Nhóm nghiên cứu huyền học chuyên sâu.

LUẬN GIẢI MỆNH LÝ VẠN NIÊN

Người Nam, sinh giờ Dần, ngày 20, tháng 10, năm 1984 dương lịch

Bảng: Thông tin Âm - Dương Lịch
NămThángNgàyGiờ
Dương lịch19841020Dần
Âm lịch1984926Dần
Ngày âmGiáp TíGiáp TuấtĐinh HợiNhâm Dần
Nạp âmHẢI TRUNG KIMSƠN ĐẦU HỎAỐC THƯỢNG THỔKIM BẠCH KIM
Bảng: Thông tin Bát Tự
Bát tựNạp âmHành canHành chi
NămGiáp TíHẢI TRUNG KIMMỘCTHỦY
ThángGiáp TuấtSƠN ĐẦU HỎAMỘCTHỔ
NgàyĐinh HợiỐC THƯỢNG THỔHỎATHỦY
GiờNhâm DầnKIM BẠCH KIMTHỦYMỘC
Thai nguyênẤt SửuHẢI TRUNG KIMMỘCTHỔ
Thai tứcNhâm DầnKIM BẠCH KIMTHỦYMỘC
Cung MệnhẤt HợiSƠN ĐẦU HỎAMỘCTHỦY

TỨ TRỤ - BÁT TỰ

Trong tứ trụ khuyết hành MỘC, THỦY

Đem so với với 5 loại hành ta còn thấy thiếu MỘC, THỦY. Tạng phủ tương ứng với hành khuyết là Gan, Mật, Thận, Bàng quang không được khí tiên thiên bồi bổ nên yếu và thường không ổn định công năng, trong đó THỦY yếu hơn vì bị khắc nhiều, THỦY đã yếu lại bị khắc nhiều nên càng yếu hơn.
Chi tiết của việc khuyết hành THỦY:
1. Tạng phủ bị ảnh hưởng: Thận, bàng quang
Các chứng bệnh biểu hiện:
- Đau bụng dưới, đái khó, bí đái, đái dầm, thần khí thất thường, hay uốn cong người.
- Váng đầu hoa mắt, mặt phù nề, sắc mặt đen xạm, mắt mờ, ngắn hơi, hụt hơi, buồn ngủ, bồn chồn, ỉa khô, có khi bụng to, liệt dương.
3. Các công việc phù hợp với hành khuyết
Hành thủy có các khí chất, tính cách kỹ xảo, khéo léo, chức vụ tác quan, nên làm về những công việc tỉ mỷ, cần kỹ xảo khéo léo, tinh vi.
4. Với hành khuyết Thủy thì những năm, tháng, ngày, giờ có can Mậu, Kỷ là hành Thổ khắc Thủy, đã yếu lại bị khắc thêm thì hành sinh bệnh biến. Nếu cả năm, tháng, ngày, giờ đều là can Mậu, Kỷ, tức là 4 Thổ khắc 1 Thủy: tình trạng càng yêu cầu phải giữ gìn thận trọng hơn.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Mệnh năm và mệnh tháng tương khắc

Hay bị hiểu nhầm, biểu hiện ra bên ngoài nhiều khi không thể hiện được tâm trạng bên trong.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp, tháng 9

Giáp Mộc sinh vào mùa thu, trong tứ trụ nếu được thấu lộ 2 can Đinh Canh, tất nhiên thanh quý, trước Đinh sau Canh, Hỏa cách Thủy không thể tiếp xúc nhau, Kim tất dựa vào Hỏa, Hỏa tất dựa vào Giáp Mộc dẫn ngòi để đốt cháy. Trong tứ trụ nếu gặp Quý Thủy, Đinh Hỏa không rõ, còn Nhâm Quý có thể cùng với Đinh đảm nhận biến cố không sao cả, duy cần được Mậu Thổ mới có thể kiềm chế Thủy để bảo tồn Hỏa.
Giáp Mộc sinh tháng 9, đúng lúc là cây rơi rụng, hoàn toàn (lựa vào Đinh Hỏa để làm ấm nó. Nhâm Quý Thủy để tu dưỡng nó. Nếu được Đinh Nhâm Quý cùng thấu lộ, đồng thời được Mậu Kỉ thổ để bồi bổ thì có thể đạt được công danh nhỏ. Chỉ có Canh Kim được nơi chốn thì công danh mới có tiến bộ. Nếu thấu "Tỉ kiên" mà không có Canh Kim là số của người cùng đinh. Vận không đắc dụng tất là người nghèo rớt mùng tơi.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Cung Mệnh của tứ trụ là Hợi

Sao Thiên thọ, hiền lành sáng suốt, kìm nén mình hay giúp người

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Tứ trụ có 2 GIÁP

Chủ về nhà quê

Tự xem vận mệnh theo tứ trụ - Hoàng Thăng Long

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Lúc thành công nhất cũng là lúc báo hiệu suy tài tới nơi, cần phòng xa. Xem thêm về quẻ Kinh Dịch Lôi Hỏa Phong .

Thái ất thần kinh - Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỬ VI LÝ SỐ

Lá số tử vi DƯƠNG NAM sinh năm GIÁP TÍ giờ DẦN ngày 26 tháng 9 Âm Lịch

Cung Mệnh an tại Thân có sao THAM LANG đơn thủ. Cung Thân an tại Tí có sao THẤT SÁT đơn thủ.
Xem thêm lời giải: lá số tử vi Nam phái, lá số tử vi Bắc phái.

TỬ VI PHƯƠNG TÂY

Cung Thiên Bình (Thiên Xứng)

(Libra, The Scales, Sept. 23 to Oct. 23).
Người tuổi Thiên Xứng có thể thích hợp với bất cứ hoàn cảnh nào trong đời sống, dễ dàng chinh phục những người xung quanh. Bạn lúc nào cũng chú ý đến người đối diện và sẵn sàng giúp đỡ họ để trở thành một người bạn thân thiết. Vì tính tình dễ dãi của bạn, mọi người nhìn bạn như một thứ sứ giả hòa bình) để giải quyết những vấn đề khó khăn có thể xảy ra.
Người tuổi Thiên Xứng cũng rất cứng rắn trong việc quyết định một việc gì, luôn cân nhắc cả hai mặt phải và trái trước khi quyết định. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng khi bạn làm cho người khác. Còn đối với bạn, bạn lại có tính hay trù trừ và ngần ngại.
Về tình cảm, người Thiên Xứng luôn nhường nhịn người yêu hay người phối ngẫu. Việc này đưa đến những ý tưởng không cân bằng trong cuộc sống tình yêu. Bạn cần phải phát triển sự tự tin của mình để đặt mình ngang hàng với những người chung quanh và xử dụng tình yêu của mình đúng chỗ, đúng lúc để đạt được kết quả như ý.
Về công danh sự nghiệp, món quà Thượng Đế trao cho bạn là tinh thần lịch thiệp và hòa nhã có thể xử dụng được đúng chỗ.
Bạn có thể dễ dàng khuyến khích những người khác, nên những công việc như cố vấn tâm lý, luật pháp hay những công việc liên quan đến mỹ thuật và nghệ thuật rất thích hợp với bạn.
Người tuổi này còn được trọng dụng trong các nghành nghề như viết lách, sáng tác, giáo dục ...
Những tuổi hợp với tuổi Thiên Xứng là Bảo Bình, Song Nam. Những tuổi không hợp là Bắc Giải và Nam Dương.
Element (Mạng): Khí (Air).
Sao chủ trì (ruler): Venus, Thái Bạch (Kim tinh)
Ngày may mắn: thứ sáu.
Thích hợp màu sắc: màu xanh
Số may mắn: 6 và 9.
Thích hoa: pansy
Anatomy(thân thể chủ về): thận (kidney), ruột.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 7

Số 7: tượng trưng cho khuynh hướng tinh thần và trí tuệ liên hệ với sao Uranus (Tử Vi gọi là sao Thổ Tú) và ảnh hưởng đến các môn khoa học, kỹ thuật, triết lý, tôn giáo và siêu hình học (metaphysies).
Số 7 tương đương với Thần Đại Trùng Tinh (the Charoit). Sau này tiến thủ vượt bật về tinh thần và tâm linh, cao cả và thiêng liêng. Voltaire (11.21. 1694), Horace (2.3.1811) và Shakespeare (4.23.1564) thuộc loại số 7.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Số Pytago là 7

Tượng trưng cho khuynh hướng tinh thần, cá tính riêng biệt, tư tưởng thâm trầm. Liên hệ với sao Uranus.
* Tính tình: tư tưởng thâm trầm và có vẻ phân tích. Nhiều ý kiến cá nhân, rất tự lập, ít nghỉ ngơi về tâm trí và thể xác. Rất chú trọng và tò mò về thời thế. Thích du lịch, nhất là đến những nơi xa xôi hẻo lánh. Thích sự kín đáo, cô quạnh.
Thường là kẻ sống với nội tâm, ít biểu lộ ra ngoài. Ham hiểu biết. Rất có khiếu về nghệ thuật, thẩm mỹ và rất dễ xúc cảm về cái đẹp.Thường bất đồng với ý kiến của đa số.
Quan niệm của họ thường có tính cách tiết ly hoặc trực giác. Ít am tường thời cuộc, a dua hay bắt chước mốt. Tự lập luận, tự quyết, không chịu theo ý kiến người khác. Thích sự hòan tòan, có tinh thần tự chí tự chi: tự phê bình rất nghiêm khắc. Tự đòi hỏi mình những tiêu chuẩn có khi quá cao với khả năng.
* Nhân cách: thường thì tính tình khó hiểu. Họ cũng rất khó tìm hiểu được người khác. Cô độc, dè dặt, bẽn lẽn, rất khó kết bạn. Tuy nhiên, khi đã là bạn rồi, họ trở thành người bạn rất tốt, trung thành, khoan dung. Vì tính thâm trầm, nên họ không thích hợp được với các cuộc hội họp, tiệc tùng, liên hoan, dạ vũ ...
Tìm thấy sự thích thú thoải mái trong các cuộc họp mặt nhỏ. Nói chuyện hay, biết nghe chuyện, nhưng không thích chuyện phiếm hay tán gẫu. Vì dè dặt, giữ gìn thận trọng, nên thường bị những người xung quanh hiểu lầm là tính khinh người.
Không thích la lối, nổi giận, nhưng tranh đấu mãnh liệt cho niềm tư tưởng của mình. Tranh đấu một cách bền bỉ, thụ động nhưng bướng bỉnh. Rất tín ngưỡng và sống nhiều về tinh thần, thích nghiên cứu về tôn giáo và thường trở nên người thâm trầm, sâu sắc và bí ẩn.
* Công việc và năng khiếu: thích hợp nhất với các công việc hay nghề nghiệp ít bị kiểm soát bởi người khác. Dễ thành công trong lãnh vực nghệ thuật: viết văn, điêu khắc, hội hoạ v.v..
Giáo dục, khoa học và tôn giáo cũng thích nghi với khả năng. Nhờ vào kiên nhẫn và kiến thức sẵn có, họ có thể gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp khi bắt tay vào việc. Thích biển cả, du lịch và có nhiều khả năng trong nghành hàng hải.
Ít thích thú trong việc thương mại hay các việc cần đến sự giao dịch. Là nhân viên, họ rất tận tâm, chăm chỉ, ghét sự kiểm soát và bị bó buộc quá nhiều, họ lãng bỏ đi. Là chủ nhân, họ không đạt được nhiều thành công vì họ không thích ra lệnh, muốn cho nhân viên dưới quyền tự sáng kiến.
* Tiền bạc: ít quan tâm về tiền bạc và mãnh lực của nó. Thấy tiền bạc là cần thiết nhưng không mơ ước nhà lầu xe hơi. Thỉnh thoảng họ cũng dám tiêu xài phung phí, nhưng thường có tính tiết kiệm hơn. Không thích vấn đề hay sự việc có liên quan đến tiền bạc. Có tiền họ cũng để cho người khác quản trị dùm.
* Tình duyên: dễ kết hôn trong nhiều trường hợp và thường rất sớm. Nếu không thì rất muộn, vì càng lớn tuổi họ càng dè dặt. Sống xa cách với thế giới bên ngoài và khó biểu lộ sự cảm xúc.
Rất tế nhị nhưng không hẳn là dễ thương, dễ cảm. Họ chú trọng nhiều về tinh thần và ít lệ thuộc chặt chẽ vào các việc khác. Thí dụ, người chồng có thể nhớ vợ khi xa cách, nhưng vẫn làm việc hăng hái và có kết quả tốt như lúc bình thường.
Hôn nhân, hạnh phúc có thể tìm gặp với số 9, 1 hay 7, vì giống nhau về tinh thần và nhân cách. Các số 6 và 2 ít thích hợp hơn cả, bởi lẽ hai số này rất dễ bị khổ sở bởi tính tình của số 7.
Đối với các số 3 và 5, họ có thể tạo được hạnh phúc, nhưng sẽ có những sóng gió bất thường. Có thể hài lòng với các số 1 và 8 vì có tính chinh phục, nhưng thường thiếu sự rung cảm sâu xa.

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Cung Thiên Bình

Người dạng Thiên Xứng (Thiên Bình) thường có các đặc điểm tâm sinh lý ưu việt sau:
- Có khả năng tư duy cao, có khả năng phần tích và tổng hợp tốt.
- Dễ mến, dễ có sức lôi cuốn, hấp dẫn người khác.
- Thích công bằng, bác ái.
- Sống có đạo đức, trung thực và có chữ tín, ghét sự tính toán và bị lợi dụng.
- Thích cuộc sống tự do, tự lập, không muốn nhờ vả và lệ thuộc vào người khác.
Nhược điểm thường thấy ở người Thiên Xứng là:
- Hay thay đổi quan điểm (ba phải).
- Sống quá lý tưởng, xa rời thực tế.
- Thiếu kiên nhẫn.
- Chủ quan, nóng vội,
Nghề nghiệp có hiệu quả với người dạng Thiên Xứng là:
- Giảng dạy, nghiên cứu.
- Luật sư.
- Kiến trúc, hội họa, âm nhạc.
- Các hoạt động mang tính phong trào phải giao tiếp nhiều.
Người dạng Thiên Xứng nên chọn vợ (chồng), bạn, người công tác các dạng: Song Nam, Xử Nữ; kỵ các dạng: Hổ Cáp, Nam Dương.
Về sức khỏe, người Thiên Xứng thường hay mắc các bệnh về gan, thận và tiểu đường.
Về mầu sắc, người Thiên Xứng thường hợp với các mầu sáng nhạt (xanh nhạt, hồng, vàng nhạt).
Chỗ ở của người Thiên Xứng hợp nhất là ở các khu đông dân, các thành phố.
Ngày làm việc có hiệu quả trong tuần của người Thiên Xứng là ngày thứ sáu.
Con số thường đem lại may mắn cho người Thiên Xứng là số 6 và 9.
Một số người điển hình về dạng thiên xứng: Mahatma Gandhi (2/10/1869), Lý Bôn - Lý Nam Đế (17/10/503), A. B. Nôben (21/10/1833).

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

Thời điểm sinh theo Pytago là số sinh 7

- ưu điểm: Thường là người thông minh, sáng suốt, độc lập, nhậy cảm, dễ thích nghi với cuộc sống, Có trách nhiệm với gia đình bố mẹ, vợ chồng, con cái, người thản; sống chân thực; không quan tâm nhiều đến của cải, chức vụ xã hội.
- Nhược điểm: Thường thiếu tự tin, sống ẩn mình, tình cảm lăng mạn, mơ mộng, không tưởng.
- Nghề nghiệp: Tốt nhất là các công việc từ thiện, phục vụ lợi ích cộng đổng, ít cạnh tranh.
- Gam mầu thích hợp: mầu ghi xám.
- Kết hợp với người khác:
* 7-1: Đã xét ở 1-7.
* 7-2: Đã xét ở 2-7.
* 7-3: Đã xét ở 3-7.
* 7-4: Đã xét ở 4-7.
* 7-5: Đã xét ở 5-7.
* 7-6: Đã xét ở 6-7.
* 7-7: Kết hợp cùng giới được nhưng không có hiệu quả lớn; khác giới tốt.
* 7-8: Có hiệu quả nhưng phải biết tính nhau và châm chước cho nhau.
* 7-9: Rất tốt.

Giáo Trình Lý Thuyết Nhận Dạng Ứng Dụng Trong Quản Lý - Đỗ Hoàng Toàn

BÁT TỰ HÀ LẠC

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Dần, Thứ Bảy ngày 20/10/1984, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

CÂN XƯƠNG TÍNH SỐ

Cân mệnh được 5 Lượng 5 Chỉ

Số này lúc trẻ hàng bôn ba trên đường danh lợi, nhưng uổng công phí sức mà thôi. ngày kia, phước lộc sẽ tới như nước chảy lại, rồi tự nhiên phú quí vinh hiển.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

QUỶ CỐC TOÁN MỆNH

Cặp can Năm và giờ: GIÁP NHÂM

Quẻ Số 9: LÔI THỦY GIẢI
THIÊN LOAN TINH
Giờ Nhâm Tý cách: Tuyết thiên thế薙thảo (Phạt cỏ khi trời tuyết)
• Giải: Uổng phí tâm tư思hào vô ích xứ (Uổng phí tấm lòng suy nghĩ chẳng có ích lợi một chút nào)
- Trời tuyết lạnh cây cỏ đã chết cả mà còn nghĩ đến phạt cỏ thì thật là phí công vô ích, làm việc gì cũng không hợp thời chẳng có ích lợi chỉ phí uổng công sức.
Giờ Nhâm Dần cách: Hàn đàm潭hạ điếu (Thả câu nơi đầm sâu nước lạnh)
• Giải: Tác sự lao khổ sở đắc thậm vi (Làm việc khổ nhọc mà gom hết lại được rất ít)
- Đầm lạnh nước sâu ít cá nên thả mồi câu cá tất nhiên rất khó câu được, lại phải chịu dựng cảnh giá rét nên khổ cực mà câu được cá rất là ít ỏi.
THIÊN ẤN TINH
Giờ Nhâm Thìn cách: Hạn miêu苗phùng vũ (Lúa non mùa hạn hán gặp mưa)
• Giải: Tuy tắc cùng khốn chuyển cơ機tức tại mục tiền (Dù rằng cùng khốn sẽ có cơ may chuyển đến trước mắt)
- Lúa non mà gặp hạn khô ráo thì sức chịu đựng rất là khó khăn, nhưng nay gặp cơn mưa thì thật là may mắn, trong đời cho dù có gặp nguy khốn nhưng rồi sẽ có cơ hội chuyển qua ngay sự tốt lành.
Giờ Nhâm Ngọ cách: Tàm蠶diệp sơ hoàng (Lá dâu tằm bắt đầu vàng)
• Giải: Biện辨sự hữu thực lực năng khởi gia lập nghiệp (Có thật sự tài sức phân tích sắp đặt công việc có khả năng xây dựng được sự nghiệp)
- Trồng dâu nuôi tằm là nghề lắm công phu và vất vả, tính toán làm sao cho khớp giữa con tằm ra kén (không ăn lá nữa) và cây dâu đúng lúc lá vừa vàng úa mà tằm đã kén tơ, cho nên là người thật sự có tài năng sắp xếp chu đáo trong công việc, có thể dễ thành công trong xây dựng sự nghiệp.
DANH LỢI TINH
Giờ Nhâm Thân cách: Hoa diên筵điểm點chúc燭 (Chấm thêm đuốc trong bữa tiệc hoa)
• Giải: Xử cảnh ưu du優游danh lợi kiêm thu (Nơi ở nhàn nhã tự lấy làm thích thu được cả danh và lợi)
- Có giầu sang phú quý mới tổ chức được những bữa tiệc tại vườn hoa vào buổi tối, lại biết cách điểm thêm đuốc sáng lung linh làm tăng thêm vẻ đẹp, vừa ăn ngon lại được thưởng thức hoa thật là phong lưu nhàn nhã, dĩ nhiên những thực khách phải sang trọng quý phái thân thiết mới được mời đến tham dự, cho nên mới có cả danh lẫn lộc là vậy.
Giờ Nhâm Tuất cách: Nguyệt chiếu hàn đàm (Trăng soi đầm lạnh)
• Giải: Thanh nhàn tự tại y thực bất sầu (Tự mình nhàn nhã thanh cao cơm áo chẳng buồn lo)
- Tự mình đã định hướng về sự thanh nhàn để về nơi vắng lặng ngắm trăng soi trên đầm nước lạnh, nhàn nhã cao cả chẳng tranh đua trong cõi đời lo buồn đến việc áo cơm.
PHÁN ĐOÁN:
• Thử mệnh nãi danh lợi chi diệu曜phúc lộc chi tinh, tự thành quy củ規矩tự nhận認môn đình, phong trung bại diệp thủy thượng phù bình, tam trì tam tảo tri mệnh, đương gia tảo, lao tâm tảo, ưu lự tảo, phát lộc trì, thê tử trì, hưởng phúc trì, mệnh trung hữu cứu thần bất phạm quan hình, hung sự bất thành hung hảo sự bất thành hảo, nhược yếu sự thập toàn trực đãi待thọ niên lão.
- Mệnh này là bóng sáng của danh lợi là sao phúc lộc, tự thành lập khuôn phép, tự đảm nhận lấy việc gia đình, lá rụng trong gió bèo nổi trên nước, là mệnh ba sớm ba trễ: sớm đảm đương việc nhà, sớm nhọc tâm, sớm lo nghĩ, trễ phát lộc, trễ vợ con, trễ hưởng phúc, trong mệnh có thần cứu giúp, không phạm vào việc hình phạt, việc hung hiểm chẳng thành hung hiểm, việc tốt chẳng thành việc tốt, nếu việc rất cần thiết để cho mười phần vẹn toàn, (thì phải) đợi thẳng tới tuổi già (mới được trọn vẹn).
Cách chung cho 06 giờ
PHƯƠNG THẢO PHÙNG XUÂN
(Cỏ thơm gặp mùa xuân)
Xuân lai phương thảo y nhiên撚lục
Tuyết lý viên園hoa kiến khô mộc
Thân sinh huynh đệ hữu như vô
Chỉ vị sinh lai mệnh cô độc
Vũ lí履đào hoa phong lí chúc
Lục lục碌碌khu khu區區tâm vị túc
Chi đầu hoa phát lưỡng tam chi
Dịch nghĩa:
Xuân đến cỏ thơm mặc áo xanh
Vườn hoa gặp tuyết thấy cành khô
Anh em thân thiết có như không
Chỉ tại sinh ra mệnh côi cút
Mưa dập hoa đào gió thổi đuốc
Mỏn mọn theo sau lòng chưa đủ
Đầu cành hoa nở hai ba nhánh
Chỉ hứa nhất chi hồng hựu又lục
Chỉ hẹn một nhánh xanh vừa hồng
o Sự nghiệp độc xanh牚trì
o Thành trung hữu thạch石bì疲o
Long dương khuyển ngưu hội
o Hoàng cúc mãn đông li
o Sự nghiệp một thân chống đỡ
o Trong thành có khó khăn mệt mỏi
o Gặp năm Thìn, Mùi, Tuất, Sửu
o Bờ rào bên đông đầy hoa cúc vàng
- Tuổi Giáp cho 06 giờ Nhâm: sanh hai giờ Ngọ, Nhâm là tốt nhất, giờ Tuất trung bình các giờ khác đều vất vả. Số mệnh sinh ra vốn đã chịu cảnh lẻ loi, sớm đã phải lo toan mọi việc trong gia đình, người thân thiết anh em có cũng như không, chẳng giúp đỡ gì cho mình cả, trong đời thường gặp hai cảnh ngộ trái ngược nhau như mùa xuân cỏ xanh tười tốt, mùa đông cây cối trơ trụi, vào đời thường vất vả như hoa nở bị mưa vùi dập, mong manh ngắn ngủi như đuốc cháy trước gió tắt lúc nào chẳng hay, tâm trạng lúc nào cũng nhọc nhằn không yên, con sanh nhiều đậu ít, tự một thân xây dựng cơ nghiệp, thành đạt trong khó khăn mệt mỏi như đụng vào đá cứng, vận vào những năm Thìn, Mùi, Tuất, Sửu đến lúc đó tuổi đã cao mọi việc mới thành.
HÀNH TÀNG
Vũ lí yêu妖đào phong lí chúc
Bình sinh đáo xứ tâm bất túc
Tang du桑榆mậu茂xứ hảo qui canh耕
Dã độ hoành chu oanh xuất cốc
Dịch nghĩa:
Mưa vùi đào đẹp đuốc trước gió
Lúc thường đến nơi lòng không đủ
Phương tây xứ tốt về cầy cấy
Vậy qua thuyền ngang oanh rời hang
CƠ NGHIỆP
Lục陸địa hành chu khứ tất必nan
Không lao tâm sự bả môn把門quan關
Khiên牽ngưu跨khóa mã đăng登đồ viễn
Vân lộ siêu超siêu cách隔lưỡng sơn
Dịch nghĩa:
Đất liền chèo thuyền đi ắt khó
Nhọc không nỗi lòng giữ cửa ải
Dắt trâu cưỡi ngựa lên đường xa
Đường mây thăm thẳm ngăn đôi núi
- Xây dựng cơ nghiệp lao đao như hoa trong cơn mưa mong manh như đuốc cháy trước gió, gian nan vất vả như đi thuyền trên cạn, tâm sự hoang mang lo nghĩ nhọc nhằn việc gìn giữ xây dựng nhà cửa, nếu như đi xa ra khỏi nơi quê làng về phương tây miền đất tốt thì lại xây dựng được cơ nghiệp.Tang du桑榆: phương tây, chỗ mặt trời lặn gần sát đất.
HUYNH ĐỆ
Không trung quần nhạn các閣đông tây
Nhất cá cô hồng độc tự phi
Minh nguyệt thanh phong đa thiểu hứng
Thanh thanh mục địch khuyến勸nhân qui
Dịch nghĩa:
Trong không bầy nhạn chia Đông Tây
Một cánh hồng bay tự lẻ loi
Trăng sáng gió trong ít nhiều thích
Véo von tiếng sáo rủ người về
- Anh em như bầy nhạn chia lìa nhau, người Đông kẻ Tây, tự mình đơn độc bỏ ra đi, rồi ngày nào đó nghe tiếng sáo chăn trâu nhớ quê nhà mà trở về.
HÔN NHÂN
Nhất đối uyên ương thủy thượng phù
Uyên dong慵ương lãn嬾khốn hà hưu
Vãn lai âu鷗lộ鷺phân phân紛紛khứ
Phi hướng bạch tần蘋hồng lục菉châu洲
Đôi uyên ương đối diện nổi trên nước
Dịch nghĩa:
Uyên lười ương biếng khổ vậy sao?
Về muộn cò vạc ngổn ngang bay
Bay về bãi tần trắng cỏ lục
- Vợ chồng lúc đầu còn mặn mà cùng nhau đối mặt trao đổi chuyện trò, sau dần dần một người lười biếng xao nhãng không chăm sóc lẫn nhau, làm cho người kia buồn phiền khốn khổ tự hỏi cho đến bao giờ? về già hai bên không còn ràng buộc lẫn nhau sống tự do như bầy cò cốc nơi bãi cỏ hoang
TỬ TỨC
Hoa phát thụ mậu lưỡng tam chi
Song song bạn diệp tiêu肖kim ngọc
Long lâu phượng các vãng lai nhân
Dẫn lĩnh quần tiên hữu thanh phúc
Dịch nghĩa:
Cây tốt hoa nở đôi ba nhánh
Cùng lá sánh đôi như vàng ngọc
Lầu rồng gác phượng người lui tới
Dẫn dắt bầy tiên có phước lành
- Có hai ba con, con quý hiển có danh tiếng trong đời và được hưởng phúc thanh nhàn.
THU THÀNH
Nhược ngộ ngưu dương phương thủy nhàn
Hảo kị ngưu bối thượng thanh sơn
Tiêu dao lộ thượng hoa như cẩm
Nguyệt chiếu mai hoa ảnh quá nhàn
Dịch nghĩa:
Nếu năm trâu dê mới được nhàn
Cưỡi lưng trâu tốt trèo núi xanh
Rong ruỗi trên đường hoa gấm
Trăng chiếu bóng mai quá an nhàn
- Tuổi về già vào vận hay năm Sửu Mùi rất sung sướng an nhàn, du ngoạn rong chơi đây đó không còn khổ cực như xưa, tuổi thọ cao.

Quỷ cốc toán mệnh

Lưỡng Đầu: GIÁP NHÂM

Giờ Nhâm Tý: TUYẾT THIÊN THẾ THẢO
Dịch: Phạt cỏ khi trời tuyết
Giải: Uổng phí tâm tư hào vô ích xứ
Dịch: Hao tâm phí lực không mảy may ích lợi
Giờ Nhâm Dần: HÀN ĐÀM HẠ ĐIẾU
Dịch: Thả câu đầm lạnh
Giải: Tác sự lao khổ sở đắc thậm vi
Dịch: Làm việc mệt nhọc mà kết quả rất nhỏ nhoi
Giờ Nhâm Thìn: HẠN MIÊU PHÙNG VŨ
Dịch: Má (cây lúa non) hạn gặp mưa
Giải: Tuy tắc cùng khốn chuyển cơ tức tại mục tiền
Dịch: Dù rằng cùng khốn cơ may đã đến trước mắt
Giờ Nhâm Ngọ: TÀM DIỆP SƠ HOÀNG
Dịch: Lá dâu bắt đầu vàng
Giải: Biện sự hữu thực lực năng khởi gia lập nghiệp
Dịch: Làm việc có nhiều khả năng có thể xây dựng sự nghiệp
Giờ Nhâm Thân: HOA DIÊN ĐIỂM CHÚC
Dịch: Đốt đuốc tiệc hoa
Giải: Xữ cảnh ưu du danh lợi kiêm tu
Dịch: Nơi ở thoải mái được cả danh và lợi
Giờ Nhâm Tuất: NGUYỆT CHIẾU HÀN ĐÀM
Dịch: Trăng soi đầm lạnh
Giải: Thanh nhàn tự tại y thực bất sầu
Dịch: Ung dung thanh nhàn cơm áo khỏi lo
PHƯƠNG THẢO PHÙNG XUÂN Cách
Xuân lai phương thảo y nhiên lục
Tuyết lý viên hoa kiến khô mộc
Thân sinh huynh đệ hữu như vô
Chỉ vị sinh lai mệnh cô độc
Vũ lý đào hoa phong lý chúc
Lục lục khu khu tâm vị túc
Chi đầu hoa phát lưỡng tam chi
Chỉ hứa nhất chi hồng hựu lục
Sự nghiệp độc xanh trì
Thành trung hữu thạch bì
Long dương khuyển ngưu hội
Hoàng cúc mãn đông li
Dịch: CỎ THƠM GẶP MÙA XUÂN
Mùa xuân đến cỏ thơm xanh mơn mởn
Hoa ngoài vườn gặp tuyết chỉ thấy cây khô
Anh em thân thích có cũng như không
Chỉ vì cả đời phải chịu cảnh cô độc
Ví như hoa đào gặp cơn mưa đuốc gặp gió
Âu lo phiền muộn vì lòng chưa được thỏa mãn
Đầu cành hoa nở đôi ba bông
Những chỉ được một bông đủ màu hồng và màu biếc
Sự nghiệp chỉ có một thân chống đỡ
Trong sự thành công gặp nhiều gian nan
Gặp các năm Thìn, Mùi, Tuất, Sửu
Hoa cúc vàng nở tràn ngập hàng rào bên đông
CƠ NGHIỆP (Cơ Nghiệp)
Lục địa hành chu quả tất nan
Phong lao tâm lực bả môn lư
Khiên ngưu khóa mã đăng đò viễn
Vận lộ thiều thiều Cách lưỡng san
Dịch:
Bơi thuyền trên cạn quả thật là khó
Luống nhọc lòng để giữ gìn nhà cửa
Gặp năm Sửu năm Ngọ thì lên đường đi xa
Đường mây thăm thẳm Cách mấy trùng non
HUYNH ĐỆ (Anh em)
Không trung quần nhạn các đông tây
Nhất cá cô hồng độc tự phi
Minh nguyệt thanh phong đa thiểu hứng
Thanh thanh mục địch khiến nhân qui
Dịch:
Bầy nhạn bay ở không trung con bên đông con bên tây
Chỉ có một con chim hồng bay lẻ loi
Trăng sáng gió trong gây bao nhiêu hứng thú
Nghe thấy tiếng kèn mục đồng như khuyên nhủ người trở về
HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Vũ lý yêu đào phong lý chúc
Bình sinh đáo xứ tâm bất túc
Tang du mậu xứ hảo qui canh
Dĩ độ hoành chu oanh xuất cốc
Dịch:
Bông đào non trong cơn mưa ngọn đuốc trong cơn gió
Trong cuộc đời nơi mình bước tới lòng thấy không thỏa mãn
Hãy trở về cây bừa vườn dâu xanh tốt
Quay ngang mũi thuyền ở bến lúc chim oanh ra khỏi hang.
HÔN NHÂN (Vợ chồng)
Nhất đối uyên ương thủy thượng phù
Uyên dung ương lãng khốn hà hưu
Vãng lai âu lộ phân phân khứ
Phi hướng bạch tần hồng lục châu
Dịch:
Một cặp uyên ương bơi lội trên nước
Nhưng đều tỏ vẻ chán nản kể sao cho xiết
Đến chiều cò vạc đều tản mát bay đi
Bay về hướng có cỏ tần trắng cỏ lục đỏ
TỬ TỨC (Con cái)
Hoa phát thụ mậu lưỡng tam chi
Song song bạn diệp tiêu kim ngọc
Long lâu phượng các vãng lai nhân
Dẫn lãnh quần tiên hưởng thanh phúc
Dịch:
Cây xanh tươi tốt hoa nở đôi ba bông
Nối tiếp song song với những chiếc lá như dấu vẻ vàng ngọc
Những kẻ lui tới lầu rồng gác phượng
Hãy đến chổ chư tiên mà hưởng phước lành
THU THÀNH (Mãn cuộc)
Nhược ngộ ngưu dương phương thủy nhàn
Hảo kị ngưu bối thượng thanh san
Tiêu diệu lộ thượng hoa như cẩm
Nguyệt chiếu mai hoa ảnh ngộ nhàn
Dịch:
Phải gặp năm Sửu năm Mùi mới được nhàn
Vui sướng cỡi lưng Trâu (năm Sửu) trèo lên núi xanh
Ung dung đi trên đường hoa nở như gấm dệt
Trăng chiếu trên bông mai bóng rung rinh

Quỷ cốc toán mệnh

GIỜ SINH ÂM LỊCH

Người sinh giờ Dần

Văn võ toàn tài, học hành chăm chỉ, ở ngôi cao, hô một tiếng khắp nơi đều hưởng ứng, thông minh, một đời được nhiều người kính ngưỡng, tuổi trẻ phải vất vả, trung niên đắc chí, được giàu sang.

Đăng Hạ Thuật - Phan Tử Ngư

Sinh giờ Dần

Bạn nào sanh đầu giờ DẦN:
Sanh ra cha đã mất rồi
Tiền vận vất vả hãy chờ vận sau
Ngoài ba mươi tuổi sắp lên
Tuổi già được hưởng mười phần hiển vinh
Bạn nào sanh giưã giờ DẦN:
Sanh ra có số giàu sang
Ba mươi tuổi đã vẻ vang hơn người
Anh em vui vẻ thuận hòa
Gia môn yên ổn, cháu con sum vầy
Bạn nào sanh cuối giờ DẦN:
Sanh ra thiếu mẹ còn cha
Tuổi thơ gặp cảnh gian nan trăm bề
Ba mươi sáu tuổi lập thân
Vợ con sớm có mà rồi như không.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tý sinh giờ Dần

Hợp với nam không hợp với nữ.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh giờ Dần

Đầu giờ Dần: Khắc cha, số gần người sang trọng, việc hung hóa hiền, tuổi nhỏ cơ cực, 37 tuổi về sau làm ăn khá, cốt nhục bảng lảng, có nhờ con nuôi lúc tuổi già.
Giữa giờ Dần: Cha mẹ đặng song toàn,người có tánh siêng năng, ăn mặc không thiếu, anh em khá, có con 2,3 đứa tính tốt, văn chương giỏi, sự nghiệp nên.
Cuối giờ Dần: Khắc mẹ, không nhờ anh em, con đầu lòng khó nuôi, tuổi nhỏ phiêu lưu cực khổ.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NGÀY SINH ÂM LỊCH

Tuổi Tý sinh ngày Hợi

Nhiều gian nan trắc trở.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

THÁNG SINH ÂM LỊCH

Sinh tháng Tuất

Sanh tháng 9 (thọ thai tháng Chạp)
Ưng châu, kiếp trước bất tài
Mượn kinh, vay nợ chẳng hề trả ai
Kiếp này lận đận gian nan
Nên đi xa xứ mới nên cửa nhà.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Tý sinh tháng Chín

Thuộc tiết Hàn Lộ, tính nết ổn trọng, không ưa giao du, thích cô độc.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tí, tháng 9

Thành, Kim vàng đúc song phi,
Một đôi song kiếm ai mà dám đương.
Khôn ngoan trí huệ sáng dạ,
Số người khéo léo, lập binh cầm quyền.
Đàn ông sạch việc mỹ miều,
Đàn bà lận đận, vui chiều buồn mai.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh năm Tí, tháng 9

Cưu Bột giống này hiếu thiện,
Có tài lộc chẳng kém chi ai.
Tiền vận hao tán của tài,
Đến trung, hậu vận thảnh thơi an nhàn.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Sinh tháng Tuất

Thọ Thai tháng 12, sanh tháng 9:
Kiếp trước có tánh vui vẻ, trung tín rộng rãi, kiếp này người hay yêu chuộng, ăn mặc đầy đủ, anh em có làm quan,không ở đặng gần nhau, số dời chỗ ở 3 lần, còn làm chẳng lành thì dời chỗ 5 lần mới đặng bình yên, khắc cha mẹ.

Diễn Cầm Tam Thế - Dương Công Hầu

NĂM SINH ÂM LỊCH

Ngũ hành năm sinh là KIM

Máy móc, chi li, rõ ràng, thóc mách.
(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp

Đi lên của sự thịnh có khả năng thuận lợi. Can, Đảm vượng: mưu lượng tốt, được việc, dám phụ trách. Mưu lự, giận, ương bướng, cáu gắt, hỗn láo, dũng cảm, hăng hái, tự tin, tin tưởng, dứt khoát, quyết đoán.
(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Tí

Cực kỳ khôn, tất cả vì cái danh.
Năm Tý địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.
(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông - Lê Văn Sửu

Sinh năm Giáp Tí

Tuổi chuột, hành Mộc. Năm Giáp Tí
Bạn là người cố gắng không ngừng, hiểu được giá trị của tri thức đối với sự nghiệp, cho nên bạn rất say sưa thu thập các loại thông tin và cũng rất bằng lòng hợp tác với người khác.
Bạn là người có khuôn mặt dịu dàng, thường hay làm một số việc có ích cho bạn bè. Mỗi khi nhận được sự cảm kích của người khác, trong lòng vô cùng khoái trá, có lẽ đây là một cách thoả mãn lòng chuộng hư vinh của bạn
Bạn bè đều rất thích bạn, bởi vì bạn có nhiều sự linh hoạt thích nghi môi trường đã giữ được sức hấp dẫn của bạn đối với họ. Họ tin tưởng bạn là người sáng suốt đáng tin cậy, đôi khi nhờ bạn giúp họ vạch ra một số việc tử nhỏ đến lớn.
Bạn là một người khẳng khái, có thể chịu hi sinh vì bạn bè, nhưng khi liên quan tới những cái thích nhất của mình thì bạn có thể sẽ nuối tiếc không nỡ rời bỏ, nhưng cuối cùng có thể vì sợ mất thể diện liên lại tỏ vẻ anh hùng.
Có khả năng hiểu biết tương đối khá đối với các sự vật, có thể suy nghĩ tỉ mỉ và chu đáo, nhưng đôi khi bạn thiếu tầm nhìn xa, nên đã làm cho mình trở thành bảo thủ.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Năm Giáp Tí, con nhà ông Bạch Ðế

Người thuộc dòng ông Bạch Đế thường có xu hướng về tâm lý, có khả năng tiên đoán, dự đoán trước tương lai. Họ có nhân duyên tốt, khéo ăn nói, giỏi ngoại giao, là người sôi nổi, có nhiều bạn bè. Người con nhà Bạch Đế hay đa sầu,có khi lãnh đạm, khôn ngoan, đa mưu trí túc, cử chỉ khoan hòa, có đủ phương chước khuyến khích kẻ khác tự tính và kiên tâm cho đạt thành sở vọng; có đủ lý luận và quyến rũ bạn bè theo ý kiến của mình. Có lắm khi vì muốn đạt thành nguyện vọng, cho nên cũng dám làm đến chuyện phi pháp. Họ có nhiều tham vọng nhưng rất khôn ngoan và khéo léo, biết sử dụng đầu óc để đạt được mục đích của mình. Là người đa mưu túc trí, họ có thể không cần tự mình ra tay mà tìm cách để khuyến khích, thuyết phục người khác làm việc có lợi cho mình. Có điều, đôi khi điều này khiến họ nhúng tay vào làm cả những việc trái với pháp luật.
Xét về hình tướng thì người thuộc dòng Bạch Đế thường nhỏ người song hình thể cân đối, uyển chuyển. Khuôn mặt nhỏ nhắn, da trắng, môi đỏ, mắt sáng, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe. Dù là nam hay nữ thì đều có ngoại hình thanh tú, là mỹ nam mỹ nữ hiếm có.
Người đàn bà con nhà Bạch Đế thường rất lãnh đạm về tình ái, thường hay lợi dụng tình cảm của kẻ khác mà làm cho ra tiền bạc, thường đứng trước quyền lợi của mình hơn là tình cảm, ưa nơi sang giàu quyền quí, tâm tánh lúc nào cũng muốn đào tạo cho thành một sự nghiệp to; bao giờ cũng muốn chiếm một địa vị lớn trong xã hội và luôn luôn muốn được phần ưu tiên trong mọi việc.
Nhờ sự thông minh và cố gắng hiển nhiên, nên họ đặng đắc kỳ sở nguyện một cách dễ dàng, cũng có khi phải chịu thất bại vì quá tham mà gồm nhiều việc trong một lần, nhưng sau rồi họ cũng đạt được nguyện vọng của họ. Tuy tánh chẳng hung bạo, song không được cảm tình của bạn bè và trong gia quyến.
Khéo léo trong chuyện xã giao nhưng nếu quen biết lâu ngày, họ có thể để lộ ra mình là người ích kỷ, cao ngạo, chỉ dựa vào “ba tấc lưỡi” để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cũng chính bởi họ quá khéo léo nên chỉ cần thấy được hơi hướng mất lòng người là lập tức tìm cách lấy lại cảm tình cho mình.
Nếu có nền tảng giáo dục tốt, có môi trường phát triển thuận lợi thì họ có thể trở thành những người có địa vị, danh vọng cao trong xã hội. Song nếu không được gia đình, thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo cẩn thận thì người dòng Bạch Đế rất dễ sa ngã.
Nếu gặp hoàn cảnh thuận tiện thì họ có thể làm những nghề như: kỹ nghệ, thầu khoán, trạng sư, bác sĩ hay nhà toán học v.v… Nếu gặp cơ hội tốt, thì họ rất quỷ quyệt, xảo trá, lường lận, gian hùng như giựt nợ, lường gái, thụt két hay là tay ăn chơi phóng đãng, không biết bao nhiêu là vợ; vì họ chẳng chung tình với ai cả. Phần nhiều những tật xấu ấy không phải là tiền định mà chính là tại hoàn cảnh gây nên, hoặc tại thiếu giáo dục của gia đình hay cũng có thể do nơi xã hội đào tạo.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tí, xương con Chuột

Thử cốt nhân cố chấp, nhất sinh đa bệnh hoạn,
Phiền não thường lai phạm, tài bạch hữu nhân tranh.
(Xương chuột là người có tính cố chấp, cuộc đời nhiều bệnh tật,
Thường hay gặp rắc rối phiền não, tiền bạc thường bị tranh giành)
Thích nghĩa: Sinh ra có xương chuột là người thẳng tính, cuộc đời nhiều hoạn nạn, vui buồn thất thường, thường phải tranh giành bổng lộc với người thân.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm Giáp Tí, cung Chấn

Cung Chấn thuộc Mộc, chính Đông,
Người sinh cung ấy sáng thông ai bì.
Cửa cái trời mọc là hay,
Làm nên sự nghiệp an khương gia đình.
Số này cũng lắm gian truân,
Tha phương lắm nỗi, phong sương hải tần.
Cung mạng lỡ dở duyên đầu,
Duyên sau chấp nối thuận hòa yên vui.
Số gái cũng số thanh cao,
Có chồng quyền tước dự hàng công khanh.
Của, con có sẵn tuổi già,
Khi ra phong nhã, khi vào hào hoa.
Số thọ ghi sáu mươi ba (63),
Tu nhân tích đức sống ngòai bảy mươi (70).
Cháu con đưa đám đủ đông,
Hòa thượng dẫn độ đề phan độ hồn.
Cung Chấn thuộc Mộc số này,
Mộc thì khắc Thổ, thác vào tháng năm.
Tuổi Mão làm nhà trở cửa cái về hướng chính Đông hay là Đông Nam cũng được khá.

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Giáp

Nhân sinh Giáp tự biến vi Điền
Phú quý vinh hoa thực lộc thiên
Phụ mẫu huynh đệ tha biệt sở
Phu thê nhị đại hậu song toàn
Dịch Nôm:
Chữ Giáp có số đất điền
Bằng không cũng hưởng lộc tài tự nhiên
Anh em nào có cậy trông
Tha hương lập nghiệp mà nên cửa nhà
Vợ chồng thay đổi nhiều lần
Trai thay đổi vợ, gái thay đổi chồng
Cho hay duyên số ở trời
Khá làm âm đức, phước đành hậu lai
Số này tuổi nhỏ tay không
Lớn lên có của, vợ chồng làm ra

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chọn bạn cho người tuổi Tí

Tuổi Tý với tuổi Tý: Không hay lắm, cả hai sẽ luôn tìm cách lợi dụng đối phương.
Tuổi Tý với tuổi Sửu: Khó thành bạn thân bởi không cùng quan điểm.
Tuổi Tý với tuổi Tỵ: Có thể thành bạn tốt.
Tuổi Tý với tuổi Tý: Không hay lắm, cả hai sẽ luôn tìm cách lợi dụng đối phương.
Tuổi Tý với tuổi Mão: Khó thể thành bạn thân.
Tuổi Tý với tuổi Dần: Khó thành bạn thân bởi trái ngược quan điểm sông.
Tuổi Tý với tuổi Hợi: Chỉ nên là quan hệ xã giao.
Tuổi Tý với tuổi Tuất: Khó thành bạn thân.
Tuổi Tý với tuổi Ngọ: Luôn cạnh tranh, đối đầu như lửa với nước.
Tuổi Tý với tuổi Thìn: Có thể thành bạn thân, luôn tôn trọng nhau.
Tuổi Tý với tuổi Thân: Quan hệ rất tốt, song người tuổi Thân thường lợi dụng người tuổi Tý.
Tuổi Tý với tuổi Dậu: Quan hệ bạn bè xã giao.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Chọn đồng nghiệp và bạn làm ăn cho tuổi Tí

Tuổi Tỵ với tuổi Dần: Không nên hợp tác, ý kiến thường trái ngược và luôn có xung đột, mâu thuẫn.
Tuổi Tỵ với tuổi Dậu: Không nên làm ăn chung.
Tuổi Tỵ với tuổi Hợi: Xung khắc, khó hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Mão: Có thể chung vốn kinh doanh với điều kiện người tuổi Mão nên ít nói.
Tuổi Tỵ với tuổi Mùi: Có thể hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Sửu: Không nên hợp tác làm ăn huôn bán cũng như làm cùng việc gì.
Tuổi Tỵ với tuổi Thân: Cả hai cùng tài giỏi nên không ai nhường ai, dễ dẫn tới thất bại.
Tuổi Tỵ với tuổi Thìn: Có thể hợp tác song phải phân rõ trách nhiệm và quyền lợi.
Tuổi Tỵ với tuổi Tuất: Có thể hợp tác làm ăn nhỏ và vừa.
Tuổi Tỵ với tuổi Tý: Không nên hợp tác.
Tuổi Tỵ với tuổi Tỵ: Có thể cùng mưu tính chứ không nên cùng hành động.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TÝ TUỲ THEO NĂM

Tuổi Tý gặp năm Tý, tài lợi hưng vượng, công việc gặp nhiều may mắn, thắng lợi vang dội.
Tuổi Tý gặp năm Sửu, vui vẻ, may mắn.
Tuổi Tý gặp năm Dần, có việc đi xa.
Tuổi Tý gặp năm Mão, sinh thêm con, nhà thêm người.
Tuổi Tý gặp năm Thìn, tài lợi tốt đẹp, nhiều việc như ý, đi thi dễ đỗ, nên đề phòng tiểu nhân, chú ý trong việc kết giao bằng hữu.
Tuổi Tý gặp năm Tỵ, dễ bị bệnh nặng, hao tài tốn của, may có sao Nguyệt Đức chiếu.
Tuổi Tý gặp năm Ngọ, cẩn thận trong quan hệ nam nữ, dễ có biến động tình cảm.
Tuổi Tý gặp năm Mùi, sự nghiệp thành tựu, nhiều sự như ý, có thể gặp chuyện bất công.
Tuổi Tý gặp năm Thân, nặng tình với người, khó bề dứt tình, tình cảm tan vỡ đôi bên đều đau khổ.
Tuổi Tý gặp năm Dậu, dễ sinh con, gia đình vui vẻ, nhiều phúc thọ.
Tuổi Tý gặp năm Tuất, đề phòng kẻ xấu làm hại.
Tuổi Tý gặp năm Hợi, chú ý giữ gìn sức khoẻ, kẻo mắc bệnh nặng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Quan hệ cha mẹ tuổi Tý với tuổi con cái

Tý: Một nhà hoà thuận.
Sửu: Rất tốt, bởi tuổi Sửu rất hiếu thuận.
Dần: Không hoà thuận lắm bởi quan niệm bất đồng.
Mão: Con cái thường không thích ở nhà, hay cãi lại ý cha mẹ.
Thìn: Con cái quá tài giỏi nên đôi khi khiến cha mẹ buồn lòng.
Tỵ: Con cái có cơ hội phát triển tự do.
Ngọ: Con cái thường tìm cách thoát ly gia đình sớm.
Mùi: Không hoà thuận lắm.
Thân: Luôn được cha mẹ nuông chiều dẫn tới hư hỏng.
Dậu: Luôn có nhiều ý kiến trái ngược song vẫn nghe lời cha mẹ.
Tuất: Luôn bất đồng về quan niệm nhưng tuổi Tuất rất hiếu thuận.
Hợi: Quan hệ trong gia đình rất tốt, luôn hoà thuận, đầm ấm.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tý

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng mọi cử chỉ, lời nói của họ đều khiến ta có cảm giác đó là người cẩn thận chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không cho ai bất cứ thứ gì trừ phi đó là người họ rất quí mến. Giá như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quí giá, thì sự đánh giá của họ với bạn ắt phải tương đương với giá trị của vật đó.
Về bề ngoài, người tuổi Tý luôn lộ vẻ trầm mặc ít lời, nhưng sự thực lại trái ngược, họ rất dễ bị kích động, song họ lại khả năng tự chủ rất cao.
Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui náo nhiệt. Họ rất quí trọng những mối quan hệ của mình với người.
Một ông chủ, lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình, họ quan tâm xem nhân viên có làm việc hăng say không, quan tâm xem nhân viên có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý hay không. Khi nhân viên của họ ốm đau, bệnh tật, họ sẽ ân cần thăm hỏi. Nhưng khi nói đến chuyện tăng lương hoặc giờ nghỉ cho nhân viên hoặc người làm công, thì một ông chủ tuổi Tý sẽ khéo léo né tránh hoặc phớt lờ rồi quên luôn. Muốn ký kết hợp đồng với người tuổi Tý thì bạn sẽ phải bàn bạc, đàm phán nhiều lần mới có thể đi đến thoả thuận. Dưới quyền một ông chủ tuổi Tý, không nhân viên nào có thể trễ nải hoặc trốn việc được. Ông chủ tuổi Tý luôn năng động, luôn tìm ra được một việc làm vào bất kỳ lúc nào cho nhân viên.
Một người nữ tuổi Tý luôn khiến bạn bè ngạc nhiên về tính chi ly, tiết kiêm, đôi lúc hà tiện của họ, nhưng nếu đó là vật thực sự cần thiết thì họ cũng không hề tiếc tiền để mua. Bản tính người nữ tuổi Tý là luôn giữ kín bí mật của mình, song họ lại là chuyên gia trong lĩnh vực tìm tòi bí mật của người khác. Họ có thể sử dụng những bí mật đó để đưa người khác vào chỗ chết. Tóm lại họ không hề bỏ qua bất kỳ cơ hội thăm dò tin tức nào dù là nhỏ nhất. Đối với mọi vấn đề họ luôn cố nắm bắt và hiểu biết khá sâu sắc, tinh tế.
Vì người tuổi Tý là người rất chăm chỉ và tiết kiệm nên họ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế không biểu lộ tình cảm ra ngoài, cho nên khi nào bạn thấy họ dễ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc ấy họ đang rất buồn bực.
Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc họ lại quá nhiều lời, khi mua bán họ là người hay "cò kè bớt một thêm hai".
Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, họ ghi nhớ từng con người, từng sự kiện xung quanh họ, họ thích đặt câu hỏi và tự trả lời cho câu hỏi đó, đây cũng là một thú vui trong cuộc sống của họ. Do đó, người tuổi Tý dễ trở thành một nhà văn, nhà báo giỏi.
Người tuổi Tý làm bất kỳ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được thành quả nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo, tuỳ cơ ứng biến cao. Họ là người có trực giác bén nhạy, có tầm nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh buôn bán. Với người tuổi Tý, khó khăn khiến họ càng trưởng thành hơn.
Trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, người tuổi Tý cũng có một đường rút lui tối ưu. Họ là người thận trọng, thường chọn những phương án ít mạo hiểm nhất. Người tuổi Tý có một điểm yếu là quá tham công tiếc việc nên dễ dẫn tới tình trạng suy nhược về sức khoẻ. Tuy vậy họ lại là người có năng lực dự đoán nguy hiểm, nên họ sẽ biết dừng đúng lúc trước khi tình trạng tồi tệ nhất xảy ra.
Người tuổi Tý là người luôn kính trên nhường dưới, họ luôn quan tâm, chăm sóc trẻ nhỏ, và luôn tin tưởng những người trên mình. Một người con tuổi Tý luôn đáp ứng những điều mong muốn và khoan dung những sai lầm của cha mẹ. Một người mẹ tuổi Tý rất nuông chiều con cái của mình. Một người vợ tuổi Tý luôn quan tâm giúp đỡ chồng trong mọi việc. Một người chồng tuổi Tý rất thích làm những việc giúp đỡ vợ, con trong gia đình.
Người tuổi Tý dễ bị người tuổi Sửu hấp dẫn, họ thấy người tuổi Sửu là chỗ dựa đáng tin cậy của mình. Họ thấy người tuổi Thì là người hoà nhã, họ phát hiện người tuổi Tỵ còn đa nghi hơn chính họ và thấy người tuổi Tỵ có thể là người hợp tác tốt, người tuổi Tý luôn có xung đột với người tuổi Ngọ bởi người tuổi Ngọ luôn cô độc. Người tuổi Tý cũng không ưa người tuổi Dậu bởi tính thiếu thực tế.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Sinh năm Tý (chuột)

Thần bảo hộ là Thiên Thủ Quan Âm. Vì kiếp trước có công đức giúp đỡ người tử tội, nên kiếp này được no ấm. Người sinh năm Tý thích cư trú ở nơi yên tĩnh, nhàn hạ. Nhiều vợ nhiều con sẽ bại gia, bị người đời ghét bỏ.
Duyên vợ chồng lần thứ nhất mỏng manh, lần sau mới cố định. Trước ba mươi lăm tuổi cảnh đời gặp nhiều trắc trở, vất vả lao lực, càng nhiều tuổi hoàn cảnh càng thuận lợi hơn. Thọ đến bảy mươi ba hoặc tám mươi ba, có thần bảo hộ. Phật Di Lặc ban cho trí tuệ, Đại Thế Chí bồ tát ban cho phúc đức.
Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Tý, nếu là quân tử có thể làm quan to, nếu là tiểu nhân cũng có thể giàu có, duy tính nết vội vàng, năm hai mươi chín tuổi có họa hại, phải đề phòng cẩn thận.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân - Ngô Bạch

Tuổi Tí

Người tuổi Tý là người duyên dáng, mỹ miều, quyến rũ, trầm tĩnh và khôn ngoan. Họ rất kiên trì và có nhiều may mắn để tiến bước trên đường danh lợi. Một số nhân vật tuổi Tý đã trở thành các nhà văn nổi tiếng như Shakespear, Bileau, Racine, Saint Beuve, Tolstoi, George Sand, Jules Verne, Alphonse Daudet.
Một số tuổi khác đã trở thành các nhà lãnh đạo quốc gia, như Tổng thống Hoa Kỳ George Washington (1732-1799), tổng thống thứ nhất và Franklin Pierce (1804-1869)

Tự điển tử vi đẩu số & Thần số học - Lê Quang Tiềm

Năm sinh can Giáp

Trai Giáp lấy vợ tuổi Tý
"Chính quế thiềm cung - hoàn nhập tại võng"
Nghĩa là: Bẻ quế nơi cung thiềm vợ chồng vui đẹp có quyền thế về tư pháp, nhưng thiếu âm đức con cháu về sau bị lọt vào lưới và tai vạ.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Sửu và Dần
"Vũ chiết hoa tiêu - Vân trinh thất lộ"
Nghĩa là: Mưa gẫy cành hoa - đường mây lạc lối. Không được tốt, lấy nhau rồi có nhiều rời đổi, con cái không được hiếu thuận lại khó nuôi. Làm quan bị giáng, đi thi không đậu.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Mão
"Thu phong lạc điệp - phu thê ly biệt"
Nghĩa là: Rất xấu, gió thu lá rụng, vợ chồng khó ở đời. Sinh con khó nuôi, có thai sinh bệnh hoạn v.v…
Trai Giáp lấy vợ tuổi Thìn và Tỵ
"Thu vụ hung sơn - phú quý phù vần"
Nghĩa là: Như mây mù mùa thu bao trùm núi cao. Giàu có như mây bay nước chảy, không tốt - lấy nhau không bền…
Trai Giáp lấy vợ tuổi Ngọ
"Trường Sa chiết trụ - ngộ tai nan giải"
Nghĩa là: Xe to gẫy trục gặp nạn khó giải trước sau khổ, 42 tuổi gặp nạn nguỵ, không có đức, có thể chết.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Mùi
"Long phi vô vũ - thới quan tán tài"
Nghĩa là: Làm quan bị giảng. Rồng bay mà thiếu mưa, hao tán tiền tài, gặp nhiều sự rủi, con cái khổ lây.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Dậu và Tuất
"Chiết quế thiềm cung - huỳnh long xuất hiện"
Nghĩa là: Bẻ quế cung thiềm, rồng vàng hiện tới. Thi đậu cao vợ đẹp, con ngoan, công danh đắc lợi, tài lộc dồi dào.
Trai Giáp lấy vợ tuổi Hợi
"Nguyệt quế vọng thềm - tiền vinh hậu nhục"
Nghĩa là: Đứng bên thềm ngó lên cung trăng trước, tốt đẹp sau hư hại, thi cử đỗ đạt, vợ cũng xinh đẹp, nhưng công danh nửa đường về sau bị tai ách.

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Năm sinh can Giáp

Sinh ra chữ giáp có gia điền
Danh chẳng khổ mà khổ nợ duyên
Đêm đến sầu tràn bên gối mộng
Vàng son há chặn được ưu phiền

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Người tuổi Tý

Thông minh, lém lỉnh, có trực giác sắc bén, luôn hướng tới một tư tưởng cao xa.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Người tuổi Tý

Tý tương ứng với sao Aquaries. Người tuổi Tý nhanh nhẹn, tò mò, lạc quan và gần gũi người khác. Chuột là giống vật thích nghi với mọi hoàn cảnh nên người tuổi Tý cũng nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường, cuộc sống mới. Trong sự nghiệp, người tuổi Tý sống thận trọng, nhưng luôn luôn xứng đáng với vị trí công tác và tình huống cần xử lý. Ẩn dấu sau bề ngoài bình tĩnh và nghiêm túc, người tuổi Tý có trái tim sôi nổi, luôn hướng về hành động. Người tuổi Tý trung thực, chung thủy, dễ bị xúc động rối loạn khi gặp nỗi đau về tình cảm. Về mặt tài chính, người tuổi Tý tiêu tiền không cần tính toán, do đó, đôi khi lâm vào tình trạng túng thiếu.

Luận bàn cuộc sống theo quan niệm của người xưa - Cao Ngọc Lân

Sinh năm Tí

TUỔI TÝ (Chuột).
Tuổi Tý được coi là một tuổi tinh khôn hơn các tuổi khác. Trong 12 chi, Tý đứng đầu. Khoa Tử Vi gọi Tý là tuổi Dương Thủy. Dương chủ nóng, cứng. Thủy chủ dịu, lạnh. Vì vậy, người Tý hành sự cương quyết, khôn ngoan và linh lợi. Tuổi Tý có khả năng lôi cuốn người khác, thích xã giao bề ngoài để lợi dụng hơn là thành thật.
Người trông hiền từ nhưng rất nóng tính, kín đáo và ít thích tâm sự với ai. Tuổi Tý cũng là người có sáng kiến, dồi dào tưởng tượng, tính toán và tài năng đa dạng hơn người.
Tuổi Tý không thích hợp với nghệ thuật, chính trị. Đối với tình yêu, tuổi Tý dám buông lỏng mà không tiếc rẻ, cũng tỏ ra là người lãng mạn. Lúc trẻ sung sướng, trung niên phát đạt thịnh vượng. Về già an nhàn, sung mãn và thọ mạng. Nhưng tuổi Tý sinh vào mùa hạ tốt hơn mùa Đông.
Tuổi hợp với Tý là Thìn, Sửu. Tuổi Thân không hợp và tuổi Ngọ càng kỵ hơn và chỉ có hai Tý với nhau mới có thể hợp lực làm ăn lâu dài.

La Nouvell Astrologie Chinoise của Jean Djibrill Diaby - Thiên Phúc dịch

Sinh năm Tí

Hải hồ một gánh sợ gì ai
Thua được từng pha đấu sức tài
Có phước được tiền vô cớ đến
Ruộng vườn hậu vận hưởng dài lâu

Sách Số Coi Tuổi Làm Nhà Và Dựng Vợ Gả Chồng - Huỳnh Liên

Sinh năm Giáp Tí

Sanh năm: 1924, 1984 và 2044
Cung CHẤN. Trực BẾ
Mạng HẢI TRUNG KIM (vàng dưới biển)
Khắc BÌNH ĐỊA MỘC
Con nhà BẠCH ĐẾ (phú quý)
Xương CON CHUỘT
Tướng tinh CON CHÓ SÓI
Ông Quan Đế độ mạng
***
Luận xem số mạng tuổi này,
Giáp Tý số cực chịu nhiều nổi trôi.
Ly hương tổ quán xứ xa,
Anh em cô bác ai giàu nấy ai.
Lỗi sanh phải chịu bơ vơ,
Cực nhọc lo lắng tại giờ sinh ra.
Số người chết hụt nhiều lần,
Người nào thất đức phải sa ngục hình.
Tu nhân tích đức hiển vinh,
Rủi bị tai nạn thánh thần độ cho.
Số này hậu vận mới no,
Tiền vận làm có của kho chẳng còn.
CUỘC SỐNG
Cuộc sống tuổi nhỏ nhiều đau buồn, cuộc đời có nhiều rủi hơn may. Nhưng bây giờ và trở đi, cuộc sống có phần bảo đảm và vững chắc hơn. Năm Bính Ngọ không tốt lắm. có nhiều việc không hay đưa đến cho cuộc đời. Nhưng vượt qua được thì nắm lấy nhiều thắng lợi lớn lao vào năm 44 tuổi. Tuy có nhiều khổ tâm nhưng bản thân ít cực khổ. Cuộc sống bắt đầu thay đổi mạnh hơn vào năm 44 tuổi. Tuổi 43 quá xấu không được tròn đẹp, nên cẩn thận, dè dặt và đề phòng.
Tóm lại, cuộc đời nhiều rủi, có thể làm nên sự nghiệp được vững chắc phải chịu đựng hết năm 43 mới có thể vững được.
Tuổi Giáp Tý hưởng thọ trung bình từ 60 đến 66 tuổi đó là phước đức, biết làm phước tu thân, lấy đạo đức làm căn bản cho sự sống. Nếu có trường hợp ác độc, hoặc không làm phước đức thì giảm kỷ. Cuộc sống theo tử vi của tuổi Giáp Tý tuy có nhiều giai đoạn khó khăn nhưng ít khổ cực về thân thể, có một mức sống trung bình hơn là bần tiện.
TÌNH DUYÊN
Số tuổi Giáp Tý có đau khổ nhiều về việc tình duyên từ lúc nhỏ. Tình duyên được vững chắc. Tình duyên được vững chắc vào năm 30 tuổi trở đi. Về vấn đề này có rất nhiều khe khắt buổi đầu. Sự tạo lấy hạnh phúc rất khó khăn. Tuy nhiên ngay bây giờ thì đã hưởng được nhiều êm ấm trong gia đình. Nếu bạn sanh vào những tháng này thì có nhiều thay đổi về lương duyên hay ít ra cũng có nhiều đau khổ về đ àn bà. Đó là những tuổi Giáp Tý sanh vào những tháng 1, 5, 6, 9, 11 và 12. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng này thì số lương duyên phải thay đổi 3 lần, đó là những tháng 5, 6 và 9. Và những tháng này thì bạn hai lần thay đổi lương duyên, đó là những tháng giêng, 2, 7, 10, 11 và 12. Ngoài ra nếu sanh vào những tháng này thì cuộc lương duyên trở nên chung thủy, đó là những tháng 3, 4 và 8. Về lương duyên có nhiều khe khắt tùy theo tháng sanh của bạn mà tạo lấy hoàn cảnh xảy ra trong cuộc đời. Vậy bạn nên cần nhớ xem sanh vào tháng nào để xem cuộc đời còn có thay đổi nữa hay không.
GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Công danh vẫn còn ở mức trung bình và khó mà lên đến tột đỉnh của danh vọng, nếu có cũng chỉ là một thời gian ngắn ngủi, không được vững chắc và lâu bền. Tuy công danh không sáng tỏ lắm, nhưng có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nếo có chí sáng suốt và biết nhận định, gia đạo tuy có một vài khe khắt, nhưng sau cùng được ấm êm, cuộc đời ít bị trở ngại về vấn đề gia cảnh, số trùng phùng, được nhiều mến thương, không đến nỗi phải bận tâm cho lắm về vấn đề này.
Tuổi Giáp Tý hoàn thành sự nghiệp rất sớm, tuy không vững chắc, có khi lại bị sụp đổ bất ngờ, nhưng ít ra cũng thâu được nhiều kết quả mong muốn, không đến đỗi phải nghèo túng như những kẻ khác. Qua 44 tuổi thì sự nghiệp vững chắc hơn, còn phải chịu đựng năm 43 tuổi nữa. Tiền tài liên quan đến sự nghiệp rất nhiều, vấn đề tiền tài cũng thăng trầm lắm, tuy có nhiều nhưng lại ra vô bất thường, không nắm được sự vững chắc của nó. Nhờ sáng trí mà sự nghiệp lẫn tiền tài mới có được như ngày nay. Số hoàn thành vững chắc sự nghiệp và tiền bạc điều hòa vào năm 44 tuổi. Bây giờ hãy còn là một vấn đề mong manh lắm vậy.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Muốn làm ăn cho vững vàng khỏi sợ bị thất bại liên miên, làm hao hụt tiền bạc, làm cho gia cảnh thêm phần túng thiếu. Sự làm ăn cũng liên quan đến cuộc sống rất nhiều, cho nên trong vấn đề làm ăn, hùn hạp hay tự mình đứng ra gánh vác. Sự lựa chọn người làm công hay giúp đỡ công việc cũng rất cần thiết cho sự hợp tuổi, hợp tình. Có khi gặp tuổi kỵ, bạn phải mang lấy thất bại. Vậy muốn làm ăn cho phát đạt và thâu nhiều kết quả, bạn cần lựa những tuổi này: Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. NHững tuổi này rất hạp với tuổi Giáp Tý của bạn. Nên tìm những tuổi này mà làm ăn thì phấn chấn và phát đạt mạnh mẽ.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Sự lựa chọn vợ chồng được sống cao sang quyền quý:
Khi yêu thương nhau, người ta không nghĩ đến sự trùng hợp tuổi tác, cũng như việc lương duyên không lựa chọn, vì việc vợ chồng có liên quan mật thiết đến sự sống rất nhiều, nếu sự lựa chọn không đúng sẽ phải có nhiều khổ tâm, sống một cuộc đời bần tiện. Bởi vậy trong việc lương duyên cũng cần lựa chọn cho kỹ càng. Những tuổi hợp với tuổi mình mới làm ăn phát đạt được, và sau đây là những tuổi trùng hợp, có thể tạo được một cuộc sống cao sang quyền quý cho bạn, đó là những tuổi hạp với tuổi Giáp Tý như: Giáp Tý hai vợ chồng cùng một tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi. Tuổi Giáp Tý (gái) làm cho cuộc đời có nhiều danh giá, nhiều người mến thương, tạo cho chồng có quyền tước, vợ chồng êm ấm, nhưng lại hiếm muộn con cái. Tuổi Bính Dần tuy không tạo được con, nhưng hưởng được sang giàu về sau, tuổi nhỏ thì có nhiều long đong, lớn mới thành. Tuổi Kỷ Tỵ rất tốt cho vấn đề danh vọng, con đủ nuôi, tài lộc phát triển mạnh mẽ, sống cuộc đời sung túc. Tuổi Canh Ngọ sanh con giá đầu lòng thì hạp, cuộc sống bình thường nhưng không đến đỗi thiếu thốn, công danh ở mức trung bình. Tuổi Quý hợi thì tánh người vợ hiền và thông minh, gia đình giàu có, có chức phận, thuận hòa gia đạo. Trên đây là những tuổi sống rất hạp với tuổi Giáp Tý trong việc vợ chồng.
Nếu bạn vì sự thương yêu mà lỡ kết hôn với những tuổi này thì chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là những tuổi: Nhâm Thân, Mậu thìn, Nhâm Tuất, Canh Thìn. Những tuổi này tuy được trùng hợp đôi chút, nhưng không hoàn toàn hưởng được phú quý, mà chỉ có sự êm ấm, đủ ăn, đủ mặc mà thôi.
Cuộc đời nếu lỡ kết duyên với những tuổi này thì bạn sống một cuộc đời cơ cực, luôn luôn túng thiếu, khong đem lại một sự ấm no và sung sướng trong cuộc đời, đó là những tuổi như Ất Sửu, Tân Mùi, Bính Tý.
Bạn cần nên tránh những tuổi trên đây, trong cuộc kết hôn, hay lựa chọn lương duyên, nếu không, đời bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có nhiều đau buồn, duyên số nghèo nàn quá đỗi.
Nấu gặp tuổi trùng hợp với tuổi Giáp Tý, bạn cũng không nên cưới vợ hay định việc lương duyên vào những năm mà bạn ở vào tuổi 19, 21, 27, 31, 33 và 39, bạn gặp những năm này mà dính việc hôn nhân thì có xui xẻo, làm ăn có nhiều xung khắc hay thường chịu cảnh phòng không, gối lẻ, dù có tuổi trùng hợp cũng bị hoàn cảnh trên.
Tuổi Giáp Tý Nam Mạng mà bạn sanh vào những tháng này sẽ có nhiều vợ, hay ít ra cũng nhiều lần thay đổi lương duyên, hay ít ra cũng phải có nhiều đau buồn về tình duyên, đó là bạn sanh nhằm những tháng 1, 5, 6, 9, 11 và 12. Những tháng này là những tháng nam mạng đa thê hay đau khổ vì đ àn bà. Bạn nên nhớ tháng sanh để biết được việc trên.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ
Trong sự lựa chọn hôn nhân, bạn muốn không xảy ra những chuyển rắc rối, hay cuộc sống có nhiều đau buồn, lắng đọng tâm tư, thì nên tránh đi những tuổi như Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu. Những tuổi này rất đại kỵ với tuổi Giáp Tý. Nếu có sự yêu thương nhầm lẫn thì sẽ xảy ra cảh biệt ly và tuyệt mạng bất ngờ; vậy nên khi lựa chọn lương duyên, bạn cần nên tránh đi những tuổi đó, để không có sự đổ vỡ hay đau buồn cho cuộc đời.
Tuổi Giáp Tý đại kỵ những tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân dậu. Năm nào gặp phải sao hạn, phải cúng sao nhằm ngày 18 âm lịch đốt 22 ngọn đ èn, lấy 22 chén nước lạnh vái về hướng Tây, và tùy theo mỗi năm có một vì sao mà cúng.
Nếu gặp những tuổi kỵ trên cần phải tránh xa hay van vái Phật, Trời, nên làm những điều phát thiện, nên tu tâm, dưỡng tánh, làm phước đức nhiều thì tốt.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT
Tuổi Giáp Tý thuộc mạng kim, tánh ôn hòa và nhẫn nại, những năm khó khăn nhất mà bạn phải trải qua, đó là những năm mà bạn vừa đủ 20, 24, 25, 29 và 30 tuổi. Những năm này chẳng những khó khăn về việc làm ăn, mà gia đạo hay có sự xích mích, tánh tình thường sôi động, không định được một đường hướng hay căn bản cho cuộc sống. Bạn vượt qua được là một sự may mắn cho cuộc đời, tuy những năm quá nhiều khó khăn, đau buồn, lo nghĩ dồn dập, bạn nhờ ở sự an ủi của bạn bè nhiều hơn là gia đình thân tộc. Bạn nên nhớ lại, lấy kinh nghiệm đó mà làm căn bản cho cuộc sống ngày nay vậy.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT
B ất kỳ ngày nào trong cuộc đời, không cần ghi rõ ngày, tháng, bạn cũng có thể xuất hành được, mà không sợ tai nạn, thất bại hay phát triển tài lộc. Tuổi Giáp Tý hạp ngày chẵn, giờ chẵn và tháng lẻ. Khi muốn xuất hành bạn phải lựa, thí dụ: 8 giờ ngày 2 tháng 1, đó là giờ chẵn, ngày chẵn và tháng lẻ vậy. Cứ như vậy mà làm thì chắc chắn khôngbao giờ bạn gặp trường hợp khó khăn cả.
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM
Từ 43 đến 44 tuổi: Năm 43 tuổi gặp sao Kế Đô, hạn địa võng, trong nhiều năm có nhiều đau buồn, bịnh tật hay tang khó bất ngờ, cần nhẫn nại, cầu Trời Phật cho qua khỏi tai ương. Năm này có nhiều khó khăn nhứt xảy ra trong đời bạn, nên sáng suốt và bình tĩnh trước mọi biến động trong gia đình cũng như về mặt xã hội tình cảm. Những vấn đề này thường xảy ra ở khoảng giữa năm. Qua 44 tuổi thì vững vàng bù đắp lại những đau buồn đó. Sự nghiệp cũng tiến lên, tiền tài đầy đủ, gia đạo trở nên yên hòa, êm ấm.
Từ 45 đến 47 tuổi: Hai năm này, cuộc sống bắt đầu trỗi dậy và phát vượng mạnh mẽ nhất, nghề nghiệp và tiền bạc cũng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, gia đạo vui tươi, phần con cái có bịnh hoạn, hay thay đổi nghề nghiệp, việc làm, phần cá nhân có đau bịnh nhỏ vào năm 46 và 47 tuổi, mộ lần đau nặng vào năm 47. Ngoài ra việc làm ăn, gia đạo vẫn tiến triển đều đặn.
Từ 47 đến 50 tuổi: Việc gia đạo có nhiều bê bối, cá nhân thường có bịnh tật trầm trọng, nếu vượt qua được thì có phần ảnh hưởng con cái phải chịu lấy, gia đạo thường có sự bất an hơn. Năm 48, tạm yên, 49 có nhiều thay đổi nhà cửa hay việc làm. Vào tuổi 47 con cái có thăng quan, tấn tước hay làm nên cơ nghiệp.
Từ 51 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian này trung bình, tiền bạc ra vô đều đặn, không có những sự thất bại nữa mà chỉ còn nắm lấy thành công. Tuổi Giáp Tý qua năm 51, 52 tuổi con cháu có tấn phát, tài lộc điều hòa, tuổi 53 và 54, phần con cái tấn phát mạnh hơn, phần cá nhân trong tình trạng bình thường, cuộc sống không có gì thay đổi quan trọng.
Từ 56 đến 60 tuổi: Số này có thể biến đổi về thân thế trong những năm 55-56, hai năm giằng co với sự sống. Tuy nhiên nhờ ở phước đức gia tộc có thể kéo dài. Con cháu có phần phát đạt tột độ vào những năm từ 55 đến 60 tuổi. Lúc này tiền bạc ít hao hụt, vào nhiều ra ít, cẩn thận cho bản thân vào những năm này

Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

PHỤ LỤC 1: CHỌN TUỔI VỢ CHỒNG

Năm Giáp Tí, ngũ hành Kim

Chồng mạng Kim, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu?
Chồng Kim vợ Kim, Thì ăn ở nhau sanh đẻ bất lợi, hay cãi lẫy, có khi phải lìa nhau, trừ khi đúng vào quẻ "Lưỡng Kim, Kim Khuyết", hoặc Lưỡng Kim thành khí
Chồng Kim vợ Mộc, thì Kim khắc Mộc, khắc xuất khổ sở nghèo nàn, chồng Nam vợ Bắc
Chồng Kim vợ Hỏa, thường hay cãi vã nhau, sanh con khó nuôi, nhà cửa túng nghèo
Chồng Kim vợ Thủy, là thiên duyên tác hợp, con cháu đầy đàn, vợ chồng hoà thuận
Chồng Kim vợ Thổ, vợ chồng hòa thuận, con cháu đầy đàn, gia đình vui vẻ, lục súc bình an

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Năm sinh can Giáp

Trai có chữ Giáp lấy 12 tuổi như dưới đây:
Giáp lấy vợ Tý: có con cái đều đặng danh dự và quyền thế, nhưng không có âm đức về sau
Giáp lấy vợ Sửu, Dần: có con không đặng nhờ vì con không đặng hiếu hạnh
Giáp lấy vợ Mẹo: vợ chồng không an toàn, hoặc có hư thai
Giáp lấy vợ Thìn: có con cháu không toàn vẹn
Giáp lấy vợ Tỵ: cuộc tình chồng nghĩa vợ dỡ dang, chẳng đặng bền lâu
Giáp lấy vợ Ngọ, Mùi: có con khó nuôi đến lớn
Giáp lấy vợ Thân: con cháu thi đỗ được nhiều khoa, nhưng rồi cũng không bền
Giáp lấy vợ Dậu, Tuất: cửa nhà vẻ vang, con cái thi đỗ thành công, con quý, rể hiền
Giáp lấy vợ Hợi: con cháu đặng thi đỗ, nhưng trước vinh sau nhục, trước giàu sau nghèo

Ngọc hạp chính tông - Viên Tài Hà Tấn Phát

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Dần

Thì dầu có công danh cũng lận đận, không bền, và người vợ thường bị sản nạn. Có con không nhờ, sợ e người vợ sẽ chết trước.
Vợ chết trước, chồng sầu chất ngất,
Lỡ sang ngang, lỡ nối nhịp cầu.
Đã nợ ái ân đành sống gượng,
Người còn kẻ mất dở dang nhau.
Số Tiền Định Như Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Dậu

Thì tốt lắm, cũng như Vương Bội lúc thơ sanh đã vào nơi Đằng Vương Các, khoa danh rạng rỡ. Con cháu vui vẻ, sum vầy.
Ngắm trăng đôi lứa yêu đương,
Dưới trăng thỏ thẻ niềm tây canh dài.
Sương khuya thấm ướt tóc mai,
Nương trăng vui vẻ hòa hài lứa đôi.
Trăm năm tạc một lời nguyền,
Hôn con, nhìn vợ vui vầy mến thương.
Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Hợi

Tuy tâm đầu ý hiệp nhưng người vợ thường hay bệnh hoạn: dẫu có công danh rạng rỡ, song e gặp bước thăng trầm không lường được. Phải ăn ở cho có ân đức thì khá.
Vóc ngà tươi thắm kém phai,
Má hồng nhợt nhạt, tóc dài cũng thưa.
Thủy chung một mối tình chung
Vàng phai đá nát vẫn còn thương nhau.
Đừng cho trăng tủi, hoa sầu,
Trăm năm giữ một nhịp cầu mà thôi.
Phải Tu Tâm Mới Bền

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Mão

Thì cũng như thuyền trôi ngược, như lá vàng sắp gặp tiết thu sang úa rụng. Sợ e người chồng sẽ chết trước. Phải ăn ở cho có đạo nghĩa mới bền. Có câu: "Nhơn từ giã thọ, hung bạo giã vong".
Tình tan nát, vợ chồng cách bức,
Vết thương đau, thiếu phụ khóc chồng.
Nước trong khôn rửa lệ sầu,
Trăng thu in bóng, não nùng cô đơn!
Nhân Quả Trả Vay

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Mùi

Thường bị phá sản, vợ chồng cắn đắng, cũng như người đi đường xa mà mặt trời đã chen lặn.
Vợ chồng cắn đắng không hòa,
Khi thì vui vẻ, khi tan nát lòng,
Lắm khi cầm của không bền,
Khi ăn chẳng hết, khi bòn chẳng ra.
Lấy đức mới giữ nghiệp nhà.
Tuy Vậy Mà Chung Sống Đến Già

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Ngọ

Thì khó nuôi con được vẹn toàn. Người chồng phải có vợ lẻ mới được yên vui.
Xuân có hoa mai, cần hoa cúc,
Tấm lòng yêu, yêu cả và hai.
Năm tháng càng ngày lưu luyến mãi,
Trăm năm một Phụng đôi Loan hiệp bầy.
Số Phận Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Sửu

Thì dầu có công danh cũng lận đận, không bền, và người vợ thường bị sản nạn. Có con không nhờ, sợ e người vợ sẽ chết trước.
Vợ chết trước, chồng sầu chất ngất
Lỡ sang ngang, lỡ nối nhịp cầu.
Đã nợ ái ân đành sống gượng,
Người còn kẻ mất dở dang nhau.
Số Tiền Định Như Vậy

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Thân

Thường cãi vả, ít được đầm ấm. Dời đổi chỗ ăn ở đôi ba lần mới yên .
Nào khi hẹn ngọc thề vàng,
Nào ngờ kim mã ngọc đường về ai?
Ngàn mây ẩn bóng tà dương,
Tủi thân lắm lúc, nản đường chỉ kim.
Bền lòng gắng chí cho hay,
Đừng cho dang dỡ mảnh tình năm xưa!
Khuyên đừng ngựa lọc xe lừa,
Có ngày gió rước, trăng đưa ngỡ ngàng!
Tuy Hay Cãi Vả, Nhưng Chung Sống Đến Ngày Răng Long Tóc Bạc

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Thìn

Thì dầu có tiền của cũng khi hiệp khi tan, như hoa nở rồi lại héo. Người vợ bệnh hoạn liên miên. Phải lấy đức mới ăn ở đời được.
Buồn muốn đem xuân trả lại trời,
Mất tiền chẳng tiếc, tiếc người trẻ trung
Thương nhau tan nát cõi lòng,
Ngày xuân mòn mõi, má hồng kém phai.
Tuổi Trẻ Gian Nan, Tuổi Già Đặng Khá

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tuất

Thì tốt lắm, cũng như Vương Bội lúc thơ sanh đã vào nơi Đằ�ng Vương Các, khoa danh rạng rỡ. Con cháu sum vầy.
Ngắm trăng đôi lứa yêu đương,
Dưới trăng thỏ thẻ niềm tây canh dài.
Sương khuya thấm ướt tóc mai,
Nương trăng vui vẻ hòa hài lứa đôi.
Trăm năm tạc một lời nguyền,
Hôn con, nhìn vợ vui vầy mến thương.
Duyên Tiền Định

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tý

Thì vợ chồng điều hòa, ăn ở cùng nhau như cặp chim Cưu, con trống kêu một tiếng thì con mái kêu theo rập ràng. Ví như bà Thái Tỷ vợ của Châu Văn Vương. (Quan quan thư cưu, tại hà chi châu. Yểu điệu thục nữ quân tử hảo cầu. Sâm si hạnh thới tả hữu mao chi).
Tình nồng thắm muôn vàn âu yếm,
Nghĩa vợ chồng khắn khít mến thương.
Khoa danh rạng rỡ môn đường,
Đầy nhà con thảo dâu hiền về sau.
Thật Đẹp Đôi

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Giáp và Vợ Tuổi Tỵ

Thì cũng như người đi trễ xe, tính một đường mà làm một nẻo. Làm ăn khi thành khi bại, về sau e người vợ sẽ chết trước. Nhưng đức hạnh thì 40 tuổi sẽ phát đạt thịnh vượng.
Gặp nhau buổi tiết thu năm ấy,
Thu nay về nào thấy bóng em.
Em đi, đi mãi chẳng về,
Thu về,anh mãi ủ ê dạ sầu.
*
Đất chẳng phải chồng, bao nỡ đem thân vào cõi ấy!
Trời đâu có vợ, thuở nầy gan ruột lại dường bao?
Trước Xấu Sau Tốt

Cao ly đầu hình - Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Giáp Tý

Chồng Giáp Tý vợ tuổi Giáp Tý (Chồng vợ đồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp vợ tuổi này ở với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá và quyền tước, nhiều người hay mến thương, hào tài ấm no, hào con rất ít hoặc không có con, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.
Tính người vợ sáng lanh lẹ, hay giao thiệp, hay lo tính, ăn nói việc chi cũng dễ, tánh tình chồng vợ cũng đặng hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn tốt.
Kết luận: cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào con thiều phước.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Ất Sửu (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặng phát. Phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian. QUa hạn mới đậu tài, hào tài đủ no, hào con rất ít, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tính người vợ hay rầy nói, bản thân hay có bịch nhỏ, có số tạm giữ tiền tài, tính tình người chồng vợ ít đặng hòa hạp, ở với nhau nên nhẫn nại và cần năng, ngày hậu cũng đặng ấm no.
Kết luận: cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên kiên nhẫn chung lo với nhau.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Bính Dần (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt. Gặp số Nhứt Phú Quý, vợ chồng như có phước thì hưởng giàu. Còn thiếu phước thì đặng khá. Nhưng phải chịu cảnh thành bại nhiều phen rồi sau mới tốt, hào tài đủ dùng, hào con không con. Có số nuôi con nuôi, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ chân hay đi hay giao thiệp, tánh cộc, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình người chồng vợ không đặng hòa hạp cho lắm, ở với nhau kiên cố làm ăn sẽ đặng lập nên.
Kết luận: cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, nên chung lo cần năng, về hào con thiếu phước.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Mậu Thìn (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo, vợ chồng việc làm ăn đặng dễ dàng, cầu lo việc chi cũng có người quý nhân giúp đỡ, hào tài đủ no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà khiếm dụng.
Tánh người vợ can đảm, tánh cộc, chơn hay đi nhiều, tay có tài mà cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, chung sống với nhau nên cần năng cũng đặng ấm no.
Kết luận: cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình về hào tài, hay luân chuyển.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Kỷ Tỵ (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá và có chức phận, người đời hay mến thương, hào tài tương vượng, hào con rất ít., vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
Tánh người vợ hiền, thông minh và kỹ lưỡng, bổn thân có tiều tật, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn sẽ lập lên sự nghiệp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào con thiều phước.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Canh Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đặng có danh giá, ra đường ăn nói việc chi cũng dễ, hào tài bình thường, hào con rất ít, sanh con đầu là gái hạp, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ bôn ba, tánh cộc, chơn hay đi, hay giao thiệp, hay lo tính, tánh tình chồng vợ hay tương xung về lời tiếng không đặng hòa hạp, chung ở phải bên nhẫn nại và thương lẫn với nhau làm ăn mới đặng.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về ý tánh nên kiên nhẫn.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Tân Mùi (Chồng lớn hơn vợ 7 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện, vợ chồng làm ăn không đặt phát đạt. Phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, qua hạn mới đậu tài, hào tài đủ no, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà đủ dùng.
Tánh người vợ hay rầu lo và hay hờn mát, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh ý vợ chồng không đặng hòa hạp cho lắm, nên hòa thuận chung lo với nhau làm ăn ngày hậu cũng đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, nên bền chí và cần năng.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Nhâm Thìn (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý, vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiếu phước thì đặng khá, nhưng phải chịu cảnh thất bại nhiều phen rồi mới tốt, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ lời tiếng nóng nảy, chơn hay đi, hay giao thiệp, tánh lạt lòng, tay làm có tài cũng hay hao phá tài sản, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt về hào tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Giáp Tuất (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài trung bình, hào con rất ít.
Tánh người vợ có duyên vui vẻ, hay giao thiệp tình bạn, lòng hay lo âu, trong mình hay có bịnh nhỏ, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn đặng hưởng ấm no.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Ất Hợi (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con rất ít.
Tánh người vợ hiền, có duyên, tánh sáng, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, miệng bay rầy nói, ở với nhau chồng vợ ít đặng hòa hạp, việc làm ăn đặng lập nên.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Bính Tý (Chồng lớn hơn vợ 12 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con đông đủ.
Tánh người vợ chơn hay đi, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh lạt lòng, bản thân có tiểu tật, lời nói hay thắc mắc, ý tính chồng vợ hòa hạp, ở với nhau kiến cố làm ăn tốt.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Đinh Sửu (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, lanh lẹ, hay giao thiệp, có số tạo giwx tiền tài ngày lớn tuổi, ý tình chồng vợ hòa hạp. việc làm ăn ngày hậu nên nhà.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Mậu Dần (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con rất ít.
Tánh người vợ tánh sáng và kỹ lưỡng, ăn nói đòi lanh lẹ, bổn thân hay có tiểu bịnh, tánh tình chồng vợ hòa thuận, chung sống làm ăn đặng cảnh ấm no.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Canh Thìn (Chồng lớn hơn vợ 16 tuổi)
Hai tuổi này ở với nhau làm ăn được trung bình, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ hay lo tính, khó tánh, có duyên, vui vẻ, bổn thân hay có bịnh nhỏ, ở với nhau chồng vợ hòa hạp, nên chung lo làm ăn đặng.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Tân Tỵ (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi)
Hai tuổi nầy ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con rất ít hoặc nuôi con nuôi.
Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, lời nói ngay thật, ý tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, chung ở với nhau lập nên nhà.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Nhâm Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)
Hai tuổi nầu ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con thiếu phước.
Tánh người vợ rộng rãi ưa trồng tỉa, bổn thân có tiểu tật, số khó giữ tiền tài, ở với nhau chồng vợ hay xung khắc, khá nhẫn lại làm ăn mới đặng.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Quý Hơi (Vợ lớn hơn chồng 1 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này, ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển vợ chồng đặng có danh giá hoặc có chức phận thêm tốt, trong ngoài sắp đặt đều thuận ý, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà đủ dùng.
Tánh người vợ hiền, thông minh, lời nói hay hòa thuận với đời, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ hòa hạp, ở với nhau làm ăn tốt.
Kết luận: Cảnh vợ chồng nầy ở với nhau đặng tốt, không chi đáng kỵ.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Nhâm Tuất (Vợ lớn hơn chồng 2 tuổi)
Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng lo tính việc làm ăn đều thông suốt, cầu lo việc chi cũng có quý nhơn giúp đỡ, hào tài đủ no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.
Tánh người vợ thông minh, lanh lẹ, hay giao thiệp, lời nói ít thua ai, tay làm có tài và cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, ở với nhau kiên cố chung lo cũng đặng ấm no.
Kết luận: Cảnh vợ chồng nầy ở với nhau đặng trung bình, về hào tài hay luân chuyển.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Canh Thân (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)
Hai tuổi nầy ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con rất ít.
Tánh người vợ hay rầu lo, ít đặng vui vẻ, bổn thân có tiểu tật bịnh, ý tình chồng vợ đặng hòa hạp, ở với nhau làm ăn cũng đặng nên.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Kỷ Mùi (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)
Hai tuổi nầy ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.
Tánh người vợ thông minh, hay lo tính, có duyên vui vẻ, ăn nói việc chi cũng dễ, ở với nhau chồng vợ ít đặng hòa hạp, khá thương lẫn và cần năng làm ăn đặng.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Mậu Ngọ (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)
Hai tuổi nầy ở với nhau làm ăn đặng tốt, tốt về danh giá, hào tài bình thường, hào con đa số.
Tánh người vợ lanh lẹ, vui vẻ, có duyên, có số tạo giữ tiền tài, lời nói hay thắc mắc, ý tình chồng vợ hay xung khắc, nên nhẫn nại việc làm ăn mới tốt.
Chồng tuổi Giáp Tý vợ tuổi Đinh Tỵ (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)
Hai tuổi nầy ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con rất ít.
Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, lòng hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ hòa thuận, chung ở với nhau làm ăn nên nhà.

Căn duyên tiền định - Dương Công Hầu

PHỤ LỤC 2: GIỜ XUẤT HÀNH

Giờ VÔ VONG

Lặng tiếng im hơi. Nếu hỏi chuyện cầu tài thì bất lợi, mất của cũng không tìm ra … muôn sự đều không thuận.

Tính giờ tốt xấu Lý Thuần Phong

Giờ VÔ VONG

Vô Vong sự bất tường
Âm nhân tiểu thừa trướng
Cầu tài vô lợi ích
Hành nhân hữu tai ương
Thất vật tầm bất kiến
Quan sự hữu hình thương
Bệnh nhân phùng Âm quỷ
Giải nhương bảo an khương

Quẻ này là quẻ xấu nhất trong 6 quẻ, coi là Đại Hung.

Mọi chuyện đều không may cả. Gieo gặp quẻ này là gia chủ có người Âm theo khuấy phá. Cầu tài thì vô ích, vật mất thì đừng tìm uổng công. Xem cho người đi xa thì quẻ này cực kỳ xấu, e có chuyện tai nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vòng tù tội không chừng. Người bệnh do có ma quỷ khuấy phá. Phải cúng vái giải tai giải nạn mới yên được.

Quẻ Không Vong thuộc Thổ, tượng Sao Câu Trần, mưu sự hợp các số 3-6-9

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ VÔ VONG

Sao Câu - Trần thuộc thổ. Thời kỳ thưa vắng tin tức. Mưu vọng: chủ con số 3, 6, 9.

Thơ đoán:

Không - vong sự việc chẳng lành
Tiểu nhân ngăn trở việc đành dở dang
Cầu tài mọi sự nhỡ nhàng
Hành nhân bán lộ còn đang mắc nàn
Mất của của chẳng tái hoàn
Hình thương quan tụng mắc oan tới mình
Bệnh ma ám quỷ hành.

Lục Nhâm Thời Khóa

Can giờ Nhâm

Việc không thật, dễ bị lừa gạt, bệnh do mình gây ra, nên xử kiện, để phòng bị mưu hại; nghe tin buồn thì không thực.

Chọn việc theo lịch âm - Nguyễn Văn Chinh

Ngày Đinh Hợi

Giờ Thìn, Tỵ nếu xuất hành gặp may, đại cát; giờ Dần, Mão không vong. Sinh môn (nên trị bệnh, đi xa, kinh doanh buôn bán, xây dựng, cầu tài ... mọi việc đều tốt lành; hôn nhân tốt đẹp) ở Tây Nam, Tử môn (nên bắt cá săn thú, xét xử tội phạm, quy tập mộ cũ. kinh doanh khó khăn, không thuận lợi; hôn nhân giữa chừng mù mịt, không đi đến đâu) ở Đông Bắc. Hưu môn (nên yết kiến nhà vua và các bác quyền quý - nay là lãnh đạo cấp cao, sửa mộ, lập sổ sách, đặt hướng trong xây dựng, thi tuyển quan lại - nay là công chức và chọn bình lãnh đạo, kết hôn, cầu tài, luyện quân, quân lập nghiệp, xuất hành chiến trận ... mọi việc đều tốt lành; kinh doanh khó khăn) ở Nam.

Bát môn cát hung pháp - Gia Cát Lượng

PHỤ LỤC 3: QUẺ MAI HOA DỊCH SỐ

Lời quẻ chủ: Lôi Sơn Tiểu Quá (小過 xiao3 guo4)

Trên núi có Sấm là quẻ Tiểu Quá (cái nhỏ đi quá). Người quân tử nên lấy đấy mà nên giữ nết quá cung kính, làm tang quá buồn rầu, tiêu sài quá tiết kiệm (chỉ quá những việc nhỏ thôi chứ không quá việc lớn). Tên quẻ: Tiểu Quá (cái nhỏ đi quá một chút, bất hòa). Thuộc tháng 2.

Khi dự báo gặp quẻ này cho biết: trong hành động, chỉ nên làm quá điều nhỏ, điều lớn thì không nên. Nhất thời người có trí chỉ nên làm việc vừa phải, không nên làm việc quá lớn.

Quẻ này tượng trưng cho ưu thế của kẻ yếu, sự quá đáng trong cái giới hạn, sự thành đạt với điều kiện phải khiêm tốn, tế nhị, sự bành trướng, phi cơ, tất cả những gì bay và lượn, điện thoại, điện tín, các thư khẩn, các sự thay đổi nhanh chóng, sự chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác, thay đổi cách làm, bức điện khẩn, sai sót nhỏ. Có thể thực hiện các việc nhỏ, không cần phải là việc lớn. Chim không thể bay quá cao, sẽ không tốt nếu cố vượt lên trên. Đây là con đường dẫn đến thành công đối với ai biết kiên trì. Bạn không nên quá tin vào sức lực của mình để cố gắng trèo lên đỉnh cao của danh vọng: không thể đạt tới được, nên trở về vị trí cũ. Chớ nên rơi vào ảo tưởng là bạn sẽ đạt được một thành quả lớn bất ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn biết nhân nhượng mà không hạ mình quá thấp thì sẽ được tưởng thưởng.

Động hào 3

Dự báo cho biết những người xấu với mình chung quanh nhiều, nên đề phòng mọi bất trắc, cẩn thận trong quan hệ.

Cũng cho biết không nên nản lòng và nóng vội. Hiện tại thời vận chưa tới, nhưng mai sau sự nghiệp sẽ thành.

Nếu xem bệnh, bệnh sắp lành.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

- Xem tài vận: do vội vàng mà khó kiếm tiền và có nguy cơ phá sản.

- Xem khai trương: không nên khai trương.

- Xem buôn bán và giao dịch: chưa đạt theo ý muốn.

Xem Công danh

Chưa thành

Xem Nhận chức

Chưa thành

Xem Pháp lý

Bất lợi cho mình

Xem Sự việc

Mất thời gian cho giao dịch

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: bệnh nặng

Xem Tài lộc

Chưa có

Xem Thế vận

Vì tự phụ nên thất bại. cần tham khảo và lắng nghe ý kiến mọi người

Xem Tình duyên

Cuối cùng dễ chia tay vì đôi bên không hợp

Xem Xuất hành

Đi bất lợi

PHỤ LỤC 4: HỌC THUYẾT NGŨ VẬN - LỤC KHÍ

Năm Giáp Tí

Thái âm Tư thiên, Thái Cung Thổ, Dương minh
Thổ thái quá khắc thủy, lắm bệnh về lý vị, đau bụng, mình và chân tay không cất nhắc lên được.
Phép chữa phải trừ thấp bổ thận.
Từ tuyết đại hàn đến tháng giêng là Khí thứ I Thái dương, Thủy sinh Mộc, nhân dân lắm bệnh hàn, tháng 2 khí nặng đến phát ra bệnh lở ngứa, thì từ tháng 2 đến tháng 3 là Khí thứ lệ thuộc Quyết âm. Mộc sinh hỏa, chứng đau mắt. Mặt nóng;
Từ tháng 4 đến tháng 5 là Khí thứ III thuộc Thiếu âm quân hỏa, phát ra chứng đau tim; người lạnh ngắt, sốt rét ho suyễn mắt đỏ.
Từ tháng 6 đến tháng 7 là Khí thứ IV thuộc thái âm thổ chứng sốt rét phái vàng, mũi đổ máu cam;
Từ tháng 8 đến tháng 9 thuộc Khí thứ V thuộc thiếu dương lưỡng Hỏa khắc Kim, dương tà thịnh có chứng sốt.
Từ tháng 10 đến tháng 11 là Khí thứ VI thuộc dương minh, Kim sinh Thủy, phát bệnh phù sũng huyết dật (là huyết giàn lên miệng mũi) đau bụng.
Năm nay ruộng mùa hạ được toàn, ruộng mùa thu được nửa, hoa quả, tằm được, cá muối thường, xuân ít ma, hạ ma to, hạ tuần tháng 8 có hồng thủy, mùa đông ma to gió rét lắm, trâu bò bị thiên thời chết, trẻ con hại, một người ăn hết 1 tháng.

Gia đạo truyền thông bảo - Linh mục Đặng Chính Tế
Trên đây là toàn bộ lời giải đoán mệnh lý vạn niên để bạn đọc tham khảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ Tuvancohoc@gmail.com

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top