Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nam, sinh giờ Thân, ngày 1, tháng 8, năm 2011 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch201181Thân
Âm lịch201172Thân
Ngày âmTân MãoBính ThânMậu TíCanh Thân
Nạp âmTÒNG BÁ MỘCSƠN HẠ HỎATÍCH LỊCH HỎATHẠCH LỰU MỘC
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămTân MãoTÒNG BÁ MỘCKIMMỘC
ThángẤt MùiSA TRUNG KIMMỘCTHỔ
NgàyMậu TíTÍCH LỊCH HỎATHỔTHỦY
GiờCanh ThânTHẠCH LỰU MỘCKIMKIM
Thai nguyênBính TuấtỐC THƯỢNG THỔHỎATHỔ
Thai tứcQuý SửuTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỔ
Cung MệnhBính ThânSƠN HẠ HỎAHỎAKIM

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành THỔ, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu THỔ, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Tỳ vị, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó THỔ yếu hơn vì bị khắc nhiều, THỔ đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành THỔ:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Tỳ vị
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Bụng to, dầy chướng, phù nước, nằm không yên, ăn nhiều mau đói, nước đái vàng.
- Đau bụng trên, ỉa phân nát, ăn không tiêu, sôi ruột, nôn dữ dội, bụng có cục, kém ăn hoặc vàng da bụng chướng, đái khó.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành thổ có các khí chất, tính cách lo lắng, ca thán nên làm việc quan gián nghị về tâm hồn, tình cảm thì hợp.
4. Với hành khuyết Thổ thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Giáp, Ất là hành Mộc khắc Thổ, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Giáp, Ất, tức là 4 Mộc khắc 1 Thổ: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương khắc

Hay bị hiểu nhầm, biểu hiện ra bên ngoài nhiều khi không thể hiện được tâm trạng bên trong.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tân, tháng 7

Mùa Thu tháng 7 Kim đang vượng, chuyên chọn Nhâm Thủy làm đầu, đôi khi cũng cần Giáp Mộc Mậu Thổ, trong tứ trụ có thể không có Mộc gọi là có bệnh không có thuốc, tuy mệnh tốt, nhưng cũng khó phát vận. Trong tứ trụ một phái Kim Thủy, nếu được Mậu Giáp cùng gặp, mà không có hình xung là mệnh phú quý. Nếu gặp Mậu, không có Giáp lại là hạ cách.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Thân

Sao Thiên quả, không nên kết hôn sớm, nữ thì cản trở chồng

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Thủy Thiên Nhu (需 xū)

Hãy trau dồi cho có khả năng để khi thuận lợi mà phát huy không lên vọng động sớm mà có hại. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Thủy Thiên Nhu.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi ÂM NAM sinh năm TÂN MÃO giờ THÂN ngày 2 tháng 7 Âm Lịch

Cung Mệnh Vô Chính Diệu an tại Tí. Cung Thân Vô Chính Diệu an tại Thìn.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Sư Tử (Hải Sư)

(Leo, The Lion, July 23 to August 23).
Sự có mặt của bạn lúc nào cũng tạo sự chú ý cho đám đông nhờ vào tinh thần thoải mái và lịch thiệp của con người Hải Sư. Những người chung quanh yêu thích cũng nhiều mà ganh ghét cũng không ít.
Bạn thường tỏ ra nhanh nhẩu và xử dụng sự hiểu biết của mình để chinh phục cảm tình của đám đông, và nhờ thế bạn mở được những cánh cửa khóa kín trong vấn đề tình yêu và tài chính sau này.
Người tuổi Hải Sư rất cứng cỏi và anh hùng, ngay cả khi thua cuộc cũng chấp nhận sự thật và không ngần ngại đối đầu với thực tế. Người Hải Sư cũng lo lắng cho gia đình và lãng mạn trong tình yêu. Đối với xã hội, người Hải Sư thích tạo sự chú ý và thường tỏ ra buồn bã khi bị lãng quên.
Về tình cảm, người tuổi Hải Sư thích những tình cảm nhẹ nhàng và thanh thoát. Bạn sẽ chọn những giây phút êm đềm bên ánh lửa trữ tình hơn là một đêm ồn ào bên những ly rượu nồng cháy. Bạn muốn tỏ cho người yêu biết về khả năng yêu đương ngọt ngào của bạn, và muốn người yêu phải bị chinh phục hoàn toàn do tình yêu của bạn.
Về sự nghiệp, người tuổi Hải Sư thường thích những vai trò lãnh đạo trong công việc làm của mình. Người tuổi này cũng rất ham mê hội hoạ và nghệ thuật, thích hợp với những vai trò như kịch sĩ hoặc ca sĩ, vì tuổi Hải Sư dễ dàng thu hút sự chú ý của đám đông như đã nói ở trên.
Những ngành nghề như luật sư, giáo sư, hoạ sĩ hoặc người mẫu rất thích hợp với người tuổi Hải Sư. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người tuổi Hải Sư không cần ai đánh bóng mình để chinh phục người đối diện.
Những tuổi hợp với tuổi Hải Sư là Miên Dương, Nhân Mã, và không hợp là Kim Ngưu, Hổ cáp, Bảo Bình.
Sao chủ trì (ruler): Sun (Thái Dương).
Element (Mạng): Hỏa
Ngày may mắn: chúa nhật
Thích hợp màu: Gold (màu vàng).
Số may mắn: 8 và 9.
Thích hoa: Marigold.
Anatomy(thân thể chủ yếu về): tim, lưng, để ý về lesions cardiaques.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 4

Số 4: tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và binh quyền. Số 4 liên hệ với sao Saturn (Tử vi gọi là sao La Hầu). Số 4 tương đương với sao Hoàng Đế (the Emperor) của bài Tarot, tiêu biểu uy quyền tối thượng, nhưng chỉ trong một đại hạn nào đó.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 4

Tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và bình yên. Liên hệ với sao Saturne.
* Tính tình: làm việc nhiều, bền bỉ, tín cẩn nhưng không phải là người sáng chế hay phát minh. Là cột trụ của kỹ nghệ và xã hội. Tổ chức và kiến thiết giỏi. Làm việc với suy nghĩ, chín chắn, cẩn thận và chính xác. Nhiều khi đi sâu vào cả chi tiết, vì vậy mà lạc khỏi mục tiêu chính.
Lương tâm chức nghiệp nếu được dùng đúng chỗ sẽ đem đến kết quả tốt. Nếu dùng sai sẽ bị phí thời giờ và mất năng xuất rất nhiều. Khuynh hướng bảo thủ, ưa chống đối các việc cải cách. Thường tìm hiểu, do dự rất lâu rồi mới bắt tay vào việc. Tiền bạc rất quan trọng đối với họ, vì lý do muốn đời sống vững chắc hơn là hưởng lạc thú
Vì phải làm việc nhiều nên dễ nghi ngờ những thành công dễ dành và phải đổi chủ trương "Thích thú trước và ít biểu lộ. Ít hài hước và không tháo vát. Bản tính trung thành. Tin cậy. Là những người bạn thật tốt và lâu dài. Hướng nội hơn là hướng ngoại. Có khuynh hướng trả thù hơn là tha thứ. Kém tế nhị, kém ăn nói. Thật thà, nghĩ sao nói vậy. Không có chỉ huy nhưng rất cứng đầu, khó mà lay chuyển được ý định của họ.
* Công việc và năng khiếu: rất thích hợp cho những việc cần có sự tập trung và chú ý từng chi tiết. Các nghề thích ứng: kỹ sư, kiến trúc sư, thầu khoán, kế toán, thu ngân, quản thủ thư viện, hóa học, dược sĩ, toán học, luật gia hoặc thẩm phán xuất sắc.
Có thể thành công trong các việc khảo cứu khoa học. Phần lớn thiếu óc sáng kiến và tưởng tượng, nên không thích hợp với các nghề thương mại quảng cáo, tuyên truyền.
Là nhân viên rất có tinh thần trách nhiệm, có thể hợp với các công việc buồn tẻ, đều đặn và không chán. Rất tin cẩn, thật thà và ham làm nên thường là nhân viên đắc lực.
Nếu làm chủ thì kém điệu nghệ vì đòi hỏi người làm cũng phải thích thù công việc như mình. Không biết tha thứ, kể cả những lỗi nhỏ.
* Tiền bạc: cẩn thận về tiền bạc. Biết để dành phòng khi mưa nắng trở trời. Mua bán rất chặt chẽ, không hoang phí, thường mua đồ cũ hơn là đồ mới. Ít người thích cờ bạc hay đầu tư liều lĩnh. Họ chỉ dám làm những việc chắc chắn có kết quả. Kiếm được đồng nào giữ chắc đồng đó.
* Tình duyên: không tương tư một cách dễ dàng. Rất cẩn thận, thực tế, tiến bước trên đường một cách chậm chạp và chắc chắn. Rất hiếm người có tình yêu sét đánh, phần đông tìm hiểu lâu dài. Từ một năm trở lên rồi mới quyết định. Sau một năm nữa mới tới hôn nhân.
Là một người lý tưởng cho những ai kiếm một người tin cậy, làm việc nhiều và cương quyết. Thường dè dặt, ít bị chi phối bởi tình cảm, nên có hạnh phúc với những người cùng chung một mục tiêu.
Cần tình yêu, nếu không rất dễ bị cô quạnh, khổ sở nhưng lại ít dám tỏ tình. Rất thích hợp với các số: 4, 7, 9. Là những người đồng quan niệm và thường rất nghiêm nghị.
Kết hôn với những người số 2 và 6 thường đem lại nhiều hạnh phúc nếu bớt lãng mạn và 6 bớt lý tưởng. Có thể kết hợp với 1 và 8 nếu các số này bớt tính hợm hĩnh và óc chỉ huy. Không hợp với 3 và 5 vì đó là dầu và lửa.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Sư Tử

Người dạng Hải Sư (Sư Tử) thường có những đặc điểm tâm sinh lý ưu việt sau:
- Độc lập, có nghị lực, tự tin, có hệ thần kinh vững, có khả năng tổ chức lôi cuốn người khác.
- Cao thượng, vị tha, nhân ái.
- Vui vẻ yêu đời, có tâm hồn nghệ sĩ.
- Thích giao du rộng rãi, nhiệt tình.
- Có sức làm việc lớn.
Hạn chế thường có của người dạng Hải Sư là:
- Thích nổi trội, thích phô trương.
- Ít quan tâm đến lợi ích của người khác.
- Thích làm việc cá nhân, không thích làm việc trong khuôn khổ tổ chức. Nghề nghiệp có lợi cho người tuổi Hải Sư là:
- Tin học.
- Vãn nghệ sĩ.
- Luật.
- Ngoại giao, ký giả.
- Ngân hàng.
Người dạng Hải Sư nên chọn bạn, người cộng sự, vợ (chồng) thuộc các dạng Bảo Bình, Dương Cưu, Nhân Mã; không nên gắn kết với người dạng Hổ Cáp, Song Nam và Song Ngư.
Về sức khỏe, người Hải Sư dễ mắc bệnh về tim.
Về mầu sắc, người dạng Hải Sư nên sử dụng các mầu thuộc hành Thổ (vàng, da cam,...).
Người dạng Hải Sư nên chọn nơi ở rông rãi, thoáng mát.
Ngày làm việc thường có kết quà cao trong tuần là ngày chủ nhật.
Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Hải Sư là số 5 và số 9.
Một số người thuộc dạng Hải Sư tiêu biểu là: giáo sư Tạ Quang Bửu (23/7/1910), George Bemard Shaw (26/7/1856), Lê Quý Đôn (02/8/1826).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 4

- Ưu điểm: Thường là người thực tế, có hoài bão và tham vọng lớn, có sức làm việc cần cù bền bỉ, trung thành với bạn bè và người thân. Rất coi trọng nhà cửa; gia đình. Coi trọng truyền thống.
- Hạn chế: Thường hay định kiến, bảo thủ, nhớ lâu, thù dai.
- Nghề nghiệp có hiệu quả: Kinh doanh, chỉ huy tổ chức,
- Gam mầu thích hợp: đỏ.
- Quan hệ với người khác:
* 4-1: Đã xét ở 1-4
* 4-2: Đã xét ở 2-4
* 4-3: Đã xét ở 3-4
* 4-4: Rất tốt
* 4-5: Cùng giới phải có thời gian để hiểu nhau và tôn trọng các khác biệt của nhau, Khác giới chỉ có hiệu quá nếu tin và tôn trọng nhau (người số sinh 5 khổng coi trọng tiền bạc khác hẳn với người số sinh 4).
* 4-6: Tốt
* 4-7: Được, 4 lấn át 7
* 4-8: Tốt
* 4-9: Không tốt

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Thân, Thứ Hai ngày 1/8/2011, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 3 Lượng 9 Chỉ

Số này trọn đời vận mạng chẳng đặng thông đạt, Làm việc thành rồi cũng hư. Khổ tâm kiệt lực dựng nên gia kế tới sau này cũng như giấc mộng.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: TÂN CANH

QUẺ SỐ 77: THIÊN TRẠCH LÝ
1. THIÊN HÌNH TINH
* Giờ Canh Tý: Cách KIỆP ĐIỆP 蛺蝶 XUYÊN HOA
Dịch nghĩa: Bầy bướm xuyên lượn qua hoa
Giải: Mang mang 茫茫 lục lục 碌碌 nhất sự vô thành
Dịch nghĩa: Hoang mang mờ mịt tầm thường thấp kém một việc cũng không thành
* Giờ Canh Dần: Cách THẠCH TÙNG 叢 HẠ ĐIẾU
Dịch nghĩa: Ngồi thả câu trên bờ đá
Giải: Chướng ngại trùng trùng nan vọng đắc chí
Dịch nghĩa: Trở ngại chồng chất khó mong được toại chí
2. THIÊN CÔ TINH
* Giờ Canh Thìn: Cách TUYẾT LY THANH TÙNG
Dịch nghĩa: Cây Tùng xanh ở trong tuyết
Giải: Gia bất thất chí vãn cảnh ưu du
Dịch nghĩa: Cảnh nhà không đến nỗi mất chí hướng về già nhàn hạ
* Giờ Canh Ngọ: Cách HIỂN 顯 NHẬT XUYÊN LÂM
Dịch nghĩa: Ánh mặt trời xuyên qua rừng
Giải: Thiếu niên tự tác tân cần
Dịch nghĩa: Tuổi trẻ làm việc siêng năng nhọc nhằn
3. THIÊN LOAN TINH
*Giờ Canh Thân: Cách TRƯỚNG NỘI MINH CẦM
Dịch nghĩa: Gẩy đàn trong trướng
Giải: Hung đa trí mưu năng lập đa công
Dịch nghĩa: Trong lòng có nhiều mưu trí có khả năng lập được công lớn
* Giờ Canh Tuất: Cách TUYẾT LÝ HUỀ 攜 CẦM
Dịch nghĩa: Mang đàn đi trong tuyết
Giải: Khổ trung đắc lạc vô tai vô hại
Dịch nghĩa: Trong cái khổ gặp cái vui không tai hại
4. NGƯ LONG BA LÃNG cách
Lục thân đồi diện bất tương đồng
Bán thì thành cô bán thị không
Hồng nhạn phân phi thu ngoại tán
Ngư long hỗn tạp bích bat rung
Đả viên thất thố không lao lực
Duyên mộc cầu ngư thác dụng công
Đáo đắc ngũ hồ minh nguyệt thượng
Phi thăng trực đáo quảng hàn cung
Dịch nghĩa:
CÁ RỒNG SÓNG NƯỚC
Lục than đối mặt chẳng cùng lòng (1)
Nửa như côi cút nửa như không
Hồng nhạn chia lìa nơi quan ải
Trong long nước biếc cá chung rồng
Phí sức đành vượn thời bắt thỏ
Leo cây bắt cá phí bao công
Đến được ngũ hồ xem trăng sang
Tung bay thẳng đến Quảng hàn cung (2)
(1) Lục thân gồm có cha, mẹ, vợ, con, anh, em
(2) Cung Quảng hàn là cung điện trên trăng
5. Khái quát cuộc đời người tuổi Tân sinh giờ Canh
• Thử mệnh lao tâm phí lực tác sự tân cần, ban ban thân thủ kiện kiện đương tâm, tri tâm giả thiểu khất phạn giả đa, bất thị tích 惜 hoa xuân khởi tảo, giai nhân ái nguyệt dạ miên trì, gia trung thất kiện kinh doanh, sự trừ khước tâm tri biệt hữu thùy, hữu ngoại phương bôn ba 奔波 duyên, vô gia trung an nhàn lạc.
• Mệnh này nhọc lòng phí sức, làm việc siêng năng nhọc nhằn, mọi việc tự tay làm ra mọi mặt tự trong lòng lo nghĩ, người hiều biết tấm lòng thì ít xin cơm ăn thì nhiều, chẳng phải thương tiếc hoa xuân mà dậy sớm, do nguyên nhân vì yêu trăng mà ngủ muộn, trong nhà bẩy sự kiện kinh doanh, trừ tâm mình biết nào có ai hay, có cái duyên chạy ngược chạy xuôi vất vả ở bên ngoài, không có sự yên vui nhàn hạ bên trong nhà.
6. Cơ nghiệp
Phận định bất tu không chế hiệu
Giai nhân quân mệnh tri không vong
Phấn quyền độc lập bình an địa
Tự hữu cao nhân vị chủ trương
Dịch nghĩa:
Số phận định rồi đừng tính toán
Cũng do số phận mà nhà người gặp không vong
Vươn tay đứng thẳng nơi yên ổn
Sẽ có cao nhân đứng chủ trương
7. Huynh đệ (anh em)
Trường giang tam nhạn phân phi khứ
Nhất chích cô phi đối nguyệt minh
Lai vãng bất tri thiên địa khoát
Dưỡng sinh bất tất quá biên thành
Dịch nghĩa:
Ba nhạn chia chốn trường giang
Một con bay lẻ loi dưới vầng trăng
Lui tới nào hay trời đất rộng
Nuôi thân hà phải đến biên thành
8. Hành táng (sự nghiệp)
Vận hạn thời phùng xà cọng khuyển
Băng tiêu hỏa chước dã sinh quang
Tấu tiệp cao danh tính thị hương
Tri âm tam tiễn thiên san định
Dịch nghĩa:
Vận hạn gặp thời vào những năm Tỵ năm Tuất
Băng ta lửa rực cùng sinh ánh sáng
Tâu (với) nhà vua trận thắng lừng tên tuổi
Gặp bạn tri âm bắn ba mũi tên định được núi Thiên san
9. Hôn nhân (vợ chồng)
Nhất đối uyên ương hữu túc duyên
Phân phi nam bắc tái đoàn viên
Kỷ đa âu lộ thảo đường thượng
Nguyệt chiếu diêu trì khan thủy tiên
Dịch nghĩa:
Một cặp uyên ương duyên kiếp trước
Chia lìa nam bắc rồi lại đoàn viên
Biết bao cò vạc trên ao cỏ
Diêu trì trăng chiếu xem thủy tiên
10. Tử tức (con cái)
Tường bạn khai hoa tam quả vượng
Nhi đồng bán bách khứ hoàn lai
Đỉnh phân các lập phù trì thế
Trung hữu điền canh nhân tại tại
Dịch nghĩa:
Bờ tường hoa nở có ba quả tốt
Năm mười đưa trẻ cứ lui tới hoài
Cái đỉnh ba chân càng bền vững
Ruộng canh đã có người săn sóc rồi
11. Thu thành (cuối cuộc đời)
Khoái ý chính kỵ ngưu mã thượng
Khả lân môn dĩ yểm hoàng hôn
Vãng lai thôi lạc tàn tinh nguyệt
Xuân khứ thu lai tàn vĩnh viễn trình
Dịch nghĩa:
Năm Ngọ năm Sửu là lúc khoái chí
Cửa ngoài đã chắn bóng hoàng hôn
Cảnh muộn trăng rơi sao lại rụng
Xuân qua thu lại lộ trình xa

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: TÂN CANH

Giờ Canh Tý: KIỆP ĐIỆP XUYÊN HOA
Dịch: Bươm bướm vờn hoa
Giải: Mang mang lục lục nhứt sự vô thành
Dịch: Quấn quít rối rít một việc không thành
Giờ Canh Dần: THẠCH TÙNG HẠ ĐIẾU
Dịch: Ngồi trên đóng đá thả câu
Giải: Chướng ngại trùng trùng nan vọng đắc chí
Dịch: Quá nhiều trở ngại khó mong đắc chí
Giờ Canh Thìn: TUYẾT LY THANH TÙNG
Dịch: Tùng xanh trong tuyết
Giải: Gia bất chí vãng cảnh ưu du
Dịch: Cảnh nhà không đến nổi thất chí về già ngao du
Giờ Canh Ngọ: HIỂU NHẬT XUYÊN LÂM
Dịch: Nắng sớm xuyên rừng
Giải: Thiếu niên tác sự tân cần
Dịch: Tuổi nhỏ làm việc vất vả
Giờ Canh Thân; TRƯỚNG NỘI MINH CẦM
Dịch: Gảy đàn trong trướng
Giải: Hung đa mưu năng lập đại công
Dịch: Bụng nhiều mưu trí có thể lập công lớn
Giờ Canh Tuất: TUYẾT LÝ HUỀ CẦM
Dịch: Xách đàn (đi) trong tuyết
Giải: Khổ trung đắc lạc vô tai vô hại
Dịch: Trong cái khổ gặp cái vui không tai hại
NGƯ LONG BA LÃNG Cách
Lục thân đối diện bất tương đồng
Bán thị thành cô bán thị không
Hồng nhạn phân phi thu tán ngoại
Ngư long hổn tạp bích ba trung
Đả viên thất thố không lao lực
Duyên mộc cầu ngư thác dụng công
Đáo đắc ngủ hồ minh nguyệt thượng
Phi thăng trực đáo Quảng hàn cung
Dịch: CÁ RỒNG SÓNG NƯỚC
Lục thân đối mặt chẳng cùng lòng (1)
Nửa như côi cút nửa như không
Hồng nhạn chia lìa nơi quan ải
Trong lòng nước biếc cá chung rồng
Phí sức đánh vượn thời mất thỏ
Leo cây bắt cá phí bao công
Đến được ngủ hồ xem trăng sáng
Tung bay thẳng đến Quảng hàn cung (2)
(1) Lục thân gồm có cha mẹ, vợ con, anh em
(2) Cung Quảng hàn là cung điện trên Trăng
CƠ NGHIỆP (Cơ nghiệp)
Phận định bất tu không chế hiệu
Giai nhân quân mệnh tri không vong
Phấn quyền độc lập bình an địa
Tự hữu cao nhân vị chủ trương
Dịch:
Số phận định rồi đừng tính toán
Cũng do số mệnh mà nhà ngươi gặp không vong (1)
Vươn tay đứng thẳng nơi yên ổn
Sẽ có cao nhân đứng chủ trương
(1) Không vong là không có gì cả
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Trường giang tam nhạn phân phi khứ
Nhất chích cô phi đối nguyệt minh
Lai vãng bất tri thiên địa khoát
Dưỡng sinh bất tất quá biên thành
Dịch:
Ba nhạn chia lìa chốn trường giang
Một con bay lẻ loi dưới vầng trăng
Lui tới nào hay trời đất rộng
Nuôi thân há phải đến biên thành
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Vận hạn thời phùng xà cọng khuyển
Băng tiêu hỏa chước dã sinh quang
Tấu tiệp cao danh tính thị hương
Tri âm tam tiễn thiên san định
Dịch:
Vận hạn gặp thời vào những năm Tỵ năm Tuất
Băng tan lửa rực cũng sinh ánh sáng
Tâu (với) Nhà Vua thắng trận lừng tên tuổi
Gặp bạn tri âm bắn ba mũi tên định được núi Thiên san
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Nhất đối uyên ương hữu túc duyên
Phân phi nam bắc tái đoàn viên
Kỷ đa âu lộ thảo đường thượng
Nguyệt chiếu diêu trì khán thủy tiên
Dịch:
Một cặp uyên ương duyên kiếp trước
Chia lìa nam bắc rồi lại đoàn viên
Biết bao cò vạc trên ao cỏ
Diêu trì trăng chiếu xem thủy tiên
TỬ TỨC (Con cái)
Tường bạn hoa khai tam quả vượng
Nhi đồng bán bách khứ hoàn lai
Đỉnh phân các lập phù trì thế
Trung hữu điền canh nhân tại tai
Dịch:
Bờ tường hoa nở có ba quả tốt
Năm mươi đứa trẻ cứ lui tới hoài
Cái đỉnh ba chân đứng càng bền vững
Ruộng canh đã có người săn sóc rồi
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Khoái ý chính kỵ ngưu mã thượng
Khả lân môn dĩ yểm hoàng hôn
Vãng lai thôi lạc tàn tinh nguyệt
Xuân khứ thu lai vĩnh viễn trình
Dịch:
Năm Ngọ năm Sửu là lúc khoái chí
Cửa ngoài đã chắn bóng hoàng hôn
Cảnh muộn trăng rơi sao lại rụng
Xuân qua thu lại lộ trình xa

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Thân

Tình cảm anh em bạc bẽo, thân hữu không nhờ cậy được, con cái lại bị thương, mệnh nữ phải sống phận cô quả, nam nữ cô khắc, nên xuất gia thì tốt.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Thân

Bạn nào sanh đầu giờ THÂN:
Sanh ra cha mẹ song toàn
Thông minh sánh suốt tính tình hiền lương
Anh em đều được giàu sang
Được hưởng phước trời của chất đầy kho
Bạn nào sanh giữa giờ THÂN:
Sanh ra còn mẹ thiếu cha
Bà con thân thích ũng là người dưng
Con cái phá hại gia cang
Ngược xuôi buôn bán kiếp này gian nan
Bạn nào sanh cuối giờ Thân:
Cuối giờ, mẹ khắc khó yên,
Họ hàng lãnh đạm, chẳng hay thương tình.
Sang con phá hại gia đình,
Phải đi buôn bán một mình mới nên.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh giờ Thân

Kim Thân khắc Mộc Mão, bị bệnh tật khó chữa.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Thân

Đầu giờ Thân: Cha mẹ song toàn, tánh thông minh, gần người quý nể, nghề văn, nghiệp võ đều thông, họ hàng có quyền tước, anh em làm ăn khá, dễ làm ăn, số có ruộng đất, dễ lập gia đình.
Giữa giờ Thân: Khắc cha, họ hàng không hòa, bôn ba cực khổ, có vợ (chồng)sớm, ở đời không đặng, có vợ (chồng) muộn mới tốt, làm ăn xa xứ khá, lập tại xứ cha mẹ sanh không khá.
Cuối giờ Thân: Khắc mẹ, nhân tình cốt nhục lạt lẽo, thưở nhỏ cơ cực, hình vóc ốm yếu, con cái lôi thôi, đến 30 tuổi vận thời mới bình, đến 40 tuổi làm ăn mới phát đạt.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Mão sinh ngày Tý

Thích đèo bòng, có cả con chung lẫn con riêng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Thân

Sanh tháng 7 (thọ thai tháng 10)
Hoài Nam kiếp trước chẳng lành
Chẳng hay bố thí làm nhơn giúp người
Kiếp này mắc bệnh liên miên
Khá nên tích đức để dành hậu lai.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh tháng Bảy

Tiết Lập Thu, thông minh, thanh cao, tiêu dao tự tại, có chí hướng lớn, dễ được xứng ý.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão, tháng 7

Bình, Thủy như nước trong sông,
Sóng xao sao đặng thì lòng xuyên qua.
Luận xem ngôn ngữ đoán ra,
Thật thà ít nói, thuận hòa ngọt ngon.
Đàn bà thì dễ nuôi con,
Đàn ông số ấy không giàu cũng sang.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Mão, tháng 7

Bạch Kê có số sang giàu,
Công nghệ khéo léo chẳng ai dám bì.
Làm quan nức tiếng thân cần,
Quan trên trông xuống, người ta trông vào.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Thân

Thọ Thai tháng 10, sanh tháng 7:
Kiếp trước tánh hay bàn luận điều lành, hay bố thí cho người nghèo, kiếp này đi đến đâu thì người ta kính trọng đến đó, thưở trẻ làm ăn bình thường, lớn tuổi làm ăn phát đạt, có chức phận, vợ chồng buổi đầu và con đầu lòng khó bảo dưỡng, có nghề lớn, có tật đau lưng hoặc có tật chân.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là MỘC

Cứng nhắc, doạ nạt thiên hạ.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tân

Cực suy, trở ngại. Do Phế, Đại trường vượng: buồn, khắt khe, xoi mói, thương hại, thở than, tỉ mỉ, cẩn thận, vụn vặt, gò gẫm, khô khan. Phó tướng chủ trị tiết nên làm việc tính toán chính xác, khắt khe. Hay bắt bẻ lý sự nên bị cản phá, đụng chạm.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Mão

Không chính kiến, coi bạn bè hơn anh em.
Năm Mão địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tân Mão

Tuổi Mèo, hành Kim. Năm Tân Mão.
Bạn là người tự ý thức rất mạnh mẽ, thường dùng ánh mắt lạnh lùng để xem xét mình, làm cho mình không làm những sự việc hoang đường. Bạn là người linh hoạt nhạy bén, dễ thích nghi hoàn cảnh, sẽ không làm những việc "hửu dũng vô mưu". Bạn rất cương cường, không muốn nói những đau khổ và đã kích của mình cho người khác biết, mà là người có tinh thần tự lực cánh sinh.
Bạn có tình cảm tế nhị, nhưng rất sâu kín không biểu lộ ra ngoài. Nhưng kết quả này rất có thể dẫn đến tâm lí bạn không cân bằng và tính tình không ổn định. Vì vậy, bạn làm bất cứ việc gì đều không có cách nào giữ được lâu dài, thường thường giữa đường vứt bỏ.
Bạn vốn là người rất có lí trí, nhưng đôi khi bạn chỉ dựa vào trực quan để quyết định và kết luận, làm cho bạn khi đã đi vào sai lầm, thì mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác, lúc này nhất thiết bạn cần phải bỏ hẳn tính nôn nóng và hấp tấp.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Tân Mão, con nhà ông Thanh Ðế

Người có tánh hòa nhã, điềm đạm, giàu tưởng tượng, dung hòa, thích cảnh u nhàn tịch mịch, ham ngao du nơi non cao biển cả, trầm tư mặc tưởng một mình, hay cảm động trước cảnh hoang tàn mồ mả, rất cảm hứng những áng văn chương tuyệt tác, thích những tranh cổ tự ngàn xưa, yêu mến loài vật, thường dễ cảm và tôn kính những chỗ đền thờ, lăng miếu, ưa xem những loại sách về triết lý, luân lý, đạo giáo v.v…
Con nhà Thanh Đế yêu thích thiên nhiên, thích ngao du khắp nơi, dễ tức cảnh sinh tình. Là người có thiên hướng nghệ thuật, dễ phát nếu đi theo con đường văn chương, hội họa.
Đây cũng là người có khuynh hướng tâm linh, dễ ngộ đạo, có lòng tôn kính với tín ngưỡng, hay lui tới đền thờ miếu mạo, cũng năng thờ cúng tổ tiên. Thích tìm hiểu về triết lý, đạo giáo, luân lý…
Về hình dáng thì yểu điệu, gương mặt tròn, nước da trắng, môi son, bàn tay mềm mại, ngón tay mũi viết, mũi sọc dừa, đi đứng tề chĩnh, ăn nói nghiêm trang, mừng giận chẳng lộ ra ngoài mặt. Nam mệnh là người đào hoa đa tình nhưng dễ mệnh bạc, phần nhiều thích những nghề như giáo sư, họa sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ; đa tình lắm nhưng lại bạc số.
Nếu là đàn bà thì rất giàu tình cảm, xem trọng gia đình, yêu mến gia đình, có tánh nhát, vẻ mặt sầu não, không có chí tranh đấu, thiếu kiên nhẫn, biết an phận thủ thường, sạch sẽ, chính chắn, khéo léo; không được siêng năng nhưng có trật tự; chung tình, hơi ghen ngầm, đông con cái
Nếu làm nội trợ thì phụ nữ dòng này là người cực kỳ tinh tế và chu đáo, chăm chỉ, biết sắm xếp công việc nhà khoa học, chăm chồng chăm con tốt. Đây là người chung thủy, cũng có ghen tuông nhưng không để lộ ra. Gia đình con đàn cháu đống.
Phần đông, con nhà Thanh Đế đều ưa tôn giáo, ham chuộng sự cúng quảy tổ tiên, thích cặm cụi tỉ mỉ, làm việc nội trợ, thêu thùa khéo, ham chưng diện cho con cái, biết trang trí trong nhà bông hoa tranh ảnh, không ưa những cảnh náo nhiệt; chẳng muốn chứng kiến những cảnh rùng rợn, lòng từ ái, liêm chính, ít gặp tai nạn.
Con nhà Thanh Đế dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Với môi trường tốt, họ sẽ là người tốt, nhưng nếu sinh sống trong môi trường xấu thì có thể bị lây cái xấu đó rất nhanh. Đặc biệt nam mệnh có thể trở thành người dễ sa ngã vì bị cám dỗ, tính tình lừa lọc, lừa tình lừa tiền, phụ bạc người khác.
Con nhà Thanh Đế nếu chịu ảnh hưởng xấu thì dễ bị sự cám dỗ sa ngã. Người đàn ông thì họ rất quỉ quái, lừa đảo, gian ngoa thường gạt gẫm rồi phụ bạc người đàn bà.
Chịu ảnh hưởng xấu, nghĩa là sinh trưởng trong gia đình hàn vi thiếu sự giáo dục, không đủ phương tiện để học hành, chẳng có nghề nghiệp tinh chuyên để lập thân v.v… và chẳng hạn lúc tuổi nhỏ gần gũi với đàn bà nên dễ bị hư thân mất nết, đó gọi là ảnh hưởng xấu.
Nam mệnh dòng này nên được cha mẹ, gia đình chỉ bảo cặn kẽ, hạn chế tiếp xúc quá sớm với nữ sắc, học tính tự lập để có thể gây dựng được sự nghiệp sau này.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Tân

Nhân sinh Tân tự biến vi Tan
Tánh khí hiền lương lập nghiệp nan
Phu phụ nhất tâm lưỡng nhân thú
Bằng hữu cự tộc tối vinh quang
Dịch Nôm:
Chữ Tân biến vi chữ Toan
Gia đình dời đổi đắng cay muôn vàn
Một thân tự lập mà nên
Tha phương lắm độ phong sương hải tần
Lương duyên thay đổi đôi lần
Tuổi già phú túc miên miên cửu trường
Những người có chí thiện nhân
Trời dành hậu quả hưởng nhờ phước dư

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Tân Mão, cung Ly

Cung Ly, chính hướng Nam phương,
Ai nhằm cung ấy tánh người nóng thay.
Số này con trai khó nuôi,
Qua hạn bốn tuổi lớn lên nên người.
Số gái cũng lắm truân chuyên,
Nợ duyên lắm lúc long đong thảm sầu.
Căn trời số dịnh vậy thì,
Trai thay đổi vợ, gái thì lao đao.
Tuổi thơ chẳng đặng phỉ nguyền,
Tuổi già hưng thạnh, môn đình sum vinh.
Cho hay số phận tự Trời,
Gian nan lúc nhỏ, hòa vui cơn già.
Số này sống sáu mươi ba (63),
Ăn ở nhân đức sống ngoài bảy mươi (70).
Khi thác gặp tiết Đông thiên,
Cháu con đưa đón, cảm thông vô hồi.
Có cổ nhạc, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Ngọ làm nhà trở cửa cái về hướng chính Nam là hướng sinh hay Đông Nam cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết bạn với nhau, nhưng không nên kết hợp làm ăn chung bởi hai người tuổi Hợi có tính háo thắng.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Có thể kết bạn, cả hai luôn hiểu và thông cảm lẫn nhau.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Khó thành bạn bè, luôn đối nghịch nhau.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên kết bạn với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Cả hai tâm đầu ý hợp, có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Khó thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Có thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Có thể thành bạn tốt vì tính cách tương đồng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Dần: Có thể hợp tác, song người tuổi Mão nên cảnh giác đề phòng tham vọng của người tuổi Dần.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Người tuổi Dậu nên thận trọng vì người tuổi Mão có ý đồ khác khi hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết hợp làm ăn lớn.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Chỉ nên là đông nghiệp với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Đôi bên lợi dụng lẫn nhau, nghi ngờ lẫn nhau, không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Người tuổi Mão sẽ nhường Thìn quyết định nhưng lại luôn góp rất nhiều ý kiến.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Nên hợp tác, kết quả tốt.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Tỵ: Có thể chung vốn kinh doanh với điều kiện người tuổi Mão nên ít nói.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM MÃO TUỲ THEO NĂM

Tuổi Mão gặp năm Tý, vạn sự như ý, nhiều chuyện vui mừng, có thể bị tai tiếng nhỏ.
Tuổi Mão gặp năm Sửu, đề phòng ốm nặng, có chuyện bất trắc.
Tuổi Mão gặp năm Dần, cần đề phòng ốm đau, tai tiếng, phải thận trọng khi hành sự.
Tuổi Mão gặp năm Mão, mưu sự dễ thành, nhiều việc thuận lợi, danh lợi song thu, có thể ốm nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Thìn, bất lợi, gia đạo bất an.
Tuổi Mão gặp năm Tỵ, dễ đi xa, công việc thuận lợi.
Tuổi Mão gặp năm Ngọ, gặp nhiều quý nhân, có thêm bạn mới, gặp chuyện phiền toái nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Mùi, lợi cho việc học nghề, suy nghĩ, nghiên cứu.
Tuổi Mão gặp năm Thân, nhiều bệnh tật.
Tuổi Mão gặp năm Dậu, bị chính xung, lành ít dữ nhiều, nên cẩn thận đề phòng hao tốn.
Tuổi Mão gặp năm Tuất, mưu sự dễ thành, được hưởng may mắn.
Tuổi Mão gặp năm Hợi, dễ bị tai hoạ, cẩn thận đề phòng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Mão với tuổi con cái

Tý: Không được thuận hoà cho lắm.
Sửu: Mối quan hệ lạnh nhạt, luôn đưa tới chỗ bế tắc.
Dần: Quan hệ bình thường, song con cái tuổi Dần có tính tự ái rất mạnh.
Mão: Gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.
Thìn: Gia đình hạnh phúc.
Tỵ: Gia đình hoà hợp.
Ngọ: Cha mẹ nên để con cái phát triển tự nhiên, không nên quá nghiêm khắc.
Mùi: Gia đình hoà thuận, cùng giúp đỡ hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.
Thân: Con cái hay nói dối nhưng vẫn bị cha mẹ phát hiện.
Dậu: Cha mẹ không có điều kiện chăm lo đầy đủ cho con cái.
Tuất: Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc nhất là mẹ tuổi Mão rất cưng chiều con trai tuổi Tuất.
Hợi: Quan hệ bình thường.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão

Người tuổi Mão ôn hoà, mềm mỏng, chuộng hoà bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn thanh lịch. Với bề ngoài hoà nhã, nên người ta dễ hiểu lầm về bản chất của người tuổi Mão, thực ra họ là người có ý chí kiên cường bất khuất, lòng tin kiên định bất di bất dịch. Người tuổi Mão đã theo đuổi điều gì thì theo đuổi tới cùng, họ có năng khiếu về khoa học xã hội và chính trị. Một phụ nữ tuổi Mão luôn hiền dịu, đảm đang, thông minh, thích giúp đỡ người khác mà không chút tư lợi. Họ luôn thông cảm được với nỗi đau khổ ấy. Người nữ tuổi Mão rất thích ăn diện, họ có thể ngồi hàng giờ để trang điểm. Người tuổi Mão nói chung không thích tranh đấu, họ ưa lối sống an nhàn, bình ổn, ít thăng trầm. Tuy họ đối xử khá tốt với bạn bè và đồng sự, nhưng họ lại giữ khoảng cách khác xa với người thân, đôi khi không thích có gia đình, không thích gánh vác trách nhiệm trong gia đình. Người đàn ông tuổi Mão rất ân cần, lịch sự, lời nói và cử chỉ luôn hoà nhã, người ta luôn khâm phục sự thông minh cơ trí và nghe theo lời khuyên bảo của người tuổi Mão. Vì rất tự tin nên họ luôn cho mình là đúng, đôi khi dẫn tới tình trạng chủ quan quá mức. Vì là người an phận, không thích mâu thuẫn, xung đột cho nên đôi lúc họ sẽ trở thành kẻ nhu nhược, cơ hội. Trong cuộc sống họ không có lý tưởng cao lắm, chỉ cần lúc nào mình cũng an toàn là được. Người tuổi Mão sẽ là một người bạn rất tốt nếu như bạn không quá xen vào chuyện riêng của họ. Họ không thích người tuổi Dần, bởi tính bạo động ưa tranh đấu, không ưa người tuổi Dậu bởi tính khoác lác, khoe khoang, không tán thưởng người tuổi Ngọ bởi tính hay thay đổi. Tóm lại, người tuổi Mão sẽ vượt qua mọi trở ngại trên đường đi để vươn tới đích. Họ là người không thích cuộc sống gia đình, nhưng khi cần họ vẫn có thể hoà nhập với mọi người. Trong cuộc sống họ luôn tìm mọi cách né tránh xung đột, mâu thuẫn, nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ họ vẫn có biện pháp thích đáng để bảo vệ quyền lợi của mình. Người tuổi Mão cũng là người rất tự tin vào năng lực cùng trí tuệ của mình. Họ là người dễ dàng tìm được hạnh phúc và sự đầy đủ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão (Mèo)

Thần bảo hộ là Văn Thù bồ tát. Người sinh năm Mão có phú quý đầy đủ, tài học trí tuệ, biết nhiều nghề, nhưng không đủ nỗ lực kiên trì, nên bỏ dở giữa chừng. Duyên vợ chồng tốt đẹp. Về già được con phụng dưỡng, đời sống ấm no. Ba mươi lăm tuổi có gặp đại nạn, bốn mươi tám tuổi có đời sống rất sung sướng. Thọ đến bảy mươi tuổi. Được Sư Như Lai phù hộ thọ mệnh, Hư Không Tàng bồ tát ban phúc đức, Đại Thế Chí bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng, người sinh năm Mão làm việc gì cũng có giai đoạn thành công, giai đoạn thất bại, nhưng đến vãn niên thì rất an lạc, no đủ. Người tuổi Mão thiên tính hiền lương, rất được quý mến.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Mão

Sinh những năm 1903, 1915, 1927, 1939, 1951, 1975, 1987, 1999.
Người thuộc tuổi Mão thường vui tính, đạo đức, thông thái, có khoa ngôn ngữ, họ ít khi giận hờn. Họ là người bảo thủ, làm việc gì cũng thận trọng và đắn đo. Về phương diện tài chánh, họ là người được gặp nhiều may mắn. Họ có nhiều cơ hội để tiến bộ về mặt chính trị, ngoại giao và khoa học.
Một số nhân vật nổi tiếng sau đây thuộc tuổi Mão:
Fidel Castro (1927), chủ tịch xứ Cuba.
Joseph Stalin (1879), cựu tổng bí thư đảng Cộng Sản và thủ tướng Nga từ năm 1922 đến 1953.
Haib Bourguiba, tổng thống nước Tunisia.
Albert Einstein (1879-1955), sinh ở Đức, quốc tịch Mỹ là một nhà vật lý học nổi tiếng trên thế giới. Ông đã tìm ra thuyết tương đối (theory of relativity) và lý thuyết nguyên tử (theory of atomic spectra).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Canh

Gái lấy chông trai lấy vợ hòa
Sang giàu từ thủa mới lên ba
Thi văn điếu bản phong lưu đủ
Con cháu vàng son sáng rực nhà

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Mão

Thông minh, ôn hòa, giàu lòng nhân ái, họ rất cẩn trọng trong cuộc sống.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Mão

Mão tương ứng với sao Scorpius. Người tuổi Mão hiền lành, thận trọng, cân bằng. Tuy nhiên, người tuổi Mão có nhược điểm là ích kỷ, coi mình đứng trên người khác. Họ đôi khi có lối sống cầu kỳ, xa hoa nhưng lại không phấn đấu để đạt mục tiêu. Họ thích các đồ vật trang trọng tinh tế, yêu nghệ thuật, thích đọc sách và nghiên cứu. Trong tình yêu, họ thích sự bình yên vững bền. Người tuổi Mão đa tình và thích được chiều chuộng.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Mão

TUỔI MÃO (Mèo)
Tuổi Mão là người khéo léo, kín đáo và tế nhị. Tính tình trầm lặng, ít xúc động trước sự đau khổ của người khác. Nhà cửa, ăn mặc tươm tất, đẹp đẽ, có khi thích chưng diện lòe loẹt quá mức cho người khác chú ý! Nhưng tuổi Mão cũng có tật xấu ích kỷ quá độ nên ít được cảm tình của người không đồng cảnh. Tuổi Mão cũng có tính sợ sệt, cái gì cũng sợ, sợ cả những việc vô lý nữa. Đối với công việc thì tuổi Mão rất cẩn trọng nên việc làm ít khi nào sai lầm. Do đó, tuổi Mão làm bất cứ việc gì cũng được khen ngợi.
Tuổi Mão rất thích hợp trong đường chính trị nhờ có tính kín đáo, ngoại giao giỏi nên dễ thành công. Người chồng làm chính trị có vợ tuổi Mão sẽ là một cố vấn đắc lực. Ngoài ra còn có thể thành công ở các nghề như luật sư, ngoại giao và kinh doanh, kể cả ngành mỹ thuật nữa. Về tiền bạc, tuổi Mão biết chắt chiu, ít khi bị thiếu thốn. Tuy có tính ích kỷ nhưng với bà con thân quyến cũng biết thương yêu, đùm bọc. Đàn bà tuổi Mão là người nội trợ giỏi, tần tảo nên chồng con được nhờ nhiều.
Với tuổi Mão thích một cuộc sống bình hòa và trong đời ít gặp những tai họa lớn lao, các tuổi hợp với Mão là tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Rất kỵ tuổi Tý như Mèo với Chuột. Công việc làm ăn thì kỵ tuổi Dần.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Mão

Lận đận mấy lần bởi hỏa tai
Bạn nhiều nhưng ít gặp người ngay
Tuổi cũng được đông con cháu
Kiên nhẫn kiệm cầu phước hậu lai

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Tân Mão

Sanh năm: 1951, 2011 và 2071
Cung TỐN. Trực THÀNH
Mạng TÒNG BÀ MỘC (cây tòng, cây bá)
Khắc LỘ BÀN THỔ
Con nhà THANH ĐẾ (trường mạng)
Xương CON MÈO. Tướng tinh CON RÁI
Phật Bà Quan Âm độ mạng
***
Số gian nan lắm dãi dầu,
Bởi sanh lỗi số khẩn cầu ơn trên.
Hạ Thu lo lắng khôn lường,
Hưu tù xung khắc ví chưng lỗi mùa.
Lỗi sanh mà đặng làm vua,
Bị giặc vây khốn chịu thua hàng đầu.
Nhưng nhờ số tuổi hiền lành,
Nhờ Trời Phật độ ngày nay mới còn.
Nhân nghĩa phước đức giữ tròn,
Tham tài ở ác chẳng còn chẳng sai.
Vô duyên với kẻ thân nhân,
Anh em như thể người xưa láng giềng.
Số này tiền vận khác xa,
Đến khi vận cuối nghiệp nhà mới nên.
CUỘC SỐNG
T ân Mão số sung sướng, cuộc đời ít thay đổi và có triển vọng tốt đẹp trong tương lai, sống rất sung túc trong khoảng thời gian từ 27 sắp lên, tuy nhiên dưới số tuổi 27 cũng có nhiều lao đao lắm, sự sống hay còn có nhiều vấp ngã và đau buồn: Việc thi cử, làm ăn, hay mưu định cho cuộc sống ít thấy có triển vọng thành công. Nhưng riêng về thi cử, bắt đầu từ 18 đến 21 có nhiều hay đẹp thành công đôi chút về vấn đề này. Cuộc đời tuổi nhỏ có lắm buồn phiền nhưng vào khoảng tuổi trung bình thì sung sướng, tuy không giàu sang, nhưng đời sống có nhiều sung túc và đã phát triển mạnh.
Tóm lại: Tuổi Tân Mão, tuổi nhỏ không được đầy đủ, nhiều lo nghĩ, đau buồn, nhưng ở vào khoảng 27 trở lên thì khá đẹp, làm ăn, công danh có nhiều cơ hội phát triển mạnh.
Tuổi Tân Mão khá hay rất nhiều triển vọng về trung vận và hậu vận. Công danh có nhiều cơ hội phát triển mạnh vầ trung vận, nhưng lại có nhiều đau buồn về tình duyên. Danh vọng nhiều biến đổi suốt cuộc đời. Tuổi Tân Mão hưởng thọ trung bình từ 56 đến 63 tuổi. Nhưng làm phước thì thì tăng thêm niên kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên, trong đời bạn lại cũng có nhiều khe khắt lắm, hay đổ vỡ và nhiều đau buồn về vấn đề này. Sự thay đổi và
việc đổ vỡ hay thường xảy ra vào lúc tuổi nhỏ, cũng có thể cũng bị cảnh biệt ly hay gãy gánh nửa đường vào tuổi trung bình, nghĩa là vào khoảng tuổi 28 hay 29. Tình duyên hôn nhân luôn không đem lại những thành công theo sự mong muốn của cuộc đời. Như một hình bóng đi qua và cuộc đời đối với tình duyên như đen tối. Số tuổi bạn có nhiều thương đau về vấn đề này. Bạn nên cẩn thận và suy xét kỹ càng trước khi bước vào con đường của tình ân ái. Lựa chọn và quyết định có một xuy xét và ý muốn rõ rệt. Đừng nhắm mắt hay cuồng vọng mà phải đổ vỡ làm cho cuộc đời mang lấy thương đau.
Tuy vậy, bạn cũng nên biết qua xem cuộc đời bạn có nhiều thay đổi về tình duyên hay không, và sau đây là bản nhận xét cuộc đời bạn trải qua những thay đổi hay không thay đổi về vấn đề này. Nên nhớ, sự thay đổi tình duyên là một lẽ và sự đau khổ về tình duyên là một lẽ khác. Nếu bạn sanh vào những tháng này thì trong cuộc đời bạn sẽ có tối thiểu là ba lần thay đổi tình duyên, đó là bạn sanh nhằm vào tháng 5, 7 và 11 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng này bạn sẽ có hai lần thay đổi tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch, và nếu bạn sanh vào những tháng này bạn được sự chung thủy hơn và không có vấn đề thay đổi tình duyên, đó là những tháng 2, 9 và 10 Âm lịch. Bản nhận xét về tháng sanh để quyết định về sự thay đổi tình duyên rất chiêm nghiệm. Bạn nên xem mình sanh vào tháng nào để mà hiểu biết cuộc đời.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Công danh có nhiều triển vọng tốt đẹp trong tương lai, sự học vấn và vấn đề phát triển công danh sẽ có nhiều cơ hôi làm cho bạn tiến lên đến mức độ cao của cuộc sống, cho nên đối với vấn đề này, bạn nên vững tin và sẽ có nhiều kết quả khả quan trong những ngày và năm tới tuổi trưởng thành, về gia đạo ở vào tuổi 20 thì có nhiều đau xót hơn, bạn cũng nên theo số phận mà đừng nền bi quan trước sự đau buồn của gia đạo. Số mồ côi vào những năm mà bạn ở vào số tuổi khoảng 15 đến 20. Tuy vậy cuộc sống vẫn ở mức độ trung bình mức độ công danh cũng vừa lên cao vào khoảng tuổi trên 25. Vậy bạn nên an ủi mình bằng con đường công danh hơn là nguồn an ủi của gia đạo bạn. Tóm lại về gia đạo thì có nhiều đau xót, nhưng đổi lại sự rạng rỡ về công danh.
Sự nghiệp của bạn phát triển rất mạnh mẽ vào tuổi 31. Nhưng ở vào khoảng tuổi này cũng có nhiều thất bại chua cay lắm. Sự phát triển
sự nghiệp đi song song với sự phát triển công danh. Hãy cẩn thận và dè dặt trong lớp tuổi 31, đừng quá lạc quan về sự thành công cấp thời và cũng không nên quá bi quan tước những thất bại não nề. Dè dặt, cẩn thận và sáng suốt để đem cuộc đời vào ánh sáng của vinh quang. Tiền tài cũng điều hòa và có thể vô nhiều vào tuổi đó. Tuy nhiên, bạn cũng không nắm giữ được lâu bền vì trở ngại công danh và nghề nghiệp. Nhưng sự thành công về sự nghiệp và tiền tài rất chắc chắn và bền vững phải ở vào số tuổi 39; cũng bắt đầu từ đó bạn rất vững vàng và toạ cho cuộc đời tràn đầy hy vọng cho tất cả công danh, sự nghiệp lẫn tiền tài.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trong cuộc sống muốn phát triển sự nghiệp, công danh lẫn tiền bạc, bạn phải nên hợp tác làm ăn với những tuổi hạp tuổi bạn, công việc phát triển làm ăn mới được lâu bền và đem lại nhiều thắng lợi cho cuộc sống. Dù rằng số tuổi có nhiều triển vọng mà bạn lại kết hợp với những tuổi không hạp, bạn cũng phải bị giẵm lên nhiều thất bại.
Vậy muốn cho cuộc sống và sự làm ăn sẽ mang lại nhiều thắng lợi vẻ vang thì nên lựa những tuổi này mà hợp tác làm ăn thì không sợ bị thất bại mà trái lại luôn luôn nắm lấy thành công, đó là những tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, những tuổi này rất hạp với tuổi bạn, vậy bạn nên cần hợp tác với những tuổi này thì sẽ mang lại nhiều thắng lợi.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong cuộc sống hay cuộc đời đôi khi lớn lên, tức là đến tuổi trưởng thành, việc lương duyên hay sợ kết hợp vợ chồng cũng là một vấn đề rất tối cần và quan trọng cho cuộc đời. Cuộc sống có đựơc đầy đủ, công danh và sự nghiệp có phát triển lên cao hay không cũng do sự trùng hợp với tuổi vợ chồng. Đặt trường hợp mà hai tuổi vợ chồng quá xung khắc làm cho sự phát triển công danh và sự nghiệp lẫn tiền tài đều bị ngưng trệ hay có thể bị tắc nghẹn mà không bao giờ phát triển nổi. Có khi tuổi của cá nhân bạn rất tốt mà tuổi người vợ lại quá xấu lại bị xung khắc nặng nề, cũng bị ngừng trệ sự phát triển công danh và sự nghiệp, tiền bạc tạo ra rất khó khăn và thường lâm vào tình
trạng nghèo túng và cực khổ.
Nên trong sự chọn bạn để kết hợp vợ chồng, bạn nên lựa những tuổi hạp với tuổi bạn mà kết duyên thì mang nhiều thắng lợi cho cuộc đời. Trong sự chọn lựa, bạn nên kết duyện với những tuổi này: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Hợi.
Bạn kết duyên với tuổi Tân Mão: Tuổi này làm bạn mau phát triển về tài lộc nhưng đường công danh không được lên cao, con cái đông đảo. Kết duyên với tuổi Quý Tỵ: Bạn kết duyên với tuổi này tài lộc và công danh đầy đủ, có thể giàu sang, con cái đầy đủ, tuổi này rất tốt. Bạn kết duyên với tuổi Giáp Ngọ và Đinh Dậu: Bạn kết duyên với hai tuổi này chỉ giàu sang, phát triển về đường tài lộc, con cái đầy đủ, về danh vọng ở trong mức độ bình thường. Bạn kết duyên vời hai tuổi Kỷ Hợi và Đinh Hợi: Với hai tuổi này bạn sẽ sống một cuộc đời tràn đầy hạnh phúc. Đầy đủ danh vọng lẫn tiền tài nhưng con cái ít ỏi vừa đủ nuôi, có thể chỉ có một hai đứa là tối đa.
Vậy nên, tùy ý bạn mà lựa chọn những tuổi trên đây mà kết duyên cho hợp với tuổi bạn để có thể phát đạt và vinh hiển cuộc đời.
Bạn kết duên với những tuổi sau đây, bạn chỉ hưởng được một cuộc sống trung bình. Tất cả mọi vấn đề có liên quan đến đời sống đều có thể chỉ phát triển từ từ, không nên cao và cũng không xuống thấp, nghĩa là cuộc sống về công danh, sự nghiệp lẫn tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với những tuổi: Bính Thân, Canh Dần. Hai tuổi này chỉ hạp về đường công danh sự nghiệp, mà hông hạp về đường tài lộc.
Có nhiều khi trong sự kết hợp lương duyên, bạn gặp những tuổi chỉ hạp về đường lương duyên mà không hạp về đường tài lộc, công danh, bạn phải sống với cuộc đời nghèo túng và ở trong một thảm trạng bần hàn, công việc làm ăn không được phát triển. Sự làm ăn khó khăn, không tạo được sự vinh quang cho cuộc sống, đó là bạn kết hôn với những tuổi này: Mậu Tuất, Giáp Thìn, Ất Dậu.
Những tuổi này ở với nhau hay xung khắc, việc làm ăn và phát triển công danh không tiến triển khả quan.
Có nhiều khi tuổi cá nhân bạn rất tốt mà trái lại năm hạn quá xấu, gặp nhằm năm có sao hạn không tốt rất khắc kỵ cho tuổi t1c hợp lương duyên. Nếu bạn không tránh được những nằm này, thì sự làm ăn và vấn đề lương duyên gặp nhiều khó khăn, đó là những năm mà bạn không nên cưới vợ hay hợp tác lương duyên. Những năm mà bạn ở vào tuổi: 18, 22, 24, 30, 34 và 42 tuổi. Những năm bạn ở vào số tuổi này rất xung khắc cho sự hiệp hôn, rât xung khắc và khó thành công thì sau đó phải chịu cảnh xa vắng phòng không vậy.
Việc hôn nhân và hạnh phúc cũng tùy theo ngày sanh, tháng đẻ, có khi bạn sanh vào những thàng mà cuộc đời đối với lương duyên, hạnh phúc phải qua nhiều lần thay đổi hay trong cuộc đời có nhiều vợ, đó là bạn sanh vào những tháng được kể ra đây: 3, 4, 5, 6, 7 11 và 12 Âm lịch, bạn sanh vào những tháng này có số đ ào hoa hay phải khổ tâm nhiều về tình duyên của bạn.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Những tuổi sau đây rất đại kỵ trong cuộc đời bạn. Nếu cần kết hợp tình duyên thì bạn nên tránh xa hay dứt khoát tư tưởng khi phạm nhằm vào những tuổi này. Vì lẽ bạn kết duyên sẽ xảy ra cảnh biệt ly hay tuyệt mạng, số kiếp phải gãy gánh nửa đường, không bao giờ ăn ở với nhau được trọng đời; Đó là những tuổi rất khắc kỵ với tuổi bạn gồm các tuổi: Ất Mùi, Canh Tý, Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Tý và Quý Mùi. Bạn nên tránh những tuổi này thì tốt hơn, không nên kết hợp lương duyên và cả sự hợp tác làm ăn phát triển cơ nghiệp cũng vậy.
Nếu tình duyên mà gặp tuổi đại kỵ, không nên làm đám cưới, rất kỵ mâm trầu, chỉ có thể kết duyên âm thầm, người con gái không nên quá đòi hỏi, trái lại phải từ mình đi đến nhà chồng mà ăn ở, không có đón rước linh đình. Nếu về làm ăn, hùn hạp, gặp tuổi đại kỵ có nói ở trên thì phải cúng sao hạn cho đúng ngày tháng và hoa quả đầy đủ, xem phương hướng cho chính xác mà van vái. Nếu gặp tuổi đại kỵ con cái gia tộc, thì nên ăn ở hiền lành, cầu Trời khẩn Phật. nếu tin Chúa thì cầu nguyện, bạn sẽ được giải trừ.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Trong cuộc sống luôn luôn không bao giờ có đi được một con đường suôn sẻ, luôn luôn hay gặo những khó khăn trở ngại trong cuộc đời nếu không biết được để mà tránh, hay có nhiều tự ái thì cuộc đời sẽ không tránh khỏi vấp ngã, còn khi phải chịu thiệt thòi mất hết danh dự làm người và quyền sống của có nhân nữa. Những năm mà bạn gặp nhiều khó khăn trở ngại nhứt, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi 18, 22, 24, 30, 34, 36 và 42 tuổi, chẳng những bạn không thành công trong sự kêt hợp tình duyên mà còn nhiều trở ngại trong cuộc đời. Nên xét trường hợp của mình vào những năm ở vào số tuổi này mà dẹp bọ tự ái và nhẫn nại, nhịn nhục cho qua khỏi.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Nếu bạn cần trong công việc làm ăn giao dịch, có những thuận tiện, mang nhiều kết quả, khỏi sợ bị thất bại, luôn luôn bạn phải nhớ ngày, giờ và tháng xuất hành cho phù hợp với tuổi bạn, tuổi Tân Mão hạp vào những giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn. Sự xuất hành làm ăn, hùn hạp bạn xuất hành đúng với giờ khắc và tháng, ngày như trên bạn sẽ không bao giờ gặp sự thất bại trong cuộc đời.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 18 đến 20 tuổi: Khoảng thời gian từ 18 đến 19 tuổi trong đời bạn có hai việc thành công đó là về công danh và vấn đề ái ân hạnh phúc. Tuy nhiên tuổi 18 khó thành công, qua khoảng 19 tuổi mới có nhiều may mắn hơn, vào khoảng thời gian 20 tuổi bạn sẽ thành công một lần nữa, đó là vấn đề tài lộc. Tóm lại: vào tuổi 18, 19 và 20 bạn có đủ ba lần thành công về công danh, tình duyên lẫn tài lộc, nhưng lại gặp hoạn nạn vào những tháng 7 và 8, năm bạn ở vào tuổi 18.
Từ 21 đến 24 tuổi: Tuổi 21 có chút đau buồn về số phận, gia đình, nhưng đường công danh có cơ hội phát triển mạnh. Tuổi 22, gia đình lại trở lại yên vui, công danh ở trong mức độ tiến triển, tình duyên lại có nhiều khe khắt đau buồn qua 23 và 24 tuổi, bạn phải trải qua một lần vấp ngã về đường công danh, lại có đau xót về tình duyên, trái lại phần tài lộc được thịnh vượng.
Từ 25 đến 28 tuổi: Trong tuổi 25 nặng nhọc về phần trí não, mọi khía cạnh tình cảm, xã hôi, cuộc đời đều ở trong mức độ bình thường, vào khoảng cuối năm lại gặp nhiều rủi ro, không được yên tâm. Tuổi 26 và 27, hai năm này bạn có nhiều thành công to lớn về công danh, sự nghiệp, nhưng chỉ có tánh cách tạm thời và sẽ bị đổ vỡ sau đó. 28 tuổi, lại có nhiều cơ hội phát triển công danh, nhưng có nhềiu trở ngại nghề nghiệp, hao tài, tốn của, lại có hoạn nạn thường xuyên.
Từ 29 đến 32 tuổi: 29 tuổi, tạm vắng yên vui trên lãnh vực cuộc đời. 30 tuổi, năm có nhiều sôi động đặc biệt về đường tài lộc lẫn công danh, tình duyên lại khe khắt hay xung khắc nghi kỵ, gia đạo không yên hòa. Tuổi 31, lại gặp năm rất xung kỵ, nhứt là vào thu và đông nên cẩn thận và thận trong trong mọi công việc, có nhiều đổ vỡ đáng lo ngại, lại có đau buồn về con cái. 32 tuổi, có thể phát triển được đôi chút và gầy dựng được sự nghiệp, tạm lắng yên và bước đầu cho sự phát triển mạnh mẽ về công danh.
Từ 33 đến 37 tuổi: 33 tuổi là tuổi thành công về đường tài lộc, nhưng lại có nhiều rối rắm trong gia đình, nhẫn nhịn giàn xếp cho êm đẹp kẻo làm thiệt hại đến danh dự. Từ 34 đến 35 tuổi, lại phát triển mạnh, công danh, tài lộc lên cao như diều gặp gió, nên cẩn thận về con cái, đường công danh có triển vọng và gia đạo vẫn còn một vài khe khắt. Từ 36 đến 37 tuổi, số tuổi này thì bạn thành công ta tát, cuộc đời lên cao đến tột độ, nhưng bạn cò đau buồn về gia cảnh và có thể đem lại nguy hại đến cuộc đời hơn.
Từ 38 đến 42 tuổi: Số tuổi này bạn gặp may mắn nhiều hơn nữa, số cá nhân thì phú quí, nếu lựa tuổi trùng hợp thì rất hay đẹp, nhưng nếu gặp tuổi xấu thì cũng khá giả (xem tuổi vợ chồng và làm ăn có nói ở trên). Vào khoảng tuổi 38 và 39 có đau bịnh hay tai nạn cẩn thận vào những tháng 5 và 6 năm bạn 38 tuổi và 9, 10 năm 39 tuổi. Từ 40 đến 42 tuổi, gia đình, công danh sự nghiệp ở trong mức độ bình thường, cuộc sống và công danh có thay đổi quan trọng.
Từ 43 đến 47 tuổi: Khoảng tuổi này rất hạp cho sự phát triển sự nghiệp và công danh. Tuổi 44 và 45 hạp cho tình duyên và sự thàh công về con cái. Tuổi 46 và 47 bạn được hưởng đầy đủ phúc đức của một con người nhiều hy vọng và triển vọng.
Từ 48 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian này bạn có nhiều bịnh tật hay thường có lúc mà tâm trí không được bình tĩnh, tiền bạc ra nhiều thâu ít, nhứt là vào số tuổi 52 đến 53, hai năm mà bạn ở vào số tuổi này không được may mắn lắm nên cẩn thận cho lắm trong mọi việc như: gia đạo, công danh, sự nghiệp lẫn cuộc đời. 54 và 55 tuổi, thận trọng tiền bạc, coi chừng sự nghiệp phải đổ vỡ vì gia đạo phá phách, ganh tỵ; phải sáng suốt trong vấn đề con cái luôn cả gia tộc, nhứt là tình duyên.
Từ 56 đến 60 tuổi: Khoảng những năm 56 và 57 không hao tài tốn của thì phải có sự xa lìa gia cảnh, hay con cái bị hoạn nạn. 58 và 59, 60, những năm có phần yên tịnh về thể xác nhưng vấn đề tài lộc thường có những sôi động, nên cẩn thận trong những năm này.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Năm sinh can Tân

Trai có chữ Tân lấy 12 tuổi như dưới đây:
Tân lấy vợ Tý: nếu có vợ sớm thì dẫu có con cũng không thành đạt, hay là sanh con khó nuôi đến lớn, lấy vợ sau mới đại lợi
Tân lấy vợ Sửu, Dần: không được hào con, sự làm ăn trước thành sau suy
Tân lấy vợ Mẹo: tự nhiên phú quý, nhưng có con thi đỗ thì chết, trước nghèo sau giàu
Tân lấy vợ Thìn, Tỵ: sanh con gái dễ nuôi hơn con trai, đặng của cải quan lộc
Tân lấy vợ Ngọ: sự làm ăn hoàn toàn thạnh vượng, sanh con gái thì đặng hiếu thảo
Tân lấy vợ Mùi, Thân: trước giàu sang sau lại hóa ra nghèo, con cái khó nuôi, lúc tuổi già có bịnh tật liên miên
Tân lấy vợ Dậu: công danh toại nguyện, được giàu sang nhưng vất vả, có con khó nuôi đến lớn
Tân lấy vợ Tuất, Hợi: có vợ gặp sanh sản khó, vợ chồng bất chánh

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Tân Mão, ngũ hành Mộc

Chồng mạng Mộc, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu?
Chồng Mộc, vợ Mộc, quan lộc tốt, con cháu đông đủ, gia đình hoà hiệp
Chồng Mộc, vợ Thủy, Một với Thủy tương sanh, tiền tài phú túc, con cháu đông, vợ chồng bách niên giai lão
Chồng Mộc, vợ Hỏa, Mộc, Hoả tự nhiên sanh, tiền tài quan lộc đặng thạnh vượng, con cháu đông đủ
Chồng Mộc, vợ Thổ, Thổ Mộc tương sanh, con cháu đông và làm nên đại phú
Chồng Mộc, vợ Kim Hai mạng đều khắc nhau, trước hợp sau lìa, con cháu bất lợi

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Tân

Trai Tân lấy vợ tuổi Tý
"Khổ mộc khai hoa - cảnh phá đào sanh"
Nghĩa là: Cây khô trổ bông, gương vỡ thì đào hoa xuất hiện. Lấy vợ sớm ắt không làm nên lại sinh nở khó đến nguy mạng. Đời vợ sau con cái thành danh.
Trai Tân lấy vợ tuổi Sửu và Dần
"Thiên địa tuyệt khí - trung vô tử tức"
Khí âm dương hết, rốt cuộc không có con, vợ chồng lấy nhau bần khổ. Dẫu Gặp thời khá giả cũng không bền, có con cũng hèn, về sau không có con dâu, hết phần hương hỏa.
Trai Tân lấy vợ tuổi Mão
"Trung thiên nguyệt chiếu - ba đào tịnh lặng"
Nghĩa là: Trăng sáng giữa ban ngày, sóng gió yên lặng. Vợ chồng lấy nhau trước nghèo sau giầu. Con cái thông minh khéo léo thi cử đỗ đạt.
Trai Tân lấy vợ tuổi Thìn và Tỵ
"Long khổn vô võ - điền tài miên miên"
Nghĩa là: Rồng cạn thiếu mưa, thiếu con trai đầu, có cũng không học hành đỗ đạt. Tốt hào con gái, tiền bạc ruộng vườn giàu có lâu bền.
Trai Tân lấy vợ tuổi Ngọ
"Nhập hải tầm châu - khai hoa kết tử"
Nghĩa là: Xuống biển tìm châu, hoa nở kết trái. Sanh con gái đông, nhưng con trai là quý tử thông minh thi đậu khoa cao.
Trai Tân lấy vợ tuổi Mùi và Thân
"Niên ngọ phong tật hữu tử nan dưỡng"
Nghĩa là: Năm gặp bệnh tật sanh con khó nuôi trước sướng sau khổ, nếu mồ côi mẹ cha cả lấy nhau rất hợp, tuy vậy con cái cũng ít phước thì khó đậu lại có bệnh tật khó nuôi.
Trai Tân lấy vợ tuổi Dậu
"Tung hoành đắc chí - hữu tử nan thành"
Nghĩa là: Dọc ngang tung hoành, sanh con khổ tới trưởng thành. Cụ tổ 4 đời là người có thanh danh nhưng đến con cháu sau âm đức suy giảm. Trai có một lần vợ, gái có 1 lần chồng hoặc gặp gỡ nhau trước khi cưới thì hợp. Tuy vậy sau cũng không bền, có con khó nuôi làm ăn may rủi không chừng.
Trai Tân lấy vợ tuổi Tuất và Hợi
"Phu thê phán mục - nhựt lạc tây thiên"
Nghĩa là: Vợ chồng thù nghịch, mặt trời xế non tây. Vợ sanh đẻ khó đạt. Đời vợ sau mới ăn ở đến già.

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Dần

Thì vợ chồng rất đầm ấm, tuy làm ăn có lúc thạnh lúc suy, nhưng từ 30 tuổi thì phát đạt. Con cái khó nuôi. Vợ chồng chung sống đến già.
Trăm năm một tấm lòng mong ước,
Đạo vợ chồng, số định tác thành.
Lều tranh đôi mái tóc xanh,
Yêu nhau như một, tấm lòng thủy chung.
Tìm em gởi trọn tình anh,
Tháng ngày bao quản cuộc đời nắng mưa.
Những khi rượu sớm trà trưa,
Vui câu phu xướng phụ tùy sánh vai.
Buồn Cảnh Cha Già Con Muộn

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Dậu

Thì vợ chồng rất hòa thuận, người chồng sẽ làm nên sự nghiệp, chung hưởng đến già. Vợ chồng có số thọ nhàn, song khó nuôi con.
Vợ chồng hòa thuận, yên vui,
Trong vinh hoa vẫn hai bàn tay không.
Tình đầm ấmhoa chiều trăng sớm,
Mỗi một mùa vẻ đẹp thiếu chi,
Nắm tay dìu dắt, âm thầm mến yêu.
Đào tơ sen ngó từ khi,
Ngây thơ đôi lứa, chung tình trăm năm.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Hợi

Thì vợ chồng được êm đẹp buổi ban đầu, sau hay tranh cãi. Tuy vậy, sanh con cái đầy đủ. Sợ e người vợ phải chết trước.
Nào hay duyên đẹp lứa đôi ta,
Một buổi chia lìa, dạ xót xa.
Kẻ ở, người đi, tình lỡ dở,
Ngậm ngùi duyên nợ, lệ chan hòa.
*
Ao nước trăm năm còn tưởng nhơ,
Cảnh chiều mưa gió cậy ai đây?
Chữ Tài Liền Với Chữ Tai

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Mão

Thì vợ chồng rất tương đắc êm đẹp như trăng thu. Tuy có lúc nghèo khó buổi đầu, về sau thì phú quý. Sanh con trai gái đều đủ, sẽ có một người thành đạt. Vợ chồng chung sống đến già. Có số thọ nhân.
Đêm trăng sáng, bầu trời quang đãng,
Đạo vợ chồng tha thiết như băng.
Trăm năm trọn vẹn đạo hằng,
Tình chồng nghĩa vợ như trăng đêm rằm. .
*
Duyên niên ta gặp nhau đây,
Tháng năm vui hưởng trong vòng nhân sinh.
Ở cho trọn đạo ân tình,
Đẹp đôi chung thủy, vẹn câu đạo tùng.
Phước Lộc Thọ Đầy Đủ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Mùi

Thì có con cái đông đủ, hào con trai phát đạt công danh. Tiểu vận 31 tuổi gặp tai ách. Vợ chồng chung sống đến già. Nhưng người vợ thường hay đau ốm.
Trăng, nước có vơi, đầy, tròn, khuyết,
Tình đôi ta chỉ biết thủy chung.
Ngàn sao ẩn bóng trăng trong,
Gió xao sóng gợn, chứng lòng sắt son.
Thề duyên chớ để bất bằng,
Chữ tình trong đẹp như trăng nước nầy.
Tài Mạng Tương Đồ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Ngọ

Chồng chữ Tân mà cưới vợ tuổi Ngọ thì rất tốt, ăn ở cùng nhau rất thuận hòa. Sanh con cái đông đủ, có số thọ sang. Chỉ e người chồng có thêm vợ lẻ.
Lứa đôi hội ngộ nhau đây,
Chớ phai duyên thắm, chớ phai chữ đồng.
Trăm năm vui đẹp duyên nồng,
Để cho vẹn mối chỉ hồng thắm tươi.
*
Như xuân muôn tía ngàn hồng,
Như sen mùa hạ nở hoa trong hồ.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Sửu

Thì vợ chồng rất đầm ấm, tuy làm ăn có lúc thạnh lúc suy, nhưng từ 30 tuổi thì phát đạt. Con cái khó nuôi. Vợ chồng chung sống đến già.
Trăm năm một tấm lòng mong ước,
Đạo vợ chồng, số định tác thành.
Lều tranh đôi mái tóc xanh,
Yêu nhau như một, tấm lòng thủy chung.
Tìm em gởi trọn tình anh,
Tháng ngày bao quản cuộc đời nắng mưa.
Những khi rượu sớm trà trưa,
Vui câu phu xướng phụ tùy sánh vai.
Buồn Cảnh Cha Già Con Muộn

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Thân

Thì có con cái đông đủ, hào con trai phát đạt công danh. Tiểu vận 31 tuổi gặp tai ách. Vợ chồng chung sống đến già. Nhưng người vợ thường hay đau ốm.
Trăng, nước có vơi, đầy, tròn, khuyết,
Tình đôi ta chỉ biết thủy chung.
Ngàn sao ẩn bóng trăng trong,
Gió xao sóng gợn, chứng lòng sắt son.
Thề duyên chớ để bất bằng,
Chữ tình trong đẹp như trăng nước nầy.
Tài Mạng Tương Đồ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Thìn

Thì rất tốt. Cung mạng tương sanh, vợ chồng làm ăn thạnh phát. Sanh con trai gái đầy đủ. Như người chồng là người có học vấn thì sau nầy công danh rực rỡ. Vợ chồng chung sống đến già.
Tình nồng thắm do nơi nguyệt lão,
Sánh vai nhau trọn đạo vợ chồng.
Trăm năm một tấm lòng son,
Dẫu mòn bia đá, dám sai tấc lòng.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao,
Vợ chồng chung hưởng tuổi trời ấm no.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Tuất

Thì vợ chộng được êm đẹp buổi ban đầu, sau hay tranh cãi. Tuy vậy, sanh con cái đầy đủ. Sợ e người vợ phải chết trước.
Nào hay duyên đẹp ứa đôi ta,
Một buổi chia lìa, dạ xót xa.
Kẻ ở, người đi, tình lỡ dở,
Ngậm ngùi duyên nợ, lệ chan hòa.
*
Ao nước trăm năm còn tưởng nhơ,
Cảnh chiều mưa gió cậy ai đây?
Chữ Tài Liền Với Chữ Tai

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Tý

Thì rất khắc kỵ, cho nên hào con không được tốt, hữu sanh vô dưỡng. Vợ chồng tuy yêu nhau, nhưng cũng gặp nhiều tai họa, thường hay lo buồn.
Đêm thanh vắng vợ chồng than thở,
Cảnh nguy nan cơ cực đến đều.
Dẫu cho may rủi đến đâu,
Cũng đem vàng đá mà liều với thân.
*
Song thưa, thiếu phụ thờ ơ,
Một làn gió thoảng bơ phờ vóc mai.
Ai đem gieo mối hận hoài,
Một trời thu để đôi người sầu thu.
Duyên Đã May Cớ Sao Lại Rủi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Tân và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tốt. Cung mạng tương sanh, vợ chồng làm ăn thạnh phát. Sanh con trai gái đầy đủ. Như người chồng là người có học vấn thì sau nầy công danh rực rỡ. Vợ chồng chung sống đến già.
Tình nồng thắm do nơi nguyệt lão,
Sánh vai nhau trọn đạo vợ chồng.
Trăm năm một tấm lòng son,
Dẫu mòn bia đá, dám sai tấc lòng.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao,
Vợ chồng chung hưởng tuổi trời ấm no.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Tân Mão

Tuổi Tân Mão đại kỵ hiệp hôn
Trai tuổi Tân Mão đại kỵ cưới gái những tuổi kể dưới đây. Gái những tuổi kể dưới đây đại kỵ có chồng trai tuổi Tân Mão.

  1. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Ất Mùi (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  2. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Canh Tý (Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  3. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Tân Sửu (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  4. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Đinh Mùi (Chồng lớn hơn vợ 16 tôi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  5. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Kỷ Sửu (Vợ lớn hơn chồng 2 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  6. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Mậu Tý (Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  7. Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Quý Mùi (Vợ lớn hơn chồng 8 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
Trai tuổi này kỵ cưới vợ năm 18, 22, 24, 30, 34, 36, 42 tuổi.
Gái tuổi này kỵ có chồng năm 20, 25, 26, 32, 37, 38, 45 tuổi.
Những năm tuổi trên đây đại kỵ hiệp hôn, luận việc hôn nhơn không thành, có đôi bạn rồi mà gặp những năm nói trên thường hay sanh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh xa vắng.
Tuổi này trai hay gái sanh nhằm tháng 4, tháng 10 trong đời sanh hay xảy ra việc buồn phiến bất đồng ý, đến ngày chót không lên đôi.
Tuổi nầy trai hay gái khi có đôi bạn, số định gặp người bạn ở hướng Tý mới nhằm căn duyên.
Xin lưu ý:
  • Trai tuổi Tân Mão sanh tháng 3, 7, 4, 6, 5, 11 và tháng 12 như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu thê hoặc đa đoan về việc vợ.
  • Gái tuổi Tân Mão sanh tháng 4, 7, 5 và tháng 8 như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu phu hoặc trái cảnh về việc chồng.
  • Còn sanh nhằm tháng 6 và tháng 9 số khắc con, khó sanh và khó nuôi.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Tân Mão (Chồng vợ đồng một tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, nhiều người hay mến thương, trong ngoài sắp đặt đều thuận ý, hào tài phát đạt, hào con đa số, vật dụng trong nhà sắp đặt trang hoàng.
Tánh người vợ vui vẻ, có duyên, ăn nói với đời lanh lẹ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, ý tình vợ chồng lời tiếng hạp ý, ở với nhau làm lên nghiệp cả.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, đặng hưởng hạnh phúc an lành.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Nhâm Thìn (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, buổi đầu vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, hào tài ấm no, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ hay giao thiệp, tánh sáng, lanh lẹ, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn cũng đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, ngày hậu đặng trung bình.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Quý Tị (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, hào tài thạnh vượng, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, có duyên, hay giao thiệp, hay có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn đặng lên sự nghiệp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Giáp Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 3 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, phải thành bại đôi phen rồi mới tốt, hào tài trung bình, hào con đa số, vật dụng trong nhà đủ dùng.
Tánh người vợ chơn hay đi nhiều, bôn ba, tánh sáng, lanh lẹ, lời nói hay thắc mắc, ở với nhau ý tình chồng vợ bất hòa, việc làm ăn chung lo cũng đặng tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, nên nhẫn lại và chung lo.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Bính Thân (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, ăn nói cay cầu lo việc chi cũng đặng thông suốt, hào tài thạnh vượng, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, lòng hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, việc làm ăn đặng lập lên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Đinh Dậu (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, chồng vợ làm ăn đặng danh giá, quý nhơn trọng đãi, trong ngoài đều thành sự, hào tài tương vượng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà vẻ vang.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, tánh sáng, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ hay xung khắc, chung sống với nhau nên nhẫn lại làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về ý tánh nhẫn lại làm ăn mới đặng.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Mậu Tuất (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặng khá, phải chịu thiếu nghèo một thời gian, qua hạn mới đặng tài, hào tài ấm no, hào con đa số, vật dụng trong nhà khiếm dụng.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, tánh lạt lòng, vổn thân hay có bịnh, lời nói hay thắc mắc, ý tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, ở với nhau kiên cố làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên chung lo ngày hậu làm lên.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Kỷ Hợi (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, hào tài phát đạt, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt đều đủ.
Tánh người vợ lòng hay lo tính, miệng hay rầy nói, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ lời tiếng ít hạp ý, ở với nhau đặng lên nghiệp lớn.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về lời tiếng nên nhẫn lại.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Nhâm Dần (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài bình thường, hào con đông đủ.
Tánh người vợ chơn hay đi nhiều, ăn nói lanh lẹ, bổn thân có tiểu tật, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ hòa hạp, chung lo đặng ấm no an vui.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Quý Mão (Chồng lớn hơn vợ 12 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài phát đạt, hào con trung bình.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung sống làm ăn đặng lên sự nghiệp.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Giáp Thìn (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con đa số.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, hay có bịnh nhỏ, số có giữ tiền tài, ở với nhau chồng vợ ít đặng hòa thuận, nên nhẫn lại làm ăn đặng ấm no.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Ất Tỵ (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con đa số.
Tánh người vợ hay lo tính, miệng hay rầy nói, có số tạo tiền tài, ý tình chồng vợ lời tiếng bất hòa, nên thương lẫn nhau chung lo làm ăn đặng nên nhà.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Bính Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 15 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, tánh lạt lòng, hay có bịnh nhỏ, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn cũng đặng lập lên.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Mậu Thân (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài ấm no, hào con trung bình.
Tánh người vợ thông minh, hay giao thiệp, ưa kinh sách, có tiểu bịnh tật, tánh tình chồng vợ hòa thuận, chung ở đặng hưởng cảnh ấm nó.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Kỷ Dậu (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài thạnh vượng, hào con đa số.
Tánh người vợ tánh sáng, có duyên, vui vẻ, hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, ở với nhau ý tánh hay xung khắc, khá kiên nhẫn làm ăn đặng lên sự nghiệp.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Canh Dần (Vợ lớn hơn chồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, lo tính việc chi đều thông . suốt, trong ngoài sắp đặt đều thuận ý, hào tài phát đạt, hào con đa số, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở chung lo đặng hưởng hạnh phúc ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, ngày hậu đặng tốt trọn.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Đinh Hợi (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, nhiều người mến thương, hào tài thạnh vượng, hào con đa số, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay hòa thuận với đời, bổn thân hay có bịnh nhỏ, có tay tạo giữ tiền tài, ý tình chồng vợ hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn đặng lên nhà.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Bính Tuất (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ no, hào con đa số.
Tánh người vợ hay đi nhiều, tánh sáng, hay lo tính, làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ ít đặng hạp, làm ăn kiên cố đặng ấm no.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Ất Dậu (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con đông đủ.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, chơn hay đi, hay có . tiểu bịnh, ở với nhau chồng vợ hay xung khắc, nên kiên nhẫn làm ăn đặng tốt.
Chồng tuổi Tân Mão vợ tuổi Giáp Thân (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài bình thường, hào con trung bình.
Tánh người vợ lanh lẹ, chơn hay đi, có tiểu tật, làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ hòa thuận làm ăn đặng lên nhà.

Căn duyên tiền định - Dương Công Hầu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ XÍCH KHẨU

Là quẻ chuyên về chuyện thị phi, nếu hỏi việc mất của thì phải dò la mới tìm lại được, khó nhờ cậy quý nhân, hỏi về sức khoẻ thì ốm đau…

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ XÍCH KHẨU

Xích Khẩu chủ khẩu thiệt
Quan phi thiết nghi phòng
Thất vật tốc tốc thảo
Hành nhân hữu kinh hoảng
Lục súc đa tác quái
Bệnh giả xuất Tây phương
Cánh tu phòng trớ khốc
Giới khủng nhiễm ôn hoàng.

Quẻ này nói chung là xấu, nhưng gieo quẻ trong khoảng từ 9- 15g là cát, các giờ khác là hung.

Gieo gặp quẻ này phải giữ mồm giữ miệng, e gặp chuyện không hay do "Thần khẩu hại xác phàm". Phải cố mà tránh, nhưng e phải có việc đưa tới chính quyền, có thể tranh chấp, cò bót, thưa kiện... Người đi e có chuyện kinh hoàng xảy ra. Xem cho người bệnh lành dữ e không qua khỏi. Phải phòng miệng người rủa mình, sinh lắm chuyệnh tai ương.

Quẻ Xích Khẩu thuộc Kim, tượng Sao Bạch Hổ, mưu sự hợp các số 4- 7- 10.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ XÍCH KHẨU

Sao Bạch - hổ thuộc kim. Thời kỳ: việc quan xấu. Mưu vọng: chủ con số 4, 7, 10.

Thơ đoán:

Xích - khẩu miệng tiếng đã đành
Lại phòng quan sự tụng - đình lôi thôi
Mất của gấp rút tìm tòi
Hành - nhân kinh hãi dậm khơi chư về
Trong nhà quái - khuyển, quái kê
Bệnh hoạn coi nặng động về tây phương
Phòng người ếm ngải vô thường
Còn e xúc nhiệm ôn hoàng hại thân

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Canh

Mọi việc đều không hay, không nên làm: hãy cố thủ chờ đợi, nghe tin vui và tin buồn đều không thực.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Mậu Tí

Nếu xuất hành giờ Ngọ, Mùi thì mọi việc đại cát; giờ Tý, Sửu không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Đông Bắc, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Tây Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Phong Thủy Hoán (渙 huan4)

Gió đi trên nước là quẻ Hoán (tiêu tan). Đấng Tiên Vương lấy đấy dâng lễ lên để nên dựng miếu thờ (để quy tụ lòng người khỏi tản ra). Tên quẻ: Hoán là Tán (tiêu tan, không tụ một chỗ). Thuộc tháng 3.

Khi dự báo gặp quẻ này cho biết: việc phải liên kết với người khác mà làm mới tốt, khi cần ly tán để đạt mục đích thì ly tán. Việc lớn muốn thành phải có sự kết hợp với người có khả năng, người có tài. Muốn đạt mục đích phải thống nhất nhân tâm.

Quẻ này tượng trưng cho sự tan rã, giải thể, trốn đi xa, thất nhân tâm, không hiểu được nhau và đi đến sự chia tay, gián đoạn, phân ly, đương đầu, ích kỷ, 2 con đường khác nhau không thể hội tụ với nhau nữa. Coi chừng, nên dừng lại các lý giải trước đây để biện minh cho công việc làm ăn bây giờ. Có 2 việc mà bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm từ thiện và có như thế bạn mới có thể nhận tiền của kẻ khác mà không chút mảy may hổ thẹn đó là: Một là bạn cần nghiêm khắc tự phê bình; Hai là làm việc thiện và ban phát nhiều cho kẻ khác. Có thể thực hiện được công việc làm ăn, nhưng cần phải tránh xa nơi có bạo lực.

Động hào 4

Dự báo cho biết hãy bỏ qua những cái lợi nhỏ trước mắt thì tương lai thành công. Hãy độc lập mà hành động mới có kết quả.

Cũng cho biết hãy tạm đình chỉ mọi danh lợi. Không nên đi xa, đề phòng mọi tai nạn. Có thể bị hao tài tốn của cũng như mọi phiền lụy.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: khá vượng, có người giúp.

- Xem khai trương: khai trương được, kinh doanh sau này hưng thịnh.

- Xem buôn bán và giao dịch: thuận lợi và thành công.

Xem Công danh

Phải sau một thời gian nữa mới thành

Xem Nhận chức

Có chức vị tốt nhưng ở nơi khác

Xem Pháp lý

Nóng vội sẽ thất bại

Xem Sự việc

Nên nhờ người khác hòa giải

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: nguy hiểm

Xem Tài lộc

Trước mắt chưa có

Xem Thế vận

Thời gian khó đã qua, đã sang giai đoạn thuận lợi, tốt đẹp

Xem Tình duyên

Nghi ngờ người mình quan hệ nên có thay đổi thái độ

Xem Xuất hành

Vui vẻ

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Tân Mão

(Dương minh tơ thiên, Thiếu vũ Thủy, Thiếu âm tại tuyền)
Thủy vận bất cập, Thổ thừa thế Khí thấp thịnh hành.
Phép chữa phải bổ thận trừ thấp.
Khí thứ I, thuộc Thái âm Thổ, chủ Mộc khắc Thổ hại tỳ, vị, bệnh nhiệt trướng, mặt, mắt phù thũng hay buồn ngủ.
Khí thứ II thuộc Thiếu dương Hỏa, phát chứng ôn dịch, hại nhiều người.
Khí thứ III thuộc Dương minh Kim, chủ Hỏa khắc Kim có chứng sốt rét.
Khí thứ IV thuộc Thái dương Thủy, chủ Thổ khắc Thủy phát chứng ung sang tiện huyết.
Khí thứ V thuộc Quyết âm Mộc, chủ Kim khắc Mộc.
Khí thứ VI thuộc Thiếu âm Hỏa, chủ Thủy khắc Hỏa (thời tiết cũng giống năm Đinh Mão).
Năm nay ruộng mùa hạ, mùa thu mất nửa, hoa quả lợi, binh dân tán loạn, trâu bò thiên thời, lợn quý, tháng 8 hồng thủy, 2 người ăn hết 1 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top