Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nữ, sinh giờ Thân, ngày 26, tháng 3, năm 1987 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch1987326Thân
Âm lịch1987227Thân
Ngày âmĐinh MãoQuý MãoGiáp TuấtNhâm Thân
Nạp âmLƯ TRUNG HỎAKIM BẠCH KIMSƠN ĐẦU HỎAKIẾM PHONG KIM
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămĐinh MãoLƯ TRUNG HỎAHỎAMỘC
ThángQuý MãoKIM BẠCH KIMTHỦYMỘC
NgàyGiáp TuấtSƠN ĐẦU HỎAMỘCTHỔ
GiờNhâm ThânKIẾM PHONG KIMTHỦYKIM
Thai nguyênGiáp NgọSA TRUNG KIMMỘCHỎA
Thai tứcKỷ MãoTHÀNH ÐẦU THỔTHỔMỘC
Cung MệnhNhâm TíTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỦY

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành MỘC, THỔ, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu MỘC, THỔ, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Gan, Mật, Tỳ vị, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó MỘC yếu hơn vì bị khắc nhiều, MỘC đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành MỘC:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Gan, mật
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau liên sường, nôn mửa, đắng miệng
- Sường dầy chướng, đau đớn, có hòn cục, vùng mỏ ác tức râm ran, đau bụng, vàng da có báng tích, ỉa lỏng, đau bụng dưới, sưng bìu dái, đái dầm, bí đái, nước đái vàng.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành mộc có các khí chất, tính cách mưu lự, quyết đoán, giận dữ, chức vụ tướng quân, nên làm việc quân sự thì hợp.
4. Với hành khuyết Mộc thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Canh, Tân là hành Kim khắc Mộc, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Canh, Tân, tức là 4 Kim khắc 1 Mộc: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương khắc

Hay bị hiểu nhầm, biểu hiện ra bên ngoài nhiều khi không thể hiện được tâm trạng bên trong.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh, tháng 2

Đinh Hỏa sinh tháng 2, trước chọn Canh Kim, thứ chọn Giáp Mộc, Canh Giáp cùng thấu lộ, giành công danh vững chắc. Canh thấu Giáp tàng, chủ sẽ đạt công danh tối thiểu. Giáp thấu Canh tàng đang cầu công danh bằng con đường đặc biệt (dị lộ). Nếu trong tứ trụ quan quý song toàn "sát ấn" vượng, Canh Kỉ cùng thấu, gặp Kim Thủy vận, chủ sẽ khuynh gia bại sản. Nếu Canh thấu Kỉ tàng, hành Mộc Hỏa vận và không có hình xung phá khắc, tất nhiên phú quý song toàn.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Tí

Sao Thiên Quý, chí khí khác thường, giàu có thanh bạch

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Lúc thành công nhất cũng là lúc báo hiệu suy tài tới nơi, cần phòng xa. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Lôi Hỏa Phong .

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi ÂM NỮ sinh năm ĐINH MÃO giờ THÂN ngày 27 tháng 2 Âm Lịch

Cung Mệnh an tại Mùi có sao THIÊN LƯƠNG đơn thủ. Cung Thân an tại Hợi có sao THÁI DƯƠNG đơn thủ.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Dương Cưu (Miên dương)

(Aries, The Ram, March 21 to April 20).
Những người sinh ra trong tuổi này có nhiều khả năng lãnh đạo, can đảm và có thể đạt danh vọng cao. Nhưng những nét xấu cũng có thể đưa họ tới chỗ độc tài tàn bạo như Hitler.
Sao Hỏa tinh là sao hộ mệnh của tuổi này và thường là sao của các tướng lãnh tài ba, bác sĩ chuyên mổ xẻ và của lãnh tụ.
Tuổi Miên Dương có rất nhiều nghị lực và sinh khí, nhưng họ cũng hay ngoan cố. Thường họ bắt đầu làm việc gì thì rất hăng say. Xong rồi sẽ chán nản thay đổi ý kiến và dễ đi đến thất bại.
Tuổi Miên Dương là tuổi có nhiều tài năng nhất. Họ rất thông minh. Do đó mà sẽ thành công trong nhiều lãnh vực. Nhưng họ cần kềm chế sự nóng nảy của họ và nên danh sức lực để đi đường trường hơn là chạy cho nhanh và chỉ trong chốc lát. Tuổi này phải kiên nhẫn thì mới thành công.
Đàn ông hay theo nghề bác sĩ. Họ lại thường chuyên môn về đầu, tai, mắt, mũi và cổ họng. Phụ nữ nếu là bác sĩ thì thích hợp với bệnh con nít. Họ không có khiếu về máy móc, điện tử, TV, Radio. Họ không hợp với các công việc thường xuyên đều đặn hằng ngày. Họ muốn có những điều thử thách trong đời sống của họ.
Về tình duyên, vì họ dễ xúc động sâu xa, nên rất cần tình yêu. Nhưng họ hay ghen tỵ, yêu một cách quá mức và vì thế dễ sinh ra ngờ vực. Họ đòi hỏi một tình yêu trung thành tuyệt đối, nhưng họ rất nóng nảy, do đó dễ có sự đổ vỡ trong gia đình. Nhưng nếu họ tìm được người yêu lý tưởng, họ sẽ rất trung thành và thích sự đầm ấm trong gia đình.
Những tuổi hợp với Miên dương là Hải Sư, Nhân Mã. Những tuổi không hợp là Bắc Giải, Nam Dương. Elément (mạng): Hỏa (Fire) Ruler (sao chủ trì): Mars (Hỏa tinh)
Anatomy (cơ thể học): đầu, mặt, bộ óc, thần kinh. Nên để ý bệnh đau đầu (headach).
Màu sắc: màu đỏ.
Ngày may mắn: thứ ba.
Số may mắn: (lucky numbers) 1, 9.
Thích hoa Geranium.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 9

* Tính tình: rất thụ cảm và tế nhị. Cảm thông với những nhu cầu và đòi hỏi của người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ họ thỏa mãn một cách nồng nhiệt. Các nạn nhân của bạo lực và áp bức, những người gị bạc đãi, hất hủi, bệnh tật, già yếu, không may mắn đều gây cảm xúc cho họ như những người thân thuộc vậy.
Khi theo đuổi một nguyên do chính đáng, họ say đẵm đến quên cả gia đình. Tính lại họ là người rất nhân ái và lý tưởng. Bị chi phối bởi trực giác và tình cảm nhiều hơn là lý luận và trí thức. Mặc dù rất thụ cảm, họ rất dè dặt, thường rút lui vào địa hạt triết lý, tâm linh với hy vọng tìm ra những giải quyết thỏa đáng cho những vấn đề về những đau khổ của loài người.
Ít khi bị quyến rũ bởi tiền bạc hay quyền hành, trừ phi đó là những phương tiện cứu giúp người. Có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm và cương quyết, nhưng lại ít dùng những tính đó để suy cho mình. Mục đích của họ là tình yêu rộng lớn, lòng đại lượng và sự thông cảm.
* Nhân cách: được nhiều người mến chuộng cũng như bị nhiều người ghen ghét, bởi vì họ kết bạn dễ dàng, nhưng lại thường không giữ được bạn, bởi tính tình nông nổi, bồng bột. Không ưa cãi cọ về những chuyện vụng vặt, nhưng lại rất chú trọng đến các vấn đề quan trọng và dễ gay gắt, giận dữ với những người không đồng quan điểm.
Thường thì dè dặt, tự quyết,tự lập và ẩn tránh nhiều hơn. Về một vài khía cạnh khác, họ là cá nhân rất mau mắn và hay thay đổi. Hôm nay thì buồn bã ủ ê, nhưng hôm sau sẽ vui nhộn, hứng khởi. Tuần này hăng hái, sôi nổi. Tuần sau đã dửng dưng, lạnh nhạt. Tuy nhiên, có một điểm cố định, dù tính tình và hoàn cảnh có thay đổi, mục tiêu duy nhất là tự do và tình yêu thương đồng loại.
* Công việc và năng khiếu: thích hợp hơn cả với những công việc và nghề nghiệp đòi hỏi sự giúp đỡ người khác nếu biết hòa đồng tính tình, họ sẽ là những nhà lãnh đạo tôn giáo, các bác sĩ, y tá, trợ tá, cần sự xã hội và kể cả thợ thuyền rất khéo léo tài ba.
Tuy dè dặt, nhưng cũng có nhiều người thích xuất hiện trước quần chúng và có thể thành công như là những nhà hùng biện, thuyết pháp, chính trị gia, giảng viên hay giáo sư triết học.
Tuy có trí thông minh và tài lãnh đạo rất cần thiết cho việc kinh tài, họ lại thường không thấy hạnh phúc. Làm việc chỉ vì tiền hay vì danh tiếng không làm cho họ thỏa mãn.
Nên tránh các nghề như tài chánh, kế toán, quảng cáo. Học luật rất thích ứng với họ, nếu họ được phép bênh vực thẳng thắn cho chính nghĩa.
Là nhân viên, tính tình thất thường, họ chỉ đạt được kết quả tốt nếu biết để hết nhiệt tâm vào việc làm cũng như sự tin tưởng. Rất dễ để tình cảm xen vào công việc. Là chủ nhân, họ rất diệu vợi, thật thà và rộng lượng.
Thường không thành thạo trong vần đề quản trị tiền bạc. Có người kiếm được nhiều và giàu có thường là do may mắn nhiều hơn. Đại lượng, sẵn sàng giúp đỡ gia đình và bạn bè, có khi cả những người rất xa lạ nữa. Không hiếm những người số 9 bị nợ nần nhiều.
Tuy thích tiền bạc, nhưng lại không nô lệ cho đồng tiền. Đối với họ, đồng tiền kiếm ra được chỉ để tạo tiện nghi cho đời sống vật chất, chứ không phải dùng đế tạo thế lực hay dùng để đẻ ra đồng tiền khác.
* Tình duyên: bạn đường rất tin cẩn và chung tình. Hôn nhân đối với họ rất thiêng liêng. Rất ít than phiền về bạn trăm năm của mình với người khác, dù là bạn bè thân thuộc, và ngược lại, rất khổ sở nếu người yêu của mình phân trần chuyện gia đình với người ngoài.
Họ đáng kính trọng, nhưng chưa phải là người bạn lý tưởng. Cũng giống như một số đông các bác sĩ, họ dành hầu hết thì giờ và năng lực cho những người khác, nhiều khi quên lãng gia đình.
Đời sống tình cảm khô khan. Họ bị hăng say vì công việc, họ quên cả những ngày lễ quan trọng như sinh nhật, ngày Tết, Noel. Tuy tình cảm khô khan, nhưng nhiều khi họ lại cần sự yêu thương. Họ thích hợp với số 4, 7 hay 9. Vì đồng tính tình và mục tiêu giống nhau.
Đôi khi số 9 kết hợp với số 2 cũng sung sướng. Với sự chịu đựng và cố gắng của cả hai bên, số 9 có thể kết hợp với số 3, 6 hay 8. Phải thận trọng khi muốn kết hợp với số 1 hay số 5, vì tính tình trái ngược hẳn nhau.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 9

Số 9: thể hiện tình thương vô bờ bến đối với nhân loại (charitable forgiving, loving), một liên hệ với sao Neptune. Số 9 tương đương với Thần Tu Khổ Hạnh (the Hermit) của bài Tarot, có ý nghĩa phải sống khổ hạnh mới tìm ra chân lý và khuyên chúng ta "sự im lặng là vàng, lời nói phải cẩn thận, phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn".
Đức Khổng Phu tử (tháng 6.19.551 B.C.) và Thủ Tướng An Độ thánh Ganhdhi(tháng 10.2.1869) thuộc loại số 9.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Dương Cưu

Người dạng Dương Cưu thường có đặc điểm tâm sinh lý tốt sau:
- Có đầu óc tổ chức, có sức lôi cuốn, giúp đỡ tập hợp người khác.
- Cương quyết, năng động, trực giác mạnh.
- Tiếp thu nhanh.
- Rất có cá tính, yêu thiên nhiên.
- Trung thành với bạn bè, gia đình (vợ, chồng).
Hạn chế thường có ở người dạng Dương Cưu:
- Chủ quan, nông nổi, thù lâu, nóng nẩy, ngang ngạnh.
- Thích áp chế người khác.
- Nhiều lúc thiếu kiên nhẫn.
- Đa cảm.
- Chi tiêu tùy tiện.
Nghề nghiệp tốt đối với người Dương Cưu là:
- Nghệ thuật.
- Y dược.
- Giảng dạy.
- Chính trị.
- Luật sư.
- Công chức.
- An ninh.
Người dạng tuổi Dương Cưu nên chọn vợ (chồng), bạn bè, người cộng sự là những người dạng tuổi: Nhân Mã, Hải Sư, Thiên Xứng. Nên thận trọng trong quan hê với các dạng: Song Nam, Xử Nữ, Bắc Giải, về sức khỏe, người dạng Dương Cưu hay mắc các bệnh về đầu và mắt.
Về mầu sắc, người Dương Cưu nên sử dụng các mầu nóng thuộc hành hỏa (đỏ, hồng).
Về nơi ở, người dạng Dương Cưu tốt nhất là ở tại các thành phố đông người.
Ngày làm việc thường có hiệu suất cao trong tuần của người Dương Cưu là ngày thứ ba.
Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Dương Cưu là các số 6 và 7.
Một số người tiêu biểu dạng Dương Cưu: Maxim Gorki (28/3/1868), Đờ gôn (01/4/1809), Cố phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng (2/4/1904), Tenlơman (16/4/1886), Charles Chaplin (16/4/1889).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 9

- Ưu điểm: Thường là người độc lập, tự chủ, kiên định, luôn sống lạc quan yêu đòi, luôn quan tâm tới công việc xã hội, có chú ý tới gia đình nhưng không mặn nồng lắm.
- Hạn chế: Thường là người kiêu ngạo, bảo thủ, cho minh là trung tâm vũ trụ, hay dố kỵ ghen ghét, thậm chí cả với sự thành đạt của con cái.
- Nghề nghiệp có hiệu quả: Kinh doanh tài chính, y tế, an ninh, báo chí, quân đội ..
- Gam mầu thường sử dụng: nâu.
- Quan hệ vớí nguời khác:
* 9-1: Đã xét ở 1-9.
* 9-2: Đã xét ở 2-9.
* 9-3: Đã xét ở 3-9.
* 9-4: Đã xél ở 4-9.
* 9-5: Đã xét ở 5-9.
* 9-6: Đã xét ở 6-9,
* 9-7: Đã xét ở 7-9.
* 9-8: Đã xét ở 8-9.
* 9-9: Khá tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nữ sinh thời điểm giờ Thân, Thứ Năm ngày 26/3/1987, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 2 Lượng 9 Chỉ

Số này năm xưa thì lẩn quẩn chưa hề được hanh thông, dầu có công danh nhưng cũng trễ muộn, phải tới ngoài 40 tuổi mới có thể đặng an nhàn.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: ĐINH NHÂM

QUẺ SỐ 39: ĐỊA THỦY SƯ
THIÊN LỤC TINH
Giờ Nhâm Tý: Cách THÚY LIỄU MINH THIỀN
Dịch nghĩa: Ve kêu trên cành liễu rũ
Giải: Đắc nhân tí hộ đại hữu tác vi
Dịch nghĩa: Được người che chở thành sự nghiệp lớn
Giờ Nhâm Dần: Cách BẢO MÃ KIM YÊN
Dịch nghĩa: Ngựa quí yên vàng
Giải: Căn cơ ký thâm cảnh ngộ hưu giai
Dịch nghĩa: Căn cư đã vững cảnh ngộ lại tốt
THIÊN QUY TINH
Giờ Nhâm Thìn: Cách CAO LÂU VỌNG NGUYỆT
Dịch nghĩa: Đứng trên lầu cao nhìn trăng
Giải: Khả đắc viên mãn chi kết quả
Dịch nghĩa: Được kết quả mỹ mãn
Giờ Nhâm Ngọ: Cách DÃ KIM XUẤT DƯỢC
Dịch nghĩa: Vàng trong lò nấu nhảy ra
Giải: Tâm cao khí ngạo bất thọ câu thúc
Dịch nghĩa: Tâm khí cao ngạo không chịu ràng buộc
THIÊN NGÔ TINH
Giờ Nhâm Thân: Cách THẠCH THƯỢNG THÁI LIÊN
Dịch nghĩa: Hái sen trên đá
Giải: Tân khổ nhất thế mạnh ngạnh vô tự
Dịch nghĩa: Suốt đời lao khổ mạng không có con
Giờ Nhâm Tuất: Cách HOÀNG OANH XUẤT CỐC
Dịch nghĩa: Chim hoàng anh ra khỏi hang
Giải: Khiêu 跳 xuất hiểm cảnh bộ bộ cao thăng
Dịch nghĩa: Thoát ra khỏi hiềm nghèo từng bước tiến lên
PHÁN ĐOÁN:
* Thử mệnh cơ mưu đởm chí, tính xảo tâm linh, vi nhân tuy ngạch trực, chỉ thị tác sự bất thong dong 通融, lục thân vô lực thê tử thành không, trực tu 直須 nhị đế tam hoa, phương hoa nhất văn 一文 lưỡng quán 貫, thủ tổ bất lợi canh cải phương nghi, tùy thân tương đới ám tật, tam hảo tứ khiếp nan y, căn cơ 根基 tuy ổn hậu, thờI vận nại quai vi, thủ phận tri cơ tùng khí đãi thời, nhất chiêu đãi tắc, dương xuân chuyển hảo sự tương phùng bất tại trì.
* Mệnh này là người có cơ mưu chí khí đởm lược “tháo các can đảm”, làm ngừơi dẫu cứng thẳng, làm việc chẳng điều hòa, lục thân không giúp sức, vợ con có mà thành như không, chỉ nên hai đài ba hoa, mỗi hoa một đồng hai quan “tiền”, cố thủ nơi quê cha đất tổ không lợi, rời đổi đi nơi khác mới làm thành, thân thể bị mang ám tật, ba tốt bốn khiếp sợ bệnh nan y khó điều trị, dẫu rằng căn nền gốc ổn định dầy dặn, tại sao thời vận lại sai trái, chỉ nên thủ phận hiểu biết mưu tính như cất dấu đồ quý đợi thời, một khi đợi được dương xuân chuyển, sự tốt sẽ cùng gặp chẳng còn chậm đâu
Cách chung cho 6 tuổi
THỬ THỦ TRẦN THƯƠNG Cách
Mễ tích Trần thương thực hữu dư
Bán cung thử háo bán cung trù
Mệnh đương cô độc tu ly tổ
Thiên sử thông minh bất tại thư
Tĩnh lý ta vu tâm hữu sự
Nhàn thời trù trướng thực vô ngư
Đình tiền lưỡng thụ hoa khai xứ
Quyện khởi châu liêm lạc tự tri
Dịch nghĩa:
CHUỘT GIỮ KHO TRẦN THƯƠNG
Gạo chứa trong kho tha hồ ăn
Nửa bị chuột ăn nửa bị nhà bếp lấy
Vì là số cô độc nên phải rời tổ tiên
Trời cho bản tính thông minh nên không phải nhờ sách vở
Trong lúc yên tĩnh hay xít xoa vì trong lòng có chuyện
Lúc nhàn hạ hay rầu rĩ cơm ăn không có cá
Trước sân nơi có hai cây hoa nở
Cuốn bức rèm châu tự thấy vui
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Thử phùng ngưu địa đương vinh tiến
Khóa mã kỵ ngưu thượng cửu thiên
Lập chí bất sầu thâm thiệp viễn
Nhân từ chung thi thiểu cừu oan
Dịch nghĩa:
Chuột (l) gặp Trâu (Sửu) là lúc vinh thăng tiến bước
Cưỡi Ngựa (Ngọ) cưỡi Trâu (sửu) lên chín từng mây
Đã lập chí thì không ngại phải vượt chỗ nước sâu đường xa
Giữ lòng nhân từ thì sẽ ít kẻ oán thù
(l) Chuột chỉ đương số
CƠ NGHIỆP
Thiên lẫm Trần thương túc hưu dư
Lưỡng trùng vinh qui lưỡng trùng cư
Nhân nhân tá lực đa ân ngộ
Thiên tứ công huân định bất hư
Dịch;
Kho trời (kho Trân thương) lương thực chứa đầy thật dồi dào
Giàu sang hai đàng đều có cả
Có nhiều người giúp sức cho nên có nhiều ân huệ
Trời thưởng công lao chắc chắn không sai
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Lưỡng nhạn không trung các tự phi
Vãng lai nhất chích tái biên qui
Âm thư trực đạt thiên biên khứ
Mạc nha thân vinh đáo tứ vi
Dịch nghĩa:
Đối nhạn ở trên không đều bay đi
Lúc tuổi muộn có một con từ quan ải trở về
Bức thư đã gửi đến tận góc trời
Đừng hỏi tới chuyện thân kia vinh hiển được đến cung vua chăng
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Uyên ương khả tích đa kinh khủng
Hoan lý đề phòng xách đối phi
Duy hữu vãng lai âu lộ thịnh
Thach tùng thủy trúc khả tương y
Dịch nghĩa:
Tiếc thay cặp uyên ương gặp nhiều sợ hãi
Khi đang nồng nàn cũng đề phòng khi nứt rạn
Chỉ lúc về già cò vạc mới sum họp
Tùng xanh trúc biếc nương tựa nhau
TỬ TƯC (Con Cải)
Hoa khai khả vị đa phong vũ
Vũ lộ thanh tùng nhất quả vô
Cánh tá âm công tu phúc thiện
Tài bồi bất trí lão tùng khô
Dịch nghĩa:
Hoa nở cũng vì mưa gió nhiều
Mưa rồi cây thanh tùng không còn một quả
Phải nhờ âm công và phúc đức
Được vun trồng nên cây tùng già không đến nồi khô héo
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Ngộ khuyển phùng dương tu đắc lộ
Hà tu khớp hạc độ tiên kiều
Thủy biên tùng trúc niên lai thịnh
Viên hạc phi đằng lệ cửu cai
Dịch nghĩa:
Đến năm Tuất năm Mùi là lúc gặp bước
Cần gì phải cỡi hạc qua cầu tiên
Bên sông cây tùng và cây trúc sang năm lại tươi tốt
Vượn hạc bay nhảy hót chín tầng

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: ĐINH NHÂM

Giờ Nhâm Tý: THÚY LIỄU MINH THIỀN
Dịch: Ve kêu trên cành liễu rũ
Giải: Đắc nhân tí hộ đại hữu tác vi
Dịch: Được người che chở thành sự nghiệp lớn
Giờ Nhâm Dần: BẢO MÃ KIM YÊN
Dịch: Ngựa quí yên vàng
Giải: Căn cơ ký thâm cảnh ngộ hưu giai
Dịch: Căn cư đã vững cảnh ngộ lại tốt
Giờ Nhâm Thìn: CAO LÂU VỌNG NGUYỆT
Dịch: Đứng trên lầu cao nhìn trăng
Giải: Khả đắc viên mãn chi kết quả
Dịch: Được kết quả mỹ mãn
Giờ Nhâm Ngọ: DÃ KIM XUẤT DƯỢC
Dịch: Vàng trong lò nấu nhảy ra
Giải: Tâm cao khí ngạo bất thọ câu thúc
Dịch: Tâm khí cao ngạo không chịu ràng buộc
Giờ Nhâm Thân: THẠCH THƯỢNG THÁI LIÊN
Dịch: Hái sen trên đá
Giải: Tân khổ nhất thế mạnh ngạnh vô tự
Dịch: Suốt đời lao khổ mạng không có con
Giờ Nhâm Tuất: HOÀNG OANH XUẤT CỐC
Dịch: Chim hoàng anh ra khỏi hang
Giải: Diệu xuất hiểm cảnh bộ bộ cao thăng
Dịch: Thoát ra khỏi hiểm nghèo từng bước tiến lên
THỬ THỦ TRẦN THƯƠNG Cách
Mễ tích Trần thương thực hữu dư
Bán cung thử háo bán cung trù
Mệnh đương cô độc tu ly tổ
Thiên sử thông minh bất tại thư
Tĩnh lý ta vu tâm hữu sự
Nhàn thời trù trướng thực vô ngư
Đình tiền lưỡng thụ hoa khai xứ
Quyện khởi châu liêm lạc tự tri
Dịch: CHUỘT GIỮ KHO TRẦN THƯƠNG
Gạo chứa trong kho tha hồ ăn
Nửa bị chuột ăn nửa bị nhà bếp lấy
Vì là số cô độc nên phải rời tổ tiên
Trời cho bản tính thông minh nên không phải nhờ sách vở
Trong lúc yên tĩnh hay xít xoa vì trong lòng có chuyện
Lúc nhàn hạ hay rầu rĩ cơm ăn không có cá
Trước sân nơi có hai cây hoa nở
Cuốn bức rèm châu tự thấy vui
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Thiên lẫm Trần thương túc hữu dư
Lưỡng trùng vinh quí lưỡng trùng cư
Nhân nhân tá lực đa ân ngộ
Thiên tứ công huân định bất hư
Dịch:
Kho trời (kho Trần thương) lương thực chứa đầy thật dồi dào
Cả giàu và sang hai đàng đều có cả
Có nhiều người giúp sức cho nên có nhiều ân huệ
Trời thưởng công lao chắc chắn không sai
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Lưỡng nhạn không trung các tự phi
Vãng lai nhất chích tái biên qui
Âm thư trực đạt thiên biên khứ
Mạc nhạ thân vinh đáo tử vi
Dịch:
Đôi nhạn ở trên không đều bay đi
Lúc tuổi muộn có một con từ quan ải trở về
Bức thư đã gởi đến tận góc trời
Đừng hỏi tới chuyện thân kia vinh hiển được đến cung vua chăng
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Thử phùng ngưu địa đương vinh tiến
Khóa mã kỵ ngưu thượng cửu thiên
Lập chí bất sầu thâm thiệp viễn
Nhân từ chung thị thiểu cừu oan
Dịch:
Chuột (1) gặp Trâu (Sửu) là lúc vinh thăng tiến bước
Cỡi Ngựa (Ngọ) cỡi Trâu (Sửu) lên chín từng mây
Đã lập chí thì không ngại phải vượt chổ nước sâu đường xa
Giữ lòng nhân từ thì sẽ ít kẻ oán thù
(1) Chuột chỉ đương số (xem bài Cách)
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Uyên ương khả tích đa kinh khủng
Hoan lý đề phòng xách đối phi
Duy hữu vãng lai âu lộ thịnh
Thanh tùng thúy trúc khả tương y
Dịch:
Tiếc thay cặp uyên ương gặp nhiều sợ hãi
Khi đang nồng nàn cũng đề phòng khi nứt rạn
Chỉ lúc về già cò vạc mới sum họp
Tùng xanh trúc biếc nương tựa nhau
TỬ TỨC (Con Cái)
Hoa khai khả vị đa phong vũ
Vũ lộ thanh tùng nhất quả vô
Cánh tá âm công tu phúc thiện
Tài bồi bất trí lão tùng khô
Dịch:
Hoa nở cũng vì mưa gió nhiều
Mưa rồi cây thanh tùng không còn một quả
Phải nhờ âm công và phúc đức
Được vun trồng nên cây tùng già không đến nổi khô héo
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Ngộ khuyển phùng dương tu đắc lộ
Hà tu khóa hạc độ tiên kiều
Thủy biên tùng trúc niên lai thịnh
Viên hạc phi đằng lệ cửu cai
Dịch:
Đến năm Tuất năm Mùi là lúc gặp bước
Cần gì phải cỡi hạc qua cầu tiên
Bên sông cây tùng và cây trúc sang năm lại tươi tốt
Vượn hạc bay nhảy hót chín tầng

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Thân

Tình cảm anh em bạc bẽo, thân hữu không nhờ cậy được, con cái lại bị thương, mệnh nữ phải sống phận cô quả, nam nữ cô khắc, nên xuất gia thì tốt.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Thân

Bạn nào sanh đầu giờ THÂN:
Sanh ra cha mẹ song toàn
Thông minh sánh suốt tính tình hiền lương
Anh em đều được giàu sang
Được hưởng phước trời của chất đầy kho
Bạn nào sanh giữa giờ THÂN:
Sanh ra còn mẹ thiếu cha
Bà con thân thích ũng là người dưng
Con cái phá hại gia cang
Ngược xuôi buôn bán kiếp này gian nan
Bạn nào sanh cuối giờ Thân:
Cuối giờ, mẹ khắc khó yên,
Họ hàng lãnh đạm, chẳng hay thương tình.
Sang con phá hại gia đình,
Phải đi buôn bán một mình mới nên.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh giờ Thân

Kim Thân khắc Mộc Mão, bị bệnh tật khó chữa.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Thân

Đầu giờ Thân: Cha mẹ song toàn, tánh thông minh, gần người quý nể, nghề văn, nghiệp võ đều thông, họ hàng có quyền tước, anh em làm ăn khá, dễ làm ăn, số có ruộng đất, dễ lập gia đình.
Giữa giờ Thân: Khắc cha, họ hàng không hòa, bôn ba cực khổ, có vợ (chồng)sớm, ở đời không đặng, có vợ (chồng) muộn mới tốt, làm ăn xa xứ khá, lập tại xứ cha mẹ sanh không khá.
Cuối giờ Thân: Khắc mẹ, nhân tình cốt nhục lạt lẽo, thưở nhỏ cơ cực, hình vóc ốm yếu, con cái lôi thôi, đến 30 tuổi vận thời mới bình, đến 40 tuổi làm ăn mới phát đạt.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Mão sinh ngày Tuất

Nhiều thuận lợi nhờ sao Tử Vi chiếu mạng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Mão

Sanh tháng 2 (Thọ thai tháng 5)
Tiền kiếp quê ở Tây xuyên
Lòng thành hỷ xả, dâng hương Phật đài
Kiếp này đc hưởng lộc tài,
Làm lành làm phước, giàu sang thọ trường.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh tháng Hai

Tiết Kinh Trập, nhiều vui mừng, tiền đồ đầy triển vọng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão, tháng 2

Khai, Kim vàng đúc một đời,
Kẻ đòi đũ xuyến, người đòi đúc trâm.
Đàn ông chức phận trong dòng,
Đàn bà đưa đẩy trong lòng bao dung.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Mão, tháng 2

Chim Giốc Ưng vốn nghinh ngang,
Rượu chè ăn uống no say ai bì.
Có quyền tước, có uy nghi,
Tuổi thơ vinh hiển đến khi tuổi già.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Mão

Thọ Thai tháng 5, sanh tháng 2 :
Kiếp trước hay bố thí và in Kinh phát cho người tu, kiếp này làm lành đặng sang trọng, có phần đi xa xứ làm ăn, lập nên sự nghiệp, điền viên, có cái tinh cứng mạnh mà không độc ác hay thương già cả,nghèo nàn.
Số khắc cha ẹ, không nhờ anh em, khó nuôi con, hay tiết kiệm hay dạy người.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là HỎA

Linh hoạt.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh

Cực thịnh. Lúc bế tắc gặp sự trợ giúp. Tâm vượng: Thần minh, khó khăn dễ tìm đường thoát, vui, vô tư, tếu, sáng suốt, linh hoạt, cười cợt đùa bỡn lấp lửng. Giao tiếp tốt.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Mão

Không chính kiến, coi bạn bè hơn anh em.
Năm Mão địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh Mão

Tuổi Mèo, hành Hỏa. Năm Đinh Mão.
Bạn là một người thích những gì mang màu sắc thần bí. Đôi khi bạn thường làm những việc bạo gan mà người khác không thể tưởng tượng được. Có khi bạn lại là người thích tự do, ưa thanh nhàn, làm như vậy là bạn muốn làm cho mình có màu sắc huyền thoại. Đồng thời cũng thỏa mãn lòng chuộng hư vinh nào đó của bạn. Nếu bạn đem phần năng lượng này dùng vào sự nghiệp phấn đầu cho nó, thì bạn sẽ có thể giành được thành công có thể làm thỏa mãn lòng chuộng hư vinh lớn hơn của bạn.
Tính cách của bạn đôi khi rất mâu thuẫn, ví dụ, vừa muốn đi làm một sự nghiệp nào đó, lại vừa sợ tủi thân mình, mất đi tự do tự tại. Có lẽ khi bạn gặp phải cản trở nào đó, bạn sẽ đi làm ngay không chút do dự, để tỏ rõ chí cương cường và tài năng của mình. Nói chung, bạn là một người rất có nhiệt tình, lương thiện, tha thứ người khác.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Đinh Mão, con nhà ông Xích Ðế

Người có tánh tình ngay thẳng, uy nghiêm, thanh toán mọi việc một cách trôi chảy, trọng kỷ luật; ít nói nhưng không kiêu hãnh. có uy riêng, không cần lên tiếng cũng khiến người khác phải nể vì. Họ ít nói nhưng tỏa ra quyền lực không phải ai cũng có.
Về hình tướng thì người nào con nhà Xích Đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, đôi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. song có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi
Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, trong đời ít gặp tai nạn, làm giàu chậm nhưng vững bền, gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc, đầy lòng bác ái; ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ.
Con nhà Xích Đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng nghiêm khắc với phái yếu.
Người đàn bà con nhà Xích Đế là một người vợ quí, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. Sinh đẻ dễ dàng, không hay đau ốm, nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, không thích chưng diện son phấn; đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều, tha thiết yêu gia đình; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì người cùng hưởng được hạnh phúc lúc tuổi già.
Người đàn bà Xích Đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, ông bà và người già cả v.v… Thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít hay giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lường lận ai.
Có thể nói rằng con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại, an phận và điều hòa.
Người mệnh này thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Đinh Mão, cung Càn

Cung Càn số này thuộc Kim,
Người có nghề nghiệp tinh chuyên đủ điều,
Hướng sinh cho thuận mới bền,
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa làm nên.
Cửa cái Tây Bắc ngó ra,
Bốn phương thuận tiện làm ăn vững bền.
Số này sau có đất điền,
Tha phương tự lập chẳng nhờ đệ huynh.
Xét xem căn số nợ duyên,
Trai thay đổi vợ, gái thì truân chuyên.
Tuổi nhỏ đau ốm liên miên,
Lắm lần tai ách tưởng chầu Diêm vương.
Số này trường thọ sống lâu,
Khi thác con cháu phò quan linh đình.
Có nhạc, có trống, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Tuất, Hợi làm nhà trở cửa về hướng Tây Bắc hay là hướng Đông Bắc cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Đinh

Nhân sinh Đinh tự biến vi Vu
Gia thất tiền tài bất định tu
Trung vận trùng lai vinh phú đắc
Thiếu niên lao khổ uổng công phu
Dịch Nôm:
Chữ Đinh biến vi chữ Du
Số nhỏ bệnh tật ốm đau thường thường
Lắm lần tai nạn thảm thương
Nhờ có hồng phước Phật Trời chở che
Lớn lên thông tuệ khác thường
Có quyền có chức có tài tự nhiên
Có chí sáng tác mọi ngành
Có tài có đức cầm quyền điểm binh
Xét xem qua số nợ duyên
Trai đôi ba vợ, gái thì truân chuyên
Nết na đức hạnh dung hoà
Nhưng mà cũng chịu vui chiều buồn mai
Cho hay căn số tự Trời
Duyên đầu lỡ dở hiệp hoà duyên sau
Có căn tích thiện tu nhân
Tuổi già chung hưởng lộc tài ấm no

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết bạn với nhau, nhưng không nên kết hợp làm ăn chung bởi hai người tuổi Hợi có tính háo thắng.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Có thể kết bạn, cả hai luôn hiểu và thông cảm lẫn nhau.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Khó thành bạn bè, luôn đối nghịch nhau.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên kết bạn với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Cả hai tâm đầu ý hợp, có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Khó thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Có thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Có thể thành bạn tốt vì tính cách tương đồng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Dần: Có thể hợp tác, song người tuổi Mão nên cảnh giác đề phòng tham vọng của người tuổi Dần.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Người tuổi Dậu nên thận trọng vì người tuổi Mão có ý đồ khác khi hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết hợp làm ăn lớn.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Chỉ nên là đông nghiệp với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Đôi bên lợi dụng lẫn nhau, nghi ngờ lẫn nhau, không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Người tuổi Mão sẽ nhường Thìn quyết định nhưng lại luôn góp rất nhiều ý kiến.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Nên hợp tác, kết quả tốt.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Tỵ: Có thể chung vốn kinh doanh với điều kiện người tuổi Mão nên ít nói.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM MÃO TUỲ THEO NĂM

Tuổi Mão gặp năm Tý, vạn sự như ý, nhiều chuyện vui mừng, có thể bị tai tiếng nhỏ.
Tuổi Mão gặp năm Sửu, đề phòng ốm nặng, có chuyện bất trắc.
Tuổi Mão gặp năm Dần, cần đề phòng ốm đau, tai tiếng, phải thận trọng khi hành sự.
Tuổi Mão gặp năm Mão, mưu sự dễ thành, nhiều việc thuận lợi, danh lợi song thu, có thể ốm nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Thìn, bất lợi, gia đạo bất an.
Tuổi Mão gặp năm Tỵ, dễ đi xa, công việc thuận lợi.
Tuổi Mão gặp năm Ngọ, gặp nhiều quý nhân, có thêm bạn mới, gặp chuyện phiền toái nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Mùi, lợi cho việc học nghề, suy nghĩ, nghiên cứu.
Tuổi Mão gặp năm Thân, nhiều bệnh tật.
Tuổi Mão gặp năm Dậu, bị chính xung, lành ít dữ nhiều, nên cẩn thận đề phòng hao tốn.
Tuổi Mão gặp năm Tuất, mưu sự dễ thành, được hưởng may mắn.
Tuổi Mão gặp năm Hợi, dễ bị tai hoạ, cẩn thận đề phòng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

NỮ TUỔI MÃO MÀ PHỐI HÔN VỚI

Nam tuổi Tý: Không hạnh phúc lắm, dễ dẫn tới tình trạng "ông ăn chả bà ăn nem".
Nam tuổi Sửu: Có thể cùng chung sống, tuy không hợp lắm, nhưng tuổi Mão có tính nhẫn nại.
Nam tuổi Dần: Sẽ có mâu thuẫn, song kết cục tốt đẹp.
Nam tuổi Mão: Hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc.
Nam tuổi Thìn: Hôn nhân hạnh phúc, người vợ tuổi Mão có thể giúp chồng thăng tiến trong sự nghiệp.
Nam tuổi Tỵ: Sẽ rất hạnh phúc nếu người tuổi Mão biết dùng gia đình để quản lý, bó buộc người tuổi Tý.
Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân tốt đẹp.
Nam tuổi Mùi: Có thể chung sống.
Nam tuổi Thân: Hôn nhân khá thuận lợi.
Nam tuổi Dậu: Khó có hạnh phúc.
Nam tuổi Tuất: Hôn nhân hạnh phúc.
Nam tuổi Hợi: Hôn nhân mỹ mãn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Mão với tuổi con cái

Tý: Không được thuận hoà cho lắm.
Sửu: Mối quan hệ lạnh nhạt, luôn đưa tới chỗ bế tắc.
Dần: Quan hệ bình thường, song con cái tuổi Dần có tính tự ái rất mạnh.
Mão: Gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.
Thìn: Gia đình hạnh phúc.
Tỵ: Gia đình hoà hợp.
Ngọ: Cha mẹ nên để con cái phát triển tự nhiên, không nên quá nghiêm khắc.
Mùi: Gia đình hoà thuận, cùng giúp đỡ hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.
Thân: Con cái hay nói dối nhưng vẫn bị cha mẹ phát hiện.
Dậu: Cha mẹ không có điều kiện chăm lo đầy đủ cho con cái.
Tuất: Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc nhất là mẹ tuổi Mão rất cưng chiều con trai tuổi Tuất.
Hợi: Quan hệ bình thường.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão

Người tuổi Mão ôn hoà, mềm mỏng, chuộng hoà bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn thanh lịch. Với bề ngoài hoà nhã, nên người ta dễ hiểu lầm về bản chất của người tuổi Mão, thực ra họ là người có ý chí kiên cường bất khuất, lòng tin kiên định bất di bất dịch. Người tuổi Mão đã theo đuổi điều gì thì theo đuổi tới cùng, họ có năng khiếu về khoa học xã hội và chính trị. Một phụ nữ tuổi Mão luôn hiền dịu, đảm đang, thông minh, thích giúp đỡ người khác mà không chút tư lợi. Họ luôn thông cảm được với nỗi đau khổ ấy. Người nữ tuổi Mão rất thích ăn diện, họ có thể ngồi hàng giờ để trang điểm. Người tuổi Mão nói chung không thích tranh đấu, họ ưa lối sống an nhàn, bình ổn, ít thăng trầm. Tuy họ đối xử khá tốt với bạn bè và đồng sự, nhưng họ lại giữ khoảng cách khác xa với người thân, đôi khi không thích có gia đình, không thích gánh vác trách nhiệm trong gia đình. Người đàn ông tuổi Mão rất ân cần, lịch sự, lời nói và cử chỉ luôn hoà nhã, người ta luôn khâm phục sự thông minh cơ trí và nghe theo lời khuyên bảo của người tuổi Mão. Vì rất tự tin nên họ luôn cho mình là đúng, đôi khi dẫn tới tình trạng chủ quan quá mức. Vì là người an phận, không thích mâu thuẫn, xung đột cho nên đôi lúc họ sẽ trở thành kẻ nhu nhược, cơ hội. Trong cuộc sống họ không có lý tưởng cao lắm, chỉ cần lúc nào mình cũng an toàn là được. Người tuổi Mão sẽ là một người bạn rất tốt nếu như bạn không quá xen vào chuyện riêng của họ. Họ không thích người tuổi Dần, bởi tính bạo động ưa tranh đấu, không ưa người tuổi Dậu bởi tính khoác lác, khoe khoang, không tán thưởng người tuổi Ngọ bởi tính hay thay đổi. Tóm lại, người tuổi Mão sẽ vượt qua mọi trở ngại trên đường đi để vươn tới đích. Họ là người không thích cuộc sống gia đình, nhưng khi cần họ vẫn có thể hoà nhập với mọi người. Trong cuộc sống họ luôn tìm mọi cách né tránh xung đột, mâu thuẫn, nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ họ vẫn có biện pháp thích đáng để bảo vệ quyền lợi của mình. Người tuổi Mão cũng là người rất tự tin vào năng lực cùng trí tuệ của mình. Họ là người dễ dàng tìm được hạnh phúc và sự đầy đủ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão (Mèo)

Thần bảo hộ là Văn Thù bồ tát. Người sinh năm Mão có phú quý đầy đủ, tài học trí tuệ, biết nhiều nghề, nhưng không đủ nỗ lực kiên trì, nên bỏ dở giữa chừng. Duyên vợ chồng tốt đẹp. Về già được con phụng dưỡng, đời sống ấm no. Ba mươi lăm tuổi có gặp đại nạn, bốn mươi tám tuổi có đời sống rất sung sướng. Thọ đến bảy mươi tuổi. Được Sư Như Lai phù hộ thọ mệnh, Hư Không Tàng bồ tát ban phúc đức, Đại Thế Chí bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng, người sinh năm Mão làm việc gì cũng có giai đoạn thành công, giai đoạn thất bại, nhưng đến vãn niên thì rất an lạc, no đủ. Người tuổi Mão thiên tính hiền lương, rất được quý mến.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Mão

Sinh những năm 1903, 1915, 1927, 1939, 1951, 1975, 1987, 1999.
Người thuộc tuổi Mão thường vui tính, đạo đức, thông thái, có khoa ngôn ngữ, họ ít khi giận hờn. Họ là người bảo thủ, làm việc gì cũng thận trọng và đắn đo. Về phương diện tài chánh, họ là người được gặp nhiều may mắn. Họ có nhiều cơ hội để tiến bộ về mặt chính trị, ngoại giao và khoa học.
Một số nhân vật nổi tiếng sau đây thuộc tuổi Mão:
Fidel Castro (1927), chủ tịch xứ Cuba.
Joseph Stalin (1879), cựu tổng bí thư đảng Cộng Sản và thủ tướng Nga từ năm 1922 đến 1953.
Haib Bourguiba, tổng thống nước Tunisia.
Albert Einstein (1879-1955), sinh ở Đức, quốc tịch Mỹ là một nhà vật lý học nổi tiếng trên thế giới. Ông đã tìm ra thuyết tương đối (theory of relativity) và lý thuyết nguyên tử (theory of atomic spectra).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Đinh

Từ thủa sinh ra đã khổ rồi
Lớn lên lân đận mãi không thôi
Thong minh sảo diệu nhờ luân lạc
Một bước làm nên đổi cuộc đời

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Mão

Mão tương ứng với sao Scorpius. Người tuổi Mão hiền lành, thận trọng, cân bằng. Tuy nhiên, người tuổi Mão có nhược điểm là ích kỷ, coi mình đứng trên người khác. Họ đôi khi có lối sống cầu kỳ, xa hoa nhưng lại không phấn đấu để đạt mục tiêu. Họ thích các đồ vật trang trọng tinh tế, yêu nghệ thuật, thích đọc sách và nghiên cứu. Trong tình yêu, họ thích sự bình yên vững bền. Người tuổi Mão đa tình và thích được chiều chuộng.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Mão

Thông minh, ôn hòa, giàu lòng nhân ái, họ rất cẩn trọng trong cuộc sống.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Mão

TUỔI MÃO (Mèo)
Tuổi Mão là người khéo léo, kín đáo và tế nhị. Tính tình trầm lặng, ít xúc động trước sự đau khổ của người khác. Nhà cửa, ăn mặc tươm tất, đẹp đẽ, có khi thích chưng diện lòe loẹt quá mức cho người khác chú ý! Nhưng tuổi Mão cũng có tật xấu ích kỷ quá độ nên ít được cảm tình của người không đồng cảnh. Tuổi Mão cũng có tính sợ sệt, cái gì cũng sợ, sợ cả những việc vô lý nữa. Đối với công việc thì tuổi Mão rất cẩn trọng nên việc làm ít khi nào sai lầm. Do đó, tuổi Mão làm bất cứ việc gì cũng được khen ngợi.
Tuổi Mão rất thích hợp trong đường chính trị nhờ có tính kín đáo, ngoại giao giỏi nên dễ thành công. Người chồng làm chính trị có vợ tuổi Mão sẽ là một cố vấn đắc lực. Ngoài ra còn có thể thành công ở các nghề như luật sư, ngoại giao và kinh doanh, kể cả ngành mỹ thuật nữa. Về tiền bạc, tuổi Mão biết chắt chiu, ít khi bị thiếu thốn. Tuy có tính ích kỷ nhưng với bà con thân quyến cũng biết thương yêu, đùm bọc. Đàn bà tuổi Mão là người nội trợ giỏi, tần tảo nên chồng con được nhờ nhiều.
Với tuổi Mão thích một cuộc sống bình hòa và trong đời ít gặp những tai họa lớn lao, các tuổi hợp với Mão là tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Rất kỵ tuổi Tý như Mèo với Chuột. Công việc làm ăn thì kỵ tuổi Dần.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Mão

Lận đận mấy lần bởi hỏa tai
Bạn nhiều nhưng ít gặp người ngay
Tuổi cũng được đông con cháu
Kiên nhẫn kiệm cầu phước hậu lai

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Đinh Mão

Sanh năm: 1927, 1987 và 2047
Cung CÀN
Mạng LƯ TRUNG HỎA (lửa trong lư)
Xương CON MÈO. Tướng tinh CON GÀ
Bà Chúa Ngọc độ mạng
***
Đinh Mão mạng Hỏa cung Càn,
Lư nhang lửa đổ mau tàn mau nguôi.
Giận ai nóng nảy không day,
Người tới năn nỉ nắm tay dịu liền.
Xin lỗi bạn chớ có phiền,
Ít bửa dịu ngọt có tiền cũng đưa.
Gái mà sanh đặng số này,
Phần đông giàu có số cao có thừa.
Con nhà cốt cách thu phong,
Cửa nhà tổ nghiệp tự mình làm nên.
Hậu vận nhờ đặng cháu con,
Tiền vận lao khổ những còn sầu bi.
Tai nạn nhiều lúc hiểm nguy,
Cũng đều qua khỏi nhờ thì ơn trên.
CUỘC SỐNG
Tuổi Đinh Mão cuộc đời có lên cao vào thời trung vận, hậu vận thì an nhàn, tiền vận cũng lắm vất vả. Tuy vậy cuộc sống có phần sung túc và lên cao vào trung vận.
Tóm lại: Cuộc đời của tuổi Đinh Mão đầy đủ và có thể sẽ được sống một cuộc đời sung túc hoàn toàn.
Tuổi Đinh Mão mạng số rất vững, số hưởng thỏ trung bình từ 65 đến 77 tuổi là mức tối đa, làm được nhiều việc phúc đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên, buổi đầu có ít lắm cũng một lần dang dở hay phũ phàng về tình yêu thương rồi sau đó mới thành. Tuy nhiên về tình duyên tuổi Đinh Mão được chia ra làm ba trường hợp như sau:
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 3, 8 và 10 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời bạn sẽ được hưởng hạnh phúc hoàn toàn và không có sự thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 5 và 12 Âm lịch.
Trên đây là vấn đề tình duyên và hạnh phúc của bạn theo số tử vi và khoa học huyền bí, bạn nên xem trên mà biết lấy cuộc đời đối với tình duyên và hạnh phúc của bạn.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Phần gia đạo, tuổi nhỏ có vài rối rắm hay buồn tủi, nhưng bắt đầu vào trung vận và hậu vận thì êm ấm. Công danh chỉ ở vào mức độ bình thường.
Sự nghiệp mau phát triển, có thể hoàn thành sự nghiệp của mình vào khoảng 29 tuổi trở đi. Tiền bạc dễ dàng và mau chóng. Việc làm ăn có thể tạo nên tiền bạc một cách chắc chắn và ít khi bị hao hụt và đổ vỡ về vấn đề nầy.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Sau đây là những tuổi hạp cho sự làm ăn của bạn. Hợp tác, cộng tác hay bất cứ việc gì trong cuộc sống, nếu bạn gặp được những tuổi nầy, bạn không bao giờ sợ sự bị thất bại, đó là các tuổi: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc hôn nhân và hạnh phúc bạn nên lựa chọn những tuổi dưới đây, sẽ không có sự nghèo khổ, mà trái lại có thể sẽ tạo được một cuộc đời tốt đẹp, sống trong sự cao sang quyền quý của cuộc đời, đó là các tuổi: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần. Những tuổi nầy chẳng những hạp về đường tình duyên, mà còn hạp về đường tài lộc nữa. Nếu bạn kết duyên với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Thân: Hai tuổi nầy đẩy mạnh cuộc sống lên cao và tạo đầy đủ tiền bạc, cuộc sống trở thành sung sướng. Với tuổi Giáp Tuất, Bính Dần: Bạn tạo được nhiều tài lộc và sự nghiệp được hiển vinh và phú quý.
Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy, bạn có thể sẽ chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là các tuổi: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Ất Hợi, Ất Sửu. Những tuổi nầy chỉ hạp với tuổi bạn về đường tình duyên mà lại không hạp về đường tài lộc, nên bạn chỉ có thể tạo được một cuộc sống đủ ăn, đủ mặc mà thôi.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy, cuộc sống của bạn có thể sẽ phải gặp cảnh bần hàn, nghèo khổ, cuộc đời khó thoát được cảnh trạng đau buồn, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Đinh Mão, Quý Dậu. Những tuổi nầy không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên lẫn tài lộc, nên sẽ phải sống trong sự nghèo khổ vì làm ăn rất khó khăn.
Có những năm mà bạn ở vào số tuổi xung khắc việc kết hôn, nếu kết hôn vào những năm ở tuổi nầy, thì phải chịu cảnh xa vắng triền miên, hay buồn khổ về việc gia đình hoặc chồng con, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 19, 20, 26, 31, 32, 38 và 43 tuổi.
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy cuộc đời bạn sẽ có số đa phu, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 7, 8, 10 và 11 Âm lịch.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Trong việc kết duyên hay làm ăn, bạn nên tránh những tuổi nầy, vì gặp vào sao tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là những tuổi: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý. Những tuổi nầy rất xung khắc và đại kỵ, nên tránh trước là tốt hơn.
Gặp tuổi kỵ trong vấn đề làm ăn không nên giao dịch về tiền bạc. Về hôn nhơn, không nên làm lễ hôn nhơn hay ra mắt họ hàng thân tộc. Trong gia đình, con cái phải cúng sao hạn để giải hạn từng năm và phải tùy theo sao hạn của mỗi tuổi mà cúng thì sẽ được giải hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Đinh Mão có những năm khó khăn nhứt, làm ăn không được phát triển, khó thành công trong việc tiền bạc, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 20, 23, 27 và 40 tuổi.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Đinh Mão có những ngày, giờ xuất hành hạp nhứt đó là giờ chẵn, ngày chẵn và tháng lẻ, xuất hành theo những giờ, ngày và tháng nầy thì sẽ được thắng lợi như ý muốn và ít khi bị thất bại.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 17 đến 20 tuổi: Năm 17 tuổi, sẽ gặp một sự đổ vỡ về vấn đề tình cảm. Năm 18 tuổi, coi chừng bị lừa gạt, đừng tin những lời hứa vu vơ. Năm 19 tuổi, có sự đau khổ về vấn đề tình duyên, sẽ có một sự chia ly rất nhiều nước mắt. Năm 20 tuổi, bao nhiêu đau khổ qua rồi, đây là năm bạn sẽ gặp một ý trung nhân như ý muốn. Một năm hoàn toàn rất đẹp về vấn đề tình cảm.
Từ 21 đến 25 tuổi: Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời bạn, bạn sẽ được sống trong một tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc tuyệt vời, tiền bạc dư dả, ước gì được nấy. Việc danh phận của đời bạn cũng sẽ được quyết định trong khoảng thời gian nầy, vậy bạn nên lợi dụng những năm tốt đẹp của đời mình mà tình những việc quan trọng, thể nào cũng sẽ được hoàn toàn như ý muốn.
Từ 26 đến 30 tuổi: Vẫn còn là những năm khá tốt đẹp của đời bạn, tuy nhiên khoảng thời gian nầy sẽ không được tốt toàn vẹn như những năm trước đó. Năm 27 tuổi, coi chừng có đau bịnh bất ngờ. Năm 28 tuổi, có thể bị tán tài. Năm 29 tuổi, kỵ đi xa, kỵ mùa Đông, nhất là kỵ tháng 11. Đừng nên tính làm ăn bất cứ một việc gì quan trọng trong tháng nầy. Năm 30 tuổi, sẽ có hoạnh tài bất ngờ.
Từ 31 đến 35 tuổi: Đây là khoảng thời gian có nhiều xui xẻo nhất trong đời bạn. Bạn phải cẩn thận cho lắm trong suốt khoảng thời gian nầy vì trong mấy năm này, ngoài những sự việc hiền hòa, trung bình về tài lộc, sức khỏe và tình cảm ra, năm nào bạn cũng sẽ gặp một chuyện xui xẻo. Năm 31 tuổi, có đau bịnh nặng, 32 tuổi hao tài. Năm 33 tuổi, coi chừng đáo tụng đình. Năm 34 tuổi, coi chừng có sự biệt ly trong gia đình. Năm 35 tuổi, cẩn thận về vấn đề tình cảm. Coi chừng chỉ vì một sự nóng nổi mà gia đình bạn có thể bị tan vỡ.
Từ 36 đến 40 tuổi: Đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất của đời bạn. Cuộc đời trầm lặng, không lên, không xuống. Không có gì đáng phải lo nghĩ hoặc khổ sở. Những năm không hề có một chút thăng trầm.
Từ 40 đến 45 tuổi: Năm 40 tuổi, có phát triển về tiền bạc, công danh có nhiều hay đẹp, sự nghiệp được vững chắc. Năm 41 tuổi, tròn vẹn việc làm ăn, hùn hạp được dễ dàng. Năm 42 tuổi, năm nầy đại lợi, nên làm ăn, hay đi xa thì thâu được nhiều tài lộc, cuộc sống năm nay có phần lên cao. Năm 43 tuổi, năm nầy xấu, nên cẩn thận xe cộ và có hao tốn của. Năm 44 tuổi, nên giao thương, giao dịch thì đem nhiều thắng lợi cho cuộc đời bạn. Năm 45 tuổi, khá tốt, năm nầy việc làm ăn được tốt đẹp.
Từ 46 đến 50 tuổi: Năm 46 tuổi, bình thường, việc làm ăn, gia đạo chỉ ở trong mức độ bình thường mà thôi. Năm 47 tuổi, có nhiều dịp may trong việc phát triển tài lộc và tình cảm. Năm 48 và 49 tuổi, hai năm nầy bình thường không có việc gì quan trọng xảy ra. Năm 50 tuổi, được đẹp tốt, đi xa thì có lợi, việc làm ăn và phát triển tài lộc bình thường.
Từ 50 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian nầy, cuộc sống có lên cao đôi chút, về tiền bạc chỉ ở vào mức độ bình thường, gia đạo có phần xao động vào 53 tuổi, những năm khác không có gì quan trọng xảy ra.
Từ 56 đến 60 tuổi: Khoảng thời gian nầy được phúc đức thì con cháu sau đó được nhờ. Tuổi 56 và 57 tuổi, không được tốt, nhứt là vào tháng 10, kỵ mùa Đông. Năm 58 và 59 tuổi, hai năm rất xấu cho bổn mạng, vượt qua được hai năm nầy thì năm 60 tuổi êm đẹp và có thể sống lâu hơn nữa.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Chồng Chữ Ầt và Vợ Tuổi Mão

Chồng chữ Ầt mà cưới vợ tuổi Mão thì vợ chồng thường ăn ở bất hòa, khi hiệp khi tan.
Có những lúc buồn sa nước mắt,
Có những hồi son sắt yêu đương.
Chẳng qua là nợ trái oan,
Lấy thân mà trả nợ tình cho xong.
Ai ơi giữ chí cho bền,
Xin đừng than oán trách trời sao nên.
Kiếp này nợ trả cho xong,
Đừng làm cho nặng nợ chồng kiếp sau.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Mão

Thì chẳng khác nào chim mắc bẫy, én lạc đàn, ghe cạn nước và phải chia lìa trong lúc nữa đời. Chồng chết trước vợ.
Cảnh ly hận, trăng khuya gíó sớm,
Lòng cảm thương khoảng vắng đêm trường.
Não nồng tâm sự thê lương,
Đường đời mưa gió, sớm chiều vắng anh!
Ngẫm suy muôn dặm cõi đời,
Bước đi một bước, ngậm ngùi cho thân!
Phải Cố Gắng Về Sau Mới Khá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Canh và Vợ Tuổi Mão

Chồng chữ canh và vợ tuổi mẹo thì rất tốt. Có con cái đều thông minh. Vợ chồng hòa thuận, nhưng gặp phận xấu lối 31, 33 tuổi rồi thì cảnh nhà êm dẹp vinh hiển. Vợ chồng có số thọ nhân.
Thần tiên phảng phất cảnh như đây.
Nặng nợ tình chung cũng như vầy.
Chén rượu cuộc cờ tuy thế cuộc.
Khai hoa kết quả thỏa lòng đây,
Vốn thân đã nặng tình chung thủy.
Nửa bước phong trần lúc tỉnh say.
Dở túi càn khôn gieo giống Lạc.
Trăm năm gắn bó mảnh tâm Hồng.
Cang Thường Nặng Gánh

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Mão

Thì cũng như sự tích Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh, kết thành đôi lứa.
Trăm năm gắn bó mối tâm đồng,
Cũng như trong mộng kết thành lứa đôi.
Trăm năm duyên nợ thề nguyền,
Càng vui càng thắm, càng nồng tình yêu.
Sớm sanh trai gái nối dòng,
Cũng như xuân đến đượm nhuần hoa tươi.
Thiên Duyên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Mão

Thì cũng như thuyền trôi ngược, như lá vàng sắp gặp tiết thu sang úa rụng. Sợ e người chồng sẽ chết trước. Phải ăn ở cho có đạo nghĩa mới bền. Có câu: "Nhơn từ giã thọ, hung bạo giã vong".
Tình tan nát, vợ chồng cách bức,
Vết thương đau, thiếu phụ khóc chồng.
Nước trong khôn rửa lệ sầu,
Trăng thu in bóng, não nùng cô đơn!
Nhân Quả Trả Vay

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Kỷ và Vợ Tuổi Mão

Chỉ ăn ở cùng nhau một khoảng thời gian rồi phân ly. Sau rồi sẽ có vợ khác mới có con cái. Tuổi già chỉ có người con trai mà thôi.
Duyên kỳ ngộ, tơ tình muôn kiếp,
Đời trăm năm được mấy vui vầy.
Đêm khuya trăng giải dọi sân,
Bóng trăng soi biết dạ sầu phân ly.
Dưới trăng giọt lệ canh dài,
Dở dang duyên nợ, ngậm ngùi chia ly!
Mất Mối Tơ, Quơ Mối Chỉ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Mậu và Vợ Tuổi Mão

Thì rất xấu. Làm ăn thất bại nhiều phen, lắm khi gian nan cực khổ; dời đổi chỗ ăn ở đôi ba lần mới yên. Chung cuộc được khá giả. Chí công mài sắt, có ngày nên kim.
Có những lúc cười sa nước mắt,
Có những hồi cơ cực lầm than.
Cho hay là nợ trái oan,
Trả rồi thì hết, yên bề gia cang.
Số Nầy Trước Xấu Sau Tốt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Mão

Thì thường bất lợi. Tuy có con cái đông, song tuổi già thường chịu cảnh cực nhọc. Người vợ thường đau ốm bệnh hoạn. Phải tu thân mới yên gia đạo.
Gió thu hiu hắt , nỗi cô đơn,
Rả rích thêm chi giọng dế hờn.
Nước chảy xuôi dòng theo bọt trắng,
Lá vàng lìa cánh nhuộm dòng trong.
Lạnh lùng đêm vắng, mưa hòa gió,
Man mác lòng đơn, mộng lẫn sầu.
Mấy độ sen tàn, nhìn cúc thắm,
Lời ta than thở, mộng cô đơn!

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Quý và Vợ Tuổi Mão

Cũng như hoa cỏ gặp mùa Xuân tươi thắm. Nhưng nữa đời phải chịu cảnh ly biệt. Phải ăn ở có đạo đức mới tốt. Sanh con đều đủ. Tuổi già sung sướng.
Gió phảng phất bên màn trước cửa,
Những đêm thanh, ngắm cảnh nhìn trăng.
Trăm năm nắm giữ đạo hằng,
Cho hương thêm thắm, cho tình thủy chung.
Trăm năm vẹn giữ câu tùng,
Đèn khuya chung bóng, đem dài sánh vai.
Quả Tim Đeo Khăn

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Mão

Thì vợ chồng rất tương đắc êm đẹp như trăng thu. Tuy có lúc nghèo khó buổi đầu, về sau thì phú quý. Sanh con trai gái đều đủ, sẽ có một người thành đạt. Vợ chồng chung sống đến già. Có số thọ nhân.
Đêm trăng sáng, bầu trời quang đãng,
Đạo vợ chồng tha thiết như băng.
Trăm năm trọn vẹn đạo hằng,
Tình chồng nghĩa vợ như trăng đêm rằm. .
*
Duyên niên ta gặp nhau đây,
Tháng năm vui hưởng trong vòng nhân sinh.
Ở cho trọn đạo ân tình,
Đẹp đôi chung thủy, vẹn câu đạo tùng.
Phước Lộc Thọ Đầy Đủ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ VÔ VONG

Lặng tiếng im hơi. Nếu hỏi chuyện cầu tài thì bất lợi, mất của cũng không tìm ra … muôn sự đều không thuận.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ VÔ VONG

Vô Vong sự bất tường
Âm nhân tiểu thừa trướng
Cầu tài vô lợi ích
Hành nhân hữu tai ương
Thất vật tầm bất kiến
Quan sự hữu hình thương
Bệnh nhân phùng Âm quỷ
Giải nhương bảo an khương

Quẻ này là quẻ xấu nhất trong 6 quẻ, coi là Đại Hung.

Mọi chuyện đều không may cả. Gieo gặp quẻ này là gia chủ có người Âm theo khuấy phá. Cầu tài thì vô ích, vật mất thì đừng tìm uổng công. Xem cho người đi xa thì quẻ này cực kỳ xấu, e có chuyện tai nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vòng tù tội không chừng. Người bệnh do có ma quỷ khuấy phá. Phải cúng vái giải tai giải nạn mới yên được.

Quẻ Không Vong thuộc Thổ, tượng Sao Câu Trần, mưu sự hợp các số 3-6-9

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ VÔ VONG

Sao Câu - Trần thuộc thổ. Thời kỳ thưa vắng tin tức. Mưu vọng: chủ con số 3, 6, 9.

Thơ đoán:

Không - vong sự việc chẳng lành
Tiểu nhân ngăn trở việc đành dở dang
Cầu tài mọi sự nhỡ nhàng
Hành nhân bán lộ còn đang mắc nàn
Mất của của chẳng tái hoàn
Hình thương quan tụng mắc oan tới mình
Bệnh ma ám quỷ hành.

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Nhâm

Việc không thật, dễ bị lừa gạt, bệnh do mình gây ra, nên xử kiện, để phòng bị mưu hại; nghe tin buồn thì không thực.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Giáp Tuất

Giờ Dần, Mão xuất hành về hướng Nam đại tốt; giờ Thân, Dậu không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở phương Nam, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở phương Bắc, Hưu môn (nên yết kiến nhà vua và các bác quyền quý - nay là lãnh đạo cấp cao, sửa mộ, lập sổ sách, đặt hướng trong xây dựng, thi tuyển quan lại - nay là công chức và chọn bình lãnh đạo, kết hôn, cầu tài, luyện quân, quân lập nghiệp, xuất hành chiến trận ... mọi việc đều tốt lành; kinh doanh khó khăn) ở phương Đông Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Thiên Trạch Lý (履 lủ)

Trên là trời, dưới là đầm: Quẻ Lý (trật tự). Người quân tử lấy đấy mà phân biệt trên dưới, ấn định chí hướng cho dân. Lý còn có nghĩa là Giày, tượng như lấy chân giày đạp. (Quốc Văn Chu Dịch Diễn Giải - Sào Nam Phan Bội Châu). Tên Quẻ: Lý là lễ (trật tự, pháp độ thiên nhiên). Thuộc tháng 3.

Khi dự báo quẻ Trạch lý cho biết bạn đang rơi vào tình trạng rất hợp lẽ cho mình, nên lấy sự nhu thuận mà ứng phó. Hiện mình đang có sự ủng hộ của người khác. Không bồng bột ứng xử để người có quyền lực với mình sẽ ghét bỏ. Nên hòa mình và giúp đỡ người xung quanh thì kết quả tốt đến với mình.

Quẻ này tượng trưng cho sự chọn lựa một lối đi, lựa chọn thú vị thích hợp, cách xử sự tốt. Bạn là một người có thái độ đúng đắn, cư xử, đối phó với mọi vấn đề một cách tế nhị khéo léo, tính tình nhẹ nhàng hòa nhã, mỗi khi làm một công việc gì đều cẩn thận, cho nên mới nói bạn đi sau một người có tính tình hung dữ như cọp nhưng đối với bạn thì hoàn toàn ngược lại, lúc nào đối với bạn họ cũng hiền từ. Bạn xin được quẻ “Dẫm lên đuôi cọp mà cọp không cắn” đó là báo hiệu cho sự thành công. Cho dù đang trong tình thế khó khăn nào, nhất là tiếp xúc với những người có tính tình thô bạo, hay thay đổi thì chỉ có một giải pháp duy nhất: nhẹ nhàng, tế nhị luôn vui vẻ. Có như vậy bạn mới tránh được các mối nguy hiểm đang rình rập.

Động hào 6

Dự báo cho biết đang có tình thế tốt, mọi mưu vọng đều đạt. Nếu là việc tình duyên lại càng tốt, gặp được người như ý.

Tương lai, sự nghiệp sáng sủa, kinh doanh gặp may mắn. Thời điểm ứng mọi việc vào tháng 3 và 5.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: có thể có lộc nhỏ, nhưng tài vận chưa tới.

- Xem khai trương: khai trương đại cát, thu được lợi nhuận.

- Xem buôn bán và giao dịch: thành công, buôn bán thu lợi nhuận cao.

Xem Công danh

Gian khó mà không xong

Xem Nhận chức

Khó như ý, phải chờ thời

Xem Pháp lý

Cố tránh sự để khỏi thất bại

Xem Sự việc

Nhiều khó khăn khó giải quyết xuất hiện

Xem Sức khỏe

đang nguy, có biến chứng

Xem Tài lộc

Có nhưng không như ý

Xem Thế vận

Gặp nguy. Hết sức thận trọng. Nên dựa vào người trên hay có địa vị cao, cần chu đáo mọi việc

Xem Tình duyên

Đôi bên chưa chín muồi

Xem Xuất hành

Nên bỏ ý định vì sẽ gặp bất trắc

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Đinh Mão

(Dương minh tư thiên, Thiếu giác mộc, Thiếu âm tại tuyền)
Mộc vận bất cập, Kim thừa thế khắc mộc, có bệnh đau gân đau bụng, tháo dạ.
Phép chữa phải bổ gan thanh táo.
Từ tuyết đại hàn đến tháng giêng là Khí thứ I, thuộc thái âm thổ chủ mộc khắc thổ, tỳ vị hại bởi nhiều nóng nên đầy hơi, khí nhiệt bốc lên mặt đỏ, mũi đổ máu cam hay buồn ngủ, thường thường lại có bệnh lậu nhiệt.
Từ tháng 2 đến tháng 3 là Khí thứ II, thuộc Thiếu dương tướng hỏa, có bệnh ôn dịch.
Từ tháng 4 đến tháng 5 là Khí thứ III thuộc Dương minh Kim chủ: hỏa khắc kim, khí dương thịnh lắm, lên nhiều bệnh sốt rét.
Từ tháng 6 đến tháng 7 là Khí thứ IV, thuộc Thái dương Thủy, chủ Thổ khắc Thủy, mắc phải bạo bệnh nói nhảm nói càn, đau tim, Khí thấp nhiệt đóng dưới hạ thể. Mọi bệnh ấy đều thuộc tâm thận cả. Từ tháng 8 đến tháng 9 thuận Quyết âm mộc chủ Kim khắc Mộc.
Từ tháng 10 đến tháng 11 là thuộc Thiếu âm quân hỏa, chủ thủy khắc hỏa, có bệnh ôn dịch.
Năm nay ruộng mùa hạ được nửa, ruộng mùa thu được cả, hoa quả tằm mất, cá được sang mùa thu ma to gió lớn, trâu lợn có bệnh thiên thời, một người ăn hết 1 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top