Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nữ, sinh giờ Mão, ngày 12, tháng 2, năm 1965 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch1965212Mão
Âm lịch1965112Mão
Ngày âmẤt TịMậu DầnĐinh DậuQuý Mão
Nạp âmPHÚ ĐĂNG HỎATHÀNH ÐẦU THỔSƠN HẠ HỎAKIM BẠCH KIM
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămẤt TịPHÚ ĐĂNG HỎAMỘCHỎA
ThángMậu DầnTHÀNH ÐẦU THỔTHỔMỘC
NgàyĐinh DậuSƠN HẠ HỎAHỎAKIM
GiờQuý MãoKIM BẠCH KIMTHỦYMỘC
Thai nguyênKỷ TịĐẠI LÂM MỘCTHỔHỎA
Thai tứcNhâm ThìnTRƯỜNG LƯU THỦYTHỦYTHỔ
Cung MệnhNhâm NgọDƯƠNG LIỄU MỘCTHỦYHỎA

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành MỘC, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu MỘC, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Gan, Mật, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó MỘC yếu hơn vì bị khắc nhiều, MỘC đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành MỘC:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Gan, mật
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau liên sường, nôn mửa, đắng miệng
- Sường dầy chướng, đau đớn, có hòn cục, vùng mỏ ác tức râm ran, đau bụng, vàng da có báng tích, ỉa lỏng, đau bụng dưới, sưng bìu dái, đái dầm, bí đái, nước đái vàng.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành mộc có các khí chất, tính cách mưu lự, quyết đoán, giận dữ, chức vụ tướng quân, nên làm việc quân sự thì hợp.
4. Với hành khuyết Mộc thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Canh, Tân là hành Kim khắc Mộc, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Canh, Tân, tức là 4 Kim khắc 1 Mộc: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương sinh

Thể hiện sự khéo léo, tế nhị dễ được lòng người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Ất, tháng 1

Ất Mộc sinh tháng giêng là loại cỏ chi cỏ lan, cái rét xuân hãy còn đậm nên trước tiên phải được Bính Hỏa để sưởi ấm nó. Sau lấy Quý Thủy đế tưới nhuần nó, trong tứ trụ thấu lộ hai can Bính Quý nhất định giành được công danh. Quý nhiều, Bính ít, Hỏa bị Thủy vây, học tốt nhưng cuối cùng cũng chỉ là kẻ bần sĩ. Bính nhiều Qúy ít chủ trở nên trọc phú. Có Bính, không có Quý thì chủ phát phúc. Quý và Kỉ cùng gặp đó là hạ cách.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Ngọ

Sao Thiên phúc, vinh hoa mệnh tốt

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Phong Thủy Hoán (渙 huàn)

Buồm căng trước gió, cơ hội tốt đang dần dần tới nên thận trọng mà đón nhận, vẫn có thử thách và nguy hiểm. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Phong Thủy Hoán.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi ÂM NỮ sinh năm ẤT TỊ giờ MÃO ngày 12 tháng 1 Âm Lịch

Cung Mệnh Vô Chính Diệu an tại Hợi. Cung Thân an tại Tị có sao LIÊM TRINH, THAM LANG.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Bảo Bình

(Aquarius, The Water Bearer, Jan. 21 to Feb. 20)
Tuổi thích làm những việc khó khăn mà người khác không làm được. Với anh hùng tính, can đảm và đôi khi liều lĩnh, tuổi Bảo bình thích làm lãnh tụ và quả thực bạn cũng có tài lãnh đạo.
Tính nhanh nhẩu và xông xáo giúp đỡ kẻ khác của bạn cũng là ưu điểm làm cho người xung quanh thích bạn. Bạn là người lạc quan và tự tin. Trong lãnh vực tình cảm, bạn cũng là người hay xông xáo và dễ bị trúng tiếng sét ái tình.
Khi gặp một người có bề ngoài quyến rũ, bạn không nhẫn nại được và vội vã yêu ngay. Dĩ nhiên là bạn sẽ khám phá ra rằng (hoa hồng nào mà chẳng có gai". Tính cuồng nhiệt của bạn sẽ làm cho bạn yêu đương mạnh liệt, đôi khi mất bình tĩnh.
Khi đang yêu, bạn có thể lái xe vượt cả đèn đỏ, ca hát om sòm và đề nghị cưới hỏi ngay lập tức. Mặc dù bạn hòan toàn thành thực, nhưng những "bước tiến nhảy vọt" của bạn sẽ làm cho người khác chột dạ.
Hãy từ tốn lại, nếu bạn không kiên nhẫn được một năm thì ít ra cũng một vài tháng.
Bạn nên tránh phê bình quá thẳng thắn khi được hỏi ý kiến về cách phục sức của người khác.
Về nghề nghiệp, tuổi Bảo Bình không thích những nghề nhàn nhã mà thích những việc làm có tính cách tranh đấu và thẳng tiến thật mau. Bạn cũng thích tính cách tranh đấu và thẳng tiến thật mau. Bạn cũng thích tham dự những cuộc thi đua, tranh giải có phần thưởng, được nổi tiếng, được nhiều người biết đến.
Bạn có khuynh hướng hoạt động thương mại cho chính bạn. Nếu làm việc cho một công ty thì mục tiêu của bạn muốn tiến tới cũng là những chức vụ chỉ huy. Bản tính của bạn thích hợp cho những chương trình đặc biệt, những nghề trung gian thương mại kiếm lời cao, sáng lập các tổ chức, các hội đoàn...
Với bản tính hiếu động, tuổi Bảo Bình sẽ làm cho cuộc đời có thêm nhiều sinh khí và có ý nghĩa. Bạn rất dễ yêu say đắm, nhưng nếu người bạn yêu không đáp ứng, thì bạn cũng quên họ luôn. Vì thế mà trên đương đi của Bảo Bình, nợ tình vướng vấn khắp nơi, yêu em nhưng yêu cả cuộc đời tự do.
Về sức khoẻ, tuổi Bảo Bình có dấu hiệu của đường sinh sản, nên người tuổi Bảo Bình dễ trục trặc về lãnh vực này. Bạn cũng dễ bị yếu động mạch, cứng động mạch, máu có nhiều chất mỡ. Vì bạn không chú ý nhiều đến vấn đề dinh dưỡng. Bạn nên chú trọng về vấn đề dinh dưỡng. Chọn lựa thức ăn cho hợp khẩu vị và sức khỏe của bạn. Bạn cũng nên tập những loại thể thao nhẹ như yoga.
Những tuổi thích hợp với tuổi Bảo Bình là Song Nam và Thiên Xứng. Những tuổi không thích hợp là Hổ Cáp và Kim Ngưu.
Sao chủ trì (ruler): Saturn Uranus, Thổ Tinh, Thiên Vương.
Element (Mạng): Khí (Air).
Ngày tốt: thứ tư.
Thích hợp màu sắc: màu blue (màu xanh).
Số may mắn: 1 và 7.
Thích hoa: orchid (hoa lan)
Anatomy (thân thể chủ về): mắt cá chân (ankles), xương ống quyển (shins bone).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 8

Số 8: tượng trưng cho sự thành công về chiến tranh và liên hệ với sao Mars (Tử vi gọi là sao Vân Hán, Hỏa Tinh). Số 8 Tarot, có ý nghĩa là lúc nào cũng phải tôn trọng công lý và đề phòng những tai nạn nguy hiểm, sự suy sụp và tàn phá.
Cựu đại tướng Hoa Kỳ Westmoreland (3.26.1914) và cựu đại tướng Douglas McArthur (1.26.1880) thuộc loại số 8.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 8

Tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh và tàn phá. Liên hệ với sao Hoả (Mars).
* Tính tình: khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ý, tự rèn luỵên vào khuôn khổ kỷ luật. Có nhiều cá tính và ý chí sắt đá. Là những người có quyết tâm khai sơn, phá thạch. Ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm.
Rất nhiệt thành, cực đoan và cuồng thị. Rất ghét những gì tầm thường. Hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Tự rèn luyện khắt khe và có khuynh hướng lôi cuốn người khác đi theo con đường của mình.
Đôi khi thích hoạt động vì quyền hành. Nhưng thường tin rằng những người chung quanh cũng cuồng nhiệt phục vụ cho một lý tưởng như mình. Nhiều khi tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi họ không biết cách, hoặc khó biểu lộ cảm xúc. Thường có vẻ cô độc, thích được kết bạn với những người khác. Nhưng không đi đến chỗ thân mật được.
* Nhân cách: nhiều nghị lực và hoạt động, thích theo đuổi những mục đích cả tinh thần lẫn vật chất. Không chịu được sự thất bại. Khi đã dấn thân vào việc gì, dầu là việc tiêu khiển hay làm hại, cũng mong hòa hay thắng.
Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhiều người bị quyến rũ bởi sức mạnh và nhân cách của họ, như bị thôi miên vậy. Tuy nhiên càng tiếp xúc với số 8 nhiều và càng lâu, sự mến phía này càng giảm đi, và số 8 mất dần sự ái mộ.
Khi muốn họ tự tạo cho mình cái nổi bật và duyên dáng. Nhưng họ rất ít muốn làm như vậy. Trừ những lúc họ cảm thấy thực sự có ích cho họ. Vì ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi họ trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm tình.
Là người bạn rất trung thực và tin cẩn, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân của họ. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ, vì họ rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng.
* Công việc và năng khiếu: Thường thành công rực rỡ trong những việc quan trọng. Nhất là các địa vị hữu quyền, vì ngoài khả năng tập trung, chú ý, tự ghép mình vào khuôn khổ kỷ luật, họ còn là người làm việc có kế hoạch chặt chẽ, có sáng kiến và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ.
Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt tới tột đỉnh của thành công. Tuy nhiên, vì có tài năng lại muốn lãnh đạo, họ cần phải thận trọng chọ lựa đường lối. Bởi lẽ nếu đi lầm đường, họ là những phần tử đe doạ cho xã hội.
Là nhân viên, họ rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là họ muốn chơi trội hay nhảy vọt qua một cách vội vàng.
Trong công việc cũng như giao tế, họ cần phải lịch thiệp, khôn khéo và ít đòi hỏi. Là chủ nhân, họ rất hăng hái hoạt động và muốn tất cả nhân viên cũng hăng hái như họ vậy, hay cũng thận trọng và làm việc vất vả như họ.
* Tiền bạc: rất có khả năng trong vấn đề tài chánh. Có thể nói, họ nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền. Cương quyết, có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền tiêu pha một cách hợp lý, xứng đáng.
Không chặt chẽ về tiền bạc, nhưng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Kinh doanh nhiều thắng lợi. Rộng rãi với gia đình, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết xử dụng đồng tiền.
* Tình duyên: rất thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hòan toàn dửng dưng. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm. Nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt.
Trong tình yêu, rất ít người số 8 tìm được hạnh phúc trong sự trung dung. Tình yêu với họ là đầy ngọt ngào hay nhiều cay đắng. Tuy hôn nhân của họ có thể trải qua nhiều đắng cay nhưng không bao giờ buồn tẻ.
Họ là những người hoạt động, dễ làm nảy nở những sự hào hứng mới. Vì vậy mà họ, nhất là nam giới, rất quyến rũ với người khác phái. Trong khi họ có thể mất nhiều tình bạn thân. Họ lại được rất nhiều mên chuộng trong cương vị tình nhân hay vợ chồng.
Nếu các số 2 và 6 thông cảm được bản tính của họ, hôn nhân sẽ đạt được nhiều hạnh phúc. Họ cũng thường được hài lòng khi kết hôn với số 4 và 7 hay 9, tuy đôi khi thiếu sự nồng nàn.
Nhiều khi sự kết hợp của họ với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc, nếu cả hai người biết tương nhượng lẫn nhau.
Họ không thể hoà hợp với số 8 hay 1 vì những người nay bản tính hiếu thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hằng ngày.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Bảo Bình

Người dạng Bảo Bình thường có đặc điểm tâm sinh lý tốt sau:
- Có khả năng quan sát nhạy bén.
- Điềm tĩnh, biết nhìn xa trông rộng.
- Ưa hoạt động và làm việc nghiêm túc.
- Không muốn can thiệp vào việc người khác.
- Có lòng vị tha và tâm hồn cao thượng.
- Sống thủy chung, chân thành, cởi mở.
- Thích mạo hiểm và cầu tiến bộ.
- Có óc tưởng tượng phong phú, sáng tạo.
Nhược điểm thường có của người dạng Bảo Bình là:
- Nhiều tham vọng; có khi trở thành cá nhân, ích kỷ.
- Thường làm việc theo sở thích cá nhân.
- Tính khí có khi thất thường.
Nghề nghiệp thích hợp với loại người dạng Bảo Bình là:
- Nghiên cứu khoa học.
- Điện tử, tin học.
- Hàng không.
- Thương mại.
Người dạng Bảo Bình nên chọn vợ (chồng), bạn bè, cấp phó giúp việc thuộc các dạng: Thiên Xứng, Song Nam. Nên tránh quan hệ với các người thuộc dạng Hổ Cáp, Kim Ngưu, Hải Sư.
Về sức khỏe, người dạng Bảo Bình chú ý các bệnh thận và tê thấp.
Về màu sắc, người dạng Bảo Bình sử dụng các màu xanh hoặc tím là tốt.
Về nơi ở nên chọn các thành phố đông đúc, náo nhiệt.
Ngày làm việc thường có hiệu quả cho người Bảo Bình là ngày thứ tư (ngày thứ ba trong tuần, sau ngày thứ hai và thứ ba).
Con số thường đem may mắn cho người dạng Bảo Bình là các số 4 và 8.
Một số người dạng Bảo Bình tiêu biểu:
E. D. Rosevelt (30/01/1882), B. Yelsin (1/2), Ronald Reagan (6/2), J. Veme (8/2/1828), cố Tổng bí thư Trường Chinh (9/2/1907), Thomas Alva Edison (11/2/1847), Abraham Lincoln (12/2/1809), C. R. Darwin (12/2/1809).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 8

- Ưu điểm: Thường tự tin, rất thực tế, sống trung thực, có chữ tín, biết lắng nghe người khác. Gắn bó với gia đình, quan tâm tới con cái, làm việc có hiệu quả, biết tổ chức.
- Hạn chế: Thường hay quá khích, ngại bộc lộ tình cảm, hay làm các chuyện vặt vãnh trong gia đinh.
- Nghể nghiệp có hiệu quả: Kinh doanh tài chính, thị trường chứng khoán, chủ doanh nghiệp nhỏ.
- Gam mầu thích hợp: màu sáng (đỏ dịu, tía, xanh lá cây).
- Quan hệ với người khác:
* 8-1: Đã xét ở 1-8.
* 8-2: Đã xét ở 2-8.
* 8-3: Đã xét ở 3-8.
* 8-4: Đã xét ở 4-8.
* 8-5: Đã xét ở 5-8.
* 8-6: Đã xét ở 6-8.
* 8-7: Đã xét ở 7-8.
* 8-8: Cùng giới có thể thành công lớn nhưng hai bên phải hiểu kỹ nhau. Khác giới khá tốt.
* 8-9: Cùng giới quan hệ khó khàn nhưng nếu vượt qua được sẽ có hiệu quả tốt. Khác giới tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nữ sinh thời điểm giờ Mão, Thứ Sáu ngày 12/2/1965, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 4 Lượng

Số này phước lộc đặng lâu dài, nhưng xưa phải chịu qua nhiều nổi phong ba vất vả. Sau này đặng hưởng an nhàn phú quí.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: ẤT QUÝ

QUẺ SỐ 20: PHONG SƠN TIỆM
THIÊN CÁT TINH
Quý Sửu: Cách Lưu Oanh thiên mộc (Chim oanh hót nhẩy chuyền cành cây)
• Giải: Xuất môn đắc lợi, bộ bộ cao thăng (Ra khỏi cửa được lợi, từng bước tiến lên)
Quý Mão: Cách Tuyết lý mai hoa (hoa mai trong tuyết)
• Giải: Căn cơ độc hậu cố ngộ nạn nhi vô hại (Riêng có căn cơ dầy nên dù gặp nạn mà không hại)
THIÊN CHIẾT TINH
Quý Tỵ: Cách Thiềm cung ngọc thỏ (Ngọc thỏ trong trăng)
• Hữu danh vô thực, uổng phí tân khổ (Có tiếng mà không có miếng uổng phí và cay đắng)
Quý Mùi: Cách Sa lý đào kim (Lọc vàng trong cát)
• Kiệt lực doanh mưu sở đắc vô kỷ (hết sức mưu cầu kinh doanh, gom hết lại chẳng được bao nhiêu)
THIÊN HUỐNG TINH
Quý Dậu: Cách Khắc chu cầu kiếm (Khắc vào thuyền tìm gươm)
• Giải: Chấp nhất bất hóa cố động triệt thất bạI (chấp nhất không biết biến hóa, hành động thất bạI)
Quý Hợi: Cách Bảo chu du 游 lãng 浪 (Thuyền báu bơi trên sóng)
• Giải: Đắc ý chi thời tu phòng nguy hiểm (Gặp thời đắc chí nên đề phòng nguy hiểm)
PHÁN ĐOÁN:
• Thử mệnh thương chiêu ẩu khí thị phi (Mệnh này thường chiêu vờI tranh cãi phải trái)
• Khẩu từ tâm trực, Sự bất tàng cơ, Bất thụ nhân xúc, Bất khiết nhân khuy, Sở vi tác sự vu hồi, Tiền tài đông lai tây khứ, Thê tử vi trì, Tiền nam hậu nữ, Đa học thiểu thành, Không hữu thiên phương bách kế (Tâm thẳng thắn miệng từ ái, không dấu việc gì, không để ai xúc phạm vào, không chịu để ngườI chê, làm việc là thì việc cứ quanh co, tiền tài vào phía Đông ra phía Tây, Vợ nên chậm, con trai trước con gái sau, học nhiều thành công ít, chẳng có trăm phương ngàn kế)
Cách chung cho 06 giờ
TÙNG BÁCH ĐỒNG VINH
(Tùng bách cùng tươi)
Bình sinh li tổ canh phiên 反 phúc 覆
Nại tận viêm lương tỉ tùng trúc
Nhạn hành trung đạo tảo phân li
Uyên lữ sơ niên ưu đoạn tục
Nguyệt đáo trung thiên vân vụ khai
Di tương hoa ảnh thượng lâu đài
Chỉ nhân kỷ trận đông phong khởi
Xuy lạc thần tiên hạc giá lai
Dịch nghĩa:
Lúc thường lìa tổ biến đổi thay
Nóng lạnh rồi quen như trúc tùng
Nhạn bay giữa đường dễ chia lìa
Vợ chồng khi trẻ lo dứt đoạn
Trăng đến giữa trời mây mù mở
Cùng chuyển bóng hoa lên nhà lầu
Chỉ vì mấy trận gió đông nổi
Thổi rụng thần tiên cưỡi hạc đến
* Tuổi Ất cho 06 giờ Quý: chỉ có giờ Mão là tốt các giờ khác đều gian nan hoặc gặp xấu về sau, từ lúc rời khỏi gia đình đã gặp và chịu đựng nhiều khó khăn khổ cực, mọi việc xây dựng trong đời dễ thay đổi tráo qua trở lại nhiều lần, nhưng nhờ sức chịu đựngdẻo dai như cây tùng cây trúc, để rồi về sau cũng được hưởng an nhàn, nên kết hôn chậm thì tránh khỏi đổ vỡ li hôn sớm.
HÀNH TÀNG
Anh hùng chí lượng tranh tiên thủ
Tam tiễn thiên sơn công nghiệp thù 殊
Vạn lí giang san thu lãm tận
Kỉ 幾 đa mai nạp giá tiền thư
Dịch nghĩa:
Anh hùng lượng chí ra tay trước
Núi trời ba tiễn nghiệp công lạ
Muôn dặm non sông thu nắm cả
Nhiều hẹn hoa mai trước kệ sách
CƠ NGHIỆP
Chung thân viễn cận đa phiên phúc
Độc phấn cương cường nhược tùng trúc
Thành bại chỉ nhân tiền thị phi
Vinh hoa đáo thử đa vinh lộc
Dịch nghĩa:
Suốt đời xa gần nhiều trắc trở
Riêng ráng cứng cỏi như trúc tùng
Bại thành vì gặp nhiều trái phải
Vinh hoa đến đến nhiều lộc vinh
* Nên đoán trước thời cơ mà làm sớm thì công danh sự nghiệp mới thành công sáng sủa, cả một đời gặp nhiều thay đổi cũng chỉ vì những miệng tiếng trái phải đúng sai, cố mà giữ lấy chí hướgn bền vững sau sẽ thành công rực rỡ mà hưởng đủ vinh hoa phú quí.
HUYNH ĐỆ
Hồng nhạn tịch liêu 寂寥 vô nại hà
Như đồng sương tích thất dương hòa
Tuy nhiên các tự phân nam bắc
Hồng lục bạch tần số cánh đa
Dịch nghĩa:
Nhạn hồng vắng vẻ tại vì sao
Như cùng sương chứa mất ánh dương
Tuy vậy tự chia đôi Nam Bắc
Cỏ xanh tần trắng nhiều vô số
* Ít anh em, rồi mỗi người chia ra kẻ Nam người Bắc kiếm sống phương xa.
HÔN NHÂN
Nhược thuyết động phòng chung cửu sự
Chỉ thị sơ thời tạm hòa mục
Thùy tri tử kỉ tại chung niên
Kỉ độ ưu tâm thiêm bất túc
Dịch nghĩa:
Nếu nói phòng the việc lâu dài
Lúc đầu chỉ là tạm thuận hòa
Tự mình ai biết ở tuổi già
Mấy độ lòng lo thêm chẳng đủ
* Vợ chồng không hòa thuận, nếu kết hôn sớm khó tránh khỏi chia lìa, về già khó hòa hợp trong lòng nhiều nỗi lo buồn
TỬ TỨC
Vũ dư hoa phát chính tình 晴 hòa
Dạ bán phong cuồng chiết nộn hà 荷
Nhất thụ tiểu hoa đồng thị diệp
Khóa trình tu thị quả vô đa
Dịch nghĩa:
Mưa qua rồi tạnh hoa lại nở
Nửa đêm gió dữ gẫy sen non
Một cây hoa nhỏ cùng với lá
Vượt trải qua thì quả không nhiều
* Con ít khó nuôi, có gái khó có trai
THU THÀNH
Khứ xứ khả phòng Thân Dậu thượng
Nơi đi nên phòng trên Thân Dậu
Bính Đinh thời tiết khởi nhàn phi
Chỉ nhân lâm uất u nhàn xứ
Dịch nghĩa:
Tùy phận huề can thượng điếu ky
Thời tiết Bính Đinh nhàn hạ bay
Chỉ vì rừng rậm nơi nhàn nhã
Tùy phận cầm cần lên dài câu
* Nên đề phòng về già vào các năm Thân,Dậu và Bính Đinh, nhất là những năm can chi như Bính Thân Đinh Dậu.

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: ẤT QUÝ

Giờ Quý Sửu: LƯU OANH THIÊN MỘC
Dịch: Chim oanh rời cây
Giải: Xuất môn đắc lợi bộ bộ cao thăng
Dịch: Ra khỏi cửa thì được lợi từng bước tiến lên
Giờ Quý Mão: TUYẾT LY MAI HOA
Dịch: Hoa mai trong tuyết
Giải: Căn cơ độc hậu cố ngộ nan chi vô hại
Dịch: Căn cơ rất dày nên dù gặp nạn mà không hại
Giờ Quý Tỵ: THIỀM CUNG NGỌC THỐ
Dịch: Thỏ ngọc trên cung trăng
Giải: Hữu danh vô thực uổng phí tân khổ
Dịch: Có tiếng mà không có miếng uổng phí và cay đắng
Giờ Quý Mùi: SA LÝ ĐÀO KIM
Dịch: Đãi cát tìm vàng
Giải: Kiệt lực doanh mưu sở đắc vô kỷ
Dịch: Hết sức kinh doanh được lợi chẳng bao nhiêu
Giờ Quý Dậu: KHẮC CHU CẦU KIẾM
Dịch: Khắc dấu vào mạn thuyền để tìm cây kiếm
Giải: Chấp nhất bất hóa động nhiếp thất bại
Dịch: Cứ cố chấp không biết ứng biến mọi hành động đều thất bại
Giờ Quý Hợi: BẢO CHU DU LÃNG
Dịch: Ngồi trong thuyền quý đi du ngoạn
Giải: Đắc ý chi thời tu phòng nguy hiểm
Dịch: Gặp lúc đắc chí nên đề phòng sự nguy hiểm
TÙNG BÁ ĐỒNG VINH Cách
Bình sinh ly tổ cánh thiên phúc
Nại tận viêm lương tỷ tùng trúc
Nhạn hành trung đạo tảo phân ly
Uyên lữ sơ niên ưu đoạn tục
Nguyệt đáo trung thiên vân vụ khai
Di tương hoa ảnh thượng lâu đài
Chỉ nhân kỷ trận đông phong khởi
Xuy lạc thần tiên hạc giá lai
Dịch: TÙNG BÁ CÙNG TƯƠI
Thuở bình sinh phải xa tổ tiên và gặp trắc trở
Chịu đựng hết nóng đến mát giống như cây tùng cây trúc
Nhạn bay ở giữa đường đã sớm chia ly
Đôi bạn uyên lữ lúc đầu khi đứt khi nối
Trăng đến giữa trời thì mây mưa tan bầu trời sáng
Dời bóng hoa lên chốn lâu đài
Chỉ vì mấy cơn gió đông nổi dậy
Đưa xa giá các vị thần tiên đến
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Chung thân viễn cận đa phiên phúc
Độc phấn cương cường nhược tùng trúc
Thành bại chỉ nhân tiền thị phi
Vinh hoa đáo thử đa vinh lộc
Dịch:
Suốt đời nơi gần hoặc nơi xa đều gặp trắc trở
Chỉ một mình gắng sức cứng cỏi như cây tùng cây trúc
Việc thành bại là do nguyên nhân thị phi từ trước
Vinh hoa đến đấy được nhiều phúc lộc
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Hồng nhạn lịch liêu vô nại hà
Như đồng sương tích thất dương hòa
Tuy nhiên các tự phân nam bắc
Hồng lục bạch tần số cánh đa
Dịch:
Chim hồng nhạn ríu rít không biết ra sao
Như gặp cảnh sương mù thiếu ánh sáng mặt trời
Dù rằng phải phân chia kẻ nam người bắc
Rau lục đỏ rau tần trắng số càng nhiều
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Anh hùng chí lượng tranh tiên thủ
Tam tiễn thiên sơn công nghiệp thù
Vạn lý giang san thu lãm tận
Kỷ đa mai sáp giá tiền thư
Dịch:
Người anh hùng có chí thì nên ra tay trước
Bắn ba mũi tên chiếm được ngọn núi thiên sơn công nghiệp hiển hách
Non sông muôn dặm thu tóm hết
Bao nhiêu bông mai cắm ở trước giá sách
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Nhược thuyết động phòng chung cửu sự
Chỉ thị sơ thời tạm hòa mục
Thùy tri tử kỷ tại chung niên
Kỷ độ ưu tâm thiêm bất túc
Dịch:
Nếu nói đến chuyện động phòng lâu dài
Chỉ vì lúc mới đầu tạm thời được hòa thuận
Có ai hay rằng chính tự mình vào lúc tuổi già
Biết bao phen lo buồn lòng càng thêm bất mãn
TỬ TỨC (Con Cái)
Vũ dư hoa phát chính tình hòa
Dạ bán phong cuồng chiết nộn hà
Nhất thụ tiểu hoa đồng thị diệp
Khóa trình tu thị quả vô đa
Dịch:
Sau cơn mưa hoa nở vào lúc tạnh ráo mát mẻ
Nửa đêm gió lộng làm gãy cành non
Một bông hoa nhỏ ẩn mình trong lá
Xét ra đúng là quả không được nhiều
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Khứ xứ khả phòng Thân Dậu thượng
Bính Đinh thời tiết khởi nhàn phi
Chỉ nhân lâm uất u nhàn xứ
Tùy phận huề can thượng điếu ky
Dịch:
Nơi đi nên đề phòng năm Thân năm Dậu
Gặp năm Bính năm Đinh thì có thể tung bay
Cũng vì nơi rừng vắng thật là u nhàn
Tùy ý vác cần câu lên ngồi trên hòn đá

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Mão

Một đời không giữ được tiền, tiền đến rồi tiền lại đi, làm việc không thực tế, không được kế thừa tổ nghiệp.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Mão

Bạn nào sanh đầu giờ MÃO:
Sanh ra đầy đủ mẹ cha
Tính tình ngay thẳng lại người hiền lương
Số này được hưởnh giàu sang
Ba mươi hai tuổi công danh vang lừng
Bạn nào sanh giữa giờ MÃO:
Sanh ra chỉ còn có cha
Tánh tình nông nổi khó nên việc gì
Anh em lạnh nhạc bất hòa
Tình duyên trắc trở nhiều lần mới nên
Bạn nào sanh cuối giờ MÃO:
Sanh ra vắng cả mẹ cha
Ngược xuôi vất vả gian nan cung nhiều
Có tài có lộc về sau
Vợ con sum hiệp tuổi già thảnh thơi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tỵ sinh giờ Mão

Mộc sinh Hoả, nay đây mai đó, xa quê không nghèo.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Mão

Đầu giờ Mẹo: Khắc mẹ, làm việc gì trước có sau không, không nhờ anh em, tuổi nhỏ bôn ba, cực trí, số khắc con, việc ăn mặc tùy thời có, thời không.
Giữa giờ Mẹo: Cha mẹ song toàn, trai sang, gái trọng, quí nhân yêu chuộng, anh em khá, con cái nhiều, ăn mặc không thiếu, sự nghiệp kinh vinh, cốt nhục hòa thuận, có chức phận.
Cuối giờ Mẹo: Khắc cha, thưở nhỏ bôn ba, cơ cực, không nhờ anh em, đến 36 tuổi về sau dễ làm ăn, chừng ấy mới ít đi, lập sự nghiệp đặng vững bền.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Tỵ sinh ngày Dậu

Có quyền lực, tiền của dư dả, biết kinh doanh.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Dần

Sanh tháng Giêng (thọ thai tháng Tư)
Kiếp trước bố thí của tiền
Kiếp này sung sướng sang giàu vinh hoa
Xưa kia kiếp ở Kinh Châu,
Lấy vợ xa xứ mới nên gia đình.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tỵ sinh tháng Giêng

Tiết Lập Xuân, gian nan vất vả, khó thay đổi cảnh ngộ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tị, tháng 1

Nguy, Thủy sóng bủa ba đào,
Ngời sinh trực ấy tài cao hơn người.
Khôn ngoan, quỷ quyệt lợi lanh,
Vinh hoa có thuở, hiểm nghèo có khi.
Đàn ông sang trọng ai bì,
Đàn bà cắn đắng, con thì khó nuôi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Tị, tháng 1

Khổng Tước nức tiếng bốn phương,
Lời khen bia miệng luôn luôn tháng ngày.
Vinh hoa phú quí ở đời,
Người sinh số ấy không giàu cũng sang.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Dần

Thọ Thai tháng 4, sanh thánh giêng:
Kiếp trước có tu hành và có cứu người, cho nên kiếp này đặng lộc thực đầy đủ, của tiền nhiều, có điền viên rộng, có chức phận sang trọng, đặng sống lâu, đi xứ khá hơn, trong mình có tật kín, vợ chồng buổi đầu không thành, và con đầu lòng khó bảo dưỡng.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là HỎA

Linh hoạt.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Ất

Đi lên của sự thịnh có khả năng thuận lợi. Can, Đảm vượng: mưu lượng tốt, được việc, dám phụ trách. Mưu lự, giận, ương bướng, cáu gắt, hỗn láo, dũng cảm, hăng hái, tự tin, tin tưởng, dứt khoát, quyết đoán.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tị

Lưỡng lự giữa danh và lợi. Thường không đạt được kết quả gì.
Năm Tị địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Ất Tị

Tuổi Rắn, hành Mộc. Năm Ất Tị.
Bạn là người chăm chỉ, làm hết trách nhiệm, đối với công tác bạn có thể một lòng một dạ để học tập nghiên cứu, nhưng đôi lúc, khi khó khăn đến thì dao động thường thường lại nghĩ làm theo kiểu khác.
Bạn tính nết ôn hòa, thanh thoát thoải mái có độ lượng lớn, nhưng đôi khi không tránh khỏi đa nghi. Bạn không thích người khác nhìn thấy toàn bộ nội tâm của bạn. Bạn thường hay thay đổi cách sống của mình, tránh sự chú của người khác. Bản năng phòng vệ này khi bạn không vừa ý thì càng lộ ra rất rõ ràng. Đây là mặt lòng dạ bạn không rộng rãi.
Làm bất cứ việc gì bạn đều suy nghĩ rất chu đáo, âm thầm hoạch định tốt kế hoạch, đồng thời không biết làm dự định tột cùng. Phương pháp suy nghĩ của bạn thường giàu tính mềm dẻo, bởi vì bạn luôn luôn có một hiệu quả nghệ thuật, làm cho sự việc từng tí một bước lên đỉnh cao. Bạn xem cách làm này như là một lạc thú của cuộc sống.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Ất Tị, con nhà ông Xích Ðế

Người có tánh tình ngay thẳng, uy nghiêm, thanh toán mọi việc một cách trôi chảy, trọng kỷ luật; ít nói nhưng không kiêu hãnh. có uy riêng, không cần lên tiếng cũng khiến người khác phải nể vì. Họ ít nói nhưng tỏa ra quyền lực không phải ai cũng có.
Về hình tướng thì người nào con nhà Xích Đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, đôi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. song có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi
Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, trong đời ít gặp tai nạn, làm giàu chậm nhưng vững bền, gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc, đầy lòng bác ái; ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ.
Con nhà Xích Đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng nghiêm khắc với phái yếu.
Người đàn bà con nhà Xích Đế là một người vợ quí, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. Sinh đẻ dễ dàng, không hay đau ốm, nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, không thích chưng diện son phấn; đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều, tha thiết yêu gia đình; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì người cùng hưởng được hạnh phúc lúc tuổi già.
Người đàn bà Xích Đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, ông bà và người già cả v.v… Thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít hay giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lường lận ai.
Có thể nói rằng con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại, an phận và điều hòa.
Người mệnh này thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Ất Tị, xương con Rắn

Xà cốt nhân tính cấp, vi nhân ái thanh tịnh,
Tâm hùng chí cao ngưỡng, nhất sinh thiểu tật tai.
(Xương rắn có tính nóng nảy, là người thích yên tĩnh,
Có hùng tâm chí khí, cả đời ít bệnh tật tai họa)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương rắn là người thích chỗ trong sạch, tự tại, tính vội vàng, chí lớn, cả đời ít bệnh tật tai họa, là tướng vui vẻ.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Ất Tị, cung Đoài

Cung Đoài thuộc Kim, chính Tây,
Người sinh cung ấy, số sau thanh nhàn.
Tuổi thơ lắm lúc tai nàn,
Nhờ có hồng phúc nạn nào cũng qua.
Đệ huynh nghịch ý ở xa,
Tha phương tự lập của tiền làm ra.
Vợ chồng lỡ dở nhiều phen,
Khi tan, khi hiệp đôi lần mới nên.
Số này cũng khó nuôi con,
Chừng một hai đứa, dắt dìu tuổi cao.
Tuổi thọ được sáu mươi ba (63),
Có làm ân đức sống gnoài bảy mươi (70).
Khi cất đám được rỡ ràng,
Hòa thượng cổ nhạc, láng giềng đưa đông.
Cung Kim khắc Hỏa rõ ràng,
Thác vào mùa Hạ, Thiên tào số ghi.
Tuổi Dần làm nhà trở cửa cái về hướng chính Tây là hướng sinh hay là Tây Bắc cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Ất

Nhân sinh Ất tự biến vi Vong
Gia thất, tiền tài tất thị không
Lục súc tị phiền du vong bại
Phu thê biến cải định nan phùng
Dịch Nôm:
Người sinh chữ Ất gian nan
Lắm khi dào dạt, lắm lần tay không
Nuôi vật, vật cũng tang thương
Ở cùng bầu bạn chẳng phần đặng yên
Vợ chồng thay đổi lương duyên
Trai thay đổi vợ, gái thay đổi chồng
Số này sớm cách quê hương
Ra ngoài lập nghiệp mới nên cửa nhà
Cho hay số ở Thiên Tào
Người hiền lận đận, tuổi già nhờ con

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Tị

Tuổi Tỵ với tuổi Dậu: Có thể thành bạn thân.
Tuổi Tỵ với tuổi Thân: Khó thành tri kỷ, chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tỵ với tuổi Tỵ: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Tỵ với tuổi Mùi: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Tỵ với tuổi Tuất: Khó thành bạn tốt, chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tỵ với tuổi Hợi: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tỵ với tuổi Tý: Có thể thành bạn tốt.
Tuổi Tỵ với tuổi Sửu: Tuy tính cách có nhiều điều trái ngược, nhưng vẫn có thể là bạn tốt của nhau.
Tuổi Tỵ với tuổi Dần: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tỵ với tuổi Tỵ: Có thể thành tri kỷ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Tị

Tuổi Tý với tuổi Dần: Người tuổi Dần thường gặp may, kết quả tốt.
Tuổi Tý với tuổi Dậu: Rất mạo hiểm, không nên hợp tác.
Tuổi Tý với tuổi Hợi: Người tuổi Tý sẽ chiếm nhiều lợi hơn, nhưng người tuổi Hợi luôn gặp may mắn.
Tuổi Tý với tuổi Mão: Không nên hợp tác.
Tuổi Tý với tuổi Mùi: Người tuổi Mùi luôn tiêu xài hoang phí, không nên hợp tác.
Tuổi Tý với tuổi Ngọ: Không nên hợp tác.
Tuổi Tý với tuổi Sửu: Người tuổi Sửu không có đầu óc làm ăn buôn bán lớn, nhưng bù lại họ rất cần cù, chịu khó, không ngại việc.
Tuổi Tý với tuổi Thân: Có thể hợp tác, nhưng đừng quá tin tưởng người tuổi Thân.
Tuổi Tý với tuổi Thìn: Mối quan hệ hợp tác lý tưởng nhưng phải để người tuổi Thìn chỉ huy.
Tuổi Tý với tuổi Tuất: Hợp tác không tốt, người tuổi Tuất tuy thức tế nhưng đôi lúc lại lý tưởng hoá mọi vấn đề.
Tuổi Tý với tuổi Tý: Kết quả không hay lắm, làm ăn dễ thất bại, kết cục xấu.
Tuổi Tý với tuổi Tỵ: Không nên hợp tác.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TỴ TUỲ THEO NĂM SINH

Tuổi Tỵ gặp năm Tý, năm này có nhiều việc đáng mừng, đễ thăng tiến công danh, gặp tai hoạ lớn cũng được hoá giải.
Tuổi Tỵ gặp năm Sửu, hao tài, đề phòng tai nạn.
Tuổi Tỵ gặp năm Dần, dễ bị tai tiếng, làm ăn sa sút, nhưng gặp hung hoá cát, gặp nguy được cứu.
Tuổi Tỵ gặp năm Mão, bất lợi, bôn ba đây đó.
Tuổi Tỵ gặp năm Thìn, dễ bị tai tiếng, gặp hung hoá cát.
Tuổi Tỵ gặp năm Tỵ, bất lợi, đề phòng bạn bè phản bội, thăng trầm bất định.
Tuổi Tỵ gặp năm Ngọ, bất lợi, dễ có chuyện bất trắc.
Tuổi Tỵ gặp năm Mùi, bất lợi, hao tốn.
Tuổi Tỵ gặp năm Thân, nhiều thay đổi, có tốt có xấu.
Tuổi Tỵ gặp năm Dậu, nhiều việc thuận lợi, tốt đẹp.
Tuổi Tỵ gặp năm Tuất, dễ đi xa, có cơ hội may mắn.
Tuổi Tỵ gặp năm Hợi, bình thường, nửa tốt nửa xấu.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

NỮ TUỔI TỴ MÀ PHỐI HÔN VỚI

Nam tuổi Tý: Khó hoà thuận.
Nam tuổi Sửu: Có thể kết hợp với điều kiện người nữ đừng quá lấn quyền chồng.
Nam tuổi Dần: Khó chung sống lâu dài bởi không ai nhường ai.
Nam tuổi Mão: Có thể kết hôn.
Nam tuổi Thìn: Rất tốt.
Nam tuổi Tỵ: Có thể sống hạnh phúc nhưng phải phân rõ quyền hạn.
Nam tuổi Ngọ: Có thể cùng chung sống.
Nam tuổi Mùi: Kết cục sẽ là chia ly.
Nam tuổi Thân: Hôn nhân thuận lợi.
Nam tuổi Dậu: Có thể chung sống lâu dài.
Nam tuổi Tuất: Có thể chung sống hạnh phúc nếu người nữ đừng quá nhiều lời.
Nam tuổi Hợi: Có thể kết hôn nếu người nam chấp nhận thiệt thòi.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Tị với tuổi con cái

Tý: Quan hệ đôi bên đều tốt.
Sửu: Cha mẹ luôn quan tâm chăm sóc con cái.
Dần: Sẽ xảy ra xung đột.
Mão: Quan hệ khá tốt.
Thìn: Cha mẹ luôn hiểu con cái.
Tỵ: Luôn có xung đột, tranh chấp.
Ngọ: Con cái muốn thoát ly gia đình sớm khiến cha mẹ phiền lòng.
Mùi: Gia đình luôn thuận hoà.
Thân: Đôi bên khác về quan niệm sống nên có nhiều xung đột.
Dậu: Hai bên cùng hiểu nhau, cha mẹ luôn quan tâm đến con cái mà con cái cũng nghe lời cha mẹ.
Tuất: Gia đình luôn xung đột, không ấm êm.
Hợi: Cha mẹ quá nghiêm khắc với con cái.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tị

Người tuổi Tỵ có thể trở thành một nhà triết học hoặc thần học, hoặc một nhà chính trị lớn. Họ thường dựa vào trí tuệ và sự phán đoán chính xác của mình để hành sự, không chấp nhận bất kỳ lời khuyên của bất cứ ai khác. Người tuổi Tỵ là người rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối. Họ còn là người bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Người tuổi Tỵ vốn thông minh nên họ rút kinh nghiệm rất nhanh và không bao giờ bị thất bại đến lần thứ hai. Tuy vậy, họ lại là người cực đoan, điều gì họ đã cho là đúng thì họ sẽ không nhường một ai cả. Trong quan hệ xã hội, họ luôn biểu hiện ý muốn chiếm hữu và yêu cầu rất cao đối với người khác. Người tuổi Tỵ rất thích lối thể hiện ngược, đó là dù trong lòng cực kỳ giận dữ nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. Họ thích biểu lộ sự bất mẵn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù. Tóm lại, người tuổi Tỵ là người thông minh kiệt xuất, luôn thích lối thể hiện ngược với cảm xúc trong lòng, họ còn là người có ý chí kiên cường, tham vọng to lớn, một khi đã theo đuổi việc gì thì họ sẽ làm tới cùng và đôi khi bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích của mình. Người tuổi Tỵ có thể kết hợp với người tuổi Sửu mạnh mẽ, người tuổi Dậu can đảm hoặc người tuổi Thìn dũng mãnh. Họ cũng nên tránh xung đột với người tuổi Dần hoặc tuổi Ngọ. Người tuổi Thân thì nên quan hệ vừa phải, bởi người tuổi Thân chính là khắc tinh của người tuổi Tỵ. Với trí tuệ bẩm sinh và lý tưởng cao xa, người tuổi Tỵ có thể đạt được quyền lực tối cao.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tỵ (Rắn)

Thần bảo hộ là Phổ Hiền bồ tát. Người sinh năm Tỵ kiếp trước là nữ nhân, vì có hành vi độc ác, nên kiếp này gặp nhiều điều phiền muộn, hay bị người khác ghét bỏ, vậy phải giữ cho tâm đoan chính. Có con cái khá giả. Hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi gặp vận may, ba mươi lăm, ba mươi sáu hoặc bốn mươi tám, năm mươi tuổi có nguy nạn, phải đề phòng cẩn thận. Tám mươi hai, tám mươi ba tuổi cáo chung. Địa Tạng Bồ tát hộ mệnh, Hư Không Bồ Tát ban phúc đức, Đại Thế Chí bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Tỵ thời trẻ no đủ nhưng trung niên bần khốn, vãn niên lại gặp vận may, vạn sự hanh thông,…Danh tiếng khá nổi, tự mình khai sáng sự nghiệp. Ba mươi sáu, ba mươi bảy tuổi có nguy nạn, nếu làm việc từ thiện sẽ tránh được tai nạn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Tị

Sinh năm 1905, 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989.
Người tuổi Tỵ là người có thiện ý, minh mẫn, khôn ngoan lanh lợi (sagacious), ăn mặc bảnh bao, phong lưu (dandy), ít nói, suy nghĩ sâu xa, thẳng thắn, hào phóng, đôn hậu. Về vấn đề tài chính vẫn được sung túc, về tuổi già hơi chật hẹp.
Một số người tuổi Tỵ như Quí Tỵ, Kỷ Tỵ giàu sang, không bao giờ thiếu hụt về tiền bạc. Còn các tuổi như Tân Tỵ, Đinh Tỵ, At Tỵ phần nhiều là người đa mưu túc trí, ưa hoạt động, can đảm liều lĩnh, họ ít khi nói chuyện tầm phào, ngồi lê đôi mách. (idle gossip).
Một số nhân vật sau đây đã sinh vào năm Tỵ:
Wilhelm Rontgen (1845) vật lý gia nổi tiếng người Đức, đã phát minh ra Quang Tuyến X. Calvin (1509) nhà thần học nổi danh người Pháp đã canh tân tôn giáo (religious reformer), Joham Wolgang Goethe (1749) một kịch sĩ và thi sĩ nổi tiếng người Đức.
Alfred Nobel (1833) một khoa học gia tiếng tăm Thuỵ Điển đã phát minh ra chất dynamite và sáng lập ra giải thưởng Nobel (Nobel price foundation). Pablo Picasso (1881) một hoạ sĩ và điêu khắc gia trứ danh gốc Tây Ban Nha, sinh sống tại Pháp.
Mao Trạch Đông (1809) nhà lãnh đạo cách mạng vô sản và chủ tịch cộng sản Trung Hoa. Montesquieu (1689) đại văn hào Pháp nổi danh về chính trị, văn học và luật Pháp.
Abraham Lincoln (1809) tổng thống thứ 16 Hoa Kỳ, Benjamin Harrison (1833) T/T thứ 23 Hoa Kỳ, William H. Taft (1957) T/T thứ 27 Hoa Kỳ và John F. Kennedy (1917), T/T thứ 35 Hoa Kỳ

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Ất

Người sinh chữ ất hóa thành vong
Mất nghiệp li hương cách vợ chồng
Tài lập trung niên cơ sở vững
Về già tiền của cháu con đông

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Tị

Tỵ tương ứng với sao Virgo. Người tuổi Tỵ có nghệ thuật tìm được thành công vào đúng thời điểm thích hợp. Họ là người nhạy bén, tiêu hao năng lượng tối thiểu nhưng lại đạt được kết quả tối đa. Người tuổi Tỵ biết tính toán, sáng suốt, kiên định, biết kiềm chế và giấu tình cảm thực của bản thân. Người tuổi Tỵ mê tiền tài, sự thanh lịch, sân khấu, âm nhạc và đồ quý hiếm. Là người có đầu óc thẩm mỹ nên người tuổi Tỵ đòi hỏi cuộc sống bao giờ cũng phải tuyệt vời nhất. Người tuổi Tỵ có nhiều đòi hỏi cao trong tình yêu nên rất thận trọng và tạo trước cho mình lối thoát an toàn.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Tỵ

Giàu tình cảm, hơi ngang bướng.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Tị

TUỔI TỴ (Rắn)
Tuổi Tỵ thông minh, ít nói và kín đáo. Nhưng thường hay suy nghĩ nhiều, lao tâm hơn lao lực và mưu lược. Nhờ trầm tĩnh, đắn đo suy tính kỹ, lại có quyết định chắc chắn nên sự việc khi đã quyết tâm dễ thành công. Đàn ông tuổi Tỵ nhiều tình cảm, mềm mỏng, dễ thương như con gái, đàn bà tuổi Tỵ thích ăn diện hợp thời trang. Nói năng khéo nên dễ thu phục nhân tâm. Khi đã yêu thì bao vây người yêu chặt chẽ lắm. Muốn giữ hành phúc lâu bền, tuổi Tỵ phải biết hạn chế tính ghen tuông, đa cảm quá lố của mình.
Tuổi Tỵ thường sinh nhiều con.
Cuộc đời tuổi Tỵ ở tiền vận thường tương đối bình thản; không có gì đặc biệt. Vì có tính đam mê nên tuổi già hay lôi kéo vào việc mạo hiểm khiến nhiều rắc rối phiền toái. Nếu biết an nghỉ lúc tuổi già thì cuộc sống mới thanh nhàn.
Tuổi Tỵ sinh ban ngày, mùa Hạ thì tốt. Sinh ban đêm, mùa Đông thì hay gặp nhiều bất trắc, nhất là hậu vận về già càng nhiều khó khăn. Tuổi Tỵ hợp với tuổi Sửu, tuổi Dậu. Kỵ tuổi Dần và tuổi Hợi. Tuổi Tỵ cũng hợp với tuổi Mùi.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Tị

Tánh khí can cường dạ thẳng ngay
Gần nơi quyền quý khách trang dài
Trí mưu lanh lợi trời ban sẵn
Nghiệp vô nghề vẫn đủ thứ hay

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Ất Tị

Sanh năm: 1905, 1965 và 2025
Cung ĐOÀI
Mạng PHÚC ĐĂNG HỎA (lửa đèn nhỏ)
Xương CON RẮN. Tương tinh CON TRÂU
Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng
***
Ất Tỵ, mạng Hỏa, cung Đoài,
Ấy là lửa cháy ở đ èn tọa đăng.
Thu Đông lỗi số khó khăn,
Xuân Hạ sanh đặng làm ăn phát tài.
Hiền lành ăn ở thẳng ngay,
Chớ nên gian xảo mà mang tội tù.
Thân tộc giàu có không ham,
Nghèo thì phải chịu ai làm nấy ăn.
Anh em cũng chẳng đặng gần,
Khó khăn nghịch ý nói năng chẳng hòa.
Đầu tiên nhiều lớp cửa nhà,
Nhưng mà chẳng giữ sau mà mới nên.
Số này trắc trở lương duyên,
Vợ chồng lỡ dỡ chẳng yên một đời.
CUỘC SỐNG
Tuổi Ất Tỵ cuộc đời có nhiều may mắn trong cuộc sống, cuộc đời đầy tươi sáng và luôn luôn có nhiều tốt đẹp, ít gặp sự xui xẻo trong suốt cuộc đời.
Tóm lại: cuộc đời có nhiều tốt đẹp trong việc làm ăn cũng như về tiền bạc.
Tuổi Ất Tỵ hưởng thọ trung bình vào khoản từ 59 đến 65 tuổi là mức tối đa. Nếu làm ác sẽ bị giảm kỷ, còn làm được nhiều việc phúc đức thì sẽ gia tăng niên kỷ, đó là luật định của trời đất vậy.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên và hạnh phúc hôn nhơn, tuổi Ất Tỵ chia ra làm ba trường hợp như sau:
Nếu tuổi Ất Tỵ sanh vào những tháng nầy thì sẽ phải có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu sanh vào những tháng: 3, 6, 8, và 10 Âm lịch.
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời của bạn sẽ có thay đổi hai lần về tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch.
Nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời sẽ không có thay đổi về vấn đề tình duyên hạnh phúc, chỉ có một vợ, một chồng mà thôi, và cuộc đời sống hoàn toàn trong hạnh phúc ấm êm, đó là nếu bạn sanh vào những tháng 1, 5 và 12 Âm lịch.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Phần gia đạo, có nhiều tốt đẹp, về con cái có thăng quan tấn tước, nhiều triển vọng tốt đẹp về con cái hơn phần cá nhân. Về công danh thì chỉ ở trong mức độ bình thường mà thôi.
Sự nghiệp tiền vận và trung vận gặp nhiều khó khăn hậu vận mới hoàn thành được sự nghiệp và có nhiều hay đẹp về vấn đề nầy. Tiền bạc tiền vận khó tạo, nhưng vào trung vận và hậu vận thì tốt đẹp.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Những tuổi sau đây rất hạp cho sự làm ăn của tuổi Ất Tỵ, hợp tác hay cộng tác hay bất cứ công việc gì có liên quan đến cuộc đời thì bạn nên hợp tác với những tuổi nầy thì làm ăn được phát đạt. Cuộc sống có phần lên cao và nhiều hay đẹp, đó là các tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu. Hợp tác với những tuổi nầy thì có phần kết quả chắc chắn về vấn đề tài lộc.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc lựa chọn hôn nhơn và hạnh phúc bạn cần nên lựa chọn cho kỳ được những người cùng hạp với tuổi mình, mới tạo được một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ và lên cao được, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn.
Kết hôn với những tuổi nầy thì cuộc sống có nhiều sung túc, giàu sang.
Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy thì bạn chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là nếu bạn kết hôn với những tuổi: Kỷ Dậu, Quý Mão. Hai tuổi nầy chỉ hạp với tuổi bạn về đường tình duyên mà lại không hợp về đường tài lộc.
Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy, cuộc sống của bạn có thể trở nên nghèo khổ, và gặp phải một cuộc sống khó khăn và việc làm ăn không được phát triển, cuộc đời cứ sống trong sự nghèo khổ triền miên, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
Những tuổi nầy không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và cũng không hạp về đường tài lộc nữa.
Những năm mà bạn ở vào tuổi nầy không nên kết hôn, vì nếu kết hôn sẽ gặp cảnh xa vắng trong cuộc đời, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 19, 25, 31, 37, 43, 49 và 50 tuổi.
Theo khoa chiêm tinh và huyền bí học, thì tuổi Ất Tỵ, nữ mạng, nếu sanh vào những tháng nầy sẽ có nhiều chồng, hay ít ra cũng phải đau khổ về việc lấy chồng, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 7, 8, 10, và 11 Âm lịch.
Sanh vào những tháng nầy, cuộc sống bị thay đổi liên miên về vấn đề tình duyên.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Gặp tuổi kỵ trong việc làm ăn thì không nên giao dịch về việc tiền bạc. Gặp tuổi kỵ trong việc kết duyên thì nên âm thầm ăn ở với nhau là tốt hơn. Gặp tuổi kỵ trong gia đình con cái thì phải cúng sao hạn cho mỗi tuổi và tùy theo sao hạn hằng năm mà cúng thì sẽ được giải hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Ất Tỵ có những năm khó khăn nhứt là những năm làm ăn không phát triển, cuộc sống nhiều lo phiền, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 27, 30, 38, 45 và 51 tuổi.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Ất Tỵ có những ngày, giờ xuất hành hạp nhứt đó là ngày chẵn, giờ lẻ và tháng chẵn. Xuất hành vào những ngày, giờ nói trên bạn sẽ có được nhiều thắng lợi về tiền bạc, cũng như về nghề nghiệp, cuộc đời không có sự thất bại về tiền bạc cũng như về tình cảm
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 20 đến 25 tuổi: Thời gian nầy có cuộc sống trung bình, việc làm ăn hay vấn đề tình cảm chỉ ở trong mức độ trung bình mà thôi. Nên cẩn thận việc giao dịch trong những năm nầy.
Từ 26 đến 30 tuổi: Thời gian nầy bạn có phát triển chút ít về nghề nghiệp, cuộc sống có phần vững chắc và mạnh mẽ hơn, nên sáng suốt và nhịn nhục trong những năm nầy kẻ gây tai vạ không tốt.
Từ 31 đến 35 tuổi: Thời gian nầy bạn có dịp tốt để phát triển công danh và sự nghiệp, cuộc sống được đảm bảo hoàn toàn, nên cẩn thận về việc giao dịch tiền bạc.
Từ 36 đến 40 tuổi: Thời gian nầy có phần tốt đẹp về tài lộc, lẫn công danh, bạn nên dốc hết năng lực vào việc làm ăn thì có nhiều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Những năm nầy đời sống có phần phát đạt mạnh mẽ.
Từ 41 đến 45 tuổi: Thời gian nầy bạn lại có cơ hội phát triển tiền bạc, nếu bạn sáng suốt thì việc xây dựng sự nghiệp không lâu lắm. Cuộc sống sẽ trở nên sung túc hoàn toàn.
Từ 46 đến 50 tuổi: Thời gian nầy, phần bạn thì yếu kém, nhưng tình cảm gia đình thì có nhiều hay đẹp cho cuộc sống, có thể thành công về tài lộc.
Từ 51 đến 55 tuổi: Những năm nầy tài lộc bình thường, việc làm ăn không được phát đạt cho lắm, nên cẩn thận về bổn mạng hơi có yếu kém trong những năm nầy.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Chồng Chữ Ầt và Vợ Tuổi Tị

Thì rất tốt, cũng như Lưu Lang vào động Thiên Thai gặp vợ tiên. Hay như Vương Song Phước gặp nàng Huệ Khôi trăm năm gắn bó.
Lam Điền gieo ngược đã thành song,
Loan phụng nên duyên đẹp chữ đồng.
Thiên lý tương phùng do nguyệt lão,
Bá niên thanh khí hiệp may rồng.
Tốt Lắm, Mái Lều Tranh Đôi Quả Tim Vàng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tâm đầu ý hiệp, có tiền của khá giả, sanh con cái đều đủ, hưởng phước thanh nhàn, sống lâu.
Tình ân ái mặn nồng đầm ấm,
Sánh vai nhau ngắm cảnh nhìn trăng.
Những đêm ngồi mãi dưới trăng,
Yêu nhau tha thiết sợ Hằng Nga ghen!
Lòng sung sướng đùa mây giởn gió,
Sống dai đến tuổi bạc đầu còn thương.
Thật Đẹp Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Canh và Vợ Tuổi Tỵ

Thì làm ăn thường trở ngại. Có con cái đều đủ, người chồng không được chung tình. Người vợ phải ăn ở có đạo đức mới được. Sợ e người vợ phải chết trước.
Nghĩ về lối cũ mà thương.
Sông quanh mấy khúc, đọan trường mà đau,
Non cao chất ngất dạ sầu,
Cảnh xưa ai vẽ đọan sầu thê lương.
Nỗi niềm lệ ứa đô�i dòng ,
Trăm năm nát một tấm lòng từ đây!
Bình Vỡ Gương Tan

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tốt. Có con cái đầy đủ�, công danh rạng rỡ, vợ chồng chung hưởng tài lộc đến già.
Duyên hội ngộ, tơ tình muôn kiếp,
Quả tim nồng khắn khít trăm năm.
Canh khuya gió lộng đèn chong,
Nhỏ to tâm sự mặn nồng mến thương.
Những khi dạo cảnh đêm dài,
Yêu nhau đôi lứa nhìn trăng mỉm cười.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tỵ

Thì cũng như người đi trễ xe, tính một đường mà làm một nẻo. Làm ăn khi thành khi bại, về sau e người vợ sẽ chết trước. Nhưng đức hạnh thì 40 tuổi sẽ phát đạt thịnh vượng.
Gặp nhau buổi tiết thu năm ấy,
Thu nay về nào thấy bóng em.
Em đi, đi mãi chẳng về,
Thu về,anh mãi ủ ê dạ sầu.
*
Đất chẳng phải chồng, bao nỡ đem thân vào cõi ấy!
Trời đâu có vợ, thuở nầy gan ruột lại dường bao?
Trước Xấu Sau Tốt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Kỷ và Vợ Tuổi Tỵ

Số người đàn ông phải có vợ lẻ, tuy vậy mà người đàn ông sẽ trở về với vợ lớn. Vợ tái hợp sanh đủ con trai và con gái, vợ chồng chung sống đến già, làm ăn thịnh vượng.
Giờ lặng lẽ, âm thầm qua ngày tháng
Chạnh niềm xưa hối tiếc mộng yêu thương.
Ánh thời gian đi mãi không ngừng,
Ngày phiêu lãng tình xưa còn ghi gắn.
Xóa bỏ hết những ngày tuyệt vọng.
Đời đôi ta còn chứa động lòng thương.
Cây Đa Cũ Bến Đò Xưa

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Mậu và Vợ Tuổi Tỵ

Thì được trường thọ. Có con gái khó cậy nhờ. Trước vinh hiển, sau chịu cơ hàn. Phải tu thân mới yên lúc tuổi già. Có con thì không có của, có của thì lại không có con.
Đời thường có lắm lần vinh nhục,
Như cuộc cờ lúc được, cơn thua.
Bôn ba âu cũng số phần,
Miễn cho trọn nghĩa đá vàng thủy chung.
Lồng đèn khi xách khi treo,
Vợ chồng khi khó khi nghèo có nhau.
Thủy Chung Như Nhứt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Tỵ

Thì vợ chồng thường gặp nhiều trở ngại buổi ban đầu. Con cháu có đều đủ. Vợ chồng không được hòa vui, nhưng chung sống đến già.
Gió thu về, thê lương dạ ủ,
Nước dòng sâu khố tả mạch sầu.
Bi ca luống bận lòng đau,
Trăng thu bỡ ngỡ, gió thu lạnh lùng.
Bởi số kiếp phải sao chịu vậy,
Bóng thời gian đưa đẩy cho qua.
Tình chung hòa với đạo nhà,
Trăm năm giữ vững mảnh tình thiết tha.
Thủy Chung Như Nhứt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Quý và Vợ Tuổi Tỵ

Chồng chữ Quý và vợ tuổi Tỵ thì rất tốt. Sanh con trai gái đều đủ. Chừng tuổi già thì phải chịu cảnh cơ hàn, nhưng được trường thọ.
Dẫu nghèo nhưng chẳng phàn nàn,
Trong vinh hoa có, hai bàn tay không.
Buồn chi cho phải bận lòng,
Vợ chồng chung sống, khó nghèo có nhau.
Trăm năm ghi gắn tấm lòng,
Dẫu phai mái tóc, dạ còn thương nhau.
Hai Quả Tim Vàng Trong Căn Nhà Lá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tốt. Cung mạng tương sanh, vợ chồng làm ăn thạnh phát. Sanh con trai gái đầy đủ. Như người chồng là người có học vấn thì sau nầy công danh rực rỡ. Vợ chồng chung sống đến già.
Tình nồng thắm do nơi nguyệt lão,
Sánh vai nhau trọn đạo vợ chồng.
Trăm năm một tấm lòng son,
Dẫu mòn bia đá, dám sai tấc lòng.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao,
Vợ chồng chung hưởng tuổi trời ấm no.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ TỐC HỶ

Mọi việc mỹ mãn, cầu tài ở hướng nam, mất của mà hỏi thì thực sự vật chưa mất, cần tìm kĩ lại, có thể gặp quý nhân trợ giúp…

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ TỐC HỶ

Tốc Hỷ hỷ lai lâm
Cầu tài hướng Nam hành
Thất vật Thân Mùi Ngọ
Phùng nhân lộ thượng tầm
Quan sự hữu Phức Đức
Bệnh giả vô họa xâm
Điền trạch lục súc cát
Hành nhân hữu tín âm.

Quẻ Tốc Hỷ này là quẻ mang điềm lành đến, nhưng lưu ý thời gian gieo quẻ, nếu buổi sáng thì tốt, buổi chiều thì quẻ trở xấu.

Muốn cầu tài mà gieo gặp quẻ này thì hãy đi hướng Nam mới có hy vọng. Mất đồ mà gặp tuổi Thân- Mùi- Ngọ thì hãy lên đường tìm, bằng không phải thì đừng tìm mất công. Chuyện quan sự (như trên kia nói) có Phúc Đức nên qua hết, êm xuôi mọi việc, không cần lo lắng. Bệnh tật thì không cần thuốc thang cũng hết, nhà cửa, thú nuôi đều tốt cả. Xem cho người đi thì có tin về.

Quẻ Tốc Hỷ thuộc Hỏa, tượng Sao Chu Tước, mưu sự hợp các số 3-6-9.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ TỐC HỶ

Sao Chu - tước thuộc hỏa. Thời kỳ Người sẽ về đến ngay. Mưu vọng: chủ con số 3, 6, 9.

Thơ đoán:

Tốc hỷ vui vẻ đến ngày
Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam - phương
Mất của ta gấp tìm đường
Thân mùi và ngọ tỏ tường hỏi han (tây nam, nam)
Quan sự phúc đức chu toàn
Bệnh hoạn thì được bình an lại lành
Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh
Người đi xa đã rấp ranh tìm về.

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Quý

Việc nên chờ đợi hay theo người khác, không nên vội vàng thực hiện công việc. Nếu lẩn tránh thì có lợi, không nên lộ hành tích. Nghe tin vui buồn đều hư.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Đinh Dậu

Ngày xấu, xuất hành đi xa lâu không về nhà, có chuyện tranh cãi lôi thôi. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Nam. Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Bắc: giờ không vong là Dần, Mão.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Hỏa Sơn Lữ (旅 lu3)

Trên núi có lửa là quẻ Lữ (khách xa). Người quân tử lấy đấy mà sáng suốt (như lửa) thận trọng (như núi) trong việc dùng hình luật, mà chẳng để giam lâu trì trệ trong ngục. Lữ nghĩa là bỏ nhà mà đi ra ngoài làm khách. Người mà phải đi làm khách, có làm gì nên việc lớn được đâu. Tên quẻ: Lữ là khách (khách lữ hành đi xa, không yên trí, lúc nào cũng phải thận trọng). Thuộc tháng 5.

Khi dự báo gặp quẻ này cho biết: đang phải nương nhờ người khác, cần ứng xử mềm mỏng và sáng suốt thì mọi việc mới thuận.

Bạn sẽ thành đạt từ các điều nhỏ nhất giống như sự kiên trì của người lữ khách được tưởng thưởng. Điều làm cho lữ khách phải thận trọng là phải tìm cách thân thiện với mọi người xung quanh. Người lữ khách với cuộc sống vô định này đây mai đó, lòng nhiều lo âu, đang trong thất thế chỉ cầu an phận, người lữ khách dừng đôi chút rồi lại tiếp tục lên đường nên luôn phải thận trọng và khiêm nhường.

Động hào 5

Dự báo cho biết hãy sông và ứng xử theo hoàn cảnh của mình đang trong hiện tại, khiêm nhường, mềm mỏng thì mới yên và đạt được điều mong muốn.

Cũng cho biết hãy sống thực lòng, nói thẳng thắn thì dù ở đâu cũng có người tìm đến giúp đỡ, cảm thông. Luôn luôn có quý nhân bên cạnh, do vậy, mọi việc sẽ thành.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: khá vượng mặc dù có tổn thất.

- Xem khai trương: chưa nên khai trương.

- Xem buôn bán và giao dịch: ban đầu khó khăn song cuối cùng thành công.

Xem Công danh

Thời cơ chưa tới

Xem Nhận chức

Không như ý

Xem Pháp lý

Tốt nhất là hòa giải

Xem Sự việc

Gây hậu quả khó giải quyết

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: dễ ốm nặng

Xem Tài lộc

Chưa có, chưa tới

Xem Thế vận

Không chủ động được, nhiều khó khăn và sự biến động bất an

Xem Tình duyên

Cảm tính, cả thèm chóng chán

Xem Xuất hành

Đạt mục đích

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm ất Tị

(Quyến âm tư thiên, Thiếu dương Kim, Thiếu dương tại tuyền)
Kim vận bất cập, hỏa thừa thế đại hành sự. Phép chữa phải thanh can giáng hỏa.
Khí thứ I, thuộc Dương minh Kim khắc Mộc, nhiều bệnh về gan và gân.
Khí thứ II thuộc Thái dương Thủy khắc Hỏa có chứng ngoài lạnh trong nóng. Khí thứ III thuộc Quyết âm mộc sinh
Hỏa, bệnh về phong Mộc phát ra chứng nóng mặt, tai như ve kêu.
Khí thứ IV thuộc Thiếu âm Hỏa sinh Thổ, nhiều chứng thấp thũng phát vàng, đi tả khát nước. Phép chữa phải trừ hỏa nhiệt thời khỏi.
Khí thứ V thuộc Thái âm Thổ sinh Kim.
Khí thứ VI thuộc Thiếu dương Hỏa chủ Thủy khắc Hỏa, có chứng dịch sốt.
Năm nay ruộng mùa hạ, mùa thu mất, hoa quả, cá muối được, nhân dân loạn lạc tan nát. 5 người ăn hết 1 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top