
Diêu cầm tái điệu huyền nhân đoạn
Nguyệt khuyết hoa tàn lệ sái khâm
Yến tử sào không nhân áo não
Cao sơn lưu thủy thiểu nhân tri
Dịch nghĩa:
Vặn lại phiếm đàn vì dây đứt
Trăng khuyết hoa tàn lệ thấm khăn
Tổ yến bỏ không người phiền muộn
Núi cao nước chẩy ít kẻ tri âm
10. Tử tức (con cái)
Xuân mộ hoa tàn lưu nhất quả
Vãng lai nhất quả tối tiên hồng
Hỉ kiến tang du chi diệp mậu
Mục đồng hoành địch lộng thanh phong
Dịch nghĩa:
Cuối xuân hoa tàn còn một quả
Về già một quả lại tươi hồng
Mừng thấy ruộng dâu cành lá tốt
Chú mục đồng thổi sáo đùa với gió trăng
11. Thu thành (cuối cuộc đời)
Phùng dương ngộ khuyển đăng vân lộ
Nhân sự sâm thương mộng đoạn thì
Kham thán bách niên vinh hiển sự
Xuân phong hiệu đảng nhật trì trì
Dịch nghĩa:
Gặp năm Mùi năm Tuất thì lên đường mây
Người xa cách như (sao) Sâm, Thương lúc giấc mộng vừa dứt
Đáng than cuộc vinh hiển trăm năm
Gió xuân đầy dẫy ngày trôi chầm chậm

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: NHÂM MẬU

Giờ Mậu Tý: NHẠN TÚC LAM ĐIỀN
Dịch: Nhạn ngủ chốn Lam điền
Giải: Cô thần viễn xuất đáo hậu hoài bích nhi qui
Dịch: Một mình đi xa đến khi trở về mang theo ngọc bích
Giờ Mậu Dần: QUẬT ĐỊA TÀI QUỲ
Dịch: Đào đất trồng quỳ
Giải: Căn thâm đế cố quan vận hanh thông
Dịch: Rễ sâu gốc chặt, quan vận hanh thông
Giờ Mậu Thìn: KHOÁNG ỐC AN MIÊN
Dịch: Nhà rồng yên giấc
Giải: Tâm địa khoan hồng vô ưu vô lự
Dịch: Tâm địa khoan hồng không lo không nghỉ
Giờ Mậu Ngọ: LÂM LÝ MINH OANH
Dịch: Oanh hót trong rừng
Giải: Nhất sinh đắc nội trợ chi lực
Dịch: Suốt đời được người nội trợ đắc lực
Giờ Mậu Thân: NGUYỆT CHIẾU HÀN ĐÀM
Dịch: Trăng soi đầm lạnh
Giải: Thất ý chi thời tự hữu quí nhân phò trợ
Dịch: Lúc thất ý sẽ có quý nhân giúp đỡ
Giờ Mậu Tuất: LƯƠNG MÃ HÃM NÊ
Dịch: Ngựa tốt sa lầy
Giải: Mục tiền khốn đốn chung tất phi hoàn đằng đạt
Dịch: Trước mắt khốn đốn sau sẽ bay nhảy phấn phát
KIM NGỌC MÃN ĐƯỜNG Cách
Giang biên hồng nhạn lệ thu phong
Nhất cá phi lai chiếm diệp tùng
Vô phận nhất hào nan đắc ngộ
Hữu duyên thiên lý dã tương phùng
Tam thu lão quế song phi tú
Thiên tuế bàn đào nhất quả hồng
Nhược đắc quí nhân thừa bảo mã
Mãn đường kim ngọc ỷ la trung
Dịch: VÀNG NGỌC ĐẦY NHÀ
Gió thu bên sông hồng nhạn hót
Một con bay tới chiếm cụm lá
Không duyên phận mảy lông không có
Có duyên ngàn dặm cũng dễ gần
Quế già ba mùa thu hai cành tốt
Trái bàn đào ngàn năm một quả đỏ tươi
Nếu được quí nhân cỡi ngựa báu
Đầy nhà chứa vàng ngọc lụa là
CƠ NGHIỆP (Cơ nghiệp)
Phản phúc điên liên vận khước nan
Kỷ đa nhân sự thán gian quan
Phùng dương ngộ khuyển trùng hồi thủ
Tức lộc thừa ngưu tại lưỡng san
Dịch:
Tráo trở liền liền vận hạn gian nan
Bao nhiêu nhân sự than thở ngăn Cách
Gặp năm Mùi năm Tuất hãy quay đầu lại
Tức là hươu cỡi trâu ở hai hòn núi
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Nhạn phi đỉnh thế phân nam bắc
Nhất chích cô hồng hạ bích than
Vũ tế bạch tần hồng lục ngạn
Ngư chu điếu nguyệt tự hồi hoàn
Dịch:
Nhạn bay thế chân vạc chia nam bắc
Một chim hồng lẻ loi hạ xuống bến biếc
Mưa tạnh trên bờ đầy cỏ tần cỏ lục
Thuyền cá câu trăng tự trở về
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Tích lịch nhất thanh lôi vũ chí
Long phi nhạn vũ giáng hỉ tường
Ưu du nhân tại cao lâu tọa
Côn hóa bằng phi thượng ngọc đường
Dịch:
Một tiếng sấm vang gió mưa đến
Rồng bay phượng múa giáng điều lành
Người ngồi trên lầu cao an nhàn thay
Cá côn hóa chim bằng bay lên lầu ngọc
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Diêu cầm tái điệu huyền nhân đoạn
Nguyệt khuyết hoa tàn lệ sái khâm
Yến tử sào không nhân áo não
Cao sơn lưu thủy thiểu nhân tri
Dịch:
Vặn laạ phiếm đàn vì dây đứt
Trăng khuyết hoa tàn lệ thấm khăn
Tổ yến bỏ không người phiền muộn
Núi cao nước chảy ít kẻ tri âm
TỬ TỨC (Con cái)
Xuân mộ hoa tàn lưu nhất quả
Vãng lai nhất quả tối tiên hồng
Hỉ kiến tang du chi diệp mậu
Mục đồng hoành địch lộng thanh phong
Dịch:
Cuối xuân hoa tàn còn một quả
Về già một quả lại tươi hồng
Mừng thấy ruộng dâu cành lá tốt
Chú mục đồng thổi sáo đùa với gió trăng
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Phùng dương ngộ khuyển đăng vân lộ
Nhân sự sâm thương mộng đoạn thì
Kham thán bách niên vinh hiển sự
Xuân phong hiệu đảng nhật trì trì
Dịch:
Gặp năm Mùi năm Tuất thì lên đường mây
Người xa Cách như (sao) Sâm, Thương lúc giấc mộng vừa dứt
Đáng than cuộc vinh hiển trăm năm
Gió xuân đầy dẫy ngày trôi chầm chậm

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Tý

Người này có chí khí, làm việc biết tùy thời, phàm làm việc gì cũng thông thuận, một đời thanh quý nhưng đại sự khó thành, việc nhỏ chẳng nề, vợ mất trước, phải kết hôn lần hai.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Tí

Bạn nào sanh đầu giờ TÝ?
Sanh ra tính nóng vội vàng
Còn cha khắc mẹ cùng là khắc thê
Con cái chẳng hạp nam nhi
Họ hàng xung khắc nổi trôi xứ người
Bạn nào sanh giữa giờ TÝ?
Lọt lòng trí đã thông minh
Về sau cuộc sống phong trần viễn chinh
Đi xa đặng lộc đặng tài
Tình duyên gia đạo hai lần đổi thay
Bạn nào sanh cuối giờ TÝ?
Cha mẹ không thể an toàn
Anh em cũng ít sống nhờ người dưng
Long đong số kiếp tại trời
Tình duyên cũng phải hai lần mới nên.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Ngọ sinh giờ Tý

Thủy khắc Hoả, sức khoẻ kém, khó giàu.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Tí

Đầu giờ Tý: Khắc mẹ, có tánh lẹ làng, vợ chồng khắc đời thứ nhất, khắc con đầu lòng, anh em không hòa, tuổi nhỏ làm ăn không khá, tuổi lớn về sau làm ăn khá.
Giữa giờ Tý: Cha mẹ song toàn, người có tánh vui vẻ, ăn mặc không thiếu, anh em đều có số phận, sanh con đặng nhiều, đi khác xứ làm ăn khá, số có quyền chức.
Cuối giờ Tý: Khắc cha, người tánh rộng rãi, anh em không khá, sinh con khó dạy,thưở nhỏ cơ cực, làm việc gì có đàu không có đuôi. Số theo quê vợ, xa cha mẹ.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Ngọ sinh ngày Mão

Mưu sự tất thành, nhiều điều thuận lợi, dễ bị tai tiếng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Mùi

Sanh tháng 6 (thọ thai tháng 9)
Kiếp trước cúng Phật dâng hương
Cho nên sung sướng giàu sang kiếp này
Nếu làm âm đức cho nhiều
Để dành hậu vận, chung thân thọ trường.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Ngọ sinh tháng Sáu

Tiết Tiểu Thử, suốt đời lao lực, gian khổ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ, tháng 6

Bế, Hỏa tợ lửa mới nhen,
Người sinh trực ấy hao công tốn tiền.
Một mình không cậy nhờ ai,
Nam tần, bắc hải một mình lập thân.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Ngọ, tháng 6

Bạch Hạc sung sướng vô hồi,
Rừng cao trời rộng chí ta vẫy vùng.
Thanh nhàn nhẹ bước thang mây,
Tuổi già tận hưởng những ngày lạc quan.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Mùi

Thọ Thai tháng 9, sanh tháng 6:
Kiếp trước tánh can cường, rồi sau biết làm lành, kiếp này khắc cha mẹ anh em, vợ chồng và con, trong mình có tiểu tật, có làm lành thì đặng sống lâu, phát tài lợi, có chức phận và minh mẫn.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là MỘC

Cứng nhắc, doạ nạt thiên hạ.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Nhâm

Từ suy sang thịnh. Thận và Bàng quang vượng: thuỷ lấn át Tâm hoả ham chuyện đâu đâu, thần trí lu mờ, nên suốt đời không làm được việc gì, bao giờ cũng chậm hơn dự định, nếu có người trợ giúp thì mới được việc. Kỹ xảo, kinh hãi, nghi ngờ, bực bội, tham lam, ích kỷ, nhút nhát, dựa dẫm. Thủ kho, khéo léo, kỹ xảo.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Ngọ

Lưỡng lự giữa danh và lợi. Thường không đạt được kết quả gì.
Năm Ngọ địa chi âm chủ bản năng, ham hoạt động mang tính thực dụng.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Nhâm Ngọ

Tuổi Ngựa, Hành Thủy. Năm Nhâm Ngọ.
Bạn là người biết nhìn sự việc, thiện ác rõ ràng, đối với sự việc mới có đầu óc quan sát tương đối tốt.
Bạn có hai tính cách bề ngoài hoàn toàn tương phản, ở những nơi công cộng bạn là một người khiêm tốn, cẩn thận nhưng khi ở một mình, lại thích tự đo tự tại, thậm chí còn làm những việc tùy tiện.Bạn quá ham nói, ở cơ quan đơn vị bạn có thể giữ mồm giữ miệng, nhưng ở nhà thì thao thao bất tuyệt nói những chuyện không đâu. Có lẽ vì bạn muốn đem những chuyện bất mãn tích lại ở cơ quan thổ lộ với người thân và bạn bè.
Bạn có thể dựa vào hiện trạng để làm thay đổi mình. Nhưng bạn lại không chịu nổi đã kích, cả một thời gian dài cũng không có cách khôi phục lại bình thường. Bạn biết được những nhược điểm của mình, cho nên nói chung bạn không muốn mạo hiểm, làm bất cứ việc gì cũng đều không bị hỏng việc.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Nhâm Ngọ, con nhà ông Thanh Ðế

Người có tánh hòa nhã, điềm đạm, giàu tưởng tượng, dung hòa, thích cảnh u nhàn tịch mịch, ham ngao du nơi non cao biển cả, trầm tư mặc tưởng một mình, hay cảm động trước cảnh hoang tàn mồ mả, rất cảm hứng những áng văn chương tuyệt tác, thích những tranh cổ tự ngàn xưa, yêu mến loài vật, thường dễ cảm và tôn kính những chỗ đền thờ, lăng miếu, ưa xem những loại sách về triết lý, luân lý, đạo giáo v.v…
Con nhà Thanh Đế yêu thích thiên nhiên, thích ngao du khắp nơi, dễ tức cảnh sinh tình. Là người có thiên hướng nghệ thuật, dễ phát nếu đi theo con đường văn chương, hội họa.
Đây cũng là người có khuynh hướng tâm linh, dễ ngộ đạo, có lòng tôn kính với tín ngưỡng, hay lui tới đền thờ miếu mạo, cũng năng thờ cúng tổ tiên. Thích tìm hiểu về triết lý, đạo giáo, luân lý…
Về hình dáng thì yểu điệu, gương mặt tròn, nước da trắng, môi son, bàn tay mềm mại, ngón tay mũi viết, mũi sọc dừa, đi đứng tề chĩnh, ăn nói nghiêm trang, mừng giận chẳng lộ ra ngoài mặt. Nam mệnh là người đào hoa đa tình nhưng dễ mệnh bạc, phần nhiều thích những nghề như giáo sư, họa sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ; đa tình lắm nhưng lại bạc số.
Nếu là đàn bà thì rất giàu tình cảm, xem trọng gia đình, yêu mến gia đình, có tánh nhát, vẻ mặt sầu não, không có chí tranh đấu, thiếu kiên nhẫn, biết an phận thủ thường, sạch sẽ, chính chắn, khéo léo; không được siêng năng nhưng có trật tự; chung tình, hơi ghen ngầm, đông con cái
Nếu làm nội trợ thì phụ nữ dòng này là người cực kỳ tinh tế và chu đáo, chăm chỉ, biết sắm xếp công việc nhà khoa học, chăm chồng chăm con tốt. Đây là người chung thủy, cũng có ghen tuông nhưng không để lộ ra. Gia đình con đàn cháu đống.
Phần đông, con nhà Thanh Đế đều ưa tôn giáo, ham chuộng sự cúng quảy tổ tiên, thích cặm cụi tỉ mỉ, làm việc nội trợ, thêu thùa khéo, ham chưng diện cho con cái, biết trang trí trong nhà bông hoa tranh ảnh, không ưa những cảnh náo nhiệt; chẳng muốn chứng kiến những cảnh rùng rợn, lòng từ ái, liêm chính, ít gặp tai nạn.
Con nhà Thanh Đế dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Với môi trường tốt, họ sẽ là người tốt, nhưng nếu sinh sống trong môi trường xấu thì có thể bị lây cái xấu đó rất nhanh. Đặc biệt nam mệnh có thể trở thành người dễ sa ngã vì bị cám dỗ, tính tình lừa lọc, lừa tình lừa tiền, phụ bạc người khác.
Con nhà Thanh Đế nếu chịu ảnh hưởng xấu thì dễ bị sự cám dỗ sa ngã. Người đàn ông thì họ rất quỉ quái, lừa đảo, gian ngoa thường gạt gẫm rồi phụ bạc người đàn bà.
Chịu ảnh hưởng xấu, nghĩa là sinh trưởng trong gia đình hàn vi thiếu sự giáo dục, không đủ phương tiện để học hành, chẳng có nghề nghiệp tinh chuyên để lập thân v.v… và chẳng hạn lúc tuổi nhỏ gần gũi với đàn bà nên dễ bị hư thân mất nết, đó gọi là ảnh hưởng xấu.
Nam mệnh dòng này nên được cha mẹ, gia đình chỉ bảo cặn kẽ, hạn chế tiếp xúc quá sớm với nữ sắc, học tính tự lập để có thể gây dựng được sự nghiệp sau này.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Nhâm Ngọ, xương con Ngựa

Mã cốt cận quý nhân, phong y túc thực lương,
Mã tài tha hương bão, đãi tài y kế mưu.
(Xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ,
Là người bôn ba khắp nơi, tài năng nhiều mưu kế)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương ngựa là quý nhân, cơm áo no đủ, bôn ba khắp nơi, tự tại, là tướng hoạt động.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Nhâm Ngọ, cung Ly

Cung Ly, chính hướng Nam phương,
Ai nhằm cung ấy tánh người nóng thay.
Số này con trai khó nuôi,
Qua hạn bốn tuổi lớn lên nên người.
Số gái cũng lắm truân chuyên,
Nợ duyên lắm lúc long đong thảm sầu.
Căn trời số dịnh vậy thì,
Trai thay đổi vợ, gái thì lao đao.
Tuổi thơ chẳng đặng phỉ nguyền,
Tuổi già hưng thạnh, môn đình sum vinh.
Cho hay số phận tự Trời,
Gian nan lúc nhỏ, hòa vui cơn già.
Số này sống sáu mươi ba (63),
Ăn ở nhân đức sống ngoài bảy mươi (70).
Khi thác gặp tiết Đông thiên,
Cháu con đưa đón, cảm thông vô hồi.
Có cổ nhạc, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Ngọ làm nhà trở cửa cái về hướng chính Nam là hướng sinh hay Đông Nam cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Nhâm

Nhân sinh Nhâm tự biến vi Vương
Thân thọ mạng trường thiên số chung
Tị hiềm hung đồ tha biệt sở
Thân cư quan quý hậu an khương
Dịch Nôm:
Chữ Nhâm biến vi chữ Vương
Thân thì thọ số, mạng thì vinh quang
Có lần cách trở gia hương
Xứ xa lập nghiệp, vinh quang ai bì
Số này nghiệp tổ không nhờ
Thân lưu đất khách lập nên cơ đồ
Trai thì vợ đôi,vợ ba
Gái thì số cũng đôi lần mới nên
Khá nên tích đức thiện nhơn
Hậu lai sẽ hưởng phước Trời ấm no

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ với tuổi Hợi: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Dậu: Chỉ nên là bạn sơ giao.
Tuổi Ngọ với tuổi Tuất: Có thể là bạn tốt của nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Thân: Người tuổi Ngọ sẽ luôn nghi ngờ người tuổi Thân.
Tuổi Ngọ với tuổi Mùi: Có thể là bạn thân, đối xử đầy đặn.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Quan hệ bình thường.
Tuổi Ngọ với tuổi Tý: Luôn cạnh tranh, đối đầu như lửa với nước.
Tuổi Ngọ với tuổi Sửu: Quan niệm sống bất đồng, khó thành bạn bè.
Tuổi Ngọ với tuổi Dần: Cả hai thường tranh luận, phê phán lẫn nhau, song có thể dung được nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Thìn: Khó thành bạn thân bởi cùng có yêu cầu quá cao.
Tuổi Ngọ với tuổi Tỵ: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Quan hệ bình thường.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ với tuổi Dần: Có thể hợp tác, tuy quan hệ khá phức tạp nhưng kết quả vẫn tốt.
Tuổi Ngọ với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng tuổi Dậu không nên quá ỷ lại vào tuổi Ngọ.
Tuổi Ngọ với tuổi Hợi: Khó hợp tác bởi quan điểm thường bất đồng.
Tuổi Ngọ với tuổi Mão: Có thể hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Ngọ: Cả hai đều tự tư tự lợi, không nên hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Sửu: Cả hai đều chịu khó, cần cù, hợp tác có kết quả tốt.
Tuổi Ngọ với tuổi Thân: Không thể kết hợp làm ăn.
Tuổi Ngọ với tuổi Thìn: Có thể hợp tác theo thời vụ, chớ làm ăn lâu dài.
Tuổi Ngọ với tuổi Tuất: Hợp tác rất tốt cho công việc và lợi ích chung.
Tuổi Ngọ với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Ngọ với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM NGỌ TUỲ THEO NĂM

Tuổi Ngọ gặp năm Tý, dễ bị tai tiếng, khó khăn trùng trùng, có làm không hưởng.
Tuổi Ngọ gặp năm Sửu, mưu sự như ý, gặp hung hóa cát, hành sự cẩn trọng để tránh điều xấu.
Tuổi Ngọ gặp năm Dần, tài lợi không thuận, chú ý bạn bè, nửa xấu nửa tốt.
Tuổi Ngọ gặp năm Mão, có chuyện vui mừng, tài lộc dồi dào, dễ có dịp đi xa, mưu sự dễ thành.
Tuổi Ngọ gặp năm Thìn, phù trầm bất định, đi xa làm lành ít dữ nhiều.
Tuổi Ngọ gặp năm Tỵ, bôn ba vất vả mà chẳng xong việc, khó khăn bất an.
Tuổi Ngọ gặp năm Ngọ, sự nghiệp thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, tài lộc dồi dào, kinh doanh đắc ý, chú ý tuân thủ pháp luật.
Tuổi Ngọ gặp năm Mùi, có sự dịch chuyển về nơi ăn chốn ở, đi xa, vất vả, bất lợi.
Tuổi Ngọ gặp năm Thân, mưu sự như ý, có thể phát mạnh, song mã gặp nhau, dễ đi nhiều.
Tuổi Ngọ gặp năm Dậu, nhiều tin vui.
Tuổi Ngọ gặp năm Tuất, Hoa Cái trực niên, vất vả, khó tránh Quan Phù (kiện cáo)
Tuổi Ngọ gặp năm Hợi, mưu sự khó thành, may có sao Nguyệt Đức, nên bĩ cực thái lai.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

NỮ TUỔI NGỌ MÀ PHỐI HÔN VỚI

Nam tuổi Tý: Luôn xung khắc, kết cục chia ly.
Nam tuổi Sửu: Rất khó sống chung.
Nam tuổi Dần: Hôn nhân lý tưởng.
Nam tuổi Mão: Khó hoà thuận.
Nam tuổi Thìn: Khó lâu bền.
Nam tuổi Tỵ: Khó lâu bền, hạnh phúc.
Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân thuận lợi.
Nam tuổi Mùi: Khó hạnh phúc.
Nam tuổi Thân: Hôn nhân trục trặc.
Nam tuổi Dậu: Có thể hạnh phúc nếu người nữ chịu thiệt thòi.
Nam tuổi Tuất: Hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc dài lâu.
Nam tuổi Hợi: Gây đau khổ cho nhau, không nên kết hợp.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Ngọ với tuổi con cái

Tý: Luôn xảy ra xung đột, tranh cãi.
Sửu: Không hợp nhau, tuy con cái vẫn hiếu thuận.
Dần: Cha mẹ để con cái được tự chủ, tự do phát triển.
Mão: Cha mẹ ít có thời gian chăm sóc con cái.
Thìn: Gia đình hoà thuận, êm ấm.
Tỵ: Con cái luôn có ý bất mãn.
Ngọ: Đôi bên cùng hiểu biết thông cảm lẫn nhau.
Mùi: Quan hệ tốt.
Thân: Quan hệ bình thường.
Dậu: Con cái có ý bất mãn.
Tuất: Con cái phải tự lo cho mình.
Hợi: quan hệ khá tốt đẹp.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ

Người tuổi Ngọ thích phóng khoáng, đầu óc nhanh nhẹn, dễ đam mê và cũng mau chán. Họ là người sớm rời xa gia đình. Họ là người có tinh thần độc lập cao nên sớm lập được sự nghiệp cho riêng mình. Họ có lòng tự tinh cao, đối nhân xử thế tốt. Người tuổi Ngọ thích cách hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất. Nhược điểm của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, họ khó lòng nhận ra sai lầm và sửa chữa sai lầm đó trong thời gian ngắn. Người tuổi Ngọ luôn mưu cầu sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống và họ sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó mà chẳng cần nhờ cậy vào ai, vào cái gì? Người tuổi Ngọ dễ đam mê và cũng mau chán, khi hành sự họ thường dựa vào trực giác bén nhạy của mình, nên đôi khi họ đi ngược với lẽ thường tình, người không hiểu thì nói rằng họ là người tiền hậu bất nhất. Người tuổi Ngọ rất khó thích ứng với thời gian biểu cố định, họ thiếu tính nhẫn nại khi phải theo một khuôn khổ nào đó, do vậy người tuổi Ngọ hợp với những công việc có tính năng động, bất thường. Trong những công việc khó khawc, họ luôn tìm ra phương cách tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất. Người tuổi Ngọ giao thiệp rộng, nhiều bạn bè, song họ ít khi cần hoặc nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè. Người nữ tuổi Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ là người lúc nào cũng bận rộn vì công việc. Tóm lại người tuổi Ngọ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính vô định và nhàm chán.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Ngọ (Ngựa)

Thần bảo hộ là Đại Thế Chí bồ tát. Người sinh năm Ngọ thường xung khắc với cha mẹ, phải đi ở nơi khác. Cuộc sống no đủ nhưng thời trẻ phải lao động vất vả, về già sẽ có hạnh phúc. Vợ chồng duyên bạc, hôn nhân lần đầu thường phải chia lìa sau mới ổn định. Có nhiều con nhưng về già chỉ được một con phụng dưỡng. Năm mươi sáu tuổi có hiểm nạn, thọ đến sáu mươi hai, sáu mươi ba hoặc bảy mươi tám. Dược Sư Như Lai hộ mệnh, Tì Sa Môn ban phúc đức, Văn Thù bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Ngọ thì trước ba mươi lăm tuổi đói rách, từ ba mươi tuổi trở đi mới dần dần giàu có, duy vợ con sẽ gặp nhiều hiểm nạn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Ngọ

Sinh các năm 1906, 1917, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990.
Người tuổi Ngọ có tính tình hiền hòa, vui vẻ, có tính khởi xướng, khéo léo, ngoại giỏi, lanh lợi, tiên kiến, tâm tính lúc nào cũng muốn tiến bộ để thành sự nghiệp to. Họ có thiên tài về trí óc và nghề nghiệp bằng chân tay. Họ rời gia đình và lập nghiệp sớm. Thời thiếu niên và trung niên hơi gian nan, lúc về già được sung sướng.
Một số nhân vật sau đây đã sinh vào năm Ngọ:
Pierre Corneille (1606) một văn sĩ Pháp đã soạn thảo ra nhiều tác phẩm kịch nổi danh (dramatist), Nikita Khruschov (1894) tổng bí thư đảng cộng sản Nga (1953-1964) và thủ tướng Nga Soviet (1958 – 1964).
Louis Paster (1822) nhà bác học Pháp đã tìm ra vi trùng học và phương thức, trách nhiệm truyền nhiễm (microbiology and immuaology), Dela Croix hoạ sĩ nổi danh gốc Pháp, Lenin (1870) nhà lãnh đạo Cách mạng Liên sô và thủ tướng đầu tiên của Nga sô (1918-24)
Newton (1642) bác học nổi danh của Anh quốc đã phát minh ra định luật của trọng lực và tính vi tích (theories of universal gravitation and differential calculus).
Ulysses S. Granht (1822) T/T thứ 18 Hoa Kỳ, Rutherford B. Hayes (1822) T/T thứ 19 Hoa Kỳ, Theodore Roosevelt (1858) T/T thứ 28 Hoa Kỳ, Franklin Roosevelt (1822) T/T Hoa Kỳ.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Người tuổi Ngọ

Thích giao lưu, đi xa.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Ngọ

Ngọ tương ứng với sao Leo. Người tuổi Ngọ vốn hay bồn chồn, cúi đầu lao mình trước gió bão và chỉ hạnh phúc khi thấy mình được tự do. Người tuổi Ngọ có tính xã giao, dễ giao du với mọi người nhưng vẫn giữ tính độc lập. Họ thích tìm cuộc sống dễ chịu nên trong cuộc đời có nhiều thay đổi về chỗ ở. Trong lao động, họ biết thả sức và chịu đựng gian khổ, không nề hà vượt qua mọi khó khăn. Không ai đóng cương được người tuổi Ngọ, kể cả trong tình yêu. Người tuổi Ngọ nhiệt tình, đam mê sống hết mình và dao động giữa ham muốn mê say và tính ích kỷ.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Ngọ

TUỔI NGỌ (Ngựa)
Tuổi Ngọ là người ham hoạt động, thích hội hợp náo nhiệt và có khả năng trong nhiều lãnh vực. Tính tình vui vẻ, bặt thiệp, có duyên nên dễ hấp dẫn được người chung quanh. Tuổi Ngọ cũng là người thông minh, bề ngoài có vẻ tự tin nhưng có tính hay rụt rè, ngại ngùng trước công chúng. Nóng nảy và làm việc muốn thật nhanh chóng; nếu bỏ được tính nóng nảy sẽ dễ thành công hơn. Tuổi Ngọ có tính ích kỷ, nhiều tham vọng và thích làm theo ý mình. Tuổi nhỏ đã muốn bay xa, không chịu sự kiềm tỏa của gia đình nên thường xa cách gia đình sớm.
Rất chăm chỉ trong công việc và tiền bạc chu đáo, kỹ lưỡng. Tuy cũng đôi khi chán nản bỏ bê công việc nếu mình không thích nhưng là người rường cột của gia đình, chu toàn tránh nhiệm đối với vợ con. Biết tính toán lo toan cho gia đình mà chế ngự được sự sai trái trong đời sống tình ái.
Cuộc đời tuổi Ngọ cũng nhiều thăng trầm nên càng nhiều kinh nghiệm vì sớm xa gia đình. Ham hoạt động nên tuổi Ngọ luôn luôn dao động, khó ngồi yên hưởng nhàn.
Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi nhưng kết hợp với tuổi Dần, tuổi Tuất thì tốt hơn. Kỵ nhất với tuổi Tý.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Ngọ

Tánh khí can cường dạ thẳng ngay
Gần nơi quyền quý khách trang dài
Trí mưu lanh lợi trời ban sẵn
Nghiệp vô nghề vẫn đủ thứ hay

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Nhâm Ngọ

Sanh năm: 1942, 2002 và 2062
Cung LY
Mạng DƯƠNG LIỂU MỘC (cây dường liễu)
Xương CON NGỰA. Tướng tinh CON CÁO
Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng
***
Nhâm Ngọ, mạng Mộc cung Lý,
Là cây Dương Liễu số này làm nên.
Nếu là sanh thuận Đông Xuân,
Gái thì hữu phước gia môn yên hòa.
Mùa Thu bị khắc bơ vơ,
Mùa Hạ cũng lỗi trật giờ khổ thân.
Anh em xung khắc chẳng gần,
Đi xa thương nhớ lại gần chẳng an.
Tuổi sanh thuở nhỏ gian nan,
Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi.
Tuổi nàng lanh lợi khôn ngoan,
Ít kẻ ngu dốt cơ hàn linh đinh.
Tuổi nhỏ làm có đủ xài,
Nhiều lần đặng khá khiến rày rà tan.
Tuổi muộn có của mới an,
Lập nên sự nghiệp an nhàn ấm no.
CUỘC SỐNG
Tuổi Nhâm Ngọ về cuộc đời được trọn vẹn có cơ hội phát triển về công danh, nghề nghiệp cũng như tài lộc về cuộc đời. Vào tuổi nhỏ mang nhiều tâm trạng có phần bi quan. Nhưng cuộc sống nhiều hy vọng tốt đẹp vào thời trung vận trở đi, bao giờ cũng có nhiều dịp tốt và may mắn. Tiền bạc và tình cảm được đầy đủ và dồi dào vào trung vận trở đi.
Tóm lại: Tuổi Nhâm Ngọ có nhiều phúc đức, hưởng được một cuộc sống hoàn toàn tốt đẹp vào khoảng trung vận và hậu vận.
Tuổi Nhâm Ngọ sự nghiệp được vững bền vào khoảng 25 tuổi trở đi, có thể thành công to vào khoảng 34 tuổi trở lên, về tài lộc cũng như về nghề nghiệp. Số hưởng thọ trung bình vào khoảng 57 đến 68 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu làm phúc đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên nhiều buồn phiền, cuộc đời xảy ra nhiều vấn đề nan giải và cuộc sống không được đầy đủ hoàn toàn về chuyện tình yêu và hạnh phúc, cho đến từ 30 trở đi thì cuộc tình duyên và hạnh phúc phải có một lần sụp đổ nữa rồi mới hưởng được những êm đềm của hạnh phúc, hôn nhơn. Tuy nhiên về vấn đề tình duyên và hạnh phúc tuổi Nhâm Ngọ chia ra làm ba trường hợp như sau:
Nếu bạn vào những tháng nầy thì cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 3, 7 và 12 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 4, 5, 8 và 11 Âm lịch. Và nếu bạn sanh vào những tháng nầy, thì cuộc đời của bạn hưởng hoàn toàn hạnh phúc, cuộc đời không thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch.
Trên đây là những diễn tiến của tuổi bạn về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Tùy theo từng giai đoạn theo từng tháng sanh về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, bạn có thể căn cứ vào những việc ở trên mà suy định cuộc đời.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Phần gia đạo, tuổi nhỏ cũng có nhiều bê bối và không làm được sự vinh hạnh của cuộc đời. Tuy nhiên vào trung vận và vào tuổi 28 trở đi mới có phần tốt đẹp hơn. Công danh nếu có cũng không có gì quan trọng đáng nói, chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi.
Phần sự nghiệp sẽ được hoàn thành và êm đẹp vào số tuổi 30 trở đi. Tiền bạc được hoàn toàn đầy đủ và dễ tạo lấy thời kỳ trung vận. Nói một cách khác, sự nghiệp và tiền tài có thể có sự may mắn vào trung vận và đến hậu vận thì sống được đầy đủ và sung túc.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trong vấn đề làm ăn hùn hạp hay cộng tác, giao dịch về vấn đề tiền bạc, bạn nên lựa những lứa tuổi có số hạp vời tuổi mình để xây dựng cuộc sống cho đầy đủ, cuộc sống có phần sung túc và kết quả khả quan cho cuộc sống, đó là bạn nên cộng tác, hay hợp tác, giao dịch tiền bạc với các tuổi: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Dần. Các tuổi trên đây có thể hùn hạp làm ăn hay hợp tác, giao dịch thì thâu được nhiều kết quả tốt đẹp về tiền bạc cũng như về cuộc sống của bạn.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc hôn nhơn và hạnh phúc, bạn cần nên lựa chọn những tuổi sau đây, để đẩy mạnh cuộc sống của bạn lên đến mức cao độ của cuộc đời cả công danh lẫn sự nghiệp của bạn. Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy cuộc đời bạn tạo được một cuộc sống đầy đủ và hoàn toàn êm đẹp, đó là kết hôn với các tuổi: Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần, Canh Thìn.
Bạn kết hôn với tuổi Bính Thân và Bính Tuất: Cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc đời tiền bạc dễ kiếm và được hoàn toàn đầy đủ nhiều tốt đẹp cho cuộc đời. Với tuổi Canh Dần và Canh Thìn, có nhiều cơ hội tạo nên sự nghiệp và cuộc đời theo ý muốn của bạn, cuộc sống nhiều tốt đẹp cho tương lai và hạnh phúc. Bạn nên kết hôn với các tuổi kể trên, sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống của bạn vậy.
Nhưng nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy, bạn chỉ tạo được một sống trung bình mà thôi, đó là bạn kết hôn với các tuổi: Quý Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Tỵ.
Những tuổi trên đây chỉ hạp vào đường tình duyên mà không hạp về đường tài lộc, nên cuộc sống bạn chỉ tạo được mức sống trung bình mà thôi, không giàu sang phú quý và cũng không đến đổi nghèo khổ.
Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy, bạn sẽ có thể không tạo được một cuộc sống đầy đủ hoàn toàn mà trái lại, bạn phải mang lấy cảnh nghèo khổ triền miên, không tạo được một cuộc đời hay đẹp cho mình, đó là nếu bạn kết hôn vời các tuổi: Tân Mão, Kỷ Mão.
Hai tuổi trên chẳng những không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên, mà lại không hạp cả về đường tài lộc, nên sống trong sự nghèo khổ lo âu, không tạo được một cuộc sống đầy đủ có tiền của để hưởng sung sướng trong cuộc đời.
Những năm mà bạn ở vào tuổi nầy không nên kết hôn, vì kết hôn bạn sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên vào giữa cuộc đời, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi 20, 21, 27, 32, 33 và 39 tuổi. Những năm nầy bạn kết hôn thì sẽ bị nhiều tai tiếng cho cuộc đời hay gặp cảnh vợ chồng thường có sự rối răm trong gia đình.
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy, cuộc đời sẽ có nhiều chồng, hay ít ra cũng gặp nhiều buồn khổ về vấn đề đ àn ông, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 3, 4, 7 và 8 Âm lịch. Sanh vào những tháng đó cuộc đời sẽ phải có nhiều chồng.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Trong việc làm ăn hay kết duyên, nếu bạn gặp những tuổi sau đây, cuộc đời bạn có thể bị tuyệt mạng hay mang lấy cảnh biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là bạn kết duyên hay làm ăn với các tuổi: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý.
Những tuổi trên đây là những tuổi xung khắc, nếu bạn làm ăn chung hay kết hôn sẽ bị tuyệt mạng hay biệt ly gieo sự buồn khổ cho cuộc đời.
Gặp tuổi kỵ trong vấn đề hôn nhơn và hạnh phúc, thì không nên làm lễ thành hôn hay ra mắt họ hàng linh đình. Gặp trong vấn đề làm ăn thì không nên giao dịch lớn về vấn đề tiền bạc. Trong gia đình thân tộc, nên cúng sao hạn cho cả hai người và phải tùy theo sao hạn từng năm của mỗi người mà cúng thì sẽ được giải hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Nhâm Ngọ có những năm khó khăn nhứt, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Việc làm ăn khó tạo được tiền bạc cũng như gặp cảnh trái ngang trong suốt cuộc đời. Đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi, 25, 28, 34 và 40 tuổi. Những năm nầy bạn nên đề phòng có hao tài tốn của hay bịnh hoạn.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Nhâm Ngọ xuất hành vào những ngày chẵn, giờ chẵn và tháng chẵn thì hạp nhứt, làm ăn được nhiều thắng lợi, tiền bạc dễ dàng, có nhiều tốt đẹp trong sự giao dịch, giao thương về tiền bạc, không sự bị thất bại về vấn đề tiền bạc, hay bất cứ việc gì có liên quan đến cuộc đời.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 17 đến 20 tuổi: Năm 17 tuổi, có thay đổi việc làm ăn hay về nghề nghiệp, việc làm công việc làm ăn bình thường, không có xảy ra việc gì quan trọng. Năm nầy về vấn đề tình cảm có rất nhiều may mắn. Năm 18 tuổi, năm nầy bạn hưởng được tài lộc đôi chút, vào những tháng 4 và 5, cuộc sống có phần dễ chịu và có thể tạo được đầy đủ về công danh cũng như về nghề nghiệp. Năm 19 tuổi, năm nầy kỵ tháng 7 không nên đi xa hay làm ăn lớn sẽ bị thất bại, tháng 4 và 6 thì có sự kết quả hơn về tài chánh. Năm 20 tuổi, năm nầy sự làm ăn có nhiều phát đạt sung túc, bạn nên cẩn thận vào những tháng 5 và 7, hai tháng nầy có hao tài, những tháng khác được tốt. Ngoài ra sẽ có kết quả về tài chánh, tốt đẹp về việc làm ăn, có thành công trên vấn đề sự nghiệp và sẽ có nhiều việc tốt và may mắn trong việc tạo lập cuộc đời bạn, số có nhiều may mắn về vấn đề tình cảm, tạo được của cải trong năm nầy.
Từ 21 đến 25 tuổi: Năm 21 tuổi, năm nầy nhiều triển vọng tốt đẹp về vấn đề công danh và sự nghiệp. Năm 22 tuổi, có triển vọng lên cao về vấn đề nghề nghiệp, năm nầy nếu có chồng rồi sẽ sanh quý tử được rất tốt và phát tài. Năm 23 tuổi, năm có xung kỵ vào tháng 4 và tháng 6, hai tháng nầy không nên đi xa hay làm ăn không gặp sự tốt đẹp, mà có sự thất bại, hao tài tốn của, hay gặp tai nạn bất ngờ. Năm 24 tuổi, năm nầy không được tốt đẹp và toàn vẹn cho lắm, toàn năm chỉ ở vào mức độ bình thường. Năm 25 tuổi, được tốt đẹp, tài lộc có cơ hội phát triển và mọi việc làm ăn đều tốt, số có hoạnh tài vào tháng 9 trở đi.
Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 tuổi, gặp việc tốt vào những tháng 4 và 6, ngoài ra những tháng khác trong năm tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi. Năm 27 tuổi, có thể gặp nhiều may mắn trong vấn đề nghề nghiệp và thuận lợi trong việc làm ăn. Năm 28 tuổi, năm nầy nên cẩn thận, không sẽ có hao tài tốn của và khó vướt qua được bệnh tật vào những tháng 4 và 6. Năm 29 tuổi, năm nầy có nhiều việc tốt đẹp, sự làm ăn được dễ dàng và có nhiều cơ hội thuận tiện trong vấn đề nghề nghiệp công danh. Năm 30 tuổi, năm nầy vào những tháng đầu năm thì không tốt, giữa năm và cuối năm thì gặp sự may mắn.
Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, năm nầy không có vấn đề gì quan trọng xảy ra cho cuộc sống, phần tài lộc cũng như về phần tình cảm vẫn có nhiều cơ hội thuận tiện trong nghề nghiệp và cuộc đời. Năm 32 tuổi, năm nầy nên thận trọng, sẽ có việc buồn trong gia đạo, tháng 9 và 11 được dịp tốt và việc làm có cơ hội phát triển về nghề nghiệp vào những tháng cuối năm. Năm 33 tuổi, năm nầy nên thận trọng sẽ có bịnh hoạn, hao tài vào những tháng 6 và 8, nên giữ gìn gia đạo và phần cá nhân, bổn mạng suy yếu. Năm 34 tuổi, năm nầy bạn nên phát triển mạnh mẽ về công danh, sự nghiệp, vì năm nầy có nhiều thắng lợi, đó là những tháng: 4, 6, 8 và 12 Âm lịch. Năm 35 tuổi, năm nầy phần sự nghiệp thì lên cao, tình cảm tốt đẹp, việc phát triển làm ăn được nhiều kết quả tốt.
Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 tuổi, có gặp nhiều sự may mắn, làm ăn có nhiều phát đạt, những tháng cuối năm thì vượng phát về tài lộc. Năm 37 tuổi, năm nầy toàn năm bình thường, không có việc gì quan trọng xảy ra. Năm 38 tuổi, năm nầy không được tốt lắm, nên thận trọng trong mọi công việc làm ăn như giao dịch về vấn đề tiền bạc. Năm 39 tuổi, trung bình, tiền bạc được dễ chịu, thận trọng tháng 5. Năm 40 tuổi, bổn mạng không được tốt lắm, có hao tài vào tháng 3; tháng 4 lại có tài lộc, từ tháng 5 trở đi thì công việc bình thường, không có xảy ra việc gì quan trọng cho cuộc đời.
Từ 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi khá tốt, bổn mạng vững có vượng phát về tài lộc và vấn đề làm ăn được nhiều may mắn tốt đẹp, nhứt là phần con cái có phát triển về công danh và sự nghiệp. Năm 42 tuổi, năm nầy cuộc sống có bị đảo lộn đôi chút nhưng trở lại bình thường vào khoảng cuối năm. Năm 43 tuổi, năm nầy đại xung khắc vào mùa đông, coi chừng có bịnh trầm trọng. Năm 44 và 45 tuổi, hai năm, cuộc sống chỉ ở mức độ bình thường mà thôi.
Từ 46 đến 50 tuổi: Năm 46 tuổi, năm khá tốt đẹp, triển vọng nghề nghiệp và cuộc sống có vui tươi và trọn vẹn. Năm 47 và 48 tuổi, hai năm xảy ra nhiều vấn đề khó khăn cho cuộc sống, nhưng mọi việc có thể qua được. Năm 49 và 50 tuổi, hai năm nầy cuộc sống và bổn mạng có phần phức tạp, làm ăn không được có nhiều tốt đẹp cho lắm.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Chồng Chữ Ầt và Vợ Tuổi Ngọ

Thì cũng như đi đêm mà gặp lúc trăng mờ. Cơ nghiệp sụp đổ, công danh lỡ dở. Không xa nhau thì cũng có kẻ còn người mất.
Cảnh góa bụa nỗi sầu chất ngất,
Kẻ khuất người còn, dạ thắt chia phôi.
Lắm cơn khi tủi khi hờn,
Lòng thương chỉ có bóng đèn thâm u!
Từ đây hai nẻo cách xa,
Gần nhau chỉ có những hồi chiêm bao!
Căn Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Ngọ

Thì chẳng khác gì cây gặp mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Sanh con cái đều đủ gái trai, nhưng số nữa chừng thì chồng chết trước.
Nửa chừng vắng bóng chốn trần ai,
Em ở, anh đi chẳng đoái hoài.
Có phải dương gian nhiều cực khổ,
Mà anh vội trơ� chốn diê�m đài?
Lưu luyến xót thương, em kể lể,
Lạnh lùng anh ở chốn dạ đài.
Trăm năm muốn dứt tình thêm bận,
Mãi mãi lòng em giữ thủy chung.
Tùng Nhứt Nhi Chung

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Canh và Vợ Tuổi Ngọ

Thì cũng như ngựa chạy đường dài, gà gáy sáng. Giàu sang thình lình. Phải ăn ở có đạo đức mới giữ vững sản nghiệp. Vợ chồng chung sống đến già, con cái có đều đủ. Người vợ chết trước chồng.
Thấm thoát ngày xanh đến bạc đầu,
Ngày về cõi thọ, nghĩ âu lo.
Trăm năm ai giữ thân này mãi,
Chạnh nghĩa tào khang, nghĩ thảm sầu.
*
Hớn hở hồn nàng về âm cảnh,
Ngậm ngùi anh ở lại dương gian.
Hẹn nhau tái ngộ chờ kiếp khác,
Lưu luyến lòng anh, lụy nhỏ tràn.
Cang Thường Gãy Gánh

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Ngọ

Thì rất tốt, vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo cảnh nhà thạnh phát.
Xuân sang, duyên đẹp, đẹp hơn hoa,
Một tấm tình yêu mãi đến già.
Năm, tháng ngày càng vui vẻ lạ,
Sanh con trai gái, cháu đầy nhà.
*
Duyên chỉ thắm tơ tình muôn kiếp,
Nghĩa phu thê trọn đạo ở đời.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao.
Vợ chồng hòa thuận, cháu con sum vầy.
Rất Xứng Lứa Vừa Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Ngọ

Thì khó nuôi con được vẹn toàn. Người chồng phải có vợ lẻ mới được yên vui.
Xuân có hoa mai, cần hoa cúc,
Tấm lòng yêu, yêu cả và hai.
Năm tháng càng ngày lưu luyến mãi,
Trăm năm một Phụng đôi Loan hiệp bầy.
Số Phận Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Kỷ và Vợ Tuổi Ngọ

Vợ chồng ăn ở tâm đầu ý hiệp, thỏa chí ước ao, nhưng vì hoàn cảnh mà chồng phải có vợ thứ. Vợ sau ăn ở cũng hòa thuận và có con nên danh phận.
Vườn xuân hoa trỗ như mơ,
Xin chi gặp gỡ bạn đời tri ân.
Cùng nhau thông cảm mến thương,.
Cho hoa thêm thắm, cho tình thêm hương.
Thân ngà ẩn bóng trăng trong,
Thướt tha vóc liễu, dịu dàng hình mai.
Trăm năm duyên phận hòa hài,
Cát đằng núp bóng tùng quân trọn đời.
Số Trời Định Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Mậu và Vợ Tuổi Ngọ

Thì rất tốt. Vợ chồng hòa thuận từ lúc tuổi xanh đến ngày đầu bạc. Hưởng được thanh nhàn. Sanh gái nhiều hơn trai. Tuổi già nhờ con.
Đêm thong thả bầu trời vắng lặng,
Ngắm hoa xuân, nhẹ chuốc chén vàng.
Bụi đời tràn ngập thời gian,
Cuộc vui chuốc chén, mộng đời chóng qua.
Người đối cảnh dưới hiên trăng dội,
Cảnh trêu người, gió thổi cát bay.
Vui nầy liệu có ai hay,
Với đêm trăng gió, vợ chồng thảnh thơi.
Loan Phượng Hòa Quới

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Ngọ

Thì thường hay bất hòa. Khoảng trung niên thường gặp tai ách. Sanh con trai gái đều đủ. Tuy có của mà không được sung sướng. Sợ e người vợ sẽ chết trước. Nên tu nhân tích đức may qua khỏi.
Ai có biết mối tình lỡ dở.
Duyên kiếp nầy đã dở dang nhau.
Nỗi đau như muối xát lòng,
Ngày xanh chỉ để má hồng phôi pha.
Xót thương chỉ hận trời qua,
Niềm thương khó gởi suối vàng biết nhau.
Trăm năm còn bận dạ sầu.
Dầu ai hơn nữa, dạ sầu phân vân?

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Quý và Vợ Tuổi Ngọ

Chồng chữ Quý và vợ tuổi Ngọ thì rất tốt. Công danh phát đạt. Sanh con cái đều đủ và ngoan hiền. Vợ chồng chung hưởng đến già.
Trăm năm một mảnh tình kim cải,
Sông sâu còn đó, non thề còn kia.
Tấm tình chỉ biết thủy chung,
Trời trong, sông rộng chứng lòng sắt son.
Nước, mây phong vị êm đềm,
Vợ chồng, con cháu vui tuổi già.
Phận gái vẹn đạo tề gia.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Ngọ

Chồng chữ Tân mà cưới vợ tuổi Ngọ thì rất tốt, ăn ở cùng nhau rất thuận hòa. Sanh con cái đông đủ, có số thọ sang. Chỉ e người chồng có thêm vợ lẻ.
Lứa đôi hội ngộ nhau đây,
Chớ phai duyên thắm, chớ phai chữ đồng.
Trăm năm vui đẹp duyên nồng,
Để cho vẹn mối chỉ hồng thắm tươi.
*
Như xuân muôn tía ngàn hồng,
Như sen mùa hạ nở hoa trong hồ.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ VÔ VONG

Lặng tiếng im hơi. Nếu hỏi chuyện cầu tài thì bất lợi, mất của cũng không tìm ra … muôn sự đều không thuận.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ VÔ VONG

Vô Vong sự bất tường
Âm nhân tiểu thừa trướng
Cầu tài vô lợi ích
Hành nhân hữu tai ương
Thất vật tầm bất kiến
Quan sự hữu hình thương
Bệnh nhân phùng Âm quỷ
Giải nhương bảo an khương

Quẻ này là quẻ xấu nhất trong 6 quẻ, coi là Đại Hung.

Mọi chuyện đều không may cả. Gieo gặp quẻ này là gia chủ có người Âm theo khuấy phá. Cầu tài thì vô ích, vật mất thì đừng tìm uổng công. Xem cho người đi xa thì quẻ này cực kỳ xấu, e có chuyện tai nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vòng tù tội không chừng. Người bệnh do có ma quỷ khuấy phá. Phải cúng vái giải tai giải nạn mới yên được.

Quẻ Không Vong thuộc Thổ, tượng Sao Câu Trần, mưu sự hợp các số 3-6-9

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ VÔ VONG

Sao Câu - Trần thuộc thổ. Thời kỳ thưa vắng tin tức. Mưu vọng: chủ con số 3, 6, 9.

Thơ đoán:

Không - vong sự việc chẳng lành
Tiểu nhân ngăn trở việc đành dở dang
Cầu tài mọi sự nhỡ nhàng
Hành nhân bán lộ còn đang mắc nàn
Mất của của chẳng tái hoàn
Hình thương quan tụng mắc oan tới mình
Bệnh ma ám quỷ hành.

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Mậu

Nếu đi xa gặp nơi trở ngại nên dừng thì yên, không lợi cho kinh doanh, buôn bán, gặp quan chức, nghe tin vui thì thật, tin buồn không chính xác.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Tân Mão

Nên xuất hành giờ Ngọ, Mùi; có gặp nữ nhân có câu chuyện, đại cát; giờ Thìn, Ty không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Tây, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Đông, Hưu môn (nên yết kiến nhà vua và các bác quyền quý - nay là lãnh đạo cấp cao, sửa mộ, lập sổ sách, đặt hướng trong xây dựng, thi tuyển quan lại - nay là công chức và chọn bình lãnh đạo, kết hôn, cầu tài, luyện quân, quân lập nghiệp, xuất hành chiến trận ... mọi việc đều tốt lành; kinh doanh khó khăn) ở Tây Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Trạch Hỏa Cách (革 ge2)

Giữa đầm có lửa là quẻ Cách (thay đổi do nước và lửa tranh đấu nhau như cũ với mới). Người quân tử lấy đấy mà sửa trị lịch pháp để làm sáng tỏ (sự thay đổi của) bốn mùa. Tên quẻ: Cách là Cải (thay đổi mạnh mẽ, thay cũ đổi mới). Thuộc tháng 2.

Về quẻ này, sách xưa ghi: vua Bắc Tề (0550-0578) lệnh cho nhà Dịch lý Ngô Thế tìm nơi cải táng Bắc Tề Cao Tổ. Ngô Thế gieo được quẻ Trạch Hỏa Cách cho một nơi dự định, song nhiều người cho quẻ này là không được. Khi đang bàn cãi, có một thiếu niên trẻ tuổi là Triệu Hòa dâng tấu nói rằng: "Đối với bàn dân thiên hạ quẻ Cách là hung, song đối với bậc đế vương lại là cát lợi. Vì quẻ Cách viết: "Thang Vũ cách mạng, thuận hồ thiên mệnh nhi ứng hồ nhân tâm". Nghĩa là việc làm của vua Thang Vũ là thuận trời ứng hợp lòng người. Vua Bắc Tề Hiến Tổ nghe vậy, đi quan sát nơi này rồi quyết định chọn làm nơi cải táng Cao Tổ. Nơi đây là nghĩa trang Bình Lăng, một địa danh lịch sử còn dấu ấn tới ngày nay.

Khi dự báo gặp quẻ này, cho biết: phải chứng minh khả năng của bản thân mình và phải qua thời gian thử thách thì mới lấy được lòng tin của mọi người, việc mình mới thành.

Quẻ này tượng trưng cho sự lột xác, sự biến đổi, sự cải cách, cuộc cách mạng, sự biến chất, sự cải hoán. Đây là thời điểm bạn sẽ có niềm tin. Sự ân hận sẽ qua đi. Tình thế trở nên đột biến và có xáo trộn lớn, đó là những gì đang chờ đón bạn. Thật là nguy hiểm nếu bạn không đoán trước được điều này và cưỡng lại các thay đổi. Sức mạnh của sự sáng tạo giúp bạn giải quyết các khó khăn. Bạn sẽ thành công với điều kiện là phải lập kế hoạch cụ thể.

Động hào 3

Dự báo cho biết chưa gặp thời cơ, cứ hăng hái tiến lên thì thất bại. Có việc phải làm đến lần thứ 3 thì mới thành.

Cũng cho biết nếu hành động tức thì sẽ sinh tai họa, thận trọng không bị lôi cuốn vào các hoạt động khác thì an thân. Mọi việc lúc đầu khó, sau thông suốt, về mùa Đông, mọi việc thuận lợi.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: bình thường.

- Xem khai trương: không nên khai trương.

- Xem buôn bán và giao dịch: thận trọng, nên giữ chữ tín.

Xem Công danh

Chưa thành vì chưa có mục tiêu hành động

Xem Nhận chức

Phải chuyển đến nơi khác mới có chức vị

Xem Pháp lý

Thay luật sư, có thể thắng

Xem Sự việc

Hành động tích cực mới thành

Xem Sức khỏe

Bệnh có biến chứng hoặc đột phát

Xem Tài lộc

Có, nhưng phải thay đổi phương pháp hành động

Xem Thế vận

Phải thay đổi phương pháp và ý định thì mới đạt mục đích. Không đi quá khả năng của mình thì việc mới yên

Xem Tình duyên

Có thể tiến tới

Xem Xuất hành

Có thể đi xa

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Nhâm Ngọ

(Thiếu âm tư thiên, Thái giác Mộc, Dương minh tại tuyền)
Mộc vận thái quá sinh hỏa, sinh hại tỳ.
Khí thứ I, thuộc Thái dương Thủy sinh Mộc.
Khí thứ II thuộc Quyết âm Mộc sinh Hỏa, nhiều bệnh nóng lở ghẻ, mặt nóng, đau mắt.
Khí thứ III thuộc Thiếu âm quân Hỏa hợp với tướng hỏa, có bệnh khí quyết tâm thống, rét nóng ho suyễn mắt đỏ.
Khí thứ IV thuộc Thái âm Thổ lắm chứng sốt rét hoàng đảm, đổ máu cam.
Khí thứ V thuộc Thiếu dương Hỏa khắc Kim, dương tà thịnh, nhân dân phát nhiều bệnh ôn.
Khí thứ VI thuộc Dương minh Kim sinh Thủy, bệnh huyết dật phù thũng ho suyễn.
(Thời tiết cũng giống năm Mậu Ngọ).
Năm nay ruộng mùa hạ mất, mùa thu lợi 2 phần 1, cây cối không yên, 2 người ăn hết 2 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top