Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nam, sinh giờ Sửu, ngày 3, tháng 3, năm 1994 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch199433Sửu
Âm lịch1994122Sửu
Ngày âmGiáp TuấtBính DầnMậu TíQuý Sửu
Nạp âmSƠN ĐẦU HỎALƯ TRUNG HỎATÍCH LỊCH HỎATANG ĐỐ MỘC
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămGiáp TuấtSƠN ĐẦU HỎAMỘCTHỔ
ThángBính DầnLƯ TRUNG HỎAHỎAMỘC
NgàyMậu TíTÍCH LỊCH HỎATHỔTHỦY
GiờQuý SửuTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỔ
Thai nguyênĐinh TịSA TRUNG THỔHỎAHỎA
Thai tứcQuý SửuTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỔ
Cung MệnhNhâm ThânKIẾM PHONG KIMTHỦYKIM

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành KIM, THỔ, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu KIM, THỔ, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Phế, Đại trường, Tỳ vị, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó THỔ yếu hơn vì bị khắc nhiều, THỔ đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành THỔ:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Tỳ vị
2. Các chứng bệnh biểu hiện:
- Bụng to, dầy chướng, phù nước, nằm không yên, ăn nhiều mau đói, nước đái vàng.
- Đau bụng trên, ỉa phân nát, ăn không tiêu, sôi ruột, nôn dữ dội, bụng có cục, kém ăn hoặc vàng da bụng chướng, đái khó.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành thổ có các khí chất, tính cách lo lắng, ca thán nên làm việc quan gián nghị về tâm hồn, tình cảm thì hợp.
4. Với hành khuyết Thổ thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Giáp, Ất là hành Mộc khắc Thổ, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Giáp, Ất, tức là 4 Mộc khắc 1 Thổ: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương đồng

Ruột để ngoài da, chưa khảo đã xưng.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp, tháng 1

Mộc sinh ở mùa Xuân, có cảnh tượng xanh tươi phơi phới, chỉ có tháng Giêng thì còn hơi lạnh cần được Hỏa để sưởi ấm. Trong Tứ trụ hiện ra Bính Quý thì chủ sẽ phú quý. Nếu được Quý tàng Bính hiện, thì gọi là hàn Mộc hướng về Mặt trời, nếu không có xung khắc tất nhiên sẽ được đại phú đại quý. Nếu không gặp Bính Quý thì là người tầm thường, thiếu chí khí. Điều đáng kị nhất là trong tứ trụ có một bè Canh Tân sẽ hại vợ khắc con, nếu lại được chi hội Kim cục thì không nghèo sẽ chết non. Nếu như là có một bè Nhâm Quý, nếu không có Mậu Kỉ tương chế (kiềm chế) lại không có Bính Đinh tất nhiên sẽ nghèo rớt mùng tơi, không có Canh Kim mà hiện Đinh Hỏa được gọi là cách "Thương quan" "Sinh tài", chủ nhân sẽ thông minh tuấn tú. Hễ gặp Quý Thủy khắc Đinh Hỏa nhất định là người cổ hủ cố chấp. Nếu (địa) chi thành Hoa cục lại tiết lộ ra quá nhiều thì chủ vừa ngu muội vừa có ám tật. Nếu trong tứ trụ có nhiều Quý Thủy đủ trợ giúp Mộc thần, sẽ thương diệt Đinh Hỏa tất sẽ gian hùng. Chi thành Mộc cục được Canh là sang (quý), không có Canh là xấu. Chi thành Thủy cục, hiện ra Mậu là quý, không có Mậu là nghèo.
Tóm lại, Giáp Mộc sinh vào tháng Giêng, người trong tứ trụ có Canh, Mậu là tốt, nếu đươc Đinh hiện ra thì mệnh là giàu sang, có lời đoán : Giáp Mộc, tháng Giêng (tức chi người sinh ngày Giáp của tháng Giêng). Việc tốt hoặc xấu của mệnh hoàn toàn dựa vào sự phối hợp của ngũ hành đế xem xét có hợp không. Nếu quá vượng cũng không nên, ví như sinh ngày Giáp Dần, trong địa chi lại gặp Dần Mão (tăng Mộc nhiều), gọi là Mộc vượng cần phải cứu (kiềm) chế, nếu không thì không tốt. Phàm thuộc về ngũ hành cũng đều như vậy cả. Hễ sinh vào Giáp Tuất và Ất Hợi là "Mộc chi nguyên", sinh vào Giáp Dần và Ất Mão là "Mộc chi hương", sinh vào Giáp Thìn và Ất Tị là "Mộc chi sinh" đều thuộc hoạt mộc" (cây sống), sinh vào Giáp Thân và Ất Dậu là "Mộc thụ khắc", sinh vào Giáp Ngọ và Ất Mùi là "Mộc tự tử", sinh vào Giáp Tí và Ất Sửu là "Kim khắc Mộc" đều thuộc là "Tử mộc" (cây chết), sinh mộc gặp Kim thì tự thương, được tất phải lộ, tử mộc được Kim thì tạo, được Hỏa tự cháy, Canh Tân tất sẽ lợi. Việc biến hóa sinh tử của mộc hoàn toàn dựa vào trong tứ trụ có cứu trợ đế định.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Thân

Sao Thiên quả, không nên kết hôn sớm, nữ thì cản trở chồng

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Lúc thành công nhất cũng là lúc báo hiệu suy tài tới nơi, cần phòng xa. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Lôi Hỏa Phong .

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NAM sinh năm GIÁP TUẤT giờ SỬU ngày 22 tháng 1 Âm Lịch

Cung Mệnh Vô Chính Diệu an tại Sửu. Cung Thân Vô Chính Diệu an tại Mão.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Song Ngư

(Pisces, The Fish, Feb. 20 to March 21).
Cung Thứ Mười Hai (12th house).
Người tuổi Song Ngư là người được coi là mơ mộng và lý tưởng, lúc thì thực tế chỉ biết tiền bạc. Phần lớn những người tuổi này rất sợ nghèo và không đủ sống tự túc, nhất là về già.
Lỗi lầm của bạn là lưỡng lự và không dám quyết định, không dám liều lĩnh. Bạn thường dễ cảm xúc hướng dẫn lấy mình hơn là nhờ vào suy luận kỹ càng. Vì thế, người tuổi Song Ngư hay dễ bị lợi dụng lòng tốt và trở nên bất mãn.
Bạn tốt tới mức nhiều khi săn sóc cho người khác mà quên hẳn việc săn sóc cho bản thân mình. Bạn là người có tâm hồn cao siêu đạo đức. Vì thế, dù bạn có bị đau khổ, bạn vẫn bình thản. Bạn biết tha thứ và biết yêu thương. Bạn rất thích sống gần thiên nhiên vũ trụ. Nhưng bạn cũng có thể thực tế sống một đời tu hành và khổ hạnh.
Đối với tuổi Song Ngư, bạn nên chọn một nghề, một con đường nhất tâm theo đuổi. Người tuổi này thích hợp với việc buôn bán làm ăn, như mở nhà hàng, sửa sang sắc đẹp hay những ngành nghề về mỹ thuật và nghệ thuật.
Những tuổi thích hợp với Song Ngư là Bắc Giải và Hổ Cáp. Những tuổi không thích hợp là Song Nam, Nhân Mã và Xử Nữ.
Sao chủ trì (ruler): Jupiter (Mộc Đức hay Mộc Tinh) và Neptune (Kế đô, Hải vương).
Element (Mạng): Water (Thủy)
Ngày tốt: thứ sáu.
Thích hợp màu sắc: màu blue (màu xanh).
Số may mắn: 2 và 6.
Thích hoa: water lily (hoa huệ trắng).
Anatomy (thân thể chủ về): bàn chân (foot).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 2

Số 2: tương đương với High Priestess, ái nữ Thổ Tinh, một thiếu nữ đang ngồi tiêu biểu cho quyền năng thiêng liêng huyền bí và mọi sự bí mật trong cuộc đời đều chỉ phá bằng sự thông minh của trí óc và mọi sự hiểu biết đều có sự hổ trợ của ý chí cương quyết. Số 2 liên hệ mặt trăng. Cựu trưởng Henry Kissinger (27/5/1923) và Junes Verne (8/2/1828) thuộc loại số 2.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 2

Tượng trưng cho sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo. Liên hệ với mặt trăng.
* Tính tình: rất dễ tế nhị trong việc giao thiệp, biết xét đoán những người khác. Cộng tác ngoan ngoãn với người khác hơn là lãnh đạo. Thích sự quen thuộc thân mật và yên ổn hơn là muốn ra sao thì ra, hơn là cái gì mới lạ quá.
Thường thầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. Thích sự hòa thuận cộng tác. Không ưa cãi cọ xích mích. Vì vậy không thể tin tưởng hoàn toàn vào sự thành công của họ.
Dễ thất vọng, chán nản lo nghĩ nếu gặp những chuỵên không vui. Nếu xử dụng đúng chỗ, tính lịch thiệp đem lại nhiều kết quả không ngờ. Nếu không đúng chỗ có thể xảy ra chuyện bất hòa.
* Nhân cách: dễ bị chi phối bởi tình cảm hơn là lý trí lãng mạn. Dễ xúc cảm. Hòa nhã. Tuy có vẻ thản nhiên trầm lặng bên ngoài, thật ra có nhiều khi "cười bên ngoài mặt, bên trong khóc thầm". Khi vui thì thật là vui, khi buồn thật là buồn.
Rất dễ gây tình bạn. Ít đòi hỏi ở người khác, nhưng lại không phải là người ưa sống tập thể. Không thích là trung tâm vũ trụ. Không thích làm mọi người chú ý. Thích là khán giả hơn là diễn viên.
Chịu khó làm việc hăng hái, vì vậy dễ đem lại thành công cho các công việc tổ chức. Ít khi mất bình tĩnh. Khi đau khổ, hay giận dữ thường có tính thâm trầm, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát. Ưa hòa bình, thích phục sức trang điểm và sống nhiều về tình cảm.
* Công việc và năng khiếu: có óc sáng kiên và tưởng tượng nhưng có khả năng nhiều trong cương vị người thừa hành hơn là cấp chỉ huy, cộng tác hơn là tranh chấp.
Chẳng hạn làm diễn viên giỏi hơn là đạo diễn, chơi nhạc hơn là soạn nhạc, dễ thành công trong những việc đòi hỏi sự tế nhị như giao dịch, nhất là các nghề về tâm lý học, xã hội học, cố vấn, phụ tá, thư ký, vì dễ đem cảm tình cho những kẻ bị bối rối, đau khổ, bệnh tật.
Các ngành thích hợp khác là dạy học, nghiên cứu, y khoa, kế toán là nhân viên cộng tác chân thành đắc lực, tín cẩn và có lương tâm. Ít gặp sự may mắn trên đường công danh và ít đòi hỏi, cam phận thủ thường, thiếu tinh thần tranh đấu. Nếu là chủ nhân, rất dễ chịu, ít ra lệnh, ít thúc đẩy thuộc hạ nên không có kết quả mỹ mãn.
* Tiền bạc: Tiêu tiền rất hợp lý và chắc chắn. Ít phung phí, trừ trường hợp đối với người yêu. Ghét nợ nần, thường dành dụm từng đồng.
Kinh doanh những việc chắc ăn như bắp nhưng ít lời. Không dám liều lĩnh. Không có đầu óc đầu cơ. Vì mềm yếu, dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn, ngược lại rất ngại ngùng khi vay mượn người khác.
* Tình duyên: là bạn đời lý tưởng về nhiều khía cạnh, chan chứa tình thương yêu và sẵn sàng với người yêu.
Người vợ số 2 thường tìm mọi cách để đem lại hạnh phúc cho chồng, dù phải hy sinh nhiều. Giúp đỡ chồng rất nhiều.
Người chồng số 2 rất hòa nhã, dễ thương, ít đòi hỏi hoặc độc đoán, lại còn bị các bà chi phối vì qua nể nang.
Cần phải lưu ý: đừng để khuynh hướng lãng mạn chi phối tính tốt bản nhiên vì họ mềm yếu về tình yêu. Cần phải nhận thức là thực tế cũng quan trọng như lãng mạn.
Kết bạn trăm năm được với các số khác. Tuy nhiên, nếu muốn hạnh phúc lâu dài nên kết hợp với các số 2, 4,6. Tuy bị chi phối, người số 2 vẫn thấy thích hợp với các số 1 và 8. Có thể gặp sự quí mến ở những số 3 và 5. Kết hợp với 7 và 9 chỉ đem lại nhiều ưu phiền và chịu đựng.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Song Ngư

Người dạng Song Ngư thường có các đặc điểm tâm sinh lý tốt sau:
- Giầu lòng nhân ái, cư xử đúng đắn, dịu dàng.
- Khiêm tốn, biết kiềm chế nhưng không dễ khuất phục.
- Tò mò, ưa tìm kiếm, khao khát hiểu biết.
- Quan sát nhanh nhậy và sắc bén.
- Kiên nhẫn, thận trọng.
- Hiếu khách, giao du rộng rãi, dí dỏm.
Nhược điểm thường có của người dạng Song Ngư là:
- Hay giấu giếm.
- Có khi thiếu tự tin, rụt rè.
- Đa sầu, đa cảm.
Nghề nghiệp thích hợp với người dạng Song Ngư là:
- Hoạt động từ thiện.
- Giáo dục.
- Nghề y, hoặc dược.
- Văn hóa, xã hội.
- Biển.
Người dạng Song Ngư nên chọn vợ (chồng), bạn bè, người giúp việc và cộng sự là những người ở dạng Kim Ngưu, Bắc Giải, Nam Dương, nên thận trọng trong quan hệ với những người thuộc các dạng Nhân Mã, Hải Sư, Song Nam.
Về sức khỏe, người dạng Song Ngư cần lưu ý các bệnh về họng, tiêu hóa và phổi.
Về màu sắc, người dạng Song Ngư nên sử dụng mầu xanh nước biển hoặc mầu hồng.
Về nơi ở, người dạng Song Ngư nên sống ở các vùng gần sông, biển, hồ, ao.
Ngày làm việc trong tuần với dạng Song Ngư dễ có hiệu quả là ngày thứ sáu. Con số dễ đem lại may mắn cho người dạng Song Ngư là các số 5 và 8.
Các danh nhân tiêu biểu dạng Song Ngu: p. Sopanh (22/2/1810), George Washington (22/2), Lý Nhân Tông (23/2/1066), Louis Pasteur (22/2), Elizabeth Taylor (27/2/1932).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 2

- Ưu điểm: Thường là người linh hoạt, khéo léo, thích giao du, ngoại giao giỏi, dễ đồng cảm và thành thật với người khác, vui vẻ, dí dỏm, sẵn lòng vì người khác. Rất coi trọng cuộc sống gia đình.
- Hạn chế: Thường là rụt rè, tự ti nên khó phát huy hết khả năng của bản thân.
- Nghề nghiệp thích hợp: Ngành y, các công việc phúc lợi vì cộng đồng, các công việc không phải cạnh tranh, giành giật.
- Gam mầu thích hợp với người có số sinh 2 là mầu xanh da trời.
- Kết hợp với người khác:
* 2-1: Rất tốt (đã xét ở trên: 1-2).
* 2-2: Cùng giới thì xấu, khó kết họp; khác giới thì tốt, vì dễ đồng cảm.
* 2-3: Tốt, nhưng 3 thường nổi trội và chủ động hơn.
* 2-4: Rất tốt.
* 2-5: Không tốt (vì 2 hay nghi ngờ, còn 5 thì tính khí thất thường).
* 2-6: Cùng nghề thì tốt, khác nghề thì xấu; khác giới thì tốt.
* 2-7: Cùng giới trong cùng nghề có liên quan đến chuyện kiếm tiền thì xấu, còn liên quan đến nghề công đức và mói trường thì tốt. Khác giới thì tốt.
* 2-8: Quan hệ cùng giới thì tót (có thể lúc đầu còn nghi ngại cành giác nhau). Khác giới thì khá tốt.
* 2-9: Rất tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Sửu, Thứ Năm ngày 3/3/1994, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 3 Lượng 6 Chỉ

Số này một đời chẳng cần phải lao lực chi lắm, một tay gầy dựng nên gia nghiệp, cái phước chẳng phải vừa.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: GIÁP Quý

Quẻ Số 10: LÔI SƠN TIỂU QUÁ
THIÊN PHÚC TINH
Giờ Quý Sửu cách: Liễu hoa ỷ trúc (Hoa liễu nương theo bụi trúc)
• Giải: Chủ kiến bất định hạnh hữu ỷ bàng (Tự mình chẳng định được gì may nhờ có chổ nương dựa)
- Cây hoa trúc vốn yếu ẻo lả nên tự mình chống đỡ kém cỏi, nay được nương nhờ khóm trúc thân thẳng cứng rắn nên có chỗ nương tựa tốt.
Giờ Quý Mão cách: Xuân lan thu cúc (Hoa Lan mùa xuân, hoa Cúc mùa thu)
• Giải: Nhất sinh tận thị giai cảnh (Suốt đời đều gặp hoàn cảnh thuận lợi)
- Sanh hợp thời, lại ví mệnh như bốn lòai cây quân tử được người đời yêu mến là lan, mai, trúc, cúc, thuận theo mùa xuân, hạ, thu, đông, cho nên suốt đời đều gặp được hoàn cảnh thuận lợi.
THIÊN XƯƠNG TINH
Giờ Quý Tỵ cách: Khô mộc đãi xuân (Cây khô đợi mùa xuân)
• Giải: Gian nan vị quá nghi tĩnh dĩ đãi thời (Gian nan chưa qua nên yên tĩnh đợi thời)
- Cây đã khô kiệt quệ là đã trải qua nhiều gian nan khốn khó rồi, ngóng chờ mùa xuân tới nên vẫn chưa hết khỏi khó khăn, vậy hãy ở yên mà chờ thời đừng vội hành động mà thất bại.
Giờ Quý Mùi cách: Vãn tiết hoàng hoa (Hoa cúc về tiết muộn)
• Giải: Lão vận hanh thông (vận già thông suốt)
- Hoa cúc vàng vào thời tiết muộn cuối năm đúng thời của mình nên khi về già thì vận mệnh được hanh thông.
THIÊN QUÝ TINH
Giờ Quý Dậu cách: Trì ngư thoát võng (Cá trong ao thoát lưới)
• Giải: Tai ương dĩ thoát chuyển họa vi phúc (Thoát khỏi tai ương chuyển họa thành phước)
- Trong ao nhỏ hẹp bị bắt mà trốn thoát được thì nhiều may mắn, cho dù trong đời có bị tai hoạ nào đến rồi cũng được phước lành cứu thoát.
Giờ Quý Hợi cách: Trúc trượng hóa long (Gậy trúc hóa thành rồng)
• Giải: Hung đa trí mưu biến hóa vô cùng (Lòng nhiều mưu trí biến hóa khôn lường)
- Cậy gậy trúc mà biến hoá thành linh vật thì thật lạ lùng, mưu trí cao siêu biến hoá khó lường nổi nên mọi việc dễ thành công
PHÁN ĐOÁN:
• Thử mệnh nãi tính bẩm稟ngũ hành chi tú, phúc cư bách thuận chi tường, thanh oanh轟chấn thế chi lôi, khí đạt cương nhu chi tượng tâm tính xảo, cơ mưu thâm, đa học thiểu thành hữu đầu vô vĩ, ban ban班kiện kiện件lao tâm, khẩu trực thương nhân thường chiêu bất thị, tâm từ phản thành oan oán, nam nữ đa sinh thiểu thu, thê ngạnh vô thương, nhược yếu an nhàn, thả đãi hổ du thử huyệt.
- Mệnh này trời phú cho là cái tốt của ngũ hành, phước ở nơi tốt lành trăm đường thuận tiện, là tiếng sấm vang lừng ở đời, khí chất được cái tượng cứng mềm, tâm tánh khéo léo cơ mưu sâu xa, học nhiều thành ít có đầu chẳng có đuôi nhọc lòng phân biệt vướng vít, miệng nói thẳng làm hại người, thường chuốc lấy việc chẳng phải, tâm lành trở thành oan oán, con trai gái sinh nhiều thu nhặt được ít, nếu muốn an nhàn phải đợi cọp vào chơi hang chuột.
Cách chung cho 06 giờ
BẠCH NGỌC LI離TRẦN
(Ngọc trắng lìa bụi trần)
Thiều quang nhiễm nhiễm冉冉thôi nhân lão
Phong cảnh tiêu sơ lạc diệp thu
Vũ phúc覆vân phiên飜thiên bất định
Phong cuồng hoa nộn嫩tử hi希thu
Tri quân đa hợp cao nhân ý
Thán ngã thường chiêu tiểu bối cừu
Tá vấn sinh bình hà xứ thị
Tiên du遊kinh京quốc quá Dương châu
Dịch nghĩa:
Cảnh xuân dần thúc tuổi già
Hình tượng xác sơ lá thu rụng
Mưa trùm mây đảo trời chẳng định
Hoa non gió dữ nên quả ít
Biết ngươi nhiều hợp ý người cao
Ta than thường bị kẻ nhỏ ghét
Ướm hỏi nên sống ở chốn nào
Cõi tiên nước lớn qua Dương châu
- Tuổi Giáp cho 06 giờ Quý: tốt nhất là sanh hai giờ Mão và Hợi, các giờ sau chỉ khá nhưng nhiều vất vả và phát đạt muộn. Những diễn trong đời trải qua, vượng rồi suy như hiện tượng tự nhiên tuần hoàn trong vũ trụ, là người có chí khí cao, tâm lành tánh thẳng cho nên chỉ thích hợp với những người hiểu biết cao, những kẻ dưới thường hay ganh ghét, nên ở nơi như thành thị rộng lớn thì thích hợp hơn ở thị xã nhỏ. Thiều quang韶光đều nghĩa là quang cảnh tốt đẹp, cảnh sắc mùa xuân, bóng mặt trời mùa xuân cũng gọi là thiều quang.
HÀNH TÀNG
Giang san lịch biến li kì ngộ
Thủy khẩu口âm nhân khứ vấn tân津
Phú quý khóa ngưu tu đắc lộc
Mã ngưu tiêu tức hữu giai danh
Dịch nghĩa:
Non sông biến trải gặp lạ lùng
Cửa sông đàn bà hỏi thăm bến
Sang giàu trâu cưỡi thì được lộc
Ngựa trâu tin tức có quí danh
CƠ NGHIỆP
Bình sinh lập sự hảo doanh thành
Tranh爭nại耐thời gian lịch歷vạn trình
Ngư phủ tiều lang giang hồ khách
Phùng thời ưng toại vãn niên tâm
Dịch nghĩa:
Đời thường thành lập nhờ buôn tốt
Tranh, nhường trải khắp mọi quãng đường
Thuyền chài đốn củi khách sông nước
Gặp thời năm muộn cũng thoả lòng
- Có những gặp gỡ lạ lùng trong đời, từ đó mà trở thành nhân duyên tạo dựng nên cơ nghiệp, năm hay vận Ngọ Sửu thì có danh có lộc, nhưng rồi lại tự suy nghĩ, người đời buôn bán hay mưu tìm danh vị thì phải tranh dành rồi nhường nhịn gặp bao nhiều lo toan phiền não, chi bằng như anh chài lưới chàng đốn củi rong ruổi ngao du trong miền sông núi kiếm sống qua ngày, nếu gặp thời thì cho dù về già cũng thoả mãn giống như người lái buôn giầu sang, có khác gì nhau đâu? .Tiêu tức消息: tiêu là diệt đi, tức là tăng lên, thời vận tuần hoàn, lên lên xuống xuống gọi là tiêu tức, cũng có nghĩa là tin tức.
HUYNH ĐỆ
Thiên biên lịch trận phi song chích
Hoa tạ hoàng hôn nguyệt mãn đình
Tiếu ngạo tự tri thời thế sự
Tường đầu tu trúc tự thanh thanh青
Dịch nghĩa:
Bên trời hàng trận bay đôi chiếc
Hoa rụng chiều tà trăng đầy sân
Cười đùa tự biết việc thời thế
Trúc ở đầu tường tự xanh xanh
- Anh em trong gia đình thuận hoà vui vẻ.
HÔN NHÂN
Đan sơn loan phụng cư sơn ổn
Nhứt phiến trung tâm trục thủy tân
Âu lộ bất phương方trùng đối hí
Bán trì xuân thủy vạn gia xuân
Dịch nghĩa:
Núi hồng loan phượng sống yên ổn
Một mảnh lòng ngay theo bến nước
Cò cốc chẳng loài từng đôi giỡn
Nửa ao xuân nước muôn nhà xuân
- Vợ chồng tương xứng thuận hoà cùng chung hưởng phú quý.
TỬ TỨC
Nhất hoa ngũ nhụy thục phân phương芳
Tường ngoại tà chi phân ngoại hương
Tối thị hậu viên đào lý dị
Ngọc đường kim mã khả thừa đương
Dịch nghĩa:
Một hoa năm nhụy chín thơm tho
Ngoài tường cành lệch chia hương thơm
Đào lý vườn sau rất kỳ lạ
Kim mã ngọc đường khá đảm đương
- Con sanh nhiều dưỡng ít, có con quý hiển làm rạng rỡ gia đình, gái nhiều hơn trai, có thể có con ngoài giá thú nhưng cũng quý hiển như chính thất, có người con rất giỏi là hiền tài danh cao trong đời. Ngọc đường: Đời Tống Thái Tông, vua đề ở dinh Hàn Lâm ba chữ Ngọc đường thự. Đời sau bèn dùng những chữ Kim mã ngọc đường để nói chung cảnh quan gia phú quý. Đào lý桃李: trong các tích cổ cũng như trong thơ ca cổ thường mang ý nghĩa của sự quyền quý, của các bậc hiền tài
THU THÀNH
Tri quân năng hướng tinh旌kỳ旂hạ
Khán thử long xà tức nhật hành
Hồi thủ cố hương thiên vạn lý
Mộng hồn lưu thủy đáo thần kinh京
Dịch nghĩa:
Biết ngươi thường hướng dưới bóng cờ
Xem đấy rắn rồng tức ngày đi
Quay đầu quê cũ muôn ngàn dặm
Nước chẩy hồn mơ đến đất thần
- Là người có chí khí cao thường hay làm những việc lớn lao trong đời, khi mà thấy danh vọng lên cao nhiều thì lúc ấy cũng sẽ là ngày ra đi, Kinh京: chỗ đất rộng, bãi tha ma

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: GIÁP QUÝ

Giờ Quý Sửu: LIỄU HOA Y TRÚC
Dịch: Hoa liễu nương bụi trúc
Giải: Chủ kiến bất định hạnh hữu y bàng
Dịch: Không có chủ trương may nhờ có chổ dựa
Giờ Quý Mão: XUÂN LAN THU CÚC
Dịch: Hoa Lan mùa xuân, hoa Cúc mùa thu
Giải: Nhất sinh tận thị giai cảnh
Dịch: Suốt đời đều gặp hoàn cảnh thuận lợi
Giờ Quý Tỵ: KHÔ MỘC ĐÃI XUÂN
Dịch: Cây khô đợi mùa xuân
Giải: Gian nan vị ngộ nghi tĩnh dĩ đãi thời
Dịch: Gian nan chưa gặp thời nên yên tĩnh đợi thời
Giờ Quý Mùi: VÃNG TIẾT HOÀNG HOA
Dịch: Hoa cúc về tiết muộn
Giải: Lão vận hanh thông
Dịch: Về già gặp hanh thông
Giờ Quý Dậu: TRÌ NGƯ THOÁT VÕNG
Dịch: Cá trong ao thoát lưới
Giải: Tai ương dĩ thoát chuyển họa vi phúc
Dịch: Thoát khỏi tai ương chuyển họa thành phước
Giờ Quý Hợi: TRÚC TRƯỢNG HÓA LONG
Dịch: Gậy trúc hóa thành rồng
Giải: Hung đa trí mưu biến hóa vô cùng
Dịch: Lòng nhiều mưu trí biến hóa khôn lường
BẠCH NGỌC LY TRẦN Cách
Thiều quang nhiễm nhiễm thôi nhân lão
Phong cảnh tiêu sơ lạc diệp thu
Vũ phú vân phiên thiên bất định
Phong cuồng hoa nộn tử hi thu
Tri quân đa hợp cao nhân ý
Thán ngã thường chiêu tiểu bối cừu
Tá vấn sinh bình hà xứ thị
Du tiên kinh quốc phá dương châu
Dịch: NGỌC TRẮNG KHÔNG VƯỚNG BỤI
Ánh sáng thiều quang thấm thoát thôi thúc tuổi già
Phong cảnh tiêu điều lá thu rụng
Mưa rơi mây phủ chẳng rõ cơ trời ra sao
Hoa non trước cơn lốc nên kết trái ít
Biết tính nhà ngươi hợp với những bậc cao nhân
Thường than thở với ta là hay bị bọn tiểu nhân thù ghét
Nếu muốn hỏi nên giữ cuộc sống ở nơi nào
Thời nên đến chốn dương châu ở đó lộng lẫy như cảnh tiên
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Bình sinh lập sự hảo doanh thành
Tranh nại thời gian lịch vạn trình
Ngư phủ tiều lang hồ hải khách
Phùng thời ưng toái vãng niên vân
Dịch:
Thuở bình sinh sự nghiệp nhờ doanh thương mà thành công
Biết tranh đấu phải trải qua muôn nổi gian nan.
Chàng ngư phủ hay gã tiều phu đều là khách hải hồ
Nếu gặp thời cũng toại nguyện như lúc tuổi già.
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Thiên biên lịch trận phi song chích
Hoa tạ hoàng hôn nguyệt mãn đình
Tiếu ngạo tự tri thời thế sự
Tường đầu tu trúc tự thanh thanh
Dịch:
Chim bay lưng trời gặp mưa gió bay từng cặp riêng lẻ
Lúc hoàng hôn hoa rụng thì ánh trăng tràn ngập đầy sân
Vui đùa vì đã biết rõ thời thế
Bên góc tường cây trúc tự nhiên xanh tươi
HÀNH TÀNG (Sự nghiệp)
Giang san lịch biến ly kỳ ngộ
Thủy khấu âm nhân khứ vãng tân
Phú quý khóa ngưu tu đắc lộc
Mã ngưu tiêu tức hữu giai danh
Dịch:
Non sông đã trải khắp cảnh ngộ ly kỳ
Ở trên bến nước có người đàn bà hỏi thăm bến đò
Việc giàu sang đợi đến năm Sửu mới gặp bước
Những năm Sửu năm Ngọ mới có tin vui về danh vọng.
HÔN NHÂN (Vợ Chồng)
Đan sơn loan phụng cư sơn ổn
Nhứt phiến trung tâm trục thủy tân
Âu lộ bất phương trùng đổi hí
Bán trì xuân thủy vạn gia xuân
Dịch:
Ở nơi núi đỏ chim loan chim phụng sống rất yên ổn
Một tấm lòng ngay rong ruổi nơi bến nước
Cò vạc vui vẻ từng cặp đùa giỡn
Nửa chiếc ao xuân muôn nhà bao trùm không khí mùa xuân
TỬ TỨC (Con Cái)
Nhất hoa ngủ thị thục phân phương
Tường ngoại tà chi phân ngoại hương
Tối thị hậu phương đào lý dị
Ngọc đường kim mã khả thừa đương
Dịch:
Một bông hoa năm cánh tỏa nhị hương thơm ngát
Ở ngoài tường một cành cây đâm vào chia xẻ mùi hương
Đặc biệt là ở vườn sau có đào lý rất dị kỳ
Thật xứng đáng là Kim mã ngọc đường
(Kim mã ngọc đường: có tài về văn học)
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Tri quân năng hướng tinh kỳ hạ
Khán thử long xà tức nhật hành
Hồi thủ cố hương thiên vạn lý
Mộng hồn lưu thủy đáo thành chung
Dịch:
Biết rõ nhà ngươi thường hướng về chổ cờ quạt
Hãy coi những ngày Thìn ngày Tỵ mà xuất hành
Ngoảnh đầu lại thì cố hương đã Cách xa muôn dặm
Giấc mộng dường như trôi theo giòng nước đến chốn thần kinh

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Sửu

Vận khí đến quá muộn cho nên phải bôn ba vất vả, hoặc là phải mang bệnh. Mệnh này nên sớm rời quê, đi đến nơi khác để được phát triển, nếu không thì không những không vươn lên được mà hơn nữa lại gặp nhiều tai ương bệnh tật.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Sửu

Bạn nào sanh đầu giờ SỬU:
Đầu giờ cha mẹ đủ đôi
Anh em cùng với họ hàng cũng đông
Thành nhân khi tuổi hai mươi
Song toàn văn võ tài ba hơn người
Bạn nào sanh giữa giờ SỬU:
Sanh ra có mẹ có cha
Tuổi thơ cực khổ lao đao nhiều bề
Anh em nào có được nhờ
Gắng công ra sức một mình lập nên
Bạn nào sanh cuối giờ SỬU:
Sanh ra còn mẹ, thiếu cha
Tuổi thơ cực khổ, trăm chiều đắng cay
Bốn mươi có lộc mới là
Tuổi già mới được thảnh thơi an nhàn.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tuất sinh giờ Sửu

Hai Thổ tỉ hoà, tại hoạ không đáng kể, nhưng nhiều phiền muộn, song được quí nhân giúp đỡ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Sửu

Đầu giờ Sửu: Cha mẹ song toàn, tuổi nhỏ làm ăn trung bình, 20 tuổi về sau làm ăn phát đạt, tánh thông minh, gần người sang trọng, anh em khá, con cái tốt.
Giữa giờ Sửu: Khắc cha, việc ăn mặc trung bình, tánh ý công bình, đến 38 tổi phát tài, anh em không hòa, bà con bảng lảng đi xứ khác, tay trắng đặng làm nên sự nghiệp.
Cuối giờ Sửu: Khắc mẹ, tuổi nhỏ chịu khổ, làm việc lớn ra nhỏ, không nhờ anh em, con cái phát đạt khá, đến 40 tuổi làm ăn thịnh vượng, tuổi lớn khá thêm, có nghề nghiệp chuyên môn.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Tuất sinh ngày Tý

Thăng trầm bất định, hôn nhân khó như ý, nhiều việc khó khăn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Dần

Sanh tháng Giêng (thọ thai tháng Tư)
Kiếp trước bố thí của tiền
Kiếp này sung sướng sang giàu vinh hoa
Xưa kia kiếp ở Kinh Châu,
Lấy vợ xa xứ mới nên gia đình.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tuất sinh tháng Giêng

Tiết Lập Xuân, đời sống dư dả, nếu hại người thì gặp hoạ lớn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất, tháng 1

Mãn, Thổ như thảo sơn lâm,
Người sinh trực ấy sáng dạ ai bì.
Sinh con nuôi nấng dễ dàng,
Tìn vật, vật ở, bạn bè người ưa.
cũng vì nhờ sức non cao,
Cầm thú biết hết, lựu đào thiếu chi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Tuất, tháng 1

Kim Kê giống ấy vẻ vang,
Tiếng tăm lờng lẫy khôn ngoan mọi bề.
Có cơ xảo, có mưu cao,
Hoặc văn, hoặc võ sau thì vinh hoa.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Dần

Thọ Thai tháng 4, sanh thánh giêng:
Kiếp trước có tu hành và có cứu người, cho nên kiếp này đặng lộc thực đầy đủ, của tiền nhiều, có điền viên rộng, có chức phận sang trọng, đặng sống lâu, đi xứ khá hơn, trong mình có tật kín, vợ chồng buổi đầu không thành, và con đầu lòng khó bảo dưỡng.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là HỎA

Linh hoạt.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp

Đi lên của sự thịnh có khả năng thuận lợi. Can, Đảm vượng: mưu lượng tốt, được việc, dám phụ trách. Mưu lự, giận, ương bướng, cáu gắt, hỗn láo, dũng cảm, hăng hái, tự tin, tin tưởng, dứt khoát, quyết đoán.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tuất

Thực dụng, thấy lợi cụ thể mới làm.
Năm Tuất địa chi âm chủ bản năng, ham hoạt động mang tính thực dụng.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp Tuất

Tuổi Chó, hành Mộc. Năm Giáp Tuất
Bạn là một người có lòng chính nghĩa. Bạn rất bằng lòng giúp đỡ người khác. Được giúp người khác vượt qua được những bước khó khăn, bạn rất khẳng khái, dám bỏ ra sự hi sinh của mình. Cho nên bạn có thể được sự tín nhiệm và tôn trọng của người khác.
Bạn là một người bạn và thuộc hạ đáng tin. Có thể chịu khổ, một khi đã nhận rõ mục tiêu sẽ hăng hái tiến lên không sợ khó khăn, nhưng sẽ không hối cải. Bởi vì bạn có một năng lực hiểu biết rất tốt, cho nên đối với mọi công việc xung quanh bạn có thể rất sáng suốt, không dẫn tới bị đổ vỡ.
Bạn là một người không ưa tĩnh lặng, thường cảm thấy cô đơn, bởi vì thiếu khả năng biểu hiện, do đó bạn thường chỉ nhận được sự phong phú từ trong sự khẳng khái của mình. Nếu không, bạn sẽ chỉ cảm thấy mình cô đơn lạnh lẽo.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Giáp Tuất, con nhà ông Xích Ðế

Người có tánh tình ngay thẳng, uy nghiêm, thanh toán mọi việc một cách trôi chảy, trọng kỷ luật; ít nói nhưng không kiêu hãnh. có uy riêng, không cần lên tiếng cũng khiến người khác phải nể vì. Họ ít nói nhưng tỏa ra quyền lực không phải ai cũng có.
Về hình tướng thì người nào con nhà Xích Đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, đôi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. song có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi
Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, trong đời ít gặp tai nạn, làm giàu chậm nhưng vững bền, gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc, đầy lòng bác ái; ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ.
Con nhà Xích Đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng nghiêm khắc với phái yếu.
Người đàn bà con nhà Xích Đế là một người vợ quí, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. Sinh đẻ dễ dàng, không hay đau ốm, nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, không thích chưng diện son phấn; đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều, tha thiết yêu gia đình; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì người cùng hưởng được hạnh phúc lúc tuổi già.
Người đàn bà Xích Đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, ông bà và người già cả v.v… Thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít hay giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lường lận ai.
Có thể nói rằng con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại, an phận và điều hòa.
Người mệnh này thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tuất, xương con Chó

Cẩu cốt nhân khảng khái, bất xích vô công lộc,
Tam thập thành gia nghiệp, tài lộc lợi đạt thành.
(Xương chó là người khảng khá, không nhận phần không phải của mình,
Ba mươi tuổi mới có sự nghiệp, tài lộc hanh thông)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương chó là người khảng khái, không nhận lộc không phải của mình, tự lập gia nghiệp, luôn giữ được bình tĩnh, không gặp tai họa, có tướng thành công.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tuất, cung Càn

Cung Càn số này thuộc Kim,
Người có nghề nghiệp tinh chuyên đủ điều,
Hướng sinh cho thuận mới bền,
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa làm nên.
Cửa cái Tây Bắc ngó ra,
Bốn phương thuận tiện làm ăn vững bền.
Số này sau có đất điền,
Tha phương tự lập chẳng nhờ đệ huynh.
Xét xem căn số nợ duyên,
Trai thay đổi vợ, gái thì truân chuyên.
Tuổi nhỏ đau ốm liên miên,
Lắm lần tai ách tưởng chầu Diêm vương.
Số này trường thọ sống lâu,
Khi thác con cháu phò quan linh đình.
Có nhạc, có trống, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Tuất, Hợi làm nhà trở cửa về hướng Tây Bắc hay là hướng Đông Bắc cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Giáp

Nhân sinh Giáp tự biến vi Điền
Phú quý vinh hoa thực lộc thiên
Phụ mẫu huynh đệ tha biệt sở
Phu thê nhị đại hậu song toàn
Dịch Nôm:
Chữ Giáp có số đất điền
Bằng không cũng hưởng lộc tài tự nhiên
Anh em nào có cậy trông
Tha hương lập nghiệp mà nên cửa nhà
Vợ chồng thay đổi nhiều lần
Trai thay đổi vợ, gái thay đổi chồng
Cho hay duyên số ở trời
Khá làm âm đức, phước đành hậu lai
Số này tuổi nhỏ tay không
Lớn lên có của, vợ chồng làm ra

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Quan hệ tốt đẹp, có thể thành tri kỷ.
Tuổi Tuất với tuổi Hợi: Luôn thông cảm, hiểu biết và trung thành với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tý: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tuất với tuổi Sửu: Khó thành bạn bè bởi tính cách khác nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Dần: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Tuất với tuổi Mão: Có thể kết bạn, cả hai luôn hiểu và thông cảm lẫn nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Thìn: Luôn xung đột với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tỵ: Khó thành bạn tốt, chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tuất với tuổi Ngọ: Có thể là bạn tốt của nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Mùi: Khó kết bạn với nhau được bởi không dung nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Thân: Có thể kết bạn với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Dậu: Khó kết bạn với nhau.
Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Quan hệ tốt đẹp, có thể thành tri kỷ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Tuất

Tuổi Tuất với tuổi Dần: Cả hai có thể cùng làm chung bất kỳ việc gì trừ việc buôn bán.
Tuổi Tuất với tuổi Dậu: Không nên hợp tác.
Tuổi Tuất với tuổi Hợi: Kết hợp làm ăn rất tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Mão: Nên hợp tác, kết quả tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Mùi: Không nên hợp tác vì tuổi Tuất luôn cho mình có nhiều công lao hơn.
Tuổi Tuất với tuổi Ngọ: Hợp tác rất tốt cho công việc và lợi ích chung.
Tuổi Tuất với tuổi Sửu: Không nên hợp tác.
Tuổi Tuất với tuổi Thân: Khó có kết quả tốt.
Tuổi Tuất với tuổi Thìn: Luôn đối đầu, mâu thuẫn nên khó làm ăn lâu dài.
Tuổi Tuất với tuổi Tuất: Có thể kết hợp làm việc.
Tuổi Tuất với tuổi Tý: Hợp tác không tốt, người tuổi Tuất tuy thức tế nhưng đôi lúc lại lý tưởng hoá mọi vấn đề.
Tuổi Tuất với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác làm ăn nhỏ và vừa.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TUẤT TUỲ THEO NĂM

Tuổi Tuất gặp năm Tý, niên vận chính Tài, kinh doanh mưu sự khá thuận, nhưng cát hung chia đều, lúc thắng lúc bại.
Tuổi Tuất gặp năm Sửu, niên vận Kiếp Tài, kinh doanh bất lợi, tài lộc sa sút, gặp nhiều khó khăn.
Tuổi Tuất gặp năm Dần, niên vận Thất Sát, bất lợ, bạn hữu phản bội, tiểu nhân ghen ghét, nhưng không có tai nạn lớn.
Tuổi Tuất gặp năm Mão, niên vân Chính Quan, chức quyền không cao, có khi nguy hại, sao Nguyệt Đức có thể cứu giải.
Tuổi Tuất gặp năm Thìn, niên vận tỉ hoà, nếu cố tranh tài lợi ắt bị tai tiếng.
Tuổi Tuất gặp năm Tỵ, niên vận Thiên Ấn, có thăng chức, nhưng hãy giữ thanh liêm, thì mọi việc đều tốt.
Tuổi Tuất gặp năm Ngọ, nien vận Chính Ấn, tài lợi đại cát, có hao tốn nhỏ.
Tuổi Tuất gặp năm Mùi, niên vận Kiếp Tài, kinh doanh bất lợi, hao công tổn sức.
Tuổi Tuất gặp năm Thân, niên vận Thực Thân, tạm no đủ, nhưng tất cả ngược xuôi.
Tuổi Tuất gặp năm Dậu, niên vận Thương Quan, dễ mất chức, bệnh nặng.
Tuổi Tuất gặp năm Tuất, tỉ hoà, Hoa Cái toạ vị, lợi về văn chương, vất vả tốn sức.
Tuổi Tuất gặp năm Hợi, niên vận Thiên Tài, có cơ hội kinh doanh, có tin mừng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Tuất với tuổi con cái

Tý: Cha mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con cái.
Sửu: Khó hoà thuận với nhau.
Dần: Rất toot, cha mẹ hy sinh tất cả cho con.
Mão: Gia đình hoà thuận, êm ấm.
Thìn: Con cái có ý bất mãn vì cha mẹ quá nghiêm khắc.
Tỵ: Quan hệ bình thường.
Ngọ: Con cái độc lập, lại không nghe lời khiến cha mẹ thất vọng.
Mùi: Khó hoà hợp với nhau.
Thân: Gia đình thiếu hoà thuận yên vui.
Dậu: Con cái không nghe lời cha mẹ.
Hợi: Gia đình êm ấm, an bình.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất

Người tuổi Tuất là người thẳng thắn, trung thực công bằng hào hiệp, cần cù hiếu học. Khi có việc xung đột mâu thuẫn họ thường có thái độ muốn giải quyết vấn đề chứ không hận thù. Họ không phải là người theo chủ nghĩa thực dụng, vật chất, họ luôn dung hoà được hai sự việc sự vật mâu thuẫn, đối lập nhau, trong bất kỳ việc gì họ vẫn vừa có thể thực hiện lý tưởng vừa có thể thu hoạch lợi ích vật chất. Họ là người có tinh thần tập thể cao, luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng họ sẽ không tuỳ ý phê phán mà không có căn cứ vững chắc. Người tuổi Tuất không chú trọng đến tiền bạc nhưng khi họ cần thiết không một ai có đủ năng lực kiếm tiền như họ. Người tuổi Tuất thoát ly gia đình rất sớm, họ dựa vào sự phấn đấu không ngừng và tài năng của chính mình để đạt được mục đích. Một khi họ đã quyết định thì khó có một ai, một thế lực nào có thể ảnh hưởng được tới họ. Phụ nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát. Họ ưa thích các hoạt động xã hội. Họ đối đãi nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác, hy sinh lợi ích của mình cho lợi ích chung. Người tuổi Tuất là người biết kiềm chế mình, điều này khiến họ luôn đạt được thành công trong các công việc như cố vấn, nhà tâm lý hoặc mục sư. Người tuổi Tuất luôn phát sinh mâu thuẫn với người tuổi Dậu và luôn đối đầu với người tuổi Thìn.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tuất (Chó)

Thần bảo hộ là Phật A Di Đà. Tính nết nhu hòa, nhiều bạn hữu. Thời trẻ vận khí bất định, từ trung niên sẽ bắt đầu tích lũy tiền của, vinh hoa phú quý. Duyên vợ chồng lúc đầu không hay, về sau mới có hiền thê. Có nhiều con nhưng chỉ được một con phụng dưỡng, trong con cháu có kẻ nổi danh. Hai mươi tám, hai mươi chín tuổi có tai nạn. Sáu mươi tám, sáu mươi chín tuổi nguy đến tính mạng. Thọ đến khoảng bảy mươi ba, bảy mươi tư tuổi. Tỳ Sa Môn hộ mệnh, Quan Âm bồ tát ban phúc đức, Phổ Hiền bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói người sinh năm Tuất có dũng khí, tấm lòng chính trực, tài lộc do tự mình tích lũy, có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Tuất

Sinh các năm 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994.
Người ta thường nói tuổi Tuất là quán quân bênh vực cho công bình (champion of justice) như Brigitte Bardot sinh năm Mậu Tuất (1934) đã đơn phương độc mã mở chiến dịch yêu cầu giảm bớt sự giết chết các súc vật trong lò sát sinh.
Người tuổi Tuất rất độ lượng, khoan hồng, thông minh, chân thực, lương thiện, trung thành. Tuy nhiên, họ hay lo âu và đau đớn về những chuyện không đâu trong gia đình và ngoài đời. Họ bi quan về thiên tai, sự đói rét trên hoàn cầu, chiến tranh.
Họ cũng là người rất cứng đầu và gay gắt (stubborn and cynical). Họ có nhiều đức tính tốt, nên nhiều người yêu chuộng và kính nể. Về vấn đề tài chánh, họ được no đủ cho đến mãn đời. Tuổi Tuất sinh ban ngày ít băn khoăn, lo lắng, mặc tưởng (introvert) hơn người sinh ban đêm.
Sau đây là những nhân vật tên tuổi sinh vào năm Tuất:
Voltaire (1694) sử gia và thi sĩ nổi tiếng về kịch, gốc Pháp. Yuri Gagarin (1934) phi hành gia Nga Sô đầu tiên bay vào quĩ đạo địa cầu năm 1961. Benjamin Franklin (1706) chánh khách và khoa học gia Hoa Kỳ.
John Tyler (1790), tổng thống thứ 10 Hoa Kỳ. Herbert Hooover (1874) T/T thứ 31 Hoa Kỳ.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Giáp

Trai Giáp lấy vợ tuổi Tý
"Chính quế thiềm cung - hoàn nhập tại võng"
Nghĩa là: Bẻ quế nơi cung thiềm vợ chồng vui đẹp có quyền thế về tư pháp, nhưng thiếu âm đức con cháu về sau bị lọt vào lưới và tai vạ.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Sửu và Dần
"Vũ chiết hoa tiêu - Vân trinh thất lộ"
Nghĩa là: Mưa gẫy cành hoa - đường mây lạc lối. Không được tốt, lấy nhau rồi có nhiều rời đổi, con cái không được hiếu thuận lại khó nuôi. Làm quan bị giáng, đi thi không đậu.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Mão
"Thu phong lạc điệp - phu thê ly biệt"
Nghĩa là: Rất xấu, gió thu lá rụng, vợ chồng khó ở đời. Sinh con khó nuôi, có thai sinh bệnh hoạn v.v…
Trai Giáp lấy vợ tuổi Thìn và Tỵ
"Thu vụ hung sơn - phú quý phù vần"
Nghĩa là: Như mây mù mùa thu bao trùm núi cao. Giàu có như mây bay nước chảy, không tốt - lấy nhau không bền…
Trai Giáp lấy vợ tuổi Ngọ
"Trường Sa chiết trụ - ngộ tai nan giải"
Nghĩa là: Xe to gẫy trục gặp nạn khó giải trước sau khổ, 42 tuổi gặp nạn nguỵ, không có đức, có thể chết.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Mùi
"Long phi vô vũ - thới quan tán tài"
Nghĩa là: Làm quan bị giảng. Rồng bay mà thiếu mưa, hao tán tiền tài, gặp nhiều sự rủi, con cái khổ lây.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Dậu và Tuất
"Chiết quế thiềm cung - huỳnh long xuất hiện"
Nghĩa là: Bẻ quế cung thiềm, rồng vàng hiện tới. Thi đậu cao vợ đẹp, con ngoan, công danh đắc lợi, tài lộc dồi dào.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Hợi
"Nguyệt quế vọng thềm - tiền vinh hậu nhục"
Nghĩa là: Đứng bên thềm ngó lên cung trăng trước, tốt đẹp sau hư hại, thi cử đỗ đạt, vợ cũng xinh đẹp, nhưng công danh nửa đường về sau bị tai ách.

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Năm sinh can Giáp

Sinh ra chữ giáp có gia điền
Danh chẳng khổ mà khổ nợ duyên
Đêm đến sầu tràn bên gối mộng
Vàng son há chặn được ưu phiền

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Tuất

Tuất tương xứng với sao Aries. Người tuổi Tuất có tính cảnh giác cao nên họ biết cách bảo vệ cho người mình yêu. Họ sống trung thành, âu yếm nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn. Trong tình yêu, người tuổi Tuất luôn bị tình cảm ghen tuông hành hạ vì luôn có cảm giác người ta yêu mình chưa đủ. Người tuổi Tuất sống tình cảm và có trách nhiệm. Họ không từ chối những trách nhiệm dù khó khăn nhất và không thích làm công việc dở dang, nửa vời.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Tuất

Thông minh, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trung thành.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Tuất

TUỔI TUẤT (Chó)
Đặc tính của tuổi Tuất là ý thức cao về sứ mạng. Tuổi Tuất là người trọng nghĩa, trung tín, hướng thiện và luôn luôn tận tụy với công việc, nhiệm vụ. Tuy cũng hay bi quan, đắn đo và suy nghĩ trước sự việc. Thầy việc bất công, nghịch lòng, thường dám bênh vực, chống lại bất công. Biết tôn trọng ý kiến của người khác; biết lắng nghe theo nhưng rất lúng túng nếu phải phát biểu trước đám đông.
Tuổi Tuất có lòng bác ái, biết quên mình và không vụ lợi khi cần phải giúp đỡ người hoạn nạn, khốn khổ. Nhờ đức tính tốt này nên thích hợp với nhà tu hành, nhà từ thiện và các nghề nghiệp như: y tá, bác sỹ, kỹ sư, giáo sư, luật sư, thi sỹ. Rất ít gặp tuổi này nổi danh trên chính trị hoặc đạo tặc giang hồ. Nếu ở địa vị lãnh đạo, tuổi Tuất ít tham vọng cá nhân, thành thật và ngay thẳng. Nhưng cũng khó trở nên một lãnh tụ xuất chúng.
Suốt đời tuổi Tuất luôn lo lắng. Trung niên về già cũng thế, lo hoài tới chết vẫn chưa hết lo. Nếu tuổi Tuất sinh ban ngày đỡ hơn. Tuổi Tuất cũng rất trọng các vấn đề tình cảm. Trong tình yêu chung thủy mẫu mực. Tuổi Tuất thích hợp nhất với tuổi Ngọ, vì Ngọ thích tự do, không làm phiền hà cho tuổi Tuất. Ngoài ra, tuổi Mão, tuổi Dần cũng hợp với tuổi Tuất. Kỵ tuổi Mùi không hợp.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Tuất

Thông minh mưu trí lại hiền lương
Hồ thỉ tang bồng sớm vấn vương
Thành bại nhiều lần duyên lỡ phận
Lão lai tài vượng rạng môn đường

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Giáp Tuất

Sanh năm: 1934 đến 1994 và 2054
Cung CHẤN. Trực KIÊN
Mạng SƠN ĐẦU HỎA (lửa trên núi)
Khắc SA TRUNG KIM
Con nhà XÍCH ĐẾ (cô quạnh)
Xương CON CHÓ. Tương tinh CON NGỰA
Ông Quan Đế độ mạng
***
Đoán xem số mạng tuổi này,
Tuổi cùng với mạng thuận hòa tương sanh
Nếu sanh Xuân Hạ thời mừng,
Có quyền có chức thanh nhàn tấm thân.
Thu Đông là lỗi số ta,
Giàu có cũng cực nghèo thì bơ vơ.
Vận hanh thì ở hạn sau,
Tự nhiên phước lộc theo nhau tới lần.
Tuổi này thuở nhỏ chẳng an,
Tật bệnh đau ốm liên miên tối ngày.
Tâm tánh sáng dạ rất hay,
Nghề nào cũng biết ít ai dám bì.
Giáp Tuất có chí làm nên,
Quyền tước khá lớn vững bền an thân.
CUỘC SỐNG
Tuổi nhỏ thời tiền vận có long đong đôi chút, nhưng vào trung vận, tức là vào khoảng tuổi 26 trở đi thì cuộc sống hoàn toàn sung sướng về thể xác, tuy tâm trí có lo nghĩ đôi chút, nhưng cuộc đời hoàn toàn êm đẹp. Số sung sướng hoàn toàn về thể xác, cuộc đời không đến đỗi phải có nhiều ưu tư sầu muộn, số bạn không thoát được cái bẫy của gia đình hạnh phúc. Dù danh vọng có lên cao, số cũng phải nhờ đến khả năng của đ àn bà mới xây dựng được sự nghiệp, cuộc đời.
Bắt đầu từ 24 trở đi thì có nhiều triển vọng tốt đẹp cho cuộc đời, có thể sống được hưởng thanh nhàn, có của, con lại đông, thật là gia đình đầy đủ. Nếu sáng suốt hơn cuộc đời sẽ đẩy mạnh lên cao nữa và kéo dài cho đến số tuổi 45 thì trở lại mức bình thường.
Tuổi Giáp Tuất thành công về vấn đề công danh, có thể tạo được sự nghiệp vào tuổi 34 trở đi, số sung sướng không cực khổ về thể xác. Số hưởng thọ trung bình từ 58 đến 69 tuổi là mức tối đa, nhưng có phúc đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên, buổi đầu có nhiều khổ đau hay trở ngại mới thành gia thất, Số được đ àn bà chú ý và sa ngã nhiều hơn là tự mình tạo lấy hạnh phúc. Tuy nhiên dù có hạnh phúc, nhưng cuộc sống thường xảy ra những mặc cảm giữa hạnh phúc, làm cho giữa tình chồng và vợ không được hoàn toàn êm ấm cho lắm. Nhưng theo khoa toán số thì số tuổi này về vấn đề tình duyên phải như sau. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì trong cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 2, 3 và 9 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng nầy, thì cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc cho đến suốt cuộc đời bạn sẽ sống hạnh phúc hay sẽ còn thay đổi nữa.
Trên đây là bản nhận xét tuổi Giáp Tuất qua cuộc đời thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Bạn nên nhớ lại xem mình sanh vào tháng nào, nếu có đúng như trên thì cuộc đời bạn sẽ sống hạnh phúc hay sẽ còn thay đổi nữa.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Phần gia đạo không được êm ấm cho lắm, bao giờ bạn cũng muốn sống một cuộc đời tự tạo cho mình nên thường có những xích mích. Đường công danh có phát triển và lên cao vảo khoảng tuổi 27 trở đi và có thể sẽ còn lên cao nữa vào số tuổi 34 trở lên, nếu vấn đề công danh không lên cao, thì con người cũng có nhiều tên tuổi với đời.
Về vấn đề tiền tài vẫn điều hòa và ít khi có thiếu hụt, tuy nhiên cũng vào khoảng 34 trở đi thì vấn đề tiền tài mới có cơ hội êm đẹp và đi lên. Năm 33 tuổi hãy còn xấu. Sự nghiệp vẫn đi đôi với tiền tài, muốn hoàn thành được sự nghiệp của mình phải từ 34 tuổi trở đi và đến 38 tuổi thì có một sự nghiệp vĩ đại rồi.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Tuổi Giáp Tuất trong việc làm ăn hay cộng tác, hay hợp tác với bất cứ công việc gì trong cuộc đời có liên quan đến cuộc sống, thì nên lựa cho được những tuổi này mà cộng tác sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng của mình, đó là những tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ. Những tuổi này là những tuổi mà bạn có thể làm ăn hay cộng tác trong cuộc đời nhiều may mắn.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc hôn nhơn và hạnh phúc, bạn cần lựa chọn việc lương duyên cho hợp với tuổi mình mới có thể đẩy mạnh sự sống vào con đường hoa gấm của cuộc đời, đó là bạn phải kết duyên và xây dựng hạnh phúc với những tuổi này thì cuộc đời bạn mới được vinh hiển. Đó là bạn kết duyên với những tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân. Bạn kết duyên với tuổi Ất Hợi và Bính Tý, cuộc đời bạn được dễ dàng trong sự làm ăn và sau giàu sang phú quý. Với tuổi Mậu Dần và Tân Tỵ. Cuộc sống trở lên hoàn toàn đầy đủ, công danh lên cao, sự nghiệp tiền tài tốt đẹp. Với tuổi Nhâm Ngọ, bạn có cơ hội phát triển về vấn đề nghề nghiệp, có thể hưởng được phú quý trong cuộc đời.
Đó là những tuổi hạp cho sự kết duyên và có thể thành công trong mọi công việc trên lãnh vực nghề nghiệp và cuộc đời.
Nhưng nếu bạn kết duyên với những tuổi này cuộc đời bạn chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với những tuổi: Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Thìn. Những tuổi này chỉ hạp về đường tình duyên mà không hạp về đường tài lộc, cuộc đời của bạn chỉ có thể sống vừa đầy đủ mà thôi.
Sau đây là những tuổi mà bạn kết hôn sẽ có thể gặp phải một cuộc đời luôn luôn sống trong sự nghèo khổ, cuộc sống của bạn như đi trong đêm, luôn luôn phải lâm vào tình trạng túng thiếu triền miên, công danh và sự nghiệp sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống bạn phải sống trong một cảnh đời miễn cưỡng u tối mịt mù. Đó là bạn kết duyên với những tuổi: Quý Mùi, Tân Mùi, đó là những tuổi có nhiều xung khắc với tuởi bạn không đem lại sự tốt đẹp hay vượng phát về tài lộc cũng như về công danh sự nghiệp.
Có những năm xung khắc với tuổi bạn về vấn đề tình duyên, những năm này bạn không nên cưới vợ hay tính việc hôn nhơn sẽ không thành mà trái lại còn xảy ra nhiều đau khổ cho cuộc sống, đó là những năm mà bạn ở vào độ tuổi: 15, 21, 27, 33, 39, 45 và 51 tuổi. Những năm ở vào số tuổi này rất khắc về việc hôn nhơn.
Bạn sanh vào những tháng này, cuộc đời bạn sẽ có nhiều vợ, nhiều thê thiếp hay ít ra cũng đa đoan về việc vợ con, đó là bạn sanh vào những tháng 2, 3, 6, 7, 8 và 10 Âm lịch. Bạn sanh vào những tháng này cuộc sống của bạn có số đ ào hoa, có nhiều vợ hay nhiều thê thiếp.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Những tuổi này là những tuổi rất đại kỵ đối với tuổi bạn, trong việc làm ăn hay trong sự kết duyên bạn phải gặp nhiều cay đắng, nhằm vào sao Tuyệt Mạng hay biệt ly giữa cuộc đời, đó là bạn kết duyên hay làm ăn với các tuổi: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão. Quý Dậu và Đinh Mão. Tuổi Giáp Tuất không nên làm ăn hay kết duyên với những tuổi này, vì lẽ làm ăn hay kết duyên khe khắt, khó thành mà còn bị tuyệt mạng hay biệt ly nữa.
Gặp tuổi đại kỵ trong vấn đề làm ăn phải nên dè dặt và thận trọng nhứt là về tiền bạc. Trong việc lương duyên gặp tuổi kỵ không nên tổ chức hôn lễ hay ra mắt gia đình thân tộc. Về gia đạo, con cái phải cúng sao giải hạn hằng năm, đừng nên bỏ quên thì sẽ được giải hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Giáp Tuất có những năm khó khăn nhứt trong cuộc đời, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 18, 24, 27 và 32 tuổi. Năm 33 cũng có những sự khó khăn nhưng không đến nguy ngập. Những năm này bạn nên đề phòng có sự hao tài hay đau ốm bất thường.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Tuổi Giáp Tuất có những ngày giờ xuất hành hạp nhứt đó là những ngày chẵn, giờ lẻ và tháng chẵn, xuất hành vào đúng như trên bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kết quả về tài chánh, tiền bạc hay bất cứ về việc gì trong cuộc đời, và bạn không bao giờ sợ có sự thất bại trong cuộc đời.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 23 đến 28 tuổi: Năm 23 tuổi, có nhiều xui xẻo, nhưng cũng không có việc gì xảy ra cho mạng số, chỉ có hao tài đôi chút mà thôi. Năm 24 tuổi, phát triển mạnh mẽ về nghề nghiệp, bắt đầu vào tháng 6 trở đi thì tiền bạc đầy đủ và có thể có nhiều hay đẹp về vấn đề này. Năm 25 tuổi, năm này có khó khăn vào tháng 3 và 4, ngoài ra những tháng khác cũng có nhiều triển vọng tạo lấy sự nghiệp vĩ đại cho cuộc sống. Năm 26 tuổi, năm này bạn rất tốt nhưng có kỵ vào tháng 9 Âm lịch, kỵ đi xa hay xuất hành. Gặp tháng này nên đề phòng tai nạn hay bịnh tật. Năm 27 tuổi, năm trung bình không có việc gì quan trọng, việc làm ăn vẫn vào mức độ bình thường. Năm 28 tuổi, năm này bạn nên cẩn thận vào tháng 7 và 8 Âm lịch có hao tài hay bịnh hoạn; hai tháng này bạn không nên làm ăn lớn sẽ có hại.
Từ 29 đến 35 tuổi: Năm 29 tuổi, được hưởng sự sung sướng của cuộc đời, nên dè dặt về mặt tình cảm và việc xã giao, nhưng vào những tháng 6 và 9 Âm lịch thì không tốt đẹp cho lắm về phần gia đạo. Năm 30 tuổi được khá và đầy đủ về tài lộc, nên cẩn thận về phần con cái nhưng toàn năm thì tiền bạc được phát triển đến tột độ. Năm 31 tuổi, đại kỵ vào những tháng Giêng, 4 và 7, ba tháng này nên đề phòng thân thể và có hao tai, đừng nên đi xa hay xuất ngoại vào những tháng này, sẽ có tai nạn, những tháng khác êm xuôi và bình thường. Năm 32 tuổi, năm thanh bình, việc làm ăn có phát triển như cũ. Tiền bạc điều hòa, gia đình êm ấm. Năm 33 tuổi cho đến năm 35 tuổi, công việc tiến triển bình thường, phần tài lộc dư dả, những năm này sửa sang nhà cửa thì rất tốt.
Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi, được thăng chức hay trong việc công danh có phần lên cao và có tăm tiếng. Năm 37 tuổi, nên cẩn thận việc gia đạo, công việc làm ăn phát đạt và có thể thành công về phần công danh. Năm 38 tuổi, có phát đạt về tài lộc, toàn năm lên cao như diều gặp gió nhưng có vào tháng 10 Âm lịch. Năm 39 tuổi, được nhiều phước lộc, có thể thành công về đường gia đạo và tình cảm, nên cẩn thận tiền bạc. Năm 40 tuổi có sụp đổ đôi chút về công danh cũng như phần tài lộc; tuy nhiên, vẫn không có gì gọi là đáng kể cho lắm.
Từ 41 đến 45 tuổi: Khoảng thời gian này công việc làm ăn cũng như về danh vọng không có thay đổi, chỉ có thể thay đổi về nghề nghiệp. Năm 41 tuổi, thanh nhàn và tiến triển công danh, sự nghiệp bình thường. Năm 42 tuổi có hao tài đôi chút. Năm 43 và 44 không việc gì xảy ra quan trọng. Năm 45 tuổi, kỵ tháng 7, nên đi xa, hay làm ăn vào tháng 8 thì tốt.
Từ 46 đến 50 tuổi: Cuộc sống phát đạt vào những năm này, việc làm ăn nên giữ phước cho con cháu về sau. Từ năm 46 đến năm 50 nên lo giữ gìn sức khỏe là điều tốt đẹp hơn cả. Tuy vậy cũng nên giữ gìn tiền của đã tạo được, không thì sẽ bị mất mát hay hao tài.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Năm Giáp Tuất, ngũ hành Hỏa

Chồng mạng Hỏa, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu?
Chồng Hỏa, vợ Hỏa hai Hỏa giúp nhau, có khi hưng vượng, con cháu đầy đàn
Chồng Hỏa, vợ Kim Hỏa Kim khắc nhau, hay cải lẫy và kiện cáo, gia đình không an
Chồng Hỏa, vợ Mộc Hỏa Mộc hợp duyên, gia thất bình an, phước lộc kiêm toàn
Chồng Hỏa, vợ Thủy Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy
Chồng Hỏa, vợ Thổ Hỏa Thổ hữu duyên, tài lộc sung túc, con thảo dâu hiền

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Giáp

Trai có chữ Giáp lấy 12 tuổi như dưới đây:
Giáp lấy vợ Tý: có con cái đều đặng danh dự và quyền thế, nhưng không có âm đức về sau
Giáp lấy vợ Sửu, Dần: có con không đặng nhờ vì con không đặng hiếu hạnh
Giáp lấy vợ Mẹo: vợ chồng không an toàn, hoặc có hư thai
Giáp lấy vợ Thìn: có con cháu không toàn vẹn
Giáp lấy vợ Tỵ: cuộc tình chồng nghĩa vợ dỡ dang, chẳng đặng bền lâu
Giáp lấy vợ Ngọ, Mùi: có con khó nuôi đến lớn
Giáp lấy vợ Thân: con cháu thi đỗ được nhiều khoa, nhưng rồi cũng không bền
Giáp lấy vợ Dậu, Tuất: cửa nhà vẻ vang, con cái thi đỗ thành công, con quý, rể hiền
Giáp lấy vợ Hợi: con cháu đặng thi đỗ, nhưng trước vinh sau nhục, trước giàu sau nghèo

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Dần

Thì dầu có công danh cũng lận đận, không bền, và người vợ thường bị sản nạn. Có con không nhờ, sợ e người vợ sẽ chết trước.
Vợ chết trước, chồng sầu chất ngất,
Lỡ sang ngang, lỡ nối nhịp cầu.
Đã nợ ái ân đành sống gượng,
Người còn kẻ mất dở dang nhau.
Số Tiền Định Như Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Dậu

Thì tốt lắm, cũng như Vương Bội lúc thơ sanh đã vào nơi Đằng Vương Các, khoa danh rạng rỡ. Con cháu vui vẻ, sum vầy.
Ngắm trăng đôi lứa yêu đương,
Dưới trăng thỏ thẻ niềm tây canh dài.
Sương khuya thấm ướt tóc mai,
Nương trăng vui vẻ hòa hài lứa đôi.
Trăm năm tạc một lời nguyền,
Hôn con, nhìn vợ vui vầy mến thương.
Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Hợi

Tuy tâm đầu ý hiệp nhưng người vợ thường hay bệnh hoạn: dẫu có công danh rạng rỡ, song e gặp bước thăng trầm không lường được. Phải ăn ở cho có ân đức thì khá.
Vóc ngà tươi thắm kém phai,
Má hồng nhợt nhạt, tóc dài cũng thưa.
Thủy chung một mối tình chung
Vàng phai đá nát vẫn còn thương nhau.
Đừng cho trăng tủi, hoa sầu,
Trăm năm giữ một nhịp cầu mà thôi.
Phải Tu Tâm Mới Bền

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Mão

Thì cũng như thuyền trôi ngược, như lá vàng sắp gặp tiết thu sang úa rụng. Sợ e người chồng sẽ chết trước. Phải ăn ở cho có đạo nghĩa mới bền. Có câu: "Nhơn từ giã thọ, hung bạo giã vong".
Tình tan nát, vợ chồng cách bức,
Vết thương đau, thiếu phụ khóc chồng.
Nước trong khôn rửa lệ sầu,
Trăng thu in bóng, não nùng cô đơn!
Nhân Quả Trả Vay

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Mùi

Thường bị phá sản, vợ chồng cắn đắng, cũng như người đi đường xa mà mặt trời đã chen lặn.
Vợ chồng cắn đắng không hòa,
Khi thì vui vẻ, khi tan nát lòng,
Lắm khi cầm của không bền,
Khi ăn chẳng hết, khi bòn chẳng ra.
Lấy đức mới giữ nghiệp nhà.
Tuy Vậy Mà Chung Sống Đến Già

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Ngọ

Thì khó nuôi con được vẹn toàn. Người chồng phải có vợ lẻ mới được yên vui.
Xuân có hoa mai, cần hoa cúc,
Tấm lòng yêu, yêu cả và hai.
Năm tháng càng ngày lưu luyến mãi,
Trăm năm một Phụng đôi Loan hiệp bầy.
Số Phận Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Sửu

Thì dầu có công danh cũng lận đận, không bền, và người vợ thường bị sản nạn. Có con không nhờ, sợ e người vợ sẽ chết trước.
Vợ chết trước, chồng sầu chất ngất
Lỡ sang ngang, lỡ nối nhịp cầu.
Đã nợ ái ân đành sống gượng,
Người còn kẻ mất dở dang nhau.
Số Tiền Định Như Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Thân

Thường cãi vả, ít được đầm ấm. Dời đổi chỗ ăn ở đôi ba lần mới yên .
Nào khi hẹn ngọc thề vàng,
Nào ngờ kim mã ngọc đường về ai?
Ngàn mây ẩn bóng tà dương,
Tủi thân lắm lúc, nản đường chỉ kim.
Bền lòng gắng chí cho hay,
Đừng cho dang dỡ mảnh tình năm xưa!
Khuyên đừng ngựa lọc xe lừa,
Có ngày gió rước, trăng đưa ngỡ ngàng!
Tuy Hay Cãi Vả, Nhưng Chung Sống Đến Ngày Răng Long Tóc Bạc

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Thìn

Thì dầu có tiền của cũng khi hiệp khi tan, như hoa nở rồi lại héo. Người vợ bệnh hoạn liên miên. Phải lấy đức mới ăn ở đời được.
Buồn muốn đem xuân trả lại trời,
Mất tiền chẳng tiếc, tiếc người trẻ trung
Thương nhau tan nát cõi lòng,
Ngày xuân mòn mõi, má hồng kém phai.
Tuổi Trẻ Gian Nan, Tuổi Già Đặng Khá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tuất

Thì tốt lắm, cũng như Vương Bội lúc thơ sanh đã vào nơi Đằ�ng Vương Các, khoa danh rạng rỡ. Con cháu sum vầy.
Ngắm trăng đôi lứa yêu đương,
Dưới trăng thỏ thẻ niềm tây canh dài.
Sương khuya thấm ướt tóc mai,
Nương trăng vui vẻ hòa hài lứa đôi.
Trăm năm tạc một lời nguyền,
Hôn con, nhìn vợ vui vầy mến thương.
Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tý

Thì vợ chồng điều hòa, ăn ở cùng nhau như cặp chim Cưu, con trống kêu một tiếng thì con mái kêu theo rập ràng. Ví như bà Thái Tỷ vợ của Châu Văn Vương. (Quan quan thư cưu, tại hà chi châu. Yểu điệu thục nữ quân tử hảo cầu. Sâm si hạnh thới tả hữu mao chi).
Tình nồng thắm muôn vàn âu yếm,
Nghĩa vợ chồng khắn khít mến thương.
Khoa danh rạng rỡ môn đường,
Đầy nhà con thảo dâu hiền về sau.
Thật Đẹp Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tỵ

Thì cũng như người đi trễ xe, tính một đường mà làm một nẻo. Làm ăn khi thành khi bại, về sau e người vợ sẽ chết trước. Nhưng đức hạnh thì 40 tuổi sẽ phát đạt thịnh vượng.
Gặp nhau buổi tiết thu năm ấy,
Thu nay về nào thấy bóng em.
Em đi, đi mãi chẳng về,
Thu về,anh mãi ủ ê dạ sầu.
*
Đất chẳng phải chồng, bao nỡ đem thân vào cõi ấy!
Trời đâu có vợ, thuở nầy gan ruột lại dường bao?
Trước Xấu Sau Tốt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Giáp Tuất

Tuổi GIáp Tuất đại kỵ hiệp hôn
Trai tuổi Giáp Tuất đại kỵ cưới gái những tuổi kể dưới đây. Gái những tuổi kể dưới đây đại kỵ có chồng trai tuổi Giáp Tuất.

  1. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Đinh Sửu (Chồng lớn hơn vợ 3 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  2. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Kỷ Mão (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  3. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Ất Dậu (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  4. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Kỷ Sửu (Chồng lớn hơn vợ 15 tuổi) ở đời với nhau phạm Tuyệt Mạng.
  5. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Tân Mão (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  6. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Quý Dậu (Vợ lớn hơn chồng 1 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  7. Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Đinh Mão (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
Trai tuổi này kỵ cưới vợ năm 15, 21, 27, 33, 39, 45, 51 tuổi.
Gái tuổi này kỵ có chồng năm 17, 21, 23, 29, 33, 35, 41 tuổi.
Những năm tuổi trên đây kỵ hiệp hôn, luận việc hôn nhân không thành, còn có đôi bạn rồi mà gặp những năm nói trên thì hay sanh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh xa vắng.
Tuổi này trai hay gái sanh nhằm tháng 4, tháng 10 trong đời sanh hay xảy việc buồn phiền bất đồng ý, đến ngày chót khó lên đôi.
Gái tuổi Giáp Tuất sanh tháng 7, 10, 8 và tháng 11, như sanh nhằm mấy tháng nầy có số lưu phu hoặc trái cảnh về việc chồng.
Còn như sanh nhằm tháng 9 và tháng 12 số khắc con, khó sanh và khó nuôi.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Giáp Tuất (Vợ chồng đồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, lo tính việc chi đều thông suốt, trong ngoài sắp đặt đều thuận ý, hào tài tương vượng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay giao thiệp tình bạn, lòng hay lo tính, bổn thân có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau đặng sự ấm êm.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, hưởng cảnh ấm no và an vui.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Ất Hợi (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng có danh giá với đời, nhiều người hay mến thương, ăn nói hay cầu lo việc chi cũng dễ, hào tài phát đạt, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt đều đủ.
Tánh người vợ hiền, vui vẻ, tánh sáng có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, ý tình chồng vợ cũng có phần hạp, ở đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Bính Tí (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, hoặc có chức phận thêm tốt, lo tính việc chi cũng thông suốt, hào tài ấm no, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ chơn hay đi, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh lạt lòng, bổn thân có tiểu tật, lời nói hay thắc mắc, tánh tình chồng vợ ít đặng hòa hạp, ở với nhau nên kiên cố làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về ý tình nên kiên nhẫn.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Mậu Dần (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu có, còn nếu thiếu phước thì đặng khá, trong ngoài sắp đặt đều yên thuận, hào tài tương vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặng trang hoàng.
Tánh người vợ thông minh và kỹ lưỡng, ăn nói với đời lanh lẹ, bổn thân hay có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ cũng đặng hòa hạp, chung ở làm ăn lên nhà.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Canh Thìn (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, ra đường ăn nói hay cầu lo việc chi thường có quý nhơn giúp đỡ, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ hay lo tính, khó tánh có duyên, vui vẻ, bổn thân hay có bịnh nhỏ, ý tình chồng vợ hay xung khắc, nên kiên nhẫn với nhau làm ăn đặng ấm no.
Kết luận: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, về lời tiếng khá nhẫn lại.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Tân Tị (Chồng lớn hơn vợ 7 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, nhiều người hay mến thương, lo tính việc chi cũng đều thông suốt, hào tài thịnh vượng, hào con rất ít, có số nuôi con nuôi, vật dụng trong nhà đều đủ.
Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, có số tại giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau đồng lo làm ăn cũng đặng lập lên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau tốt về hào tài, hào con thiếu phước.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Nhâm Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá hoặc có chức phận thêm tốt, ăn nói việc chi cũng dễ, hào tài ấm no, hào con rất ít, có số nuôi con nuôi, vật dụng trong nhà khiếm dụng.
Tánh người vợ rộng rãi, ưa trồng tỉa, trong mình có tiểu tật, số khó giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào con thiếu phước.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Quý Mùi (Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ thông minh, có duyên, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau cần năng ngày hậu cũng đặng trung bình.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên bền chí và kiên cố.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Giáp Thân (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số, có số nuôi con nuôi.
Tánh người vợ chơn hay đi, lanh lẹ, bổn thân có tiểu tật, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ hòa thuận, chung sống với nhau làm ăn tốt.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Bính Tuất (Chồng lớn hơn vợ 12 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài đủ dùng, hào con đông đủ.
Tánh người vợ hay đi nhiều, tánh sáng, hay lo tính, lời nói ít thua ai, tay làm có tài cũng hay hao phá tìa, ở với nhau chồng vợ có phần hòa hạp, nên kiên cố làm ăn đặng.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Đinh Hợi (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con đông đủ.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay hòa thuận với đời, bổn thân hay có bịnh nhỏ, có tay tạo giữ tiền tài, ý tình chồng vợ hòa thuận, việc làm ăn đặng lập lên.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Mậu Tí (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con rất ít.
Tánh người vợ chơn hay đi, lời nói hay thắc mắc, tánh thông minh, hay giao thiệp, tánh tình chồng vợ ít đặng hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn lên nhà.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Canh Dần (Chồng lớn hơn vợ 16 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài thạnh vượng, hào con đông đủ.
Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn lập lên sự nghiệp.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Nhâm Thân (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau đặng trung bình, hào tài đủ dùng, hào con thiểu số.
Tánh người vợ hay giao thiệp, tánh sáng, lanh lẹ, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ hòa hạp, chung sống với nhau kiên cố làm ăn đặng.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Nhâm Thìn (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhất Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, nhưng phải thành bại đôi phen rồi mới tốt, hào tài tương vượng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ lời tiếng nóng lảy, chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh lạt lòng, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hạp, ở với nhau kiên cố sẽ đặng lập lên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về tiền tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Tân Mùi (Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiền, vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, phải chịu cảnh thiểu nghèo một thời gian, qua hạn mới đậu tài, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ hay rầy nói và hay hờn mát, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ ít đặng hòa hạp, ở với nhau kiên cố ngày hậu đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, ngày hậu trung bình.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Canh Ngọ (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.
Tánh người vợ bôn ba, tánh cộc, chơn hay đi, hay giao thiệp, hay lo tính, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn đặng ấm no.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Kỷ Tị (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)
Hai tuổi này ở đời với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài bình thường, hào con thiểu số.
Tánh người vợ tánh hiền, thông minh và kỹ lưỡng, chơn hay đi, bổn thân có tiểu tật, ý tình chồng vợ hòa thuận việc làm ăn đặng làm lên.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Mậu Thìn (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau đặng trung bình, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ can đảm, tánh cộc, chơn hay đi nhiều, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ở với nhau chồng vợ hay xung khắc, khá kiên nhẫn làm ăn mới đặng.
Chồng tuổi Giáp Tuất vợ tuổi Bính Dần (Vợ lớn hơn chồng 8 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.
Tánh người vợ chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh cộc, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình người chồng vợ hòa thuận, chung ở với nhau đồng lo làm ăn tốt.

Căn duyên tiền định - Dương Công Hầu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ TIỂU CÁT

Chủ về việc lành, tìm đồ đã mất ở phương Tây, hỏi về người đi xa, quý nhân… thì là sắp gặp họ rồi, nếu cầu khỏi bệnh cũng được.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ TIỂU CÁT

Tiểu Cát tối Cát xương
Lộ thượng hảo thương lượng
Âm nhân lai tích hỷ
Thất vật tại Khôn phương
Hành nhân tức cánh chí
Văn quan thậm thị cường
Phàm sự giai hòa hợp
Bệnh giả khấu khung thương

Quẻ này rất là tốt.

Xem việc làm ăn mọi việc đều dễ bàn tính cả. Theo quẻ này thì gia chủ có người Âm theo phò trợ (có thể là người nhà họ, cũng có thể là các người Âm khác), đưa điều tốt lành đến. Vật bị mất thì tìm về hướng Tây Nam. Xem người đi thì họ... về tới ngay thôi. Mọi quan hệ đều tốt đẹp hơn, việc gì cũng hòa hợp. Có bệnh thì khấn vái xin Trời thương vậy.

Quẻ Tiểu Cát thuộc Thủy, tượng Sao Lục Hợp, mưu sự hợp các số 1-5-7.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ TIỂU CÁT

Sao Lục - hợp thuộc kim: người mang tin mừng lại. Mưu vọng: chủ con số 1, 5, 7.

Thơ đoán:

Tiểu cát là quẻ tốt lành
Trên đường sự nghiệp ta đành đắn đo
Đàn bà tin tức lại cho.
Mất của thì kịp tìm dò khôn phương (tây nam)
Hàng nhân trở lại quê hương
Trên đường giao tế lợi thường về ta
Mưu cầu mọi sự hợp hòa
Bệnh họa cầu khẩn ắt là giảm thuyên,

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Quý

Việc nên chờ đợi hay theo người khác, không nên vội vàng thực hiện công việc. Nếu lẩn tránh thì có lợi, không nên lộ hành tích. Nghe tin vui buồn đều hư.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Mậu Tí

Nếu xuất hành giờ Ngọ, Mùi thì mọi việc đại cát; giờ Tý, Sửu không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Đông Bắc, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Tây Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Trạch Lôi Tùy (隨 sui2)

Trong đầm có sấm là quẻ Tùy. Người quân tử lấy đấy mà khi buổi tối đêm đến, nên đi vào sự an nghỉ. Đạo Tùy có hai phương diện, một là mình tùy người; hai là người tùy mình. Đạo nhân tùy có tốt có xấu, thời kết quả có lành có dữ. (Quốc Văn Chu Dịch Diễn Giải - Sào Nam Phan Bội Châu). Tên quẻ: Tùy là Thuận (theo hoàn cảnh). Thuộc tháng 7.

Về quẻ này, sách xưa ghi: Thời Hậu Tấn (0936 - 0947), Tấn Cao Tổ Thạch Kính Đường nghe có tin mưu phản, bèn lệnh cho Mã Trọng Tích gieo quẻ, được quẻ Trạch Lôi Tùy. Ông Mã nói: "Hướng Nam có cây bị chặt chém, cây không sinh liên tục, ruột cây rỗng mà động ngoài, nên ắt bị tiêu diệt. Đến Thu Mộc tử tuyệt". Đúng như dự báo, cuộc mưu phản bị thất bại vào mùa Thu tháng 7. 

Khi dự báo gặp mô hình dự báo hay quẻ Tùy nếu làm việc chính đáng thì rất hanh thông, không phạm sai lầm. Hành động của mình được mọi người ủng hộ, song hành động phải tùy thời (phù hợp với tình thế) mới thành công.

Quẻ này tượng trưng cho sự kế thừa – sự nối tiếp, sự gia nhập tự nguyện, khuất phục đi theo, bền chí, theo đuổi một lối sống mới, giúp đưa lên cao một kẻ yếu kém hơn hoặc một người thuộc trường phái khác. Gắn bó. Biết cách lôi cuốn người khác cùng chia sẻ quan điểm của mình. Mời gọi người nào đó chia sẽ lối sống như ý họ mong muốn. Nói lên làm người phải biết tùy thời mà sống, cần phải biết thân phận của mình, mình theo người, người theo mình, cả hai bên cùng dựa nhau mà tồn tại.

Chỉ cần bạn khuất phục tuân theo sự biến đổi của dòng chảy của xã hội thì đương nhiên bạn đạt thành công một cách dễ dàng. Nên hiểu rằng bạn không là người duy nhất “tưởng đâu mình quan đế tuyệt đường siêu, không khéo giờ ngã ngựa tiểu nhân” và sự ích kỷ của bạn là nguồn gốc của sự ghét bỏ với những người xung quanh. Đừng quên rằng công việc của bạn cũng tùy thuộc vào người khác. Sự thất bại của họ không nhất thiết giống như bạn nghĩ. Vì lợi ích của bạn, của tập thể bạn nên sống hòa hợp với người xung quanh và xem đó như là điều căn bản.

Động hào 6

Dự báo cho biết dù có nôn nóng, gấp rút thì công việc vẫn chậm chạp, đôi khi còn bị ngăn trở. Việc có thành chỉ có thể đến mùa Đông.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: có tài vận do sự cố gắng lớn của bản thân.

- Xem khai trương: khai trương lúc này nửa tốt nửa xấu.

- Xem buôn bán và giao dịch: sẽ xuất hiện điều bất cần đề phòng việc này.

Xem Công danh

Thuận lợi, nhất là chung vốn đầu tư

Xem Nhận chức

Có thể có công việc tốt nếu nhờ bạn hữu

Xem Pháp lý

Sự việc dây dưa kéo dài

Xem Sự việc

Dựa vào người trên mối giải quyết được

Xem Sức khỏe

Bệnh không nặng, nhưng lâu khỏi

Xem Tài lộc

Chưa có, phải nhẫn nại chờ đợi

Xem Thế vận

Đang thuận lợi. Đề phòng vì bảo thủ không nghe lời khuyên sẽ thất bại

Xem Tình duyên

Đôi bên còn thăm dò thái độ của nhau

Xem Xuất hành

Chuyến đi bình thường vô sự

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Giáp Tuất

(Thái dương tư thiên, Thái cung Thổ, Thái âm tại tuyền)
Thổ vận thái quá, chủ âm vũ, Thổ thắng khắc Thủy, thấp đại hành, hay có bệnh đau bụng, giá lạnh, mình nặng, chân tay không cất nhắc được.
Kiêng không nên dùng thuốc hàn luống, phải dùng thuốc trừ thấp bổ thận.
Khí thứ I, thuộc Thiếu dương Hỏa chủ Mộc sinh Hỏa, đường khí không hành được, nhiều người mắc bệnh uất khí bụng đầy, bệnh ôn nhiệt rức đầu mình nóng.
Khí thứ II thuộc Dương minh Kim chủ Hỏa khắc Kim, khí hàn trệ trong mình, nên dương khí không hành được làm ra uất khí đầy bụng.
Khí thứ III thuộc Thái dương Thủy chủ Hỏa khắc Thủy, nhiều bệnh ngoài lạnh trong nóng, bệnh ung thư đau tim nếu không điều trị chóng thì chết.
Khí thứ IV thuộc quyết âm Mộc khắc Thổ, Mộc hay sinh Hỏa, phải bệnh nóng lắm, tỳ Thổ phải hại, nên có bệnh hai chân mềm yếu đi ngoài ra sắc đỏ trắng.
Khí thứ V thuộc Thiếu âm Hỏa khắc Kim.
Khí thứ VI thuộc Thái âm Thổ khắc Thủy, nhiều bệnh về thai sản
Năm nay ruộng mùa hạ mùa thu và hoa quả đều được nửa, tằm nhiều (khí hậu cũng như năm Nhâm Tuất).
Hai người ăn hết một thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top