Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nam, sinh giờ Mùi, ngày 25, tháng 12, năm 1987 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch19871225Mùi
Âm lịch1987115Mùi
Ngày âmĐinh MãoNhâm TíMậu ThânKỷ Mùi
Nạp âmLƯ TRUNG HỎATANG ĐỐ MỘCĐẠI TRẠCH THỔTHIÊN THƯỢNG HỎA
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămĐinh MãoLƯ TRUNG HỎAHỎAMỘC
ThángNhâm TíTANG ĐỐ MỘCTHỦYTHỦY
NgàyMậu ThânĐẠI TRẠCH THỔTHỔKIM
GiờKỷ MùiTHIÊN THƯỢNG HỎATHỔTHỔ
Thai nguyênQuý MãoKIM BẠCH KIMTHỦYMỘC
Thai tứcQuý TịTRƯỜNG LƯU THỦYTHỦYHỎA
Cung MệnhGiáp ThìnPHÚ ĐĂNG HỎAMỘCTHỔ

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành KIM, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu KIM, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Phế, Đại trường, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó THỦY yếu hơn vì bị khắc nhiều, THỦY đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành THỦY:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Thận, bàng quang
Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau bụng dưới, đái khó, bí đái, đái dầm, thần khí thất thường, hay uốn cong người.
- Váng đầu hoa mắt, mặt phù nề, sắc mặt đen xạm, mắt mờ, ngắn hơi, hụt hơi, buồn ngủ, bồn chồn, ỉa khô, có khi bụng to, liệt dương.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành thủy có các khí chất, tính cách kỹ xảo, khéo léo, chức vụ tác quan, nên làm về những công việc tỉ mỷ, cần kỹ xảo khéo léo, tinh vi.
4. Với hành khuyết Thủy thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Mậu, Kỷ là hành Thổ khắc Thủy, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Mậu, Kỷ, tức là 4 Thổ khắc 1 Thủy: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương sinh

Thể hiện sự khéo léo, tế nhị dễ được lòng người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh, tháng 11

Đinh Hỏa sinh vào 3 tháng đông, chuyên chọn Canh Kim Giáp Mộc làm tương trợ. Mùa Đông Đinh tất phải cần Giáp Mộc, gọi là Mộc Hỏa thông minh trong trụ không sợ nhiều Kim nhiều Thủy. Can thấu Bính Hỏa, Đinh Hỏa không sáng, can có chi tàng Nhâm Thủy để chế phục, mới bảo đảm đời sống ăn mặc không bị thiệt kém. Giáp Canh cùng thấu, có thể giành được công danh. Hễ gặp Kỉ Thổ sẽ là hạ cách. Trong chi kiêm tàng Kim Thủy là số thanh quý. Trong can chi, Kim Thủy đều không có là số của người tầm thường. Có Thủy mà không có Kim, đạt công danh tối thiểu. Nếu được năm tháng đều thấu Quý Thủy, can giờ thấu Tân Kim, trong trụ tuyệt nhiên không hề có tí gì về chất Thổ tức là cách "khí mệnh tòng sát" chủ nhất định số đại quý. Nếu chi thành Mộc cục, năm tháng đều thấu Quý Thủy, chủ nhất định được Lệnh phong.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Thìn

Sao Thiên như, việc chồng chất, có mưu tháo vát

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Thủy Hỏa Ký Tế (既濟 jì jì)

Thành công viên mãn. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Thủy Hỏa Ký Tế.

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi ÂM NAM sinh năm ĐINH MÃO giờ MÙI ngày 5 tháng 11 Âm Lịch

Cung Mệnh an tại Tị có sao LIÊM TRINH, THAM LANG. Cung Thân an tại Mùi có sao THIÊN TƯỚNG đơn thủ.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Nam Dương

(Capriorn, The Sea goaat, Decem. 22 to Jan, 21)
Tuổi Nam Dương không bồng bột, không nóng bỏng, không cao kiến, sống rất kiên nhẫn, rất chịu đựng và bền bỉ. Họ sẽ không thành công dễ dành và nhanh chóng. Nhưng sự thành công của họ đến chậm chạp và chắc chắn hơn thường lệ.
Bạn có thể bị nhiều thử thách nhưng nếu biết kiên nhẫn và biết trầm tĩnh thì bạn bè sẽ vượt qua được nhiều khó khăn. Vì những đức độ đó, bạn ở vào giới chủ động hơn là bị động.
Tuổi Nam Dương có tính tình nhất quyết và kiên nhẫn. Bạn không thành công vì tài năng nhiều mà chính vì nhất quyết và kiên nhẫn. Bạn rất thích hợp với những nghề về các con số như kế toán hay nghiên cứu điều tra, vì bạn kiên nhẫn và thực tế.
Bạn thành công trong các ngành thương mại như ngân hàng, đại diện thương mại, kế toán. Bạn thường thích hợp tác với những người khác và hay đụng chạm, vì bạn không để ý tới ý kiến người khác.
Về tình yêu, người tuổi Nam Dương cần tình thương và sự hiểu biết. Người ta thường nghĩ bạn lạnh nhạt vì thấy bạn dè dặt. Nhưng thật sự bạn dễ thương và mong ước tình yêu chân tình. Những người tuổi Nam Dương thường kết hôn muộn.
Người Nam Dương hợp với những tuổi như Kim Ngưu, Xử Nữ. Họ không thích hợp những tuổi như Thiên Xứng và Miên Dương.
Sao chủ trì (ruler): Saturn (La Hầu hay Thổ Tinh).
Element (Mạng): Thổ (Earth).
Thích hợp màu sắc: brown (nâu)
Số may mắn: 2 và 8.
Thích hoa: carnation (hoa cẩm chướng).
Anatomy (thân thể chủ về): đầu gối xương và răng.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 8

Số 8: tượng trưng cho sự thành công về chiến tranh và liên hệ với sao Mars (Tử vi gọi là sao Vân Hán, Hỏa Tinh). Số 8 Tarot, có ý nghĩa là lúc nào cũng phải tôn trọng công lý và đề phòng những tai nạn nguy hiểm, sự suy sụp và tàn phá.
Cựu đại tướng Hoa Kỳ Westmoreland (3.26.1914) và cựu đại tướng Douglas McArthur (1.26.1880) thuộc loại số 8.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 8

Tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh và tàn phá. Liên hệ với sao Hoả (Mars).
* Tính tình: khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ý, tự rèn luỵên vào khuôn khổ kỷ luật. Có nhiều cá tính và ý chí sắt đá. Là những người có quyết tâm khai sơn, phá thạch. Ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm.
Rất nhiệt thành, cực đoan và cuồng thị. Rất ghét những gì tầm thường. Hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Tự rèn luyện khắt khe và có khuynh hướng lôi cuốn người khác đi theo con đường của mình.
Đôi khi thích hoạt động vì quyền hành. Nhưng thường tin rằng những người chung quanh cũng cuồng nhiệt phục vụ cho một lý tưởng như mình. Nhiều khi tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi họ không biết cách, hoặc khó biểu lộ cảm xúc. Thường có vẻ cô độc, thích được kết bạn với những người khác. Nhưng không đi đến chỗ thân mật được.
* Nhân cách: nhiều nghị lực và hoạt động, thích theo đuổi những mục đích cả tinh thần lẫn vật chất. Không chịu được sự thất bại. Khi đã dấn thân vào việc gì, dầu là việc tiêu khiển hay làm hại, cũng mong hòa hay thắng.
Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhiều người bị quyến rũ bởi sức mạnh và nhân cách của họ, như bị thôi miên vậy. Tuy nhiên càng tiếp xúc với số 8 nhiều và càng lâu, sự mến phía này càng giảm đi, và số 8 mất dần sự ái mộ.
Khi muốn họ tự tạo cho mình cái nổi bật và duyên dáng. Nhưng họ rất ít muốn làm như vậy. Trừ những lúc họ cảm thấy thực sự có ích cho họ. Vì ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi họ trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm tình.
Là người bạn rất trung thực và tin cẩn, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân của họ. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ, vì họ rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng.
* Công việc và năng khiếu: Thường thành công rực rỡ trong những việc quan trọng. Nhất là các địa vị hữu quyền, vì ngoài khả năng tập trung, chú ý, tự ghép mình vào khuôn khổ kỷ luật, họ còn là người làm việc có kế hoạch chặt chẽ, có sáng kiến và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ.
Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt tới tột đỉnh của thành công. Tuy nhiên, vì có tài năng lại muốn lãnh đạo, họ cần phải thận trọng chọ lựa đường lối. Bởi lẽ nếu đi lầm đường, họ là những phần tử đe doạ cho xã hội.
Là nhân viên, họ rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là họ muốn chơi trội hay nhảy vọt qua một cách vội vàng.
Trong công việc cũng như giao tế, họ cần phải lịch thiệp, khôn khéo và ít đòi hỏi. Là chủ nhân, họ rất hăng hái hoạt động và muốn tất cả nhân viên cũng hăng hái như họ vậy, hay cũng thận trọng và làm việc vất vả như họ.
* Tiền bạc: rất có khả năng trong vấn đề tài chánh. Có thể nói, họ nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền. Cương quyết, có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền tiêu pha một cách hợp lý, xứng đáng.
Không chặt chẽ về tiền bạc, nhưng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Kinh doanh nhiều thắng lợi. Rộng rãi với gia đình, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết xử dụng đồng tiền.
* Tình duyên: rất thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hòan toàn dửng dưng. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm. Nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt.
Trong tình yêu, rất ít người số 8 tìm được hạnh phúc trong sự trung dung. Tình yêu với họ là đầy ngọt ngào hay nhiều cay đắng. Tuy hôn nhân của họ có thể trải qua nhiều đắng cay nhưng không bao giờ buồn tẻ.
Họ là những người hoạt động, dễ làm nảy nở những sự hào hứng mới. Vì vậy mà họ, nhất là nam giới, rất quyến rũ với người khác phái. Trong khi họ có thể mất nhiều tình bạn thân. Họ lại được rất nhiều mên chuộng trong cương vị tình nhân hay vợ chồng.
Nếu các số 2 và 6 thông cảm được bản tính của họ, hôn nhân sẽ đạt được nhiều hạnh phúc. Họ cũng thường được hài lòng khi kết hôn với số 4 và 7 hay 9, tuy đôi khi thiếu sự nồng nàn.
Nhiều khi sự kết hợp của họ với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc, nếu cả hai người biết tương nhượng lẫn nhau.
Họ không thể hoà hợp với số 8 hay 1 vì những người nay bản tính hiếu thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hằng ngày.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Nam Dương

Người dạng Nam Dương thường có những điểm tâm sinh lý ưu việt sau:
- Tỉnh táo nắm bắt các cơ hội trong hành động.
Hạn chế thường có ở người dạng Nam Dương là:
- Sống bi quan và thường già trước tuổi, khó tính, thù dai.
- Độc đoán, ích kỷ,
- Quan tâm quá nhiều về mặt hình thức.
Nghề nghiẽp dễ đem lại kết quả cao cho người Nam Dương là:
- Nghiên cứu khoa học.
- Văn học.
- Nhà tổ chức.
- Kinh doanh nhà đất,
- Kinh doanh chứng khoán,
Người dạng Nam Dương nên chọn vợ (chồng), bạn, người cộng sự làm việc là các người thuộc dạng: Kim Ngưu, Song Ngư, Xử Nữ; Kỵ các dạng Bảo Bình, Hổ Cáp, Song Nam và Thiên Xứng.
Về sức khỏe, người dạng Nam Dương cần lưu ý các bệnh về đường ruột và xương.
Mầu sắc sử dụng hợp cho người Nam Dương là mầu xám (đen, xanh đậm, tím,...).
Chỗ ở tốt nhất cho người Nam Dương là những nơi ycn tinh.
Ngày làm việc có hiệu quả trong tuần của người Nam Dương thường là ngày thứ 7.
Các con số dễ đem lại vận may cho người Nam Dương là các số 3 và 7.
Một số người dạng Nam Dương tiêu biểu: Nhà vật lý Isaac Newton (25/12/1642), Louis Pasteur (27/12/1822), Phùng Hưng (31/12/736), Thi hào Nguyên Du (03/01/1768), Richard Nixon (09/01/1913).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 8

- Ưu điểm: Thường tự tin, rất thực tế, sống trung thực, có chữ tín, biết lắng nghe người khác. Gắn bó với gia đình, quan tâm tới con cái, làm việc có hiệu quả, biết tổ chức.
- Hạn chế: Thường hay quá khích, ngại bộc lộ tình cảm, hay làm các chuyện vặt vãnh trong gia đinh.
- Nghể nghiệp có hiệu quả: Kinh doanh tài chính, thị trường chứng khoán, chủ doanh nghiệp nhỏ.
- Gam mầu thích hợp: màu sáng (đỏ dịu, tía, xanh lá cây).
- Quan hệ với người khác:
* 8-1: Đã xét ở 1-8.
* 8-2: Đã xét ở 2-8.
* 8-3: Đã xét ở 3-8.
* 8-4: Đã xét ở 4-8.
* 8-5: Đã xét ở 5-8.
* 8-6: Đã xét ở 6-8.
* 8-7: Đã xét ở 7-8.
* 8-8: Cùng giới có thể thành công lớn nhưng hai bên phải hiểu kỹ nhau. Khác giới khá tốt.
* 8-9: Cùng giới quan hệ khó khàn nhưng nếu vượt qua được sẽ có hiệu quả tốt. Khác giới tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Mùi, Thứ Sáu ngày 25/12/1987, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 4 Lượng

Số này phước lộc đặng lâu dài, nhưng xưa phải chịu qua nhiều nổi phong ba vất vả. Sau này đặng hưởng an nhàn phú quí.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: ĐINH KỶ

QUẺ SỐ 36: THIÊN THƯƠNG TINH
Giờ Kỷ Sửu: Cách CHỦNG TRÚC THÀNH LÂM
Dịch nghĩa: Trồng trúc thành rừng
Giải: Tử tức hữu vinh vượng chi tượng
Dịch nghĩa: Con cháu rất hưng vượng
Giờ Kỷ Mão: Cách KINH NGƯ LẠC CHIỂU
Dịch nghĩa: Con cá sợ hãi lại rơi xuống ao
Giải: Tuy hữu hoạn nạn tài năng thoát hiểm
Dịch nghĩa: Dù gặp hoạn nạn có thể thoát hiềm
THIÊN HÀNH TINH
Giờ Kỷ Tỵ: Cách XUÂN NHẬT ĐÀO HOA
Dịch nghĩa: Hoa đào ở vườn xuân
Giải: Tảo niên giao vận vãng niên bình bình
Dịch nghĩa: Tuổi nhỏ gặp vận tốt tuổi già bình thường
Giờ Kỷ Mùi: Cách MINH NGUYỆT MAI HOA
Dịch nghĩa: Hoa mai lúc trăng sáng
Giải: Nhất sinh đắc hưởng thanh nhàn chi phúc
Dịch nghĩa: Suốt đời được hướng phúc thanh nhàn
THIÊN LỘC TINH
Giờ Kỷ Dậu: Cách ỦNG LÝ XUÂN PHONG
Dịch nghĩa: Gió xuân thổi vào trong hũ
Giải: Tuy hữu quí nhân phù trợ nhiên đắc lực thậm vi
Dịch nghĩa: Dù có quý nhân phò trợ nhưng không mấy đắc lực
Giờ Kỷ Hợi: Cách PHI VÂN KHÁN NGUYỆT
Dịch nghĩa: Rẽ mây nhìn trăng
Giải: Mục tiền khôn đốn hy vọng tại hậu
Dịch nghĩa: Trước mắt khốn đốn hy vọng về sau
PHÁN ĐOÁN:
* Thử mệnh phương khắc lục thân, sơ viễn cốt nhục, ly tổ thiên cư, mệnh đương cô độc, thân nhàn tâm tự đại ý lãn chí thôn thiên, thiên lý lãng trung hành chu, bát xích can đầu 頭 bả hý, lịch sự tảo, an nhàn trí, tố sự yển kiển, lập tính nghiêu khê, tự gia huynh đệ toàn vô phận, ngoại xứ giao du khước hữu duyên, thượng sơn tuy phí lực, tự hữu hạ sơn thì
* Mệnh này khắc hại lục thân rời xa cốt nhục, rời xa anh em, xa rời tổ tông đi ở nơi nơi khác, mệnh nhận lấy trơ trọi, nếu thân mà an nhàn thì tâm tự cho là lớn nên ý chí nản lười, chí lại muốn ăn nuốt ngừơi khác, đi thuyền trong muôn dặm sóng nước, đầu can “đứng đầu trên cao” tám thước cầm mà giỡn, trải qua công việc thì sớm an nhãn lại trễ, làm việc thì ngạo mạn tánh cách thì lại kỳ quái, trong nhà anh em toàn vô phận, ra ngòai giao du lại hữu duyên, lên núi cho dù có phí sức ắt tự sẽ có ngày xuống núi
Cách chung cho 6 tuổi
THỪA SAI ĐỘ THỦY Cách
Hung trung hữu cứu thần
Lao lực tự tân cần
Tài nhược xuân tiền tuyết
Thân như mạch thượng trần
Nhạn hành qui biệt phố
Uyên lữ thất kỳ quần
Nhược vấn tiền trinh sự
Mai hoa tuyết hậu xuân
Dịch nghĩa:
CƯỠI BÈ QUA SÔNG Cách
Trong lúc nguy nan được người cứu
Phải siêng năng làm việc
Tiền bạc mau tan như tuyệt mùa xuân
Kẻ thân thích coi như hạt bụi trên đường
Bầy nhạn bay đến bãi khác
Cặp uyên ương thì lạc đàn
buồn hỏi việc tương lai
Như hoa mai và tuyết sau mùa xuân
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Trì cung nhất tiễn tùy cơ phát
Ngộ mã phùng long thượng cửu khung
Nhân tại tử vi thân xứ lập
Xanh ca thiều nhạc tại kỳ trung
Dịch nghĩa:
Cầm sẵn cung và tên tùy cơ hội mà bắn
Gặp năm Ngọ năm Thìn thì lên chín từng mây
Người đứng trong cung vua sâu thẳm
Ở trong đó vang rền tiếng nhạc ca múa
CƠ NGHIỆP
Trúc tùng kính tiết thế lăng vân
Côn hóa bằng phi vạn lý trình
Chung giá linh sai thượng thiên khứ
Thiên biên lộc mã hiệu tranh vinh
Dịch nghĩa:
Trúc và tùng tiết cứng vươn lên mây
Cá côn hóa chim bàng bay vốn dặm
Rồi cưỡi chiếc bè thiêng lên tận trời
Bên trời lộc mã (l) rất chênh vênh
(l) Lộc mã Cách là Cách giàu có
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Tuy tắc lưỡng nhạn đồng phi vũ
Nhất cá cô hồng phi quá giang
Hải điều chỉ uy viên hạc bạn
Tĩnh khan mai ảnh thượng hàn song
Dịch nghĩa:
Dù hai con nhạn cùng bay múa
Một con chim hồng lẻ loi bay qua sông
Chim hải điểu (6 biển) chỉ nên làm bạn với vượn và hạc
Yên tĩnh nhìn hoa mai trên song lạnh
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Kham thán động phòng hoa chúc dạ
Nại hà duyên thiển bất kiên lao
Trực, nhiên, khoan, hoãn, nan hồi thủ
Thiết mạc tham tài dữ tính cao
Dịch nghĩa:
Buồn thay đêm động phòng hoa chúc
Làm sao duyên mỏng chẳng bền vững
Thẳng thắn, bao dung, khoan hòa, bình thản, khó quay đầu lại
Xin chớ tham của và giữ tính cao ngạo
TỪ TỨC (Con cái)
Tường bạn nhất chi mai dục phát
Phong xuy tứ đóa lục kiêm hồng
Tối thị hậu viên sinh nhị quả
Bản đào nhất quả hạ thiên cung
Dịch nghĩa:
Bên bờ tường một cành mai sắp nở
Gió thổi bốn bông hoa biếc với hồng
Đặc biệt là vườn sau sinh quả lạ
Một quả bàn đào từ trên trời rơi xuống
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Trì trệ khả lân Canh Giáp thượng
Hoa nhiên qui khứ hưu hà phương
Chu hoành dã thủy vô nhân độ
Tĩnh thính ngư ca hứng vị trường
Dịch nghĩa:
Mọi việc đều trì trệ vào năm Canh và năm Giáp
Ung dung đi về có hại gì
Thuyền quay ngang cửa bến không có khách qua
Yên tĩnh lắng nghe tiếng ca ngư phủ càng thêm ý vị

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: ĐINH KỶ

Giờ Kỷ Sửu: CHỦNG TRÚC THÀNH LÂM
Dịch: Trồng trúc thành rừng
Giải: Tử tức hữu vinh vượng chi tượng
Dịch: Con cháu rất hưng vượng
Giờ Kỷ Mão: KINH NGƯ LẠC CHIỂU
Dịch: Con cá sợ hãi lại rơi xuống ao
Giải: Tuy hữu hoạn nạn tất năng thoát hiểm
Dịch: Dù gặp hoạn nạn có thể thoát hiểm
Giờ Kỷ Tỵ: XUÂN NHẬT ĐÀO HOA
Dịch: Hoa đào ở vườn xuân
Giải: Tảo niên giao vận vãng niên bình bình
Dịch: Tuổi nhỏ gặp vận tốt tuổi già bình thường
Giờ Kỷ Mùi: MINH NGUYỆT MAI HOA
Dịch: Hoa mai lúc trăng sáng
Giải: Nhất sinh đắc hưởng thanh nhàn chi phúc
Dịch: Suốt đời được hưởng phúc thanh nhàn
Giờ Kỷ Dậu: ỦNG LÝ XUÂN PHONG
Dịch: Gió xuân thổi vào trong hủ
Giải: Tuy hữu quí nhân phù trợ nhiên đắc lực thậm vi
Dịch: Dù có quý nhân phò trợ nhưng không mấy đắc lực
Giờ Kỷ Hợi: PHI VÂN KHÁN NGUYỆT
Dịch: Rẽ mây nhìn trăng
Giải: Mục tiền khốn đốn hy vọng tại hậu
Dịch: Trước mắt khốn đốn hy vọng về sau
THỪA SAI ĐỘ THỦY Cách
Hung trung hữu cứu thần
Lao lực tự tân cần
Tài nhược xuân tiền tuyết
Thân như mạch thượng trần
Nhạn hành qui biệt phố
Uyên lữ thất kỳ quần
Nhược vấn tiền trình sự
Mai hoa tuyết hậu xuân
Dịch: CỠI BÈ QUA SÔNG
Trong lúc nguy nan được người cứu
Phải siêng năng làm việc
Tiền bạc mau tan như tuyết mùa xuân
Kẻ thân thích coi như hạt bụi trên đường
Bầy nhạn bay đến bãi khác
Cặp uyên ương thì lạc đàn
Muốn hỏi việc tương lai
Như hoa mai và tuyết sau mùa xuân
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Trúc tùng kính tiết thế lăng vân
Côn hóa bằng phi vạn lý trình
Chung giá linh sai thượng thiên khứ
Thiên biên lộc mã hựu tranh vinh
Dịch:
Trúc và tùng tiết cứng vươn lên mây
Cá côn hóa chim bằng bay vạn dặm
Rồi cỡi chiếc bè thiêng lên tận trời
Bên trời lộc mã (1) rất chênh vênh
(1) Lộc mã Cách là Cách giàu có
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Tuy tắc lưỡng nhạn đồng phi vũ
Nhất cá cô hồng phi quá giang
Hải điểu chỉ uy viên hạc bạn
Tĩnh khan mai ảnh thượng hàn song
Dịch:
Dù hai con nhạn cùng bay múa
Một con chim hồng lẻ loi bay qua sông
Chim hải điểu (6 biển) chỉ nên làm bạn với vượn và hạc
Yên tĩnh nhìn hoa mai trên song lạnh
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Trì cung nhất tiễn tùy cơ phát
Ngộ mã phùng long thượng cửu khung
Nhân tại tử vi thân xứ lập
Xanh ca thiều nhạc tại kỳ trung
Dịch:
Cầm sẵn cung và tên tùy cơ hội mà bắn
Gặp năm Ngọ năm Thìn thì lên chín từng mây
Người đứng trong cung vua sâu thẳm
Ở trong đó vang rền tiếng nhạc ca múa
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Kham thán động phòng hoa chúc dạ
Nại hà duyên thiển bất kiên lao
Trực, nhiên, khoan, hoãn, nan hồi thủ
Thiết mạc tham tài dữ tính cao
Dịch:
Buồn thay đêm động phòng hoa chúc
Làm sao duyên mõng chẳng bền vững
Thẳng thắn, bao dung, khoan hòa, bình thản, khó quay đầu lại
Xin chớ tham của và giữ tính cao ngạo
TỬ TỨC (Con cái)
Tường bạn nhất chi mai dục phát
Phong xuy tứ đóa lục kiêm hồng
Tối thị hậu viên sinh nhị quả
Bản đào nhất quả hạ thiên cung
Dịch:
Bên bờ tường một cành mai sắp nở
Gió thổi bốn bông hoa biếc với hồng
Đặc biệt là vườn sau sinh quả lạ
Một quả bàn đào từ trên trời rơi xuống
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Trì trệ khả lân Canh Giáp thượng
Hoa nhiên qui khứ hưu hà phương
Chu hoành dã thủy vô nhân độ
Tĩnh thính ngư ca hứng vị trường
Dịch:
Mọi việc đều trì trệ vào năm Canh và năm Giáp
Ung dung đi về có hại gì
Thuyền quay ngang cửa bến không có khách qua
Yên tĩnh lắng nghe tiếng ca ngư phủ càng thêm ý vị

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Mùi

Bôn ba vất vả, phải tha phương cầu thực, đi khắp nơi, không nhờ được lục thân.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Mùi

Bạn nào sanh đầu giờ MÙI:
Sanh ra còn đủ mẹ cha
Có thanh danh lại thêm phần giàu sang
Anh em hòa thuận giúp nhau
Gặp may hưởng phước trời cho suốt đời
Bạn nào sanh giữa giờ MÙI:
Sanh ra thiếu mẹ còn cha
Tánh tình rộng lượng được người mến thương
Hôn nhân con muộn mới hay
Tuổi già được hưởng thanh nhàn thảnh thơi
Bạn nào sanh cuối giờ MÙI:
Sanh ra mất mẹ lẫn cha
Anh em lạnh nhạc khác gì người dưng
Tuổi thơ vất vả gian lao
Vận sau thành đạt cửa nhà yên vui.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh giờ Mùi

Thông minh đa tài, dễ gặp chuyện bất trắc.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Mùi

Đầu giờ Mùi: Cha mẹ song toàn, số đặng người sang trọng, trọn đời yên vui, anh em thuận hòa, số có chức phận, nữ thì có quyền đặng sang trọng, dễ làm ăn, sự nghiệp kinh vinh.
Giữa giờ Mùi: Khắc cha, người tánh rộng rãi, có quí nhân giúp đỡ, đặng nhờ anh em, thưở nhỏ làm ăn bình thường, cực trí, vợ chồng khắc đời thứ nhất khắc con, tuổi lớn làm ăn khá.
Cuối giờ Mùi: Khắc mẹ, có quí nhân hay yêu chuộng, ăn mặc bình thường, tuổi nhỏ làm ăn khi nên khi hư,cơ cực, anh em bất hòa, sanh con cứng đầu , tuổi lớn làm ăn khá hơn.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Mão sinh ngày Thân

Sức khoẻ kém, may có sao Nguyệt Đức nên được cứu giải.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Tí

Sanh tháng 11 (thọ thai tháng 2)
Vũ Lăng, kiếp trước không tài
Tánh thì trầm tĩnh lại hay nghi ngờ
Kiếp này trầm bổng tân toan
Trở về vận cuối mới mong thanh nhàn.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Mão sinh tháng Mười Một

Tiết Đại Tuyết, cuộc đời gian nan vất vả, nghèo khổ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão, tháng 11

Nguy, Thủy sóng bủa ba đào,
Ngời sinh trực ấy tài cao hơn người.
Khôn ngoan, quỷ quyệt lợi lanh,
Vinh hoa có thuở, hiểm nghèo có khi.
Đàn ông sang trọng ai bì,
Đàn bà cắn đắng, con thì khó nuôi.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Mão, tháng 11

Khổng Tước nức tiếng bốn phương,
Lời khen bia miệng luôn luôn tháng ngày.
Vinh hoa phú quí ở đời,
Người sinh số ấy không giàu cũng sang.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Tí

Thọ Thai tháng 2, sanh tháng 11:
Kiếp trước có tánh kiêu thái, khinh thị người, kiếp này hay đau trái tim và đau ngũ tạng trả quả, khắc cha mẹ, anh em, khó nuôi con, số này phải làm lành cho nhiều, đặng giải oan thì đến 44 tuổi làm ăn đặng phát đạt. Có điền viên sự nghiệp, có chức phận, phải nên sửa tánh cho sớm.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là HỎA

Linh hoạt.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh

Cực thịnh. Lúc bế tắc gặp sự trợ giúp. Tâm vượng: Thần minh, khó khăn dễ tìm đường thoát, vui, vô tư, tếu, sáng suốt, linh hoạt, cười cợt đùa bỡn lấp lửng. Giao tiếp tốt.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Mão

Không chính kiến, coi bạn bè hơn anh em.
Năm Mão địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Đinh Mão

Tuổi Mèo, hành Hỏa. Năm Đinh Mão.
Bạn là một người thích những gì mang màu sắc thần bí. Đôi khi bạn thường làm những việc bạo gan mà người khác không thể tưởng tượng được. Có khi bạn lại là người thích tự do, ưa thanh nhàn, làm như vậy là bạn muốn làm cho mình có màu sắc huyền thoại. Đồng thời cũng thỏa mãn lòng chuộng hư vinh nào đó của bạn. Nếu bạn đem phần năng lượng này dùng vào sự nghiệp phấn đầu cho nó, thì bạn sẽ có thể giành được thành công có thể làm thỏa mãn lòng chuộng hư vinh lớn hơn của bạn.
Tính cách của bạn đôi khi rất mâu thuẫn, ví dụ, vừa muốn đi làm một sự nghiệp nào đó, lại vừa sợ tủi thân mình, mất đi tự do tự tại. Có lẽ khi bạn gặp phải cản trở nào đó, bạn sẽ đi làm ngay không chút do dự, để tỏ rõ chí cương cường và tài năng của mình. Nói chung, bạn là một người rất có nhiệt tình, lương thiện, tha thứ người khác.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Đinh Mão, con nhà ông Xích Ðế

Người có tánh tình ngay thẳng, uy nghiêm, thanh toán mọi việc một cách trôi chảy, trọng kỷ luật; ít nói nhưng không kiêu hãnh. có uy riêng, không cần lên tiếng cũng khiến người khác phải nể vì. Họ ít nói nhưng tỏa ra quyền lực không phải ai cũng có.
Về hình tướng thì người nào con nhà Xích Đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, đôi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. song có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi
Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, trong đời ít gặp tai nạn, làm giàu chậm nhưng vững bền, gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc, đầy lòng bác ái; ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ.
Con nhà Xích Đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng nghiêm khắc với phái yếu.
Người đàn bà con nhà Xích Đế là một người vợ quí, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. Sinh đẻ dễ dàng, không hay đau ốm, nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, không thích chưng diện son phấn; đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều, tha thiết yêu gia đình; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì người cùng hưởng được hạnh phúc lúc tuổi già.
Người đàn bà Xích Đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, ông bà và người già cả v.v… Thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít hay giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lường lận ai.
Có thể nói rằng con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại, an phận và điều hòa.
Người mệnh này thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Đinh Mão, cung Càn

Cung Càn số này thuộc Kim,
Người có nghề nghiệp tinh chuyên đủ điều,
Hướng sinh cho thuận mới bền,
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa làm nên.
Cửa cái Tây Bắc ngó ra,
Bốn phương thuận tiện làm ăn vững bền.
Số này sau có đất điền,
Tha phương tự lập chẳng nhờ đệ huynh.
Xét xem căn số nợ duyên,
Trai thay đổi vợ, gái thì truân chuyên.
Tuổi nhỏ đau ốm liên miên,
Lắm lần tai ách tưởng chầu Diêm vương.
Số này trường thọ sống lâu,
Khi thác con cháu phò quan linh đình.
Có nhạc, có trống, có Sư tăng,
Tụng kinh phổ độ hồn về Tây phương.
Tuổi Tuất, Hợi làm nhà trở cửa về hướng Tây Bắc hay là hướng Đông Bắc cũng khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Đinh

Nhân sinh Đinh tự biến vi Vu
Gia thất tiền tài bất định tu
Trung vận trùng lai vinh phú đắc
Thiếu niên lao khổ uổng công phu
Dịch Nôm:
Chữ Đinh biến vi chữ Du
Số nhỏ bệnh tật ốm đau thường thường
Lắm lần tai nạn thảm thương
Nhờ có hồng phước Phật Trời chở che
Lớn lên thông tuệ khác thường
Có quyền có chức có tài tự nhiên
Có chí sáng tác mọi ngành
Có tài có đức cầm quyền điểm binh
Xét xem qua số nợ duyên
Trai đôi ba vợ, gái thì truân chuyên
Nết na đức hạnh dung hoà
Nhưng mà cũng chịu vui chiều buồn mai
Cho hay căn số tự Trời
Duyên đầu lỡ dở hiệp hoà duyên sau
Có căn tích thiện tu nhân
Tuổi già chung hưởng lộc tài ấm no

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết bạn với nhau, nhưng không nên kết hợp làm ăn chung bởi hai người tuổi Hợi có tính háo thắng.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Có thể kết bạn, cả hai luôn hiểu và thông cảm lẫn nhau.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Khó thành bạn bè, luôn đối nghịch nhau.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên kết bạn với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Cả hai tâm đầu ý hợp, có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Khó thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Có thể thành bạn thân.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Có thể thành tri kỷ.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Có thể thành bạn tốt vì tính cách tương đồng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Mão

Tuổi Mão với tuổi Dần: Có thể hợp tác, song người tuổi Mão nên cảnh giác đề phòng tham vọng của người tuổi Dần.
Tuổi Mão với tuổi Dậu: Người tuổi Dậu nên thận trọng vì người tuổi Mão có ý đồ khác khi hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Hợi: Có thể kết hợp làm ăn lớn.
Tuổi Mão với tuổi Mão: Chỉ nên là đông nghiệp với nhau.
Tuổi Mão với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Sửu: Đôi bên lợi dụng lẫn nhau, nghi ngờ lẫn nhau, không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thân: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Thìn: Người tuổi Mão sẽ nhường Thìn quyết định nhưng lại luôn góp rất nhiều ý kiến.
Tuổi Mão với tuổi Tuất: Nên hợp tác, kết quả tốt.
Tuổi Mão với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Mão với tuổi Tỵ: Có thể chung vốn kinh doanh với điều kiện người tuổi Mão nên ít nói.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM MÃO TUỲ THEO NĂM

Tuổi Mão gặp năm Tý, vạn sự như ý, nhiều chuyện vui mừng, có thể bị tai tiếng nhỏ.
Tuổi Mão gặp năm Sửu, đề phòng ốm nặng, có chuyện bất trắc.
Tuổi Mão gặp năm Dần, cần đề phòng ốm đau, tai tiếng, phải thận trọng khi hành sự.
Tuổi Mão gặp năm Mão, mưu sự dễ thành, nhiều việc thuận lợi, danh lợi song thu, có thể ốm nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Thìn, bất lợi, gia đạo bất an.
Tuổi Mão gặp năm Tỵ, dễ đi xa, công việc thuận lợi.
Tuổi Mão gặp năm Ngọ, gặp nhiều quý nhân, có thêm bạn mới, gặp chuyện phiền toái nhẹ.
Tuổi Mão gặp năm Mùi, lợi cho việc học nghề, suy nghĩ, nghiên cứu.
Tuổi Mão gặp năm Thân, nhiều bệnh tật.
Tuổi Mão gặp năm Dậu, bị chính xung, lành ít dữ nhiều, nên cẩn thận đề phòng hao tốn.
Tuổi Mão gặp năm Tuất, mưu sự dễ thành, được hưởng may mắn.
Tuổi Mão gặp năm Hợi, dễ bị tai hoạ, cẩn thận đề phòng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Mão với tuổi con cái

Tý: Không được thuận hoà cho lắm.
Sửu: Mối quan hệ lạnh nhạt, luôn đưa tới chỗ bế tắc.
Dần: Quan hệ bình thường, song con cái tuổi Dần có tính tự ái rất mạnh.
Mão: Gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.
Thìn: Gia đình hạnh phúc.
Tỵ: Gia đình hoà hợp.
Ngọ: Cha mẹ nên để con cái phát triển tự nhiên, không nên quá nghiêm khắc.
Mùi: Gia đình hoà thuận, cùng giúp đỡ hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.
Thân: Con cái hay nói dối nhưng vẫn bị cha mẹ phát hiện.
Dậu: Cha mẹ không có điều kiện chăm lo đầy đủ cho con cái.
Tuất: Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc nhất là mẹ tuổi Mão rất cưng chiều con trai tuổi Tuất.
Hợi: Quan hệ bình thường.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão

Người tuổi Mão ôn hoà, mềm mỏng, chuộng hoà bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn thanh lịch. Với bề ngoài hoà nhã, nên người ta dễ hiểu lầm về bản chất của người tuổi Mão, thực ra họ là người có ý chí kiên cường bất khuất, lòng tin kiên định bất di bất dịch. Người tuổi Mão đã theo đuổi điều gì thì theo đuổi tới cùng, họ có năng khiếu về khoa học xã hội và chính trị. Một phụ nữ tuổi Mão luôn hiền dịu, đảm đang, thông minh, thích giúp đỡ người khác mà không chút tư lợi. Họ luôn thông cảm được với nỗi đau khổ ấy. Người nữ tuổi Mão rất thích ăn diện, họ có thể ngồi hàng giờ để trang điểm. Người tuổi Mão nói chung không thích tranh đấu, họ ưa lối sống an nhàn, bình ổn, ít thăng trầm. Tuy họ đối xử khá tốt với bạn bè và đồng sự, nhưng họ lại giữ khoảng cách khác xa với người thân, đôi khi không thích có gia đình, không thích gánh vác trách nhiệm trong gia đình. Người đàn ông tuổi Mão rất ân cần, lịch sự, lời nói và cử chỉ luôn hoà nhã, người ta luôn khâm phục sự thông minh cơ trí và nghe theo lời khuyên bảo của người tuổi Mão. Vì rất tự tin nên họ luôn cho mình là đúng, đôi khi dẫn tới tình trạng chủ quan quá mức. Vì là người an phận, không thích mâu thuẫn, xung đột cho nên đôi lúc họ sẽ trở thành kẻ nhu nhược, cơ hội. Trong cuộc sống họ không có lý tưởng cao lắm, chỉ cần lúc nào mình cũng an toàn là được. Người tuổi Mão sẽ là một người bạn rất tốt nếu như bạn không quá xen vào chuyện riêng của họ. Họ không thích người tuổi Dần, bởi tính bạo động ưa tranh đấu, không ưa người tuổi Dậu bởi tính khoác lác, khoe khoang, không tán thưởng người tuổi Ngọ bởi tính hay thay đổi. Tóm lại, người tuổi Mão sẽ vượt qua mọi trở ngại trên đường đi để vươn tới đích. Họ là người không thích cuộc sống gia đình, nhưng khi cần họ vẫn có thể hoà nhập với mọi người. Trong cuộc sống họ luôn tìm mọi cách né tránh xung đột, mâu thuẫn, nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ họ vẫn có biện pháp thích đáng để bảo vệ quyền lợi của mình. Người tuổi Mão cũng là người rất tự tin vào năng lực cùng trí tuệ của mình. Họ là người dễ dàng tìm được hạnh phúc và sự đầy đủ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Mão (Mèo)

Thần bảo hộ là Văn Thù bồ tát. Người sinh năm Mão có phú quý đầy đủ, tài học trí tuệ, biết nhiều nghề, nhưng không đủ nỗ lực kiên trì, nên bỏ dở giữa chừng. Duyên vợ chồng tốt đẹp. Về già được con phụng dưỡng, đời sống ấm no. Ba mươi lăm tuổi có gặp đại nạn, bốn mươi tám tuổi có đời sống rất sung sướng. Thọ đến bảy mươi tuổi. Được Sư Như Lai phù hộ thọ mệnh, Hư Không Tàng bồ tát ban phúc đức, Đại Thế Chí bồ tát ban trí tuệ.
Một thuyết khác nói rằng, người sinh năm Mão làm việc gì cũng có giai đoạn thành công, giai đoạn thất bại, nhưng đến vãn niên thì rất an lạc, no đủ. Người tuổi Mão thiên tính hiền lương, rất được quý mến.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Mão

Sinh những năm 1903, 1915, 1927, 1939, 1951, 1975, 1987, 1999.
Người thuộc tuổi Mão thường vui tính, đạo đức, thông thái, có khoa ngôn ngữ, họ ít khi giận hờn. Họ là người bảo thủ, làm việc gì cũng thận trọng và đắn đo. Về phương diện tài chánh, họ là người được gặp nhiều may mắn. Họ có nhiều cơ hội để tiến bộ về mặt chính trị, ngoại giao và khoa học.
Một số nhân vật nổi tiếng sau đây thuộc tuổi Mão:
Fidel Castro (1927), chủ tịch xứ Cuba.
Joseph Stalin (1879), cựu tổng bí thư đảng Cộng Sản và thủ tướng Nga từ năm 1922 đến 1953.
Haib Bourguiba, tổng thống nước Tunisia.
Albert Einstein (1879-1955), sinh ở Đức, quốc tịch Mỹ là một nhà vật lý học nổi tiếng trên thế giới. Ông đã tìm ra thuyết tương đối (theory of relativity) và lý thuyết nguyên tử (theory of atomic spectra).

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Đinh

Từ thủa sinh ra đã khổ rồi
Lớn lên lân đận mãi không thôi
Thong minh sảo diệu nhờ luân lạc
Một bước làm nên đổi cuộc đời

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Mão

Thông minh, ôn hòa, giàu lòng nhân ái, họ rất cẩn trọng trong cuộc sống.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Mão

Mão tương ứng với sao Scorpius. Người tuổi Mão hiền lành, thận trọng, cân bằng. Tuy nhiên, người tuổi Mão có nhược điểm là ích kỷ, coi mình đứng trên người khác. Họ đôi khi có lối sống cầu kỳ, xa hoa nhưng lại không phấn đấu để đạt mục tiêu. Họ thích các đồ vật trang trọng tinh tế, yêu nghệ thuật, thích đọc sách và nghiên cứu. Trong tình yêu, họ thích sự bình yên vững bền. Người tuổi Mão đa tình và thích được chiều chuộng.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Mão

TUỔI MÃO (Mèo)
Tuổi Mão là người khéo léo, kín đáo và tế nhị. Tính tình trầm lặng, ít xúc động trước sự đau khổ của người khác. Nhà cửa, ăn mặc tươm tất, đẹp đẽ, có khi thích chưng diện lòe loẹt quá mức cho người khác chú ý! Nhưng tuổi Mão cũng có tật xấu ích kỷ quá độ nên ít được cảm tình của người không đồng cảnh. Tuổi Mão cũng có tính sợ sệt, cái gì cũng sợ, sợ cả những việc vô lý nữa. Đối với công việc thì tuổi Mão rất cẩn trọng nên việc làm ít khi nào sai lầm. Do đó, tuổi Mão làm bất cứ việc gì cũng được khen ngợi.
Tuổi Mão rất thích hợp trong đường chính trị nhờ có tính kín đáo, ngoại giao giỏi nên dễ thành công. Người chồng làm chính trị có vợ tuổi Mão sẽ là một cố vấn đắc lực. Ngoài ra còn có thể thành công ở các nghề như luật sư, ngoại giao và kinh doanh, kể cả ngành mỹ thuật nữa. Về tiền bạc, tuổi Mão biết chắt chiu, ít khi bị thiếu thốn. Tuy có tính ích kỷ nhưng với bà con thân quyến cũng biết thương yêu, đùm bọc. Đàn bà tuổi Mão là người nội trợ giỏi, tần tảo nên chồng con được nhờ nhiều.
Với tuổi Mão thích một cuộc sống bình hòa và trong đời ít gặp những tai họa lớn lao, các tuổi hợp với Mão là tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Rất kỵ tuổi Tý như Mèo với Chuột. Công việc làm ăn thì kỵ tuổi Dần.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Mão

Lận đận mấy lần bởi hỏa tai
Bạn nhiều nhưng ít gặp người ngay
Tuổi cũng được đông con cháu
Kiên nhẫn kiệm cầu phước hậu lai

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Đinh Mão

Sanh năm: 1927, 1987 và 2047
Cung KHẢM. Trực CHẤP
Mạng LƯ TRUNG HỎA (lửa trong lư)
Khắc KIẾM PHONG KIM
Con nhà XÍCH ĐẾ (cô quạnh)
Xương CON MÈO. Tương tinh CON GÀ
Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng
***
Số này cốt cách ngang tàng,
Lư trong lửa đỏ lâu tàn mau nguôi.
Giận ai không thể giận lâu,
Ai tới năn nỉ nắm tay dịu hiền.
Xin lỗi bạn chớ có phiền,
Ít bữa dịu ngọt có tiền cũng đưa.
Số nhờ biết được nhiều nghề,
Cho nên doanh nghiệp tự nhiên có hoài.
Ra ngoài kẻ mến người thương,
Kết bạn phản phúc họ quên ơn mình.
Thương người giúp đỡ của tiền,
Ăn rồi quẹt mỏ phản liền theo tay.
Hậu vận nhờ đặng cháu con,
Tiền vận lao khổ chẳng bằng vận sau.
xem bói cung hoàng đạo chưa? click vào đây
CUỘC SỐNG
Cuộc đời của tuổi Đinh Mão không được sáng tỏ về đường công danh, nhưng mức độ của sự phát triển công danh khá nhiều may mắn. Tuổi Đinh Mão hay lo nghĩ nhiều, ít khi được thảnh thơi về tâm não, cuộc sống luôn luôn có nhiều thay đổi, không ở vào một mức độ bình thường, hay lo lắng và thường hay nắm lấy thất bại về nghề nghiệp. Không nên có tự ái vì cuộc đời bạn thất bại vì tự ái chờ khả năng có thể đảm bảo được cho tương lai và sự sống. Tóm lại: Cuộc đời tuy qua những lúc thất bại khó khăn nhưng sẽ được hưởng hậu quả tốt đẹp.
Tuổi thọ trung bình của tuổi Đinh Mão từ khoảng 56 đến 62 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu làm phước đức thì gia tăng niên kỷ.
TÌNH DUYÊN
Về tình duyên tuổi nhỏ cũng có đôi lần trở ngại, nhưng đều do bạn tạo ra. Tuổi Đinh Mão cũng có số đ ào hoa nên rất nhiều tình ái. Nhưng kết quả không mấy đem lại cho cuộc đời một ảnh hưởng tốt đẹp. Cũng có thay đổi và thất bại về vấn đề này.
Để biết số phận còn có thay đổi nữa hay không bạn nên xem dưới đây những tháng sanh của bạn mà quyết định cuộc đời đối với tình duyên của bạn vậy. Nếu bạn sanh vào những tháng này thì cuộc đời bạn vào những tháng: 1, 2, 3 và 9 Âm lịch. Nếu sanh vào những tháng này bạn phải hai lần thay đổi tình duyên đó là bạn sanh vào những tháng này bạn sẽ được hưởng một cuộc tình duyên chung thủy đó là những tháng 1, 5 và 12 Âm lịch. Bạn nên xem theo đây mà quyết định cuộc đời. Đó là số mạng bạn phải chịu lấy những cuộc sống như vậy.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Công danh chỉ được sáng tỏ một thời gian ngắn ngủi rồi tắt phụt. Công danh không được lên cao mà chỉ ở vào mức độ trung bình, về gia đạo được yên hòa vào tuổi 36 trở đi, có ít nhiều sóng gió trong cuộc đời nhưng không đến nỗi mãnh liệt lắm. Tóm lại: Về gia đạo được vẹn toàn, công danh nằm trong vùng bóng tối không có cơ hội để phát triển được và cũng không được lừng lẫy cho lắm.
Sự nghiệp có vài thành công, nhưng mức độ thành công không hoàn toàn theo dự tính và ý định của bạn tiền bạc hay thiếu hụt, dù rằng bạn cố sức tạo lấy nhưng không bao giờ nắm lấy cơ hội tạo nên một sự vĩ đại cho sự nghiệp và tiền tài, phải qua tuổi 40 hay 41 thì tiền tài mới có phần chắc chắn và thâu nhiều kết quả tốt.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trong việc làm ăn bạn cũng nên lựa tuổi cho hợp với tuổi mình, thì việc làm ăn mới phát triển và phần tiền bạc mới có hy vọng thâu nhiều thắng lợi. Bạn nên chọn lấy những tuổi này để hợp tác, hùn hạp làm ăn hay trong mọi lãnh vực của cuộc đời, đó là những tuổi hạp với tuổi Đinh Mão gồm các tuổi: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất. Ba tuổi này nếu gặp thì sẽ giúp bạn thành công cuộc đời chẳng những về tiền bạc, công danh mà lẫn cả sự nghiệp.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong sự lựa chọn vợ chồng cũng cần nên lựa những tuổi có sự trùng hợp với tuổi mình, mới tạo được nhiều cơ hội thuận tiên cho sự làm ăn cũng như về sự phát triển công danh lẫn sự nghiệp. Trong việc kết duyên, bạn cần nên lựa chọn cho được những tuổi này: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất. Bính Dần.
Bạn kết hôn với tuổi Mậu Thìn và Nhâm Thân: Cuộc sống có nhiều phát triển về tài lộc cũng như về công danh và sự nghiệp được thành tựu. Kết hôn với Giáp Tuất và Bính Dần: Bạn kết hôn với hai tuổi này, phát triển về tài lộc, hào con và hào của đầy đủ khỏi phải lo nghĩ nhiều.
Nếu trong cuộc sống mà bạn gặp những tuổi này thì cuộc sống lẫn công danh của bạn chỉ ở trong mức độ trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Ất Hợi, Ất Sửu. Những tuổi này chỉ hợp với tuổi Đinh Mão về phần tình duyên, phần tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình.
Trong việc lương duyên, bạn cũng cần lựa chọn cho kỹ càng vì đó rất ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mạng của bạn, nếu bạn kết hôn với những tuổi này bạn sẽ có nhiều buồn tủi về công danh, tiền bạc có nhiều thiếu thốn và luôn luôn sống trong cảnh chật vật túng quẫn, đó là bạn kết hôn với những tuổi: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão. Ba tuổi này không được hạp với tuổi Đinh Mão của bạn, nên sẽ khó khăn trên bước đường công danh, nghề nghiệp, tài lộc lẫn gia cảnh.
Có những năm mà bạn không nên cưới vợ vì trong sự kết hợp lương duyên bạn gặp nhiều trở ngại cho nghề nghiệp cuộc sống và hơn là vấn đề không được thành công hoàn toàn trong hạnh phúc, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 16, 18, 24, 28, 39, 36 và 40 tuổi. Nếu cưới vợ vào những năm kể trên thì có sự xung khắc, buồn phiền hay chịu cảnh xa vắng.
Nếu bạn sanh vào những tháng này, cuộc đời bạn có số lưu thê hay thường đau khổ về đ àn bà và rất có nhiều vợ trong suốt cuộc đời, đó là bạn sanh nhằm những tháng 2, 6, 7, 8 và 9 Âm lịch. Nếu bạn gặp những tháng trên, bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp như đa thê, hoặc có hai giòng con, v.v…
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Trong vấn đề làm ăn cũng như về việc kết hợp lương duyên hay hợp tác với những tuổi này. Vì nếu bạn kết duyên hay hợp tác với những tuổi này bạn sẽ chết sớm hay thường xảy ra cảnh biệt ly, thất bại liên tục cho cuộc sống của mình, đó là những tuổi đại kỵ với tuổi bạn, như: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý: những tuổi kể trên không đem lại cho cuộc sống nhiều hay đẹp mà trái lại rất khắc kỵ với tuổi của bạn vậy.
Trong việc lương duyên nếu gặp tuổi kỵ phải âm thầm mà kết hôn và người con gái phải tự hiến mình cho người trai. Nếu trong sự làm ăn gặp tuổi kỵ phải xa lánh hay phải làm phước cho nhiều. Nếu trong gia đạo gặp tuổi kỵ phải cúng sao cho cả hai tuổi thì được giải bớt hạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
C ó những năm mà tuổi Đinh Mão phải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhứt, làm cho cuộc đời bạn phải có nhiều thử thách trong đau buồn và phải nếm nhiều thất bại chua cay trong cuộc sống, những năm mà tuổi bạn ở vào tuổi 24, 26, 30, 34 và 38 tuổi. Những năm này bạn phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đời sống không được nhiều hay đẹp cho lắm.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
Trong tuổi Đinh Mão phải xuất hành và rất hạp với những ngày chẵn, tháng chẵn và giờ lẻ, trong khi xuất hành cần phải tính toán kỹ lưỡng và phải đúng với những trường hợp ngày giờ và tháng trên, bạn sẽ không sợ mang lấy sự thất bại mà trái lại sự thành công mới vững chắc thâu đoạt được nhiều kết quả trong cuộc đời.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 21 đến 25 tuổi: 21 tuổi còn nhiều lo phiền về gia đạo công danh, số không được nhiều may mắn cho lắm về vấn đề này, cẩn thận cho lắm mới tránh khỏi được tai nạn vào những tháng 3 và 4. Năm 22 và 23 không có nhiều hay đẹp về gia đạo, nhưng lại hay đẹp về vấn đề tiền bạc, có thể phát triển về sự nghiệp được. Năm 24 và 25 tuổi, cẩn thận về con cái, có thể thành công to về nghề nghiệp lẫn tài lộc nhưng 24 còn xấu, tuổi 25 mới thật tốt.
Từ 26 đến 30 tuổi: Tuổi 26 có đau bịnh, những công việc làm ăn hay bị ngưng trệ, nên dè dặt và sáng suốt để tránh những đổ vỡ. Tuổi 27 tình trạng vẫn ở trong mức độ bình thường, có kỵ tháng 10 và 11, 28 tuổi không được hay đẹp cho lắm, cẩn thận việc làm ăn, 29 và 30 tuổi công việc làm ăn có tấn phát đôi chút, nhưng gia đạo không được yên vui êm ấm.
Từ 31 đến 35 tuổi: Vào 31 tuổi, năm quá xấu, bạn cẩn thận tất cả mọi công việc từ bên trong đến bên ngoài. 31 tuổi, năm xung khắc tuổi, nhưng mọi việc làm ăn đều thành công to tát, tài lộc vào nhiều, không bị sa sút về việc gia đạo, 33 và 34 tuổi, tình trạng gia đạo yên tĩnh, nhưng có thắc mắc đôi chút về làm ăn, tuổi 35 cơ thể sống được an nhàn, tâm trí ít lo nghĩ hơn những năm trước.
Từ 36 đến 40 tuổi: Tuổi 36, có thay đổi chuyện làm ăn hay thay đổi nhà cửa hay nghề nghiệp, 37 và 38 tuổi, có nhiều hay đẹp trong mọi lãnh vực cuộc đời, thành công to về tài lộc, con cái được nhiều sự may mắn, 39 và 40 tuổi cho đến suốt cuộc đời có triển vọng tốt đẹp về tài lộc lẫn tình cảm, cuộc sống trên trung bình cho đến già.

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Năm Đinh Mão, ngũ hành Hỏa

Chồng mạng Hỏa, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu?
Chồng Hỏa, vợ Hỏa hai Hỏa giúp nhau, có khi hưng vượng, con cháu đầy đàn
Chồng Hỏa, vợ Kim Hỏa Kim khắc nhau, hay cải lẫy và kiện cáo, gia đình không an
Chồng Hỏa, vợ Mộc Hỏa Mộc hợp duyên, gia thất bình an, phước lộc kiêm toàn
Chồng Hỏa, vợ Thủy Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy
Chồng Hỏa, vợ Thổ Hỏa Thổ hữu duyên, tài lộc sung túc, con thảo dâu hiền

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Đinh

Trai có chữ Đinh lấy 12 tuổi như dưới đây:
Đinh lấy vợ Tý, Sửu: vợ chồng rất gian truân, chẳng đặng yên ổn, con cái cũng khó nuôi, hoặc nghèo nàn
Đinh lấy vợ Dần: trước lành sau dỡ, khó được bén duyên tơ tóc
Đinh lấy vợ Mẹo: cuộc tình duyên vui vầy và hạnh phúc, có con cháu đông
Đinh lấy vợ Thìn: có hai đứa con đặng thi đỗ, quan tước hiểng vang, nếu có vợ lẽ cũng đặng giàu sang
Đinh lấy vợ Tỵ: trước sau cũng đều đặng sang giàu, con cái đặng thi đỗ thành danh và đại lợi
Đinh lấy vợ Ngọ, Mùi: sanh con gái đầu lòng thì không đặng lợi, cửa nhà ắt bị hao tổn, phải nuôi con nuôi thì nuôi con ruột mới dễ được, hay là lấy vợ lẽ mới đặng toàn hảo thuỷ chung
Dinh lấy vợ Thân, Dậu: được quyền cao tước trọng, nhưng sau cũng bị mất chức, trước hay sau dỡ
Đinh lấy vợ Tuất: vợ chồng phải tha hương xứ người mới được hào phú đại lợi, có quyền quý, sanh con gái đặng song toàn
Đinh lấy vợ Hợi: trước có nhà cửa huy hoàng, sau gặp lúc phong ba, nếu là quan quyền thì lận đận lắm.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Đinh

Trai Đinh lấy vợ tuổi Tý
"Mãnh Hổ lạc tình - đặc long diếu câu"
Nghĩa là : Cọp lọt giếng sâu rộng vướng lưỡi câu : Vợ chồng phát đạt gặp nhau tuy dễ, nhưng không được bền lâu, đến lúc tử biệt chồng chết trước vợ. Con cháu về sau gặp tai ách liên miên.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Dần-Sửu
"Cánh phá châm phân - hoa tàn bình tán"
Nghĩa là : Bình rơi gương vỡ trâm gãy hoa tàn. Vợ chồng gặp nhau suy bại lần lần. Hữu sanh vô dưỡng, chung cuộc sẽ đi đến chỗ kẻ còn người mất.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Mão
"Đào nguyên yến hội - viết tự khai hoa"
Nghĩa là : Tình duyên vui đẹp, con cái đầy đàn, học hành đỗ đạt. Trung niên gặp hạn xấu, có đưa con trai yểu vong, tuổi già đứa con bỏ đi rồi sau trở về sum hợp mẹ cha.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Thìn và Tỵ
"Bàng điểu ngộ xuân - tài bạch thiên hào"
Nghĩa là : Chim đài bàng chim điểu là loại chim hải điểu cực lớn khi gặp mùa xuân đôi cánh chuyển động đủ gây sóng gió, tiền bạc dồi dào lấy nhau đại phát như được hoạch tài con cái đỗ cao, nối nghiệp giàu lâu bền.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Ngọ và Mùi
"Song hoa phát giác - minh hiện chủ nhân "
Nghĩa là : Hai cành hoa đều tỏ rõ trước mặt chủ nhân ông. Vợ chồng trước có trắc trở rồi mới gặp nhau, khó nuôi con, cần tìm con nuôi mới yên vui gia đình hoặc có con rơi bên ngoài đem về nuôi thì đại phát, rất có hiếu thảo, học hành đỗ đạt, phước lộc song toàn.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Dậu và Thân
"Dũng hổ uy quyền - tướng soái thiên vạn"
Nghĩa là : Quyền oai như cọp mạnh, phong tướng soái chấp chưởng muôn quân. Vợ chồng tạo phát, tạo thành công danh rạng rỡ, con cái vui học hành đỗ đạt. Nhưng đến tuổi già lại lâm đại nạn như một lão tướng da ngựa bọc thây ngoài trận địa.
Trai Đinh lấy vợ tuổi Tuất và Hợi
"Trúc thuyền ngộ phong - ngư cử hải lăng"
Nghĩa là: Thuyền tre thuyền nan gặp gió như cá vượt sóng to, tuổi vợ chồng gặp nhau như thuyền nhẹ gặp gió xuôi thuận một lèo như cá nhảy trên đầu sóng, phu hiển thê minh, con cái đỗ đạt.

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Dần

Lúc đầu thì vui vẻ, yêu thương, rồi sau vì hoàn cảnh có lúc phải phân ly nhau, khi tan khi hợp, bằng không thì người vợ phải chết trước. Ắn ở có ân đức, tu hành thì sống lâu.
Non cao thẳm ngất lòng sầu,
Tình xưa ai vẽ lên màu thê lương!
Tình xưa càng nghĩ càng thương,
Biết bao khoảng vắng đêm trường khóc nhau.
Gối nghiêng tầm tả giọt châu,
Màn hoa chăn gối thêm sầu chứa chan.
Nhứt Gia Đoàn Tụ

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Dậu

Thì lúc đầu làm ăn có thành có bại, vợ chồng nên kiên tâm trì chí, chừng 30 tuổi sẽ phát đạt giàu sang. Vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo.
Lều tranh đôi mái tóc xanh,
Yêu nhau nồng thắm, mối tình thủy chung.
Những khi gió gác trăng sân,
Má đào ẩn dưới mày xanh một nhà.
Anh nguyền giữ vẹn lời thề,
Trăm năm giữ một lời nguyền mà thôi.
Ra công gắng sức tài bồi,
Hết cơn lao khổ, tới ngày hiển vinh.
Đừng nên giông tố bất bình.
Thật Là : Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Hợi

Thì rất phù hợp, như cá gặp nước. Công danh toại nguyện, lắm của nhiều con, vợ chồng chung sống từ lúc tuổi xanh cho đến ngày răng long tóc bạc. Danh phận rạng rỡ.
Hoa đào phơi phới nép tình anh,
Dan díu thêm hương lúc tuổi xanh.
Lác đác hoa cài so sắc trắng,
Là đà liễu rũ lá xanh xanh.
Xuân về muôn thắm trời cao vút,
Giá thoảng hương lòng khó vẽ tranh.
Cây cỏ mơ màng cơn gió lốc!
Tang bồng mây nước, một trời thanh.
Thập Đẹp Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Mão

Thì cũng như sự tích Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh, kết thành đôi lứa.
Trăm năm gắn bó mối tâm đồng,
Cũng như trong mộng kết thành lứa đôi.
Trăm năm duyên nợ thề nguyền,
Càng vui càng thắm, càng nồng tình yêu.
Sớm sanh trai gái nối dòng,
Cũng như xuân đến đượm nhuần hoa tươi.
Thiên Duyên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Mùi

Thì vợ chồng có lúc phân ly, sau rồi sum hiệp vì hoàn cảnh gây nên.
Tim rạn nứt, bao giờ lành lại,
Khóc hờn duyên than thở lâm ly!
Phận bèo đau khổ thiếu chi,
Chán vạn người khổ, riêng gì phận ta.
*
Duyên đã khiến mối tơ lại nối,
Đã xa nhau rồi lại gặp nhau.
Ngậm ngùi chi xiết đau thương,
Ba sinh là nợ cũng đành phôi pha.
Trăm năm chồng vợ hiệp hòa.
Kẻ Đắp Chăn Bông, Kẻ Lạnh Lùng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Ngọ

Thì rất tốt, vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo cảnh nhà thạnh phát.
Xuân sang, duyên đẹp, đẹp hơn hoa,
Một tấm tình yêu mãi đến già.
Năm, tháng ngày càng vui vẻ lạ,
Sanh con trai gái, cháu đầy nhà.
*
Duyên chỉ thắm tơ tình muôn kiếp,
Nghĩa phu thê trọn đạo ở đời.
Từ tuổi xanh cho đến niên cao.
Vợ chồng hòa thuận, cháu con sum vầy.
Rất Xứng Lứa Vừa Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Sửu

Thì lúc đầu cực khổ nghèo thiếu, chừng gần 30 tuổi sẽ phát đạt, giàu sang. Con cái sum vầy nên danh phận. Ắn ở ân đức mới được khá.
Đời lắm lúc trêu cay ngậm đắng,
Cơn nguy nàn mới rõ lòng nhau.
Trăm năm tạc dạ ghi xương,
Dẫu mòn bia đá dám sai tấc lòng.
Thương Nhau Đâu Ngại Sớm Chiều Nắng Mưa

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Thân

Thì rất tốt. Người chồng có công danh sáng chói, rực rỡ gia môn. Người vợ sanh con đầy đủ. Từ tuổi trẻ đến già, vợ chồng được chung hưởng phú quí.
Một tấm tình yêu dệt gấm hoa,
Thương nhau gầy dựng cửa nên nhà.
Trăm năm gắn bó tình chung thủy,
Kết mối đồng tâm rất đậm đà.
*
Suối biếc non xanh dệt chỉ hồng
Thương nhau gắn bó mảnh tâm đồng.
Ba sinh nghĩa nặng lòng non tạc,
Chín khúc tơ vương dệt chữ đồng.
Duyên Niên Tác Hợp

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Thìn

Thì rất tốt, cũng như đôi chim nhạn đủ cặp trong tiết Thu sang. Sanh trai nên danh phận.
Đời son trẻ đến ngày tóc bạc,
Đạo vợ chồng son sắt thủy chung.
Có những lúc bên màn dưới trướng,
Con hầu cha nghe những lời khuyên.
Quây quần đông đảo một nhà,
Vợ con chầu chực nghe lời dạy răn.
Trăm năm giữ vững đạo hằng,
Như chim liền cánh, như cây giao cành!
Thật Xứng Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Tuất

Thì lúc đầu làm ăn có thành có bại, vợ chồng nên kiên tâm trì chí, chừng 30 tuổi sẽ phát đạt giàu sang. Vợ chồng chung sống đến già, con cái đông đảo.
Lều tranh đôi mái tóc xanh,
Yêu nhau nồng thắm, mối tình thủy chung.
Những khi gió gác trăng sân,
Má đào ẩn dưới mày xanh một nhà.
Anh nguyền giữ vẹn lời thề,
Trăm năm giữ một lời nguyền mà thôi.
Ra công gắng sức tài bồi,
Hết cơn lao khổ, tới ngày hiển vinh.
Đừng nên giông tố bất bình.
Thật Là : Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Tý

Chồng chữ Đinh mà cưới vợ tuổi Tý thì lúc đầu cực khổ nghèo thiếu, chừng gần 30 tuổi sẽ phát đạt, giàu sang. Con cái sum vầy nên danh phận. Ắn ở ân đức mới được khá.
Đời lắm lúc trêu cay ngậm đắng,
Cơn nguy nàn mới rõ lòng nhau.
Trăm năm tạc dạ ghi xương,
Dẫu mòn bia đá dám sai tấc lòng.
Thương Nhau Đâu Ngại Sớm Chiều Nắng Mưa

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Đinh và Vợ Tuổi Tỵ

Thì rất tốt. Có con cái đầy đủ�, công danh rạng rỡ, vợ chồng chung hưởng tài lộc đến già.
Duyên hội ngộ, tơ tình muôn kiếp,
Quả tim nồng khắn khít trăm năm.
Canh khuya gió lộng đèn chong,
Nhỏ to tâm sự mặn nồng mến thương.
Những khi dạo cảnh đêm dài,
Yêu nhau đôi lứa nhìn trăng mỉm cười.
Thật Là: Nắng Vàng Gió Lộng

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão đại kỵ hiệp hôn
Trai tuổi Đinh Mão đại kỵ cưới gái những tuổi kể dưới đây. Gái những tuổi kể dưới đây đại kỵ có chồng tuổi Đinh Mão.

  1. Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Canh Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 3 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  2. Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Bính Tý (Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly và Tuyệt Mạng.
  3. Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Nhâm Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 15 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly.
  4. Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Giáp Tý (Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi) ở đời với nhau phạm Biệt Ly và Tuyệt Mạng.
Trai tuổi này kỵ cưới vợ năm 16, 18, 24, 28, 30, 36, 40 tuổi.
Gái tuổi này kỵ có chồng năm 19, 20, 26, 31, 32, 38, 43 tuổi.
Những năm tuổi trên đây kỵ hiệp hôn, luận việc hôn nhân không thành, còn có đôi bạn rồi mà gặp những năng nói trên thì hay sanh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh xa vắng.
Tuổi nay trai hay gái sinh nhằm tháng 4, tháng 10 trong đời sanh hay xảy việc buồn phiền bất đồng ý, đến ngày chót khó lên đôi.
Tuổi này trai hay gái khi có đôi bạn số định gặp bạn ở hướng Tý mới nhằm căn duyên.
Xin lưu ý:
  • Trai tuổi Đinh Mão sanh tháng 2, 6, 3, 8, 7, 9 và tháng 10 như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu thế hoặc đa đoan về việc vợ.
  • Gái tuổi Đinh Mão sinh tháng 7, 10, 8 và tháng 11, như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu phu hoặc trái cảnh về việc chồng.
  • Còn sanh nhằm tháng 9 và tháng 12 có số khắc con. Khó sanh và khó nuôi.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Đinh Mão (Chồng vợ đồng 1 tuổi)
Lời giải: chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, qua hạn mới đầu tài, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay giao thiệp, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ có phần hòa hạp, ở với nhau ngày hậu cũng đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên cần năng làm ăn đặng.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Mậu Thìn (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, hào tài tương vượng, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà đều đủ.
Tánh người vợ can đảm, tánh cộc, chơn hay đi nhiều, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ ít đặng hòa hạp, chung sống nên thương lẫn với nhau làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về tánh ý nên kiên nhẫn, hào tfafi buổi đầu hay luân chuyển.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Kỷ Tị (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng đăng nhiều người mến yêu, ăn nói cầu lo việc chi đều có người quý nhân giúp đỡ, hào tài tương vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt trang hoàng.
Tánh người vợ hiền, thông minh và kỹ lưỡng, bổn thân có tiền tật, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn sẽ lập lên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, hưởng cảnh ấm no và an vui.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Tân Mùi (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp vợ tuổi này ở với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, lo tính việc chi đều thông suốt, trong ngoài đều thuận ý, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ hay rầu lo hay hờn mát, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, ở với nhau nên thương lẫn chung lo hưởng cảnh ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, nên kiên nhẫn làm ăn thì làm ăn tốt.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Nhâm Thân (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, nhiều người hay mến thương, lo tính việc chi cũng dễ, hào tài trung bình, hào con đông đủ, vật dụng trong nhà đủ dùng.
Tánh người vợ lời tiếng nóng nảy, chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh lạt lòng, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ ít đặng sự hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng nầy ở với nhau đặng tốt, về hào tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Quý Dậu (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặt phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, qua hạn mới đậu tài, hào tài ấm no, hào con đa số, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ tánh sáng, có duyên, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ tương xứng, tâm ý bất hòa, nên kiên nhẫn và cần năng ngày hậu cũng đặng làm nên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhay không đặng tốt, nên nhẫn nại và bền chí.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi GIáp Tuất (Chồng lớn hơn vợ 7 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, việc lo tính đều hạp ý, hào tài thạnh vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay giao thiệp tình bạn, lòng hay lo tính, trong mình hay có bịnh nhỏ, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở làm ăn lập nên sự nghiệp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Ất Hợi (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng làm ăn dễ dàng lo tính việc chi đều thông suốt, nhiều người hay mến thương, ăn nói việc chi cũng dễ, hào tài phát đạt, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tánh người vợ hiền, có duyên, tánh sáng, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng hay rầy nói, tánh tình chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, ở với nhau làm ăn đặng nên nhà.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, nên thương lẫn cho chung lo với nhau.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Đinh Sửu (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài tương vượng, hào con trung bình.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, lanh lẹ, hay giao thiệp, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, ý tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn đặng lên.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Mậu Dần (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con thiểu số.
Tánh người vợ tánh sáng và kỹ lưỡng, ăn nói với đời lanh lẹ, bổn thân hay có tiểu bịnh, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn đặng ấm no.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Kỷ Mão (Chồng lớn hơn vợ 12 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng không tốt, hào tài đủ dùng, hào con rất ít.
Tánh người vợ hay rầu lo, không đặng vui vẻ cho lắm, bổn thân hay có bịnh nhỏ, tánh lạt lòng, tánh tình chồng vợ hòa thuận, chung sống với nhau đồng lo làm ăn đặng.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Canh Thìn (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài thạnh vượng, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay lo tính, khó tánh, có duyên, vui vẻ, bổn thân hay có bịnh nhỏ, ý tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau đặng lên sự nghiệp.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Tân Tị (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài phát đạt, hào con thiểu số.
Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, lời nói ngay thật, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn đặng lên nhà.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Quý Mùi (Chồng lớn hơn vợ 16 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài tương vượng, hào con trung bình.
Tánh người vợ tánh sáng, có duyên, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn lên.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Giáp Thân (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con rất ít, có số nuôi con nuôi.
Tánh người vợ lanh lẹ, chơn hay đi, bổn thân có tiểu tật, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, việc làm ăn sẽ đặng ấm no.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Ất Dậu (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài cũng đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay rầu lo, không đặng vui vẻ cho lắm, bổn thân hay có tiểu bịnh, chơn hay đi, ở với nhau chồng vợ hay xung khắc, khá nhẫn lại việc làm ăn mới đặng.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Bính Dần (Vợ lớn hơn chồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, hoặc có chức phận, lo tính việc chi đều thông suốt, hào tài ấm no, hào con rất ít, số có con nuôi, vật dụng trong nhà bình thường.
Tánh người vợ chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh cộc, tay làm có tài mà cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, ở với nhau làm ăn đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, hào tài hay luân chuyển, hào con thiều phước.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Ất Sửu (Vợ lớn hơn chồng 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng lo tính việc chi cũng đặng thông suốt, việc làm ăn thường gặp người giúp đỡ, hào tài tương vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà đều đủ.
Tánh người vợ miệng hay rày nói, bổn thân hay có bịnh nhỏ, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, chung sống với nhau làm ăn đặng lên sự nghiệp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, về lời nói nên kiên nhẫn với nhau.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Quý Hợi (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài ấm no, hào con đông đủ.
Tánh người vợ hiền, thông minh, lời nói hay hòa thuận với đời, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ý tình chồng vợ hòa hạp, việc làm ăn đặng lập lên.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Nhâm Tuất (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con đa số.
Tánh người vợ thông mình, hay giao thiệp, ít thua ai, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, ở với nhau vợ chồng hòa hạp, việc làm ăn kiên cố sẽ đặng lên.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Tân Dậu (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con thiểu số.
Tánh người vợ tánh hiền, ít nói, hay hòa hạp với đời, bổn thân có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ hay xung khắc, chung sống nên kiên cố làm ăn đặng.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Canh Thân (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít đặng vui vẻ cho lắm, bổn thân có tiểu tật, ý tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, việc làm ăn nên kiên cố thêm tốt.
Chồng tuổi Đinh Mão vợ tuổi Kỷ Mùi (Vợ lớn hơn chồng 8 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài bình thường, hào con đông đủ.
Tánh người vợ thông minh, hay lo tính, có duyên, vui vẻ, ăn nói có việc chi cũng dễ, ở với nhau vợ chồng hòa hạp, chung sống với nhau đặng cảnh ấm no.

Căn duyên tiền định - Dương Công Hầu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ XÍCH KHẨU

Là quẻ chuyên về chuyện thị phi, nếu hỏi việc mất của thì phải dò la mới tìm lại được, khó nhờ cậy quý nhân, hỏi về sức khoẻ thì ốm đau…

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ XÍCH KHẨU

Xích Khẩu chủ khẩu thiệt
Quan phi thiết nghi phòng
Thất vật tốc tốc thảo
Hành nhân hữu kinh hoảng
Lục súc đa tác quái
Bệnh giả xuất Tây phương
Cánh tu phòng trớ khốc
Giới khủng nhiễm ôn hoàng.

Quẻ này nói chung là xấu, nhưng gieo quẻ trong khoảng từ 9- 15g là cát, các giờ khác là hung.

Gieo gặp quẻ này phải giữ mồm giữ miệng, e gặp chuyện không hay do "Thần khẩu hại xác phàm". Phải cố mà tránh, nhưng e phải có việc đưa tới chính quyền, có thể tranh chấp, cò bót, thưa kiện... Người đi e có chuyện kinh hoàng xảy ra. Xem cho người bệnh lành dữ e không qua khỏi. Phải phòng miệng người rủa mình, sinh lắm chuyệnh tai ương.

Quẻ Xích Khẩu thuộc Kim, tượng Sao Bạch Hổ, mưu sự hợp các số 4- 7- 10.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ XÍCH KHẨU

Sao Bạch - hổ thuộc kim. Thời kỳ: việc quan xấu. Mưu vọng: chủ con số 4, 7, 10.

Thơ đoán:

Xích - khẩu miệng tiếng đã đành
Lại phòng quan sự tụng - đình lôi thôi
Mất của gấp rút tìm tòi
Hành - nhân kinh hãi dậm khơi chư về
Trong nhà quái - khuyển, quái kê
Bệnh hoạn coi nặng động về tây phương
Phòng người ếm ngải vô thường
Còn e xúc nhiệm ôn hoàng hại thân

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Kỷ

Phải kín đáo khi tiến hành công việc, làm việc không nôn bàn với ai. Làm việc quá lớn tất không thành mà gây rắc rốii. Nghe tin vui thì không đúng, tin buồn chính xác.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Mậu Thân

Giờ Tỵ xuất hành có tài lộc, vui mừng, cố rượu thịt, đại cát. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Đòng, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Tây; giờ Tý Sửu không vong.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Thuần Chấn (震 zhen4)

Sấm đồn là quẻ Chấn (động). Người quân tử lấy đấy mà lo sợ, xét sửa lại mình. Chấn tượng Sấm, sấm phát động mà vạn vật nảy nở, có nghĩa là được hanh thông. Tên quẻ: Chấn là Động (chấn động như sấm nổ vang, phấn phát lên, thanh thế mạnh lớn). Thuộc tháng 10.

Về quẻ này, có chuyện ghi việc xem Phùng Ngọc Tường, một tướng quân phiệt thời Trung Hoa Dân Quốc từ chức (vào những năm 20 của thế kỷ 20). Trong lúc họ Phùng thắng thế, ông Thượng Bỉnh Hòa gieo quẻ xem được quẻ Thuần Chấn. Ông Thượng đoán: Chấn là động, từ hào 2 đến hào 4 là Cấn, Cấn là ngừng, lại kết thúc. Từ hào 3 đến hào 5 là Khảm, là Thủy là hiểm, gian nan mà tượng phí Bắc. Ông Tường không nên đi phương Bắc. Tượng Cấn và Khảm còn nghĩa lui về ở ẩn. Nhưng chấn động nên không phải như đạo sĩ về ẩn nơi rừng núi. Cấn còn là ngừng ngăn (sơn), do vậy ông Tường sẽ bỏ hết chức vụ. Quả sau đó không lâu, Phùng Ngọc Tường tuyên bố từ chức và dự định đi du lịch châu Âu, khi khởi hành chuyến du lịch, gặp tuyết lớn (tượng gặp Khảm gian nan) phải dừng lại.

Khi dự báo gặp quẻ này, cho biết: khi gặp điều kinh động mà bình tĩnh, xem xét lại thì không bị họa. Dù khó khăn, song vẫn chính trực, nghiêm túc, trước sau như một thì tương lai sẽ tốt đẹp.

Người quân tử coi sấm sét là sự sợ hãi, tự thân phải kiểm điểm xem những khuyết điểm của bản thân mà sửa chữa thì mới có thể đủ tư cách, bản lãnh mà đối phó với những biến động của cuộc đời. Các đợt sấm sét nghĩa là các sự kiện bất thần xảy đến. Phải nghĩ đến việc tự kiểm điểm và đề phòng. Về mặt xã hội, đây là giai đoạn của sự sợ hãi, rối loạn trật tự. Hãy nghĩ mình sẽ chiến thắng, điều này sẽ giúp nhiều nghị lực cho bạn. Trong lúc này bạn cần kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, mọi việc chưa thể thực hiện ngay được.

Động hào 4

Dự báo cho biết tình thế hiện tại rất khó khăn, nguy hiểm. Mọi việc khó thoát ra được, có nguy cơ bị chìm đắm. Do vậy hãy chờ đợi không làm gì cả.

Cũng cho biết đã từng qua gian nan vất vả, nhưng hậu vận thì phúc lộc vô cùng.

Nếu là tuổi trẻ, báo hiệu đường học vấn tốt đẹp. Nếu sinh con (hoặc nếu có con) thì quý tử.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: không tốt do quản lý kém.

- Xem khai trương: chưa khai trương được.

- Xem buôn bán và giao dịch: bình thường, sẽ xảy ra những sự việc ngoài ý muốn.

Xem Công danh

Đang phát triển mạnh, nếu năng lực thấp thì chóng tiêu vong

Xem Nhận chức

Có thể đổi vị trí. Không nên dựa vào người khác tốn công vô ích

Xem Pháp lý

Nên hòa giải

Xem Sự việc

Không nghiêm trọng, có thể giải quyết xong

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: nguy hiểm tạm thời

Xem Tài lộc

Hữu danh vô thực

Xem Thế vận

Tuy đang vượng và phát triển, song chớ chủ quan

Xem Tình duyên

Phải chia tay vì không thực tâm

Xem Xuất hành

Chuyến đi bình thường

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Đinh Mão

(Dương minh tư thiên, Thiếu giác mộc, Thiếu âm tại tuyền)
Mộc vận bất cập, Kim thừa thế khắc mộc, có bệnh đau gân đau bụng, tháo dạ.
Phép chữa phải bổ gan thanh táo.
Từ tuyết đại hàn đến tháng giêng là Khí thứ I, thuộc thái âm thổ chủ mộc khắc thổ, tỳ vị hại bởi nhiều nóng nên đầy hơi, khí nhiệt bốc lên mặt đỏ, mũi đổ máu cam hay buồn ngủ, thường thường lại có bệnh lậu nhiệt.
Từ tháng 2 đến tháng 3 là Khí thứ II, thuộc Thiếu dương tướng hỏa, có bệnh ôn dịch.
Từ tháng 4 đến tháng 5 là Khí thứ III thuộc Dương minh Kim chủ: hỏa khắc kim, khí dương thịnh lắm, lên nhiều bệnh sốt rét.
Từ tháng 6 đến tháng 7 là Khí thứ IV, thuộc Thái dương Thủy, chủ Thổ khắc Thủy, mắc phải bạo bệnh nói nhảm nói càn, đau tim, Khí thấp nhiệt đóng dưới hạ thể. Mọi bệnh ấy đều thuộc tâm thận cả. Từ tháng 8 đến tháng 9 thuận Quyết âm mộc chủ Kim khắc Mộc.
Từ tháng 10 đến tháng 11 là thuộc Thiếu âm quân hỏa, chủ thủy khắc hỏa, có bệnh ôn dịch.
Năm nay ruộng mùa hạ được nửa, ruộng mùa thu được cả, hoa quả tằm mất, cá được sang mùa thu ma to gió lớn, trâu lợn có bệnh thiên thời, một người ăn hết 1 thưng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top