Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nữ, sinh giờ Ngọ, ngày 7, tháng 3, năm 1994 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch199437Ngọ
Âm lịch1994126Ngọ
Ngày âmGiáp TuấtBính DầnNhâm ThìnBính Ngọ
Nạp âmSƠN ĐẦU HỎALƯ TRUNG HỎATRƯỜNG LƯU THỦYTHIÊN HÀ THỦY
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămGiáp TuấtSƠN ĐẦU HỎAMỘCTHỔ
ThángĐinh MãoLƯ TRUNG HỎAHỎAMỘC
NgàyNhâm ThìnTRƯỜNG LƯU THỦYTHỦYTHỔ
GiờBính NgọTHIÊN HÀ THỦYHỎAHỎA
Thai nguyênMậu NgọTHIÊN THƯỢNG HỎATHỔHỎA
Thai tứcĐinh DậuSƠN HẠ HỎAHỎAKIM
Cung MệnhBính DầnLƯ TRUNG HỎAHỎAMỘC

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành MỘC, KIM, THỔ

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu MỘC, KIM, THỔ. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Gan, Mật, Phế, Đại trường, Tỳ vị không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó KIM yếu hơn vì bị khắc nhiều, KIM đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành KIM:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Phế, đại trường
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau bụng dưới hoặc chỗ đau di động, sôi ruột, ỉa phân nát hoặc có nhầy như mũi.
- Ho xuyễn, thở dồn, đau tức ngực, nôn ra đờm, họng khô, nước tiểu đổi màu, khạc ra máu, bồn chồn ở ngực, lòng bàn tay nóng, sốt về chiều.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành kim có những khí chất, tính cách trị triết, buồn rầu, chức vụ phó tướng, trị tiết từ đó mà ra, nên làm về những việc gì tính toán chính xác, khắt khe.
4. Với hành khuyết Kim thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Bính, Đinh là hành Hỏa khắc Kim, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Bính, Đinh, tức là 4 Hỏa khắc 1 Kim: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương đồng

Ruột để ngoài da, chưa khảo đã xưng.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp, tháng 1

Mộc sinh ở mùa Xuân, có cảnh tượng xanh tươi phơi phới, chỉ có tháng Giêng thì còn hơi lạnh cần được Hỏa để sưởi ấm. Trong Tứ trụ hiện ra Bính Quý thì chủ sẽ phú quý. Nếu được Quý tàng Bính hiện, thì gọi là hàn Mộc hướng về Mặt trời, nếu không có xung khắc tất nhiên sẽ được đại phú đại quý. Nếu không gặp Bính Quý thì là người tầm thường, thiếu chí khí. Điều đáng kị nhất là trong tứ trụ có một bè Canh Tân sẽ hại vợ khắc con, nếu lại được chi hội Kim cục thì không nghèo sẽ chết non. Nếu như là có một bè Nhâm Quý, nếu không có Mậu Kỉ tương chế (kiềm chế) lại không có Bính Đinh tất nhiên sẽ nghèo rớt mùng tơi, không có Canh Kim mà hiện Đinh Hỏa được gọi là cách "Thương quan" "Sinh tài", chủ nhân sẽ thông minh tuấn tú. Hễ gặp Quý Thủy khắc Đinh Hỏa nhất định là người cổ hủ cố chấp. Nếu (địa) chi thành Hoa cục lại tiết lộ ra quá nhiều thì chủ vừa ngu muội vừa có ám tật. Nếu trong tứ trụ có nhiều Quý Thủy đủ trợ giúp Mộc thần, sẽ thương diệt Đinh Hỏa tất sẽ gian hùng. Chi thành Mộc cục được Canh là sang (quý), không có Canh là xấu. Chi thành Thủy cục, hiện ra Mậu là quý, không có Mậu là nghèo.
Tóm lại, Giáp Mộc sinh vào tháng Giêng, người trong tứ trụ có Canh, Mậu là tốt, nếu đươc Đinh hiện ra thì mệnh là giàu sang, có lời đoán : Giáp Mộc, tháng Giêng (tức chi người sinh ngày Giáp của tháng Giêng). Việc tốt hoặc xấu của mệnh hoàn toàn dựa vào sự phối hợp của ngũ hành đế xem xét có hợp không. Nếu quá vượng cũng không nên, ví như sinh ngày Giáp Dần, trong địa chi lại gặp Dần Mão (tăng Mộc nhiều), gọi là Mộc vượng cần phải cứu (kiềm) chế, nếu không thì không tốt. Phàm thuộc về ngũ hành cũng đều như vậy cả. Hễ sinh vào Giáp Tuất và Ất Hợi là "Mộc chi nguyên", sinh vào Giáp Dần và Ất Mão là "Mộc chi hương", sinh vào Giáp Thìn và Ất Tị là "Mộc chi sinh" đều thuộc hoạt mộc" (cây sống), sinh vào Giáp Thân và Ất Dậu là "Mộc thụ khắc", sinh vào Giáp Ngọ và Ất Mùi là "Mộc tự tử", sinh vào Giáp Tí và Ất Sửu là "Kim khắc Mộc" đều thuộc là "Tử mộc" (cây chết), sinh mộc gặp Kim thì tự thương, được tất phải lộ, tử mộc được Kim thì tạo, được Hỏa tự cháy, Canh Tân tất sẽ lợi. Việc biến hóa sinh tử của mộc hoàn toàn dựa vào trong tứ trụ có cứu trợ đế định.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Dần

Sao Thiên quyền, thông minh sắc sảo, tuổi trung niên nắm quyền bính

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Trạch Địa Tụy (萃 cuì)

Khi làm việc gì học hỏi cho kỹ, thành công đòi hỏi nhiều về quá trình kinh nghiệm của người khác. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Trạch Địa Tụy.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NỮ sinh năm GIÁP TUẤT giờ NGỌ ngày 26 tháng 1 Âm Lịch

Cung Mệnh, Thân đồng cung an tại Thân có sao THAM LANG đơn thủ.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Song Ngư

(Pisces, The Fish, Feb. 20 to March 21).
Cung Thứ Mười Hai (12th house).
Người tuổi Song Ngư là người được coi là mơ mộng và lý tưởng, lúc thì thực tế chỉ biết tiền bạc. Phần lớn những người tuổi này rất sợ nghèo và không đủ sống tự túc, nhất là về già.
Lỗi lầm của bạn là lưỡng lự và không dám quyết định, không dám liều lĩnh. Bạn thường dễ cảm xúc hướng dẫn lấy mình hơn là nhờ vào suy luận kỹ càng. Vì thế, người tuổi Song Ngư hay dễ bị lợi dụng lòng tốt và trở nên bất mãn.
Bạn tốt tới mức nhiều khi săn sóc cho người khác mà quên hẳn việc săn sóc cho bản thân mình. Bạn là người có tâm hồn cao siêu đạo đức. Vì thế, dù bạn có bị đau khổ, bạn vẫn bình thản. Bạn biết tha thứ và biết yêu thương. Bạn rất thích sống gần thiên nhiên vũ trụ. Nhưng bạn cũng có thể thực tế sống một đời tu hành và khổ hạnh.
Đối với tuổi Song Ngư, bạn nên chọn một nghề, một con đường nhất tâm theo đuổi. Người tuổi này thích hợp với việc buôn bán làm ăn, như mở nhà hàng, sửa sang sắc đẹp hay những ngành nghề về mỹ thuật và nghệ thuật.
Những tuổi thích hợp với Song Ngư là Bắc Giải và Hổ Cáp. Những tuổi không thích hợp là Song Nam, Nhân Mã và Xử Nữ.
Sao chủ trì (ruler): Jupiter (Mộc Đức hay Mộc Tinh) và Neptune (Kế đô, Hải vương).
Element (Mạng): Water (Thủy)
Ngày tốt: thứ sáu.
Thích hợp màu sắc: màu blue (màu xanh).
Số may mắn: 2 và 6.
Thích hoa: water lily (hoa huệ trắng).
Anatomy (thân thể chủ về): bàn chân (foot).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 6

Số 6: tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, nhịp nhàng, hy sinh (love, beauty, balance, sacrifice). Số 6 tương đương với thần Ai Tình (the Lovers) ở bài Tarot và có ý nghĩa: quyến rũ, nhịp nhàng, cân nhắc, chọn lọc và tự do.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 6

Tượng trưng cho sự hòa hợp, thẩm mỹ, ổn định, quân bình và nhịp nhàng. Liên hệ với sao Venus.
* Tính tình: cứng cỏi, mạnh mẽ, tin cậy, cao thượng, tế nhị và rung động sâu xa trước cái đẹp. Bản tính nhân ái và chú trọng hạnh phúc của kẻ khác.
Tuy có thể hoạt động tích cực ngoài đời, nhưng trọng tâm đời sống là gia đình. Hy sinh cho gia đình đến dễ thành chiều chuộng quá mức. Rất có lương tâm và sự chính xác, mẫu mực. Thường hay đảm đương luôn các việc của kẻ khác. Thường quá đi sâu vào chi tiết, thành ra luôn luôn bị lo lắng, không an tâm.
* Nhân cách: tính điều hòa, mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhu mì, trầm lặng và duyên dánh, dễ tạo nên cảm tình với người chung quanh. Bởi tính yêu mến thiên nhiên, rất dễ kết bạn và giữ được tình bạn lâu dài. Được mọi người yêu mến. Ngược lại rất ít ghét ai trừ phi người nào đe doạ đến hạnh phúc của họ. Khi đó họ có thể thành một con hổ dữ. Thích những cái gì xinh xắn đẹp đẽ. Nhà ở của họ thường là phản ảnh sự yêu mỹ thuật.
Thường thích hội hoạ, âm nhạc, điêu khắc. Là chủ nhà, hoặc chiêu đãi viên, rất được cảm mến. Thích giải trí xã giao, hội họp, tiệc tùng và tổ chức rất khéo léo. Thường khuynh hướng về lý tưởng, nặng về tình cảm. Không ích kỷ, sẵn sàng giúp đỡ giúp đỡ bạn bè không cần phải đợi nhờ vả. Nếu đặt sự rộng lượng vào đúng hoàn cảnh thì tránh được việc bị lạm dụng.
Cần phải biết từ chối. Biết trả lời Không trong những trường hợp bị đòi hỏi quá đáng.
* Công việc và năng khiếu: có óc sáng tạo, rất dễ thành công trong các địa hạt nghệ thuật như: viết văn, hội họa, điêu khắc, nếu không dồn hết tâm trí vào gia đình. Không bị lôi cuốn bởi tham vọng. Họ rất thích thành công, nhưng không phải chỉ vì quyền hành.
Thường dễ thành công nếu được sự thúc đẩy và giúp đỡ, khuyến khích của bản thân. Bản tính nhân ái khiến họ đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các nghề như: hội họp, hoạt động xã hội, bác sĩ, y sĩ, công cuộc từ thiện, săn sóc nhi đồng.
Vì tin cậy được nên có khả năng trong các việc như: thủ quĩ, thủ kho, kế toán v. v.. Là nhân viên, họ có thẻ coi như hoàn toàn và thật thà trung thành, chú ý tới chi tiết, thích tự hào khi đã chu toàn công việc.
Là chủ nhân, họ cũng tốt, vì biết chú trọng tới đời sống của nhân viên. Tuy nhiên cần phải biết nghiêm nhặt, đừng để tình cảm lấn át công việc nhiều quá. Cũng không nên có cảm hứng là họ chẳng thế nào hoàn toàn hoặc làm nên trò trống gì được.
* Tiền bạc: thích yên ổn hơn là vượt cao hơn mọi người. Bởi vậy, ít khi họ kiếm được một tài sản khổng lồ. Tuy nhiên chi tiêu ít hợp lý, ít mắc nợ hay phung phí tiền bạc. Tuy rộng lượng về các phương thức khác, nhưng lại thường không rộng rãi về tiền bạc, kể cả đối với người trong gia đình. Không thích cờ bạc, không ham làm giàu bằng các cuộc thử thời cơ may rủi. Tóm lại là người rất cẩn thận và chặt chẽ về tiền bạc.
* Tình duyên: quan niệm về tình yêu không viễn vông hay lãng mạn. Đối với họ, tình yêu có mục đích rõ ràng là gắn liền với hôn nhân. Cho nên trong việc giao thiệp với bạn khác phái, luôn luôn có ý nghĩa xây dựng lâu bền.
Khi kết hôn, chỉ còn biết có gia đình, hầu như thế giới bên ngoài không còn gì khác để phải hướng tới nữa. Rất dễ cảm xúc và chan chứa tình thương. Đối với họ, yêu cũng cần như thở vậy. Sự thương cảm này có thể vượt qua mức và làm họ đau khổ.
Kết hôn thích hợp nhất với 6 và 2, có thể hài lòng với 3 và 5. Giữa số 6 và 4 thường có sự xung đột xích mích. Tuy nhiên hai bên có thể tìm hiểu nhau để đi đến sự hòa thuận. Xa cách nhất và tương phản nhất đối với số 6 là các số 1 và 8. Không thích hợp với 7, trừ phi một trong 2 người thay đổi hẳn tính tình.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Song Ngư

Người dạng Song Ngư thường có các đặc điểm tâm sinh lý tốt sau:
- Giầu lòng nhân ái, cư xử đúng đắn, dịu dàng.
- Khiêm tốn, biết kiềm chế nhưng không dễ khuất phục.
- Tò mò, ưa tìm kiếm, khao khát hiểu biết.
- Quan sát nhanh nhậy và sắc bén.
- Kiên nhẫn, thận trọng.
- Hiếu khách, giao du rộng rãi, dí dỏm.
Nhược điểm thường có của người dạng Song Ngư là:
- Hay giấu giếm.
- Có khi thiếu tự tin, rụt rè.
- Đa sầu, đa cảm.
Nghề nghiệp thích hợp với người dạng Song Ngư là:
- Hoạt động từ thiện.
- Giáo dục.
- Nghề y, hoặc dược.
- Văn hóa, xã hội.
- Biển.
Người dạng Song Ngư nên chọn vợ (chồng), bạn bè, người giúp việc và cộng sự là những người ở dạng Kim Ngưu, Bắc Giải, Nam Dương, nên thận trọng trong quan hệ với những người thuộc các dạng Nhân Mã, Hải Sư, Song Nam.
Về sức khỏe, người dạng Song Ngư cần lưu ý các bệnh về họng, tiêu hóa và phổi.
Về màu sắc, người dạng Song Ngư nên sử dụng mầu xanh nước biển hoặc mầu hồng.
Về nơi ở, người dạng Song Ngư nên sống ở các vùng gần sông, biển, hồ, ao.
Ngày làm việc trong tuần với dạng Song Ngư dễ có hiệu quả là ngày thứ sáu. Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Song Ngư là các số 5 và 8.
Các danh nhân tiêu biểu dạng Song Ngu: p. Sopanh (22/2/1810), George Washington (22/2), Lý Nhân Tông (23/2/1066), Louis Pasteur (22/2), Elizabeth Taylor (27/2/1932).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 6

- Ưu điểm: Thường là người may mắn, có sức thu hút tổ chức người khác, có thể giúp đỡ người khác giải quyết các khó khăn trở ngại, biết lắng nghe người khác. Quan tâm nhiều đến gia đình.
- Hạn chế: Có thể sống cam chịu, không tự giải quyết được các khó khãn của bản thân, không thích cạnh tranh.
- Nghề nghiệp có hiệu quả: Ngoại giao, nghệ thuật, tổ chức lãnh đạo con người.
- Kết hợp với người khác:
* 6-1: Đã xét ở 1-6.
* 6-2: Đã xét ở 2-6.
* 6-3: Đã xét ở 3-6.
* 6-4: Đã xét ở 4-6.
* 6-5: Đã xét ở 5-6.
* 6-6: Cùng giới nếu gặp môi trường thuận lợi thì rất tốt, trái lại không có hiệu quả. Khác giới tốt.
* 6-7: Không tốt.
* 6-8: Rất tốt.
* 6-9: Tốt, bền vững.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nữ sinh thời điểm giờ Ngọ, Thứ Hai ngày 7/3/1994, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 4 Lượng 9 Chỉ

Số này suy ra có hậu phước lắm, tự tay gầy nên sự nghiệp vẻ vang gia đình. Người sang đều kính trọng. Một đời sung sướng

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: GIÁP BÍNH

Quẻ Số 3: Lôi Hỏa Phong
THIÊN TRỆ TINH
Giờ Bính Tý: Cách Du lân鱗xuất chiểu沼 (Cá ra ao chơi)
• Giải: Bảo保hữu đại chí tích hồ bất đắc kỳ sở (Có ôm giữ chí lớn tiếc rằng chẳng được tới nơi chốn)
Giờ Bính Dần: Cách Phong nhập hoa lâm (Ong vào rừng hoa)
• Giải: Nhân cực tiệm lợi嶄利tu phòng tẩu nhập tà đồ (Người rất lanh lợi nên phòng đi vào con đường bất chính).
THIÊN HOẢNG TINH
Giờ Bính Thìn: Cách Loan Phụng thê ngô梧 (Loan Phụng đậu cây ngô đồng)
• Giải: Hữu cao thân khả phối nhi bất đắc kỳ lực (Có người thân cao trọng khá sánh đôi nhưng không đắc lực).
Giờ Bính Ngọ: Cách Thạch thượng kim hoa (Hoa vàng nở trên đá)
• Giải: Đồ hữu hư danh hào vô thực tế (Chỉ được hư danh không có chút thực tế).
THIÊN HƯƠU TINH
Giờ Bính Thân: Cách Thiển扁thủy hành chu (Đi thuyền trên nước cạn)
• Giải: Tác sự tân khổ nan vọng tốc hiệu效 (Làm việc gian khổ nhưng khó được công hiệu kết quả mau chóng).
Giờ Bính Tuất: Cách Y cẩm kỵ lư (Mặc áo gấm cưỡi lừa)
• Giải: Đắc lợi hoàn hương vãn cảnh tiêu dao (Được lợi trở về làng cảnh già an nhàn)
PHÁN ĐOÁN:
• Thử mệnh mãi nghệ nghiệp công xảo chi tinh, học thuật thanh minh chi tú秀, cô hựu cô bất liễu了tục hựu tục bất liễu, hoạn nạn chung hung bất thành hung, thành lập xứ phúc bất vi phúc, cao nhân khâm kính tiểu bối đố hiềm, năng lập cương kỷ綱紀hội thẩm pháp độ, tự tại xứ tầm xuất bất tự tại, hoan hỉ xứ biến tác nhất tràng sầu, huynh đệ hữu nhược vô, thân thích bất đáo đầu, kiện kiện thân thủ ban ban tự tạo, giai Tạo hóa sở chí.
• Mệnh này là sao nghề nghiệp thợ khéo léo tinh xảo, là vẻ tốt đẹp của học thuật trong sáng, trong cô đơn lại chưa hẳn là cô đơn, cõi trần tục lại chưa hẳn là nơi trần tục, trong hoạn nạn xấu chẳng thành xấu, chỗ thành lập phúc lại chẳng là phúc, người trên kính trọng yêu mến kẻ dưới nghi kỵ ganh ghét, hay dựng ra giường mối xét lập nên khuôn phép, chốn tự tại tìm ra chốn không tự tại, nơi vui mừng biến thành một dẫy buồn sầu, anh em có mà như không, người thân thích trong gia đình chẳng quay đầu đoái hoài giúp đỡ, mọi sự kiện đều tự tay làm nên, đều do Tạo hóa mà đến thế.
Cách chung cho 06 tuổi
MÃ QUÁ XUYÊN SƠN CÁCH
(Ngựa đi qua sông núi).
Cao phong thiên lý khởi ba đào
Nhất phiến Thiên cơ đởm khí cao
Vân hán nhạn hồng song dực kiện
Sương hàn tùng bách nhất chi kiên
Doanh cầu đa lợi đa thành bại
Bồi chung xuân hoa chuyển tịch liêu
Tá vấn tiền trình vinh đạt sự
Tịch dương ảnh lý thái tiên đào
Dịch nghĩa:
Gió cao ngàn dặm nổi sóng dồn
Một mảnh cơ trời đởm khí cao
Mây trời Hồng nhạn đôi cánh khoẻ
Giá lạnh bách tùng cành bền vững
Kinh doanh nhiều lợi nhiều thành bại
Xuân đến trồng hoa mà vắng lặng
Ướm hỏi tiền trình việc vinh đạt
Trong ánh chiều tà hái đào tiên
Tuổi Giáp cho 06 giờ Bính: Chỉ có giờ Tuất là tốt, giờ Thìn trung bình, các giờ khác vất vả, kém. Cuộc đời nhiều thăng trầm, nhờ chí khí cao có sức khoẻ lại bền lòng nên sự nghiệp dẫu nhiều lần thành rồi bại vẫn kiên trì xây dựng lại, đến cuối cùng cũng thành đạt và được hưởng an nhàn.
HÀNH TÀNG:
Hồi thủ giang san thiên vạn lý
Hương quan vạn lý lộ siêu siêu超
Hưu thán vinh nhục bình sinh sự
Vãn晚cảnh phong lưu khí tượng cao
Dịch nghĩa:
Quay đầu non sông ngàn vạn dặm
Làng nước vạn dặm đường xa thẳm
Đừng than vinh nhục việc hàng ngày
Cuối đời phong cao khí tượng cao
CƠ NGHIỆP:
Tiêu dao đài thượng quang minh Nguyệt
Độc bộ vân gian Nhật thượng sơn
Sinh lai bất toại bình sinh chí
Chung thị tâm nhàn tính bất nhàn
Dịch nghĩa:
Dạo bước đài cao xem trăng sáng
Một mình lên mây mặt trời lên cao
Từ lúc sinh ra không toại ý
Sau cùng tâm nhàn tính chẳng nhàn.
Đường đời công danh sự nghiệp thăng trầm, xa quê đơn thân tự lập vất vả nhiều mới tạo dựng lên cơ nghiệp, chỉ vì từ lúc sinh ra không toại ý, đến cuối cùng cũng có danh phận nhỏ.
HUYNH ĐỆ:
Đường lệ hoa khai phong vũ thì
Tây tường thúy chúc tựa y y猗猗
Nhạn hành giai bất Đông Tây khứ
Nhất cá cô Hồng Độc tự phi
Dịch nghĩa:
Hoa đường lệ nở lúc mưa gió
Tường bên Tây liễu xanh rờn rượp
Nhạn bay đều chẳng đi Đông Tây
Một cánh chim Hồng tự bay đi
Anh chị em lúc cha mẹ sinh thời còn vui vẻ quây quầng, sau chia ly mỗi người một phương, một người rời đi xa, chị em gái như hoa đẹp nở vào lúc mưa gió.
HÔN NHÂN:
Hưu nghĩ Phượng Loan tân thịnh sự
Khởi kỳ phong cảnh hảo tiêu điều
Trùng重tài Đào Lý sinh Tùng tử
Đan Quế đường tiền trưởng dị miêu
Dịch nghĩa:
Chớ nghĩ Phượng Loan việc mới thịnh
Há rằng phong cảnh ngày tiêu điều
Trồng cây Đào Lý sinh Tùng con
Trước nhà Đan Quế giống lớn, lạ
Đừng nghĩ hôn nhân phải sánh duyên cùng Loan Phượng mới xứng, mà nên nghĩ rằng cảnh nhà đã suy tàn không còn xứng hợp như trước nữa, tuy kết hôn với người bình dân như cây Đào cây Lý, mà lại sanh con là quý tử ví như cây Tùng (quân tử) thơm tho quý hiển như cây Đan cây Quế.
TỬ TỨC:
Hậu viên院hảo hoa do猶vị thực
Hạm泔tiền hoa nhị thượng phiêu phiêu
Phùng Dương ngộ Hổ đa vinh hạnh
Nhật mộ tang du qủa tử tiên鮮
Dịch nghĩa:
Sau tường hoa tốt còn chưa thực
Trước giàn hoa cao nhụy phất phơ
Gặp Dê gặp Hổ nhiều vinh hạnh
Ngày chiều cây dâu kết qủa tươi
Những đứa con đầu chưa hẳn là tốt, nếu sinh những đứa con sau vào năm Mùi năm Dần mới thực hiển vinh thành đạt, có con muộn quý hiển
THU THÀNH:
Hữu ý Thìn niên Long tại thủy
Vô tâm Dần thượng hảo quy sơn
Thanh phong minh nguyệt bạn u độc
Viên hạc tương y bất đẳng nhàn
Có ý năm Thìn Rồng tại nước
Năm Dần không ý mà về núi
Gió mát trăng thanh bạn với nhau
Cùng chung Vượn Hạc nhàn gì hơn
Tới cuối đời được hưởng cảnh thanh nhàn, nghĩ là năm Thìn sẽ chết, nhưng không phải đâu ngờ năm Dần không nghĩ tới lại ra đi.

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: GIÁP BÍNH

Giờ Bính Tý: DU LÂN XUẤT CHIỂU
Dịch: Cá lân bơi ở ao chuôm
Giải: Bảo hữu đại chí tích hồ bất đắc kỳ sở
Dịch: Hoài bảo chí lớn tiếc thay không gặp sự thuận lợi
Giờ Bính Dần: PHONG NHẬP HOA LÂM
Dịch: Ong vào rừng hoa
Giải: Nhân cực tiệm lợi tu phòng tẩu nhập tà đồ
Dịch: Người rất lanh lợi nên đề phòng đi vào con đường tà.
Giờ Bính Thìn: LOAN PHỤNG THÊ NGÔ
Dịch: (Chim) Loan (Chim) Phụng đậu cây ngô đồng
Giải: Hữu cao thâm khả phối nhi bất đắc kỳ lực
Dịch: Có nơi cao sang để sóng đôi nhưng không đắc lực
Giờ Bính Ngọ: THẠCH THƯỢNG KIM HOA
Dịch: Hoa vàng nở trên đá
Giải: Đồ hữu hư danh hào vô thực tế
Dịch: Chỉ được hư danh không có chút thực tế
Giờ Bính Thân: THIỂN THỦY HÀNH CHU
Dịch: Thuyền bơi nước cạn
Giải: Tác sự tân khổ nan vọng tốc hiệu
Dịch: Làm việc gian khổ nhưng khó được kết quả mau chóng.
Giờ Bính Tuất: Y CẨM KỴ LƯ
Dịch: Mặc áo gấm cởi lừa
Giải: Đắc lợi hoàn hương vãng cảnh tiêu diêu
Dịch: Được lợi trở về làng cảnh già an nhàn
MÃ QUÁ SƠN XUYÊN Cách
Cao phong thiên lý khởi ba đào
Nhất phiến thiên cơ đởm khí cao
Vân hán nhạn hồng song dực kiện
Sương hàn tùng bách nhất chi kiều
Doanh cầu đa lợi đa thành bại
Bội chủng xuân hoa chuyển tịch liêu
Tá vấn tiền trình vinh đạt sự
Tịch dương ảnh lý thái tiên đào
Dịch: NHỰA QUA SÔNG NÚI
Gió cao muôn dặm gây thành sóng gió
Một mảnh cơ trời chí khí và đảm lược rất cao cường
Chim nhạn chim hồng bay tít ở cung Vân Hán đôi cánh mạnh mẽ
Mặc cho sương tuyết lạnh tùng bách vẫn ngang nhiên cao vòi vọi
Việc kinh doanh nhiều lợi lộc và cũng lắm phen thành bại
Hãy vui trồng hoa xuân chuyển sang cảnh vắng vẽ
Thử hỏi những sự vinh hoa thành đạt được trong cuộc đời.
Cũng như đưa tay hái quả đào tiên trong ánh chiều tà.
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Tiêu diêu đài thượng quan minh nguyệt
Độc bộ vân giang nhật thương sơn
Sinh lai bất toại bình sinh chí
Chung thị tâm nhàn tính bất nhàn
Dịch:
Thảnh thơi trên lầu xem trăng sáng
Một mình đi đến chỗ núi mây
Cả cuộc đời chẳng được thỏa chí bình sinh
Rút cuộc tâm nhàn mà tính chẳng được nhàn.
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Đường lệ hoa khai phong vũ thời
Tây tường thúy trúc tự y y
Nhạn hành giai bất đông tây khứ
Nhất cá cô hồng độc tự phi
Dịch:
Hoa đường lệ nở vào lúc mưa to gió lớn
Khóm trúc bên góc tường phía tây lại xanh mơn mởn
Chim nhạn bay lại chẳng đi cùng một hướng đông, tây
Để đến nổi chim hồng phải bay riêng lẻ.
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Hồi thủ giang sơn thiên vạn lý
Hương quan vạn lý lộ thiều thiều
Hưu ta vinh nhục bình sinh sự
Vãng cảnh phong lưu khí tượng cao
Dịch:
Ngoảng đầu lại thấy non sông trải muôn ngàn dặm
Nhìn lại quê hương thấy thăm thẳm xa
Đừng than thở những nỗi vinh nhục trong thuở bình sinh
Lúc về già được phong lưu khí tượng lại cao siêu
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Hưu nghĩ phụng loan tân thịnh sự
Khởi kỳ phong cảnh hảo tiêu điều
Trùng tài đào lý sinh tùng tử
Đơn quế đường tiền trưởng dị miêu
Dịch:
Không nên quá đắn đo về việc hôn nhân
Há đợi đến lúc phong cảnh tiêu điều hay sao
Lại trồng cây đào cây mận để sinh ra quả tùng
Cây quế đỏ trước nhà sinh ra giống lạ
TỬ TỨC (Con Cái)
Hậu viên hảo hoa do vị thực
Hạm tiền hoa nhị thượng phiên phiên
Phùng dương ngộ hổ đa vinh hạnh
Nhật lạc tang du quả tử tiên
Dịch:
Hoa đẹp ở vườn sau chưa kết trái
Nhị hoa vẫn còn phơi phới trước song cửa
Gặp năm Mùi năm Dần được nhiều may mắn.
Khi tuổi già bóng xế mới có quả tươi tốt.
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Hữu ý Thìn niên long tại thủy
Vô tâm Dần thượng hảo qui sơn
Thanh long minh nguyệt bạn u độc
Viên hạc tương y bất đẳng nhàn
Dịch:
Hãy để ý năm Thìn là rồng gặp nước
Không chủ tâm nhưng năm Dần sẽ trở về núi
Ở chốn vắng vẻ làm bạn cùng trăng thanh gió mát
Gần nơi vượn hót hạc kêu thì còn nhà nào bằng.

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Ngọ

Khoan dung độ lượng, có nhà cửa bề thế, giàu sang.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Ngọ

Bạn nào sanh đầu giờ NGỌ:
Sanh ra mất mẹ lẫn cha
Anh em thân thuộc thuận hòa đôi bên
Gia đình phú quý hanh đông
Đông con nhiều cháu yên vui xum vầy
Bạn nào sanh giữa giờ NGỌ:
Sanh ra cha mẹ đủ đôi
Tiền bạc túng thiếu nhục nhằn tuổi thơ
Ngoài ba mươi tuổi mới nên
Vợ chồng hòa hiệp đến khi bạc đầu
Bạn nào sanh cuối giờ NGỌ:
Sanh ra còn mẹ thiếu cha
Hôn nhân chậm trễ mới là điều hay
Sanh con đầu lòng chưa yên
Về sau mới được gia đình hòa vui.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tuất sinh giờ Ngọ

Hoả sinh Thổ, có chức quyền, nổi danh, nhưng gặp nhiều trắc trở, không giàu.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Ngọ

Đầu giờ Ngọ: Cha mẹ song toàn, người có tánh tình lợi hại, gần người sang, anh em hòa, hai ba dòng con, ăn mặc không thiếu, số có chức phận, quyền hành, vận số hưng vượng.
Giữa giờ Ngọ : Khắc cha, ăn mặc bình thường, tuổi trẻ bôn ba, khổ trái nhiều phen,30 tuổi về sau làm ăn khá, không nhờ anh em, làm ăn khi nên khi hư, không có tự do.
Cuối giờ Ngọ: Khắc mẹ, người tánh thông minh lanh lợi, tuổi nhỏ cơ cực, không nhờ anh em, con đầu lòng khó nuôi, đến trung niên làm ăn phát đạt, đến tuổi già cũng trở lại cực khổ.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Tuất sinh ngày Thìn

Nhiều sóng gió, nguy hiểm, hao tốn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Dần

Sanh tháng Giêng (thọ thai tháng Tư)
Kiếp trước bố thí của tiền
Kiếp này sung sướng sang giàu vinh hoa
Xưa kia kiếp ở Kinh Châu,
Lấy vợ xa xứ mới nên gia đình.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tuất sinh tháng Giêng

Tiết Lập Xuân, đời sống dư dả, nếu hại người thì gặp hoạ lớn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất, tháng 1

Mãn, Thổ như thảo sơn lâm,
Người sinh trực ấy sáng dạ ai bì.
Sinh con nuôi nấng dễ dàng,
Tìn vật, vật ở, bạn bè người ưa.
cũng vì nhờ sức non cao,
Cầm thú biết hết, lựu đào thiếu chi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Tuất, tháng 1

Kim Kê giống ấy vẻ vang,
Tiếng tăm lờng lẫy khôn ngoan mọi bề.
Có cơ xảo, có mưu cao,
Hoặc văn, hoặc võ sau thì vinh hoa.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Dần

Thọ Thai tháng 4, sanh thánh giêng:
Kiếp trước có tu hành và có cứu người, cho nên kiếp này đặng lộc thực đầy đủ, của tiền nhiều, có điền viên rộng, có chức phận sang trọng, đặng sống lâu, đi xứ khá hơn, trong mình có tật kín, vợ chồng buổi đầu không thành, và con đầu lòng khó bảo dưỡng.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là HỎA

Linh hoạt.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp

Đi lên của sự thịnh có khả năng thuận lợi. Can, Đảm vượng: mưu lượng tốt, được việc, dám phụ trách. Mưu lự, giận, ương bướng, cáu gắt, hỗn láo, dũng cảm, hăng hái, tự tin, tin tưởng, dứt khoát, quyết đoán.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tuất

Thực dụng, thấy lợi cụ thể mới làm.
Năm Tuất địa chi âm chủ bản năng, ham hoạt động mang tính thực dụng.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp Tuất

Tuổi Chó, hành Mộc. Năm Giáp Tuất
Bạn là một người có lòng chính nghĩa. Bạn rất bằng lòng giúp đỡ người khác. Được giúp người khác vượt qua được những bước khó khăn, bạn rất khẳng khái, dám bỏ ra sự hi sinh của mình. Cho nên bạn có thể được sự tín nhiệm và tôn trọng của người khác.
Bạn là một người bạn và thuộc hạ đáng tin. Có thể chịu khổ, một khi đã nhận rõ mục tiêu sẽ hăng hái tiến lên không sợ khó khăn, nhưng sẽ không hối cải. Bởi vì bạn có một năng lực hiểu biết rất tốt, cho nên đối với mọi công việc xung quanh bạn có thể rất sáng suốt, không dẫn tới bị đổ vỡ.
Bạn là một người không ưa tĩnh lặng, thường cảm thấy cô đơn, bởi vì thiếu khả năng biểu hiện, do đó bạn thường chỉ nhận được sự phong phú từ trong sự khẳng khái của mình. Nếu không, bạn sẽ chỉ cảm thấy mình cô đơn lạnh lẽo.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Giáp Tuất, con nhà ông Xích Ðế

Người có tánh tình ngay thẳng, uy nghiêm, thanh toán mọi việc một cách trôi chảy, trọng kỷ luật; ít nói nhưng không kiêu hãnh. có uy riêng, không cần lên tiếng cũng khiến người khác phải nể vì. Họ ít nói nhưng tỏa ra quyền lực không phải ai cũng có.
Về hình tướng thì người nào con nhà Xích Đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, đôi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. song có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi
Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, trong đời ít gặp tai nạn, làm giàu chậm nhưng vững bền, gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc, đầy lòng bác ái; ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ.
Con nhà Xích Đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng nghiêm khắc với phái yếu.
Người đàn bà con nhà Xích Đế là một người vợ quí, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. Sinh đẻ dễ dàng, không hay đau ốm, nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, không thích chưng diện son phấn; đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều, tha thiết yêu gia đình; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì người cùng hưởng được hạnh phúc lúc tuổi già.
Người đàn bà Xích Đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, ông bà và người già cả v.v… Thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít hay giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lường lận ai.
Có thể nói rằng con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại, an phận và điều hòa.
Người mệnh này thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tuất, xương con Chó

Cẩu cốt nhân khảng khái, bất xích vô công lộc,
Tam thập thành gia nghiệp, tài lộc lợi đạt thành.
(Xương chó là người khảng khá, không nhận phần không phải của mình,
Ba mươi tuổi mới có sự nghiệp, tài lộc hanh thông)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương chó là người khảng khái, không nhận lộc không phải của mình, tự lập gia nghiệp, luôn giữ được bình tĩnh, không gặp tai họa, có tướng thành công.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tuất, cung Càn

Cung Càn số này thuộc Kim,
Người có nghề nghiệp tinh chuyên đủ điều,
Hướng sinh cho thuận mới bền,
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa làm nên.
Cửa cái Tây Bắc ngó ra,
Bốn phương thuận tiện làm ăn vững bền.
Số này sau có đất điền,
Tha phương tự lập chẳng nhờ đệ huynh.
Xét xem căn số nợ duyên,
Trai thay đổi vợ, gái thì truân chuyên.
Tuổi nhỏ đau ốm liên miên,
Lắm lần tai ách tưởng chầu Diêm vương.
Số này trường thọ sống lâu,
Khi thác con cháu phò quan linh đình.
Có nhạc, có trống, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Tuất, Hợi làm nhà trở cửa về hướng Tây Bắc hay là hướng Đông Bắc cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Giáp

Nhân sinh Giáp tự biến vi Điền
Phú quý vinh hoa thực lộc thiên
Phụ mẫu huynh đệ tha biệt sở
Phu thê nhị đại hậu song toàn
Dịch Nôm:
Chữ Giáp có số đất điền
Bằng không cũng hưởng lộc tài tự nhiên
Anh em nào có cậy trông
Tha hương lập nghiệp mà nên cửa nhà
Vợ chồng thay đổi nhiều lần
Trai thay đổi vợ, gái thay đổi chồng
Cho hay duyên số ở trời
Khá làm âm đức, phước đành hậu lai
Số này tuổi nhỏ tay không
Lớn lên có của, vợ chồng làm ra

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Quan hệ tốt đẹp, có thể thành tri kỷ.
Tuổi Tuất với tuổi Hợi: Luôn thông cảm, hiểu biết và trung thành với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tý: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tuất với tuổi Sửu: Khó thành bạn bè bởi tính cách khác nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Dần: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Tuất với tuổi Mão: Có thể kết bạn, cả hai luôn hiểu và thông cảm lẫn nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Thìn: Luôn xung đột với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tỵ: Khó thành bạn tốt, chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tuất với tuổi Ngọ: Có thể là bạn tốt của nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Mùi: Khó kết bạn với nhau được bởi không dung nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Thân: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Dậu: Khó kết bạn với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Quan hệ tốt đẹp, có thể thành tri kỷ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Tuất

Tuổi Tuất với tuổi Dần: Cả hai có thể cùng làm chung bất kỳ việc gì trừ việc buôn bán.
Tuổi Tuất với tuổi Dậu: Không nên hợp tác.
Tuổi Tuất với tuổi Hợi: Kết hợp làm ăn rất tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Mão: Nên hợp tác, kết quả tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Mùi: Không nên hợp tác vì tuổi Tuất luôn cho mình có nhiều công lao hơn.
Tuổi Tuất với tuổi Ngọ: Hợp tác rất tốt cho công việc và lợi ích chung.
Tuổi Tuất với tuổi Sửu: Không nên hợp tác.
Tuổi Tuất với tuổi Thân: Khó có kết quả tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Thìn: Luôn đối đầu, mâu thuẫn nên khó làm ăn lâu dài.
Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Có thể kết hợp làm việc.
Tuổi Tuất với tuổi Tý: Hợp tác không tốt, người tuổi Tuất tuy thức tế nhưng đôi lúc lại lý tưởng hoá mọi vấn đề.
Tuổi Tuất với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác làm ăn nhỏ và vừa.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TUẤT TUỲ THEO NĂM

Tuổi Tuất gặp năm Tý, niên vận chính Tài, kinh doanh mưu sự khá thuận, nhưng cát hung chia đều, lúc thắng lúc bại.
Tuổi Tuất gặp năm Sửu, niên vận Kiếp Tài, kinh doanh bất lợi, tài lộc sa sút, gặp nhiều khó khăn.
Tuổi Tuất gặp năm Dần, niên vận Thất Sát, bất lợ, bạn hữu phản bội, tiểu nhân ghen ghét, nhưng không có tai nạn lớn.
Tuổi Tuất gặp năm Mão, niên vân Chính Quan, chức quyền không cao, có khi nguy hại, sao Nguyệt Đức có thể cứu giải.
Tuổi Tuất gặp năm Thìn, niên vận tỉ hoà, nếu cố tranh tài lợi ắt bị tai tiếng.
Tuổi Tuất gặp năm Tỵ, niên vận Thiên Ấn, có thăng chức, nhưng hãy giữ thanh liêm, thì mọi việc đều tốt.
Tuổi Tuất gặp năm Ngọ, nien vận Chính Ấn, tài lợi đại cát, có hao tốn nhỏ.
Tuổi Tuất gặp năm Mùi, niên vận Kiếp Tài, kinh doanh bất lợi, hao công tổn sức.
Tuổi Tuất gặp năm Thân, niên vận Thực Thân, tạm no đủ, nhưng tất cả ngược xuôi.
Tuổi Tuất gặp năm Dậu, niên vận Thương Quan, dễ mất chức, bệnh nặng.
Tuổi Tuất gặp năm Tuất, tỉ hoà, Hoa Cái toạ vị, lợi về văn chương, vất vả tốn sức.
Tuổi Tuất gặp năm Hợi, niên vận Thiên Tài, có cơ hội kinh doanh, có tin mừng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

NỮ TUỔI TUẤT PHỔI HÔN VỚI

Nam tuổi Tý: Hôn nhân tốt đẹp.
Nam tuổi Sửu: Không nên kết hôn.
Nam tuổi Dần: Có thể hoà hợp.
Nam tuổi Mão: Có thể kết hợp.
Nam tuổi Thìn: Luôn xung khắc, khó có hạnh phúc.
Nam tuổi Tỵ: Có thể kết hợp.
Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân thuận lợi.
Nam tuổi Mùi: Không có hạnh phúc.
Nam tuổi Thân: Khó chung sống lâu dài.
Nam tuổi Dậu: Khó có hạnh phúc.
Nam tuổi Tuất: Có thể kết hợp tuy không hoà thuận lắm.
Nam tuổi Hợi: Hôn nhân hạnh phúc.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Tuất với tuổi con cái

Tý: Cha mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con cái.
Sửu: Khó hoà thuận với nhau.
Dần: Rất toot, cha mẹ hy sinh tất cả cho con.
Mão: Gia đình hoà thuận, êm ấm.
Thìn: Con cái có ý bất mãn vì cha mẹ quá nghiêm khắc.
Tỵ: Quan hệ bình thường.
Ngọ: Con cái độc lập, lại không nghe lời khiến cha mẹ thất vọng.
Mùi: Khó hoà hợp với nhau.
Thân: Gia đình thiếu hoà thuận yên vui.
Dậu: Con cái không nghe lời cha mẹ.
Hợi: Gia đình êm ấm, an bình.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất

Người tuổi Tuất là người thẳng thắn, trung thực công bằng hào hiệp, cần cù hiếu học. Khi có việc xung đột mâu thuẫn họ thường có thái độ muốn giải quyết vấn đề chứ không hận thù. Họ không phải là người theo chủ nghĩa thực dụng, vật chất, họ luôn dung hoà được hai sự việc sự vật mâu thuẫn, đối lập nhau, trong bất kỳ việc gì họ vẫn vừa có thể thực hiện lý tưởng vừa có thể thu hoạch lợi ích vật chất. Họ là người có tinh thần tập thể cao, luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng họ sẽ không tuỳ ý phê phán mà không có căn cứ vững chắc. Người tuổi Tuất không chú trọng đến tiền bạc nhưng khi họ cần thiết không một ai có đủ năng lực kiếm tiền như họ. Người tuổi Tuất thoát ly gia đình rất sớm, họ dựa vào sự phấn đấu không ngừng và tài năng của chính mình để đạt được mục đích. Một khi họ đã quyết định thì khó có một ai, một thế lực nào có thể ảnh hưởng được tới họ. Phụ nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát. Họ ưa thích các hoạt động xã hội. Họ đối đãi nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác, hy sinh lợi ích của mình cho lợi ích chung. Người tuổi Tuất là người biết kiềm chế mình, điều này khiến họ luôn đạt được thành công trong các công việc như cố vấn, nhà tâm lý hoặc mục sư. Người tuổi Tuất luôn phát sinh mâu thuẫn với người tuổi Dậu và luôn đối đầu với người tuổi Thìn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất (Chó)

Thần bảo hộ là Phật A Di Đà. Tính nết nhu hòa, nhiều bạn hữu. Thời trẻ vận khí bất định, từ trung niên sẽ bắt đầu tích lũy tiền của, vinh hoa phú quý. Duyên vợ chồng lúc đầu không hay, về sau mới có hiền thê. Có nhiều con nhưng chỉ được một con phụng dưỡng, trong con cháu có kẻ nổi danh. Hai mươi tám, hai mươi chín tuổi có tai nạn. Sáu mươi tám, sáu mươi chín tuổi nguy đến tính mạng. Thọ đến khoảng bảy mươi ba, bảy mươi tư tuổi. Tỳ Sa Môn hộ mệnh, Quan Âm bồ tát ban phúc đức, Phổ Hiền bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói người sinh năm Tuất có dũng khí, tấm lòng chính trực, tài lộc do tự mình tích lũy, có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Tuất

Sinh các năm 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994.
Người ta thường nói tuổi Tuất là quán quân bênh vực cho công bình (champion of justice) như Brigitte Bardot sinh năm Mậu Tuất (1934) đã đơn phương độc mã mở chiến dịch yêu cầu giảm bớt sự giết chết các súc vật trong lò sát sinh.
Người tuổi Tuất rất độ lượng, khoan hồng, thông minh, chân thực, lương thiện, trung thành. Tuy nhiên, họ hay lo âu và đau đớn về những chuyện không đâu trong gia đình và ngoài đời. Họ bi quan về thiên tai, sự đói rét trên hoàn cầu, chiến tranh.
Họ cũng là người rất cứng đầu và gay gắt (stubborn and cynical). Họ có nhiều đức tính tốt, nên nhiều người yêu chuộng và kính nể. Về vấn đề tài chánh, họ được no đủ cho đến mãn đời. Tuổi Tuất sinh ban ngày ít băn khoăn, lo lắng, mặc tưởng (introvert) hơn người sinh ban đêm.
Sau đây là những nhân vật tên tuổi sinh vào năm Tuất:
Voltaire (1694) sử gia và thi sĩ nổi tiếng về kịch, gốc Pháp. Yuri Gagarin (1934) phi hành gia Nga Sô đầu tiên bay vào quĩ đạo địa cầu năm 1961. Benjamin Franklin (1706) chánh khách và khoa học gia Hoa Kỳ.
John Tyler (1790), tổng thống thứ 10 Hoa Kỳ. Herbert Hooover (1874) T/T thứ 31 Hoa Kỳ.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Giáp

Sinh ra chữ giáp có gia điền
Danh chẳng khổ mà khổ nợ duyên
Đêm đến sầu tràn bên gối mộng
Vàng son há chặn được ưu phiền

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Tuất

Tuất tương xứng với sao Aries. Người tuổi Tuất có tính cảnh giác cao nên họ biết cách bảo vệ cho người mình yêu. Họ sống trung thành, âu yếm nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn. Trong tình yêu, người tuổi Tuất luôn bị tình cảm ghen tuông hành hạ vì luôn có cảm giác người ta yêu mình chưa đủ. Người tuổi Tuất sống tình cảm và có trách nhiệm. Họ không từ chối những trách nhiệm dù khó khăn nhất và không thích làm công việc dở dang, nửa vời.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Tuất

Thông minh, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trung thành.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Tuất

TUỔI TUẤT (Chó)
Đặc tính của tuổi Tuất là ý thức cao về sứ mạng. Tuổi Tuất là người trọng nghĩa, trung tín, hướng thiện và luôn luôn tận tụy với công việc, nhiệm vụ. Tuy cũng hay bi quan, đắn đo và suy nghĩ trước sự việc. Thầy việc bất công, nghịch lòng, thường dám bênh vực, chống lại bất công. Biết tôn trọng ý kiến của người khác; biết lắng nghe theo nhưng rất lúng túng nếu phải phát biểu trước đám đông.
Tuổi Tuất có lòng bác ái, biết quên mình và không vụ lợi khi cần phải giúp đỡ người hoạn nạn, khốn khổ. Nhờ đức tính tốt này nên thích hợp với nhà tu hành, nhà từ thiện và các nghề nghiệp như: y tá, bác sỹ, kỹ sư, giáo sư, luật sư, thi sỹ. Rất ít gặp tuổi này nổi danh trên chính trị hoặc đạo tặc giang hồ. Nếu ở địa vị lãnh đạo, tuổi Tuất ít tham vọng cá nhân, thành thật và ngay thẳng. Nhưng cũng khó trở nên một lãnh tụ xuất chúng.
Suốt đời tuổi Tuất luôn lo lắng. Trung niên về già cũng thế, lo hoài tới chết vẫn chưa hết lo. Nếu tuổi Tuất sinh ban ngày đỡ hơn. Tuổi Tuất cũng rất trọng các vấn đề tình cảm. Trong tình yêu chung thủy mẫu mực. Tuổi Tuất thích hợp nhất với tuổi Ngọ, vì Ngọ thích tự do, không làm phiền hà cho tuổi Tuất. Ngoài ra, tuổi Mão, tuổi Dần cũng hợp với tuổi Tuất. Kỵ tuổi Mùi không hợp.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Tuất

Thông minh mưu trí lại hiền lương
Hồ thỉ tang bồng sớm vấn vương
Thành bại nhiều lần duyên lỡ phận
Lão lai tài vượng rạng môn đường

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Giáp Tuất

Sanh năm: 1934, 1994 và 2054
Cung CẤN
Mạng SƠN ĐẦU HỎA (lửa trên núi)
Xương CON CHÓ. Tướng tinh CON NGỰA
Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng
***
Giáp Tuất mạng Hỏa số này,
Lửa ở đầu núi rõ ràng sáng trưng.
Thuận sanh mùa Hạ, mùa Xuân,
Giàu nghèo cũng sướng lo buồn mà chi.
Số gái sanh đặng hạp thời,
Làm ăn có của chồng giàu vinh sang.
Lỗi sanh ở ác trật giờ,
Cuộc đời như thể nắm bèo trôi đi.
Tuổi sanh thuở nhỏ chẳng an,
Bịnh tật đau ốm liên miên tháng ngày.
Số nàng lại khắc mẹ cha,
Đi xa thương nhớ ở gần ốm đau.
Xét qua trang sử lương duyên,
Ngựa, Trâu, Long, Hổ kết duyên mới thành.
Tuổi nhỏ hậu vận gian nan,
Trở về lớn tuổi mới mong thanh nhàn.
CUỘC SỐNG
Tuổi Giáp Tuất có nhiều triển vọng tốt đẹp về danh phận, cuộc sống có nhiều sung sướng và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Tiền vận cũng hơi nhiều lo âu, buồn khổ, nhưng trung vận thì an nhàn sung sướng.
Tóm lại: Tuổi Giáp Tuất có cơ hội làm sáng đẹp cuộc đời, nhiều may ít rủi, vào trung vận thuận tiện cho việc làm ăn, hay tốt đẹp trong gia đình hạnh phúc.
Tuổi Giáp Tuất số hưởng thọ trung bình từ 62 đến 74 tuổi là mức tối đa; nhưng nếu ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ, còn nếu ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên, tuổi Giáp Tuất có ba trường hợp như sau:
Nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời sẽ có thay đổi ba lần về tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 3, 6, 8 và 10 Âm lịch.
Nếu sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch.
Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng nầy, thì cuộc đời bạn sẽ hưởng được hoàn toàn hạnh phúc, đó là nếu bạn sanh vào những tháng; 1, 5 và 12 Âm lịch.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Gia đạo có phần tốt đẹp và hạnh phúc. Công danh chỉ ở vào mực bình thường mà thôi.
Sự nghiệp sẽ hoàn thành vào số tuổi 34 trở lên. Vấn đề tiền tài được dễ dàng và có nhiều tốt đẹp vào trung vận trở đi. Cả hai vấn đề đều có nhiều tốt đẹp vào tuổi 34 trở đi.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Sau đây là những tuổi hạp cho sự làm ăn của bạn, nếu cần trong sự làm ăn, không muốn có sự thất bại về tiền bạc, bạn nên hợp tác với những tuổi sau đây: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, thì mọi dự tính sẽ được hoàn toàn như ý.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc hôn nhân và hạnh phúc nếu bạn lựa chọn hay kết hôn với những tuổi sau đây, cuộc đời bạn được sống trong sự cao sang quyền quý của cuộc đời, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Nhâm Thân.
Những tuổi trên đây rất hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và hạp luôn cả về tài lộc, nên kết duyên với những tuổi nầy thì sẽ được sống cao sang quyền quý.
Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy thì đời sống của bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là các tuổi: Giáp Tuất, Canh Thìn. Những tuổi nầy chỉ hạp với tuổi bạn về đường tình duyên mà lại không hạp với tuổi bạn về đường tài lộc, nên chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy, bạn có thể phải sống trong một cuộc sống khó khăn và chật vật, nghèo khổ, đó là nếu bạn kết duyên với các tuổi: Quý Mùi, Tân Mùi.
Những tuổi kể trên, không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và không hạp cả về tài lộc, nên cuộc sống bạn chỉ lẩn quẩn trong cuộc sống nghèo nàn, làm ăn khó khăn.
Những năm ở vào tuổi nầy, bạn không nên kết hôn bạn có thể sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 17, 21, 29, và 33.
Sanh vào những tháng nầy bạn sẽ có nhiều chồng, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 7, 8, 10 và 11 Âm lịch.
Sanh vào những tháng trên, tuổi bạn có số đa phu, hay có nhiều chồng, luôn luôn gặp phải những sự khó khăn, trắc trở trong việc lập gia đình.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Không nên hùn hạp hay làm ăn với những tuổi nầy vì hùn hạp hay làm ăn, cuộc đời bạn có thể phải gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời, đó là nếu bạn kết hôn hay làm ăn với các tuổi: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão.
Gặp tuổi đại kỵ trong việc làm ăn, thì không nên giao dịch về tiền bạc. Về tình duyên hay hôn nhân thì không nên ra mắt họ hàng thân tộc. Về gia đình thì nên cúng sao hạn cho cả hai tuổi và phải tùy theo sao hạn hằng năm của mỗi tuổi mà cúng thì sẽ được giải hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Giáp Tuất có những năm khó khăn nhất là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 23, 25, 27 và 31 tuổi. Những năm nầy bạn nên đề phòng tai nạn hay bệnh tật, có hao tài vào những năm nầy.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Giáp Tuất xuất hành vào những ngày chẵn, tháng chẵn và giờ lẻ thì hạp nhất, việc làm ăn sẽ có nhiều phát đạt, không sợ thất bại trong việc làm ăn cũng như trong mọi việc dự tính khác của mình.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 13 đến 22 tuổi: Năm 18 tuổi, bạn sẽ gặp được một chuyện may mắn bất ngờ về việc công danh vào mùa Đông. Đầu năm 19 tuổi, tình yêu đến với bạn đẹp như một bài thơ nhưng cuối năm lại tan vỡ một cách đột ngột. Năm 20 tuổi là năm bạn có nhiều lo buồn về đủ mọi mặt, bạn sẽ phải quyết định một việc quan trọng làm cho bạn khó nghĩ, nhưng nhờ một cuộc đi xa miễn cưỡng nhưng lại sẽ rất đẹp và giải quyết ổn thỏa được tất cả. Năm 21 tuổi, bạn sẽ gặp một sự may mắn bất ngờ về vấn đề tình cảm. Năm 22 tuổi, năm làm lại cuộc đời của bạn. Một năm tươi đẹp mà bạn không ngờ.
Từ 23 đến 26 tuổi: Thượng đế đã đền bù lại những đau khổ mà bạn phải gặp trong những năm trước. Suốt thời gian nầy bạn sẽ gặp may mắn liên miên. Tình cảm bạn được đầy đủ hạnh phúc. Công danh bạn sẽ ở nấc thang trung bình của xã hội. Tài lộc vào như nước. Đây là những năm hên nhất của đời bạn. Bạn làm gì cũng sẽ thành công mỹ mãn. Bạn nên lợi dụng khoảng thời gian nầy mà xây dựng tương lai của cuộc đời.
Từ 27 đến 29 tuổi: Năm 27 tuổi bạn sẽ bị một tai nạn nhỏ, hãy coi chừng, kỵ nhất là lửa và mùa hè. Năm 28, bạn sẽ bị một cú lừa gạt nặng, nhưng nhờ có bị lừa gạt, của đi thay người nên năm 29 tuổi bạn sẽ bị đau bệnh rất nặng tưởng chết, nhưng rồi sẽ qua khỏi và cuối năm sẽ có hoạnh tài bất ngờ. Năm 29 tuổi kỵ đi xa, rất bất lợi.
Từ 30 đến 34 tuổi: Suốt thời gian nầy chỉ vượng phát về vấn đề tình cảm; tài lộc bình thường, cuộc sống hơi khó khăn đôi chút, tình duyên có sự lo buồn cho bạn. Nên cẩn thận về những tình cảm, quyết định bồng bột sẽ có hại.
Từ 35 đến 40 tuổi: Năm 35 và 36 tuổi, hai năm nầy gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Số gặp nhiều phước lộc và có thành công trong vấn đề tài lộc lẫn tình cảm. Năm 37 và 38 tuổi, hai năm nầy việc làm ăn có nhiều tốt đẹp, cuộc sống lên cao, những năm nầy rất thuận tiện cho việc đi xa hay có phát triển việc tiền bạc tốt đẹp. Năm 39 và 40 tuổi, hai năm nầy có xui xẻo, nên cẩn thận về tiền bạc cũng như về cuộc sống, hai năm cuộc sống và tình cảm có nhiều đảo lộn đáng kể
Từ 41 đến 45 tuổi: Năm 41 còn xui xẻo vào những tháng đầu năm, giữa năm và cuối năm bình thường. Năm 42 và 43 tuổi, hai năm nầy được tốt đẹp về phần tình cảm lẫn tài lộc, cuộc sống nhiều hay đẹp, gia đạo trở lại yên vui. Năm 44 và 45 tuổi, hai năm nầy được khá, việc làm ăn hay những dự tính nên thực hành theo ý muốn thì có kết quả tốt cho bạn.
Từ 46 đến 50 tuổi: Thời gian nầy tất cả mọi việc trong cuộc sống vẫn bình thường. Năm 48 tuổi, bổn mạng có phần yếu kém, không nên đi xa hay giao dịch tiền bạc vào những năm nầy.
Từ 51 đến 55 tuổi: Thời gian nầy, việc làm ăn có phần xút kém, nên cẩn thận việc giao dịch tiền bạc, cuộc sống không mấy huy hoàng và có triển vọng quyền tước cao.
Từ 56 đến 60 tuổi: Thời gian trầm lặng của cuộc sống, nên bình tĩnh và sáng suốt tạo cho gia đình một sự vui tươi hoàn toàn, nên cẩn thận việc đi xa hay giao dịch về tiền bạc, trong thời gian nầy sẽ bị mất mát.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Chồng Chữ Ầt và Vợ Tuổi Tuất

Thì làm ăn rất vất vả, công danh chẳng tọai. Nửa chừng người vợ sẽ chết trước.
Từ đây vắng bóng vợ hiền,
Người thì đủ cặp, anh thì lẻ đôi.
Chợ đời tan hợp không chừng,
Đã buồn chợ sớm, vui chi chợ chiều.
Thương nhau xin chứng lòng thành,
Sầu vương ghi mãi trong lòng tâm tan!
Số Trời Định Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Tuất

Thì cũng như chim én lạc bầy. Đường công danh trắc trở. Cảnh gia đình suy sụp. Không sanh được con trai, vợ chồng buồn phiền, anh em lãnh đạm. Phải ăn ở có đạo đức mới khá.
Cảnh hiu quạnh, vợ chồng than thở,
Buổi cơ hàn như lúc sum vinh.
Ấu là cũng nợ ba sinh,
Lúc vinh, cơn nhục như hình nam kha.
Mạng đã thế, ta đành chịu vậy,
Tình đôi ta trước cũng như sau,
Yêu nhau phải chịu chua cay cuộc đời.
Cay Đắng Mùi Đời

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Canh và Vợ Tuổi Tuất

Thì rất xung khắc, chồng vợ khó ăn ở cho đến chung cuộc được, hào con sẽ có bệnh tật. Có đời vợ sau sẽ có con nên danh phận. Tuy có con chồng vợ cũng không được nhờ cậy.
Duyên đã bén, ngỡ tròn chung thủy,
Tình trăm năm kẻ ngược người xuôi.
Ngậm ngùi thay nẻo chia phôi,
Bước đi một bước, tủi thầm biệt ly.
*
Lỡ nhịp ái ân đành lỗi hẹn,
Tình ta chỉ có bấy nhiêu thôi.
Người Đâu Gặp Gỡ Làm Chi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Tuất

Thì lúc đầu làm ăn có thành có bại, vợ chồng nên kiên tâm trì chí, chừng 30 tuổi sẽ phát đạt giàu sang. Vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo.
Lều tranh đôi mái tóc xanh,
Yêu nhau nồng thắm, mối tình thủy chung.
Những khi gió gác trăng sân,
Má đào ẩn dưới mày xanh một nhà.
Anh nguyền giữ vẹn lời thề,
Trăm năm giữ một lời nguyền mà thôi.
Ra công gắng sức tài bồi,
Hết cơn lao khổ, tới ngày hiển vinh.
Đừng nên giông tố bất bình.
Thật Là : Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tuất

Thì tốt lắm, cũng như Vương Bội lúc thơ sanh đã vào nơi Đằ�ng Vương Các, khoa danh rạng rỡ. Con cháu sum vầy.
Ngắm trăng đôi lứa yêu đương,
Dưới trăng thỏ thẻ niềm tây canh dài.
Sương khuya thấm ướt tóc mai,
Nương trăng vui vẻ hòa hài lứa đôi.
Trăm năm tạc một lời nguyền,
Hôn con, nhìn vợ vui vầy mến thương.
Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Kỷ và Vợ Tuổi Tuất

Thì rất khổ nhọc trong buổi đầu, làm ăn thất bại, chừng 30 tuổi trở lên mới khá. Có con nhiều, nhưng không được hiếu hạnh. Vợ chồng chung sống đến già (trước cực khổ, sau sang giàu)
Cảnh sa sút, khi buồn khi tủi,
Gắng cùng nhau trọn đạo gia tề.
Những đêm mưa gió thảm thê,
Những ngày nắng cháy da phồng quản chi.
Miễn là trọn đạo phu thê,
Trăm năm biển hẹn non thề thủy chung.
*
Xuân thu ngày tháng trôi qua,
Tấm lòng son sắt mặc dầu gió mưa.
Vẹn Vẻ Ấn Tình

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Mậu và Vợ Tuổi Tuất

Do nơi tiền định gặp nhau rồi yêu nhau, vợ chồng ăn ở thuận hòa, trăm năm gắn bó, sanh con trai và gái vẹn toàn. Vợ chồng kết tóc đến già.
Tim em trao gởi tình anh,
Tuổi thơ tha thiết tâm tình đôi ta.
Yêu từ hoa nở độ nào,
Giờ đây mai nở trên cành chứng tri.
Đừng cho lỡ mối duyên lành,
Khơi niềm hạnh phúc, bây giờ là đây.
Trăm Năm Lòng Gắn Dạ Ghi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuất

Vợ chồng tương đắc, ăn ở cùng nhau đến già. Con cái đều đủ. Hậu vận làm nên. Số trường thọ.
Thề xưa giữ vẹn đạo hằng,
Nguyện trăm năm một tấm lòng thủy chung.
Ngâm câu phu xướng phụ tùy.
Chồng hòa vợ thuận cửa nhà vẻ vang.
Trăm năm hưởng phúc thanh nhàn,
Khi ngâm bóng nguyệt, khi cười hoa tươi.
Châu, Trần Nầy Có Châu, Trần Nào Hơn

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Quý và Vợ Tuổi Tuất

Thì việc làm ăn thường thất bại. Người vợ hay bệnh hoạn. Số có công danh, nhưnng nữa đời gặp phải tai ách. Phát đạt muộn. Vợ chồng chung sống đến già.
Người trăm tuổi khi nghèo khi khá,
Cũng như trăng khi khuyết khi tròn.
Ai ơi! Giữ tấm lòng son,
Đừng cho lay chuyển tấm lòng đôi ta.
Vợ chồng chung sống đến già,
Hết lao khổ đến ngày thảnh thơi.
Răng long chung hưởng tuổi trời.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Tuất

Thì vợ chộng được êm đẹp buổi ban đầu, sau hay tranh cãi. Tuy vậy, sanh con cái đầy đủ. Sợ e người vợ phải chết trước.
Nào hay duyên đẹp ứa đôi ta,
Một buổi chia lìa, dạ xót xa.
Kẻ ở, người đi, tình lỡ dở,
Ngậm ngùi duyên nợ, lệ chan hòa.
*
Ao nước trăm năm còn tưởng nhơ,
Cảnh chiều mưa gió cậy ai đây?
Chữ Tài Liền Với Chữ Tai

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ LƯU NIÊN

Định việc khó thành, mưu cầu việc gì thì lâu được, cần trì hoãn, nếu hỏi chuyện mất của thì tìm lời giải ở phía nam, cẩn thận các chuyện thị phi.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ LƯU NIÊN

Lưu Liên sự nan thành
Cầu mưu nhật vị minh
Quan sự phàm nghi hoãn
Khứ giả vị hồi trình
Thất vật Nam phương kiến
Cấp thảo phương tâm xưng
Cánh tu phòng khẩu thiệt
Nhân khẩu nghi bình bình

Quẻ Lưu Liên là quẻ trung bình, ban ngày đặc biệt xấu.

Việc gì tính toán dự định làm mà gieo gặp quẻ này thì khó thành công. Việc liên quan tới chính quyền (có thể là giấy tờ, thưa kiện, tranh chấp hay là nói về người làm công chức) thì không nên gấp, phải chậm rãi, thong thả sẽ xong.Xem người đi thì chưa về đến. Muốn tìm vật mất thì tìm về hướng Nam, phải nhanh truy tìm hỏi han thì mới xong. Đề phòng chuyện khẩu thiệt (miệng lưỡi, tai tiếng, gièm pha, nói xấu...). Xem về nhân sự thì bình thường không có thay đổi.

Quẻ Lưu Liên này thuộc Thủy, tượng Sao Huyền Vũ, mưu sự hợp các số 2-8-10.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ LƯU NIÊN

Sao Huyền - vũ thuộc thủy. Thời kỳ: binh kính chưa về (giải ngũ). Mưu vọng: chủ con số 3, 8, 10.

Thơ đoán như sau:

Lưu - liên sự việc khó thành
Cầu mưu phải đợi thông hanh có ngày
Quan sự càng muộn càng hay
Người ra đi vẫn chưa quay trở về
Mất của phương nam gần kề
Nếu đi tìm gấp có bề còn ra
Gia sự miệng tiếng trong nhà
Đáng mừng thân quyến của ta yên lành

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Bính

Báo có sự biến chuyển và gặp sự không như ý. Không nên tự mình quyết định việc dang quan tâm mà phải nghe ý kiến người khác. Nghe tin vui là thực, chuyện buồn thì không đúng.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Nhâm Thìn

Ngày thập ác đại bại, mọi việc đều hung; giờ Dần, Mão không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Tây. Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Đông.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Thủy Phong Tỉnh (井 jing3)

Trên cây có nước là quẻ Tỉnh (cái giếng). Người quân tử lấy đấy mà an ủi dân, khuyên họ giúp đỡ lẫn nhau. Tỉnh nghĩa là giếng, giếng là một chốn thấp hơn hết. Tên quẻ Tỉnh là Tĩnh (an tĩnh đợi thời vận như đợi mạch nước giếng khơi). Thuộc tháng 3.

Khi dự báo gặp quẻ này, cho biết: cần biết giúp đỡ người khác thì mới tốt. Cần làm việc gì cũng phải cẩn thận đến nơi đến chốn, nếu không bị thất bại nửa chừng.

Quẻ này tượng trưng cho cái giếng, cái gì bị giấu đi, cái gì huyền bí, giá trị thiêng liêng của con người, nơi nước đứng yên, sự kiên nhẫn, sự vững bền, trầm lặng. Người ta có thể thay đổi thành phố nhưng không thể thay đổi cái giếng. Nếu người ta gần đụng mí nước nhưng hết dây hoặc quai thùng bị đứt thì sẽ là điều bất hạnh. Giếng là một vật không thể đổi, làng có thể đổi đi chỗ khác được chớ mạch nước không thể dời đi được. Giếng nước tượng trưng cho quần chúng, muốn hiểu được dân nghĩ gì, muốn gì thì cần phải lấy gầu mút nước thả xuống, tùy mức độ nông sâu thì hiểu dân đến mức độ đó. Trong cuộc sống phàm muốn làm một việc gì không nên quyết định một cách nông cạn mà cần phải tham khảo ý kiến và có sự hợp tác cũng như sự giúp đỡ của người cùng chí hướng, đồng quan điểm để khỏi bỏ mất cơ hội.

Động hào 3

Dự báo cho biết có tài nhưng không được dùng vì không có vị thế. cần có người bảo trợ.

Cũng cho biết đừng nên chạy vạy cho nhiều, chỉ gian nan vất vả, hãy trở về với cuộc sống đời thường thì an đẹp, hạnh phúc.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: không tốt

- Xem khai trương: vận thế không tốt không nên khai trương.

- Xem buôn bán và giao dịch: không thuận lợi.

Xem Công danh

Nếu lấy sự tự lực hành động thì thành công

Xem Nhận chức

Có người tiến cử thì thành

Xem Pháp lý

Nên hòa giải, tranh chấp sẽ kéo dài rất lâu

Xem Sự việc

Cứ để cho sự việc tiến triển tự nhiên

Xem Sức khỏe

Nếu có bệnh không nặng

Xem Tài lộc

Có, do tích lũy được

Xem Thế vận

Hiện tình trạng đình đốn, phải chờ thời

Xem Tình duyên

Thành hay không do tư cách bản thân mình

Xem Xuất hành

đi bất lợi

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Giáp Tuất

(Thái dương tư thiên, Thái cung Thổ, Thái âm tại tuyền)
Thổ vận thái quá, chủ âm vũ, Thổ thắng khắc Thủy, thấp đại hành, hay có bệnh đau bụng, giá lạnh, mình nặng, chân tay không cất nhắc được.
Kiêng không nên dùng thuốc hàn luống, phải dùng thuốc trừ thấp bổ thận.
Khí thứ I, thuộc Thiếu dương Hỏa chủ Mộc sinh Hỏa, đường khí không hành được, nhiều người mắc bệnh uất khí bụng đầy, bệnh ôn nhiệt rức đầu mình nóng.
Khí thứ II thuộc Dương minh Kim chủ Hỏa khắc Kim, khí hàn trệ trong mình, nên dương khí không hành được làm ra uất khí đầy bụng.
Khí thứ III thuộc Thái dương Thủy chủ Hỏa khắc Thủy, nhiều bệnh ngoài lạnh trong nóng, bệnh ung thư đau tim nếu không điều trị chóng thì chết.
Khí thứ IV thuộc quyết âm Mộc khắc Thổ, Mộc hay sinh Hỏa, phải bệnh nóng lắm, tỳ Thổ phải hại, nên có bệnh hai chân mềm yếu đi ngoài ra sắc đỏ trắng.
Khí thứ V thuộc Thiếu âm Hỏa khắc Kim.
Khí thứ VI thuộc Thái âm Thổ khắc Thủy, nhiều bệnh về thai sản
Năm nay ruộng mùa hạ mùa thu và hoa quả đều được nửa, tằm nhiều (khí hậu cũng như năm Nhâm Tuất).
Hai người ăn hết một thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top