Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nam, sinh giờ Tị, ngày 14, tháng 7, năm 1996 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch1996714Tị
Âm lịch1996529Tị
Ngày âmBính TíGiáp NgọNhâm TíẤt Tị
Nạp âmGIÁNG HẠ THỦYSA TRUNG KIMTANG ĐỐ MỘCPHÚ ĐĂNG HỎA
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămBính TíGIÁNG HẠ THỦYHỎATHỦY
ThángẤt MùiSA TRUNG KIMMỘCTHỔ
NgàyNhâm TíTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỦY
GiờẤt TịPHÚ ĐĂNG HỎAMỘCHỎA
Thai nguyênBính TuấtỐC THƯỢNG THỔHỎATHỔ
Thai tứcĐinh SửuGIÁNG HẠ THỦYHỎATHỔ
Cung MệnhKỷ HợiBÌNH ÐỊA MỘCTHỔTHỦY

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành THỔ

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu THỔ. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Tỳ vị không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó THỔ yếu hơn vì bị khắc nhiều, THỔ đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành THỔ:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Tỳ vị
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Bụng to, dầy chướng, phù nước, nằm không yên, ăn nhiều mau đói, nước đái vàng.
- Đau bụng trên, ỉa phân nát, ăn không tiêu, sôi ruột, nôn dữ dội, bụng có cục, kém ăn hoặc vàng da bụng chướng, đái khó.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành thổ có các khí chất, tính cách lo lắng, ca thán nên làm việc quan gián nghị về tâm hồn, tình cảm thì hợp.
4. Với hành khuyết Thổ thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Giáp, Ất là hành Mộc khắc Thổ, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Giáp, Ất, tức là 4 Mộc khắc 1 Thổ: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương sinh

Thể hiện sự khéo léo, tế nhị dễ được lòng người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Bính, tháng 5

Bính Hỏa sinh tháng 5, trước chọn Nhâm Thủy, thứ dùng Canh Kim, hai can Nhâm Canh thấu lộ, phú quý song toàn. Tứ trụ chỉ có nhiều Nhâm Thủy, còn Mậu Kỉ thì chỉ thấy lẫn vào chủ được "dị lộ công danh". Nhiều hỏa không có Thủy là mệnh của hòa thượng. Hỏa Thổ lộn xộn, hễ thấy Quý Thủy tất sẽ thành người mù. Nếu thấy Mậu Kỉ, mắt không mù thì tất trở thành cô quả. Tứ trụ thấu lộ nhiều Giáp Ất tuyệt đối không có Canh Tân thấu lộ và ẩn tàng không thấy Thủy vận, gọi là viêm thượng cách tất nhiên sẽ đại phú đại quý. Nếu thấy Mậu Thổ đế kiềm chế Thủy tất thành danh hoạn, không có Nhâm Thủy, trái lại là hạ cách.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Hợi

Sao Thiên thọ, hiền lành sáng suốt, kìm nén mình hay giúp người

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Trạch Thiên Quải (夬 guài)

Tượng Hổ gầm dưới trăng, khi có tài mà chưa gặp thời chớ nên bất mãn, sẽ có lúc thuận lợi để khai triển sở trưởng. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Trạch Thiên Quải.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NAM sinh năm BÍNH TÍ giờ TỊ ngày 29 tháng 5 Âm Lịch

Cung Mệnh an tại Sửu có sao THIÊN ĐỒNG, CỰ MÔN. Cung Thân an tại Hợi có sao THÁI ÂM đơn thủ.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Cự Giải (Bắc Giải)

(Cancer, The Crab, June 22 to July 23).
Cung Thứ Tư (4th house).
Người Bắc Giải lúc nào cũng muốn tự mình phát triển, muốn vượt lên trên những người bình thường của cuộc sống. Với khả năng của mình, người tuổi này thường thích chia sẻ với cuộc đời và đem tình cảm của mình để an ủi những tâm hồn chung quanh.
Nếu một người trong gia đình bạn cần đến sự an ủi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong việc giúp đỡ họ. Ngay cả ở sở làm, bạn cũng không ngần ngại để đưa tay ra giúp cho một người bạn đồng nghiệp hay một người chưa quen biết. Bạn là trái tim nồng nàn màu đỏ của cuộc sống hôm nay.
Về tình cảm, bạn rất dễ xúc động trước những cảm tình người khác dành cho, vì thế bạn nên cẩn thận và kỹ càng trong việc chọn lựa đối tượng, vì một khi đã chọn, bạn sẽ khó rút chân ra khỏi cuộc tình đó, cho dù cuộc tình đẹp hay không.
Bạn thường chú trọng về những chi tiết nhỏ nhặt. Vì thế, đối với người yêu, bạn lại càng chăm sóc hơn nữa, đôi khi làm cho họ bực mình, nhưng sau đó lại yêu bạn nhiều hơn. Tính tình lịch thiệp và dễ xúc động của bạn cũng là một yếu tố lớn để thu hút người khác phái.
Về Sự nghiệp, bạn rất thích hợp cho những vai trò thương mại và buôn bán, những ngành nghề như địa ốc, nhà hàng, ngân hàng, khách sạn, buôn bán các đồ vật trang trí trong nhà v.v.. Với tinh thần cởi mở của bạn, ngành cố vấn tâm ly cũng là một việc làm thích thú.
Người tuổi Bắc Giải thường cũng giỏi trong chính trị và dạy họ. Am nhạc và nghệ thuật đối với bạn cũng là một đam mê và một thế giới có thể khai thác.
Các tuổi hợp với Bắc Giải là Song Ngư, Hổ Cáp. Họ không hợp với tuổi Miên Dương, Thìn Xứng.
Sao chủ trì (ruler): Moon (Thái Am).
Ngày may mắn: thứ hai.
Thích hợp màu sắc: màu trắng.
Số may mắn: 3 và 7.
Element (Mạng): Thuỷ (water).
Anatomy: bao tử, đề phòng bệnh suyễn và bệnh ung thư.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 1

Cứng, mạnh, tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống. Lập trường vững chắc, ít thay đổi. Đồng hóa với Thái Dương Tinh, nguồn gốc của mọi năng lượng.
* Tính tình: ưa thám sát, mạo hiểm, khám phá, tìm tòi và sáng chế. Cứng đầu, ý chí mạnh mẽ, tự quyết, tự lập, tự hào. Có óc tổ chức, lãnh đạo. Rất khó bị thuyết phục, khó sửa đổi những lỗi lầm và chỉ huy độc đoán.
Bản tính rộng rãi, đại lượng, nhưng vì nhiều tham vọng dễ trở thành ích kỷ, tàn nhẫn, bất chấp. Làm việc đúng đường hướng thì kết quả rất tốt vì nhiều nhiệt huyết và cương quyết. Nhưng nếu sai lạc thì rất thảm hại.
* Nhân cách: con người xuất chúng, tinh thần rất cao. Thường nổi bật và gây ấn tượng tốt đẹp ngay lúc đầu. Có tài thuyết phục người xung quanh. Thích hoạt động, bận rộn và xê dịch đó đây.
Tế nhị và dễ dàng xúc cảm. Được nhiều người mến phục, mặc dầu hơi thiếu xã giao. Có nhiều bạn bè sẵn sàng giúp đỡ họ mà không ngần ngại điều gì. Đối với kẻ thù, người số 1 không bao giờ tha thứ và quên đi dễ dàng một lỗi lầm nhỏ nào.
Với óc chỉ huy, tính cương quyết và nhiều tham vọng nên dễ đạt được kết quả trong việc làm. Làm việc có lương tâm nhưng ít thành công. Nếu làm công cho người khác dễ bị va chạm với chủ nhân và lúc nào cũng nghĩ mình phải.
Dễ bị người khác ghét và có kẻ thù vì cững rắn, muốn làm nhanh và mạnh. Nếu là chủ nhân dễ gây hứng thú vì cá tính đặc biệt, nhiều sáng kiến và chỉ dẫn hoặc huấn luyện rất hay.
* Tiền bạc: dễ đói rách. Dễ kiếm tiền và cũng dễ giàu mà cũng dễ mất tiền. Dễ mắc công nợ vì dám chi tiêu vào bất cứ việc nào cho hợp lý. Dám đầu tư vào các công việc liều lĩnh: "được ăn cả ngã về không".
Người mang số 1 cần phải học tính cẩn thận. Rất dễ phiêu lưu trong vấn đề tiền bạc và có thể đưa tới sự phá sản. Những người làm công không nên chọ người chủ mang số 1.
* Tình duyên: khi chọn bạn, luôn luôn chọn người mà họ chi phố được. Họ càng gần gũi người nào bao nhiêu thì họ càng có khuynh hướng muốn chỉ huy bấy nhiêu.
Rất thụ cảm với tình yêu nhưng cũng lại dễ bị tiêu tan. Muốn chiếm độc quyền tình cảm và rất cả ghen.
Vì bản tính chinh phục nên thích hợp với người bản tính hiền diệu có số 2 hoặc số 6. Sau đó là số 3 và 4. Có thể sung sướng với số 5 hay 7. Kết hợp với số 1 khác hoặc số 8 hay 9 có thể gây bất hòa, sóng gió cho cả đôi bên thành rất tàn nhẫn.
Rất nặng nề về tình cảm và rất dễ đau khổ. Thường che dấu tình cảm thầm kín, ít cho mọi người biết tâm trạng mình dù là bạn bè hay thân quyến.
* Công việc và năng khiếu: dễ thành công trong việc điều khiển và quản trị hơn là trong địa hạt kỹ thuật.
Dễ thành công nếu là giám đốc sản xuất, kỹ thuật hơn là điện tử. Làm chủ báo hơn là ký giả. Thành công trong các nghành khoa học, nhất là về khảo cứu, sáng chế hoặc phát minh.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 1

Số 1: tượng trưng cho sự hùng mạnh, độc lập, sự lãnh đạo, cho lập với viên phán quan (the magistraate) ở bài bói Tarot. Số 1 biểu hiện sự thông minh sáng suốt, một chí sắc bén.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Cự Giải

Người dạng Bắc Giải thường có các đặc điểm tâm sinh lý ưu việt sau:
- Bình thản, không thích chức quyền, ưa hài hước.
- Giỏi chuyên môn, luôn thành công về mặt tài chính.
- Thẳng thắn, công bằng, kín đáo, ghét sự phô trương lố bịch.
- Thủy chung với bạn, tận tụy với người thân.
Hạn chế thường có ở người dạng Bắc Giải là:
- Hay tự ái, dị ứng với sự chỉ trích của người khác.
- Thích được người khác tâng bốc.
- Hay thích giật dây xúi bẩy người khác (ném đá giấu tay).
- Trước khó khăn cũng có khi mất tĩnh thần, nhút nhát lo âu và mất tự tin. Nghề nghiệp dễ đem lại thành tựu cho người dạng Bắc Giải là:
- Luật.
- Giáo dục.
- Y dược.
- Các hoạt động nhân đạo.
- Thương mại.
- Nghệ thuật.
- Kinh doanh nhà đất.
Người dạng Bắc Giải nên chọn vợ (chồng), bạn, người trợ thủ giúp việc, người cộng tác hoạt động thuộc dạng: Kìm Ngưu, Nhân Mã, Hổ Cáp, Song Ngư. Nên thận trọng với người dạng Bảo Bình, Dương Cưu, Thiên Xứng.
Về sức khỏe người Bắc Giải dễ mắc các bệnh về dạ dày và phổi.
Về mẩu Sắc người Bắc Giải nên sử dụng các mầu thuộc hành Kim (trắng, bạc).
Nơi sinh sống tốt cho người Bắc Giải là ở phần các vùng có nước.
Ngày làm việc thường có kết quả tốt trong tuần của người Bắc Giải là ngày thứ hai.
Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Bắc Giải là số 3 và số 8.
Một số người điển hình của dạng Bắc Giải là: Rose Kennedy (22/6), Nguyễn Đình Chiểu (01/7/1822), Gerald Ford (14/7/1417).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 1

- Ưu điểm: Thường là người tương đối thông minh, lính cách mạnh mẽ, tự tin, thích nghi tốt với môi trường, có khả năng tổ chức và tập hợp mọi người. Thương yêu con cái, coi trọng gia đình họ mạc.
- Nhược điểm: Hay kiêu ngạo, độc đoán, cố chấp; dễ cá nhân chủ nghĩa, ích kỷ, lợi mình hại người.
- Nghề nghiệp thích hợp: Kiến trúc, văn hóa, tổ chức, các hoạt dộng có tính cạnh tranh lớn.
- Gam mầu thích hợp với người có số sinh 1 là vàng.
- Kết hợp với người khác:
* 1- 1: Tăng thêm sức mạnh, nhưng dễ đố kỵ, về tình cảm khác giới số 1 với sổ 1 dễ gây gổ lẫn nhau vì không ai chịu thua ai.
* 1 - 2: Rất tốt, vì họ bổ sung cho nhau và hòa hợp với nhau.
* 1 - 3: Sự kết hợp ít hiệu quả, dễ đổ vỡ.
* 1 - 4: Rất tốt, có hiệu quả lớn.
* 1 - 5: Rất xíu, bất lợi.
* 1 - 6: Rình thường, chỉ có hiệu quả khi 1 chịu nhún nhường và 6 không tự ti.
* 1 - 7: Có thể tốt, nếu không nghi kỵ nhau, nếu không chỉ có kết quà trung bình.
* 1 - 8: Kết hợp tốt, có lợi cho cả hai người.
* 1 - 9: Rất tốt, hổ trợ lẫn nhau để có thành công lớn.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Tị, Chủ Nhật ngày 14/7/1996, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 5 Lượng 3 Chỉ

Số này xem ra khí lượng chơn thật, nghiệp nhà mà đặng phát đạt cũng ở trong đó. Phước lộc một đời có số định sẵn vinh hoa phú quí

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: BÍNH ẤT

Quẻ Số 22: HỎA PHONG ĐỈNH
DANH LỢI TINH
Giờ Ất Sửu: Xuân yến quy sào (Chim én mùa xuân về tổ)
• Giải: Khắc cần khắc kiệm tử tôn mãn đường (Hết sức cần kiệm con cái đầy nhà)
* Mùa xuân vạn vận sanh sôi nẩy nở, chim én bay chăm chỉ đi bay về như đưa thoi để tìm thức ăn cho bầy con cháu, cả một đời cần cù tiết kiệm chăm lo cho con cháu nên gia đình đông đúc ấm no.
Giờ Ất Mão: Phong niên 豐年 hưởng 餉 túc (Năm được mùa cho nhiều lúa gạo)
• Giải: Phong y túc thực vô ưu vô lự (Cơm áo dư dật không lo không nghỉ)
* Cuộc đời gặp vận may như năm gió thuận mưa hòa, làm việc gì cũng thuận lợi như năm được mùa lúa gạo dầy kho, chẳng phải lo nghĩ đến thiếu thốn cơm ăn áo mặc trong cuộc đời.
ĐIỆU THƯ TINH
Giờ Ất Tỵ: VIêm thiên phá phiến (Trời nóng quạt rách)
• Giải: Tuy vô đại tài diệc hữu đắc ý chi nhật (Dù không có tài lớn nhưng cũng có ngày được vừa ý)
* Quạt tuy rách nhưng gặp lúc trời nóng thì rách vẫn sử dụng làm cho mát, còn hơn quạt bị rách sẽ vất bỏ trong mùa mát lạnh thu hay đông, tuy không làm được việc gì lớn lao trong cuộc đời nhưng cũng còn ích lợi nhỏ cho bản thân.
Giờ Ất Mùi: Vũ lí quỳnh hoa (Hoa quỳnh trong mưa)
• Giải: Tuy hữu hoạn nạn hào vô tổn thương (Dù gặp hoạn nạn nhưng mảy may không tổn thương)
* Hoa quỳnh là một loài hoa quí đêm nở sáng tàn tạ, đời sống của hoa rất ngắn chỉ vài giờ không như các loài hoa khác, những người yêu hoa thường đón chờ hoa nở để thưởng thức, nếu có gặp mưa gió cũng sẽ che chở cho hoa nở xong rồi tàn, ám chỉ đời người là một tài hoa nếu có gặp hoạn nạn rồi cũng sẽ có người giúp đỡ che chở cho mà không bị thương tổn.
PHƯỢNG CÁC TINH
Giờ Ất Dậu: Ẩn tinh lạc 落 vân (Sao trốn nấp mây sa)
• Giải: Đại khí 器 vãn thành, mục tiền thượng 尚 phi 非 kì thời (Tài năng lớn thành đạt muộn, hiện tại đang còn không phải thời).
* Tinh tú tượng trưng cho những anh tài lỗi lạc, nay sao phải trốn trong mây, mây thì sa xuống dưới, nên thời vận còn đen tối nếu qua thời vận tốt sẽ thành đạt lớn.
Giờ Ất Hợi: Hạ liễu minh thiền (Ve kêu trên cây liễu mùa Hạ)
• Giải: Căn cơ thiển bạc hạnh nhi thượng hữu ỷ bàng (Căn cơ nông cạn may nhờ còn có chổ nương tựa)
* Kiếp sống ve sầu ngắn và mỏng manh sống nương nhờ vào cây để hút nhựa cây mà sống trong vài tuần, cây trong mùa xuân hạ đang trưởng thành tươi tốt nhựa cây dồi dào không như mùa thu mùa đông, nhờ đó ve sầu cũng sống những ngày tháng được no ấm trong đời.
PHÁN ĐOÁN:
• Thử mệnh ngọc nhuận 潤 kim huy nhân giai 偕 ngưỡng mộ, khả vị đỉnh chung 鼎鍾 chi khí, lương đống 棟 梁 chi tài, chỉ hiềm thoái thần trọng cố hảo sự vu hồi, phiêu 漂 phúc 福 xứ lao nhi vô tâm, tân khổ xứ tố 做 sự bất thực, vu ta hề! hảo sự tòng lai bất thập toàn, thái 彩 vân dị tán lưu ly dị toái 碎, bản thị hiên ngang đầu giác nại hà vị thông? hành đắc long ngâm.
* Mệnh này là ngọc nhuần nhã vàng tươi sáng, người người đều kính trọng hâm mộ, khá gọi là cái khí tượng quý hiển, là người có cái tài năng gánh vác việc lớn quan trọng, chỉ hiềm vì thoái thần nặng, cho nên việc tốt bị quanh co, nơi phúc nổi nhọc nhằn mà không công trạng, nơi khó nhọc việc làm lại không thực, chao ơi kìa ! việc tốt theo từ đó tới chẳng vẹn được mười, mây đẹp dễ tan ngọc quí lưu ly dễ vỡ, vốn là ngườI hiên ngang sừng sỏ, tại sao vận hạn chưa thông?, đi được rồng gầm hốt nhiên biến đổi vượt trội.
Cách chung cho 06 giờ
TƯỚC TÚC THÂM LÂM
(Chim sẻ đậu trong rừng sâu)
Tiên phát hàn lâm bất cập thời
Trần ai phất lạc thượng vân thê
Nhạn hoành thu thủy li quan tái
Tước túc thâm lâm thác ổn chi
Kí 寄 đắc đông hoa nhân 因 tạo hóa
Hà sầu vạn sự bất quang huy 光輝
Sinh nhai nhược vấn hà phương hảo
Phong tống hoa hương tế điểm y
Dịch nghĩa:
Rừng lạnh đi sớm chẳng gặp thời
Phủi hết bụi trần lên thang mây
Nhạn ngang nước thu rời quan ải
Sẻ đậu rừng sâu cành vững nương
Hoa đông nương được nhờ tạo hóa
Buồn chi muôn việc chẳng vẻ vang
Nếu hỏi sinh sống phương nào tốt?
Gió đưa hoa thơm điểm vào áo
* Tuổi Bính cho 06 giờ Ất: sinh giờ Mão tốt nhất, giờ Sửu Dậu trung bình các giờ khác tuy xấu nhưng không bị tổn hại. Số này phát đạt chậm, lúc còn trẻ phải nương nhờ vào gia đình họ hàng để chờ đến thời mới phát triển được tốt.
HÀNH TÀNG
Kỉ 幾 hồi du 遊 thưởng hoa gian chí
Bất nhược phát cung nhất thốn cơ
Đáo để tất vinh thiên lộc mã
Căn cơ đào lí lưỡng tương nghi 宜
Dịch nghĩa:
Mấy phen rong chơi ngắm giàn hoa
Chẳng bằng một đốt lẫy bắn cung
Đến đấy vẻ vang ngàn phú quí
Gốc rễ lí đào hai cùng thành
CƠ NGHIỆP
Trì 遲 nhật hoàng đô xuân chính lệ
Trì 持 thân tu đáo phượng hoàng trì 池
Dã như bất thị yêu kim khách
Dã đắc thiên biên hảo tước mi
Dịch nghĩa:
Cung vua ngày chậm giữa xuân đẹp
Giữ thân đợi đến ao phượng hoàng
Ví như chẳng phải khách đeo vàng
Vậy được kế bên tước lộc tốt
* Lúc còn chờ thời thì rong chơi thưởng lãm trăng hoa, đừng để thân mình bị lôi kéo đam mê theo thú vui đó, mà duy trì ý chí tạo dựng nên sự nghiệp, đến lúc đấy cho dù không cực phẩm vinh hoa như làm phò mã hay trạng nguyên thì cũng thành danh với tước tốt đẹp.
HUYNH ĐỆ
Tái biên tứ nhạn tề thanh khởi
Lưỡng lưỡng tam tam các tự phi
Duy hữu cô hồng thiên vạn lí
Du du túc thực tại ngư ki 磯
Dịch nghĩa:
Bên ải bốn nhạn cùng lên tiếng
Song đôi ba cặp cùng bay đi
Chỉ có chiếc hồng muôn ngàn dặm
Rong ruổi đủ ăn bên bãi câu
* Anh em đông đúc tụ tập quanh nhà, rồi chia nhau ra mỗi nơi, có một người đi xa ngàn dặm, cũng được no ấm đầy đủ.
HÔN NHÂN
Duyên phận do như tam đảo hạc
Long hổ tại động thủ nham tiền
Uyên ương bất nhược âu hòa lộ
Yến ngữ oanh đề vãn cảnh huyên 喧
Dịch nghĩa:
Phận duyên như hạc nơi ba đảo
Cọp rồng ở động giữ trước núi
Uyên ương chẳng như cò chung cốc
Én kêu oanh hót cảnh muộn ồn
* Duyên phận vợ chồng lúcđầu còn xa cách, hai bên đều thủ thế nhau như cọp với rồng giữ hang ổ của mình, khi đã thành thân rồi thì sống không cùng hòa hợp với nhau ví như chim cò chim cốc, càng về già càng ầm ỹ với nhau như bầy chim oanh chim yến om sòm với nhau.
TỬ TỨC
Hàm 椷 ngoại nhất chi hoa lưỡng đóa
Kì gian nhất quả tại trung tồn
Tảo bồi hảo địa tài tân trúc
Thạch bạn u lan trưởng dị phân
Dịch nghĩa:
Ngoài chậu một cành hoa hai đóa
Nơi đó một quả còn ở trong
Đất tốt sớm bồi trồng trúc mới
Bờ đá khóm lan dài thơm lạ
Có đủ con trai con gái, nếu sớm biết vun trồng cho con cái thì sau này con sẽ trưởng thành được khá giả danh tiếng.
THU THÀNH
Phùng khuyển đề trầm túy hậu
Thần kê khước hướng thủy chung đề
Đa nghi cẩn tỉnh đương niên mộng
Mạc vấn giang biên đệ 杕 nhất chi
Dịch nghĩa:
Gặp chó phòng ngừa sau khi say
Gà thần hướng vào trong nước gáy
Ngờ nhiều cẩn thận mộng năm đó
Chớ hỏi bên sông một cành cây
* Cuối đời về già năm Tuất cần cẩn trọng sức khỏe, nhất là sau khi say sưa có thể gặp tai nạn, năm Dậu nếu gặp giấc mộng lạ chớ coi thường mà phải phòng ngừa nạn sông nước.

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: BÍNH ẤT

Giờ Ất Sửu: XUÂN YẾN QUI SÀO
Dịch: Mùa xuân chim én về tổ
Giải: Khắc cần khắc kiệm tử tôn mãn đường
Dịch: Hết sức cần kiệm con cái đầy nhà
Giờ Ất Mão: PHONG NIÊN HƯỚNG TÚC
Dịch: Thóc lúa năm trúng mùa
Giải: Phong y túc thực vô ưu vô lự
Dịch: Cơm áo dư dật không lo không nghỉ
Giờ Ất Tỵ: VIÊM THIÊN PHÁ PHIẾN
Dịch: Quạt rách khi trời nắng
Giải: Tuy vô đại tài diệc hữu đắc ý chi nhật
Dịch: Dù không có tài lớn lắm nhưng cũng có ngày đắc chí
Giờ Ất Mùi: VŨ LÝ QUỲNH HOA
Dịch: Hoa quỳnh trong cơn mưa
Giải: Tuy hữu hoạn nạn hào vô tổn thương
Dịch: Dù gặp hoạn nạn nhưng mảy may không tổn thương
Giờ Ất Dậu: ẨN TINH LẠC VÂN
Dịch: Sao lặn mây sa
Giải: Đại khí vãng thành mục tiền thượng phi kỳ thời
Dịch: Sự nghiệp thành đạt muộn trước mắt chưa gặp thời
Giờ Ất Hợi: HẠ LIỄU MINH THIỀN
Dịch: Ve kêu trên cành liễu về mùa hè
Giải: Căn cơ thiển bạc hạnh nhi thượng hữu y bàng
Dịch: Căn cơ nông cạn may nhờ còn có chổ nương tựa
TƯỚC TÚC THÂM LÂM Cách
Tiệm phát hàn lâm bất cập thì
Trần ai phất lạc thượng vân thê
Nhạn hành thu thủy lưu quan tái
Tước túc thâm lâm thác ổn chi
Ký đắc đông hoa nhân tạo hóa
Hà sầu vạn sự bất quang huy
Sinh nhai nhược vấn hà phương hảo
Phong tống hoa hương tế diễm y
Dịch: SẺ NGỦ RỪNG SÂU
Rừng sâu phát lạnh không đúng thời tiết
Bụi bặm phất rơi lại bay lên mây
Chim nhạn rời quan ải trên mặt nước mùa thu
Chim sẻ ngủ trong rừng sâu gởi mình trên cành chắc
Nên nhớ rằng phương đông rực rỡ chia trời đất
Thời lo gì mọi sự chẳng được sáng sủa
Nếu muốn hỏi làm ăn sinh sống nơi nào tốt
Gió đưa hương thơm chấm tay áo
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Trì nhật hoàng đô xuân chính lệ
Trì thân tu đáo phượng hoàng trì
Dã như bất thị yêu kim khách
Dã đắc thiên biên hảo tước mi
Dịch:
Ở chốn hoàng đô cuối mùa xuân lại càng đẹp
Quyết tâm đem thân đến ao phượng hoàng
Ví như chẳng được là khách đeo đai
Thì cũng được phong tặng chức tước
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Tái biên tứ nhạn tề thanh khởi
Lưỡng lưỡng tam tam các tự phi
Duy hữu cô hồng thiên vạn lý
Du du túc thực tại ngư ky
Dịch:
Ở nơi quan ải bốn con chim nhạn cùng cất tiếng
Hai hai ba ba (con) đều bay đi
Chỉ còn một con chim hồng bay xa muôn vạn dặm
Thảnh thơi no đủ trên hòn đá câu
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Kỷ hồi du thưởng hoa gian chí
Bất nhược phát cung nhất thốn cơ
Đáo để tất vinh thiên lộc mã
Căn cơ đào lý lưỡng tương nghi
Dịch:
Mấy lần du ngoạn đến rừng hoa
Sao bằng dùng cung bắn bằng cái nẩy dài một tấc
Rút cục sẽ vinh hoa nhờ có thiên lộc mã
Căn cơ có hai nơi đào lý đều tốt
HÔN NHÂN (Vợ Chồng)
Duyên phận do như tam đảo hạc
Long hổ tại động thủ nham tiền
Uyên ương bất nhược âu hòa lộ
Yến ngữ oanh đề vãng cánh huyên
Dịch:
Duyên phận giống như con hạc trên núi tam đảo
Có rồng và cọp giữ trước cửa hang
Uyên ương lại chẳng bằng cò vạc
Yến hót oanh kêu lúc về chiều càng thêm huyên náo
TỬ TỨC (Con Cái)
Hàm ngoại nhất chi hoa lưỡng đóa
Kỳ gian nhất quả tại trung tồn
Tảo bồi hảo địa tài tân trúc
Thạch bạn u lan trưởng dị phân
Dịch:
Ngoài song cửa một cành có hai bông hoa
Trong đó chỉ còn một là có quả
Nên sớm bồi dưỡng nơi đất tốt để trồng khóm trúc mới
Bên bờ đá khóm lan u nhã đang nảy chồi
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Phùng khuyển đề phòng trầm túy hậu
Thần kê khước hướng thủy chung đề
Đa nghi cẩn tỉnh đương niên mộng
Mạc vấn giang biên đệ nhất chi
Dịch:
Gặp năm Tuất nên đề phòng chìm đắm say sưa
Con gà thần lại hướng về phía có nước để gáy
Dẫu có nghi ngờ cũng ráng cẩn thận xét giấc mộng năm đó
Xin đừng hỏi cành hoa thứ nhất ở bên sông

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Tị

Giỏi văn chương, thông minh, lanh lợi, mệnh nữ lấy được chồng tốt. Việc thi cử thuận lợi, ắt được hiển đạt, như hạc đứng giữa bầy gà, chí khí cao, nhân duyên tốt.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Tị

Bạn nào sanh đầu giờ TỴ:
Sanh ra thiếu còn cha
Tuổi thơ vất vả không người giúp cho
Hậu vận gặp sự tốt lành
Vợ chồng con cái yên vui sang giàu
Bạn nào sanh giữa giờ TỴ:
sanh ra còn mẹ khắc cha
tiền bạc dư dả cửa nhà giàu sang
họ hàng thân thuộc cũng đông
một nhà sum họp, cháu con sum vầy
Bạn nào sanh cuối giờ TỴ:
Sanh ra còn mẹ thiếu cha
Tuổi xanh gian khổ, biết nhờ cậy ai
Anh em thân thuộc dửng dưng
Về già mới được hanh thông anh em nhàn.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tý sinh giờ Tỵ

Sự nghiệp đổ vỡ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Tị

Đầu giờ Tỵ: Khắc mẹ, có lộc ăn mặc, anh em không đặng nhờ, con đầu lòng khó nuôi, khắc chồng vợ, tuổi nhỏ bôn ba đi nhiều xứ, đến lớn làm ăn phát đạt, có chức phận, có sự nghiệp.
Giữa giờ Tỵ: Cha mẹ song toàn, gần người sang trọng, ăn mặc đủ, anh em làm đặng nên, con cái đặng giàu có, có công danh, tánh hạnh khẳng khái, làm ăn khá, đi xa xứ lập nên.
Cuối giờ Tỵ: Khắc cha, số gần người sang trọng, làm ăn khi thành khi bại, tính anh em lạt lẽo, khó nuôi con,vợ chồng lôi thôi, tuổi nhỏ số lưu lạc cực khổ, tuổi lớn làm ăn phát đạt.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Tý sinh ngày Tý

Mệnh có tướng tinh, có cơ hội làm việc xuất chúng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Ngọ

Sanh tháng 5 (thọ thai tháng 8)
Tiền kiếp quê ở Lãnh Nam
Là người ỷ thế làm nên sang giàu
Kiếp này mắc tật chân tay
Về sau mới đặng vinh quang thọ trường.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tý sinh tháng Năm

Thuộc tiết Mang Chủng, vất vả ngược xuôi, chăm chỉ cần cù, có thể giàu có, không sợ gian khổ, đủ tự mình tay trắng làm nên, được mọi người kính nể, càng về già càng sung sướng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tí, tháng 5

Định, Mộc cây hãy đương xanh,
Người sinh số ấy ăn chơi thanh nhàn.
Đần ông số ấy làm quan,
Đàn bà hóa khẩu ngửa ngang xẳng chồng.
Của, con có cũng như không,
Bởi cây tươi tốt, trái bông thiếu gì.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Tí, tháng 5

Chim Yến khéo đẹp, lại có duyên
Lộc trời tận hưởng những ngày tuổi thơ.
Vẻ buồn chẳng cơ mảy may,
Không hay đau ốm tháng ngày ấm no.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Ngọ

Thọ Thai tháng 8, sanh tháng 5:
Kiếp trước có cái tánh ỷ thế khi người, kiếp này hay say rượu khắc cha mẹ, anh em, vợ con đi tứ phương, đồ khổ, sau khi lớn tuổi ăn mặc đủ, làm ăn khá. Nếu biết làm lành thì có điền viên khá.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là THỦY

Khéo léo, mềm mỏng, kiên trì, nhẫn nại.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Bính

Cực thịnh. Lúc bế tắc gặp sự trợ giúp. Tâm vượng: Thần minh, khó khăn dễ tìm đường thoát, vui, vô tư, tếu, sáng suốt, linh hoạt, cười cợt đùa bỡn lấp lửng. Giao tiếp tốt.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tí

Cực kỳ khôn, tất cả vì cái danh.
Năm Tý địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Bính Tí

Tuổi Chuột, hành Hỏa. Năm Bính Tí.
Bạn có sự theo đuổi bức thiết và cũng dám chịu vất vả cho sự nghiệp. Thậm chí đôi khi cũng vì nó bạn dám làm một số việc mạo hiểm, bởi vì bạn không biết sự việc cuối cũng sẽ xảy ra kết cục ra sao, cho nên làm xong bạn lại sợ hối tiếc, lo lắng sẽ mang lại cho mình những điều bất lợi. Cẩn thận là việc cần thiết, nhưng bạn không nên quá nghĩ cho mình, làm như vậy sẽ mang lại cho mình không ít phiền hà và băn khoăn.
Bạn có nhiều bạn bè, bạn thường tổ chức họ lại đế làm một số cuộc nhóm họp hoặc làm công việc khác. Mọi người đều tỏ ra tin cậy vào khả năng và việc làm vì người khác của bạn.
Bạn có một nhược điểm ghê gớm, đó là thiếu lòng kiên nhẫn, đôi khi bạn cuống đến mức cứ rối tinh rối mù lên. Cách làm này của bạn sẽ tổn thất đến hình tượng của bạn. Vì vậy bạn phải nên tập bình tĩnh một chút.
Bạn có khả năng nắm bắt được những thông tin có giá trị mới mẻ nhất, đồng thời dám thực hiện một cách kiên định. Nếu như làm không xong thì bạn lại có thể trở nên nhát gan sợ việc, đến mức bạn không muốn nhắc đến việc đó nữa.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Bính Tí, con nhà ông Hắc Ðế

Nếu tính theo mệnh Ngũ đế thì người thuộc dòng Hắc Đế là người tính tình lạnh lùng, khô khan nhất. Họ là người tính tình nghiêm túc, có ý chí, có khả năng chịu khổ, luôn mong muốn tích lũy của cải. nghiêm trang tề chỉnh, nhẫn nại mọi việc, đạm bạc đơn giản.
Con nhà Hắc Đế gian nan cực khổ, có chí kiên gan, gánh chịu mọi sự cay đắng, có tánh cương quyết và chuyên cần, nhờ thế mà thành công trong mọi công việc làm, như những nhà thông thái, bác học, triết học, các tu sĩ của các tôn giáo, rất ưa những sách xưa, đồ cổ v.v… Có thể nói ràng con người Hắc Đế là một con người bảo thủ; những vị lương y đại tài, những nhà tu luyện khổ hạnh đều chịu ảnh hưởng của Hắc Đế.
Con nhà Hắc Đế khá bảo thủ, khi đã nhận định điều gì là đúng thì họ hiếm khi thay đổi, khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng giá nào cũng phải đạt được. Họ sẵn sàng trải qua nhiều gian nan khổ cực để đi đến thành công.
Với ý chí kiên cường và tinh thần dám chịu khổ như vậy, người mệnh Hắc Đế có thể trở thành những người làm cách mạng, những vị lương y đại tài hay những nhà tu luyện, nhà truyền giáo khổ hạnh.
Con nhà Hắc Đế nước da đen lánh, tay chân thô kịch, ít nói, ăn uống đạm bạc, không hay chưng diện, tướng cao, răng dài, tóc cứng, gọn gàng, mau mắn, chẳng có mỹ thuật lắm, nhưng được siêng năng, tần tiện, trung hậu, bền chí, giàu lòng hy sinh cho gia đình, dạy dỗ con cái đúng lễ. Những người đi tu đều chịu ảnh hưởng của Hắc Đế, nếu họ bị thất bại việc gì. Trong đời, ít gặp sự may mắn, vì quá thành thật mà thường bị người lường gạt.
Con dòng Hắc Đế chăm chỉ siêng năng, hết lòng vì người khác, sẵn sàng hy sinh cho gia đình. Tuy nhiên, vì quá thành thực nên họ hay bị người khác lừa gạt, lợi dụng, cũng không gặp nhiều may mắn trong đời.
Nam mệnh là người khá bảo thủ và cực đoan, nếu được hướng theo chính đạo, họ có thể là những người lãnh đạo khá tốt. Song nếu điều kiện sống không tốt, không được chỉ dẫn hướng thiện thì họ dễ trở thành người thô tục, hay rượu chè, ít nói, tính tình cục cằn, không giỏi xã giao, thường làm những việc chân tay nặng nhọc.
Người đàn bà ưa nơi thanh tịnh, ưa cúng quảy thờ phượng ông bà Trời Phật. Còn đàn ông ở hoàn cảnh tầm thường thì phần đông ưa rượu chè, làm việc nặng nhọc, xã giao kém, ít nói nhưng cộc cằn, có khi đến thô bỉ; chẳng hay thày lay việc của người khác. Họ có thể trở nên hung ác, nếu gặp sự bức bách; lại cũng vì quá thành thật mà hóa ra lãnh đạm.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Bính Tí, xương con Chuột

Thử cốt nhân cố chấp, nhất sinh đa bệnh hoạn,
Phiền não thường lai phạm, tài bạch hữu nhân tranh.
(Xương chuột là người có tính cố chấp, cuộc đời nhiều bệnh tật,
Thường hay gặp rắc rối phiền não, tiền bạc thường bị tranh giành)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương chuột là người thẳng tính, cuộc đời nhiều hoạn nạn, vui buồn thất thường, thường phải tranh giành bổng lộc với người thân.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Bính Tí, cung Cấn

Cung Cấn số này luận ra,
Cung này thuộc Thổ, Đông Bắc hướng sinh.
Số này xuất ngoại làm nên,
Vì có nghệ thuật tinh chuyên hơn người.
Đến đâu cũng được yêu vì,
Làm ăn mọi việc chỉ nhờ người dưng.
Căn duyên chồng vợ thuận hòa,
Con cái có ít gia đình yên vui.
Số gái cũng được vinh sáng,
Có chồng quyền quí, môn đình được an.
Số thọ ghi bảy mươi ba (73),
Khi thác cũng được họ hàng đưa đông.
Có nhạc trống có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Khá nên tích thiện tu thân,
Ngày sau con cháu hưởng nhờ phúc dư.
Tuổi Sửu và tuổi Dần làm nhà trở cửa cái về hướng Đông Bắc hay Tây Bắc cũng được.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Bính

Nhân sinh Bính tự biến vi Tù
Lão thiểu vô an hạn bất chu
Sở hữu ngoại nhân y hữu định
Thân cư quan quý quá niên trường
Dịch Nôm:
Chữ Bính số cũng quạnh hiu
Người sinh chữ ấy trọn đời âu lo
Tuổi nhỏ bịnh hoạn ốm đau
Lớn tuổi cô quạnh một mình thảm thương
Số này lập nghiệp tha phương
Có chí tu niệm kính tin Phật Trời
Nếu mà giữ dạ hiền lương
Tuổi già sẽ được lộc tài tự nhiên
Những người có chí thiện nhân
Có khi lao khổ có ngày thảnh thơi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Tí

Tuổi Tý với tuổi Tý: Không hay lắm, cả hai sẽ luôn tìm cách lợi dụng đối phương.
Tuổi Tý với tuổi Sửu: Khó thành bạn thân bởi không cùng quan điểm.
Tuổi Tý với tuổi Tỵ: Có thể thành bạn tốt.
Tuổi Tý với tuổi Tý: Không hay lắm, cả hai sẽ luôn tìm cách lợi dụng đối phương.
Tuổi Tý với tuổi Mão: Khó thể thành bạn thân.
Tuổi Tý với tuổi Dần: Khó thành bạn thân bởi trái ngược quan điểm sông.
Tuổi Tý với tuổi Hợi: Chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tý với tuổi Tuất: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tý với tuổi Ngọ: Luôn cạnh tranh, đối đầu như lửa với nước.
Tuổi Tý với tuổi Thìn: Có thể thành bạn thân, luôn tôn trọng nhau.
Tuổi Tý với tuổi Thân: Quan hệ rất tốt, song người tuổi Thân thường lợi dụng người tuổi Tý.
Tuổi Tý với tuổi Dậu: Quan hệ bạn bè xã giao.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Tí

Tuổi Tỵ với tuổi Dần: Không nên hợp tác, ý kiến thường trái ngược và luôn có xung đột, mâu thuẫn.
Tuổi Tỵ với tuổi Dậu: Không nên làm ăn chung.
Tuổi Tỵ với tuổi Hợi: Xung khắc, khó hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Mão: Có thể chung vốn kinh doanh với điều kiện người tuổi Mão nên ít nói.
Tuổi Tỵ với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Sửu: Không nên hợp tác làm ăn huôn bán cũng như làm cùng việc gì.
Tuổi Tỵ với tuổi Thân: Cả hai cùng tài giỏi nên không ai nhường ai, dễ dẫn tới thất bại.
Tuổi Tỵ với tuổi Thìn: Có thể hợp tác song phải phân rõ trách nhiệm và quyền lợi.
Tuổi Tỵ với tuổi Tuất: Có thể hợp tác làm ăn nhỏ và vừa.
Tuổi Tỵ với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Tỵ: Có thể cùng mưu tính chứ không nên cùng hành động.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TÝ TUỲ THEO NĂM

Tuổi Tý gặp năm Tý, tài lợi hưng vượng, công việc gặp nhiều may mắn, thắng lợi vang dội.
Tuổi Tý gặp năm Sửu, vui vẻ, may mắn.
Tuổi Tý gặp năm Dần, có việc đi xa.
Tuổi Tý gặp năm Mão, sinh thêm con, nhà thêm người.
Tuổi Tý gặp năm Thìn, tài lợi tốt đẹp, nhiều việc như ý, đi thi dễ đỗ, nên đề phòng tiểu nhân, chú ý trong việc kết giao bằng hữu.
Tuổi Tý gặp năm Tỵ, dễ bị bệnh nặng, hao tài tốn của, may có sao Nguyệt Đức chiếu.
Tuổi Tý gặp năm Ngọ, cẩn thận trong quan hệ nam nữ, dễ có biến động tình cảm.
Tuổi Tý gặp năm Mùi, sự nghiệp thành tựu, nhiều sự như ý, có thể gặp chuyện bất công.
Tuổi Tý gặp năm Thân, nặng tình với người, khó bề dứt tình, tình cảm tan vỡ đôi bên đều đau khổ.
Tuổi Tý gặp năm Dậu, dễ sinh con, gia đình vui vẻ, nhiều phúc thọ.
Tuổi Tý gặp năm Tuất, đề phòng kẻ xấu làm hại.
Tuổi Tý gặp năm Hợi, chú ý giữ gìn sức khoẻ, kẻo mắc bệnh nặng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Tý với tuổi con cái

Tý: Một nhà hoà thuận.
Sửu: Rất tốt, bởi tuổi Sửu rất hiếu thuận.
Dần: Không hoà thuận lắm bởi quan niệm bất đồng.
Mão: Con cái thường không thích ở nhà, hay cãi lại ý cha mẹ.
Thìn: Con cái quá tài giỏi nên đôi khi khiến cha mẹ buồn lòng.
Tỵ: Con cái có cơ hội phát triển tự do.
Ngọ: Con cái thường tìm cách thoát ly gia đình sớm.
Mùi: Không hoà thuận lắm.
Thân: Luôn được cha mẹ nuông chiều dẫn tới hư hỏng.
Dậu: Luôn có nhiều ý kiến trái ngược song vẫn nghe lời cha mẹ.
Tuất: Luôn bất đồng về quan niệm nhưng tuổi Tuất rất hiếu thuận.
Hợi: Quan hệ trong gia đình rất tốt, luôn hoà thuận, đầm ấm.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tý

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng mọi cử chỉ, lời nói của họ đều khiến ta có cảm giác đó là người cẩn thận chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không cho ai bất cứ thứ gì trừ phi đó là người họ rất quí mến. Giá như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quí giá, thì sự đánh giá của họ với bạn ắt phải tương đương với giá trị của vật đó.
Về bề ngoài, người tuổi Tý luôn lộ vẻ trầm mặc ít lời, nhưng sự thực lại trái ngược, họ rất dễ bị kích động, song họ lại khả năng tự chủ rất cao.
Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui náo nhiệt. Họ rất quí trọng những mối quan hệ của mình với người.
Một ông chủ, lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình, họ quan tâm xem nhân viên có làm việc hăng say không, quan tâm xem nhân viên có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý hay không. Khi nhân viên của họ ốm đau, bệnh tật, họ sẽ ân cần thăm hỏi. Nhưng khi nói đến chuyện tăng lương hoặc giờ nghỉ cho nhân viên hoặc người làm công, thì một ông chủ tuổi Tý sẽ khéo léo né tránh hoặc phớt lờ rồi quên luôn. Muốn ký kết hợp đồng với người tuổi Tý thì bạn sẽ phải bàn bạc, đàm phán nhiều lần mới có thể đi đến thoả thuận. Dưới quyền một ông chủ tuổi Tý, không nhân viên nào có thể trễ nải hoặc trốn việc được. Ông chủ tuổi Tý luôn năng động, luôn tìm ra được một việc làm vào bất kỳ lúc nào cho nhân viên.
Một người nữ tuổi Tý luôn khiến bạn bè ngạc nhiên về tính chi ly, tiết kiêm, đôi lúc hà tiện của họ, nhưng nếu đó là vật thực sự cần thiết thì họ cũng không hề tiếc tiền để mua. Bản tính người nữ tuổi Tý là luôn giữ kín bí mật của mình, song họ lại là chuyên gia trong lĩnh vực tìm tòi bí mật của người khác. Họ có thể sử dụng những bí mật đó để đưa người khác vào chỗ chết. Tóm lại họ không hề bỏ qua bất kỳ cơ hội thăm dò tin tức nào dù là nhỏ nhất. Đối với mọi vấn đề họ luôn cố nắm bắt và hiểu biết khá sâu sắc, tinh tế.
Vì người tuổi Tý là người rất chăm chỉ và tiết kiệm nên họ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế không biểu lộ tình cảm ra ngoài, cho nên khi nào bạn thấy họ dễ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc ấy họ đang rất buồn bực.
Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc họ lại quá nhiều lời, khi mua bán họ là người hay "cò kè bớt một thêm hai".
Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, họ ghi nhớ từng con người, từng sự kiện xung quanh họ, họ thích đặt câu hỏi và tự trả lời cho câu hỏi đó, đây cũng là một thú vui trong cuộc sống của họ. Do đó, người tuổi Tý dễ trở thành một nhà văn, nhà báo giỏi.
Người tuổi Tý làm bất kỳ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được thành quả nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo, tuỳ cơ ứng biến cao. Họ là người có trực giác bén nhạy, có tầm nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh buôn bán. Với người tuổi Tý, khó khăn khiến họ càng trưởng thành hơn.
Trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, người tuổi Tý cũng có một đường rút lui tối ưu. Họ là người thận trọng, thường chọn những phương án ít mạo hiểm nhất. Người tuổi Tý có một điểm yếu là quá tham công tiếc việc nên dễ dẫn tới tình trạng suy nhược về sức khoẻ. Tuy vậy họ lại là người có năng lực dự đoán nguy hiểm, nên họ sẽ biết dừng đúng lúc trước khi tình trạng tồi tệ nhất xảy ra.
Người tuổi Tý là người luôn kính trên nhường dưới, họ luôn quan tâm, chăm sóc trẻ nhỏ, và luôn tin tưởng những người trên mình. Một người con tuổi Tý luôn đáp ứng những điều mong muốn và khoan dung những sai lầm của cha mẹ. Một người mẹ tuổi Tý rất nuông chiều con cái của mình. Một người vợ tuổi Tý luôn quan tâm giúp đỡ chồng trong mọi việc. Một người chồng tuổi Tý rất thích làm những việc giúp đỡ vợ, con trong gia đình.
Người tuổi Tý dễ bị người tuổi Sửu hấp dẫn, họ thấy người tuổi Sửu là chỗ dựa đáng tin cậy của mình. Họ thấy người tuổi Thì là người hoà nhã, họ phát hiện người tuổi Tỵ còn đa nghi hơn chính họ và thấy người tuổi Tỵ có thể là người hợp tác tốt, người tuổi Tý luôn có xung đột với người tuổi Ngọ bởi người tuổi Ngọ luôn cô độc. Người tuổi Tý cũng không ưa người tuổi Dậu bởi tính thiếu thực tế.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tý (chuột)

Thần bảo hộ là Thiên Thủ Quan Âm. Vì kiếp trước có công đức giúp đỡ người tử tội, nên kiếp này được no ấm. Người sinh năm Tý thích cư trú ở nơi yên tĩnh, nhàn hạ. Nhiều vợ nhiều con sẽ bại gia, bị người đời ghét bỏ.
Duyên vợ chồng lần thứ nhất mỏng manh, lần sau mới cố định. Trước ba mươi lăm tuổi cảnh đời gặp nhiều trắc trở, vất vả lao lực, càng nhiều tuổi hoàn cảnh càng thuận lợi hơn. Thọ đến bảy mươi ba hoặc tám mươi ba, có thần bảo hộ. Phật Di Lặc ban cho trí tuệ, Đại Thế Chí bồ tát ban cho phúc đức.
Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Tý, nếu là quân tử có thể làm quan to, nếu là tiểu nhân cũng có thể giàu có, duy tính nết vội vàng, năm hai mươi chín tuổi có họa hại, phải đề phòng cẩn thận.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Tí

Người tuổi Tý là người duyên dáng, mỹ miều, quyến rũ, trầm tĩnh và khôn ngoan. Họ rất kiên trì và có nhiều may mắn để tiến bước trên đường danh lợi. Một số nhân vật tuổi Tý đã trở thành các nhà văn nổi tiếng như Shakespear, Bileau, Racine, Saint Beuve, Tolstoi, George Sand, Jules Verne, Alphonse Daudet.
Một số tuổi khác đã trở thành các nhà lãnh đạo quốc gia, như Tổng thống Hoa Kỳ George Washington (1732-1799), tổng thống thứ nhất và Franklin Pierce (1804-1869)

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Bính

Số phận gian nan thủa mới sinh
Lớn lên tù túng chuỗi ngày sai
Năm chìm bảy nổi chưa rời nợ
Những muốn thiền môn gửi tấc thành

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Tý

Tý tương ứng với sao Aquaries. Người tuổi Tý nhanh nhẹn, tò mò, lạc quan và gần gũi người khác. Chuột là giống vật thích nghi với mọi hoàn cảnh nên người tuổi Tý cũng nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường, cuộc sống mới. Trong sự nghiệp, người tuổi Tý sống thận trọng, nhưng luôn luôn xứng đáng với vị trí công tác và tình huống cần xử lý. Ẩn dấu sau bề ngoài bình tĩnh và nghiêm túc, người tuổi Tý có trái tim sôi nổi, luôn hướng về hành động. Người tuổi Tý trung thực, chung thủy, dễ bị xúc động rối loạn khi gặp nỗi đau về tình cảm. Về mặt tài chính, người tuổi Tý tiêu tiền không cần tính toán, do đó, đôi khi lâm vào tình trạng túng thiếu.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Tý

Thông minh, lém lỉnh, có trực giác sắc bén, luôn hướng tới một tư tưởng cao xa.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Tí

Hải hồ một gánh sợ gì ai
Thua được từng pha đấu sức tài
Có phước được tiền vô cớ đến
Ruộng vườn hậu vận hưởng dài lâu

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Tí

TUỔI TÝ (Chuột).
Tuổi Tý được coi là một tuổi tinh khôn hơn các tuổi khác. Trong 12 chi, Tý đứng đầu. Khoa Tử Vi gọi Tý là tuổi Dương Thủy. Dương chủ nóng, cứng. Thủy chủ dịu, lạnh. Vì vậy, người Tý hành sự cương quyết, khôn ngoan và linh lợi. Tuổi Tý có khả năng lôi cuốn người khác, thích xã giao bề ngoài để lợi dụng hơn là thành thật.
Người trông hiền từ nhưng rất nóng tính, kín đáo và ít thích tâm sự với ai. Tuổi Tý cũng là người có sáng kiến, dồi dào tưởng tượng, tính toán và tài năng đa dạng hơn người.
Tuổi Tý không thích hợp với nghệ thuật, chính trị. Đối với tình yêu, tuổi Tý dám buông lỏng mà không tiếc rẻ, cũng tỏ ra là người lãng mạn. Lúc trẻ sung sướng, trung niên phát đạt thịnh vượng. Về già an nhàn, sung mãn và thọ mạng. Nhưng tuổi Tý sinh vào mùa hạ tốt hơn mùa Đông.
Tuổi hợp với Tý là Thìn, Sửu. Tuổi Thân không hợp và tuổi Ngọ càng kỵ hơn và chỉ có hai Tý với nhau mới có thể hợp lực làm ăn lâu dài.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Bính Tí

Sanh năm: 1936, 1996 và 2056
Cung CẤN. Trực THÀNH
Mạng GIÁNG HẠ THỦY (nước mù sương)
Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA
Con nhà HẮC ĐẾ (cô quạnh)
Xương CON CHUỘT. Tướng tinh CON RẮN
Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng
***
Luận xem số mạng tuổi này,
Bính Tý mạng Thủy nước đầy tràn sông.
Trai mà sanh đặng Thu Đông,
Như cây gặp nước, như rồng gặp mây.
Bính Tý tánh ở hiền lành,
Có tiền ai hỏi cũng trao đưa liền.
Ăn rồi phản phúc tự nhiên,
Đổi thời không khả nghịch liền tự nhiên.
Một thân thất ý đủ điều,
Nửa lành nửa dữ bao nhiêu chưa đành.
Tới hồi vận giữa hiển vinh,
Căn nguyên tất phát môn đình đổi thay.
Tuổi già vận đến càng hay,
Vinh hoa phú quý vàng son cửa nha.
CUỘC SỐNG
Tuổi Bính Tý thuộc mạng Thủy. Số tuổi được nhiều thành công trong cuộc sống, hay thay đổi ý định, không bao giờ có được một cuộc sống yên lặng, mà tự tạo ra nhiều sóng gió. Cuộc đời có lắm thương đau. Về mặt xã hội giữ được tiếng tăm và địa vị khiêm nhượng, ham thích những cái gì xảy ra thực tại hơn là những chuyện viễn vông, sự nghiệp và cuộc đời vẫn đi đôi với nhau, tạo được những điểm đặc biệt trong cuộc sống, cấu tạo được một hoàn cảnh khả dĩ làm cho cuộc sống có phần chắc chắn. Nhưng cuộc đời chưa chắc vào ở mức độ đó mãi. Sẽ còn thay đổi và luân chuyển mãi cho đến hết cuộc đời, mà không bao giờ có sự trầm lặng trong sự sống.
Tuổi Bính Tý có nhiều phúc đức trong lớp tuổi trung bình, nhưng sau cùng qua thời gian từ 50 đến 52 thì lại có nhiều việc làm cho có nhân quả. Tuổi Bính Tý chỉ hưởng thọ trung bình từ 55 đến 60 tuổi. Nhưng vào tuổi 52 thì mắc bệnh thần kinh có thể không hưởng thọ lâu hơn tuổi dự định, nhưng làm phúc đức ăn ở hiền lành thì may ra hưởng thọ đầy đủ theo số Tử Vi.
TÌNH DUYÊN
Trong cuộc sống tuổi Bính Tý về vấn đề tình duyên cũng có nhiều sôi động, có nhiều thay đổi sầu thương, ít khi tìm được sự êm ấm vào tuổi nhỏ. Tình duyên vào lúc nhỏ thường ở trong sự tạm thời, không có một quyết định dứt khoát, cho đến khi qua tuổi 30, mới tạo được nguồn hạnh phúc chân chính. Số về vấn đề tình duyên rất khe khắt, không tạo được một cuộc sống ý hiệp tâm đầu, nếu có cũng chỉ là bề ngoài; nhưng bên trong vẫn có sự nghi kỵ hay thường có những bất đồng ý kiến. Đó là số của cá nhân. Nhưng nếu gặp được lương duyên có sự trùng hợp về tuổi tác và sự hòa hợp về tinh thần thì tình duyên mới có được sự ấm êm và hạnh phúc. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc lương duyên thường hay thay đổi bất thành, đó là những tháng 1 và tháng 7 trong cuộc đời. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng nầy trong cuộc đời thì bạn là người có nhiều vợ hay cũng quá đau khổ vì đ àn bà nhiều hơn, đó là những tháng 1, 2, 3, 4, 8 và 9.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Về việc công danh cũng có nhiều thay đổi quan trọng, tuy nhiên số có nhiều phúc đức, nên chuyện công danh thường được lên cao mà ít khi có xuống thấp. Tuổi nhỏ thường có sự thay đổi công danh. Nhưng lớn thì tạo được nhiều tên tuổi. Cuộc đời hay đẹp về bước đường công danh, có thể tạo nên danh phận một cách rất dễ dàng, ít khi gặp sự khó khăn. Về gia đạo thì cũng hay có sự buồn phiền, số không mồ côi sớm, không nhờ thân tộc họ hàng trong việc tạo nên danh phận, mà nhờ bè bạn giúp đỡ nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có thể nhờ sự trùng hợp của tuổi vợ chồng mà cuộc đời gặp nhiều may mắn hơn nữa.
Tuổi Bính Tý trong tương lai có một sự nghiệp vĩ đại, đi song song với công danh, nhờ ở sự sáng suốt và lòng nhẫn nại, mà sự nghiệp thêm phần vững chắc, tiền bạc khá dư dả, tuy cũng có một thời gian long đong nhưng cuộc sống hoàn toàn ít khi bị khổ cực về tâm trí cũng như về xác thịt.
Công danh và sự nghiệp có trở ngại vào khoảng tuổi 31 và 32, nhưng vào tuổi 33 thì hoàn toàn làm nên sự nghiệp bởi sự tiến triển của công danh, có phần chắc chắn và đồng đều, tiền bạc dồi dào, hạnh phúc ấm êm, cuộc sống thêm phần sáng sủa hơn.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trước khi muốn làm ăn hay phát triển công việc, muốn cho công việc được chắc chắn mà không sợ thất bại, bạn cần lựa tuổi để hợp tác, hùn hạp, hay cùng lo toan công việc; trong sự lựa chọn tuổi tác cũng phải tùy theo hoàn cảnh và trường hợp xảy ra, cũng như trong việc hôn nhân, cần lựa người hiền đức; vậy bạn cần lựa cho đúng những tuổi này mà hợp tác thì chắc chắn sẽ thành công, đó là những tuổi: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu, những tuổi này có thể giúp bạn làm ăn được phát đạt thêm nhiều kết quả và tài lộc vượng phát, không sợ thất bại.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Thường thường các bạn đi xem “số” đến những nhà “chiêm tinh” hay “tiên tri” để giúp bạn biết được cuộc sống sắp tới. Nhưng chỉ xem tuổi của bạn không mà không xem luôn tuổi của vợ, thật là một sự thiếu sót quan trọng vì hai tuổi của vợ chồng liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy các nhà tiên đoán xem trật là một điều phải. Vì cá nhân khác, có vợ chồng lại khác, vợ chồng như luồng điện có dây nóng và dây lạnh vậy. Nếu chỉ xem một người thì nếu gặp tuổi vợ không trùng hạp thì khó mà thực hành đúng được. Vậy bạn muốn chọn người vợ trăm năm sống được cao sang, quyền quý, tiền bạc dồi dào, cuộc đời sống rất hạnh phúc, thì nên chọn những tuổi nầy: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.
Bạn kết hôn với tuổi Bính Tý, có những trường hợp sau đây: Tuổi Bính Tý giúp bạn thành công về mặt tiền tài, vợ chồng hòa thuận, nhưng lại không con.
Kết hôn với tuổi Tân Tỵ: Lúc đầu hao tốn nhiều, làm ăn tuy có tiền nhưng sau mới khá được, nhưng hào tài thường hay luân chuyển, con cũng hiếm muộn, vợ hay đi nhưng thường giúp chồng trên bước công danh.
Kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ: Thời gian đầu nghèo thiếu, nhưng sau được hiển vinh, tánh chồng vợ thường có sự xung khắc, nên kiên nhẫn thì thành công to, con rất hiếm muộn.
Kết hôn với tuổi Ất Dậu: Tuổi nầy hoàn toàn tốt đẹp trong mọi lãnh vực, hào tài nhiều, danh vọng cao, con cái tốt, giúp cho cuộc đời đầy đủ êm ấm, hạnh phúc.
Nhưng nếu đã lỡ thương yêu nhau nhằm những tuổi nầy thì bạn chỉ có một cuộc sống trung bình, không dư dả và cũng không thiếu kém, đó là những tuổi: Giáp Thìn và Mậu Dần. Những tuổi này cũng có sự trùng hợp, nhưng không làm cho cuộc sống được phát đạt trên mọi mặt.
Khi gặp những tuổi nầy, thì cuộc đời bạn sẽ có nhiều buồn khổ hơn, sống trong cuộc thiếu thốn triền miên, vì tuổi hai người không có phúc đức, nên ít hưởng lộc. Đó là các tuổi: Mậu Thìn, Giáp Tuất, Canh Thìn.
Những năm mà bạn có nhiều đại kỵ, không nên lựa chọn hôn nhơn, vì sự lựa chọn hôn nhơn sẽ đem lại nhiều lo âu, đau buồn mà còn làm cho cuộc sống thiếu cả sự sống, đó là những năm mà tuổi bạn ở vào 17, 21, 23, 29, 33, 35 và 41 tuổi. Nếu bạn phạm vào những tuổi trên, bạn đã có hôn nhân, bạn phải lâm vào tình trạng xa vắng, hay gặp nhiều buồn phiền.
Bạn sanh vào những tháng này có phần đa thê và hay có sự đau khổ về đ àn bà, đó là những bạn sanh vào tháng 1, 2, 3, 4, 8 và 9. Nếu bạn lỡ sanh vào những tháng kể trên sẽ có nhiều vợ và hay khổ tâm vì đ àn bà.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Sự sống lứa đôi là một điều quan trọng, nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hằng ngày và cho cả một cuộc đời. Những tuổi mà không bao giờ có thể kết hợp lương duyên và có thể xảy ra nhiều đau buồn nhất, đó là những tuổi được kể ra sau đây: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi. Tuổi Đinh Sửu, tuổi này ở với nhau sanh cảnh biệt ly; Kỷ Mão, sự chết chóc trong vòng một năm (tuyệt mạng); Tân Mùi (biệt ly); Quý Mùi (biệt ly). Những tuổi trên đây không làm cho cuộc sống đầy hạnh phúc mà trái lại có nhiều đau buồn hơn, nên tránh được là một điều tốt.
Tuổi Bính Tý có nhiều tuổi đại kỵ, nếu gặp trong sự hợp tác làm ăn hay trong việc lương duyên, nên xem sao hạn cho cả hai người mà cúng vái Phật Trời hay cầu nguyện cho được phúc đức. Không nên bỏ qua sẽ có ảnh hưởng lớn. Thí dụ như năm Bính Ngọ, tuổi Bính Tý gặp sao Thái Bạch hay Thiên Tinh thì cúng ngày 15 dùng 7 ngọn đ èn, 7 chén nước lã lạy về hướng Tây.
Cách cúng vái: Đốt nhang ba cây, quỳ trước bàn cúng, vái tên họ, tuổi, sao gì? Niệm ba lần: Nam Mô A Di Đà Phật – Nam Mô Cửu Diện Quân Cập Đại Tiểu hạn tôn thần quang giảng đạo trần chứng minh.
Cách cúng sao: Bình bông tươi, nước dừa hay nước trà, cháo trắng, nhang đ èn. Và tùy theo năm mà cúng, vì mỗi năm sao hạn đều thay đổi.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Bính Tý thuộc mạng Thủy, tánh tình hiền hòa và rộng rãi. Tuy nhiên trong cuộc đời có nhiều sự khổ tâm không ít về cuộc sống, những năm khó khăn nhất trong cuộc đời hao tiền tốn của, đau bịnh liên miên hay thất bại công việc đến nỗi buồn chán nhất, đó là những năm bạn ở vào những tuổi: 24, 27, 33, 38, 45. Những năm này bạn nên cẩn thận, dè dặt kẻo gặp nhiều rắc rối cho cuộc đời bản thân hay cả cuộc sống.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
M ạng Thủy xuất hành vào những ngày chẵn, nhưng lựa giờ lẻ tháng chẵn và có thể xuất hành như trên trong suốt cuộc đời luôn luôn được nhiều may mắn. Ngoài những sự trùng hợp trên thì ít khi có được những thành công vĩ đại.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 31 đến 33 tuổi: Những năm này bạn gặp sao hạn, có thể làm cho bạn có nhiều thiệt hại, có thể bị đau bịnh hao tài tốn của, hay gặp tai nạn bất ngờ, nhưng song song bạn có nhiều thành công về tài lộc, tình cảm có phần vượng phát mạnh mẽ, công việc làm ăn được trôi chảy hoàn toàn, nhưng tiền vô ra bất thường, ít khi gặp cảnh túng quẫn. Cố gắng vượt qua ba năm nầy.
Từ 34 đến 37 tuổi: Vượt được qua tuổi 33 thì công danh có phần lên cao tột độ, tiền bạc ở những năm nầy rất dễ chịu, làm đâu được đó, số phú quý nhưng lại gặp nhiều tai nạn hay những trở lực trong cuộc đời. Ảnh hưởng của cuộc sống liên quan đến công danh. Thời gian ba năm nầy hoàn toàn tốt đẹp.
Từ 38 đến 41 tuổi: Bạn vẫn hưởng một cuộc sống hay đẹp hoàn toàn cho đến tuổi 41 thì lại có sụp đổ đôi chút, năm nầy cũng nên đề phòng rủi ro, hay tù tội, bạn nên cẩn thận vào tuổi 41 hơn những năm khác. Ngoài sự hao tài tốn của, còn có sự sụp đổ đôi chút về công danh. Ngoài tuổi 41, những năm khác trung bình.
Từ 42 đến 47 tuổi: Vượt được tuổi 41 bước qua 42 và cho đến 47, gia đạo êm ấm, việc làm ăn phấn chấn, mọi công việc đều có thể tiến triển khả quan, chỉ có những chuyện xảy ra nhỏ nhặt về con cái, gia tộc mà thôi. Ngoài ra vào tuổi 45 có tang khó trong gia tộc.
Từ 48 đến 52 tuổi: Bốn năm sau cùng của cuộc đời lại xảy ra nhiều hoàn cảnh phân ly. Sự đau buồn lặng đi trong tâm não, mang nhiều chứng bệnh nan y, khó thoát được qua tai nạn, cảnh biệt ly như gần kề trong cuộc sống. Đến những khi nầy, nên van vái Trời Phật, nếu có đạo thì nên cúng kiến cầu nguyện cho được phúc đức hy vọng sống thêm.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Năm Bính Tí, ngũ hành Thủy

Chồng mạng Thủy, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu?
Chồng Thuỷ, vợ Thủy Hai Thuỷ tuy không tốt nhưng điền trạch (đặng) khá yên, ăn ở nhau được
Chồng Thuỷ, vợ Kim Kim Thuỷ sanh tài, sung sướng đến già, con cháu đặng khá
Chồng Thủy, vợ Mộc Thủy Mộc nhân duyên, vợ chồng ăn ở đặng bá niên giai lão
Chồng Thủy, vợ Hỏa Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy
Chồng Thủy, vợ Thổ hai mạng khắc nhau, vui vẻ bất thường, làm việc gì cũng khó

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Bính

Trai có chữ Bính lấy 12 tuổi như dưới đây:
Bính lấy vợ Tý: người vợ sanh sản khó, nhưng nuôi được thì được danh thơm, trước sau cũng được giàu sang đại lợi. Nếu được vợ lẽ thì người vợ lẽ ấy sẽ sanh con trai.
Bính lấy vợ Sửu: vợ chồng làm ăn khó nhọc, sau sẽ có lợi, sanh con trai thi đỗ, nhưng con phải có tật bịnh mới có thể nuôi đặng đến lớn
Bính lấy vợ Dần: vợ chồng khi lìa khi hiệp, rồi sau cũng đặng sum vầy, sanh con trai thi đỗ vì đặng chữ "Phùng Xuân" ứng.
Bính lấy vợ Mẹo, Thìn: làm ăn lúc thạnh lúc suy, nhiều con chẳng thành đạt, dầu có lúc phong lưu cũng vô ích
Bính lấy vợ Tỵ: đặng phú quý vinh hoa, sung sướng đến trọn đời, con cháu cũng đặng hiển đạt
Bính lấy vợ Ngọ, Mùi: vợ chồng đặng giàu sang đại lợi, từ 40 tuổi trở lên sẽ có tiểu tật, con đặng thi đỗ
Bính lấy vợ Thân: vợ chồng làm ăn trước phải chịu gian nan, sau sẽ phú túc, tích nhiều thành đa, cần kiệm sẽ khá
Bính lấy vợ Dậu: vợ chồng đặng song toàn, trước nghèo sau giàu, con cái ít.
Bính lấy vợ Tuất, Hợi: có con khó nuôi, vợ chồng trước hiệp sau lìa

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Bính

Trai Bính lấy vợ tuổi Tý
"Hồng hoa lạc địa – Niên thư thọ lão"
Nghĩa là: Hoa hồng rơi đầy đất, lúc trẻ bôn tẩu nhiều thì thọ cao, vợ sinh sản khó, có khi nguy mạng, sanh con trai nhiều thì hợp, sanh con gái khó nuôi, nếu không có thiếp cũng có con trai.
Trai Bính lấy vợ tuổi Sửu
"Long tàng hải đế - Nhân hữu minh linh"
Nghĩa là: Rồng còn giấu mình dưới đáy bể có nhân thì cũng được con nuôi… vất vả mãi nhưng khó có dịp bay nhảy, khó được công danh. Con cái khó nuôi, tìm con nuôi cũng tốt, về già cũng được an nhàn.
Trai Bính lấy vợ tuổi Dần
"Oanh yến phùng xuân - thì cũng hảo hiệp"
Nghĩa là: Chim oanh, chim én gặp mùa xuân, vợ đẹp con ngoan hoà hiệp. Lúc đầu có điều cách trở sau tái hợp mới nên. Con nuôi cũng tốt, về già cũng được an nhàn.
Trai Bính lấy vợ tuổi Mão và Thìn
"Ngự nhập vòng trang – quan tài khốn tử"
Nghĩa là: Cá lọt vào lưới thân gặp quan sự khốn đốn vợ con. Rất xấu, nhiều cách trở có thể tử biệt sinh ly, con cái không đỗ đạt.
Trai Bính lấy vợ tuổi Tỵ
"Càn đạo hành chu – Tài bật phong nhiêu"
Nghĩa là: Thuyền đi trên hướng cung càn, chở tiền của đầy ăm ắp. Vợ là con nhà danh vọng hơn chồng, nên cưới con gái trưởng mới tốt. Dầu thi cử không đỗ nhưng làm ăn phát đạt, con cái làm nên danh vọng về sau.
Trai Bính lấy vợ tuổi Ngọ và Mùi
"Non thao phùng xuân - Khuất ty nhập thuỷ"
Nghĩa là: Cỏ non gặp mùa xuân tươi xanh được vào nước. Vợ chồng gặp nhau trong cảnh hàn vi thì sau mới phát đạt. 40 tuổi trở lên mình có tiểu tật nhưng con cái đỗ đạt cao.
Trai Bính lấy vợ tuổi Thân
"Khổ mộc phùng xuân - tiền tổn hậu ích"
Nghĩa là: Cây khô gặp mùa xuân trước hại sau lợi, trước cực giàu sang, làm ăn tằn tiền mà giàu có lớn. Sinh con cái học hành giỏi thi đậu cao.
Trai Bính lấy vợ tuổi Dậu
"Tử tôn hưng vượng - phú quý miên trường"
Nghĩa là: Con cái khá giả giàu sang lâu dài lúc đầu có trắc trở sau hợp sanh trai gái đầy đàn thi cử đỗ đạt phước lộc lâu dài.
Trai Bính lấy vợ tuổi Tuất - Hợi
"Oanh yến nan hoà - hữu tử nan dưỡng"
Nghĩa là: Chim oanh chim yến khó hoà, có con nuôi, trai gái đầu là con một hay con mồ côi thì tốt. Còn bằng đủ cha mẹ thì người con trai phải có danh vọng hơn. Sanh con cái khó nuôi trước thành sau bại.

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Dần

Chồng chữ Bính mà vợ tuổi Dần thì lúc đầu ăn ở đầm ấm, sau e phải phân ly. Phải ăn ở có đạo nghĩa thì mới tốt về sau.
Bình hương để lở nhịp cầu,
Còn đâu trong đẹp, như trăng đêm rằm.
Thề duyên sớm đã phụ phàng,
Non sông, trăng nước, bẽ bàng vì ai?
Ngắm trăng chỉ biết thở dài ,
Nước trong trăng lặn, buồn trăng hỡi buồn!
Buồn Duyên Tủi Phận

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Dậu

Thì cũng như chim én lạc bầy. Đường công danh trắc trở. Cảnh gia đình suy sụp. Không sanh được con trai, vợ chồng buồn phiền, anh em lãnh đạm. Phải ăn ở có đạo đức mới khá.
Cảnh hiu quạnh, vợ chồng than thở,
Buổi cơ hàn như lúc sum vinh.
Ấu là cũng nợ ba sinh,
Lúc vinh, cơn nhục như hình nam kha.
Mạng đã thế, ta đành chịu vậy,
Tình đôi ta trước cũng như sau,
Yêu nhau phải chịu chua cay cuộc đời.
Cay Đắng Mùi Đờ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Hợi

Trước tiên phải chịu cảnh cơ hàn, sau mới khá giả, yên vui; con cháu đông đủ. Phải bền chí và cố gắng thì sau mới vinh hiển.
Tạ với ơn trên, tận với tình,
Vợ chồng chung sống nếp hy sinh.
Vì nhà bẩn chật, vì con dại,
Cực khổ cũng cam tận với tình.
Giao long núp dưới gầm cầu,
Chờ khi gặp gió lẫy lừng tung mây.
Hết Cơn Bỉ Cực, Tới Hồi Thới Lai

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Mão

Thì chẳng khác nào chim mắc bẫy, én lạc đàn, ghe cạn nước và phải chia lìa trong lúc nữa đời. Chồng chết trước vợ.
Cảnh ly hận, trăng khuya gíó sớm,
Lòng cảm thương khoảng vắng đêm trường.
Não nồng tâm sự thê lương,
Đường đời mưa gió, sớm chiều vắng anh!
Ngẫm suy muôn dặm cõi đời,
Bước đi một bước, ngậm ngùi cho thân!
Phải Cố Gắng Về Sau Mới Khá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Mùi

Cũng như cây gặp đất tốt nẩy chồi. Làm ăn thạnh phát, của cải rất giàu sang. Vợ chồng thường tranh cãi, nhưng vẫn chung sống đến già.
Lòng son để nhóm lửa phiền,
Giọt châu lã chã dễ hoen má hồng.
Số trời định thường hay tranh cãi,
Hết giận rồi thì càng lại yêu nhau.
Khi vui kể hết đuôi đầu,
Khi buồn thì lại cau mày cắn răng.
Nhưng rốt cuộc sống dai trăm tuổi,
Có căn cơ con cái đủ đông.
Yêu nhau nên phải chiều lòng.
Giận Rồi Lại Thương

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Ngọ

Thì chẳng khác gì cây gặp mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Sanh con cái đều đủ gái trai, nhưng số nữa chừng thì chồng chết trước.
Nửa chừng vắng bóng chốn trần ai,
Em ở, anh đi chẳng đoái hoài.
Có phải dương gian nhiều cực khổ,
Mà anh vội trơ� chốn diê�m đài?
Lưu luyến xót thương, em kể lể,
Lạnh lùng anh ở chốn dạ đài.
Trăm năm muốn dứt tình thêm bận,
Mãi mãi lòng em giữ thủy chung.
Tùng Nhứt Nhi Chung

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Sửu

Thì làm ăn được khá giả, hết con bỉ cực đến hồi vinh sang. Phải có con đỡ đầu mới khá. Ngưới vợ e phải mang bệnh tật, và dời đổi chổ ở đôi ba nơi mới yên. Phải tu thân tích đức mới được trường thọ.
Trăng còn có khi tròn khi khuyết,
Tình đôi ta chỉ biết thủy chung.
Ngàn năm mây ẩn bóng trăng lòng,
Nước trong trăng dọi, chứng lòng sắt son.
Tài Ma�ng Tương Đố

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Thân

Thì vợ chồng buổi đầu keo sơn gắn bó, nhưng nữa chừng lại bình vỡ gương tan. Ấu cũng là tiền nhân hậu quả, việc trả nợ ái ân tái hôn đời sau thì mới được đầm ấm và sang giàu.
Mây xanh dọi nước trong xanh,
Trách ai lỗi hẹn lời nguyền ba sinh.
Non nước hỡi ai nguyền năm trước!
Lỗi lời thề vội tách sang ngang.
Thề xưa thôi đã phụ phàng,
Non sông hoa gấm, lở làng bởi ai?
Gương Vỡ La�i Lành

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Thìn

Thì chẳng khác nào chim mắc bẫy, én lạc đàn, ghe cạn nước và phải chia lìa trong lúc nữa đời. Chồng chết trước vợ.
Cảnh ly hận, trăng khuya gíó sớm,
Lòng cảm thương khoảng vắng đêm trường.
Não nồng tâm sự thê lương,
Đường đời mưa gíó, sớm chiều vắng anh!
Ngẫm suy muôn dặm cõi đời,
Bước đi một bước, ngậm ngùi cho thân!
Phải Cố Gắng Về Sau Mới Khá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Tuất

Thì cũng như chim én lạc bầy. Đường công danh trắc trở. Cảnh gia đình suy sụp. Không sanh được con trai, vợ chồng buồn phiền, anh em lãnh đạm. Phải ăn ở có đạo đức mới khá.
Cảnh hiu quạnh, vợ chồng than thở,
Buổi cơ hàn như lúc sum vinh.
Ấu là cũng nợ ba sinh,
Lúc vinh, cơn nhục như hình nam kha.
Mạng đã thế, ta đành chịu vậy,
Tình đôi ta trước cũng như sau,
Yêu nhau phải chịu chua cay cuộc đời.
Cay Đắng Mùi Đời

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Tý

Thì ăn ở mặc dầu có con cái, và vợ chồng yêu thương nồng nhiệt, nhưng người vợ sẽ chết trước.
Niềm tâm sự đầy vơi nhỏ lệ!
Đời trăm năm những ngỡ tọai lòng.
Thời gian để hận khó nguôi,
Lứa đôi dang dỡ ngậm ngùi tuổi xanh!
Muốn sang thế giới vô hình,
Nước non cõi ấy gặp người bạn xưa!
Thiên Định Kỳ Số

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Bính và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tâm đầu ý hiệp, có tiền của khá giả, sanh con cái đều đủ, hưởng phước thanh nhàn, sống lâu.
Tình ân ái mặn nồng đầm ấm,
Sánh vai nhau ngắm cảnh nhìn trăng.
Những đêm ngồi mãi dưới trăng,
Yêu nhau tha thiết sợ Hằng Nga ghen!
Lòng sung sướng đùa mây giởn gió,
Sống dai đến tuổi bạc đầu còn thương.
Thật Đẹp Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý đại kỵ hiệp hôn
Trai tuổi Bính Tý đại kỵ cưới gái những tuổi kể dưới đây. Gái những tuổi kể dưới đây đjai kỵ có chồng trai tuổi Bính Tý.

  1. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  2. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Kỷ Mão (Chồng lớn hơn vợ 3 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  3. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Quý Mùi (Chồng lớn hơn vợ 7 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  4. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Kỷ Sửu (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  5. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Tân Mão (Chồng lớn hơn vợ 15 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  6. Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Tân Mùi (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
Trai tuổi này kỵ cưới vợ năm 17, 21, 23, 29, 33, 35, 41 tuổi.
Gái tuổi này kỵ có chồng năm 15, 21, 26, 27, 33, 38, 39 tuổi.
Những năm tuổi trên đây kỵ hiệp hôn, luận việc hôn nhân không thành, còn có đôi bạn rồi mà gặp những năm nói trên thì hay sanh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh xa vắng.
Tuổi này trai hay gái sanh nhằm tháng 1, tháng 7 trong đời sanh việc vợ chồng hay xảy việc buồn phiến bất đồng ý, đến ngày chót khó lên đôi.
Xin lưu ý:
  • Trai tuổi Bính Tý sanh tháng 1, 8, 2, 4, 9, 3 và tháng 12, như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu thê hoặc đa đoan về việc vợ.
  • Gái tuổi Bính Tý sanh tháng 1, 4, 2 và tháng 5 như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu phu hoặc trái cảnh về việc chồng.
  • Còn như sanh nhằm tháng 3 và tháng 6 số khắc con, khó sanh và khó nuôi.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Bính Tý (Chồng vợ đồng một tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng làm ăn thường gặp cảnh tổn hao, phải trải qua nhiều phen thành bại rồi lâu mới dễ làm ăn, hào tài trung bình, hào con đa số, vật dụng trong nhà đủ dùng.
Tánh người vợ chơn hay đi, lời nói hay thắc mắc, bổn thân có tiểu tật, tánh lạt lòng, tay làm có tiền cũng hay hao phá tiền, số vợ chồng cũng thế, tánh tình chồng vợ cũng có phần hạp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Mậu Dần (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng có chút ít quyền tước dễ làm ăn, cầu lo hay việc nói việc chi cũng đều thống suốt, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt đều đủ.
Tánh người vợ thông minh và kỹ lưỡng ăn nói với đời lanh lẹ, bổn thân hay có tiểu bịnh, ý tình chồng vợ cũng đặng hòa hạp, chung ở đặng cảnh ấm êm.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Canh Thìn (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo làm có tiền hay khiến đều hao tổn, hào tải đủ no, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà khiếm dụng.
Tánh người vợ hay lo tính khó tánh, có duyên, vui vẻ, bổn thân hay có bịnh nhỏ, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung sống với nhau cần năng cũng đặng no ấm.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên bền chí và kiên cố.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Tân Tị (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, trong ngoài sắp đặt đều yên thuận, hào tài tương vượng, hào con thiểu số, có số nuôi con nuôi, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, ý tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn đặng tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Nhâm Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, sống trong cảnh thiếu nghèo một thời gian, qua hạn làm ăn mới tốt, hào tài đủ dùng, hào con rất ít, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ rộng rãi ưa trồng tỉa, trong mình có tiểu tật, khó giữ tiền tài, số vợ chồng cũng thể, tánh tình chồng vợ hay xung khắc, tâm ý bất đồng, nên kiên nhẫn làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về tánh ý nên nhẫn lại, về hào tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Giáp Thân (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng thông, ra đường ăn nói hay cầu lo việc chi thường có quý nhơn giúp đỡ, hào tài ấm no, hào con thiểu số, có số nuôi con nuôi, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ lanh lẹ, chơn hay đi, bổn thân có tiểu tật, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, số vợ chồng cũng thế, ý tình chồng vợ hòa thuận, chung sống làm ăn đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình nên kiên cố và chung lo.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Ất Dậu (Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá hoặc có chức phận thêm tốt, nhiều người hay mến thương, hào tài ấm no, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà khiếm dụng.
Tánh người vợ hay rầu lo, không đặng vui vẻ cho lắm, tánh lạt lòng, chơn hay đi, trong mình hay có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, nên thương lẫn chung lo làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, nên vui vẻ và chung lo với nhau.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Bính Tuất (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ lo qua ngày, hào con đa số, tánh người vợ hay đi nhiều, tánh sáng, hay lo tính, lời nói ít thua ai, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ ít đặng hòa hạp, chung sống với nhau khá kiên cố mới đủ no.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Hợi (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con đa số,
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay hòa thuận với đời, bổn thân hay có bịnh nhỏ, có số tạo giữ tiền tài, ở với nhau chồng vợ hòa thuận, việc làm ăn đặng lập lên.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Mậu Tý (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài ấm no, hào con đa số.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ , có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, ý tình chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn đặng ấm êm.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Nhâm Thìn (Chồng lớn hơn vợ 16 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ no qua ngày, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay giao thiệp, tánh sáng, lanh lẹ, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ở với nhau chồng vợ hòa thuận, khá cần năng mới đủ no.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Quý Tị (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, có duyên, hay giao thiệp, hay có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung sống đồng lo làm ăn đặng lên.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Giáp Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài bình thường, hào con trung bình.
Tánh người vợ chơn hay đi nhiều, bôn ba, tánh sáng, lanh lẹ, hay nói hay thắc mắc, ý tình chồng vợ hay xung khắc, khá nhẫn lại làm ăn mới tốt.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Ất Hợi (Vợ hơn chồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng làm ăn buổi đầu bình thường, đến sau mới tốt, trong ngoài sắp đặt yên thuận, hào tài ấm no, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt đều đủ.
Tánh người vợ hiền, có duyên, tánh sáng, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, tánh tình chồng vợ cũng đặng hòa hạp, ở với nhau làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Giáp Tuất (Vợ lớn hơn chồng 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không phát đạt, thường gặp cảnh thiếu nghòe, qua hạn mới đầu tài, hào tài đủ dùng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay giao thiệp tình bạn, lòng hay lo tính, trong mình hay có bịnh nhỏ, ý tình vợ chồng hòa hạp, chung sống với nhauy cần năng làm ăn đặng lên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên kiên cố làm ăn đặng.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Quý Dậu (Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng nhiều người mến thương, có chút ít chức phận thêm tốt, hào tài trung bình, hào con đa số, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ thông minh có duyên, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, nên thương lẫn nhau làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về tánh ý nên nhẫn lại.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Nhâm Thân (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài đủ dùng, hào con đông đủ.
Tánh người vợ lời tiếng nóng nảy, chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh lạt lòng, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn nên kiến cố mới đặng ấm no.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Canh Ngọ (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.
Tánh người vợ bôn ba, tánh cộc, chơn hay đi, hay giao thiệp, hay lo tính, ý tình chồng vợ hay xung khắc, khá kiên nhẫn làm ăn mới đặng.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Kỷ Tị (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con thiểu số.
Tánh người vợ tánh hiền, thông minh và kỹ lưỡng, chơn hay đi, bổn thân có tiểu tật, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn lên nhà.
Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Mậu Thìn (Vợ lớn hơn chồng 8 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài đủ no qua ngày, hào con đa số.
Tánh người vợ can đảm, tánh cộc, chơn hay đi nhiều, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, khá cần năng chung lo làm ăn mới đủ no.

Căn duyên tiền định - Dương Công Hầu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ LƯU NIÊN

Định việc khó thành, mưu cầu việc gì thì lâu được, cần trì hoãn, nếu hỏi chuyện mất của thì tìm lời giải ở phía nam, cẩn thận các chuyện thị phi.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ LƯU NIÊN

Lưu Liên sự nan thành
Cầu mưu nhật vị minh
Quan sự phàm nghi hoãn
Khứ giả vị hồi trình
Thất vật Nam phương kiến
Cấp thảo phương tâm xưng
Cánh tu phòng khẩu thiệt
Nhân khẩu nghi bình bình

Quẻ Lưu Liên là quẻ trung bình, ban ngày đặc biệt xấu.

Việc gì tính toán dự định làm mà gieo gặp quẻ này thì khó thành công. Việc liên quan tới chính quyền (có thể là giấy tờ, thưa kiện, tranh chấp hay là nói về người làm công chức) thì không nên gấp, phải chậm rãi, thong thả sẽ xong.Xem người đi thì chưa về đến. Muốn tìm vật mất thì tìm về hướng Nam, phải nhanh truy tìm hỏi han thì mới xong. Đề phòng chuyện khẩu thiệt (miệng lưỡi, tai tiếng, gièm pha, nói xấu...). Xem về nhân sự thì bình thường không có thay đổi.

Quẻ Lưu Liên này thuộc Thủy, tượng Sao Huyền Vũ, mưu sự hợp các số 2-8-10.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ LƯU NIÊN

Sao Huyền - vũ thuộc thủy. Thời kỳ: binh kính chưa về (giải ngũ). Mưu vọng: chủ con số 3, 8, 10.

Thơ đoán như sau:

Lưu - liên sự việc khó thành
Cầu mưu phải đợi thông hanh có ngày
Quan sự càng muộn càng hay
Người ra đi vẫn chưa quay trở về
Mất của phương nam gần kề
Nếu đi tìm gấp có bề còn ra
Gia sự miệng tiếng trong nhà
Đáng mừng thân quyến của ta yên lành

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Ất

Nên giao dịch, nên thay đổi chỗ ở, chiến chinh không lợi, nghe tin thì không thực. Nếu làm chức cao thì nên ân thưởng, không nên dùng hình phạt.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Nhâm Tí

Xuất hành có tài lộc, vui vẻ, có rượu thịt, có quý nhân tiếp dẫn. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Đông Bắc, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Tây Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Hỏa Thiên Đại Hữu (大有 da4 you3)

Lửa ở trên trời là quẻ Đại Hữu (khoan rộng). Người quân tử lấy đấy mà ấn đều ác xuống, dương thiện lên, thuận theo mệnh tốt của trời. Đại Hữu nghĩa là sở hữu rất lớn. Tên quẻ: ĐẠI HỮU là khoan (rộng lớn). Thuộc tháng 1.

Về quẻ này, sách xưa ghi: Lỗ Hoàn Công thời Xuân Thu Trung Hoa cổ đại, khi sắp sinh con thứ, bèn mời một người gieo quẻ xem thế nào, được quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu, hào 5 biến thành quẻ Thuần Càn. Bèn đoán: đây là trẻ trai, tên là Hữu, chức vị sẽ như cha, có tướng quân vương, giữ được cơ đồ được nhân dân kính nể. Quả nhiên sinh ra đặt tên là Quý Hữu, làm quan đại phu. Sau khi Lỗ Trang Công làm vua, em của Quý Hữu mất, nước Lỗ loạn, Quý Hữu đã đứng ra dẹp loạn, lập công tử Thân làm vua là Lỗ Hy Công. Quý Hữu được dân và vua kính nể.

Khi dự báo quẻ này cho biết có tính phương pháp là: hành động phải có văn hóa, có văn minh và kiên quyết theo đúng thời gian đã hẹn thì mọi việc thuận lợi. Người tỉnh táo nên phòng ngừa điều dữ, thể hiện cái ưu điểm của mình cho mọi người thấy.

Tượng trưng cho “Có nhiều – sung túc” là sự trù phú, giàu có, thông minh, thành công, sự nổi tiếng, vàng, cái gì chiếu sáng, hành động dũng cảm, sự hoàn thiện văn hóa, khả năng bảo vệ và chiếm đoạt, sự hiểu biết, trật tự và hợp lòng dân, sức mạnh phối hợp với sắc đẹp và sự thông thái.

Xin được quẻ này là một dấu hiệu cho một sự thành đạt to lớn. Thời điểm thích hợp. Quẻ này bên trong cứng mạnh và hào nhoáng văn vẻ bên ngoài đó là dấu hiệu sẽ có sự giàu sang và thành đạt. Mặt trời soi rõ tất cả muôn vật, tuy nhiên cần phải thận trọng đừng kiêu căng phách lối, lúc lên cao nhất là lúc sắp đến thời kỳ gặp vất vả và suy thoái.

Động hào 5

Dự báo cho biết tình hình không tốt, gia đình bất hòa, bạn bè không thực tâm giúp đỡ, sự giao kết thiếu thủy chung. Không nôn nóng tiến hành mọi việc lúc này. Nên thanh thản, không bon chen danh lợi.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: chưa rõ nét, tài vận có hay không tùy thuộc vào cách quan hệ của bản thân với chung quanh

- Xem khai trương: đại cát, kinh doanh được lợi nhuận.

- Xem buôn bán và giao dịch: thành công và được mọi người hài lòng.

Xem Công danh

Đang hưng vượng, sau kém dần

Xem Nhận chức

Được địa vị cao hơn ý muốn

Xem Pháp lý

Tưởng chừng thắng kiện, tốn phí nhiều

Xem Sự việc

Giải quyết xong, nhưng tốn kém nhiều

Xem Sức khỏe

Hiện đang bệnh nặng

Xem Tài lộc

Hanh thông, chớ tham thì còn

Xem Thế vận

Đang vượng nhưng sắp suy thoái, cần phòng xa lúc đến suy thoái

Xem Tình duyên

Đôi bên thuận lợi đến với nhau

Xem Xuất hành

Như ý, song tốn kém

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Bính Tí

(Thiếu âm tư thiên, Thái vũ Thủy, Dương minh tại tuyền)
Thủy vận thái quá, Thủy thắng khắc Hỏa, nhiều bệnh mình nóng, buồn bực, đau tim, cũng có khi Thủy tự làm bệnh bụng to, đùi sưng, hãi gió, đổ mồ hôi trộm.
Phép chữa phải trục hàn bổ tâm.
Khí thứ I, thuộc Thái dương Thủy sinh Mộc.
Khí thứ II thuộc quyết âm Mộc sinh Hỏa. có bệnh mặt đỏ mắt đau.
Khí thứ III thuộc Thiếu âm quân hỏa hay phát bệnh khí quyết tâm thông, sốt rét ho suyễn đau mắt.
Khí thứ IV thuộc Thái âm Thổ. thấp thổ thịnh làm ra bệnh nóng rét, hoàng đởm, đổ máu cam.
Khí thứ V thuộc Thiếu dương Hỏa khắc kim, khí dương tà thịnh, phát bệnh thời khí.
Khí thứ VI thuộc Dương minh Kim sinh Thủy, hay sinh bệnh phù sũng, ho suyễn, thổ ra thuyết.
Năm nay ruộng mùa hạ, mùa thu, hoa quả đều được, tằm mất nửa, loạn hùm beo, trâu lợn quý, một người ăn hết một thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top